สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
8 เมษายน 2553
 

BKK - PHETBURI :: อาหารทะเลสดๆ @ สะพานปลาวัดเนรัญชรา

สืบเนื่องจากทริปเขาใหญ่ครั้งที่แล้ว พอจบทริปมีน้องในคณะคนหนึ่งบ่นว่า "อยากไปเที่ยวแก่งกระจาน" พวกเราก็นึกว่าน้องมันมีเพื่อนหรือที่พักอะไรแนะนำ เปล่าเลยมันบ่นขึ้นมาเฉยๆ ว่าอยากไป เอานะในเมื่อน้องอยากไปพี่ก็จัดให้ ทริป TG No.4 เปลี่ยนที่เมาไปแก่งกระจานจึงเกิดขึ้น

เช้าวันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๓ พวกเรานัดเจอกันที่ปั๊ม ปตท. ถนนราชพฤกษ์ เวลานัดคือ ๖.๓๐ น. แต่ก็อย่างที่รู้ๆ กันงานนี้มีเลสแน่นอนก็คิดว่าน่าจะรวมพลกันได้ก็ราวๆ ๗.๐๐ น. นั่นล่ะ ซึ่งก็เป็นไปตามความคาดหมาย โชคดีชะมัดที่ทริปนี้ จขบ. ไม่บ๊วยกั๊บ มีคนบ๊วยกว่า ไม่งั้นโดนด่าเช็ดแน่ๆ


เมื่อทุกคนพร้อมก็ออกเดินทางราวๆ เกือบแปดโมงอ่ะ โดยจุดหมายแรกคือตลาดทะเลไทย ขับรถกันมาเรื่อยๆ น้องม่อเราก็บอกว่าเลยไปอีก เอาวะเลยก็เลย ว่าแต่ขับมาตั้งนานล่ะไหนวะตลาด ปรากฏว่าหาตลาดที่ว่าของน้องม่อไม่เจอ ครั้นจะย้อนกลับไปตลาดอื่นก็หลายสิบกิโลล่ะ เอาวะไปหาเอาข้างหน้าล่ะกันบิ๊กซีเพชรบุรี คือจุดหมายต่อไปของเรา ก็กะว่าจะมาซื้อของกันที่นี่แหละ แต่ .. ปรากฏว่าสิ่งที่พวกเราต้องการไม่มีเลยอ่ะ ก็เลยแวะทานข้าวก่อนล่ะกัน ถามคนแถวนี้เค้าก็บอกว่ายังมีตลาดอีกเรียกว่าตลาดท่ายาง เอาไหนๆ ก็ไหนๆ ล่ะทริปนี้ทัวร์ตลาดกันเลยล่ะกัน

จากบิ๊กซีขับรถไปเรื่อยๆ จะเจอแยกท่ายาง ด้วยความที่ขับกันมา ๔ คัน ความชำนาญในพื้นที่ก็ไม่ค่อยมี สรุปว่าหลงกันเองนี่ล่ะ ที่ฮาสุดคงเป็นร้านทองจินไถ่จุดพิกัดที่เพื่อนๆ ใช้บอกเส้นทางรถคันสุดท้าย อยู่ไหน "นี่ไงอยู่หน้าร้านทองจินไถ่อ่ะ" ไหนฟ่ะไอ้เราก็มองหาเพื่อน "ตรูก็อยู่จินไถ่" คุยกันไปก็ขับรถไปเรื่อยๆ แม่เจ้า!! ร้านทองจินไถ่มีตั้ง ๔ สาขา มิน่าล่ะหากันไม่เจอ แล้วสาขาที่คุณเพื่อนอยู่กันนั้นก็เป็นสาขาในซอยตลาด เหอๆๆ คงเจอกันอ่ะ


แต่ละคนก็นั่งรอกินกาแฟกันสบายใจเลยหลังจากที่เดินสำรวจตลาดกันมาแล้วก็พบว่าตลาดที่นี่วายเสียแล้ว งานเข้าแล้วดิพวกเรา ก็เลยตกลงกันใหม่ไปตลาดเนรัญชราก็แล้วกัน (เหอๆๆ ไม่อยากจะเม๊าส์ตอนแรกหัวเราะ จขบ. ที่บอกว่าให้ไปซื้อของตลาดนี้ พวกมันบอกว่าคนละทางกะที่จะไปพักเลย โฮ่ะๆ สุดท้ายก็ต้องไปจนได้) สรุปก็เลยแยกกันไป ๒ คันแรกไปตลาด ๒ คันหลังไปที่พักดูสถานที่

จขบ. อยู่กลุ่มสองคันแรกที่ต้องไปตลาด ก็เลยนำเพื่อนๆ ไปสะพานปลาตรงวัดเนรัญชรา ไอ้เราก็เปิด GPS เลยไปตามนี้เลยพี่ ขับมาได้สักระยะเริ่มเอาอีกล่ะ GPS ตรูตลอดเลยหาทางลัดตลอดพาเข้าป่าอีกล่ะ พี่ๆ ก็เริ่มไม่มั่นใจเรื่องทางอ่ะไม่เท่าไหร่ แต่เจ้า GPS มันดันแบตหมดนี่ดิ งานเข้าเลยตรู ที่ชารต์ในรถก็ไม่ได้เอามา สุดท้ายก็เลยใช้วิธีถามทาง แล้วก็มาถึงวัดเนรัญชราจนได้จากปากทางวัดก็ขับรถตรงมาเรื่อยๆ เข้ามาให้สังเกตุทางซ้ายจะมีรถวิ่งเข้าไปเยอะๆ นั่นแหละทางไปสะพานปลา พวกเราก็ขับรถเข้ามาเรื่อยจนเจอป้ายลักกี้ซีฟู้ดก็หาที่จอดรถ ถ้าหันหน้าเข้าป้ายลักกี้ซีฟู้ดตามรูป ให้เดินต่อไปทางซ้ายจนสุดทางจะเจอสะพานปลาที่ชาวบ้านเค้าจะเอาของทะเลมาขายกันเองราคาถูกกว่าด้านหน้าอยู่เหมือนกัน แต่ที่สำคัญสดขึ้นจากทะเลเลยล่ะ
แต่ความที่พวกเรามาซะเที่ยงเลย ก็เลยไม่มีชาวบ้านมาวางขาย พวกเราก็เลยเดินไปดูที่เค้าวางขายตรงตีนสะพาน
ปลาหมึกสดตัวโตเชียวละขายกิโลละ ๑๒๐ บาท พี่เค้าก็ใจดีทำให้เสร็จสรรพเลยล่ะ พอรอกันสักพักความโชคดีก็เกิดขึ้นกับพวกเรามีชาวบ้านเค้าเอาปูมาขาย ตัวใหญ่เลยล่ะ กิโลละ ๓๐๐ บาท
พวกเราก็ไม่รอช้ากันเลยทีเดียว ตัวใหญ่ซะขนาดนี้แถมราคาถูกด้วยอ่ะเลยซื้อไป ๓ กิโล แล้วก็ไปยืนบ่นๆ หน้าร้านพี่ขายปลาหมึกเสียดายจังไม่มีปลาเลย พี่เค้าก็ใจดีมากอ่ะจะพาพวกเรานั่งมอเตอร์ไซค์ไปซื้อด้านใน แต่เห็นเรามากันหลายคนพี่เค้าเลยให้ยืมมอเตอร์ไซค์แล้วบอกทางให้ขับเข้าไปเลือกซื้ออ่ะ


จากสะพานพวกเราขับมอเตอร์ไซค์มาทางซ้ายก็มาเจอร้านขายอาหารทะเลสดร้านใหญ่อยู่เหมือนกันอยู่ด้านใน เลยร้านอาหารเข้าไปอีกนะ
วันนี้พวกเราโชคดีจังเพราะร้านนี้เค้าขายไม่แพง แบบว่าราคากับคุณภาพมาคู่กันเลยอ่ะ ปลาหมึกกิโลละ ๑๒๐ บาท ปลากระพงกับสำลีกิโลละ ๑๕๐ บาท หอยเชลล์กิโลละ ๑๒๐ บาท กุ้งแม่น้ำกิโลละ ๒๖๐ บาท ตัวใหญ่เชียว อ้อมีปลาซาบะด้วยนะ กิโลละร้อยกว่าบาทนี่แหละแต่เนื้อดีมากเลยนะ แบบคนละแบบกับที่ขายโลตัสอ่ะ


พอซื้อเสร็จอีกฝั่งเค้าก็มีบริการทำให้ด้วยอ่ะ พวกเราก็เลยจ้างเค้าทำปลาให้แบบใส่เครื่องห่อฝอยให้เสร็จสรรพตัวละ ๒๕ บาทเองอ่ะ มีแบบเผาเกลือกับทรงเครื่องเลยล่ะ ขอบอกว่าเครื่องเค้าทำให้ปลาอร่อยขึ้นเยอะเลยอ่ะ


เมื่อทุกอย่างได้ครบตามที่คาดหมายก็กลับกันล่ะ ดูลูกพี่เราดิขับมอเตอร์ไซค์ ถ้าไม่บอกนึกว่าคนในพื้นที่นะเนี่ย เอาซะเหมือนเชียว จะว่าไปต้องต้องขอบคุณพี่กานต์นะเนี่ยที่ให้ข้อมูลสะพานปลาที่นี่มาอ่ะ ... จุดหมายต่อไปของพวกเราก็คือพายเรือยางล่องลำน้ำเพชรไว้จะมาเล่าต่อนะ
Create Date : 08 เมษายน 2553
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 23:24:19 น. 5 comments
Counter : 4258 Pageviews.  
 
 
 
 
อยากทราบว่าสะพานปลาตรงวัดเนรัญชรา อยู่ใน ชะอำรึตรงไหนอ่ะคะ เราก็คนเพชรบุรี แต่ไม่รู้อะไรเรย เหนของสดและถูกมากมายเลยอยากจะหาไปทานบ้าง
 
 

โดย: ladiicandii วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:2:26:49 น.  

 
 
 
 
 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:9:02:24 น.  

 
 
 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ว๊าวววววววววว อาหารทะเลสดๆ ทั้งนั้นเล้ย
 
 

โดย: ถุงก๊อปแก๊ป วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:11:34:39 น.  

 
 
 
สะพานปลาอยู่สุดชายหาดชะอำอ่ะค่ะ
 
 

โดย: patthanid IP: 183.89.94.78 วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:17:48:12 น.  

 
 
 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
 
 

โดย: TREE AND LOVE วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:18:42:06 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com