สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 สิงหาคม 2556
 

RATCHABURI :: One Day Trip ฮิปๆ ตลาดน้ำดำเนินสะดวกราชบุรี

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา จขบ. ว่างๆ ไม่รู้จะไปไหนดีเลยชวนสองเด็กน้อยเตี่ยกับแม่ (ฉายาดีดี้กับตี๋หน้ายับ) ไปเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกกันดีกว่า เที่ยวไกลบ้านกันมาเยอะแล้วไปเที่ยวใกล้บ้านกันบ้างดีกว่า .. ไปดูกันหน่อยสิว่าทำไมตลาดน้ำดำเนินสะดวกถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮิตตลอดการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เอาล่ะตาม จขบ.ไปกันเลยค๊า .. ก่อนออกจากบ้านเช็คสภาพอากาศฟ้าก็ใสๆ อยู่ดีนะเนี่ย แต่ไหนพอเข้าใกล้เขตดำเนินสะดวกฟ้าครึ้มมาซะงั้นอ่ะพวกเราเดินทางจากบ้านมาถึงท่าเรือยุวันดาก็ประมาณบ่ายโมงพอดี ก่อนอื่นก็ไปจอดรถกันก่อนค่ะค่าบริการคันล่ะ 20 บาท จอดในร่มด้วยถือว่าถูกนะเนี่ย!!  .. แต่พอจอดรถเท่านั้นล่ะงานเข้าเลย น้องโทรมาจะขอไฟล์ด่วน โอ้..คุณพระ!! ด่วนวันเสาร์เนี่ยนะ แล้วในพื้นที่สัญญาณ 3G วิ่งเป็นเต่าเนี่ยอ่ะนะ ก็เลยต้องตรวจสอบสัญญาณ WIFI ที่นี่เสียก่อน .. โอ้โห!! ที่นี่เป็นถิ่นของ TOT เค้าหรือไงเนี่ย Wifi ขึ้นมาแต่ TOT ทั้งนั้นเลย โชคดีที่ จขบ.ลง TOT Wifi Smart App มาแล้ว แค่เปิด App ใช้งานก็สามารถจับสัญญาณ TOT Wifi ใช้ได้เลยค่ะสะดวกจริงๆ เลย ส่วนใครที่ไม่มีชั่วโมงอินเทอร์เน็ตก็สามารถเดินข้ามฝั่งไปซื้อการ์ด TOT Wifi ได้ที่ร้านเซเว่นได้ค่ะ สะดวกซื้อสมชื่อเค้าเลย 

หลังจากเช็คสัญญาณอินเทอร์เน็ตแล้วก็ต้องหาทำเลเหมาะๆ สำหรับนั่งทำงานเพราะทริปนี้มีสองเด็กน้อยมาด้วย ก็เลยเลือกร้านก๋วยเตี๋ยว "เจ๊หม่วย" อยู่ฝั่งตรงข้ามท่าเรือยุวันดาเห็นคนเยอะเชียวต้องลองกันหน่อยแล้ว "เย็นตาโฟกับก๋วยเตี๋ยวน้ำ" ค๊า

สั่งปุ๊บมาปั๊บเร็วดีจังไม่ต้องรอนานๆ ระหว่างที่สองเด็กน้อยทานก๋วยเตี๋ยว จขบ.ก็ทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน App TOT Wifi พอจับสัญญาณติดก็ลองเทสความเร็วกันหน่อยได้เท่าไหร่หว่า ??ดีนะที่วันนี้พกมือถือมาสองเครื่อง ZTE V880 กับ V887 ระหว่างนั่งทำงานก็ให้สองเด็กน้อยเล่น Facebook รอไปก่อน ชอบนะเนี่ยสองคนนี้อ่ะเข้า Facebook ส่องดูว่าลูกชายทำอะไรอยู่ที่ไหนตลอดอ่ะ เวลาไปไหนก็ชอบเล่น Tango กับลูกชายจะอวดว่าได้ไปเที่ยวว่างั้น เน็ตเร็วๆ แบบนี้เล่นไม่มีกระตุกเลยเหอะ พองานจขบส่งงานเสร็จก็ได้เวลาพาดีดี๊กะตี๋หน้ายับเที่ยวตลาดน้ำกันแล้วค๊า ก่อนอื่นเราเดินไปดูท่าเรือคุณแป๊วก่อนแล้วกัน

ฝั่งท่าเรือคุณแป๊วก็คล้ายๆ กับท่าเรือยุวันดามีร้านอาหารแต่แตกต่างตรงที่ฝั่งคุณแป๊วมีขายของที่ระลึกเยอะกว่า เวลาซื้อของก็ต้องเดินไปจ่ายเงินที่คุณแป๊วเรียกว่าลูกค้าทุกคนต้องได้รู้จักคุณแป๊วเหอะ เพราะเธอนั่งรับเงินที่โต๊ะเองเลย สวยเชียว..  เดินไปเดินมาชักเริ่มหิวน้ำก็เลยแวะนั่งทานน้ำกันก่อน ไม่มีอะไรทำว่างๆ ก็ลองมาเทสสัญญาณอินเทอร์เน็ตฝั่งนี้ดูก็ยังเป็นของ TOT อยู่เช่นเดิม แค่เปลี่ยนจับช่องที่มีขีดเต็มก็เล่นเน็ตเล่นไลน์ได้โดยไม่ต้องง้อสัญญาณโทรศัพท์เหอะ .. เอาล่ะนั่งพักพอหายเหนื่อยเห็นระยะทางไกลๆ ขี้เกียจเดินอ่ะชวนสองเด็กน้อยนั่งเรือเล่นดีกว่า ถามราคาเค้าคิด 200 บาท ถ้าวนเฉพาะตลาดในแต่หากจะไปดูสวนน้ำตาลต้องเพิ่มอีก 100 เอานะไหนๆ มาแล้วจัดเต็มไปเลยค๊า 300 บาท จากนั้นก็ลงเรือเลยค่ะ มีคุณยายมาเป็นคนพายเรือ แม่บอกยายแกจะเป็นลมเปล่าฟ่ะ เอ้ย..ไม่หรอกเค้าพายทุกวันเหอะแม่

พอเรือออกจากท่าตลอดสองฝั่งคลองก็มีร้านขายของเต็มไปหมด เรียกว่าใครผ่านไปมาเค้าก็เรียกซื้อของว่างั้น มันก็เป็นเสน่ห์ของตลาดน้ำนะ ดูคึกครี้นดีอ่ะ ถามคุณยายที่พายเรือว่า "ช่วงไหนที่เรือเยอะๆ เหมือนในรูปอ่ะคะ" คุณยายบอกว่า "โอ้ย .. ต้องมาตีห้าถึงสิบโมงนู้นแหละฝรั่งมากันเยอะ มาบ่ายๆ เค้าก็ทยอยเก็บกันหมดแล้ว" อ้าว ..แล้วหนูมาดูอะไรเนี่ย คุณยายบอก "ก็ยังพอมีเท่าที่เห็นเนี่ยแหละ"เรือก็ดูบางตาเหมือนที่คุณยายบอกเลย ร้านที่อยู่ริมฝั่งก็เริ่มทยอยปิดกันเรื่อยๆ จะว่าไปชอบแบบนี้มากกว่าคนเยอะๆ นะเนี่ยพายสบายดีไม่ต้องเรือเบียดกัน เหมือนการจราจรติดขัดนั่นแหละ คุณยายพาเราล่องมาเรื่อยๆ จากตลาดในสู่คลองลัดพลี แหม.. ตรงนี้เรือเครื่องขับเร็วจังขับผ่านไปทีทำเอาเรือเล็กๆ เนี่ยโครงไปโครงมาเลยอ่ะ ต้องรณรงค์ให้ใช้เรือพายนะเนี่ยไม่งั้นไม่ไหวอันตรายอ่ะ น้ำก็แลดูลึกนะเนี่ยตรงคลองนอกเนี่ย

จขบ.ว่าเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของตลาดน้ำดำเนินสะดวกแห่งนี้เห็นจะเป็นการซื้อของทานไปเรื่อยๆ ระหว่างนั่งเรือเนี่ยแหละ แม่กะเตี่ยเพลินเชียวดูสองเด็กน้อยก็มีความสุขกับการนั่งเรือเลย ตอนแรกคิดว่าจะกลัวเสียอีก คุณยายที่พายแกแข็งแรงจังอ่ะ พายมาไกลเหมือนกันนะเนี่ย จุดหมายต่อไปจะไปแวะสวนน้ำตาลบังเละชิมน้ำตาลสดพร้อมเลือกซื้อของที่ระลึกกันค่ะ 

มาถึงแล้วเค้ามีบริการน้ำตาลสดไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย รสชาติหวานชื่นใจเลยทีเดียว หอมมากเลยล่ะ ที่นี่เค้ามีสาธิตการทำน้ำตาลปึกด้วยล่ะ พี่คนสาธิตก็ใจดีอนุญาตให้เราไปลองเคี่ยวน้ำตาลดู เห็นเค้ากวนเหมือนไม้มันจะเบานะเนี่ย แต่พอลองไปกวนเองเองโหหนักเหมือนกันนะเนี่ย

พอพี่คนสาธิตเห็นแม่กะเตี่ยก็เลยบอกว่ามาลองกวนดู แหม..อย่าให้ได้ชวนสองเด็กน้อยของเราไม่เคยจะพลาด เค้าให้ทำอะไรทำหมดอ่ะ พอถ่ายรูปเสร็จบอกไม่เอาแระหนัก เหอๆ .. จากนั้นก็เดินดูของที่ระลึกเยอะเหมือนกันค่ะที่นี่ ส่วนใหญ่เป็นแนวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชอบมากกว่า เอาล่ะได้เวลานัดคุณยายแล้วแกมารอรับที่ทางลงอีกฝั่งค่ะ

สำหรับตลาดน้ำดำเนินสะดวก จขบ.ว่าไม่ว่าจะเวลาจะเปลี่ยนไปตลาดน้ำแห่งนี้ก็ยังคงอยู่ในใจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสมอล่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเมืองไทย เอาล่ะก่อนกลับจัดอีกหนึ่งโพสคุณแม่ก็ไม่ยอมใครโพสท่าซะ .. เหอๆๆแต่ก่อนกลับนางบอกว่าขอช็อปปิ้งก่อนได้ป่ะ น่าน!! ว่าแล้วจะกลับมือเปล่าได้อย่างไรตามสไตล์คุณนายทองสุขอย่างให้แวะ แวะแล้วเต็มมือเลยเหอะของอ่ะ อ่ะเคเค งั้นเดี๋ยวนั่งรอแระกัน ระหว่างที่เด็กน้อยไปช็อปปิ้ง จขบ.ก็นั่งรอจะให้รอเฉยๆ ก็ดูจะเปล่าประโยชน์ดูทีวีย้อนหลังดีกว่า ไหนๆ ก็มีชั่วโมงอินเทอร์เน็ตของ TOT แล้ววววสัญญาณเค้าแรงจริงอะไรจริงดูหนังได้ชิวๆ ไม่กระตุกเช่นกัน นั่งดูได้จนจบสองตอนสุดท้ายที่ไม่ได้ดูแม่กะเตี่ยก็ช็อปกันเสร็จพอดี เหนื่อยหิวอีก!! ก็เลยขับรถเข้าไปในเมืองราชบุรีดีกว่า ไปหาของอร่อยกินกันในตลาดสนามหญ้าดีกว่าจากดำเนินสะดวกไปก็ไม่ไกลเท่าไหร่ค่ะ ตลาดสนามหญ้าถือเป็นแหล่งรวมของอร่อยในตัวเมืองราชบุรี ไปลองร้านเหว่งกี่กันดีกว่าเค้าบอกว่าหมูตุ๋นที่นี่อร่อยมว๊ากก

ระหว่างนั่งรอก๋วยเตี๋ยวก็เล่นเน็ตชิวๆ รอไปก่อน ที่สนามหญ้าเนี่ยมี TOT Wifi ด้วย สัญญาณแรงดีเชียวล่ะ จะว่าไปหากจะไปเที่ยวที่ไหนซื้อชั่วโมงอินเทอร์เน็ตติดไว้ก็ไม่เสียหลายนะเนี่ย เพราะได้ใช้ความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เร็วกว่าใครด้วยเหอะ เอาล่ะของคาวจัดไปแล้ว ตามมาด้วยของหวานกันบ้างดีกว่า มาตลาดสนามหญ้าต้องไม่พลาดที่จะมาชิมไอศกรีมเด่นชัยค่ะ

ร้านนี้เค้าดังจริงอะไรจริงมาถ่ายกันหลายรายการแล้วล่ะ เตี่ยบอกว่าเค้าขายมานานมากแล้วไอศกรีมกะทิที่นี่อร่อยค่ะ จขบ.ชอบกินไอศกรีมไข่หมกร้านนี้เป็นที่สุดมาทีไรต้องจัดเมนูนี้ ก่อนกลับบ้านขอโพสเรียกน้ำย่อยเพื่อนๆ ชาวเฟสกันหน่อย ตามนิสัยคนรักการถ่ายทอดของดีต้องบอกต่อ อิอิ .. วันนี้ก็ถือว่าเป็นวันแฟมิลี่เดย์ที่สนุกสนานสำหรับสองเด็กน้อยเค้าล่ะ ว่างๆ อย่าลืมชวนครอบครัวมาเปลี่ยนบรรยายกาศเที่ยวเมืองไทยในหลายๆ จังหวัดกันนะคะ .. Create Date : 17 สิงหาคม 2556
Last Update : 11 ธันวาคม 2556 0:42:49 น. 1 comments
Counter : 3660 Pageviews.  
 
 
 
 
thx u crab
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:5:27:25 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com