สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


 
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
19 กุมภาพันธ์ 2549
 

BKK - PHETBURI :: หาดเจ้าสำราญ

4-5/02/2006

เช้าวันที่ 4 ก.พ เป็นเช้าอีกวันที่เรารอคอย เนื่องจากเวลาทำงานแล้ว จะไปไหนมาไหนก็จะดูลำบากสักหน่อย เพื่อนๆ ที่ทำงานคงเข้าใจกันดีว่าจะรวมตัวกันได้สักที บอกได้คำเดียวว่าเหนื่อย!! ว่าแล้วก็ตามกันมาดีกว่าว่า เพชรบุรีมีอะไรให้เที่ยวกันมั้ง

เวลานัดหกโมงครึ่ง เพื่อว่าจะไปดูฝันรักปารีสให้ทันตอนเก้าโมงเช้า แต่จนแล้วจนเล่าได้เดินทางจริงๆ กันราวๆ เก้าโมงเช้า ทริปนี้มี พี่กุ้ง พี่เจตน์ เกศ น้องตูน น้องออมสิน และเรา ดูจากสมาชิกแล้วกำลังดี เพราะพาหนะที่เราใช้ทริบนี้คือ VIGO ที่เพิ่งถอยออกมาของพี่กุ้ง แต่ที่ไหนได้ดูจากรูปกันเอาเองดีกว่า
เราเดินทางมาถึงหาดเจ้าสำราญประมาณเกือบ 11 โมง สาเหตุที่เรามาหาดเจ้าสำราญเพราะเป็นบ้านของน้องตูนนั่นเอง และแน่นอนทริปนี้สะดวกสบายมากเพราะเจ้าบ้านต้อนรับเป็นอย่างดี เราเข้าพักที่ resort แห่งหนึ่งต้องขออภัยเพราะจำชื่อไม่ได้จริงๆ แต่ถ้าตรงมาเรื่อยๆ เข้าเขตหาดเจ้าสำราญแล้วเลี้ยวขวาเข้ามาประมาณ 400 เมตรก็ถึงแล้วล่ะ มาดูสิว่าวันนี้เราพักกันอย่างไร
ในห้องมีสามเตียงนอนเตียงละสามคนยังไหวเลย ค่าห้องก็ไม่แพงราคาประมาณ 1500 - 2000 แอร์ ตู้เย็น ทีวีพร้อม เรียกว่าสบายเลยล่ะ ด้านหน้าบ้านติดทะเล ทริปนี้ตอนแรกก็คิดว่าคนคงไม่เยอะ แต่ที่ไหนได้ดันมาชนกับเลี้ยงรุ่นของมหาวิทยาลัยจุฬา ก็ได้บรรยากาศคึกคักไปอีกแบบ หลังจากที่พวกเราเข้าที่พักกันเรียบร้อยแล้ว ก็เดินทางเที่ยวรอบๆ เพชรบุรี ไม่ว่าจะเป็นวัดต่างๆ ที่อยู่ใกล้ หรือตัวเมืองที่กำลังมีงานพระนครคีรี แล้วสุดท้ายก็จบด้วยบิ๊กซี งงละสิไปทำไม เรื่องมันมีอยู่ว่า ยามค่ำคืนก็ต้องหาเสบียงที่ทำให้คึกครื้นนั่นเอง ขาดไม่ได้ก็สุรา มาเป็นระยะ ๆ นั่นเอง เดินเลือกกันอยู่นานโข พอถึงเวลาจ่ายเงิน เค้าดันไม่ขายซะงั้น ตามกฏหมายเค้าให้ซื้อหลังสี่โมง งงสิครับ สุดท้ายก็ได้แค่ขนมสองถุงกลับไป เพราะรอไม่ไหวกว่าจะสี่โมงก็ง่วงกันพอดี หลังจากภารกิจสุราเมรัยไม่สำเร็จ ก็กลับมานอนเอาแรงดีกว่า สุดท้ายก็หลับกันเป็นทิวแถวหลังจากพักผ่อนกันสาแก่ใจแล้ว เริ่มมีแรงเล่นน้ำ บรรยากาศยามเย็นที่นี่ช่างสวยงามเสียจริงๆ ประกอบกับมีสาวๆ จุฬาเล่นน้ำอยู่ใกล้ ถูกใจสองหนุ่มที่ไปด้วยซะเหลือเกิน
หลังจากเล่นน้ำกันอยู่สักพัก เริ่มชักจะไม่ไหวแฮะ เริ่มคัน อะไรฟ่ะ ถามคนแถวนั้นเค้าบอกว่าพอดีช่วงนี้เป็นช่วงแมงกระพรุนลง เวลาเล่นน้ำก็จะโดนทำให้คัน แต่ก็ยังเล่นต่อสักพัก แบบว่าความอยากมันมีเยอะกว่าไง แต่แล้วก็สู้แรงคันของพี่แมงกระพรุนไม่ไหว อาบน้ำดีกว่า ค่ำคืนนี้เรามีอาหารอภินันทนาการจานยักษ์จากน้องตูน เรียกว่าครบสูตร ปู ปลา หอย กุ้ง รวมๆ กันแล้วยังกะมาเที่ยวกันยี่สิบคน แต่ก็ไม่มีถอยเพราะงานนี้ SiZe XL ทั้งนั้น มาหนึ่งแต่ได้ถึงสอง ก็ย่างไปร้องคาราโอเกะแข่งกับอีกฝั่ง (งานเลี้ยงของฝั่งจุฬา) กันไป จนไม่ไหวกันไปข้างและแล้วเวลาก็ผ่านเลยมาตีสาม หลังจากที่ไม่สามารถรับประทานอาหารที่เหลืออยู่ได้อีกแล้ว เข้าบ้านดีกว่า ไอ้ครั้นจะนอนก็กระไรอยู่ มาตั้งไกลมานอนเนี่ยนะ แล้วแล้ววงดัมมี่ก็ก่อตัวขึ้น จากคนไม่เป็นก็กลายมาเล่นเป็น แต่แล้วร่างกายก็ไม่อาจต้านทานความรู้สึกจากส่วนลึกในหัวใจ "ง่วง" ครับพี่น้อง ตีสี่แล้วนอนดีกว่า และมีหมายกำหนดการดูพระอาทิตย์ขึ้นในวันพรุ่งนี้

สว่างแล้วจ้า!! ก็ยังไม่มีใครตื่นมีเพียงพี่เจตน์ที่ปลุกคนอื่นซะเหนื่อยสุดท้ายก็นอนดีกว่า กว่าจะตื่นก็ปาไปเก้าโมง ตื่นมาก็หิวซะแล้ว ทำไงดีล่ะงานนี้ เริ่มคุ้ยหาของที่เหลือเมื่อคืน ยังเหลือปู ปลาหมึก กุ้งสดอยู่ (ไม่น่าเชื่อว่าจะเหลือเพราะเมื่อคืนพี่เจตน์คนเดียวก็กินปูไปร่วมสามสิบตัว) อะทำไงดีล่ะ แต่ละคนหน้าตาทำอาหารเป็นทั้งนั้น เรียกว่าต้องก่อไฟก่อน แต่ก่อไงล่ะ ปัญหาเกิดขึ้นเสียแล้ว จุดอยู่นานจนเกือบท้อ และแล้วฟ้าก็ประทาน "ติดแล้วเฟ้ย" จุดร่วมชั่วโมงครึ่ง ชักช้าอยู่ใยจัดการแปรสภาพผลิตภัณฑ์ให้มาอยู่ในท้องเราเสียดีดี หลังจากจัดการสรรพสิ่งลงท้องเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาอำลาหาดเจ้าสำราญ
แหมถ้าน้ำไม่คันนะ จะสนุกกว่านี้เยอะเลยล่ะ ยังไม่จบแค่นี้ เพราะหลังจากที่เก็บของเสร็จ ก็มีอภินันทนาการจากพ่อกะแม่น้องตูนเป็นโต๊ะจีนหนึ่งมื้อก่อนกลับ โห ทริปนี้กินกับกิน และกินอย่างเดียว ก็กะว่าจะไปเขาวังต่อเปลี่ยนใจเป็นกลับบ้านดีกว่า เพราะง่วงแล้วง่ะ ...


Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2556 0:05:56 น. 2 comments
Counter : 865 Pageviews.  
 
 
 
 
โอววววววววววววววววว

อ๊ากกกกกกกกกกกกกก

อยากกินหมึกไข่ ปิ้ง

อาหารที่ขาดไม่ได้ทุกครั้งที่ไปทะเลทะแล้น
 
 

โดย: thaibanana วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:59:56 น.  

 
 
 
ขอเพิ่มนิดนึง พอดีไปด้วย ตอนเล่นลัมมี่ มีสาวคนหนึ่งมันคิดนานมาก ง่วงก็ง่วง เมาก็เมา รอมันตีตั้งนาน มันดันขยับตูดตด ... ดัง ปูด ... วงแตกครับท่าน
 
 

โดย: กูเอง ... IP: 58.9.70.123 วันที่: 13 เมษายน 2550 เวลา:23:21:06 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com