บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
1 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 

I miss you ถ้ารักฉันอย่าคิดถึงฉัน .... เธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไป ?

I miss you ( ถ้ารักฉันอย่าคิดถึงฉัน ) .... 3 ดาว ....

...................เรื่องราวความรักอมตะระหว่างชายหนุ่มกับหญิงสาวที่ฝ่ายหญิงได้จากไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ฝ่ายชายยังคงทำใจไม่ได้และคิดถึงว่าที่เจ้าสาวของตัวเองตลอดเวลาที่ผ่านมาสองปี เค้ายังทำเหมือนเธอยังมีชีวิตอยู่เกือบทุกอย่าง ยังมีการไปรำลึกถึงความหลังยังร้านประจำ ยังเอาช่อดอกไม้ไปวางในที่เกิดเหตุเป็นประจำตามกำหนดเวลา ฯลฯ ทว่าจนวันนึงมีรุ่นน้องสาวสวยอีกคนก้าวเข้ามาในชีวิต เค้าก็ยังคงลังเลว่าจะเปิดใจรับคนรักคนใหม่เข้ามาในชีวิตดีหรือเปล่า หรือว่าเค้าเปิดใจแล้วแต่มีบางสิ่งบางอย่างยังไม่ยอมให้เค้าได้เริ่มต้นใหม่ กับคนๆใหม่กันแน่ ? ว่ากันว่าความคิดถึงหรือพลังจิตที่แรงกล้าอาจจะสื่อให้สิ่งเหนือธรรมชาติได้สัมผัสและได้รับรู้ถึงความตั้งใจอันแน่วแน่ จนเกิดเป็นพลังแห่งศรัทธาหรือปาฏิหาริย์ให้เกิดเรื่องราวเหลือเชื่อขึ้นได้ ดังเช่นเรื่องราวของหมูตอนกับเด็กหญิงทานน้ำเมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งพระเอกนางเอกก็คือคู่เดียวกันนี่แหละ หนุ่มติ๊ก เจษฏาภรณ์ ผลดี กับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เรื่องนั้นด้วยพลังจิตที่แข็งกล้าถึงขนาดเนรมิตร่างจิตขึ้นมาเป็นตัวเป็นตนกันเลยทีเดียว และคราวนี้จะแปลกอะไรถ้าคนที่ตายไปแล้วอาจจะยังสามารถกลับมาและสื่อสารกับจิตของคนเป็นได้ เพียงแต่คุณมีความเชื่อ ศรัทธา ปาฏิหาริย์ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ ดังเช่นหลายคนที่เคยสัมผัสวิญญาณ มาแล้วในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะดวงวิญญาณของคนที่คุณรักมากๆ ความคิดถึงความห่วงหา อาจจะทำให้เค้ายังไม่ไปใหน ยังคงวนเวียนอยู่รอบๆตัวคุณนั่นแหละ

...................มณฑล อารยางกูร ผู้กำกับ I miss you นั้นเครดิตไม่ดีเท่าไหร่ถ้าใครค้นข้อมูลมาอาจจะเสียวๆแหยงๆได้ เพราะเติบโตมาจากสายค่าย RS Film เคยทำหนังอย่างปักษาวายุ และ บ้านผีสิง แต่มาถึงเรื่องนี้ไม่เหลือลายเซ็นเก่าๆของเค้าไว้ เข้าใจว่าหนังเรื่องนี้ผ่านการระดมความคิดอย่างดีจากทีมงานของ M ๓๙ ซึ่งถือว่าผลงานส่วนใหญ่เริ่มเข้าทางและจับตลาดได้อยู่หมัดแล้ว โดยใช้เทคนิคจัดชุดคำคม ความหมายดีๆกินใจทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่ เอามาเรียบเรียงและไล่ระดับอารมณ์ให้เข้ากับเรื่องราว ใช้ทีมบทเขียนบทที่ช่ำชองงานเล่าเรื่องผูกพล็อตให้ออกมาเป็นเรื่องราวดีๆ แน่นอนว่าพล็อตที่วางไว้ถือว่าซับซ้อนพอประมาณ แล้วก็มีการหักอารมณ์คนดู เซอร์ไพร๊ซ์ใส่ลงมาถูกจังหวะ หนังอาจจะไม่ได้ใหม่ในเทคนิคภาพยนตร์แต่ใช้สิ่งที่เคยผ่านหูผ่านตาหลายครั้งแล้วมาในสัดส่วนที่เหมาะสม มีการตัดต่อและเรียบเรียงเรื่องราวอย่างดี สร้างความสับสนและสงสัยให้คนดูในแบบที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป จริงๆเรื่องนี้ง่ายมากเลยที่จะใส่ดนตรีตุ้งแช้แบบจูออน ผีโผล่ทุกห้านาที แต่เค้าก็ไม่ทำ เลือกทำในฉากที่จำเป็น และควรมี เน้นกับการเล่นอารมณ์กับจับจังหวะอารมณ์ของคนดูมากกว่า พอคนดูอินแล้วก็ทำในสิ่งที่เกินความคาดหมายของคนดูให้ตกใจเล่น และให้ในสิ่งที่ตรงข้ามกับความคิดคนดู อารมณ์ของคนดูเมื่อเจอสิ่งที่คาดเดาไม่ได้มักจะรู้สึกประหลาดใจและรู้สึกว่าเฮ้ย มันเจ๋งว่ะ ?

...................ปัญหาของ I miss you คือเซอร์ไพร๊ซ์และหักมุมมีมากเกินไป คนดูที่ชอบดูหนังหักมุมชอบแน่ๆ หรือคิดไม่ต้องมากก็จะรู้สึกแบบ โอ้ว จอร์จ มันยอดมาก สุโค้ยสุดๆ แต่ถ้าดูแล้วคิดเยอะไปด้วยก็จะแบบว่า เฮ้ย ซ้อนฝัน 4 ตลบ หักมุม 3 ตลบแล้วไคลแมกซ์อีก 2 ช็อตนี่มันเยอะเกินไปใหม หักไปมากๆแล้วมันทำลายทำร้ายความรู้สึกคนดูไปหรือเปล่า จังหวะที่วางไว้อาจจะลงตัวอยู่ แต่เหตุผล ความรู้สึกนึกคิดของตัวละครเมื่อเกิดเหตุการณ์ abcd ทีว่านี้แล้ว มันใช่ใหม มันทำให้ตัวละครรู้สึกเปลี่ยนไปหรือเปล่า หรือยังจะอยู่ในมู๊ดดี้แบบนั้นๆไปอีกหรือไม่ ? อย่างไรก็ดีหนังได้รับการชดเชยส่วนบกพร่องด้วยงานภาพที่ราบรื่น องค์ประกอบภาพที่ลงตัว และการเล่าเรื่องที่ถูกที่ถูกทางและตัดต่อได้ดี ฉากที่น่าจดจำถูกร้อยเรียงเข้าด้วยกัน และเรื่องราวที่ไหลลื่นในเกือบทั้งหมดถ้าไม่นับหักมุมช่วงท้ายถือว่าผู้กำกับถ่ายทอดผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ฉากผีออกก็น่าสะดุ้งโหย้งในหลายๆฉากและซีนที่น่าจะได้รับอิทธิพลมาจากหนัง Groundhog day ก็ทำได้อย่างน่าขนลุก ดนตรีประกอบและเพลงประกอบชวนหลอนได้จริงๆ จุดเด่นของหนังก็คงไม่พ้นเรื่องบทหนัง โดยเฉพาะบทภาพยนตร์ที่เขียนออกมาได้อย่างคมคายไหลลื่น รวมถึงการแสดงที่เข้าฝักมากๆของพระนาง ที่ประสบการณ์ผ่านไปช่วยให้ฝีมือเค้าพัฒนาขึ้นมากโดยเฉพาะ ติ๊ก เจษ และดาราสมทบรับเชิญอย่าง ทราย เจริญปุระ ก็ขโมยซีนไปแบบเหนือชั้นอีกด้วย จัดเป็นหนังรักหลอนๆที่ดูเพลินใช้ได้ทีเดียวเลยล่ะครับ ...

ฟังเพลงซาวน์แทรคหนังเพราะๆ คลิกได้เลย

https://www.facebook.com/pages/Sweet-Soundtrack-s-lover/259904340708159
 

Create Date : 01 มิถุนายน 2555
2 comments
Last Update : 1 มิถุนายน 2555 23:46:37 น.
Counter : 4356 Pageviews.

 

แวะมาเยี่ยมค่ะพี่จ๊อบ ไม่ได้ทักกันนานมากๆละ สบายดีนะคะ :)

เรื่องนี้ไม่กล้าดูจริงๆค่ะ แค่ตัวอย่างหนังก็ทำเอาหลอนไปละ -_-"

 

โดย: *_ดอกไม้ไหวที่ปลายฟ้า_* 12 มิถุนายน 2555 11:24:39 น.  

 

ชอบมาก
โรแมนติก ดี น่า ทึ่งเช่ว

 

โดย: siri IP: 125.24.218.61 10 กรกฎาคม 2555 1:20:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.