"Aviance UV Expert" Mission : 1st Week

ช่วงนี้ใครที่แวะเข้าไปชมใน Facebook ของ Aviance Thailand ก็จะเห็นปูเป้และเพื่อน ๆ Blogger ความงามอีกสองคนแวะมาอัพเดท Tip ในการดูแลผิวเป็นประจำทุกวัน นั่นเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจการดูแลผิวที่ทางแบรนด์ได้มอบหมายให้นั่นเองความเป็นมาของ Mission นี้สืบเนื่องมาจากทาง Aviance จะทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กันแดดตัวใหม่ UV Expert Urban Environment Protection สูตรใหม่นั่นเอง โดยทางแบรนด์ได้เน้นว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้นอกจากจะสามารถปกป้องผิวจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ หรือ RSF ได้มากถึง 98% ทีเดียว ซึ่งส่วนตัวก็ค่อนข้างสนใจว่าทางแบรนด์ใช้อะไรเป็นตัววัดและทำได้จริงหรือไม่ จึงตัดสินใจขอเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเก็บข้อมูลและพิสูจน์ด้วยตัวเอง

แต่ก่อนที่เราจะได้สัมผัสกับกันแดดตัวใหม่นี้ ปูเป้ก็ต้องเข้าไปที่สำนักงานใหญ่ของ Aviance ที่ SCB Park Plaza อันห่างไกลจากที่พำนักอาศัยพอดูทีเดียว (แต่อยากลองอ่ะ...ยอมได้) ก็มาเดินชมบรรยากาศ ฟังข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และตรวจสภาพผิวกันก่อนผลจากการตรวจสภาพผิวก็พบว่าเรื่องจุดด่างดำที่มองเห็นด้วยตาเปล่า รูขุมขน และริ้วรอยอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ผลที่ได้มีค่าต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของคนที่อายุเท่ากัน (ริ้วรอยเป็น “0” หรือไม่มีเลย!!! ดีใจ ;D) แต่จะมีปัญหาในเรื่องของความเรียบเนียนของพื้นผิว และ “ตาข่ายผิว” ไม่สมบูรณ์ (ซึ่งเราก็รู้ตัวอยู่แล้วแหล่ะ) ทางพนักงานก็จะบอกว่าผิวเราไม่แข็งแรงนะ ตาข่ายผิวไม่ค่อยมีต้องใช้นู่นใช้นี่ตามที่เขาแนะนำ แต่เรื่องตาข่ายผิวไม่ค่อยมีนั้นเป็นเรื่องปกติมากของคนที่เป็นสิว เพราะการใช้ยารักษาสิวหรือกรด BHA ในการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก จะไปทำให้ตาข่ายผิวมันไม่ค่อยเหลืออยู่แล้ว ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลอะไรกับตาข่ายผิวนัก เพราะเรื่องสิวเป็นปัญหาผิวที่หนักหนากว่าเรื่องตาข่ายผิวมากนัก หรือไม่ก็เลือกเอาละกันว่าจะเอา “สิว” หรือจะเอา “ตาข่ายผิว” (คนที่มีผิวสุขภาพดีตามธรรมชาติไม่ค่อยมีปัญหาสิวหรือปัญหาผิวอื่น ๆ เท่านั้นแหล่ะ ถึงตรวจมาแล้วจะเจอตาข่ายผิว)ในวันเปิดตัวก็มี Dr.Lilly D’Angelo ดำรงตำแหน่ง Technical Management Director ของ Unilever ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ Dr.Katinka Jung ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Germatria Test Lab ที่พัฒนาและทดสอบค่า RSF กับ ภก.ดร.พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรมผลิตภัณฑ์และอาวียองซ์ อะคาเดมี มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ทาง Aviance ยังใจดี ได้จัด Session พิเศษให้ Blogger ได้ซักถามคำถามกับดอกเตอร์ทั้งสามเป็นการส่วนตัวอีกด้วย (งานนี้ถูกใจปูเป้จริงๆ อุอุอุ)คำถามที่ถามไปจะมุ่งประเด็นในเรื่อง RSF หรือ (Radical Sun Protection Factor) ว่าทดสอบด้วยวิธีใด น่าเชื่อถือแค่ไหน ซึ่ง Dr.Katinka ก็ตอบว่าเธอค่อนข้างมั่นใจว่า RSF จะเป็นมาตรฐานใหม่ในอนาคตนี้เพราะว่าการทดสอบค่า RSF นั้นเป็นแบบ In-vivo ที่ทดสอบกับคนจริง ๆ (เธอบอกว่าวิธีอื่นๆ อย่าง PPD ที่ใช้วัดค่าการปกป้องผิวจาก UVA นั้นเป็นแบบ In-Vitro หรือในหลอดทดลองที่น่าเชื่อน้อยกว่า)

โดยการทดสอบทำโดยการฉายรังสียูวีลงบนผิวหนังทั้งส่วนที่ไม่ได้ทาและส่วนที่ทาผลิตภัณฑ์กันแดดในระยะเวลาเท่ากัน จากนั้นจึงทำการตรวจวัดปริมาณอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในชั้นผิวหนังทั้งสองส่วนเปรียบเทียบกัน โดยใช้เครื่องมือ ESR หรือ Electron Spin Resonance Spectroscopy ที่แม่นยำสูงในการตรวจวัดค่าอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น เมื่อนำผลที่ได้จากผิวหนังส่วนที่ทากันแดดและไม่ได้ทามาเทียบกันก็จะได้เป็นค่า RSF นั่นเอง...

เอาเป็นว่าเรามารอดูกันดีกว่า RSF จะเป็นมาตรฐานที่ใช้กันทั่วโลกในอนาคตหรือไม่ (แต่ที่แน่ ๆ ทาง Aviance คุยฟุ้งว่าเป็นแบรนด์แรกในเอเชียที่ใช้วิธีนี้ในการวัดประสิทธิภาพของครีมกันแดดเชียวนะ)

Aviance UV Expert Mission : 1st Week


โจทย์ของ Mission ในสัปดาห์แรกนี้ก็คือ “Facial Nourishment” ที่ให้ปูเป้หาเคล็ดลับหรือวิธีการดูแลผิวให้ห่างใกลจากภัยร้ายของแสงแดดและทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ฟังดูก็เหมือนจะง่าย..แต่ก็ไม่ง่ายซะทีเดียวเนื่องจากปูเป้ได้ให้ข้อมูลเรื่อง Sunscreen ไปเยอะมากแล้วใน Skincare Basic และไม่อยากเอาของเก่ามาหากินใหม่เท่าไหร่ เลยไปนั่งทำการบ้านมาว่าจะแนะนำอะไรดี... จนในที่สุดก็ได้เคล็ดลับที่ปูเป้ไม่เคยกล่าวถึงมาบอกต่อทุก ๆ คนกันในบทความนี้แหล่ะครับ

การปกป้องผิวจากรังสี UV เป็นสิ่งสำคัญ เพราะงานวิจัยหลายชิ้นออกมาให้ความเห็นตรงกันว่ามันเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดความร่วงโรยของผิว การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนโดยเฉพาะผู้ที่ติดตามอ่าน Blog ของผมจะทราบดี แต่รู้กันหรือเปล่าว่านอกจากการทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวในระหว่างวันแล้ว หลังจากนั้นเราก็ยังต้องมีวิธีในการดูแลปละปลอบประโลมผิวหลังจากออกไปผจญกับแสงแดดมาด้วยนะครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ได้จริง แต่ก็ไม่อาจปกป้องผิวจากคลื่นความร้อนหรือรังสีอินฟาเรดได้ การตากแดดจะทำให้ผิวสะสมความร้อนเอาไว้และจำเป็นที่ต้องผ่อนคลายผิวให้เย็นลง ปูเป้แนะนำให้ลองใช้ผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม ๆ ชุบน้ำเย็นบิดหมาด ๆ มาประคบหรือโปะทับผิวเอาไว้เพื่อช่วยลดอุณหภูมิให้ผิวเย็นลง (อย่าใช้ “น้ำแข็ง” เพราะความเย็นที่มากเกินไปจะทำให้ผิว Burn จากความเย็นได้อีก)ในกรณีที่ลืมทาครีมกันแดด ทาไม่มากพอ ไม่ทาซ้ำระหว่างออกแดด หรือครีมกันแดดที่ใช้ไม่มีประสิทธิภาพ จนเกิดอาการ Sun Burn ผิวแสบ บวม แดง ถ้าสามารถหาว่านหางจระเข้สดได้ ก็ให้เอาเฉพาะส่วนวุ้นมาบดหรือปั่นละเอียดพอกผิวเอาไว้ ความเย็นและสารลดการอักเสบในว่านหางจระเข้จะช่วยเยียวยาผิวได้เป็นอย่างดี (แบบสดมีประสิทธิภาพดีกว่า Aloe Vera Gel ที่ใส่ขวดขายมากมาย เพราะขั้นตอนการสกัดการผ่านความร้อนทำให้สารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์เสื่อมสลายไปเยอะเหมือนกัน)

อีกสิ่งสำคัญที่ควรรู้คือ ครีมบำรุงผิวเนื้อหนัก ๆ หรือเข้มข้นเป็นสิ่งต้องห้ามในกรณีที่ผิวเกิดอาการ Burn เพราะว่าความเข้มข้นของเนื้อครีมจะไปทำให้การระบายความร้อนออกจากผิวทำได้ไม่ค่อยดีนัก ควรเลือกชนิดที่มีเนื้อบางเบาและมีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผสมอยู่ด้วยจะดีที่สุด

สำหรับสัปดาห์หน้านั้นปูเป้จะมีเทคนิคอะไรมาแนะนำก็ต้องคอยติดตามกันด้วยนะครับ หรือจะลองไปดู Daily Tip ของปูเป้ได้ที่ Facebook ของ Aviance Thailand กันก็ได้ สำหรับรีวิวผลิตภัณฑ์กันแดด UV Expert Urban Environment Protection สูตรใหม่ ปูเป้จะขอเก็บข้อมูลจากการใช้จริง 4 สัปดาห์และเอามาลงในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ครับ

ติดตาม Aviance UV Expert Mission ทั้ง 4 สัปดาห์


"Aviance UV Expert" Mission : 1st Week (Facial Nourishment)
"Aviance UV Expert" Mission : 2nd Week (Beauty Diet)
"Aviance UV Expert" Mission : 3rd Week (Beauty Tips in Office)
Aviance UV Expert" Mission : 4th Week (My Beauty Philosophy)

Create Date : 19 กันยายน 2553
Last Update : 31 ตุลาคม 2553 12:46:21 น.
Counter : 4306 Pageviews.

10 comments
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #74 :: ผัดก็ได้-ทอดก็ดี " แหนมผัดไข่ " ✿ เนินน้ำ
(7 ส.ค. 2565 09:35:11 น.)
รีวิวผ้าอนามัยแบบกางเกงที่เคยใช้ หนีแม่มาอาร์ซีเอ
(22 ก.ค. 2565 10:27:27 น.)
»FFF#72« "เมนูข้างเคียง - เครื่องแนม" เต้าหู้ไข่ชะอมทอดน้ำพริกกะปิ nonnoiGiwGiw
(7 มิ.ย. 2565 11:19:45 น.)
บอนสีดำ โคโลคาเซีย แบล็กเมจิก (Colocasia Black Magic)* ภาวิดา คนบ้านป่า
(9 ม.ค. 2565 13:57:18 น.)
  
ผลทาง Cosmetic เป็นไงครับ
พวกกันแดดดีๆ มักจะตกม้าตายตรงนี้แหละ
โดย: คุณไก่ วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:17:24:29 น.
  
เจิม ๆ
โดย: bin IP: 61.90.91.223 วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:17:24:46 น.
  
บอกได้แค่ว่า "ดีทีเดียว" ครับคุณไก่ แต่ยังไม่อยากแพลมมาก กลัวไม่มีอะไรจะเขียน ;D

อยู่ระหว่างการทดลองใช้กับผลิตภัณฑ์หลายๆตัวครับ ว่าจะมีผลอย่างไรบ้าง
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:17:27:46 น.
  
พอคุณปูเป้บอกว่าดีทีเดียวก็อยากลองขึ้นมาทันที
แล้วถ้าไปตรวจ แล้วพบว่าตาข่ายผิวน้อย ทำยังไงถึงจะมีตาข่ายผิวมากขึ้นอ่ะคะ ใช้พวก aha vit c จะพอช่วยได้มั้ย
เพราะตอนนี้ใช้ทั้ง bp ทั้ง bha บางวันทา differrin อีก สามตัวนี้เป็นตัวการทำให้ตาข่ายผิวน้อยเลยใช่ปะคะ
หรือว่าการหยุดทั้งสามตัวนี้ก็ทำให้มีตาข่ายผิวเพิ่มขึ้นแล้ว
โดย: banoffy IP: 124.122.110.40 วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:19:00:45 น.
  
การผลัดเซลล์ผิว การขัดผิว การถูหรือเช็ดผิวหน้าเป็นประจำ ก็เป็นส่วนให้ตาข่ายผิวหายไปครับ

ผมได้บอกเอาไว้แล้วว่าอย่าไปกังวลกับตาข่ายผิว เพราะถ้าคุณไม่ใช้ยาหรือ BHA สิวก็จะขึ้น คุณต้องเลือกเอาครับว่าคุณอยากจะได้อะไร จะเอาตาข่ายผิวหรือจะเอาสิว

จากประสบการณ์ส่วนตัว การมีตาข่ายผิวมากหรือน้อยไม่ได้ทำให้หน้าดูใส หรือดูสุขภาพดีแตกต่างกันเท่าไหร่ ถ้าไม่มาส่องด้วยกล้องก็ดูไม่ออกหรอกครับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:20:02:31 น.
  
อ้อ แต่ในกรณีที่สิวมันหายไปเอง อาจจะเพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปจากวัยที่เพิ่มขึ้น สภาพผิวเปลี่ยน ถึงตอนนั้นถ้าไมไ่ด้ใช้ยารักษาสิวหรือการผลัดเซลล์ผิว หรือใช้แค่สัปดาห์ละครั้ง ตาข่ายผิวก็จะเพิ่มขึ้นเองแหล่ะครับ แต่ต้องใช้เวลาเหมือนกัน :)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:20:07:17 น.
  
คุณปูเปค่ะ มีส่วนผสมครีมมาให้วิเคราะห์ค่ะ เป็นครีมหน้าขาวใสค่ะ มีส่วนผสมหลักเป็น Alpha Arbutin2%, Hexanoyl Dipeptide-3 Norleucine Acetate, Retinol ค่ะ อยากทราบว่าส่วนผสมหลักดังกล่าวในครีมตัวนี้เป็นอย่างไรบ้างค่ะ มันจะทำให้หน้าขาวจริงป่าวค่ะ แล้วถ้าเราเลือกเป็น Alpha Arbutin5%หรือมากกว่า++ จะดีกว่านี้ป่าวค่ะ ถ้าไม่มี ส่วนผสมตัวไหนที่คุณปูเปแนะนำเพื่อหน้าขาวใส(เห็นผลจิง) พอจะแนะนำเป็นแนวทางในการเลือกครีมได้มั่งค่ะ
โดย: cavy IP: 125.27.176.121 วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:22:03:45 น.
  
ก็มี Arbutin ครับที่ช่วยเรื่องลดการผลิตเม็ดสี ความเข้มข้นมากกว่าย่อมเห็นผลมากกว่าแต่ก็เพิ่มโอกาสที่จะระคายเคือง

อาจทำให้ขาวขึ้นได้ แต่มากสุดก็เท่ากับสีผิวดั้งเดิม ส่วนจะใสรึเปล่ามันอยู่ที่การดูแลสุขภาพโดยรวมของคุณด้วยครับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:9:39:24 น.
  
สนใจแบรนด์นี้มาสักพักใหญ่แล้วครับ อยากให้พี่ปูเป้รีวิวผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ออกมาให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจครับ
โดย: เจ IP: 58.8.75.68 วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:19:42:06 น.
  
Excellent read, I just passed this onto a colleague who was doing a little research on that. And he actually bought me lunch since I found it for him smile So let me rephrase that: Thank you for lunch!
louis vuitton sito ufficiale //www.bollaferdinando.it
โดย: louis vuitton sito ufficiale IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:14:50:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด