สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 มีนาคม 2553
 

BKK - PRACHUAPKHIRIKHAN :: ทริปกินเต็มที่ขี้เต็มโถภาค ๑ ตอนพิชิตเขากระโหลกเล่นเครื่องบินโบ๊ทสุดมัน

จากตอนที่แล้วเรามาถึง หาดเขาเต่า หลังจากที่แวะทานข้าวกันที่ครัวทะเลสดแล้ว กลุ่มแรกก็นั่งชิวๆ อยู่ที่ร้านนั่นล่ะแบบว่าเนียนอ่ะนะ ส่วนเด็กๆ ก็ลงไปเล่นน้ำ อีกกลุ่มก็เดินลงไปถ่ายรูปเดินเล่นกันอยู่ริมทะเลก็สังเกตุเห็นบันไดอะไรหว่า เราก็หันไปถามน้องๆ ว่า "กล้ากันเปล่า" น้องๆ ขาลุยก็ไม่มีปฏิเสธเดินตามขึ้นมากันเป็นแถวเลย เด็กๆ พวกนี้หลอกง่ายจริงวุ้ยระหว่างที่เดินขึ้นอยู่นั้น เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น "โทรศัพท์ตรูอยู่ไหนฟ่ะ" ตบซ้ายตบขวาในกระเป๋าตรูก็ไม่มี ว่าแต่เสียงมันดังอยู่แถวๆ นี้นี่หว่า "Sorry Sorry" แล้วมันอยู่ไหนหว่า"เจ้ มันอยู่บนหินเว้ย" เสียงน้องในกลุ่มตะโกนบอกมา โห ลูกตรู ปักเหนียวแน่นอยู่กับหินเลย ดีนะบิดาโทรมาไม่งั้นสาบสูญแน่ตรู จากนั้นพวกเราก็เดินตามเส้นทางที่เหมือนมีการใช้เดินมากันเรื่อย ๆไม่รู้ด้วยซ้ำว่าข้างบนมันมีอะไรอยู่บนนั้น แต่เอาวะมีเส้นทางเดินสำรวจ ยังไงมันต้องเจออะไรสักอย่างแหละ ถ้าเดินๆ อยู่เจอหัวกระโหลกทำไงหว่า แต่เห็นพี่เอ๋แกบอกว่าเค้ามาเก็บไปหมดแล้วล่ะ


พวกเราก็เดินลัดเลาะโขดหินกิ่งไม้กันมาเรื่อยๆ ก็มาถึงยอดเขาหัวกระโหลก เออเว้ยไอ้เด็กพวกนี้มันก็ขึ้นมาได้ไม่บ่นกันสักคำ อย่างนี้แหละ "เด็กมันอยากรู้อยากเห็น" อิอิจะว่าไปขึ้นมาได้ก็หายเหนื่อย วิวด้านบนเขาแห่งนี้สวยดีอ่ะ นี่คงจะเป็นจุดชมวิวเขากระโหลกเป็นแน่ ตอนแรกคิดว่าที่นี่เป็นสถานที่เที่ยวที่ยังไม่ค่อยมีรีสอร์ท ที่ไหนได้มองไปเรียงยาวกันเป็นแถวเลยอ่ะ
มาถึงกันทั้งที่ก็ไม่มีพลาดที่จะ "เก็บรูป" แอนด์เดอะแก๊งค์ของพวกเรา ไอ้ข้างล่างก็นั่งคอยกันไป ข้างบนก็ถ่ายรูปกันหนุกหนาน
พอเก็บรูปกันสักพักก็เดินลงกันดีกว่า แล้วจะเอาไงดีจะเดินกลับทางเดิมหรือลงอีกทางดีล่ะ มาถึงขึ้นนี้แล้วมันก็ต้องเดินหน้า เพราะดูจากทางแล้วมีทางลงอีกด้านด้วย เอาวะวัดดวงพวกเราเดินลงกันมาเรื่อยๆ ถ่ายรูปกันมาเป็นระยะ ลงมาเรื่อยๆ ก็เจอถ้ำแล้วจะออกไงหว่า ดูแล้วต้องรอดออกอย่างเดียวเลยวินาทีนี้ แต่ก่อนออกขอถ่ายรูปก่อน พอดีน้องไปเห็นรูอะไรหว่า ก็พยายามมุดเข้าไปถ่ายรูปกันได้ ผลลัพธ์ก็ได้ภาพอย่างที่เห็นซึ่งกว่าจะได้รูปมาเรามาดูการรอดของน้องๆ กันดีกว่า เรียกว่าต้องกะระยะพอสมควรไม่งั้นหังโขลกแน่ๆจากนั้นก็ต้องรอดออกจากถ้ำอีกครั้ง แล้วก็ปีนเขาลงมาอีกหน่อยก็เจอทางออก เรียกว่าเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน แต่ก็สนุกดีลงมางี้ น้ำหนักลดไปอีกหลายโข จากปีนเขาครั้งนี้ก็ทำให้ได้รู้จักน้องๆ แอนด์เดอะแก๊งค์มาขึ้น เจ้ Confirm น้องๆ สามารถไปเที่ยวทีลอซูได้ เพราะเดินกันมาตั้งนานเหนื่อยก็เหนื่อยไม่บ่นสักคำ อิอิ "กล้าปล่าววว"แต่พอลงมาแล้วก็เพิ่งรู้ว่าส่วนใหญ่เค้าขึ้นทางที่พวกเราลงกันอ่ะ แล้วยอดเขาก็ยังมีอีกยอดหนึ่ง แม่เจ้า!! ไว้มาขึ้นใหม่โอกาสหน้านะจ๊ะ จากนั้นพวกเราก็เดินกลับไปไปสมทบกับกลุ่มที่รออยู่ที่ร้านอาหาร ฝั่งนั้นก็โทรหาพวกเราจะแย่ว่าไปไหนกันหว่า เพราะจะรอลงไปเล่นน้ำพร้อมๆ กัน เอาล่ะมาต่อด้วยความมันส์แอนด์เดอะแก๊งค์ของพวกเราบนชายหาดเขากระโหลกกันเลยดีกว่า
วันนี้มีน้องๆ เค้ามารณรงค์เก็บขยะด้วยอ่ะ จะเข้าไปขอน้องเค้าถ่ายรูปแล้ว ท่าจะสวยอ่ะ อิอิ งานนี้มาทะเลทั้งที่ก็ตามธรรมเนียม มันต้องกระโดดกันหน่อย

งานนี้กว่าจะกระโดดได้หลายนาทีอยู่ เพราะบ้างก็โดดขึ้นบ้างก็ไม่ขึ้น เล่นเอาคนโดดเหนื่อยไปตามๆ กันเลยทีเดียวหลังจากถ่ายรูปกันเสร็จแล้วก็ถึงเวลาเล่นน้ำกันจริงๆ เสียที ต้องขอบอกว่างานนี้โชคดีจริงๆ ที่น้องหนุ่มมีกล้องถ่ายในน้ำได้ พอลงน้ำได้ก็เริ่มฉากโหดกันเลย เริ่มมีลากลงน้ำแล้วอ่ะ

แล้วตกลงใครลากใครกันแน่ฟ่ะ ลูกพี่ตรูแรงดีชะมัด พอทุกคนเปียกกันหมดเล่นกันซักพัก เอ้ย เครื่องบินอะไรฟ่ะมาลอยในน้ำ หันซ้ายหันขวาเจ้าของไม่อยู่เฟ้ย ลุยเลยพวกเรา
เผลอแป๊บเดียวอ่ะเต็มลำ เฮ้ย สนุกวะแค่นั่งเฉยๆ ก็หนุกแล้วอ่ะ เพราะมันตะแครงซ้ายตะแครงขวา เออเพลินดีเว้ย คิดดูนะถ้ามันแล่นไปด้วยอ่ะมันจะหนุกขนาดไหนเจ้าของเรืออยู่ไหนหว่า มองซ้ายมองขวา มาแล้วเค้าเดินมาแล้วเลยไปเจรจา ชัวโมงละ 1,200 เล่นได้ 5 คนห้ามเปลี่ยนคน แพงวะ แต่อยากเล่นอ่ะ พวกเราเลยขอเจรจาใหม่


ใครเจรจาก็เจรจาไป ลูกพี่ (ป๋าเอ๋) ลากเครื่องบินออกล่ะตรูใช้แรงคนก็ได้ฟ่ะ หุหุ สุดท้ายก็เจรจาเป็น 700 บาทได้เล่นสองรอบ เปลี่ยนคนเล่นได้ โอเคเลยค่อยแจ่มหน่อย ระหว่างที่รอเจ้าของเค้าไปเอาชูชีพก็เล่นเองกันไปก่อน


พอเค้าเอาชูชีพมาให้ชุดแรกก็เตรียมตัวลงเรือกันเลย ใครอยากได้ปีกเอาปีกใครอยากหน้าบานเชิญข้างหน้า เอาเตรียมตัว ไปกันเรือออกเครื่องบินเชิดเสียงกรี๊ดก็สนั่นหาดเลย คนข้างหน้าดูหนักหน่อยอ่ะ ปีกก็ใช่ย่อยครบรอบชุดแรกลงมา นั่งปีกเลยหนุก ไอ้เราก็จับจองปีกก่อนเลย เพราะข้างหน้าไม่ไหวหน้าตรูบานพอแล้ว

กรี๊ด มีใครบอกตรูไหมว่าปีกขวาน้ำเจ๊ตสกีมันดีดใส่หน้า เล่นเอาตรูมองไม่เห็นไรเลย แต่นั่งปีกอ่ะมันจริงๆ นะเพราะมันร่อนกระทบกับน้ำหนุกหนานเลยอ่ะ การเล่นเครื่องบินโบ้ทคนหน้าต้องอาศัยพละกำลังควบคุมน้ำหนักเรือให้ดีอ่ะ ไม่งั้นคนหน้านั่นแหละกระเด็นตกน้ำไปก่อนใครๆ

ลงมาได้มึนเลยตรู น้ำเข้าตาแสบตาได้อีกอ่ะ แต่งานนี้น่าสงสารสุดเห็นจะเป็นป๋าเอ๋ ที่ลูกชายไม่อนุญาตให้เล่นเพราะห่วงพ่อ พี่แกเลยได้แต่มองตาปริ๊บๆ มองดูพวกเราเล่นกันอย่างหนุกหนาน โฮ่ะๆ ไว้คราวหน้าหนีลูกไปเที่ยวดิป๋า 555 พวกเรานั่งเล่นน้ำกันได้สักพักก็ต้องอำลาชายหาดเขากระโหลก ไปซื้อของกินคืนนี้กันก่อนดีก่า

Create Date : 15 มีนาคม 2553
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 0:06:11 น. 5 comments
Counter : 2057 Pageviews.  
 
 
 
 
แวะมาทักทาาย ขอตามปีนเขด้วยคนนะครับ วิวด้านบนสวยมากๆครับ
 
 

โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:17:57:46 น.  

 
 
 
โอ้ว..วิวด้านบนสวยมาก แต่ตอนขึ้น ลำบากจัง แฮะ อยากรู้จัง ว่ามันอยู่ที่ไหน ..เราหาไม่เจอ .อ่ะ.. ชื่อหัวข้อ น่ากลัวจัง แวะมาเที่ยวด้วย ค่ะ..
 
 

โดย: tifun วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:19:15:27 น.  

 
 
 
มันอยู่เลยจากหัวหินไปนิดเดียวอ่ะ
 
 

โดย: patthanid วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:8:26:40 น.  

 
 
 
ไปบ่อยเลยค่ะ
ประมาณปีละครั้ง แต่ปีที่แล้ว 2 ครั้ง
ที่หาดนี้แหละค่ะ แต่ยังไม่เคยขึ้นเขากะโหลกเลย
ไว้จะตามรอยนะคะ
เด้ก 6 ขวบน่าจะปีนได้เองเปล่า???
 
 

โดย: แม่หนูออม วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:12:17:24 น.  

 
 
 
ดูแร้ว น่าสนุกนะคะ
15 เมษา แนนก้อจะไปแร้วคะ
ตื่นเต้นจัง
 
 

โดย: nannee IP: 58.9.219.181 วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:23:37:25 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com