สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 สิงหาคม 2556
 

RATCHABURI :: ไม่ต้องไปไกลถึงกาญจนบุรีเดี๋ยวนี้ราชบุรีก็มีเสือให้ดู ณ สวนเสือดำเนินสะดวก

เมื่อสองอาทิตย์ก่อน จขบ. ช่วงนี้ไม่ได้ออนทัวร์ไกลๆ ช่วงนี้หน้าฝนอ่ะนะอะไรที่เกี่ยวกับน้ำไม่ค่อยอยากเข้าใกล้เท่าใดนัก ก็เลยเที่ยวใกล้ๆ บ้านดีกว่าช่วงนี้ไปไหนดีล่ะ จำได้ว่าเมื่อไม่นานเห็นป้ายสวนเสือแถวๆ ดำเนินสะดวกเพิ่งเปิดใหม่ ต้องไปเที่ยวเสียหน่อยเดี๋ยวไม่อินเทรนคนในพื้นที่ แต่ก่อนจะไปสวนเสือขอไปแวะกินเป็ดพะโล้เจ้าดังแม่พยอม ณ อำเภอโพหัก จังหวัดราชบุรีก่อนแล้วกันนะคะ

ร้านนี้สองเด็กน้อยอย่างชอบเลยอ่ะ เป็ดพะโล้เค้าเนี่ยเนื้อนุ่มจนอยากบอกต่อเลยเหอะ กระดูกหมูตุ๋นยาจีนก็รสชาติกลมกล่อมเป็นที่สุด เตี่ยเนี่ยชอบทานเป็ดเป็นชีวิตจิตใจยังบอกเลยว่าร้านนี้อร่อยที่สุดแระ โปรดสังเกตุว่าเนื้อเป็นเนี่ยติดหนังนุ่มทานเพลินเชียวล่ะมื้อนี้ก็เบาๆ 320 บาท จขบ.มักจะบอกสองเด็กน้อยเสมอว่า อยากกินอะไรกินตอนเป็นๆ เนี่ยแหละจะพาไปกิน เพราะจุดธูปไปเนี่ยไม่อร่อยรสก็ไม่รู้นะจ๊ะ เอาล่ะกองทัพพร้อมเราไปลุยสวนเสือกันเลยค๊า

สวนเสือดำเนินสะดวกหากมาทางกรุงเทพ - พระราม 2 ก็ให้ใช้เส้นสมุทรสงคราม-ดำเนินสะดวก ง่ายๆ ก็มาทางมาอัมพวานั้นแหละ แต่ไม่เข้าอัมพวาให้ตรงมาผ่านอำเภอดำเนินสะดวก (เหมือนในรูป) ก็ตรงมาเรื่อยๆ หลักกิโลเมตรที่ 18 ก็จะถึงสวนเสือดำเนินสะดวกอยู่ทางซ้ายค่ะ ซึ่งหากมาทางบางแพก็ตรงมาอย่างเดียวเหมือนกันแต่จะเห็นสวนเสือดำเนินสะดวกอยู่ทางขวาค่ะ

พอเห็นป้ายก็เลี้ยวรถเข้ามาเลยที่จอดรถกว้างขวางเลยล่ะ จากนั้นก็ตรงไปที่เคาเตอร์จะมีน้องๆ เจ้าหน้าที่อธิบายว่าในสวนเสือมีกิจกรรมอะไรบ้างราคาเท่าไหร่ สำหรับค่าเข้าก็คนละ 100 บาทสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยน้องเค้าจะให้เอกสารแนะนำสถานที่มาหนึ่งใบ

"สวนเสือดำเนินสะดวกยินดีต้อนรับทุกท่าน ขอเชิญสัมผัสกับหลากหลายกิจกรรม ชมความสวยงามของเจ้าป่าอย่างใกล้ชิด ท่านจะได้ถ่ายรูปกับเสือ ป้อนนมเสือ  เดินลอดอุโมงค์เสือ กรงเลื่อนให้อาหารเสือแบบใกล้ชิด"

There's Ratchaburi Thailand
Damnoen Saduak Tiger Zoo Welcome's everyone. Invited to join many activities close up with fascinating Tiger's King. You can take a picture with the tiger, feed milk, walk into Tiger's cave with sliding cage door for feeding the tiger up close.

โชคดีที่วันนี้ จขบ.มาเย็นแล้วคนก็บางตาเพราะส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะมาในช่วงเช้า เพราะมาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินก็เลยมาเที่ยวที่นี่ต่อเลย วันนี้ จขบ.เลยมีไกด์ VIP เจ้าหน้าที่พาชมสถานที่ค่ะ

เริ่มจากโซนน้องแกะที่กำลังก่อสร้างอยู่ด้านหลัง เดิมที่มีแกะอยู่สองตัวอีกตัวเค้าดันซนวิ่งข้ามถนนโดนรถชนเลยเหลือเหงาอยู่ตัวเดียวก็คาดว่าถ้าปรับพื้นที่อะไรเสร็จก็น่าจะเป็นฟาร์มแกะด้านหลังค่ะ เอาล่ะเราเดินตามทางกันต่อไปดูพี่เสือของเรากันดีกว่าค่ะ

โซนทางซ้ายเป็นโซนเสือตัวเมียมีกรงสองชั้นกันอย่างแน่นหนา น้องเจ้าหน้าที่เล่าให้ฟังว่าเดิมทีเสือเนี่ยเป็นเสือเลี้ยงอยู่แล้วจึงมีความคุ้นเคยกับคนเพราะเลี้ยงแบบธรรมชาติ ทั้งหมดในสวนเสือก็มี 20 ตัวล่ะ ตามมาแอบดูน้องเสือเลดี้กันเลยค๊าน้องเจ้าหน้าที่บอกว่าถ่ายรูปกับเสือได้นะคะ แหม.. เท้ามันใหญ่ดีเนอะเสือเนี่ย จขบ.เลยไปนั่งใกล้ๆ กรง แม่มานั่งด้วยกันดิแม่บอก แม่ขอยืนระยะนี้ดีกว่าแลดูปลอดภัยซะงั้นอ่ะ ไม่กล้าซะงั้นแม่บอก "เสือนะเฟ้ยไม่ใช่แมว" 555

กรงเสืออ่ะมีสองฝั่งโดยเสือจะเดินข้ามไปมาบนหัวเราเนี่ยได้ด้วย ก็ดีนะมันได้เดินไปมาในที่กว้างๆ ไม่เครียดดีเห็นน้องเจ้าหน้าที่บอกว่า มีแต่เจ้าของเนี่ยแหละเดินไปเข้าไปเล่นกับเสือข้างในกรงใหญ่เนี่ยได้ ไม่ไหวนะ ขอดูอยู่ระยะนี้ดีกว่า อิอิเอาล่ะดูเสือเลดี้กันไปแระ มาดูเสือสุภาพบุรุษกันบ้างกรงนี้อยู่ทางขวาดูหน้าแต่ละตัวแล้วแลดูไม่น่าไว้วางใจ เดาว่าเสือตัวผู้ต้องดุกว่าเสือตัวเมียแน่นอนอ่ะ เสียคำรามเนี่ยดังเชียวล่ะ
     กรงเสือตัวผู้เนี่ยจะมีกิจกรรมการให้อาหารเสือ (Feeding Meat) โดยจะให้เราเนี่ยเข้าไปยืนในกรงเหล็กอย่างที่เห็นรูป แล้วกรงก็จะเลือนไปเรื่อยๆ แล้วไปหยุดตรงตำแหน่งที่สามารถป้อนอาหารให้เสือได้โดยจะเสียเงินเพิ่ม 200 บาท

     บอกตรงๆ จขบ.ก็อยากไปให้อาหารเสือนะ แต่ไม่ไหวเห็นหน้าเสือตัวผู้แล้วมองไม่เป็นมิตรเอาเสียเลยแลดูดุอ่ะ ขอผ่านกิจกรรมนี้นะคะ ขอกิจกรรมเบาๆ กว่านี้หน่อยดีฝ่า แถมกรงนี้ตัวใหญ่ด้วยเหอะ เสียงคำรามดังอีกต่างหากกลัวตื้นเต้นเข่าอ่อนง่ะ อิอิ

     แต่กิจกรรมตื้นเต้นเร้าใจเนี่ยส่วนใหญ่จะเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเค้าล่ะ ยิ่งใกล้ยิ่งชอบเลยเสียดายมาเย็นแล้วนักท่องเที่ยวกลับหมดแล้วอ่ะ ไม่งั้นมีภาพบรรยากาศการให้อาหารเสือมาฝากแระ


ถัดจากโซนพ่อเสือเราไปดูเสือเด็กกันมั้งค่ะ โซนนี้เราสามารถเข้าไปเล่นกับเสือตัวน้อยได้เลยค่ะ ในกรงเสือเด็กเค้าก็แบ่งเป็นสองฝั่งตัวเมียและตัวผู้ จขบ.ก็สงสัยทำไมไม่ให้อยู่รวมกันเค้าต้องให้อยู่แยกกัน รวมกับตัวพ่อแม่ก็ไม่ได้ เพราะตามธรรมชาติพ่อเสือจะเล่นกับลูกเสือแรงๆ แบบชนิดที่ว่าตัวไหนอ่อนแอก็ตายไปเหลือแต่ตัวที่แข็งแรงไว้เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น เลยต้องแยกลูกเสือออกมาสองฝั่งค่ะ

กรงลูกเสือตัวเมียเนี่ยมีสองตัว ดูเหมือนตัวหนึ่งเจ็บขาอยู่อีกตัวหนึ่งก็ซนวิ่งเล่นอย่างที่เห็น ถามน้องเจ้าหน้าที่บอกว่าที่เค้าเจ็บเพราะเค้ากระโดดลงจากเก้าอี้เนี่ยแหละ สงสัยท่าจะซนทั้งสองตัวแหละ น้องเจ้าหน้าที่บอกว่าเข้ามาเล่นจับตัวเค้าได้นะคะ โอ้ว.. เสือนะคะไม่ใช่แมว แต่เอาวะเพื่อการเขียนบล็อกของเรา มันต้องลองจริงไรจริงเลยเลือกตัวที่ขาเจ็บดีกว่าอย่างน้อยๆ ก็วิ่งไม่ได้แหละวะ 555

เออแฮะมันเล่นกับเราด้วยอ่ะ ขนมันนุ่มเชียวไม่เหม็นด้วยล่ะ พอนั่งเล่นกันมันสักพักชักเริ่มคุ้นจะเข้ามางับเราเล่นซะงั้น อารมณ์แบบลูกหมาฟันขึ้นแล้วคันเขี้ยวอ่ะ ทำเอาใจหายวาบเลยตรู เห็นเขี้ยวมันแล้วลมจะใส่มันอันใหญ่เหมือนกันนะ พอมันเล่นกับเราสักพักเพื่อนอีกตัวก็มาอยากเล่นมั้ง

มีหยอกกันด้วยแฮะเล่นงับหางเพื่อนซะงั้น ก็น่ารักดีในสไตล์แบบของเสือ แต่ระหว่างที่เราเล่นกับเสือนั้นจะอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่นะคะ เค้าจะอยู่ใกล้เราตลอดเวลาค่ะ ตรงโซนนี้ถ้าใครอยากเล่นกับลูกเสือก็ตามสบายเลยค่ะ เค้าไม่ได้จำกัดเวลาจ้า แต่พอเล่นกับลูกเสือนานๆ ก็จะได้ยินเสียงคำรามจากอีกกรงดังเป็นระยะพ่อเสือมองเราอยู่ค่ะ อารมณ์แบบหวงลูกอ่ะ

อีกกรงก็เป็นลูกเสือตัวผู้น่ากลัวจะดุเหมือนพ่ออ่ะ เลยไม่ให้เค้าไปเล่นใกล้ๆ แต่ดูมันก็รักกันดีนะนอนคู่กันตลอดเลยอ่ะ จะว่าไปเสือนี่ลายสวยน่ารักดีนะอุ้งเท้ามันใหญ่นุ่มดีอ่ะ ชอบๆ เอาล่ะเดินไปอีกโซนกันดีกว่าค่ะ

โซนนี้เค้าจะเลี้ยงชะนีค่ะ มีอยู่สองตัวซ่อนอยู่ในกระท่อมเนี่ยแหละ ต้องยืนนานๆ จึงจะเห็นมันออกมาห้อยโหนให้ดูล่ะ เอาล่ะก็ดูครบกันทุกโซนแระ วันที่ จขบ.มาเที่ยวเค้าเพิ่งเปิดทำการได้ 10 วันเองค่ะ นี่เรามาเป็นอันดับต้นๆ เหมือนกันนะ เห็นตั้งแต่ก่อสร้างแล้วนึกว่าทำเล้าเป็ดเสียอีก ที่ไหนได้ทำเป็นสวนเสือเลยดีค่ะแบบนี้นักท่องเที่ยวชอบเลยล่ะ

เอาล่ะไหนๆ ก็มาแล้วไปดูของที่ระลึกกันหน่อยเป็นเสื้อเสือดำเนินสะดวกค่ะ ตัวละ 199 บาทผ้าเนื้อดีเชียวมีสกีนหน้าหลังด้วยล่ะ .. เอาล่ะหากใครผ่านมาทางดำเนินสะดวกก็แวะมาชมสวนเสืออีกที่ได้ค่ะ ก็ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่แห่งเมืองราชบุรีค๊า ..
Create Date : 26 สิงหาคม 2556
Last Update : 11 ธันวาคม 2556 0:44:36 น. 2 comments
Counter : 9253 Pageviews.  
 
 
 
 
thx u crab
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 27 สิงหาคม 2556 เวลา:3:56:49 น.  

 
 
 
เห็นจานแรกก็ไม่ไหวจะทนแล้ว
ดุนาฬิกา ตีสอง อิอิ หิวจัดเลยค่ะ

น้องเสือน่ารักมากๆๆ
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆนะคะ

 
 

โดย: lovereason วันที่: 28 สิงหาคม 2556 เวลา:1:58:21 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com