สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 ตุลาคม 2554
 

KANCHANABURI :: จังเกิ้ลราฟท์ สุดยอดรีสอร์ทแห่งการผจญภัยหนึ่งในสิบของเอเซีย

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา จขบ. มีภารกิจ Thailand Boutique Awards 2011 ทำให้ได้มีโอกาสเดินทางไปพักในรีสอร์ทที่ติด 1 ใน 10 สุดยอดรีสอร์ทแห่งการผจญภัยในเอเซีย ที่มีชื่อว่า "River Kwai Jungle Rafts" อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าอยู่ที่ไหน ตาม จขบ. มาเลยค่ะ

จากราชบุรีฐานที่ตั้งของ จขบ. เดินทางสู่กาญจนบุรีจุดหมายปลายทางอยู่ที่จังเกิ้ลราฟท์รีสอร์ท ซึ่งอยู่ในอำเภอไทรโยค การเดินทางก็เข้าตัวเมืองกาญจบุรีตรงไปจนเจอแยกแก่งเสี้ยนให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางเรื่อยๆ จนไปถึงน้ำตกไทรโยคน้อย


ขับตรงไปเรื่อยๆ จนเจอป้ายทางไปท่าเรือรีโซเทล เส้นทางสบายมากขับรถกันมาชิวๆ เลยล่ะ จนมาถึงท่าลงเรือใจหายว๊าบเลย แหม.. ทางลงได้ใจมากเหอะ เนื่องจากเป็นทางลงเขาก็เลยตื่นเต้นเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่พอเห็นที่จอดรถแล้ว สบม.
ที่ท่าลงเรือจะมีเจ้าหน้าที่คอยบริการและดูคิวการลงเรือ ช่วงนี้เนื่องจากเป็นหน้าฝนน้ำก็จะดูสีชาเย็นไปเสียหน่อย อาคุงนายแม่ถึงกับอึ้งไปเล็กน้อยเพราะชีกลัวน้ำ อิอิ
พวกเรารอกันสักพักเรือที่มารับพวกเราไปที่แพก็มาถึง พอขนสัมภาระเสร็จเรือก็ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ "จังเกิ้ลราฟท์รีสอร์ท" ซึ่งตอนบอกว่าช่วงนี้อากาศดีมาก จากท่าเรือรีโซเทลใช้เวลาเพียงสิบห้านาทีล่ะ
แต่เป็นช่วงเวลาที่ทำให้รู้สึกถึงคำว่า "อ๊อกซิเจนชีวิต" การมาเที่ยวก็เหมือนการมาเติมพลังให้ชีวิต ได้พักบ้างผ่อนบ้างนี่มันรู้สึกดีจริงๆ ตลอดสองข้างทางที่เรือล่องไป ทำให้ได้สัมผัสคำว่าธรรมชาติโดยแท้จริง

ไม่นานนักพวกเราก็มาถึงจุดหมาย ณ จังเกิ้ลราฟท์ เป็นรีสอร์ทลอยน้ำที่ต้องบอกว่านักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมากเลยเหอะ พอขึ้นจากเรือพวกเราก็ตรงไปเช็คอิน แล้วก็ไปนั่งทานกาแฟกันที่บริเวณร้านอาหารของรีสอร์ทลมพัดเย็นๆ นั่งจิบกาแฟชิวๆ มันช่างเป็นเวลาที่มีความสุขเสียนี่กระไร เพราะไม่บ่อยเท่าใดนักที่เราจะได้มาสัมผัสกับธรรมชาติโดยแท้จริง ที่นี่จะว่าไปก็เป็นรีสอร์ทเชิงอนุรักษ์แห่งหนึ่งก็ว่าได้ เพราะที่นี่ไม่มีไฟฟ้านะคะอยู่กันแบบธรรมชาติและแสงไฟจากตะเกียงจริงๆ ค่ะ เอาล่ะไปดูห้องพักกันดีกว่าพวกเราได้ห้องเบอร์หนึ่งอยู่ริมแพทางด้านซ้ายสุดเลยล่ะ ภายในห้องมีเตียงขนาดห้าฟุตกับสามฟุตอย่างละหนึ่งเตียง เท่ากับว่าห้องหนึ่งสามารถพักได้สามคนสบายๆ และมีตู้เสื้อผ้าไม้แขวนเสื้อและเสื้อชูชีพให้เรียบร้อย ส่วนภายในห้องน้ำก็มีอุปกรณ์อาบน้ำ หมวกอาบน้ำ แชมพู สบู่ ครบ ส่วนด้านหลังแพก็มีเปลให้นอนเล่นแบบชิวๆ ริมน้ำอีกด้วย


ภายในห้องก็มีน้ำดื่มให้สองขวด ไม่ต้องถามหาตู้เย็นนะคะ ไม่มีจ้า ที่นี่เค้าใช้แสงจากตะเกียงแทนไฟฟ้า แอร์ก็เป็นแอร์ธรรมชาติที่เย็นขาดบาดจิต เพียงเปิดหน้าต่างลมเย็นๆ ก็จะพัดเข้ามาในห้อง ขอบอกว่า .. บรรยากาศน่านอนมากเหอะ
ส่วนด้านหน้าห้องก็มีระเบียงแพยื่นออกไปจากหน้าห้อง พร้อมเตียงนอนอาบแดดชิวๆ ให้ผิวดำกันไปข้าง พร้อมเปลนอนเล่นหน้าห้องแกว่งไปแกว่งมาอาจหลับได้เลยเหอะ

อาคุงแม่แกว่งไปมาอยู่พักก็หลับทิ้งกันซะงั้น และระหว่างที่ จขบ. กำลับเก็บภาพรายละเอียดของรีสอร์ทแห่งนี้อยู่นั้น เสียง แปร๋นๆ ก็ดังขึ้น เสียงอะไรฟ่ะ แล้วก็มองหาต้นตอของเสียง ปรากฏว่า

น้องช้างกำลังอาบน้ำกันอย่างสบายอุรา อยู่ด้านหลังแพ โอ้ว .. ดำผุดดำว่ายกันเป็นที่สนุกสนาน ขนาดช้างตัวใหญ่ๆ หายลงไปใต้น้ำได้คงไม่ต้องบรรยายถึงความลึกของสายน้ำแห่งนี้
เอาล่ะมาดูกิจกรรมภายในรีสอร์ทแห่งนี้กันบ้าง เริ่มจากบริการนวดหน้านวดตัว นวดกระชับใบหน้าสนนราคาอยู่ที่ 800 บาท 45 นาที และนวดกระชับเรือนร่างอยู่ที่ 2,200 บาท 2.15 ชม. และอีกกิจกรรมที่ดูแล้วเป็นติดอกติดใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั่นก็คือเล่นน้ำ โดยต้องไปกระโดดจากต้นแพแล้วก็ลอยไปจนสุดแพ นักท่องเที่ยวงี้โดดน้ำกันตูมๆ เป็นที่สนุกสนาน
หากใครไม่อยากเปียกเค้าก็มีเรือแคนนูสำหรับพายเล่นบริเวณใกล้ๆ รีสอร์ท แต่ จขบ. เห็นกระแสน้ำวันนี้แล้วถอยดีกว่า ไม่เอาดีกว่า.. เพราะกลัวพายกลับมาไม่รอด อิอิ ส่วนใครที่ชื่นชอบแนวผจญภัยเค้าก็มีบริการขี่ช้างจับตั๊กแตน ไม่ใช่.. ขี่ช้างชมนกในพงไพรไว้คอยบริการด้วยเช่นกันที่นี่จึงเหมาะสำหรับทั้งการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะและแบบส่วนตัว เรียกว่ามาเป็นกลุ่มก็สนุก มาส่วนตัวก็โรแมนติก เพราะแพแห่งนี้จอดอยู่ในจุดที่เรียกว่า ความงามท่ามกลางขุนเขาเลยล่ะ แต่ยังไม่จบเพียงแค่นี้ไว้ตอนหน้าจะไปเที่ยวบ้านมอญอีกหนึ่งกิจกรรมของรีสอร์ทแห่งนี้ค่ะPhoto and Story By
Patthanid C.
www.patthanid.bloggang.com
Facebook : PatthanidfcCreate Date : 03 ตุลาคม 2554
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2556 0:25:22 น. 6 comments
Counter : 5400 Pageviews.  
 
 
 
 
ไปมาแล้วครับชอบ ล่องแพเปียกเมืองกาญจน์ สนุกดี ต้องไปช่วงเมษา น้ำจะใสน่าเล่นครับ
 
 

โดย: limingxin วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:9:39:39 น.  

 
 
 
เคยไปเมื่อนานมาแล้วยังสวยเหมือนเดิม
 
 

โดย: ป้าแม้น IP: 202.14.117.9 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:10:38:39 น.  

 
 
 
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:10:42:02 น.  

 
 
 
แวะมาเยี่ยมค่ะ
 
 

โดย: นู๋ที วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:14:16:23 น.  

 
 
 
สมัยสาวๆ ไปที่นี่บ่อยมากๆ หละ 555

ไปเมา ไปโดดน้ำเล่น ไปเล่นไพ่

ไอ้โดดหัวแพขึ้นท้ายแพนี่ทำประจำ มันสุดๆ อิอิ
 
 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:13:59:15 น.  

 
 
 
ไปมาเเล้วครับ สวยเมิกกก //www.riverkwaijunglerafts.com ไม่มีไฟฟ้า เเต่ก้ไม่ร้อน
 
 

โดย: ต่อ IP: 124.120.79.180 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:0:55:14 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com