[Beauty Talk] PuPe's Favorite Item of Year 2012

ปีนี้เป้นอีกหนึ่งปีที่มีอะไรผ่านเข้ามาในชีวิตมากมาย ทั้งถูกและแพง มาดูกันว่าสิ่งที่ปูเป้ชอบในปีนี้จะมีอะไรบ้างนะ?

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ปูเป้ชอบ และเลือกมาโดยอิงจากสภาพผิว ความชอบ และผลที่ได้จากตัวของปูเป้เอง แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน มีปัญหาแตกต่างกัน ชอบฟีลที่ต่างกัน ยังไงก็ควรจะพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ และทดลองผลิตภัณฑืก่อนตัดสินใจซื้อใช้ทุกครั้งนะครับ

Photobucket


Makeup Remover

ปกติเป็นคนที่ไมได้แต่งหน้าอะไรมากไปกว่าการใช้เมคอัพเบส หรือ BB Cream และแป้งฝุ่น และไม่ชอบอะไรที่เหนอะหนะ จึงชอบ Cleansing Water มากที่สุด เทคนิคในการใช้คือ "อย่า-งก" และใช้สำลีคุณภาพดีหน่อยจะได้ไม่บาดผิว

- Bifesta : Cleansing Express - Cleansing Lotion Moist เอาไว้ใช้ประจำวันในยามที่ผิวปกติ ไร้ปัญหาใด ๆ

- Bioderma : Sebium H2O ตัวนี้จะใช้เมื่อมีปัญหาสิวอักเสบ เพราะว่ามีส่วนผสมที่ช่วยลดแบคทีเรียได้ด้วย ข้อเสียคือกลิ่นน้ำหอมมันแอบเยอะนะ แต่ใช้ไปเรื่อย ๆ จะชินไปเอง

- Bioderma Sesibio H2O จะใช้ต่อเมื่อผิวมีอาการ Dehydrated หรือขาดน้ำ หรือช่วงที่ผิวแห้ง

Photobucket


Facial Cleanser

- Kiehl's : Centella Skin Calming Facial Cleanser ตัวนี้จะเป็นฮีโร่ของเรายามผิวระคายเคืองมาก คัน ลอก แสบ แดง ขาดน้ำ มันคล้าย ๆ กับ Cetaphil แต่ว่าล้างออกง่ายและรู้สึกสะอาดมากกว่าเยอะ

- Divinia : Amino Acid Cleanser เป็นโฟมล้างหน้าราคาหลักร้อยต้น ๆ ที่ใช้ดีมาก ไม่แห้งตึงและลางออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบ

- Bioderma : Sebium Purifying & Foaming Cleansing Gel - เป็นเจลล้างหน้าที่เอาไว้ใช้ยามเป็นสิว ผิวไม่ค่อยแห้งหลังใช้แล้วก็ไม่ลื่น ๆเท่าไหร่

- Sulwhasoo : Gentle Cleansing Foam ตัวนี้ชอบที่กลิ่น และให้ฟองที่เบานุ่ม ล้างออกได้ง่าย เอามาใช้กับเฯ็ทตีฟองได้ฟูดี

Photobucket


Toner / Water Lotion

- Hada Labo : Arbutin Whitening Lotion โลชั่นเอาไว้ทำ Lotion Mask ยามอยู่บ้าน ราคาไม่แพง ใช้ได้บ่อยแบบไม่ต้องเสียดายของ

- SK-II : Cellumination Mask-in-Lotion ช่วงไหนผิวขาดน้ำมาก ๆ หรือต้องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบสุด ๆ จะเอาตัวนี้เลย แต่มักจะใช้ก่อนนอนเท่านั้น เพราะใช้ในตอนกลางวันจะเยิ้มไปหน่อย

- IPSA : The Time Reset Aqua W ถ้าอยากเติมน้ำให้ผิวอย่างเต็มที่ในช่วงกลางวันจะใช้ตัวนี้ทำ Lotion mask เพราะว่าให้ความรู้สึกฉ่ำน้ำ แต่ก็ไม่ทิ้งความรู้สึกหนักผิวเอาไว้ มีแอลกอฮอล์นะ แต่ใช้แล้วผิวไม่เคยแห้งเลยไม่วอรี่เรื่องนี้

- Paula's Choice : Skin Balancing Pore-Reducing Toner โทนเนอร์สามัญประจำบ้าน ในช่วงเวลาที่ผิวย่ำแย่เพราะลองอะไรแล้วหน้าแหก จะหยุดทุกอย่างแล้วกลับมาซบอกตัวนี้

Photobucket


Tissue Mask

- Neutrogena : Fine Fairness Mask มาส์กขำ ๆ สำหรับใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ราคาไม่แพง ให้ความชุ่มชื้นปานกลาง มีวิตามินและแอนติออกซิแดนท์ และอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว เอาไว้หยิบใช้ยามขี้เกียจทำ Lotion Mask เอง

- SK-II : Whitening Source Derm-Revival Mask มาส์กสุดที่เลิฟของเรา ถ้าอยากบูสต์ผิวให้ใสเด้ง จะใช้ติดกันอย่างต่ำ 7 วันก่อนวันออกงาน ถึงกระเป๋าจะฉีกแต่ก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลย อ้อ... แพ็คสุดคุ้มใน Duty Free เฉลี่ยเหลือแผ่นละ 2 ร้อยนิด ๆ ก็ประหยัดตังไปได้หลายอัฐ

- Kanebo Impress : Concentrate Mask 3D ถ้ารู้สึกว่าต้องการใช้อะไรให้ผิวชุ่มฉ่ำสุด ๆ จะใช้มาส์กตัวนี้ เป็นตัวที่ชอบ แต่ใช้ไม่บ่อยนักเพราะว่าราคาแอบสูง และหาซื้อแบบถูก ๆ ไม่ได้ตาม Duty-Free จึงต้องเก็บไว้ใช้ยามจำเป็นจริงๆ เท่านั้น

Photobucket


Pre-Serum

- L'Oreal : Youth Code Pre-Essence ใช้มาตั้งแต่ยังไม่เข้าไทย มันเป็นเซรั่มที่เนื้อเบามากจนไม่รบกวนการลงผลิตภัณฑือื่น ๆ ตามหลัง และทำให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้นเมื่อใช้ติดต่อกันไปนาน ๆ ระยะหวังผลคือ 1 เดือนขึ้นไป

- Shu Uemura : Tsuya Skin Youthful Radiance Generator ตัวนี้มี Rhamnose อยู่ 5% ซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น สีผิวดูกระจ่างขึ้น เนื้อสัมผัสดีมาก กลิ่นหอมหวาน ๆ แต่กลิ่นก็แอบเยอะไปหน่อย

- Vichy : Lift Actif Serum10 เราค้นพบตัวนี้หลังจากที่สนใจใน Rhamnose ขึ้นมา ตัวนี้ให้ Rhamnose เข้มข้นมากถึง 10% แถมมีราคาที่ถูกกว่า และกลิ่นน้ำหอมก็บางเบากว่าด้วย เนื้อเซรั่มบาง ๆ แต่แอบหนึบบ้างในช่วงก่อนจะแห้ง แอบมี Active ที่มีอยู่ใน L'Oreal : Youth Code Pre-Essence มาให้ด้วยอีก 1 ชนิด ตัวนี้จึงเป็นตัวที่อยู่กลาง ๆ ระหว่าง Mass กับ Prestige ซื้อช่วงลดราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1900 ล่ะ

- Sulwhasoo : First Care Activating Serum หลังจากได้ลองใช้ ก็ใช้มาทุกวัน (ทิ้ง Youth Code ไปเลยล่ะ 555) เป็น Pre-Serum ที่เนื้อเบาและส่วนผสมอัดแน่นมาก แม้เราจะนอนดึก อดนอน โหมงานแค่ไหน ตัวนี้เป้นอีกหนึ่งตัวที่ช่วยชีวิตเอาไว้ได้

Photobucket


Whitening Serum

- Skin Will : Supreme C ในตอนแรกจะให้ Kiehl's นะ แต่พอมีตัวนี้ออกมาเราให้ตัวนี้แทนเลย เพราะว่ามีวิตามินซี Ethyl Ascorbic Acid เข้มข้นมาก + Tranxamic Acid และสารแอนติออกซิแดนท์อื่น ๆ มาให้ด้วย เนื้อเซรั่มบางสุด ๆ และราคาก็ไม่ถึงพันด้วย

- Clinique : Skin Supplies for Men Dark Spot Corrector มันคล้ายกับ Even Better มาก แต่เนื้อบางกว่าและเซ็ทตัวแบบ Matte ช่วยให้ผิวไม่มัน และลดการระคายเคืองจากการโกนหนวดได้ด้วยในตัว

- SK-II : Cellumination Essence EX ตัวนี้ไมได้เห็นผลเรื่องจุดด่างดำจางไวอะไรนัก แต่ทำให้ผิวไบร์ทขึ้นอย่างรู้สึกได้เลย

- Shiseido : White Lucent Intensive Spot Targeting Serum+ เป็นตัวที่แนะนำมาตลอดทั้งปีถ้ามีปัญหาจุด่างดำ (และมีตัง)

Photobucket


Anti-Aging Serum

- Kiehl's : Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นอันดับหนึ่งในใจเรา เป็นที่รักของเรามาหลายปีและยังคงเป็นต่อไป (จนกว่าจะเจอตัวเลือกใหม่ที่แหล่มกว่านี้)

- StriVectin-SD : Power Serum เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุงเข้มข้นที่สุดเท่าที่ StruVectin มอบให้ และเราชอบที่เนื้อสัมผัสมันเซ็ทตัวแบบ Soft-Matte ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม ใครที่อยากใช้ StriVectin แต่ทนความเข้มข้นและความมันของเนื้อครีมไม่ไหว จัดตัวนี้ไปได้เลย สิ่งที่ไม่ชอบคือการผสม Menthol มาให้ แม้จะไม่ได้เย็นวาบอะไรนัก แต่ก็ไม่อยากให้มีเท่าไหร่ หวังว่าจะมี Power Serum สูตร Sensitive ที่ไม่ใส่ Mentol และน้ำหอมมาแบบครีมบ้าง

Photobucket


Acne-Buster

- La Roche-Posay : Effaclar-K สูตรเก่าไม่สะเทือนหนังหน้า แต่สูตรใหม่ช่วยลดพวกสิวอุดตันระดับ Mild ได้โอเคโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคือง

- Paula's Choice : BHA 9 มันคือสุดยอด Acne Treatment ที่จัดการสิวฝังลึกชนิดที่ทั้ง Bp และ กรดวิตามินเอ ยังขุดไม่ออก แต่ตัวนี้เอาออกจ้า ถึงราคาจะแพงโหดเอาการ แต่ส่วนตัวคืดว่าคุ้มค่ากับทุกสตางค์ที่จ่ายไป

- Anne Semonin : Acne Set (Marine Toner + Mineral Mask + Balancing Intensive Complex) ตัวเด่นในชุดนี้คือ Mineral Mask ที่จัดการพวกสิวและผดเม็ดเล้ก ๆ ได้ดี ใช้เป็น Detox Mask หลังจากที่ผ่านวันหนัก ๆ มาทั้งวันได้ดีมาก หลังล้างหน้าแล้วผิวสะอาดขึ้นเลย จนต้องไปจัด Balancing Intensive Complex มาลองใช้คู่กัน จะผสมกับมาส์ก หรือทาก่อนลงมาส์กก็ได้ ราคาแพงเอาการ แต่ยินดีจ่ายเพราะมันดีจริง ๆ

Photobucket


Eye Treatment

- Sulwhasoo : Essential Rejuvenating Eye Cream ปีนี้ลองอายครีมมาประมาณ 6 ตัว นี่คือตัวที่รู้สึกว่าโอเคที่สุดและใช้มาเรื่อย ๆ ในช่วงท้าย ๆ ของปี ชอบที่มันให้ึความชุ่มชื้นกำลังดี และทำให้เส้นริ้วเล็ก ๆ ใต้ตาจางลงได้

- StriVectin-SD : Eye Concentrate For Wrinkle สุดยอดอายครีมในดวงใจจากปีก่อน ปีนี้ก็ยังหาใครมาโค่นล้มไม่ได้

Photobucket


Facial Moisturizer

- Cerave : Moisturizing Lotion PM ในช่วงที่ป่วยหรือผิวกำลังมีปัญหา ต้องหยุดใช้ทุกสิ่งอย่าง เราจะใช้ตัวนี้เพราะมันอ่อนโยนมากและทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น แต่ถ้าประโคมอะไรเยอะ ๆ แล้วลงตัวนี้ทับสิวจะขึ้นล่ะ

- IPSA : The Time Reset R Aqua Clear Gel ตัวนี้เป็นมอยซืเจอไรเซอรืเนื้อเจลที่ทำเนื้อสัมผัสออกมาได้ดีมากถึงมากที่สุดเลยล่ะ เพราะมันฉ่ำแต่เบา ไม่เหนอะ ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่ถ้าผลิตภัณฑ์เนื้อเจลเน้นเรื่องความชุ่มชื้นแบบสุด ๆ ขอยกให้ Biotherm : AquaSource Nuit เพราะว่าแห้งกร้านยังไงก็เอาอยู่ แต่ที่ไม่ติดโผในดวงใจเพราะว่ากลิ่นน้ำหอมมันแน่นไปล่ะ ใช้ทุกวันไม่ไหวจริง ๆ

- SK-II : Cellumiantion Deep Surge EX น้อยมากที่จะใช้มอยซืเจอไรเซอร์จนหมดกระปุก แต่ตัวนี้ปาดจนเกือบหมดแล้ว

Photobucket


Facial Sunscreen

กันแดดที่ปูเป้ชอบจะไมได้เซ็ทตัวแบบ Matte เพราะว่าใช้แบบ Matte ทีไรสิวจะขึ้นง่ายกว่าปกติ และมักมีปัยหากับการลง BB Cream ได้ง่ายกว่า

- Hada Labo : Air Aqua UV Day Emulsion SPF30 / PA++ กันแดดสำหรับวันสบาย ๆ อยู่บ้าน ไม่เจอแดดอะไรเท่าไหร่ ใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวมันได้เลย ไม่หนักมาก แต่ก็ไมได้เซ็ทตัวแบบแห้ง

- Kanebo ALLIE : UV Protector Gel (Mineral Moist) SPF50+ / PA+++ กันแดดตัวนี้เกลี่ยง่าย ให้ความรู้สึกฉ่ำผิว และทำให้เอฟเฟคผิวไบร์ทขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่วอก ประสิทธิภาพและ Feel ที่ได้นั้นเทียบเคียงกันแดดราคาแพง ๆตามเคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลย

- Kiehl's : Ultra Light Daily UV Defense SPF50 / PA+++ กันแดดที่ใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์เวลาจะออกจากบ้านเพราะค่า SPF สูงหน่อย และเนื้อไม่ค่อยมีปัญหากับพวก BB Cream ที่จะใช้ ไม่มีน้ำหอมด้วย

- SUQQU : Face protector SPF 50 สิ่งเดียวที่เราไม่ชอบคือกลิ่นกุหลาบที่ใส่มา (เราไม่ชอบกลิ่นกุหลาบ) แต่เนื้อดีมาก ใช้แล้วเกลี่ย BB ได้เรียบลื่นและติดทนกว่าเดิม เอาไว้ใช้ในโอกาสที่ต้องการความเป๊ะของหน้า จึงทำให้เรายอมทนกลิ่นของมันได้ (เพราะปล่อยไว้สักพักกลิ่นเริ่มหายไปแล้วล่ะ)

Photobucket


BB Cream

- Laneige : Snow BB Soothing Cusion SPF50+ / PA+++ ตัวนี้ใช้มาเรื่อย ๆ จนเปลี่ยน Refill มา 2 รอบแล้ว มันใช้ง่ายมาก ๆ และให้ผลลัพธ์ของผิวที่ดูเนียนฉ่ำดูสุขภาพดี ตบแป้งฝุ่นเซ้ทอีกหน่อยก็โอเคแล้ว ไม่ค่อยปกปิดอะไรนักแต่ชอบที่มันดูเป็นธรรมชาติ อ้อ ตัวนี้ไม่ Matte นะจ๊ะ สำหรับคนหน้ามัน ถ้าใช้แล้วไม่สถิตอยู่ในห้องแอร์หน้าจะเยิ้มเลยล่ะ

- FairyDrops : Candy Bar BB Cream เป็น Bb Cream ที่เหมาะมากสำหรับการถ่ายรูป เพราะโดนสาดไฟ สาดแฟลชหน้าก็ไม่ลอย ไม่วอก เห็นบางคนบอกว่าสีมันเข้มไป แต่เราก็ใช้มันได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะเราไม่ชอบทาอะไรแล้วหน้าขาว ๆ น่ะ

Photobucket


Body Wash

- Dove : Go Fresh Body Wash with Nutrium Moisture ในที่สุดก็เจอครีมอาบน้ำราคาไม่แพง อาบแล้วผิวไม่แห้ง ล้างออกได้ง่าย ไม่ลื่น ไม่ฝืด แถมกลิ่นหอมถูกใจ มีหลายสีให้เรียงสวย ๆ ในห้องน้ำ คลั่งมากถึงขนาดเสาะแสวงหา+ฝากคนอื่นซื้อกลิ่นที่ไม่มีขายในไทยจนได้มาครบทุกกลิ่นที่วางขายในโลกใบนี้

Photobucket


Special Body Care

- Biotherm : Lait De Gommage สครับขัดผิวกายกลิ่นส้มที่หอมมาก เป็นกลิ่นส้มที่สดชื่นและเป็นธรรมชาติมาก สครับเนื้อค่อนข้างละเอียด ขัดเบา ๆให้ทั่วแล้วล้างออกตัวจะเนียนนุ่มมาก เป็นสครับที่ชอบที่สุดเท่าที่ลองมาในปีนี้

- Biotherm : Celluli Laser Size.Code มีคนถามว่าปูเป้กินแหลกขนาดนี้ทำไมไม่อ้วน? นอกจากการออกกำลังกายแล้ว ปูเป้ก็ใช้ตัวนี้นวด ๆ ตบ ๆ บริเวณพุง เอว และก้นเป็นประจำ รู้สึกว่าผิวเรียบและกระชับดี ยอดสะสมใน Biotherm กว่าครึ่งมาจากการซื้อเจ้าหลอดนี้ใช้มาเรื่อย ๆ นี่แหล่ะ

Photobucket


Body Sunscreen

- Biore Aqua Rich : Watery Jelly SPF 30 / PA+++ กันแดดทาตัวที่ใช้ประจำวันยามที่ต้องออกไปนอกบ้านและพกติดตัวไว้ในกระเป๋าสำหรับเติมในระหว่างวันได้ตามต้องการ ช่วงที่ Lotus ลดเหลือร้อยกว่าบาทได้ทำการตุนไว้พอใช้ไปได้อีก 1 ปี

- Nivea : Body UV Whitening Serum SPF 25 / PA++ ตัวนี้จะเอาไว้ใช้แทนมอยซืเจอไรเซอร์ + กันแดด ในยามที่อยู่กับบ้าน เพราะว่ากันแดดได้ครบและเสถียร มีแอนติออกซิแดนท์มาให้ตามสมควร กลิ่นหอมแนวดอกไม้+ผลไม้ทำให้เราใช้ง่ายขึ้น (แต่ไม่อยากให้ใส่น้ำหอมมาจะดีที่สุด) แถมราคาก็ไม่แพงด้วย แม้ส่วนตัวจะไม่ชอบการโฆษณาเรื่องผิวบางของแบรนด์นี้ แต่ตัวนี้มันก็ตอบโจทยืเราในหลายๆ ด้านจึงเป็นหนึ่งตัวที่เป็นตัวโปรดของเราในปีนี้

Photobucket


Body Moisturizer

- Cerave : Moisturizing Lotion โลชั่นตัวนี้จะเอาไปทาผิวหน้าก็ยังได้นะ มันช่วยกำหราบผิวแห้งกร้านและเคลือบผิวได้ดีมาก ไม่มีน้ำหอม ทาไปแล้วจะซึมได้ไม่ยาก แม้จะรู้สึกว่ามันไม่เหนอะหนะ แต่หลังจากนอนไปตืนหนึ่งแล้วลุกไปอาบน้ำก็จะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวยังมีอะไรเคลือบอยู่ ข้อเสียอย่างเดียวคือไม่วางขายในไทยล่ะ

- La Mer : The Reparative Body Lotion เป็นโลชั่นบำรุงผิวกายที่แพงที่สุดเท่าที่เคยใช้มา แต่มันใช้ดีมากจริง ๆ ตั้งแต่ส่วนประกอบที่มีสารบำรุงหลากหลาย เนื้อสัมผัสที่ดี เกลี่ยได้ง่าย ไม่เหนอะ และติดผิวได้ทน กลิ่นน้ำหอมที่ใส่มาก็โอเคมาก ๆ คือกลิ่นไม่ฉุนแต่ก็ติดทนทานตลอดทั้งวัน เหมือนกลิ่นน้ำหอมแพง ๆ ข้อเสียอย่างเดียวคือ "ราคา" อ้อ... ตัวนี้เป็นตัวที่มะม๊าของปูเป้เลิฟสุด ๆ อีกด้วย

- La Roche-Posay : Lipikar Lait Lipid-Replenishing Body Milk แม้กลิ่นจะไม่ค่อยหอม แต่ตัวนี้ทาแล้วผิวนุ่มนิ่มขึ้นจริงอะไรจริง ช่วงอากาศแห้ง ๆ หรือรู้สึกว่าผิวกร้าน ๆ จะใช้ตัวนี้ล่ะ

Photobucket


Fragrance

- Victor & Rolf : Spice Bomb ปูเป้ไม่ชอบน้ำหอมผูชายเท่าไหร่ แต่นี่เป็นน้ำหอมผู้ชายที่โอเคมาก ๆ ไม่แมนจ๋าจนน่ามึนหรือน่าปวดหัว กลิ่นแรกจะให้ความรู้สึกซ่า ๆ ของเครื่องเทศ และจางลงไปเป็นกลิ่นที่หวานขึ้นหน่อย อธิบายไม่ถูก แต่ว่ามันเป็นกลิ่นน้ำหอมผู้ชายที่หอมมาก ๆ และค่อนข้างแตกต่างจากกลิ่นน้ำหอมผู้ชายอื่น ๆที่เคยได้กลิ่นมา

- Hermes : Un Jardin Sur Le Toit นี่เป็นน้ำหอมขวดเดียวในห้อง ที่ยอมซื้อแม้มันจะไม่ลดสักสตางค์เดียว กลิ่นเหมือนกับเดินเข้าไปในสวนต้นแพร์ยามหลังฝนตก

- Jo Malone : English Pear & Freesia + Nectarine Blossom & Honey เป็นคอมบิเนชั่นน้ำหอมที่ชอบมาก เข้าถึงได้ง่าย เชื่อว่าใครๆ ได้กลิ่นก็จะได้ต้องหลงรัก

Photobucket


All Time Favorite

- SK-II : Facial Treatment Essence ใช้มา 7 ปีแล้ว แต่มาปีนี้เองที่ใช้แบบหนักมือมากถึงขนาดทำเป็น Lotion Mask และผลที่ได้ก็ประทับใจทีเดียว เวลาเป็นสิวเม็ดแดง ๆคัน ๆ ใต้ผิว จะเอาสำลีชุบ FTE แล้วโปะสิวเอาไว้ในระหว่างนั่งทำงาน อ่านหนังสือ ทำซ้ำเรื่อยๆ เมื่อสำลีแห้ง จะทำให้สิวแดง ๆ คัน ๆ บรรเทาลงได้ด้วยล่ะ ไม่เชื่อลองไปทำกันดู

Photobucket


Best Packaging

- The Body Shop : Ginger Sparkle ขอยกตำแหน่งแพคเกจยอดเยี่ยมแห่งปีให้กับน้องขนมปังขิงที่ปล้นเงินและหัวใจเราไปอย่างง่ายดาย ถึงขนาดเดินไปถามที่ร้านทุกวันว่าของเข้ารึยัง ของเข้าเมื่อไหร่เลยนะ
Create Date : 31 ธันวาคม 2555
Last Update : 31 ธันวาคม 2555 18:12:45 น.
Counter : 159467 Pageviews.

22 comments
Sir Norman Hartnell ดีไซน์เนอร์ประจำพระองค์ พระราชินีอลิซาเบธที่ ๒ haiku
(31 ต.ค. 2565 10:08:51 น.)
เซเลปของแม่... tanjira
(4 ก.ย. 2565 07:29:18 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #74 :: ผัดก็ได้-ทอดก็ดี " แหนมผัดไข่ " ✿ เนินน้ำ
(7 ส.ค. 2565 09:35:11 น.)
3F Hot Wok Mission 73 คาวหวานจานสะดวก : ผัดกะหล่ำปลีวุ้นเส้นใส่เบคอน มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(28 ก.ค. 2565 10:11:38 น.)
  
อลังการงานสร้าง ล้านเจ็ดสิบเอ็ดแสน
โดย: Jimmy Return วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:19:01:44 น.
  
สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดด
โดย: MsRoseQuartz วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:19:04:11 น.
  
ขอบคุณมากค่สำหรับการReview ครั้งนี้ เพราะจะช่วยในการตัดสินใจทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆค่ะ
โดย: Pin popo IP: 27.55.159.156 วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:19:25:46 น.
  
คุณปูเป้ใช้ Laneige : Snow BB Soothing Cusion SPF50+ / PA+++ เบอร์อะไรคะ
โดย: wind IP: 124.122.218.70 วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:20:31:34 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: mm IP: 125.25.150.80 วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:20:46:08 น.
  
Skin Will : Supreme C ซื้อได้ที่ไหนคะ
โดย: ว่าน IP: 171.99.0.60 วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:21:55:57 น.
  
ขอสอบถามคุณปูเป้หน่อยครับว่า สารPEG-40 Hydrogenated Castor Oil ที่ผสมอยู่ในตัว Skin will Supreme C นั้น คือสารอะไร และถ้าหากคนผิวมันใช้จะทำให้เกิดการอุดตันไหมครับ ขอบคุณมากครับ
โดย: Originalzer IP: 110.169.165.193 วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:13:25:08 น.
  
คุณปูเป้ใช้ตัวไหนเป็นกันแดดใต้ตาคะ
โดย: หน้ากลมจัง IP: 171.100.252.114 วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:15:04:39 น.
  
amazingggg
โดย: ploy IP: 202.28.35.250 วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:15:16:44 น.
  
thanks for ur advice but I think sometimes it is not suitable for all. Must study from real one rather than just review.
โดย: Wonderful gal IP: 101.108.236.188 วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:12:14:09 น.
  
ตามอ่านมาตลอดเลยค่ะ
โดย: NickyOkawa วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:14:57:51 น.
  
wind - เบอร์ 21 ครับ แต่มันมีทั้งหมด 3 หรือ 4 เบอร์ ต้องไปทดสอบสีกันดูนะครับ

ว่าน - รบกวนพิมพ์ Skin Will ใน Facebook แล้วสอบถามที่เพจของร้านได้ครับ

Originalzer - PEG-40 Hydrogenated Castor Oil เป็นสารที่ทำหลายหน้าที่ หลัก ๆ คือ emulsifier ทำหน้าที่รวมส่วนผสมที่ละลายน้ำ และละลายในน้ำมัน ให้มาอยู่ด้วยกันได้ เนื้อตัวนี้เบามากครับ สำหรับทุกสภาพผิวเลย

หน้ากลมจัง - กันแดดที่ผมใช้ทาหน้าก็จะทาใต้ตาไปด้วยเลยครับ ขี้เกียจแยกแล้ว แต่ตัวที่น้ำหอมเยอะ ๆ หรือทาแล้วแห้งหน่อยจะไม่เอามาทาครับ

Wonderful gal - As I mentioned above

"ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ปูเป้ชอบ และเลือกมาโดยอิงจากสภาพผิว ความชอบ และผลที่ได้จากตัวของปูเป้เอง แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน มีปัญหาแตกต่างกัน ชอบฟีลที่ต่างกัน ยังไงก็ควรจะพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ และทดลองผลิตภัณฑืก่อนตัดสินใจซื้อใช้ทุกครั้งนะครับ"

the review is just the first line of information. Our skin and preferences are differnt in many way, I alwasy suggest everyone to choose the product base on their own skin type, problem, preferences. :)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:23:03:13 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ :))))
โดย: หวานนี้ IP: 27.55.154.32 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:0:58:16 น.
  
นิดนึงค่ะพี่ปูเป้ SK-ll mask-in-lotion
กับ น้ำป้าเจี๊ยบ ใช้อันไหนก่อนคะ
โดย: หวานนี้ IP: 27.55.154.32 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:1:00:53 น.
  
ต้องไปหาซื้อตามซะแล้ววว
โดย: nana IP: 223.206.172.89 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:9:06:36 น.
  
สุดยอดเลยยยยย ตาลาย ได้ฤกษ์เสียกะตังค์เพิ่มตามคุณปูเป้อีกแล้ว :D
โดย: Thenewqueenb IP: 115.67.230.170 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:23:05:04 น.
  
first care serum กับวิตซีของ skin will ควรทาตัวไหนก่อนคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: วิว IP: 115.87.219.198 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:18:18:59 น.
  
คุงปูเป้ skin will กับPowerful-Strength Line-Reducing Concentrate มานต่างกันยังงัยอะ วิดCเหมือนกัน ขอบคุณครับบบบบ
โดย: Timep IP: 58.9.120.252 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:19:44:49 น.
  
รบกวนสอบถามนะคะ
ใช้ BHA ก่อนนอน และ AHA ตอนเช้า ของ Paula'Choice แล้วมี Keilh's
Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate
Clearly Corrective™ Dark Spot Solution
และ Over-Night Biological Peel

คือ ซื้อไปเรื่อย ๆ น่ะค่ะ ชักเยอะ เลยอยากจะขอคำแนะนำว่าใช้อะไรตอนไหนได้บ้าง เสียดายของน่ะค่ะ ราคาแพงอยู่
ปัจจุบัน ที่ใช้ ตอนเย็น ก็ลง BHA ทิ้งไว้ซัก 10 นาที ก็ใช้ Powerful แล้วตามด้วย Moisturizer
แต่ถ้าวันไหนใช้ Overnight หลังจากทา Toner ก็จะงดทุกอย่างเลยค่ะ
ส่วนตอนเช้า ก็ ใช้ AHA ทิ้งไว้ 10 นาที ก็ลงเซรั่ม ของ paula ตามด้วย Moisturizer และกันแดดตามลำดับ
เลยหาทางลงให้เจ้าตัว Clearly Corrective™ Dark Spot Solution ไม่ได้เลยค่ะ และที่ใช้อยู่นี่ก็ไม่แน่ใจว่าถูกต้องรึเปล่านะคะ

ขอบคุณ ปูเป้ ล่วงหน้านะคะ
โดย: น้ำ IP: 124.122.182.161 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:11:31:48 น.
  
อยากลอง Laneige : Snow BB Soothing Cusion SPF50+ / PA+++ กับ FairyDrops : Candy Bar BB Cream จังเลยคะ♥
โดย: malina IP: 49.49.51.252 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:19:25:31 น.
  
พี่ปูเป้คะทำไมถึงชอบ Bioderma มากกว่า Bifesta หรอคะ
โดย: Percy IP: 180.183.243.76 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:12:35 น.
  
อยากให้คุณปูเป้ช่วยเปรียบเทียบ Keilh'sPowerful-Strength กับ ANR ให้หน่อยได้ไหมคะ ที่ผ่านมาเป็นคนไม่ค่อยใช้เซรั่ม ใช้แต่ครีมบำรุงกับกันแดด แต่พออ่านบล๊อคของคุณปูเป้มากๆเข้า เลยรู้สึกว่าเซรั่มน่าจะสำคัญกว่าซะแล้ว จึงคิดอยากจะหามาใช้สักตัว พอดีว่าจะมีเพื่อนไปต่างประเทศเร็วๆ นี้อยู่พอดี ว่าจะฝากซื้อ แต่ไม่รู้ว่าควรจะใช้ตัวไหน เห็นกระแสสองตัวนี้แรงเหลือเกิน ไม่ทราบว่าดีแตกต่างกันอย่างไรคะ
ส่วนตัวผิวผสม-มัน อายุย่าง 32 แร๊ะ กลัวว่าริ้วรอยจะมาเยือน(แต่ตอนนี้เหมือนว่าจะยังไม่ค่อยมี) แต่มีปัญหารอยด่างดำจากสิว และกระเล็กน้อย แต่ชอบครีมหอมๆ ล่ะ ทาแล้วให้ความรู้สึกดี

ขอบคุณคุณปูเป้ล่วงหน้านะคะ
โดย: Vya IP: 118.173.65.167 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:1:56:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด