สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 มีนาคม 2556
 

HUAHIN :: แฟมิลี่ทริปฮิปๆ หัวหิน ตอน เที่ยวตลาดจั๊กจั่นวันอาทิตย์อย่างชิวอ่ะ

ตอนที่แล้วพาไปกินข้าว ล้านปลาทูรวย มาแล้วตอนนี้มาต่อกันเลยค๊า จะพาไปเดินย่อยที่ตลาดจั๊กจั่น หรือ Cicada Market เป็นตลาดคนเดินสุดฮิตในหัวหินล่ะ จขบ.มาหลายครั้งแระหัวหินเนี่ยไม่เคยจะได้แวะ คราวนี้เลยต้องจัดเสียหน่อย ที่นี่มีที่จอดรถสะดวกสบายค่าฝาก 50 บาท จอดรถแล้วเดินตลาดได้เลย จขบ.มาวันอาทิตย์วันนี้คนไม่เยอะเดินได้ชิวๆ เลย

ภายในตลาดก็มีทั้งการแสดงและของขายหลายสิ่งไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้างานแนด์เมค วาดรูป งานศิลปะ โชคดีที่วันนี้อากาศไม่ร้อนออกเย็นๆ เสียด้วยซ้ำจึงทำให้ตลาดวันนี้น่าเดินมากๆ จขบ.ล่ะขอผ่านเรื่องอากาศร้อนๆ เนี่ยยอมแพ้เดินแล้วจะเป็นลม เหมือนพลังานชีวิตจะหมดงั้นแหละอันนี้ก็เป็นงานศิลปะที่ใครๆ ก็หยุดถ่ายรูปกันเป็นแถว หัวเสือแห่งสยามอันนี้อ่ะ ด้านหลังก็จัดแสดงงานศิลปะไว้เยอะอยู่เหมือนกัน ของที่นี่ก็มีหลายราคาตั้งแต่ถูกไปจนแพงนั่นแหละ ก็เลือกซื้อกันตามสบาย หลากหลายไอเดีย

แล้วพวกเราก็มาหยุดลงตรงที่การแดงของฝรั่งคนนี้ ตอนแรกก็มีคนนั่งอยู่ 4 คนเนี่ยแหละ แล้วเค้าก็ชักชวนมานั่งดูไกล เพราะคนที่ยืนดูเหมือนสังเกตุการณ์อยู่ไกล ฝรั่งคนนี้ก็บอกว่า ถ้าคุณยืนดูกันอยู่ไกลจะไม่มีใครกล้ามานั่งดูตรงหน้าผม แล้วก็หันมาหาเตี่ยตรูเลย ขานี้เห็นฝรั่งไม่ได้ชอบเหอะ เดินไปนั่งเป็นคนที่ห้าแล้วพวกเราก็ตามมานั่งด้วย เท่านั้นล่ะคนมานั่งดูกันเต็มเลยการแสดงก็เริ่มขึ้นด้วยโชว์อันเรียบง่ายแต่เรียกเสียงตบมือได้ทุกรอบ จขบ.ว่าฝรั่งคนนี้เอ็นเทอร์เทรนคนเก่งดีจัง ทำให้ทุกคนมาหยุดดูการแสดงของเค้าได้ นับเป็นเสน่ห์ของการแสดงโชว์เปิดหมวกเลยล่ะ การแสดงก็มีหลายชุดใช้เวลาไม่นานนัก แล้วก็จบลงด้วยความประทับใจ คนเอาเงินให้เค้าเต็มเลยอ่ะไม่เว้นแม้แต่ป๋าดันได้เงินเตี่ยเนี่ยถือว่าเล่นเก่งมากอ่ะ ส่วนแม่นางก็ไม่ยอมแพ้มีติ๊บให้เค้าด้วย แต่ที่ติ๊บให้เนี่ยไม่ได้ถูกใตรงการแสดงหรอกนะ ถูกใจตรงเค้าพูดภาษาเหนือ ภาษาบ้านเกิดนางได้ แค่นั้นแหละได้ร้อยหนึ่งแระ .. เจ๊แจกตลอดพอเดินรอบตลาดเสร็จ จขบ. ก็มานั่งรอคิววาดรูปการ์ตูนเนี่ยแหละ คนวาดเค้าวาดเร็วมากใช้เวลาแค่ 10 นาทีได้รูแระ เอาวะลองดูจะวาดเหมือนเราไหม จขบ.ก็นั่งรอคิวนานเหอะ แต่มีฝรั่งคู่หนึ่งน่ารักมากผู้ชายหัวเหม่งเลย ผู้หญิงก็ดูเป็นมาดามใจดียิ้มตลอดเลยอ่ะ จขบ.ว่าฝรั่งเค้ามีการใช้ชีวิตดีนะพออายุเยอะก็ออกเดินทางเที่ยว เพราะเค้าให้ลูกหาเงินเองตั้งแต่เด็กๆ รับผิดชอบตัวเอง พ่อแม่เก็บเงินไว้เที่ยว เป็นบ้านเราเหรอพ่อแม่ส่งยันตายอ่ะ แถมตอนบั้นปลายก็ถูกทิ้งอีกต่างหาก มันต่างกันจริงๆ เลย ..


28-2-13


เช้าวันใหม่เป็นวันที่พวกเราเดินทางกลับบ้านแล้วล่ะ มาปราณบุรีหัวหินไม่ได้เหยียบน้ำทะเลสักแอะ เออก็แปลกดี ว่าแต่วันนี้หิวแล้วอ่ะกินอะไรดีล่ะ จขบ.จำได้ว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ร้านหนึ่งเคยขับรถผ่านเห็นคนเยอะเชียว ก็เลยบอกเตี่ยให้จอดร้านนี้ล่ะ "ร้านเจ๊ไฝ เป็ดตุ๋น (เจ้าเก่า)" เค้าว่างั้นอ่ะนะ


จริงๆ เตี่ยกับแม่เนี่ยกินข้าวเช้ากันเรียบร้อยแล้วเหอะ ระหว่างที่ จขบ.ไปทำธุระอ่ะ พอเข้ามาในร้านนี้ก็สั่งกันอีก เอ๊ะ .. ยังไงเนี่ยวัยรุ่นกินข้าวกันแล้วไม่ใช่เหรอ แหม..ก็มันน่ากินอ่ะซะหน่อย อ่ะเคเค ทุกคนเลยสั่งมาอย่างละจาน เออ..ใช้ได้เลยเหอะรสชาติดีไม่ต้องปรุงเลย ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยอ่ะ เสียดายไม่ได้กินขนมจีบเดี๋ยววันหลังมาลองชิมใหม่ จากนั้นพวกเราก็ขับรถกลับบ้านค๊า ระหว่างทางมีแวะที่สพานปูชักชะอำก่อนค่ะสะพานปูชักแห่งนี้อยู่ติดกับวัดเนรัญชรา จขบ.รู้จักที่นี่ก็ตอนมาเที่ยวแก่งกระจานแวะมาซื้อของสดที่นี่ ขอบอกว่าถูกมาก ปูสดๆ เนี่ยเค้าจะใส่ถุงแช่แล้วแขวนกับสะพานสีเหลืองอันนี้ล่ะ ตัวใหญ่ๆ โลละ 200 - 350 ล่ะ บางวันมาช่วงเวลาดีๆ มีถูกกว่านี้อีกเหอะ ที่นี่เค้ามีบริการนึ่งและทำให้เสร็จเรียบร้อย เพราะปูเนี่ยถ้าเราเอากลับไปแบบสดๆ เนื้อปูมันจะหายค่ะ ต้องนึ่งไปเลมาทั้งทีบ้านเราเลิฟอาหารทะเลกันอยู่แล้วจัดหนักเลย ปูเค้ามีอยู่ 4 โลเหมาหมด ปลาหมึกกระดอง ปลาหมึกไข่ จัดมาอย่างละโล เนื้อแน่นๆ เชียวล่ะ เค้าคิดค่านึ่ง 60 บาท น้ำจิ้ม 40 ขอบอกว่าน้ำจิ้มเค้าเนี่ยรสเจ็บได้ใจเชียวล่ะ เรียกว่าซื้อเค้าเหอะรับรองอร่อยแน่นอน

ร้านเค้าก็แพคใส่กล่องให้เป็นอย่างดี ส่วนปูเค้าก็ห่อกระดาษให้หลายชั้นกันเหม็ หมดเนี่ย 1200 กินกันอร่อยเลยอ่ะ อย่าชิวๆ รู้งี้แวะตอนเช้าก่อนไปปราณบุรีดีกว่าอีกเนี่ย อิอิ อ่ะไม่ได้อีกถ้าเราซื้อไปเราจะไม่รู้จักกับร้านครัวลูกสาวอีก ไม่ได้ซื้อกลับบ้านอ่ะดีแระ อิอิ .. โปรแกรมต่อไปของเราก็ต่อด้วยซาโตรินี่ค๊า จขบ.อ่ะมาหลายรอบแระแต่น้องยังไม่เคยมาก็แวะเสียหน่อย ..


Photo and Story By
Patthanid C.
www.patthanid.bloggang.com
Facebook : Patthanid FC
 

Create Date : 05 มีนาคม 2556
2 comments
Last Update : 11 ธันวาคม 2556 0:02:24 น.
Counter : 1282 Pageviews.

 
 
 
 
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:4:25:37 น.  

 
 
 
เยี่ยมฝุด
 
 

โดย: โอ๋สุดสวย IP: 49.230.184.151 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:27:44 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com