บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 

Limitless ... โอ้ว พระเจ้า ยาแบบนี้ถ้าใครได้ลองไม่มีวันบอกพอเพียงแน่

Limitless ( ชี้ชะตา ยาเปลี่ยนสมองคน ) ... 3 ดาว ...

..................เซอร์ไพร๊ซ์แห่งปีตามรีวิวของไบโอสโคป ยังต้องบอกว่าน้อยเกินไปจริงๆแหละครับ หนังเรื่องนี้คือปรากฏการณ์แห่งความไม่น่าเชื่ออย่างแท้จริงครับ จะพูดไงดีล่ะ ด้วยหน้าหนังที่ต้องบอกว่าเฝือมาก เนื้อหาและเรื่องย่อรวมถึงโปสเตอร์ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่ามันจะสามารถเล่าให้แปลกใหม่หรือพิศดารได้เลยแท้ๆ คือหนังแนวระทึกขวัญแบบนี้ ถ้าดูเผินๆแล้วยากที่จะเล่าออกมาให้ใหม่หรือสร้างความตื่นเต้นหรือไม่หลงทาง หลงไปไกลหลุดโลก แต่เรื่องนี้ทำได้ ด้วยความที่ไม่ว่อกแว่ก และก็จดจ่ออยู่กับตัวละคร พูดก็พูดเหอะ พล็อตมันนี่เหมาะสมกับการเอามาทำหนังชัดๆ แถมผู้กำกับก็ควมคุมโทนเรื่องได้ดีแบบไม่ต้องโชว์พลัง หรือหลุดกรอบแฟนตาซี ออกไปไกลเลย มันทริลเล่อร์ด้วยตัวมันเอง แล้วก็เอาอยู่เพราะความที่เป็นหนังที่พูดถึงมนุษย์ และความหลงมัวเมาในบางสิ่งบางอย่างที่ตัวเองคิดว่าควบคุมได้ แต่จริงๆแล้วมันยากที่จะควบคุมได้ มันคือสิ่งที่อยู่ภายใต้สมองคนเรา เหมือนกับเราพยายามหลอกตัวเอง โดยมีบางอย่างตั้งระบบขึ้นมาควบคุมมันไว้ เหมือนกับคำว่า พอเพียง ที่หลุดออกมาจากปากใครหลายๆคน ฉันพอนะ ฉันไม่เอาแล้วนะ แต่ถ้าลองมีเงินก้อนโตหล่นลงมาโครมหน้าห้อง เหมือนนางเอกเรื่องตลก 69 หรือมีโอกาสที่จะทำอะไรยิ่งใหญ่ที่ตัวเองไม่เคยได้ทำ พอทำไปแล้วมันก็หยุดไม่ได้ เพราะความโลภของมนุษยนั้นแท้จริงไม่เคยสิ้นสุด !!

..................พระเอกได้บังเอิญเจอกับพี่ชายของเมียเก่า แล้วได้ยามาเม็ดนึง พร้อมกับบรรยายสรรพคุณไว้ว่าเป็นยาที่ใกล้จะวางตลาด แล้วก็หากทานเข้าไปก็จะทำให้สมองทำงานได้ปราดเปรื่อง จากที่เคยทำได้ 20 ก็จะทำงานได้ 100 % เต็ม พระเอกไม่เชื่อแต่ก็ลองทานเข้าไป ปรากฏว่าจากที่เคยตื้อๆ ชีวิตแย่ ก็กลับหัววิ่งปรู๊ดปร๊าด คิดอะไรถูกทางไปหมด ได้สาวแอ้ม เขียนหนังสือจบเล่ม ทำอะไรปราดเปรียวไปหมด ชีวิตดีขึ้นแบบฉับพลัน แต่ยามีฤทธิแค่วันเดียว พอวันรุ่งขึ้นยาหมดฤทธิ์ ความฉลาดหายไป ความสามารถหายไป ทำไงล่ะ คนเคยเจอสิ่งดีๆกับชีวิตแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน มีเหรอจะยอมเลิกรา หยุดความรู้สึกแบบนั้นไปได้ง่ายๆ ไม่มีล่ะ คราวนี้พระเอกก็เลยต้องตามไปหาคนที่เคยให้ยาตัวเองมา ก่อนที่ตอนหลังจะพบว่าเค้าโดนฆ่าตายไปแล้ว แต่โชคดีที่ตัวเองยังคุ้ยค้นหาเจอยาอยู่ถุงใหญ่ๆ ทีนี้เรื่องราวก็เริ่มซับซ้อน พระเอกค้นพบวิธีหาเงินได้เยอะๆ แล้วก็เริ่มมีตัวอันตรายเข้ามาในชีวิต และที่สำคัญยาที่กินก็ทำท่าจะมีผลข้างเคียงต่อตัวคนกินซะด้วยสิ ทีนี้พระเอกจะทำไงให้ตัวเองควบคุมชีวิตให้อยู่ในร่องในรอยเหมือนอย่างที่ตั้งใจไว้ได้ล่ะ ? คือผมเชื่อว่าใครที่ได้ดูนะครับ ไม่ต้องฉลาดหรอก รับประกันว่าอยากได้ยาแบบนี้มากินกันทุกคนแหละครับ ก็มันวิเศษซะขนาดนั้น ใครกินก็ฉลาดปราดเปรื่องไอคิวทะลุเพดาน ทำอะไรได้ถูกไปซะหมด เงินทองก็ไหลมาเทมา เรียนรู้อะไรได้ในเวลาอันสั้นทั้งหมด

..................แบรดลีย์ คูเปอร์ พระเอกหน้าหล่อแห่ง Hangover ทั้งสองภาคกลับมาได้บทดีๆอีกครั้งกับหนังทริลเล่อร์เรื่องนี้ มีบางจุดที่ต้องบอกว่าทำไมคนฉลาดอย่างพระเอกถึงคิดไม่ได้ แต่โดยรวมๆด้วยจังหวะการเล่าเรื่องที่ฉลาดๆ การใช้มุมกล้องที่สอดรับกับเรื่องราวของหนังได้อย่างวิเศษ รวมถึงบทหนังที่พาคนดูไปข้างหน้า พร้อมทั้งวางจังหวะล่อหลอกคนดูให้ตื่นตะลึง ถือว่าทุกอย่างทำได้หมดจด แม้ว่าจะดูแผ่น แต่ก็เชื่อว่าคงจะยากที่คนดูจะละสายตาจากจอหนังไปได้ การดูหนังเรื่องนี้เหมือนจะกระตุ้นอะไรบางอย่างในสมองเราให้มันตื่นตัวแล้วก็มีความอยากที่จะลุกขึ้นมาทำอะไรต่อมิอะไรคล้ายๆกับที่พระเอกกินยา ที่สำคัญที่สุดก็คือหนังเรื่องนี้แม้จะเปิดโอกาสให้มันกลายเป็นหนังบ้าบอคอแตก ไซไฟบ้าพลัง แต่คนทำหนังก็กลับเลือกที่จะเดิน ผมหมายถึงเล่าเรื่องอยู่ในกรอบในเกณฑ์ของความเป็นไปได้ และไม่เว่อร์เลอะเทอะหลุดโลก มันทำให้ทุกอย่างที่เกิดในหนังล้วนดูน่าเชื่อถือ น่าติดตาม และก็ลุ้นไปกับเรื่องราวตัวละคร เวลาคนดูเชื่อเหตุการณ์บนหนัง เชื่อตามเงื่อนไขของหนัง เราเองก็จะเกิดปฏิกริยาสักอย่างที่จะทำให้เราอินไปกับตัวหนัง และโจ๊กเกอร์ของหนังเรื่องนี้ก็พร้อมที่จะหักมุมคนดูให้พลิกผันไปในทางที่เราคาดไม่ถึงด้วย ผกก.นีล เบอร์เกอร์ ฉลาดมากที่เล่าเรื่องในแบบคลุมเครือบางจังหวะทำให้คนดูสามารถคิดและจินตนาการไปได้หลายแบบ มันอาจจะเป็นอย่างนึง หรือไม่ใช่ทั้งสองก็ได้ คอนเฟิร์มครับ นี่คือหนังที่สนุกและฉลาดที่สุดเรื่องหนึ่งในรอบปีนี้ทีเดียวเชียว แนะนำให้ลองหามาชมกันครับ ~

คุยกะผู้เขียน

//www.pandagroup.pantown.com/

//www.facebook.com/ayuwat.angkhawut?ref=profile
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2554
6 comments
Last Update : 30 สิงหาคม 2554 16:46:01 น.
Counter : 1870 Pageviews.

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายคร่า

 

โดย: คุณนายแอมแอม 2 กันยายน 2554 10:49:51 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ

แพรีส จริง ๆฮ่ะ แต่เป็นอีกมุมที่เรา ๆ อาจจะไม่เคยเห็น

 

โดย: thainurse@norway 2 กันยายน 2554 15:00:06 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวเกาะด้วยกันค่ะ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 2 กันยายน 2554 22:40:59 น.  

 

ที่หัวหินมีช้างค่ะ เป็นหมู่บ้านช้าง
ที่ในหลวงท่านซื้อมาจากสุรินทร์
แล้วมาจ้างควานช้างเลี้ยงอยู่ที่นี่ค่ะ

 

โดย: baby in my heart. IP: 1.47.54.128 3 กันยายน 2554 1:54:28 น.  

 

ชอบพระเอกคนนี้มากๆ ค่ะ

 

โดย: สวยตลอดกาล 3 กันยายน 2554 8:34:34 น.  

 

อ๊ะะะ พี่จ๊อบแวะไปหาที่บล็อคด้วยอ่ะ

เพราะปกติจะเจอกันแต่ทีเฟชอย่างเดียว

ขอบคุณนะค๊าาาาาา

 

โดย: JenNy & Tristan @ The UK 5 กันยายน 2554 17:12:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.