[Product Testing] Kanebo : Impress IC White line

ห่างหายจากการอัพบล็อกไปเสียนาน จะว่าไปบล็อกนี้ก็กะว่าจะเข็นลงมาเกือบสองสัปดาห์แล้วแต่จู่ ๆ ก็งานเข้าจนหัวปั่นไปหมด ไม่มีเวลาพิมพ์ซะที วันนี้ได้อยู่บ้านเลยขอมาสานต่อให้เสร็จซะหน่อยกับรีวิว Kanebo : Impress IC White นั่นเองจ้าช่วงกลางปีที่ผ่านมาทาง Kanebo ได้ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ในไลน์ Impress IC White ทั้ง 3 SKU ก็คือ Lotion กับ Emulsion และ Serum อีกหนึ่งชิ้น ซึ่งทางแบรนด์ก็ส่งมาให้ปูเป้ทดลองใช้ดู และด้วยความเสี้ยนส่วนตัวเล็กน้อย อยากใช้ครบขั้นตอน ก็เลยไปซื้อตัวล้างหน้าและกันแดดมาลองใช้ให้ครบเสต็ปไปเลย ซึ่งผลังจากการลองได้ประมาณ 1 เดือน (ตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา) ก็จะมาสรุปให้ฟังกันว่าปูเป้มีความเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นอย่างไรบ้างKanebo : Impress IC Brightening Shadow Clear Wash (175 g. / 1,400THB)

เป็นโฟมล้างหน้าผสมสครับที่สามารถใช้ได้ทุกวัน จริง ๆ ก็ไม่อยากบอกว่าเป็นโฟมเลย อยากบอกว่าเป็นเนื้อโคลนมากกว่า เพราะเนื้อข้นและเป็นสีขาวทึบสนิท สารทำความสะอาดที่ใช้ก็อ่อนโยนนะ ส่วนตัวมองว่าประสิทธิภาพในการทำความสะอาดตัวนี้ไม่สูงนัก ควรใช้หลังเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วย Cleansing ก่อนแล้ว ไม่ควรใช้เป็นตัวทำความสะอาดหลักเพราะเอาพวกเมคอัพหรือกันแดดที่ติดทนหน่อยไม่ออกหรอก (แต่ในตอนเช้าใช้ตัวนี้อย่างเดียวก็ได้อยู่)

วิธีการใช้ก็คือพรมหน้าให้เปียกก่อน แล้วกด 2 ปั้มนวดเบา ๆให้ทั่วหน้า (เขาว่าไม่ให้เกิน 10 วินาที) หลังจากนั้นตะน้ำเบา ๆ แล้วนวดต่อไป เม็ดสครับจะแตกตัวออกจนหายไปเลย มีฟองน้อยถึงน้อยมาก หลังล้างออกรู้สึกว่าผิวไม่แห้ง แต่จะดูขาว ๆ เพราะว่ามีส่วนผสมของ Titanium Dioxidec ที่อาจติดผิวอยู่หลังล้างน้ำออก ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูสว่างขึ้น สำหรับกลิ่นปูเป้รู้สึกเฉย ๆ กับตัวนี้เพราะส่วนตัวไม่ได้ปลื้มกลิ่นแนวดอกไม้นัก ชอบกลิ่นแนวผลไม้มากกว่า ถ้าไม่ใส่มาเลยยังดีกว่านะ

สรุปว่า ตัวนี้น่าสนใจครับ ไม่เหมือนใครดี แนะนำเลยสำหรับคนที่ชอบโฟมผสมสครับแบบอ่อนโยน แต่ใครที่ใช้ยารักษาสิวหรือพวก AHAs / BHA อยู่แล้วให้มองข้ามไปได้เลย

Ingredients : Water (Aqua), Glycerin, PEG-400, Potassium Myristoyl Glutamate, PEG-20, Kaolin, Talc, Titanium Dioxide, Polyethylene, Potassium Hydroxide, Disodium EDTA, Fragrance, Phytosteryl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate, Silk powder (Serica), Prunus Armeniaca(Apricot) Juice, Protease Dextrin, Alcohol, Ammonium Acrylates Copolymer, Butylene Glycol, Mevalonolactone, Lactic Acid, Hydroxypropylcellulose, Methylserine, Hydrolysed Lupine Protein, Daucus Carota Sativa (Carrot) Root Extract, Salicornai Herbacea Extract, Murraya Koenigii Extract, Citric Acid, Phenoxyethanol, Sodium Benzoate, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben.
Kanebo : Impress IC White Lotion I (200 ml / 2,000 THB)

ตัวนี้แบรนด์ให้มา ไม่มีแปะฉลากส่วนผสมภาษาอังกฤษมาให้ และส่วนผสมที่ไปเก็บมาดูเหมือนจะเป็นรุ่นเก่า จะขอติดรีวิวตัวนี้เอาไว้อีกที

แต่จากการใช้พบว่าการเช็ดแบบขอทีไปที กับการเช็ดและประคบผิวตามวิธีที่เขาให้มานั้นให้ผลที่แตกต่างกันนะแบบว่าผิวดูกระจ่างและรู้สึกเด้งดึ๋งขึ้นอย่างบอกไม่ถูก อาจเป็นเพราะการเช็ดและประคบ รวมถึงการกดจุดจะช่วยเรื่องการไหลเวียนโลหิตและกระตุ้นเรื่องการขับของเสียทางต่อมน้ำเหลืองตามทฤษฏี skincare แบบญี่ปุ่นก็เป็นไปได้ เอาเป็นว่าใครที่ลงทุนซื้อมาแล้วก็ควรปฏิบัติตามขั้นตอนการใช้ด้วยนะฮะ เพื่อผลในการผ่อนคลายและประสิทธิภาพที่ดีที่สุด (คลิกเพื่อดูวิธีใช้ตามแบบฉบับของ Kanebo)

แต่คิดว่าปริมาณแอลกอฮอล์น่าจะเยอะอยู่และส่วนตัวคิดว่าตุ่มขาว ๆ ฐานชมพูที่ขึ้นมาใช้ช่วงสัปดาห์ที่สองของการทดลองใช้คงมาจากตัวนี้แหล่ะ แต่จนกว่าจะเห็นส่วนผสมทั้งหมดคงคอมเมนต์อะไรมากกว่านี้ไม่ได้ รอการอัพเดทกันอีกรอบนะฮะ

สรุปแล้วตัวนี้ทำให้รู้สึกดีในตอนแรก แต่ทำเราตุ่มสิวขึ้นในตอนหลัง เลยไม่ปลื้มแล้ว คิดว่าเอา Lotion บำรุงผิวที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ มาตบผิวตามวิธีการใช้แบบ Kanebo ดูจะอ่อนโยนกับผิวมากกว่า...

Ingredients : จะตามมาอัพเดทให้ครับ
Kanebo : Impress IC White Returnergy (40 ml / 3,500 THB)

ส่วนผสมที่น่าสนใจจริง ๆ คือ Tetrahydromagnolol (5,5'-Dipropyl-Biphenyl-2,2'-Diol) หรือในชื่อทางการค้าว่า Magnolignane ซึ่งเป็นสารไวท์เทนนิ่งที่ทาง Kanebo ได้จดสิทธิบัตรเอาไว้เมื่อปี 2005 โดยมีงานวิจัยที่ทาง Kanebo ตีพิมพ์เอาไว้ 2 ฉบับบอกว่า สารสกัดตัวนี้ในความเข้มข้น 0.5% สามารถช่วยลดจุดด่างดำที่เกิดขึ้นจากรังสี UVB ได้ โดยหลักการทำงานคือเข้าไปขัดขวางกระบวนการ Maturation ของเอนไซม์ Tyrosinase จึงส่งผลให้การผลิตเมลานินลดลงนั่นเอง

(Source : Down-regulation of melanin synthesis by a biphenyl derivative and its mechanism., Clinical Evaluation of the Topical Application of Magnolignan (5,5'-dipropyl-biphenyl-2,2'-diol) for Hyperpigmentation on the Face)

สารสกัดอื่น ๆทำหน้าที่ลดการระคายเคืองและให้ความชุ่มชื้น รวมถึงเป็นแอนติออกซิแดนท์ได้ด้วย ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้คงใส่มาเพื่อลดผลกระทบจากปริมาณแอลกอฮอล์ที่ใส่มาเป็นอันดับที่สองเพื่อให้เนื้อเซรั่มนั้นแห้งกลืนไปกับผิวได้ ส่วนตัวมองว่าถ้าลองไวท์เทนนิ่งกระแสหลักอย่างพวก Arbutin หรือวิตามินซีแล้วไม่เกิดก็สามารถขยับขยายมาลองสารไวท์เทนนิ่งสิทธิบัตรเฉพาะตัวนี้ได้เพราะมีหลักการทำงานที่แตกต่างกันอยู่

สรุปว่า นี่เป็นหนึ่งตัวหลักของไลน์นี้ กับสารไวท์เทนนิ่งที่มีที่ Kanebo ที่เดียว ใครลองไวท์เทนนิ่งอื่นมาแล้วไม่โดน ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ควรลองเผื่อจะถูกใจครับ ส่วนราคาก็สูงในระดับนึง แต่ทาง Kanebo ไม่เคยปล่อยสาร Active ตัวนี้มาในผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกกว่านี้เลยล่ะ :P

Ingredients : Water (Aqua), Alcohol, Diphenylsiloxy Phenyl Trimethicone, Diisopropyl Sebacate, Butylene Glycol, Behenyl Alcohol, Hydroxypropyl Strach, Sorbitan Stearate, Dimethicone, Dipropylene Glycol, Tetrahydromagnolol, Sucrose Cocoate, Xanthan Gum, Carbomer, Dipotassium Glycyrrhizate, Potassium Hydroxide, Disodium EDTA, Fragrance, (Parfum) Mevalonolactone, Methylserine, Hydrolyzed Lupine Protein, Lactobacillus/Soy Milk Ferment Filtrate, Salicornia Herbacea Extract, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Murraya Koenigii Extract, Aspalathus Linearis Extract, Phenoxyethanol, Sodium Benzoate, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben.
Kanebo : Impress IC White Emulsion I (125 ml / 2,000 THB)

ส่วนผสมที่น่าสนใจจริง ๆ คือ Rhododendrol (4-(4-Hydroxyphenyl)-2-butanol) หรือชื่อทางการค้าคือ Rhododenol ซึ่งเป็นสารไวท์เทนนิ่งที่จดสิทธิบัตรโดย Kanebo เมื่อปี 2007 ซี่งเป็นสารไวท์เทนนิ่งตัวล่าสุดของทางบริษัทนั่นเอง หลักการทำงานของมันคือการ competitive inhibition สารตัวนี้จะไปจับกับ เอนไซม์ Tyrosinase เพื่อขัดขวางไม่ให้สารตัวอื่นเข้ามากระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinaseได้ ผลจึงทำให้การผลิตเม็ดสีถูกขัดขวาง (ซึ่งเป็นการทำงานคนละรูปแบบกับ Magnolignane)

(Source : Melanogenesis inhibitory and free radical scavenging activities of diarylheptanoids and other phenolic compounds from the bark of Acer nikoense.)

นอกจากนั้นก็จะเป็นสาร Active ที่มีคุณสมบัติในการเป็นแอนติออกซิแดนท์แลพเพิ่มความชุ่มชื้น โดยมีส่วนผสมตัวนึงที่ปูเป้หาข้อมูลเจอและคิดว่ามันน่าสนใจคือ Mevalonolactone ซึ่งมีการทดสอบในหนูทดลองว่าช่วยกระตุ้นการสร้างคอเลสเตอรอลื่อเสริมความแข็งแรงของผิวเพื่อลดการสูญเสียความชุ่มชื้นไปได้ (งานวิจัยนี้สนับสนุนโดย Kanebo อีกเช่นเคย)

(Source : ADEKA Mevalonolactone Fact Sheet, Topical mevalonic acid stimulates de novo cholesterol synthesis and epidermal permeability barrier homeostasis in aged mice.)

แอลกอฮอล์มาเป็นอันดับสองเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีนัก ซึ่งปูเป้จะใช้อีมัลชั่นในปริมาณ 3 ปั้มซึ่งเป็นปริมาณที่มากทีเดียวล่ะผลที่ได้เลยรู้สึกหนึบ ๆ เล็กน้อยเหมือนมีอะไรเคลือบอยู่บนผิว และกลิ่นน้ำหอมก็แน่นจนรู้สึกเวียนหัว (ถ้าใช้จำนวนปกติก็ไม่รู้สึกเท่าไหร่) แต่เพื่อให้ผิวได้รับส่วนผสมที่ช่วนเคลือบผิวและความชุ่มชื้นมากพอจนไม่ทำให้ผิวแห้งได้ก็ไม่มีทางเลือกนะ...

สรุปสั้น ๆ ว่ามันก็โอเคนะ มีข้อดีและข้อเสียคละกันไป แต่ถ้าอยากได้ Rhododendrol ล่ะก็ตัว Blanchir Superior Emulsion ก็มีเหมือนกันในราคาที่ถูกกว่าครับ

Ingredients : Water (Aqua), Alcohol, Dipropylene Glycol, Diphenylsiloxy Phenyl Trimethicone, Rhododendrol, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Polysorbate 20, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Potassium Hydroxide, Carbomer, Dipotassium Glycyrrhizate, Xanthan Gum, Fragrance (Parfum), Butylene Glycol, Mevalonolactone, Disodium EDTA, Sodium Metabisulfite, Methylserine, Hydrolyzed Lupine Protein, Lactobacillus/Soy Milk Ferment Filtrate, Salicornia Herbacea Extract, Murraya Koenigii Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben.
Kanebo : Impress IC Brightening Sun Protector SPF50+ / PA+++ (60 ml / 1,400 THB)

กันแดดแบบผสม Zinc Oxide กับสารกันแดดแบบ Chemical เพื่อเพิ่มค่า SPF มาตรฐานตามแบบกันแดดของญี่ปุ่นที่ต้องเขย่าก่อนใช้ทั่วไปเลยล่ะ ที่บอกแบบนี้ไมได้หมายความว่าแย่นะ คือเปนกันแดดเนื้อน้ำนมที่ทาได้ง่าย กลืนไปกับผิวได้ไวทีเดียวและไม่หนักผิวเลย กัน UV ได้ครบและเสถียร


ในเมื่อเทียบปริมาณกับราคาแล้วแอบตกใจทีเดียว เพราะ 60 ml ขายอยู่ที่ 1,400 บาท เมื่อเทียบสัดส่วนเท่ากับกันสำหรับผิวหน้าที่ขายกันในเคานืเตอร์ทั่วไปคือขนาด 30ml แล้ว ก็เท่ากับ 700 บาทเอง ซึ่งถือว่าไม่แพงจนเกินไปนะ แต่อย่างที่บอกแหล่ะว่าเราสามารถหากันแดดที่มีคุณสมบัติหลัก ๆ คล้ายกันในราคาที่ถูกกว่านี้ได้อีก แม้ว่าจะไม่มีสาร Active ที่ใส่มาเหมือนกับตัวนี้ก็ตาม

สรุปแล้วจริง ๆ มันเป็นกันแดดที่โอเคนะ ถ้าคิดเรื่องโปรโมชั่นลดราคาและของแถมกับการสะสมยอดแล้วก็ถือว่าไม่แพง แต่ปูเป้ขอเลือก Kanebo : Allie ที่ไม่ผสมน้ำหอมจะดีกว่า :P

Ingredients : Cyclomethicone, Water (Aqua), Zinc Oxide, Alcohol, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Dimethicone, Polymethylsilsesquioxane, Diphenylsiloxy Phenyl Trimethicone, Sorbitan Isostearate, Methyl Trimethicone, Silica, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Triethoxycaprylylsilane, Dextrin palmitate, Glycerin, Methicone, PEG-8 Trifluoropropyl Dimethicone Copolymer, Trifluoropropyl Dimethiconol, Fragrance (Parfume), Mevalonolactone, Methylserine, BHT, Hydrolyzed Lupine Protein, Murraya Koenigii Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben.


สรุปรวม ๆ จากผลที่ได้คือปูเป้ชอบตัวล้างหน้า และคิดว่า Serum เป็นตัวที่น่าสนใจเพราะมีสารไวท์เทนนิ่งที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะ โลชั่นเช็ดผิวให้ความรู้สึกและสัมผัสที่ดีแต่ใช้แล้วสิวขึ้นเลยอัปเปหิมันทิ้งไป ส่วนอีมัลชั่นพอกดมาใช้เยอะผิวก็ไม่แห้งแต่จะสำลักน้ำหอมเอา กันแดดนี่ไม่มีอะไรจะติยกเว้นเรื่องน้ำหอมอย่างเดียวเลย ผลที่ได้นอกจากเรื่องที่สิวปุดแนวกรามและคางเพราะตัวโลชั่นแล้ว ผิวส่วนอื่นก็ดูแน่นและดูกระจ่างขึ้นอยู่นะ แต่ไม่ปลื้มกลิ่นน้ำหอมเท่าไหร่ ถ้ามีแบบไม่ผสมน้ำหอมออกมาได้คงจะ Happy กับตัวอีมัลชั่นและกันแดดมากกว่านี้ครับ

หวังว่าคอมเมนต์ที่ให้ไปนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ทุกท่านได้เก็บข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อและเลือกใช้ได้นะครับ ส่วนเรื่องอาการแพ้ การอุดตัน การระคายเคือง เป็นเรื่องที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล หากสามารถขอผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมาใช้ก่อนได้จะลดความเสี่ยงในการลงทุนของเราได้จ้าเห็นว่า Blog นี้มีประโยชน์ ก็ช่วยกันกดปุ่ม มุมขวาล่างเป็นกำลังใจให้ให้ปูเป้ด้วยนะคร้าบCreate Date : 11 ตุลาคม 2554
Last Update : 11 ตุลาคม 2554 19:46:06 น.
Counter : 17786 Pageviews.

10 comments
"จุรินทร์” ประกาศความสำเร็จ จัดงานบางกอก เจมส์ ครั้งที่ 67 อย่างยิ่งใหญ่ในรอบ 2 ปี อุ้มสี
(9 ก.ย. 2565 18:42:50 น.)
Food For Fun 74 : ผัดก็ได้ทอดก็ดี : ข้าวผัดไส้กรอก มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(30 ส.ค. 2565 18:16:20 น.)
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน haiku
(4 มิ.ย. 2565 16:57:33 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
  
โหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
โดย: BimXD วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:19:57:14 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ สนใจตัว Impress IC White Returnergy กับ Impress IC White Emulsion I ค่ะ :)
โดย: สวย IP: 58.11.171.19 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:20:10:47 น.
  
อ่านที่คุณปูเป้รีวิวแล้ว ไลน์นี้มีทั้งน่าใช้และน่ากลัว
ขอให้ตุ่มสิวหายเร็วๆนะคะ
โดย: viewdevilz (viewdevilz ) วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:21:19:10 น.
  
สิวหายไปนานแล้วครับ เพราะผ่านมาได้ 3-4 เดือนแล้ว
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:21:31:25 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะเป็นประโยชน์มากๆเลย…พูดถึงเรื่องน้ำหอมถ้าไม่มีก็คงจะดีแต่แพ้ไม่แพ้ยังไงคงต้องลองดูกับผิวตัวเราเองสักระยะ…
ป.ล.กดโหวตแล้วนะคะ :-)
โดย: โซดาบ๊วย วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:1:31:01 น.
  
กำลังคิดว่าจะถอยกันแดดไลน์นี้มาใช้อยู่พอดีเลยครับ สงสัยต้องไปลองดู Allie ก่อน
โดย: สะหวีวี่วี~* IP: 172.168.1.138, 101.109.211.108 วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:21:53:10 น.
  
พี่ปูเป้ เก่งจัง....หนุเคยใช้ครีม 2 ตัว ราคาประมาณ lancom

glycyrrhiza glabra leaf extract, beta-glucan, carnosine, kojic acid, arbutin, vitamin C, vitamin B3, glycineSoja (soybean) sterol, lavender oil, titanium dioxide

กับ

AC-11, lipocal C, liponate GC, vitamin A, agireline

อันไหนดีกว่ากันอะ....^^
โดย: สวย IP: 118.174.194.13 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:10:16:56 น.
  
อยากให้คุณปูเป้ทำ Review ของ Biotherm Skin vivo ให้หน่อยค่ะ....ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
โดย: noonorm IP: 171.4.87.83 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:33:50 น.
  
อยากให้ริวิวของ ipsa และ origins หน่อยค่ะเพราะเห็นปูเป้เคยใช้เลยอยากรู้ว่าเป็นไงบ้างคือสนใจอ่ะค่ะ
โดย: Ae IP: 125.24.255.218 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:09:01 น.
  
I like what you guys are up too. Such intelligent work and reporting! Carry on the superb works guys I??ve incorporated you guys to my blogroll. I think it'll improve the value of my site :)
Mulberry Outlet UK Sale //www.wooden-plantation-shutters-aylesbury-buckinghamshire.co.uk/
โดย: Mulberry Outlet UK Sale IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:20:56:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด