บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 

Fearless + 40 year virgin + two for money + house of wax + election + daddy day care + naked weapon

.............ช่วงนี้นอนดูหนังแผ่นอยู่กับบ้านมากมาย ไล่เรียงได้ราวๆนี้ล่ะครับ ............

Fearless ( สองดาว )
................โชว์ลีลาทักษะการต่อสู้ของ หลีเหลียนเจี๋ย ล้วนๆ ไม่รู้จะสู้อะไรกันหนักหนา สู้ตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่อง ไม่ต้องแปลกใจถึงไม่ถูกวางยา ก็คงเหนื่อยตายอยู่ดีแหละ อีกอย่างผมว่า แกไม่รู้จักพอ ไม่ใช่ว่าแกต้องการจะทำเพื่อประเทศชาติอะไรนั่นหรอก จริงๆผมว่าแกสนองตัณหาตัวเองมากกว่า สมควรตายแล้วล่ะครับ คนเราควรจะรู้จักหยุดในจังหวะที่ควรหยุด ไม่ใช่ตะบี้ตะบันอยากเป็นฮีโร่อยู่ร่ำไป

.................หลี่เหลี่ยนเจี๋ย ไม่ค่อยเลือกหนังเท่าไหร่ในการแสดง ผลก็คือยิ่งดูหนังเค้ามากขึ้น ก็ยิ่งเบื่อมากขึ้นเพราะว่าไม่มีอะไรใหม่ แถมบทหนังก็มักจะห่วยแตก น่าเสียดายเพราะผมว่าเค้ามีทักษะในการแสดงใช้ได้ รวมถึงความสามารถในการแสดงฉากต่อสู้ได้ไม่เลว ฉบับวีซีดียังมีซีนพิเศษ หลี่เหลี่ยนเจี๋ย โซ้ยกับ สมรักษ์ คำสิงห์ซะด้วย เสียดายได้สู้กันสั้นไปนิดเดียวเอง แต่เชื่อว่าคุณสมรักษ์คงเก็บมาคุยได้อีกนาน อิอิ

40 year old virgin ( สองดาวครึ่ง )
................หนังฮาๆอีกเรื่องที่ทำเงินถล่มบ๊อกออฟฟิศ ในระดับร้อยล้านเหรียญ ส่วนตัวรู้สึกผิดความคาดหมายไปนิด นึกว่าจะฮานรกๆแบบ ลามกจกเปรตเหมือนแนวๆ scary movie หรือ american pie แต่หนังกลับนำเสนอออกมาใสๆ จนท้ายๆกลายเป็นโรแมนติก คอมเมดี้ ซะงั้น แถมนางเอกคือ แคทธารีน คีเนอร์ อีกตะหาก อเมซิ่งสุดฤทธิ์ ดูพอเพลินๆจนจบ ไม่ถึงกะน่าเบื่อ แต่ก็ไม่สนุกอะไรนัก

เจนนี่กลางวันครับ กลางคืนค่ะ ( สามดาว )
..................หนังแนวอะไรหว่า โรแมนติก คอมเมดี้ หรือ coming of age จำไม่ได้ อิอิ ได้แผ่นมาสักชาตินึงแล้วแต่ไม่กล้าหยิบมาดูสักที ด้วยความที่เป็นหนังเก่าแก่ของอาร์เอส รุ่นเดียวกับพวก เด็กระเบิดยืดแล้วยึด ซึ่งผมดูแล้วสยองขวัญสุดๆ แต่ปรากฏพอดูเข้าจริงๆ อะโห หนังดีขนาดหนัก ดาราอย่างออย หรือ โบว์ ปรารถนา ยังเอ๊าะๆอยู่เลย สถานการณ์ในหนังที่วางไว้ ก็ดูไม่ขัดตา บทจะฮาก็ฮา บทจะซึ้งก็ซึ้ง แถมเพลงประกอบยังเพราะอีกตะหาก เห็นชื่อคนร่วมเขียนบท ร่วมกำกับอย่าง คุณ ดุลยสิทธิ นิยมกุลแล้วก็อดแปลกใจไม่ได้ว่าฝีมือระดับนี้ ทำไมหลังๆไม่มีผลงานหนังเป็นของตัวเองออกมาบ้างเลยหนอ ??

Two for money ( สองดาว )
..................ไม่แปลกใจที่หนังเจ๊งปีที่แล้วทั้งๆที่มีดาราเพียบ อย่าง อัลปาชิโน่ แมทธิว มัคคอนาเฮ่ย์ ฯลฯ หนังค่อนข้างน่าเบื่อ ตัวละครไร้เสน่ห์ แถมยังพูดถึงการทำงานที่ไม่น่าพิศมัยเท่าไหร่นัก ( ตัวเอกเป็นพวกวิเคราะห์กีฬาแล้วก็เชียร์ลูกค้าให้เล่นการพนันหนักๆ ) สุดท้ายก็เลยกลายเป็นสองชั่วโมงที่เสียเปล่าๆ ดูจบ สิ่งเดียวที่คิดได้ การพนันไม่เคยให้ประโยชน์กับใครแม้แต่คนวิเคราะห์ผลกีฬา

House of wax ( สองดาวครึ่ง )
..................หนังสยองโหดใช้ได้ ขายเซ๊กส์นิดๆ ตัวละครก็สมควรตายทุกตัว ความโหดจริงๆก็ไม่ถึงกับสุดๆ เพราะผมว่าเคยดูหนังที่โหดกว่านี้มาแล้ว จริงๆหนังสร้างบรรยากาศพอใช้ได้ แต่มีความน่าเชื่อของเหตุการณ์น้อยไปนิด แถมตัวละครยังทำสิ่งที่ไม่น่าทำเหมือนกับหนังแนวๆนี้ทั่วไป แต่ก็ดูได้พอเพลินๆยามที่ไม่รู้จะทำอะไรฆ่าเวลาครับ อ้อ ปารีส ฮิลตัน ก็เล่นได้ไม่เลว เมื่อพูดถึงหนังมาตรฐานแนวๆนี้น่ะครับ

Day of the dead ( สองดาวครึ่ง )
..................หนังไม่สนุก และไม่สยองเท่าไหร่ ซอมบี้เด๋วนี้พัฒนาขนาดคิดใหม่ ทำใหม่กันแล้วแฮะ ผู้กำกับพยายามแฝงประเด็นบางอย่างมากไป จนหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของซอมบี้ล่าคนแล้ว แต่กลายเป็น คนฆ่าคนกันเอง ด้วยสาเหตุที่รู้ๆกันอยู่ เพราะสันดานมนุษย์เนี่ยมันเป็นอะไรที่ ...... เฮ่อ น่าอนาถใจ

Naked Weapon ( สองดาวครึ่ง )
...................นอนดูบิ๊กซีนีม่า เพลินดีเหมือนกัน เจ๊แม๊กกี้คิว เซ๊กซี่สุดชีวิต ดูเอ๊กซ์กว่าที่เล่นใน Mission impossible 3 อีกตะหาก ( เล่นได้เข้าตาแบบนี้มิน่าถึงถูกดึงไปเล่นหนังฝรั่งฟอร์มยักษ์แบบนั้น ไม่แปลกใจเลย ) หนังก็ออกแนวๆ battle royale ผสมๆกับแนวสายลับ เสียดายฉากที่ขายเนื้อหนังมังสา โดนตัดโดนทำมัวซะหมด เลยแทบจะไม่เหลืออะไรให้ดูเล๊ยยย เฮ่อ วัยรุ่นเซ็ง

Daddy day care ( สองดาวครึ่ง )
..................หนังตลกเอ๊ดดี้ เมอร์ฟี่อีกเรื่อง ที่ค่อนข้างขาดความน่าเชื่อถือ ถ้าไม่คิดอะไรมากก็พอดูผ่านๆไปได้ หนังขายความน่ารักของเด็กๆ แถมไม่มีฉากให้ฮากลิ้ง แต่ก็พอให้อมยิ้มได้ หนังพูดเหมือนธุรกิจเลี้ยงเด็กเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายๆ แค่คิดจะทำเป็นพาร์ตไทม์ก็ยังทำได้ ที่น่าตลกก็คือ ฐานะระดับพระเอกในหนัง บ้านยังกะคฤหาสน์ แต่มาทำธุรกิจกะจิ๊บกระจ๊อยแบบนี้ แถมตอนท้ายมีโอกาสกลับไปรับตำแหน่งระดับสูง แต่ก็ไม่เอา เฮ่อ เรื่องแบบนี้คงจะมีแต่ในหนังเท่านั้นกระมัง

Election ( สองดาวกว่าๆ )
.................หนังแอคชั่นมาเฟียฮ่องกงน่ะครับ ไม่ใช่หนังตลกร้ายของ รีธ วิทเธอสปูนเน้อ ซื้อแผ่นลดราคามาดูเพราะเห็นว่าเป็นหนังฮ่องกงซึ่งได้เข้าสายการประกวดที่คานส์ เมื่อปีก่อน ( ชิงปาล์มทองน่ะ ไม่ได้ส่งไปฉายโชว์ที่โน่นแล้วมาบอกว่า ได้ไปร่วมคาน์สแล้ว เหมือนหนังไทยบางเรื่อง ) ครึ่งแรกหนังค่อนข้างเนือยๆ ดูตลกๆดี พวกมาเฟียไล่ล่าหาคฑาเพื่อแสดงความเป็นเจ้าพ่อกัน ไม่รู้ว่าทำไมคฑาอันเดียวจะสำคัญได้ขนาดนั้น แต่ครึ่งหลังหนังมีเซอร์ไพร๊ซ์หลายอย่าง จริงๆมันก็ไม่ใช่หนังที่แหวกขนบเท่าไหร่ แต่อาจจะเพราะความนิ่งของมัน เวลาที่หนังมีช๊อตกระแทกใจออกมา เราเลยรู้สึกว่าช็อคหนักกว่าที่ควรจะเป็น โดยเฉพาะฉากจบที่ เล่นเอาอึ้งไปเหมือนกัน น่าแปลกใจทั้งๆที่หนังเรื่องนี้ตัวละครแทบไม่มีการใช้ปืนเลย แต่กลับรู้สึกถึงความรุนแรง ถึงเลือดถึงเนื้อยิ่งกว่าหนังที่ใช้ปืนกันยิงโป้งป้างเสียอีก
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2549
3 comments
Last Update : 23 พฤษภาคม 2549 13:56:29 น.
Counter : 1296 Pageviews.

 

นานๆจะเห็นคุณจ๊อบเขียนเรื่องหนังรวดเดียวหลายเรื่อง เลยต้องเข้ามาดูซะหน่อย

ได้ข่าวไปดูเรื่อง Heaven's Meadow มาด้วยใช่ไหมครับ ผมซื้อแผ่นดีวีดีมาด้วยนะ (รวมทั้งบริจาคไปอีกส่วนหนึ่ง)

ส่วนในหน้านี้ ผมชอบ 40 virgin ครับ มันตลกแบบ ผู้ใหญ่ดี อีกอย่าง...แก่แล้วด้วยมั๊ง ส่วนเรื่องอื่น...ถ้าไม่ได้เข้าโรง ก็อาจจะอดดูไปเพราะไม่ค่อยมีโอกาสดูหนังแผ่นเลยอ่ะครับ ช่วงนี้ แหะแหะ

แล้วเดี๋ยวคุณจ๊อบพูดคุยหนังเรื่องอะไรใหม่ๆ จะเข้ามาเยี่ยมเยียนนะครับ

 

โดย: ตี๋หล่อมีเสน่ห์ 24 พฤษภาคม 2549 12:01:57 น.  

 

แวะเอาบุญงานประเพณีใส่ขันดอกอินทขิล((เสาหลักเมืองเชียงใหม่))มาฝากเจ๊า....

 

โดย: HACKER HUNTING in The City 29 พฤษภาคม 2549 23:44:48 น.  

 

สงสัยต้องหา Naked Weapon มาย้อมใจ

Election ดูจบออกจากโรง ปวดหัวตึบๆ โหดเหลือเกิน แถมมีคนดูแต่งตัวเหมือน ส.ส.เข้าไปดูอีกต่างหาก รู้สึกเขาอึ้งยิ่งกว่าผมอีก 555

 

โดย: yuttipung IP: 202.44.8.100 11 มิถุนายน 2549 11:15:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.