สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
8 กุมภาพันธ์ 2553
 

BKK - KANCHANABURI :: รวมพลคนหน้าตาดี BP บุกเมืองกาญจน์ #1 ไปไหน ไปกาญจน์

30 มกราคม 2553

หลังจากที่เฝ้ารอคอยมิตติ้งห้อง Blueplanet มาร่วมสองเดือนก็ได้ข้อสรุปชื่อทริปว่า "ทริปรวมพลคนหน้าตาดี BP in train ครั้งที่ 1 Blueplanet Outbound Meeting" แค่ชื่อก็เก๋ซะไม่มีแล้วล่ะ โดยทริปนี้ใช้เวลา 2 วัน 1 คืน จุดหมายปลายทางอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ณ บ้านริมแควแพริมน้ำเช้าวันที่ 30 มกราคม 2553 ... กริ๊งๆๆ แกอยู่ไหนแล้ววะ เสียงแก้วโทรมา ไอ้เราก็งัวเงียหันไปดูนาฬิกา จ๊าก นี่มันจะเจ็ดโมงแล้วนี่หว่า ป้าเกษบอกว่าพร้อมกันเวลาเจ็ดโมง กรี๊ด ตายแล้วชั้น รีบอาบน้ำแต่งตัวอย่างไว หัวก็ไม่ได้สระเอาวะวินาทีนี้ไปให้ถึงที่หมายก่อนแล้วกันทริปนี้เรามีผู้ติดตามร่วมอีกสามคน พี่ใหม่ พี่อ้อย น้องนีโอ ออกจากบ้านก็เจ็ดโมงเป๊ะ พี่ใหม่บอกว่า รถไฟออก 7.40 ทัน ไอ้เราก็ด้วยความที่อาทิตย์ก่อนที่จะไปก็ยุ่งกับเรื่องการย้ายบ้านไม่มีเวลาเข้าไปเช็คอะไรในกระทู้เลย จำผ่านๆ ตาว่าเจ็ดโมงเจอกันสักอย่างนี่แหละ เอ้อ ตรูอุตส่าห์รีบ

พอมาถึงสถานีรถไฟธนบุรีตามที่เค้านัด โอ้โห เพื่อนๆ มากันเพียบสีฟ้าเป็นดงเลย เห็นแล้วเป็นต้องตกใจเพราะทั้งสถานีเต็มไปด้วยเสื้อสีฟ้า ผู้คนผ่านไปมาเค้าคงนึกอ่ะนะ แค่เสื้อเหลืองกะเสื้อแดงก็จะแย่ล่ะ เสื้อฟ้ามาจากไหนฟ่ะ 555
ไม่อยากจะบอกเลยว่า พวกเรามาซะทีมสุดท้ายเลยอ่ะ เอานะมาสายยังดีกว่าไม่มาตามคอนเซปต์เรา มาถึงก็วิ่งไปหาแก๊งค์ตูดหมึกก่อนเลยเพื่อลงทะเบียนรับเสื้อ รับของก่อนเลย


ต้องบอกว่าโชคดีเป็นของเรานะเนี่ยที่รถไฟมาเลสเลยทำให้เราได้แบกป้ายกับเค้ามั้ง พอแบกป้ายกันได้แป๊บเดียวรถไฟ ปู้นๆๆๆ ก็มาแล้วล่ะ ทริปนี้ทางการรถไฟใจดีจัดโบกี้ให้พวกเราหนึ่งตู้ล่ะ

พอขึ้นรถไฟกันได้ก็โกลาหลกันอยู่พักหนึ่ง เพราะที่นั่งกับคนไม่พอดีกันดังนั้นก็ต้องมีเพื่อนๆ บางคนยืนไปล่ะ พออะไรเริ่มเข้าที่ขนมก็เริ่มทยอยเดินแจก แซนวิซอร่อยเชียวแหละ
บนรถไฟตอนนี้บางกลุ่มก็ถ่ายรูปกันไป เม๊าส์กันไป และกินกันไปไม่ต้องถามถึงเสียงนะ เสียงรถไฟที่ว่าแน่ยังแพ้ห้อง Blueplanet ล่ะ คนบนขบวนรถไฟเดียวกันเค้าก็คงแปลกใจทำไมข้างหน้าเสียงดังจังหว่า

ระหว่างที่รถไฟแล่นไปอยู่นั้น ใครใคร่หลับก็หลับอย่างที่เห็นรวมถึง จขบ. ด้วยเช่นกัน แหมนะวินาทีนี้ตรูขอเอาแรงก่อนล่ะกัน ส่วนใครที่รักการถ่ายรูปก็ไม่มีหยุดหย่อน จอดตรงไหนก็ลงกันไปถ่ายตรงนั้น วิ่งขึ้นวิ่งลงไปจนถึงวิ่งตามรถไฟก็อย่างที่เห็น จนสักพักนายสถานีสั่งห้ามลงไปถ่ายรูปเลยล่ะ

เราเพิ่งรู้ว่าการเดินทางโดยรถไฟมันชั่งยาวนานก็งานนี้ล่ะ จอดทุกสถานีวิ่งก็ช้า โอ้.. แม่เจ้าอะไรกันนี่ น่าจะเปลี่ยนรถไฟฟ้ามาใช้ต่างจังหวัดแล้วเปลี่ยนเอารถไฟธรรมดามาใช้กรุงเทพฯ นะเนี่ย ที่ฮาไปกว่านั้นรถไฟเมืองไทยวิ่งไปซ่อม เออ แบบนี้ก็มีด้วยแฮะ

พวกเรานั่งกันมาเรื่อยๆ จนมาถึงสถานีแถวท่ามะกา สักเที่ยงแล้วล่ะ โอ้ ยาวนานจริงๆ ออกมาตั้งแต่แปดโมงจะเที่ยงแล้วยังไม่ถึงเมืองกาญจน์เลย แล้วอยู่ๆ รถไฟก็หยุด คราวนี้เสียของจริงเลยล่ะ แต่ด้วยความที่เป็นชาว BP ความสนุกพกมันมาเต็มกระเป๋า หาได้เดือนร้อนไม่ลงมาถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน แม้ว่าต้องฝ่าดงหญ้ามาเราก็มิหวั่น


พอเห็นว่ารถไฟเริ่มซ่อมนาน น้าใช่ก็ประกาศให้พวกเราลงมาถ่ายรูปกันด้านล่างรูปหมู่เป็นที่ระลึก มีใครทำได้อย่าง BP ไหมล่ะนั่น รูปนี้ให้เครดิต Yukung ตากล้องประจำห้อง BP


ช่วงเวลาที่รถไฟหยุดพวกเราก็ถ่ายรูปกันไป ลงไปซื้อของกินด้านล่าง เรียกว่างานนี้แม่ค้าแถบนั้นรับทรัพย์เป็นแถวๆ เพราะขายดีมากๆ เลยล่ะ ก็เล่นมาจอดซะกันดารขนาดนี้กลางทุ่งนาเลยอ่ะ แต่จอดคราวนี้ดูเหมือนจะนานกว่าทุกรอบ น้าใช่ก็เลยตัดสินใจเช่ารถบัส พวกเราก็เลยต้องอพยพจากรถไฟไปรถบัสกันล่ะ

พอพวกเราตัดสินใจไปรถบัสกันได้สักพัก อยู่ๆ รถไฟที่เคยนิ่งสนิทก็ติดขึ้นมาซะงั้น อะไรฟ่ะ ซ่อมตั้งนานไม่ติดมาติดตอนพวกเราย้ายรถ ยังไงวะเนี่ย เล่นเอาฮาไปตามๆ กัน บ้างก็สันนิษฐานว่า เพราะพวกเราดังกันหรือเปล่าวะ พอลงปุ๊บมันติดเลย อิอิสุดท้ายพวกเราเลยมายืนโบกไม้โบกมือลารถไฟกันอย่างที่เห็น จากนั้นพวกเราก็นั่งรอรถบัสกันต่อไป .. ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นโปรดติดตามตอนต่อไปจ้า ..Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 23:19:02 น. 1 comments
Counter : 1284 Pageviews.  
 
 
 
 
ดีจัง

ทริป BP

ฮาดีอ่ะ

...


 
 

โดย: Rabbit_Filter วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:44:35 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com