สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
11 พฤษภาคม 2553
 

BKK - PHETBURI :: ลุ้นระทึกบนเขาพะเนินทุ่ง

ตอนที่แล้วเราพาเพื่อนๆ ไปชมบรรยากาศบน เขื่อนแก่งกระจาน กันมาแล้ว สำหรับโปรแกรมในทริปนี้ของเราต่อไปก็คือ ตะลุยเขาพะเนินทุ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เขาพระเนินทุ่งเป็นเขาสูงประมาณ ๑,๒๐๗ เมตรจากระดับน้ำทะเล มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ในฤดูฝนและต้นฤดูหนาวจะมีทะเลหมอกที่สวยงาม เสียดายที่พวกเรามากันปลายหนาวแล้ว วันนี้เลยต้องลุ้นกันว่าจะได้เห็นทะเลหมอกกันไหม


ตี่สี่กว่าเสียงเจ๊นกก็ดังขึ้นปลุกพวกเราทุกคนตื่นจากการหลับไหลอย่างไม่ได้สติ พวกเราก็ทยอยกันแต่งตัว เพราะนัดรถไว้ตีห้าจ่ายตังค์เรียบร้อยแล้ว ค่าใช้จ่ายก็ตกคนละ ๓๐๐ บาทในการเหมารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ด้านบน


พอทุกคนตื่นมาครบกันหมดก็นั่งรอรถที่จะมารับพวกเรา โดยพวกเราใช้รถสองคันในการโดยสารขึ้นไปบนเขาพระเนินทุ่ง รถที่ใช้ก็เป็นรถกระบะนั่งได้สองแถวเป็นรถโฟว์วิลแต่พอเวลานั่งจริงๆ ก็มีสภาพอย่างที่เห็นเพราะลมแรงมากก็เลยมานั่งด้านล่างดีกว่า เนื่องจากคนขับแนะนำว่านั่งข้างล่างจะได้ไม่ปะทะลม ใช้เวลาสัก ๒๐ นาทีมัั้งก็มาถึงทางขึ้นเขาพะเนินทุ่ง
จากนั้นก็ซื้อบัตรผ่านทางคนละ ๔๐ บาท พอซื้อเสร็จพี่หมีไม่รอช้าให้เจ้าหน้าที่ปั๊ม passport อะไรฟ่ะ พี่หมีก็เลยเล่าให้ฟังว่าเค้ามี passport เที่ยวอุทยานในเมืองไทยจำหน่าย เวลาเราไปไหนก็ให้เจ้าหน้าที่ปั๊มตราอุทยานก็เลยถึงบางอ้อกันเลย ทำไงล่ะไม่มี passport กับเค้าปั๊มมันลงบนตั๋วนั่นล่ะ


เราเลือกนั่งข้างในรถเพราะว่าไม่อยากหัวกระเซิง พี่คนขับบอกว่าเดี๋ยวก็หลับกันหมดทั้งรถอ่ะ ยกเว้นคนข้างหลังนะเพราะจากทางขึ้นไปจนถึงด้านบนใช้เวลาราวๆ สามชั่วโมง ช่วงแรกๆ ก็ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ เห็นทางเรียบๆ โหเอารถเรามาเองก็ได้นี่หว่า แต่พอผ่านไปสักพักแทบกรี๊ดอะไรวะเนี่ยทำไมทางมันโหดงี้วะ เอารถมาเองช่วงล่างพังแน่ๆ

ประกอบกับพี่คนขับเหมือนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติรถทุกคันที่จะขึ้นเเขาพระเนินทุ่งต้องแซงให้เป็นคันแรกให้ได้ เพราะจะได้ไม่โดนฝุ่นตลบเวลารถวิ่ง กับคันแรกมักจะได้เจออะไรดีๆ เช่นสัตว์ป่าที่หากินตอนกลางคืน และวันนี้คันที่พวกเรานั่งก็แซงได้มาเป็นที่หนึ่ง แต่กว่าจะเป็นที่หนึ่งด้านหลังก็กินฝุ่นตลบเลยล่ะ ข้างทางก็ได้เห็นชะมดด้วยล่ะ แต่พอนั่งไปสักพักด้านในรถก็หลับกันทั้งคัน ต่างกับคนด้านหลังที่นั่งลุ้นตลอดทางเพราะขับเร็วกันมากๆ

พอมาถึงจุดชมวิวก็ต้องผิดหวังไปตามๆ กันเพราะมาผิดฤดูก็เลยได้เห็นแค่เนี๊ยะอ่ะ พวกเราก็เลยเดินแบกป้ายกันยกใหญ่ จากนั้นก็เดินกลับลงมาขึ้นรถเพื่อไปยังอีกจุดหนึ่ง
ตรงนี้วิวสวยกว่าเมื่อกี้อีกเพราะเห็นทิวเขาแบบ ๑๘๐ องศาเลยล่ะ ก็สวยกันไปคนละแบบ แต่ก็ผิดหวังเล็กน้อยเพราะหมอกไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ พอถ่ายรูปกันได้สักพักก็เดินทางกลับไปยังจุดชมวิวจุดแรกตรงนี้จะมีป้ายหลักกิโลใหญ่ๆขากลับนี้แหละที่ชวนให้พวกเราระทึกด้วยความที่รถแล่นด้วยความเร็วสูงเกิดเสียหลักโค้งนี้เลยล่ะ มีรถสวนมาพอดีหักหลบแล้วเสียหลักรถเกือบพลิกเลยอ่ะ เล่นเอาใจหายใจคว่ำเกือบไม่ถึงบ้านเสียแล้ว พอเอารถขึ้นจากข้างทางได้คนขับก็ขับช้าเลยอ่ะ


เกือบไม่ได้มาแบกป้ายหลักกิโลซะแล้ว พี่ๆ บอกว่าเค้านั่งกันมาตั้งนานไม่เป็นอะไร แกมานั่งข้างหลังแป๊บเดียวรถเกือบคว่ำอ่ะ เป็นงั้นไป


พอรถมาจอดจุดชมวิวจุดแวะทานข้าวและรอเวลาที่ลงจากเขา เนื่องจากที่นี่มีเวลาขึ้นและลงเป็นรอบ เวลาขึ้นรอบแรก ๐๕.๓๐ - ๐๗.๓๐ น. รอบที่สอง ๑๓.๐๐ - ๑๕.๐๐ น. เวลาลงจากเขาพะเนินทุ่ง รอบแรก ๐๙.๐๐ - ๑๐.๐๐ น. รอบสอง ๑๖.๐๐ - ๑๗.๐๐ น. พวกเราก็รอเวลาเพื่อลงรอบแรกภายเวลาสิบโมง


บนเขาพะเนินทุ่งแห่งนี้มีแหล่งดูนกที่บ้านกร่างแคมป์บริเวณ กิโลเมตรที่ ๖ เส้นทางขึ้นเขาพะเนินทุ่งและบริเวณน้ำตกป่าละอู โดยฤดูกาลที่เหมาะแก่การดูนกมีสองช่วงคือเดือนพฤษภาคมถึงกันยายนเป็นช่วงที่นกอพยพมาทำรังและวางไข กับอีกช่วงหนึ่งคือพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์เป็นช่วงที่นกต่างประเทศอพยพผ่านมา หากใครจะดูนกก็มีสามช่วงคือช่วงเช้าตั้งแต่อ ๖.๐๐ - ๑๑.๐๐ น. ช่วงบ่าย ๑๔.๐๐ - ๑๘.๐๐ น. และช่วงกลางคืน ๑๘.๐๐ - ๒๒.๐๐ น. ช่วงที่พวกเราก็มีชมรมดูนกมาที่นี่ด้วยล่ะ
แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่น ลานหนุมาน ลานผีเสื้อ และน้ำตกทอทิพย์เป็นน้ำตกที่มีความสูง ๙ ชั้น แต่ละชั้นก็มีความสวยงามแตกต่างกันไปโดยเฉพาะชั้นที่ ๕ โดยต้องใช้เวลาเกือบสี่กิโลเมตรในการเดินเท้าจาก กม.ที่ ๓๖ พระเนินทุ่งแคมป์


เสียดายที่พวกเราไม่มีเวลาเตรียมตัวว่าต้องนำอะไรมาบ้าง ไม่งั้นได้เดินเท้าเที่ยวต่อน้ำตกทอทิตย์แล้วล่ะ เพราะพี่คนขับรถบอกว่าพวกเราไม่มีเสบียงกันมาเลยสักอย่าง เป็นห่วงว่าจะไม่ไหวพวกเราเลยกลับกันดีกว่า ไว้คราวหน้าค่อยมาลุยกันอีกรอบ ระหว่างที่รอกลับก็เลยแอบไปแบกป้ายเขาพะเนินทุ่งอีกรอบ แล้วก็เดินทางกลับสู่ที่พัก

ช่วงเวลาที่เหลือใครอยากเล่นน้ำก็ตามสบาย ส่วน จขบ. นอนหลับสนิทก็ง่วงอ่ะ ตื่นมาอีกทีเพื่อนๆ เก็บข้าวของกันเสร็จหมดล่ะ และระหว่างที่รอเพื่อนตกลงกันว่าจะเอายังไงต่อก็แอบมาเก็บถ่ายรูป อิอิ ตามสไตล์คนบ้ากล้องอย่างเรา

รอเพื่อนๆ ตกลงกันตั้งนาน สุดท้ายแยกย้ายกันกลับบ้านซะงั้น แต่หากเทียบทุกทริปที่ผ่านมาของแก๊งค์ TG ดูเหมือนจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จากทริปสมัยก่อนมาเปลี่ยนที่นอนกินเหล้ากันเฉยๆ ก็เริ่มมีกิจกรรมเริ่มมีกลุ่มเล่นกล้อง ค่อยสนุกสนานหน่อย ไว้เจอกันทริปต่อไปนะจ๊ะ ...


Create Date : 11 พฤษภาคม 2553
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 23:30:01 น. 3 comments
Counter : 1460 Pageviews.  
 
 
 
 
อัพซะทีนะครับ แหมรอตั้งนาน อิอิ
ปล. ทีหลังไปนั่งข้างหน้ารถนะครับ
 
 

โดย: Jah IP: 110.164.240.108 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:2:27:30 น.  

 
 
 
แวะมาทักทายจ้า ขอตามไปเที่ยวด้วยน๊า
 
 

โดย: แม่น้องพี (แม่น้องพี ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:56:56 น.  

 
 
 
ตอนไปแก่งขะจานไม่ได้ไปพะเนินทุ่งเลยมาตามดูที่นี่ค่ะ
 
 

โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:50:15 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com