บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 

Lo Impossible เพราะชีวิตเป็นเรื่องเหลือเชิ่อ ปาฏิหารย์เกิดได้เสมอ หนังห้ามพลาด !!

The Impossible ( สึนามิ ภูเก็ต ) .... 3 ดาวครึ่ง .....

...................มหันตภัยคลื่นยักษ์ซึนามิที่ถล่มภาคใต้ของบ้านเราเมื่อเกือบ 8 ปีก่อนในที่สุดก็ได้กลายเป็นภาพยนตร์มหากาฬฟอร์มยักษ์จนได้ แต่มิใช่ฝีมือของฝรั่งฮอลลีวู๊ดหรอกนะครับ นี่คือหนังนอกสตูดิโอหรือหนังอินดี้ก็ว่าได้ จริงๆมันไม่ใช่อินดี้ซะทีเดียวด้วยตัวเลขทุนสร้าง 30 ล้านยูโรโดยประมาณ ก็หลักๆพันล้านน่ะครับซึ่งก็ถือว่าน้อยมากถ้าหากฮอลลีวู๊ดเอาไปทำต้องมีขั้นต่ำ 70-100 ล้านเหรียญสหรัฐแน่นอนสำหรับหนังโปรดักชั่นระดับนี้ แต่เผอิญว่านี่คือหนังสัญชาติสเปน ทีมงานเสปน โลเกชั่นบางส่วนในสเปน ก็เลยทำให้ลดค่าใช้จ่ายลงไปได้มาก ด้วยความที่ทีมงานกะทำหนังเรื่องนี้เพื่อขายตลาดโลกด้วย ก็เลยไปจ้างดาราดังอย่างพระเอก ยวน แมกเกรเกอร์ ( Moulin Rouge ) และนางเอก นาโอมิ วัตติ์ ( The Grudge ) มาเล่นซึ่งทั้งสองคนนี้มีพร้อมทั้งฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงและความงามทางด้านรูปลักษณ์อยู่แล้ว พูดง่ายๆก็คือหน้าตาดีและฝีมือเยี่ยม ทำให้หนังดูดีและมีราคาขึ้นอีกหลายกิโลขีด และข่าวดีก็คือหนังเรื่องนี้คนไทยได้ดูก่อนคนอเมริกาด้วยซ้ำนะครับ รู้สึกที่เมกาเพิ่งเข้าสัปดาห์นี้นี่เอง คำวิจารณ์ของหนังที่ออกมาจากปากคนที่ได้ดูมาแล้วต่างบ่งชี้ตรงกันว่าหนังดีมาก ซึ่งตัวหนังหลังจากที่ได้ดูเต็มๆมันก็ดีสมคำร่ำลือจริงๆ หนังเต็มไปด้วยความน่าตื่นตา ระทึกขวัญ เร้าใจ ตื้นตันในอารมณ์ ดราม่าในแบบที่ทำได้ถึงขีดสุดครับ

...................คงเพราะนี่คือเรื่องไกลตัวของใครหลายคน ทำให้เรื่องราวของมหันตภัยครั้งนี้ถูกหยิบมาทำเป็นหนังช้าไปนิดนึง ทั้งๆที่น่าทำมานานแล้ว ค่ายหนังคงเชื่อว่าคนดูน้อยคนที่จะรู้สึกอินกับภาพหายนะ ของคลื่นยักษ์ที่ถาโถม ขนาดเราเองที่อยู่ในประเทศที่เกิดภัยพิบัติ ผมเชื่อว่าคนจำนวนมากก็ไม่คาดคิดว่าภาพความรุนแรงมันเกิดขนาดที่เราเห็นในหนัง ก็เพราะเราไม่เคยเห็น เราจึงคิดว่ามันไม่มี ? เช่นเดียวกับคุณงามความดีของมนุษย์ ความหวัง พลังใจ ปาฏิหาริย์ สิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนเลือนหายไปจากใจของใครหลายคน เราเห็นแต่ความเกลียดชัง ความเลวร้าย การหักหลังทรยศ ความไม่น่าไว้วางใจ การทำร้ายกันและกัน จนเราลืมไปและถึงขั้นหมดความศรัทธาในความดีงามของมนุษย์ชาติด้วยซ้ำไป ? หนังเรื่องนี้ทำให้เราย้อนกลับมามองว่าจริงๆแล้วแม้มนุษย์เราจะมีสีดำๆค่อนไปทางเทาๆ แทบจะไม่มีใครขาวหรือค่อนไปทางขาวแล้ว แต่จริงๆถ้าเรามองดีๆ หรือถ้าเราใช้ใจมองอาจจะได้เห็นในสิ่งที่เราไม่คาดคิดก็ได้ ในสถานการณ์ปกติเราอาจจะไม่ได้เห็นอะไรแบบนี้ แต่ในเวลาจวนตัวคับขัน บางทีชีวิตมันก็อาจจะมีแง่มุมความงามซ่อนอยู่ก็เป็นได้เช่นกัน ประเด็นแฝงแบบนี้ดูคล้ายๆในหนังรักจับใจเหมือนกันนะครับ บางทีใช้ตามองไม่เห็น ต้องลองหลับตา และแทนที่จะเล่าหายนะระดับมหากาพย์แบบ 2012 คนทำหนังฉลาดที่จะเล่าแค่เรื่องราวที่ส่งผลกระทบกับครอบครัวๆเดียวเท่านั้น แต่เรากลับสัมผัสได้ถึงความน่าสะเทือนใจในระดับถึงขีดสุดๆ

...................ภาพของคลื่นยักษ์ซึนามิที่พัดถล่มเขาหลัก จว.พังงา นั้นเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆของหนังเท่านั้น ไม่น่าถึง 1 ใน 5 ของหนัง แต่ส่งผลกระทบกับเรื่องราวและทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม มันช่างน่ากลัวจริงๆครับ ชั่วเวลาพริบตาเดียวที่ทุกอย่างอยู่ในความเงียบสงบ คลื่นยักษ์สูงสัก 3 - 4 เมตรพัดโครมเข้ามาและทุกอย่างก็ราบพนาสูรในเวลาชั่วอึดใจ และที่เกิดหลังจากนั้นก็คือสภาพการต้องตะเกียกตะกายเอาตัวรอดของทุกคนที่อยู่ในสถานที่แห่งนั้นในเวลานั้น ภาพความพยายามในการช่วยเหลือกัน การพยายามหนีให้พ้นความตาย และความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติช่างโอฬารเหนือสิ่งอื่นใดจริงๆครับ บางทีใครจะรอดหรือไม่รอดอาจจะเป็นประสงค์จากอะไรก็ตามที่ยิ่งใหญ่ก็เป็นไปได้ ครอบครัวที่ประกอบไปด้วย พ่อแม่ และลูกเล็กอีกสามคน ต้องกระสานซ่านเซ็นไปคนละทาง พลัดพรากกันไปด้วยความรุนแรงของคลื่นยักษ์ และรวมถึงความโกลาหลวุ่นวายหลังภัยพิบัติสงบลง ทุกอย่างล้วนเต็มไปด้วยความสับสนอลหม่าน หนึ่งในความเสียดายอย่างนึงของผมก็คือ ผมไม่ได้ลงไปช่วยอะไรกับพี่น้องในภาคใต้ซะเลย ทั้งๆที่ในเวลานั้นผมน่าจะเป็นคนนึงที่สามารถทำอะไรได้ ผิดกับช่วงน้ำท่วมเราจะเห็นว่ามีจิตอาสาเยอะมาก ตรงนี้เพราะผมเชื่อว่าเราส่วนใหญ่ก็ไม่มีใครคิดว่ามันรุนแรงขนาดนี้ และจำนวนมากก็คงคิดคล้ายๆกันว่าเราจะทำอะไรได้ ทั้งๆที่จริงๆคนเราสามารถเลือกที่จะทำหรือไม่ทำได้ และเราล้วนมีศักยภาพที่จะทำในหลายๆอย่างได้บางอย่างอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆแต่ถ้าเราได้ทำ ผลกระทบที่กลับมามันไม่ได้เล็กเลยนะครับ มันใหญ่มาก

...................ฉากที่แม่บอกลูกชายที่โรงบาลว่า ไม่ต้องห่วงแม่ ไปช่วยคนอื่นเถอะ คนเขาช่วยเรามาเยอะแล้วเราต้องช่วยเขาบ้าง ไปทำอะไรก็ได้ ไปหาอะไรทำ แล้วลูกชายก็เดินโซซัดโซเซก่อนจะไปเจอฝรั่งอีกคนที่ตามหาครอบครัว จากนั้นเค้าก็เดินไล่ตะโกนหาญาติพี่น้องคนอื่นที่พลัดพรากกัน แม้จะทำให้เจอได้แค่คนเดียวก็ตาม แต่นั่นล่ะครับ มันคือความตื้นตัน การที่ทำให้คนที่ตามหาลูกได้เจอลูก ทำให้ครอบครัวได้กลับมาเจอกัน โห มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากๆนะครับ ยิ่งกว่ากู้ชาติ หรือทำบ้าบอแล้วอ้างว่าเพื่อชาติเพื่อสถาบันเป็นใหนๆ  หนังมีช่วงโมเมนท์แห่งความซาบซึ้ง ประทับใจ และมอบความหวัง ชี้ให้เห็นถึงความดีของมนุษย์อยู่บ่อยๆแน่นอนว่ามันทำให้เรารู้สึกดีมากๆยิ่งหนังย้ำว่าสร้างมาจากเรื่องจริงของครอบครัวนี้ ยิ่งทำให้เรารู้สึกดีเข้าไปอีกหลายเท่า ผู้กำกับและคนเขียนบทเก่งมากที่เอาหนังอยู่ ทั้งๆที่หัวใจของเรื่องเป็นดราม่าล้วนๆ หายนะที่เกิดไม่ใช่เรื่องว่าคลื่นจะถล่มโลกพังแค่ใหน แต่มันได้ทำลายครอบครัวๆนี้หรือไม่ ? เค้าจะรักษาเยียวยาจิตใจได้ใหมในช่วงเวลาแบบนั้น จะยังเหลือความเป็นคนใหม จะหาทางกลับมาผสานและทำให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิมได้หรือไม่ ( ทั้งในเคสที่อาจจะมีการสูญเสียของครอบครัวหรือไม่ก็ตาม ) อีกฉากนึงที่มีเสียงเด็กร้องแล้วลูกชายกะไม่ช่วยเพราะเห็นว่าตัวเองก็จะไม่รอดแล้วแต่แม่สอนว่า ยังไงเราก็ต้องช่วยต่อให้เราจะต้องตายก็ตาม แล้วสุดท้ายช็อตเล็กๆตรงนี้ก็มีผลถึงฉากจบด้วย ที่น่ายินดีก็คือหนังมาถ่ายทำเมืองไทยเกือบทั้งเรื่อง และให้ภาพลักษณ์เชิงบวกแก่เมืองไทยอย่างมากในทุกๆทาง ซึ่งมีน้อยครั้งมากที่คนทำหนังจะเชิดชูยกย่องคนไทยและเมืองไทยขนาดนี้ น่าดีใจ คนไทยทุกคนต้องดูครับเรื่องนี้

ฟังซาวน์แทรคหนังเพราะๆ เชิญทางนี่ครับ

https://www.facebook.com/pages/Sweet-Soundtrack-s-lover/259904340708159

 
 

Create Date : 13 ธันวาคม 2555
8 comments
Last Update : 13 ธันวาคม 2555 7:56:48 น.
Counter : 16618 Pageviews.

 


หวัดดีจ้า..อากาศร้อนๆ มาส่งความคิดถึงร้อนๆให้จ้า

ขอบคุณสำหรับความรักดีๆที่มีให้กัน ฉันท์เพื่อนในโลกออนไลน์..แค่นี้ก๊อบอุ่นแล้วครับ..

ขอบคุณ สำหรับเม๊นท์..p'pord / รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ. .. take-care

 

โดย: พี่ป๊อด 26 เมษายน 2556 12:47:09 น.  

 

Hello,

Download MP3/FLAC https://0daymusic.org
Label, LIVESETS, Music Videos, TV Series.
Download Dance, Electro, House, Techno, Trance, Pop, Rock, Rap...

Best regards,
0day MP3s

 

โดย: MolellaJok IP: 190.2.133.230 14 มิถุนายน 2564 19:04:27 น.  

 

Hey,

Club new music scene releases https://europesmusic.blogspot.com/

Best regards, Joseph

 

โดย: JosephOxich IP: 190.2.130.167 13 พฤศจิกายน 2564 1:47:33 น.  

 

Hello,

Indie Music: https://indie2019.blogspot.com/
Ambient, Industrial Music: https://ambient-2019.blogspot.com/
Europe Music Promo Only: https://europesmusic.blogspot.com/
Italodance Music: https://webidc.blogspot.com/
Alternative Rock, Punk Rock: https://alternativesrock.blogspot.com/

Downloads made through our private server by simple use of FTP (File Transfer Protocol) program. fresh music categorized by genres! (Genre: House, Progressive House, Electro House, Tech House, Deep House, Soulful House, Nu-Disco, Techno, Minimal, Djs Chart and EXCLUSIVE ALBUM & TRACKS, )

Best regards, Walter

 

โดย: Walterembex IP: 89.38.97.125 11 ธันวาคม 2564 22:13:12 น.  

 

Hello,

FTP service is a community for DJs & fans that helps you gain full access to exclusive electronic music various artists, singles trax. //0daymusic.org

Best Regards, DJGianko

 

โดย: DJGiankoJek IP: 92.119.179.84 9 กุมภาพันธ์ 2565 2:26:36 น.  

 

Hello,

Download MP3/FLAC FTP full access to exclusive electronic music. https://0daymusic.org
Private FTP Music/Albums/mp3 1990-2022 List: https://0daymusic.org/FTPtxt/

Best regards, 0daymusic Team.

 

โดย: Jeffreytrady IP: 213.159.38.90 17 พฤษภาคม 2565 10:40:18 น.  

 

Download FLAC/MP3/Labels/Clips: https://0daymusic.org/premium.php

* Reseller payment method: Neteller, Bitcoin, Skrill, Webmoney, Perfect Money
* Server's capacity: 186 TB MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos.
* More 15 years Of archives.
* Support for FTP, FTPS, SFTP and HTTP, HTTPS.
* No waiting time, no captcha, no speed limit, no ads.
* Files that are never deleted, save time and money.
* Overal server's speed: 1 Gb/s.
* Updated on daily scene music releases: 0day and old music.
* Easy to use: Most of genres are sorted by days.

 

โดย: Patricksoymn IP: 89.39.106.222 21 มกราคม 2566 17:14:08 น.  

 

Hello,

New club music https://0daymusic.org
Download MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos.

Promo Music DJs

 

โดย: SteveNon IP: 45.132.194.17 2 ธันวาคม 2566 8:13:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.