'Lancôme Rénergie Lift Volumetry' The new way to defy gravity?

พอดีว่าปูเป้ได้ข้อมูลและตัวอย่างผลิตภัณฑ์ของ Lancôme Rénergie Lift Volumetry มาถึงมือได้เดือนกว่า ๆ แล้ว ขอสารภาพว่าแอบคิดอคติไปแล้วล่วงหน้าว่ามันคงจะใช้เทคโนโลยี Lifting-Polymer ที่เป็นเหมือนตาข่ายยกผิวแบบเดิม ๆ ที่ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่พอได้อ่านรายละเอียดด้านในก็รู้สึกว่า... "ในที่สุด Lancôme ก็เริ่มมาถูกทางแล้ว"ทันทีที่มา Lancôme Rénergie Lift Volumetry ตัวล่าสุดมาถึงบ้าน คนที่ดูสนอกสนใจจนออกนอกหน้าดูจะเป็นมะม๊าของผมนั่นเอง เพราะอย่างที่รู้ว่ามะม๊าของปูเป้เป็นแฟนพันธุ์แพ้ของ Lancôme มากว่า 40 ปี ใช้ Rénergie มาตั้งแต่รุ่นแรกที่เป็นกระปุกแก้วสีขาวขุ่น จนตอนนี้ออกมากี่รุ่นแล้วก็ไม่รู้ (เยอะมากจนจำไม่ได้)

จาก Rénergie Morpholift R.A.R.E™ และรุ่น Lift ก่อนหน้านี้ Lancôme จะใช้เทคโนโลยี 25,000 Micro-Lifts ที่ไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร แต่ผมสงสัยว่าน่าจะเป็นพวก Film-Forming Agent ที่เมื่อเวลาแห้งแล้วจะหดตัวและให้ความรู้สึกว่าผิวตึงกระชับขึ้น (ลองนึกถึงเวลาพอกไข่ขาวแล้วทิ้งให้แห้งดู มันจะใช้คอนเซปต์ประมาณนั้น เพียงแต่จะรู้สึกเป็นธรรมชาติกว่า...) แน่นอนว่าคุณผู้หญิงคงจะรู้สึกทึ่ง แต่อย่าลืมว่านั่นคือผลทางคอสเมติคชั่วคราวเท่านั้นที่ว่า "ในที่สุด Lancôme ก็เริ่มมาถูกทางแล้ว" ก็เพราะ Lancôme Rénergie Lift Volumetry ไม่มี 25,000 Micro-Lifts เป็นจุดขายหลักอีกแล้ว... แต่เขาใช้คอนเซปต์ของสารกลุ่ม Cell-Signaling ที่จะไปสื่อสารกับเซลล์ผิวซึ่งทำงานช้าลงเพราะปัจจัยลบภายนอกที่ทำให้เซลล์อ่อนแอและผิดปกติไป ให้กลับมาสมบูรณ์และทำงานได้เป็นปกติ สรุปง่าย ๆ คือแทนที่จะพึ่งตาข่ายที่ยกผิวชั่วครั้งชั่วคราว เขาก็ไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์ให้กลับมาอ่อนเยาว์แทนซึ่งเป็นแนวความคิดที่ดีนะ

นอกจากนี้ Lancôme ยังโฆษณาถึงเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Growth Factor หรือโปรตีนที่คอยส่งสัญญาณระหว่างเซลล์ให้เซลล์แบ่งตัว เปลี่ยนรูปร่าง และทำงานตามหน้าที่นั่นเอง ส่วนผสมของ Growth Factor ได้มีใช้ในเครื่องสำอางมาสักพักแล้ว (และส่วนใหญ่มักอ้างว่าเป็นเทคโนโลยีรางวัลโนเบล ปี 1986)แต่ส่วนผสม Growth Factor โดยเฉพาะ Epidermal Growth Factor (EGF) นั้นเป็นส่วนผสมที่มีการถกเถียงและข้อพิพากกันมากอยู่... ถึงการทดสอบโดยการทาจะพบว่ามันสามารถเร่งให้แผลหายไวขึ้นได้ แต่...เราเราจะไปควบคุมการแบ่งตัวของเซลล์ได้อย่างไร? แค่ไหนถึงจะพอ? หรือ...เราจะจำกัดวงให้มันสร้างเซลล์เฉพาะจุดที่ต้องการได้อย่างไร...บางทีมันอาจจะไปเพิ่มในจุดที่ไม่ต้องการก็เป็นไปได้ การทา Epidermal Growth Factor จะสามารถซึมเข้าไปได้ลึกพอจนทำงานได้ในผิวที่ปกติรึเปล่ายังเป็นที่สงสัย (เพราะการทาบนบาดแผลนั้นผิวหนังเราเปิดอยู่ สารที่ทาจึงเข้าไปในเนื้อเยื่อได้ง่ายมาก แต่ในผิวที่ปกติสมบูรณ์จะทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกอยู่แล้ว)

Lancôme ตอบข้อสงสัยข้างต้นนี้โดยการ "กระตุ้นการสร้าง Growth Factor" ขึ้นมาเองในผิว (ไม่ใช่ผสม Growth Factor ลงมาในครีม) โดยใช้สารสกัดจากเมล็ดป่านลินิน (Linum Usitatissimum) และสารสกัดจากยีสต์ (Saccharomyces cerevisiae) ในการสำรองและกระจาย Growth Factor เหล่านี้ออกไป แต่มันก็สร้างคำถามขึ้นมาอีกแล้ว... แล้วส่วนผสมเหล่านี้ทำงานได้จริงรึเปล่า มีงานวิจัยที่ออกมาสนับสนุนได้บ้างหรือไม่ แล้วทาง Lancôme ได้ตีพิมพ์งานวิจัยตรงนี้ออกไปรึเปล่า? (แน่นอนว่าผมยังไม่เห็น)ในแง่ของส่วนผสมผลิตภัณฑ์แล้ว... Lancôme ก็ยังคงคอนเซปต์เดิมในการชูส่วนผสมหลักเท่านั้น (หายากมากที่จะส่วนผสมแบบคอกเทลอุดมไปด้วยสารสกัดหลากชนิด) และน่าเสียดายที่ส่วนผสมที่มีประโยชน์อย่าง Yeast Extract และเปปไทด์ก็มีอยู่ไม่มากอย่างที่หวังไว้ ทว่าเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ยังคงออกแบบมาได้อย่างวิเศษตามสไตล์ของ Lancôme อีกเช่นเคย (ผิวธรรมดา - แห้งน่าจะชอบครับ) ผมมองว่า Lancôme ปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ชุดนี้โดยใช้คอนเซปต์ที่ดูเข้าท่ามากขึ้น ถึงจะยังไม่ดีอย่างที่ผมคาดหวังไว้แต่ก็ถือว่าเป็นอีกก้าวที่ผมรู้สึกพอใจนะ พยายามต่อไปครับ


ปูเป้คงจะไม่สามารถรีวิวเรื่องประสิทธิภาพได้ เพราะผมไม่มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยหรือริ้วรอยเลยจึงไม่สามารถชี้วัดได้ และมะม๊าผมผู้ที่ใช้ Lancôme กี่ชิ้นก็ว่าดีเลิศหมดทุกอย่างก็ไม่ใช่ตัวแปรสำหรับการทดสอบที่น่าเชื่อ... เอาเป็นว่าผมจะลงส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ที่ผมได้รับมา แล้วให้ทุกท่านลองไปพิจารณาถึงความเหมาะสมด้วยตัวเองละกันครับ ;)Lancôme : Rénergie Lift Volumetry Advanced Lifting and Firming Serum (2,800 THB / 30ml.)

Ingredients : Aqua/Water, Butylene Glycol, Glycerin, Alcohol Denat., Propanediol, Diisopropyl Sebacate, Pentaerythritly Tetraethylhexanoate, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Dimethicone, Hexyldecanol, Glyceryl Stearate, Behenyl Alcohol, Paraffinum Liquidum/Mineral Oil, Silica, Sodium Cocoyl Glutamate, Hydrolyzed Linseed Extract, Phenoxyethanol, Yeast Extract, Adenosine, Acetyl Tetrapeptide-9, Argania Spinosa Kernel Extract, Ethylparaben, Poloxamer 338, Dimethiconol, Ammonium Polyacryldimethyltauramide/Ammonium Polyacryloyldimethyl Taurate, Limonene, Xanthangum, Pentylene Glycol, Benzyl Alcohol, Alpha-Isomethyl Ionone, Microcrystalline Wax, Paraffin, Acrylates Copolymer, Carbomer, Geraniol, Disodium Ethylene Dicocamide PEG-15 Disulfate, Disodium EDTA, Methylparaben, Octadecenedioic Acid, Hexyl Cinnamal, Glyceryl Stearate Citrate, Fragrance, Sodium Benzoate.Lancôme Rénergie Lift Volumetry Advanced Lifting and Firming Eye Cream (2,300 THB / 15 ml.)

Ingredients : Aqua/Water, Dimethicone, Glycerin, Isohexadecane, Propanediol, Elaeis Guineensis (palm) Oil, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Alcohol Denate., Cetyl Alcohol, Stearic Acid, Mineral Oil, Palmitic Acid, PEG-100 Stearate, Glyceryl Strarate, PEG-20 Stearate, Octyldodecanol, CI 77891/Titanium Dioxide, C13-14 Isoparaffin, Mica, Sodium Cocoyl Glutamate, Hydrolyzed Linseed Extract, Sodium Hydroxide, Phenoxyethanol, Yeast Extract, Adenosine, Acetyl Tetrapeptide-9, Caffeine, Argania Spinosa Kernel Extract, Polyacrylamide, Chlorhexidine Digluconate, Dimethiconol, Pentylene Glycol, Capryloyl Salicylic Acid, Microcrystalline Wax, Paraffin, Carbomer, Methylparaben, Octadecenedioic Acid, Laureth-7, Sodium Benzoate.


PS. ปูเป้ขอขอบคุณ Lancôme เป็นอย่างยิ่ง ที่ถึงผลการวิจารณ์มักจะออกมาไม่ดีเท่าไหร่แต่ทางทีมงานก็เอื้อเฟื้อข้อมูลอย่างเต็มที่ตลอดมา ปูเป้ประทับใจในจุดนี้มาก ๆ ครับ :D
Create Date : 11 ตุลาคม 2553
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2553 10:22:13 น.
Counter : 7675 Pageviews.

20 comments
3F Hot Wok Mission 73 คาวหวานจานสะดวก : ผัดกะหล่ำปลีวุ้นเส้นใส่เบคอน มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(28 ก.ค. 2565 10:11:38 น.)
รีวิวผ้าอนามัยแบบกางเกงที่เคยใช้ หนีแม่มาอาร์ซีเอ
(22 ก.ค. 2565 10:27:27 น.)
»FFF#72« "เมนูข้างเคียง - เครื่องแนม" เต้าหู้ไข่ชะอมทอดน้ำพริกกะปิ nonnoiGiwGiw
(7 มิ.ย. 2565 11:19:45 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
  
วีดีโอมันทำได้อลังการดีเนอะ ...
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:10:47 น.
  
VDO เริ่ดมาก อิอิ
โดย: title wisdom of social IP: 183.89.213.120 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:42:55 น.
  
เอิ่ม... VDO เหมือนดูสารคดีเลยเนอะ
ดูๆแล้ว ของเค้าก็ดูอลังการอีกเช่นเคย cosmetic result ก็ดีเลิศใช่มั้ยคับ แต่ว่า...
พอเหลือบไปเห็นส่วนผสมแล้ว แอบมี Alcohol Denate มาด้วยอ่ะ!!! แต่ส่วนตัวคิดว่าเนื้อของเค้าก็น่าจะหนักพอ อาจไม่มีปัญหาก็ได้ (มั้ง???)

ps. ขอบคุณมากคับ สำหรับทุกความรู้ใหม่ๆ เป็นกำลังใจให้นะคับ ^^"
โดย: Material_Boys IP: 113.53.147.90 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:05:32 น.
  
ถูกแล้วครับ มันมี Alcohol แต่เจอพวกตัวให้ความชุ่มชื้นและเคลือบผิวกลบข้อเสียตรงนี้ไปแล้ว
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:17:46 น.
  
VDO มันเลอค่ามาก ทำได้สวยงาม เริ่ดอย่างเเรงเลยนิ

ผมชอบPackageสีม่วงเเบบนี้ด้วย เเต่เสียดายด้านส่วนผสม
ถึงมีพวกความชุ่มชื้นมาให้เเต่เราก็ไม่ชอบAlcohol Denatอยู่ดี

ทั้งๆที่อยากใช้มากPackageสีม่วงถูกใจ :)
โดย: คุณชายขี้อาย วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:27:11 น.
  
ชอบ VDO มากเลยครับ โดยเฉพาะตรง cell กับผิวหนัง
โดย: Gorloth IP: 110.164.38.180 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:52:31 น.
  
หนักใจกับ Brand Positioning ของ Lancome ที่ทำให้ถ้ามองแค่ส่วนผสมอย่างเดียว คงทำให้ทำใจชื้อไม่ลง ต้องอาศัยความเชื่อ ความศรัทธาเข้าไปด้วย ถึงจะชื้อลง

แต่ VDO....sci-fi สุดชีวิต
โดย: คุณไก่ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:13:55 น.
  
ไว้จะอัพเดท SKin ViVo ของ Biotherm ให้ดู อันนี้วีดีโอเจิดกว่านี้อีก
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:37:40 น.
  
ให้ตายเถอะ Biotherm SKin ViVo อลังมาก

นึกว่าหลุดไปในโลก Final Fantasy
โดย: คุณชายขี้อาย วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:59:34 น.
  
ชอบมากๆเลยมีคนreview มีประโยชน์ เพราะเราเปงพวกชอบมองหาแบรนด์ใหม่เรื่อยๆจนน่าเละ แต่ตอนนี้ดีละ เพราะรักษาถูกทาง หมดเงินไปเยอะกะเครื่องสำอาง ว๊าเสียจายยน่าจะเจอรีวิวคุณปูเป้เร็วกว่านี้คงไม่เสียไปครึ่งแสน T_T ขออนุญาตถามได้มั้ยว่าคุณปูเป้เรียนเภสัชรึเปล่าคะ(น่าจะเรียนมหาลัยเนอะ เพราะน่าเด็ก)
โดย: Sonear_jung IP: 202.12.97.100 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:09:51 น.
  
ท่านปูเป้ รบกวนดูส่วนผสมโฟมทีครับ
ขออภัยด้วยนะครับไม่รู้จะไปถามที่ไหนแล้วอ่า . ..นี่ครับ

Potassian Stearate, Potassiam Myristate, Polysorbate, Lauryl Glucoside, Licorice Extract, Green Tea Extract, Rosewater Extract, Sebaryl, Glycerin, Methyl Paraben and Propyl Paraben, Colour, Perfume, Purified Water.

*ผมไม่รู้จะไปถามที่ไหนอะครับเลยมาลงตรงนี้

ขอบคุณมากๆเลยครับ
โดย: FF1755 IP: 180.180.113.72 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:55:39 น.
  
สินค้าพวกนี้มันขายแพงๆ ได้เพราะภาพลักษณ์นี่เอง
ทำยังไงก็ได้ให้คนหลงใหล

ดีนะที่รู้จักบล็อกคุณปูเป้ ไม่งั้นหมดอีกหลายหมื่น
ขอบคุณคุณปูเป้

(ถึงไ้ด้รักป้าพอลล่า ป้ามีแต่ความจริงใจไม่ลวง)
โดย: แฟนานุแฟน IP: 113.53.82.84 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:08:28 น.
  
What's up to every one, since I am truly eager of reading this website’s post to be updated daily. It includes nice data.
Cheap Snapback Hats //www.waterstoneprojects.com/aboutus.htm
โดย: Cheap Snapback Hats IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:18:53:24 น.
  
Wireshark effects typically the Mac pc despite the fact that they have clearly over kill for this!
gucci handbags outlet online store //coverglue.com
โดย: gucci handbags outlet online store IP: 157.7.205.214 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:1:12:31 น.
  
There was a time when i would utilize Dropbox these days I favor to utilize Tonido. As opposed to syncing data and doing identical illegal copies on each of your system/device, I just employ theTonido software package in the iPhone/iPad, as well as seize almost any document I like at any time by everywhere, given that the always-on multimedia system heart method stays on the web. I can also mode a new cut DIGITAL VIDEO DISC together with VLC in the iphone 3gs. I will possibly make it possible for other people in order to gain entry by merely starting some sort of internet browser as well as getting into the code in the "page".
gucci handbag outlet online //coverglue.com
โดย: gucci handbag outlet online IP: 218.251.113.57 วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:1:59:34 น.
  
Which is a superb continue hint, I believed choosing small in the photo incorporating windowpane basically lessens the image.
gucci handbag outlet online //coverglue.com
โดย: gucci handbag outlet online IP: 157.7.205.214 วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:2:35:52 น.
  
thanks for website regarding operater lg rd400 although sir Vga motorist not working plz function this kind of operater LG services center folks are supposed to supply COMPACT DISC of all of the required owners cost free. Plz firmly insist for 1.
cheap authentic gucci outlet sale //coverglue.com
โดย: cheap authentic gucci outlet sale IP: 157.7.205.214 วันที่: 11 ตุลาคม 2557 เวลา:2:04:34 น.
  
น่าใช้ มักๆๆๆๆๆ 😍 😝

lancôme
โดย: สมาชิกหมายเลข 1651836 วันที่: 13 เมษายน 2560 เวลา:21:07:07 น.
  
https://kloviagrli.com/ - viagra patent expiration https://vigedon.com/ - generic for viagra https://llecialisjaw.com/ - cialis cost cvs https://jwcialislrt.com/ - can i take two 5mg cialis at once https://jecialisbn.com/ - how fast does cialis work
โดย: Grvteeva IP: 188.40.113.83 วันที่: 27 มีนาคม 2564 เวลา:7:35:15 น.
  
https://ljcialishe.com/ - cialis walmart https://cialisvja.com/ - cialis dose https://viagraonlinejc.com/ - viagra doesnt work https://viagratx.com/ - how to get viagra in the us https://buycialisxz.com/ - cialis insurance coverage blue cross
โดย: BrfgFunc IP: 188.40.113.83 วันที่: 27 มีนาคม 2564 เวลา:10:41:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด