สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 ธันวาคม 2560
 

HUAHIN :: วีลแชร์เดี่ยวเที่ยวสนุก @ Amari HuaHinสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง หากใครคิดถึงทะเลแน่นอน "หัวหิน" มักจะเป็นตัวเลือกหนึ่งเสมอ เช่นกันบ้านเราก็ชอบเดินทางมาหัวหินเพราะมีที่พักให้เลือกพักมากมายหลายระดับราคา การจองที่พักเดี๋ยวนี้ก็ไม่ยากเพราะด้วยความที่แข่งขันกันสูงในธุรกิจนี้ จึงมีทั้งเว็บเอเจนซี่ต่างๆ ออกโปรกันเป็นว่าเล่น ซึ่งรวมไปถึงโปรของทางโรงแรมเองก็มีมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เรามันสายเสพความสบายในราคาประหยัด มักจะชื่นชอบการจองที่พักล่วงหน้ายาวๆ เพราะจะได้ของดีราคาประหยัดที่คนธรรมดาเอื้อมถึง 

อมารีก็เช่นกันเครือนี้ปล่อยโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 มาปีละครั้ง ถ้าไม่อยากพลาดก็กดติดตามเพจเค้านั่นแหละ เดี๋ยวก็ปล่อยโปรมาเรื่อยๆ บางทีไม่ต้องมีตังค์เยอะเราก็เที่ยวโรงแรมระดับนี้ได้สบายๆ แค่ใช้เวลามากกว่าคนอื่นแค่นั้นเอง ทริปนี้ก็เช่นกันมาจากโปรซื้อ 1 แถม 1 นี่แหละ Amari หัวหินอยู่ทางไปเขาตะเกียบเลย ใครที่อยากมานอนโรงแรมเล่นน้ำทะเลชายหาดสบายๆ ขอให้ข้ามที่นี่ไป เพราะที่นี่ไม่ติดชายหาดต้องนั่งรถกอฟล์ไป ถ้าอยากได้ติดเลให้มองหาโรงแรมที่อยู่ระหว่างชะอำหัวหินแทนนะจ๊ะ 

สำหรับที่นี่ด้านหน้าโรงแรมไม่มีเซเว่นนะแวะซะของก่อนมาเลยถ้าจะแวะ ส่วนร้านอาหารมีร้านอาหารอยู่ด้านหน้าโรงแรมอยู่หลายร้าน ร้านที่ภัทรานิตย์ชอบก็คือครัวร่มไม้ อาหารราคาไม่แพงเดินข้ามมาทานได้ถ้าหากไม่อยากทานในโรงแรม ร้านนี้นายกปูยังไปทานเลยจึงก่อกำเนิดเมนู "หมูทอดนายก" ก็ลองไปชิมกันนะที่จอดรถที่นี่มีทั้งหน้าโรงแรมและใต้ดิน แต่ส่วนใหญ่ก็เห็นจอดกันด้านนอกทั้งนั้นเลย 
ซึ่งน่าจะสะดวกมากกว่าจอดใต้ตึก

โซนนี้เป็นบริเวณเคาเตอร์เช็คอินกว้างขวางมาก พนักงานบริการประทับใจ มาที่นี่อย่าลืมสมัครสมาชิกเครือ Onyx ของเครืออมารีมาด้วย เพราะจะมีพนักงานบริการพิเศษตามระดับของเมมเบอร์นะ พอเช็คอินเสร็จก็จะมีพนักงานพาเราไปส่งที่ห้องล่ะดังนั้นสำหรับที่โรงแรมนี้ค่อนข้างอำนวยความสะดวกให้กับวีลแชร์ดีมาก แต่แอบตินิดหนึ่งวีลแชร์ส่วนกลางเก่ามากใช้สายรัดที่ค่อนข้างคมจะเป็นอันตรายต่อคนแก่ พอดีลืมเอาอุปกรณ์วีลแชร์ตัวเองมาไม่ครบเลยใช้ของตัวเองไม่ได้ จึงทำให้ได้มีโอกาสใช้บริการวีลแชร์ของทางโรงแรม ปรากฏคุณพ่อโดนสายบาดเลือดออกงานมาเลย พอกลับมาบ้านเลยเขียนคอมเม้นท์ไปที่โรงแรมแล้วถึงเรื่องนี้ เผื่อว่าคนอื่นจะได้ไม่โดนบาด 

ห้องพักห้อง Standard ถือว่าโอเคเลยทีเดียว ภัทรานิตย์ล่ะชอบโรงแรมที่มีหมอนให้เยอะๆ นอนสบายดี
ในห้องก็มีอุปกรณ์ให้ครบครันตามระดับมาตรฐานโรงแรม ห้องน้ำที่นี่เป็นห้องน้ำแบบแยกห้อง

ห้องพักของเราวันนี้มุมดีมากมองเห็นสระว่ายน้ำข้างล่างพอดีเลย ระเบียบด้านนอกก็ใหญ่สำหรับนั่งอ่านหนังสือสบายๆด้านล่างของโรงแรมมีห้องอาหารและสปาด้วย ใครไม่อยากออกไปไหนก็ใช้บริการที่นี่แหละ ไปดูโซนสระว่ายน้ำกันบ้าง
บอกเลยว่าที่นี่ภัทรานิตย์ประทับใจสระว่ายน้ำมากๆ


มาพักสองวันแม่เล่นน้ำทุกวันนางชอบน้ำสะอาด มีโซนจากุดชี่ด้วย ส่วนโซนตรงกลางก็จำลองสระน้ำเหมือนทะเลเลย
มีความลึกใต่ระดับเป็นทางลาดเล่นน้ำสนุกมาก

บริเวณสระน้ำเค้ามีบาร์ติดสระด้วยนะ กลางวันมีโปรโมชั่นด้วย กว่าแม่จะเล่นน้ำเสร็จปาไปเกือบสี่โมงเย็นนู้น คนเดียวก็เล่นได้ด้วยเหอะ พ่อก็กินอย่างเดียวไม่สนใจใคร มีความพอดีมากสองเด็กน้อยของช้าน บั้นปลายชีวิตแล้วจะมีอะไรมีความสุขกว่าการที่ได้ไปไหนมาไหนด้วยกัน ทำกิจกรรมร่วมกันใครบอกคนแก่ไม่ชอบเที่ยว แม่นี่อายุ 61 พ่อ 70 แระพอชวนออกนอกบ้านไม่เคยจะปฏิเสธเลยสักครั้ง ไม่มีนะไม่ไปอ่ะ มีแต่ถามว่า "ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง" เย็นวันนี้ตอนแรกตั้งใจจะพาพ่อกับแม่ไปกินข้าวริมทะเล 
แต่พอถามพนักงานบอกว่าต้องนั่งรถกอฟล์ไปเดินไปไกลเลยเปลี่ยนใจ ไปดูเส้นทางกันก่อนดีกว่า


จากโรงแรมนั่งรถกอลฟ์มาไกลเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน กว่าจะมาถึงห้องอาหาร shoreline เป็นห้องอาหารไทย บรรยากาศดีมากติดริมทะเลเลยค่อยเหมือนมาทะเลหน่อย นึกว่าจะไม่ได้เจอทะเลซะแล้ว เสียดายการเอาวีลแชร์มาที่ห้องอาหารนี้ลำบาก เดินมาก็ไกลเกิ๊นอดชิมอาหารที่นี่เลย อ่านรีวิวเห็น Blogger ดังๆ รีวิวกันว่าอาหารไม่ค่อยอร่อย เลยอยากรู้จังว่าคนธรรมดาอย่างเรากินจะอร่อยเปล่าฟ่ะ สุดท้ายไปหัวหินวิลเลจดีกว่าของกินอร่อยเพียบ ใส่กล่องมาทานกันที่ห้องดูทีวีกันไปเพลินๆ ไม่ร้อนด้วย เวลามาเที่ยวแม่จะเตรียมอุปกรณ์มาพร้อมสรรพ ซึ่งมันเป็นเรื่องจำเป็นมากเวลาพาสูงวัยเค้ามาเที่ยว เพราะเผื่อบางทีห้องอาหารไม่สะดวกสำหรับวีลแชร์ 

สำหรับประสบการณ์ครั้งนี้ที่อมารีหัวหินโดยรวมที่นี่ภัทรานิตย์ว่าบรรยากาศร่มรื่นการบริการดีเยี่ยม สถานที่ให้คะแนนคนออกแบบที่ตกแต่งสถานที่ให้รู้สึกเหมือนอยู่หิวหินแม้ว่าอยู่แค่ในโรงแรม ที่นี่แม่บอกว่าขอมาอีกนะชอบ ไว้ตอนหน้าจะมีรีวิวไลน์อาหารเช้าต่อนะคะ ลืมบอกไปราคาห้องพัก 3,200 กว่า ด้วยความที่ห้องเสริมเตียงไม่ได้เลยเสียแต่ค่าอาหารเช้าแทน 755.42 บาทต่อวัน ราคานี้ 2 คืนนะจ๊ะ จองตอนโปรคุ้มมากPhoto and Story 
By Patthanid C.
www.atourthai.com
Create Date : 04 ธันวาคม 2560
Last Update : 4 ธันวาคม 2560 12:38:09 น. 4 comments
Counter : 928 Pageviews.  

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96, คุณnewyorknurse

 
 
 
 
ขอบคุณที่แบ่งปัน
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 5 ธันวาคม 2560 เวลา:3:39:43 น.  

 
 
 
น่าพักมากเลยนะคะ สะดวกสบายดีเลยด้วย
 
 

โดย: kae+aoe วันที่: 6 ธันวาคม 2560 เวลา:15:07:46 น.  

 
 
 

มาเที่ยวด้วยค่ะ
 
 

โดย: newyorknurse วันที่: 11 ธันวาคม 2560 เวลา:4:37:00 น.  

 
 
 
สวยมากๆ
 
 

โดย: กระปุก IP: 163.172.136.205 วันที่: 16 ธันวาคม 2560 เวลา:0:13:20 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com