[Cosmetics] Skincare Regiment Update (31/August/2008)

สวัสดีขอรับ ผ่านไปเกือบจะ 4 เดือนแล้วหลังจากแนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ประจำวันไป มีหลายท่านถามกันมามากมายว่ามีลำดับขั้นตอนใช้ยังไงบ้าง? ปัจจุบันยังใช้อยู่ไหม? มีเปลี่ยนหรือนอกใจไปหาของใหม่บ้างรึเปล่า? วันนี้ปูเป้มีเวลาว่างเลยมา Update ให้ได้รู้กันแบบละเอียดยิบเลย


สภาพผิวปัจจุบัน

T-Zone : ผิวมัน

U-Zone : ผิวธรรมดาไปทางมัน

อาการพิเศษ : บางครั้งจะมีอาการแห้งลอกช่วงรอบปากและแก้มบ้าง (ส่วนใหญ่เป็นเพราะ Differin)

ผิวไม่อุดตันง่ายมากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะใช้ Differin กับ AHAs/BHA เป็นประจำ

แพ้หรือไวต่อส่วนผสมอะไรเป็นพิเศษ :

- น้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) เป็นพิเศษ อาการที่เกิดขึ้นคือสิวอักเสบจะเห่อ หน้าจะแดงแสบ (แต่ Fagrance ธรรมดาสามารถใช้ได้แต่ไม่ค่อยชอบ)

- Alcohol Denat หรือแอลกอฮอล์น้ำหนักโมเลกุลต่ำอื่น ๆ ใช้แล้วจะแสบหน้า ผิวจะหยาบกร้านมาก ใช้ติดต่อไปสักพักผดและสิวจะเริ่มตามมาDay Time Regiment


PhotobucketCleanser

Boots : No 7 Beautifully Balanced Purifying Cleanser, for Oily or Combination Skin

Ingredients :
Aqua (Water), Polysorbate 20, Butylene glycol, Carbomer, Sodium laureth sulfate, Phenoxyethanol, Tocopheryl acetate, Propylene glycol, Methylparaben, Camelia oleifera leaf extract, Benzophenone-4, Tetrasodium EDTA, Laminaria digitata extract, Retinyl palmitate, Zinc chloride, Disodium phosphate, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben, Ethylparaben, Tocopherol, Cl 19140 (Yellow 5), Cl 42090 (Blue 1)


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

ส่วนผสมอ่อนโยน (คล้าย Physiogel : Cleanser หรือ Cetaphil : Gentle Skin Cleanser) เหมาะกับการทำความสะอาดในตอนเช้าที่ผิวไม่ได้ผ่านการผจญกับสิ่งสกปรก เหงื่อ ฝุ่น หรือแต่งหน้า ไม่มีฟอง ล้างออกได้สะอาดไม่มีคราบลื่นบนผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ปราศจากน้ำหอม (แต่ดันมีสี) หาซื้อได้ง่าย ราคาปกติ 395 บาท ต่อ 200ml ซึ่งถือว่าไม่แพงนัก แต่พอดีเจอตอนโปรโมชั่นลดเหลือ 199 บาท... ถูกมาก!!!! เลยซื้อมาลองใช้... ปรากฏว่าโดนใจเลยทำการตุนเก็บไว้แล้ว

อีกเหตุผลหนึ่งก็เพื่อประหยัด Cleanser ของ Paula’s Choice ที่สั่งซื้อได้ยากกว่า... (แบบว่าจะได้ใช้ได้นาน ๆ )


Toner

Paula’s Choice : Healthy Skin Refreshing Toner

Ingredients :
Water, Camellia Oleifera (Green Tea) Leaf Extract (antioxidant), Epilobium Angustifolium (Willow Herb) Extract (anti-irritant), Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract (antioxidant), Sodium Hyaluronate (water-binding agent), Glycerin (water-binding agent), Methyl Gluceth-20 (humectant), Sodium PCA (water-binding agent), Allantoin (anti-irritant), Butylene Glycol (water-binding agent), Caprylyl Glycol, Hexylene Glycol (preservatives), Bisabolol, Panthenol (anti-irritants), Polysorbate-20 (emulsifier), PEG-90M (stabilizer), Sodium Chloride, Sodium Citrate, Citric Acid, Potassium Phosphate (pH adjusters), Phenoxyethanol (preservative)


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

ปุเป้พนันได้เลยว่าคุณแทบจะหาโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมแบบนี้แทบไม่ได้ตามท้องตลาด สิ่งที่ชอบมากคือมันให้ความชุ่มชื้นดี ช่วยต้านการระคายเคืองให้กับผิวด้วย มีสารแอนติออกซิแดนท์หลายตัว ที่สำคัญไม่ทำให้หน้าเหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเมืองเรามาก

เป็นโทนเนอร์สารพัดประโยชน์เพราะนำมาปรับใช้ได้หลากหลาย เทแบ่งขวดสเปรย์เล็ก ๆ เก็บติดตัวเอาไว้ฉีดพ่นบนใบหน้าระหว่างวันเพื่อให้ความสดชื่น (ต้องเป็นขวดทึบแสง ถ้าหาไม่ได้เอาขวดใสนี่แหล่ะแล้วใช้อลูมิเนียมฟลอย์ดห่ออาหารหุ้มเอา)

หรือจะชุบสำลีจนชุ่ม แปะเอาไว้บนผิวบริเวณที่ระคายเคือง แห้งตึง หรือต้องการดูแลเป็นพิเศษก็ช่วยได้เยอะ

ถ้ามีมาสค์กระดาษอัดเม็ดของ Kose ก็เอามาใช้วิธีเดียวกับน้ำโสมเลย คือชุบมาสค์ให้ชุ่มแล้วโปะหน้าทิ้งไว้จนกว่าจะพอใจ ช่วย Sooth ผิวดีนักแล


Corollary Product for Toner : Boots Cotton Wool Pads


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?


เป็นสำลีจาก Cotton 100% นำเข้าจากประเทศอินเดีย ดีตรงที่เช็ดแล้วไม่เป็นขุย (คือใช้แล้วไม่เป็นขุยจริงๆ ไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ๆ บางยี่ห้อ ที่โฆษณาว่าไม่เป็นขุย แต่พอใช้จริงแล้วแบบว่า...) ราคาก็ไม่แพงเมาก สามารถซื้อได้สบาย ๆ ประหยัดกว่าไปซื้อของแบรนด์ตามเคาเตอร์เยอะ


Exfoliant

Paula’s Choice : 2% Beta Hydroxy Acid Liquid

Ingredients :
Water, Methylpropanediol (slip agent/penetration enhancer), Salicylic Acid(beta hydroxy acid/exfoliant), Camellia Oleifera (Green Tea) Extract (anti-irritant/antioxidant), Butylene Glycol, Polysorbate-20 (water-binding agents), Sodium Hydroxide (pH balancer), Disodium EDTA (preservative).


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

เพราะว่า Salicylic Acid เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับผิวมัน (ถ้าคุณไม่แพ้) ประโยชน์ของมันมีเยอะแยะมากมาย ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ และเนื่องจากมันละลายในน้ำมัน มันจึงซึมลงไปในรูขุมขนเพื่อ Exfoliate ได้ แถมยังมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้ออ่อน ๆ และต้านการอักเสบอีกด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์เหลวเป็นน้ำเหมือนโทนเนอร์ อาจจะแอบทิ้งฟิลม์บาง ๆ ทำให้หน้าดูมันบ้างเล็กน้อยเพราะส่วนผสมของ Methylpropanediol แต่การที่มันไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน wax หรือ Thickener เลย จึงทำให้มันมีโอกาสอุดตันผิวต่ำมากกกกกกกกกกกกกกกก ในส่วนผสมยังพ่วงสารต้านการระคายเคืองและสารแอนติออกซิแดนท์มาให้ด้วยซึ่งก็ถือว่าดีทีเดียว

ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่ แต่แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องชุบสำลีเช็ดเพราะเปลือง!!! เทลงบนฝ่ามือแล้วใช้นิ้วเกลียวให้ทั่วหน้าก็ได้เหมือนกันTreatment

Oriental Princess : Natural Intensive C Skin Boosting Serum

Ingredients :
Water, Niacinamide, Isononyl Isononanoate, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Glycerin, Polyacrylamide C13-14 Isoparaffin Laureth-7, Ammonium Acryloyldimethyl Taurate/ VP Copolymer, Ascorbyl Tetraisopalmitate, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Oil, Methylparaben, Tocopheryl Acetate, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Bisabolol, Propylparaben, Disodium EDTA, Phenoxyethanol, BHT, BHA, Fragrance.


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?


เพราะปูเป้ชอบ Niacinamide มาก เนื่องจากเป็นวิตามินที่มีคุณสมบัติหลายอย่างในตัวแถมยังเสถียรและคงทนสุด ๆ อีกด้วย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มี Niacinamide มาเป็นอันดับสองซึ่งเข้มข้นสะใจ แถมมีสารแอนติออกซิแดนท์อย่าง Alfalfa กับ วิตามินซีและวิตามินอี เนื้อเซรั่มก็ซึมง่ายและไม่ทิ้งความมันเท่าไหร่ กลิ่นน้ำหอมพอรับได้ไม่มีปัญหา บรรจุภัณฑ์เป็นขวดปั้มทึบแสงซึ่งก็เหมาะสมดีแถมกดใช้สะดวก ที่สำคัญราคาประหยัดมาก และแบรนด์นี้ชอบมีโปรโมชั่นบ่อย ๆ ยิ่งถูกลงไปอีก

ตัวนี้ใช้ทั้งกับใบหน้าและลำคอเลยขอรับ สำหรับปูเป้ที่มีผิวผสมไปทางมันก็จะใช้ตัวนี้เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ในตัวไปเลย


Moisturizer

Clinique : Continuous Rescue Antioxidant Moisturizer Dry Combination skin

Ingredients :
Water, Cetyl Ethylhexanoate, Dimethicone, Silica, Jojoba Esters, Cetearyl Alcohol, Glycerin, Butylene Glycol, Glyceryl Stearate, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Peg-100 Stearate, Petrolatum, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Extract, Curcuma Longa (Turmeric) Root Extract, Laminaria Saccharina Extract, Echinacea Pallida (Coneflower) Extract, Arabidopsis Thaliana Extract, Perilla Ocymoides Seed Extract, Plankton Extract, Laurdimonium Hydroxypropyl Hydrolyzed Soy Protein, Lauroyl Lysine, Creatine, Adenosine Phosphate, Chamomilla Recutita (Matricaria), Sorbitol, Sea Whip Extract, Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, Micrococcus Lysate, Trehalose, Niacinamide, Cetearyl Glucoside, Caprylyl Glycol, Polyethylene, Cholesterol, Carbomer, Tromethamine, Caffeine, Cetyl Alcohol, Sodium Rna, Astrocaryum Murumuru Butter, Linoleic Acid, Lecithin, Ascorbyl Tocopheryl Maleate, Isodecyl Salicylate, Zinc Pca, Mannitol, Ethylbisiminomethylguaiacol Manganese Chloride, Disodium Nadh, Aminopropyl Ascorbyl Phosphate, C1-8 Alkyl Tetrahydroxycyclohexanoate, Hydroxyethylcellulose, Potassium Sulfate, Maltodextrin, Ferulic Acid, Dextrin, Xanthan Gum, Nordihydroguaiaretic Acid, Hexylene Glycol, Sodium Chloride, Disodium Edta, Phenoxyethanol


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

ปกติแล้วปูเป้จะใช้ตัวนี้ทารอบดวงตา เนื่องจากมีเนื้อที่เข้มข้นพอเหมาะไม่มากไม่น้อยเกินไป ส่วนผสมก็ดีมากทีเดียว ไม่มีน้ำหอมและสีที่จะระคายเคืองผิวรอบดวงตา สารแอนติออกซิแดนท์ก็เยอะและหลากหลาย

ก็จะมีบ้างที่จะใช้กับบริเวณ U-Zone ที่บางครั้งจะรู้สึกตึง ๆ บ้างในบางครั้ง (โดยเฉพาะตอนใช้ Differin) เหตุผลที่ใช้เพราะว่ามันมีเนื้อเข้มข้นพอประมาณ ไม่มากไม่น้อยเกินไปสำหรับกระผม (ในตอนสภาพผิวปกติ) ขนาด Sample ก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง (กระผมซื้อขนาด 15ml. ในราคาแค่ 180 บาทเอง เพราะว่าสนิทกะเจ้าของร้านเพราะชอบไปซื้อของขนาดทดลองบ่อย ๆ เวลาอยากจะลองของใหม่ ๆ )


Sunscreen


Paula’s Choice : Ultra-Light Weightless Finish SPF 30 Sunscreen Spray


Active Ingredients : Octinoxate 7.5.%, Homosalate 6%, Octisalate 5.0%, Oxybenzone 4.5%, Avobenzone 3%, Octocrylene 2.4% (all FDA-approved sunscreen ingredients)

Other Ingredients : Cyclopentasiloxane, Cyclohexasiloxane (silicone slip agents), Isododecane (dry-finish solvent), Hexyldecanol (skin-conditioning agent), Tetrahexyldecyl Ascorbate (stabilized vitamin C/antioxidant), Nordihydroguaiaretic Acid (plant-based antioxidant), Tocopheryl Acetate (vitamin E/antioxidant), Ferulic Acid (antioxidant), Stearyl Glycyrrhetinate, Bisabolol (anti-irritants).


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

สิ่งที่สำคัญคือมันสามารถกันแดดได้ครบทั้ง UVA และ UVB โดยใช้สารกันแดดแบบดูดซับรังสี หรือแบบ Chemical ทั้งหมด ซึ่งมีโอกาอุดตันผิวต่ำกว่าแบบสะท้อนรังสี หรือแบบ Physical และปูเป้เป็นคนไม่แพ้สารกันแดดแบบ Chemical ก็โชคดีไป ทำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้แบบไม่ต้องกังวล

เนื้อผลิตภัณฑ์นี้เป็นสิ่งที่ Unique ไม่เหมือนใครมาก ๆ เพราะนี่เป็นกันแดดในเบสซิลิโคนใส ๆ ที่แทบจะไม่หนักหน้าเลย เนื้อผลิตภัณฑ์อาจจะดูมัน ๆในตอนแรกที่ทา แต่ต้องรอสักพักให้ซิลิโคนมันเซทตัวก่อนสักแปปก็จะได้แบบ Soft-Matte Finish (แต่ถ้าทาผลิตภัณฑ์ที่มันเยิ้ม ๆ มาก่อน เนื้อซิลิโคนคงไม่สามารถพอที่จะทำให้ผิวดู Matte ได้หรอกนะขอรับ)

แน่นอนว่ามันพิเศษตรงที่ไม่มีส่วนผสมของ Alcohol Denat. ที่กันแดดแบบใสเป็นน้ำส่วนใหญ่จะผสมมาด้วย (ซึ่งเป็นสารก่อการระคายเคือง) นอกจากนี้ยังมีสารแอนติออกซิแดนท์กับต้านการระคายเคืองมาให้ด้วย

วิธีใช้ก็คือให้ฉีดลงบนฝ่ามือหรือนิ้วก่อนค่อยเกลี่ยลงบนผิวหน้า โดยเว้นรอบดวงตาเอาไว้ เพราะปูเป้คิดว่าสารกันแดดแบบ Physical จะอ่อนโยนกับผิวรอบดวงตากว่าจึงต้องแยกกันแดดที่จะใช้กับรอบดวงตาไว้อีกตัวหนึ่ง


Clinique : City Block Sheer Oil-Free Daily Face Protector SPF 25

Active Ingredients : Titanium Dioxide (7.3%), Zinc Oxide (6.9%)

Other Ingredients : Water, Trioctyldodecyl Citrate, Butylene Glycol, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, C12-15 Alkyl Benzoate, Steareth-2, Stearyl Heptanoate, Aluminum Stearate, Silica, Lecithin, Gentiana Lutea (Gentian) Root Extract, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Hordeum Vulgare (Barley) Extract, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Extract, Betula Alba (Birch) Bark Extract, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Laminaria Saccharina Extract, Saccharomyces Lysate Extract, Helianthus Annuus (Sunflower) Seedcake, Sodium Hyaluronate, Sorbitan Tristearate, Linoleic Acid, Polyquaternium-51, Caprylyl Methicone, Sorbitol, Sodium Rna, Phospholipids, Peg-40 Stearate, Magnesium Aluminum Silicate, Caprylyl Glycol, Tocopheryl Acetate, Phytantriol, Stearic Acid, Hydrogenated Lecithin, Cellulose, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Stearyl Dimethicone, Ascorbyl Tocopheryl Maleate, Nordihydroguaiaretic Acid, Linolenic Acid, Pantethine, Bisabolol, Hydroxyethyl Urea, Ceteth-2, Peg/Ppg-18/18 Dimethicone, Polyglyceryl-6 Polyricinoleate, Steareth-20, Isopropyl Titanium Triisostearate, Propylene Glycol Dicaprate, Sodium Stearate, Nylon-12, Citric Acid, Nylon-6, Hexylene Glycol, Xanthan Gum, Disodium Edta, Bht, Phenoxyethanol, Titanium Dioxide, Iron Oxides


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?


เพราะนี่เป็นครีมกันแดดแบบ Physical ล้วน (Titanium Dioxide กับ Zinc Oxide) ที่อ่อนโยนกับผิวรอบดวงตากว่าแบบ Chemical ทางด้านเบสครีมก็ให้ความชุ่มชื้นดี มีสารแอนติออกซิแดนท์เยอะ ราคาก็พอถูไถไม่แพงเกินไปสักเท่าไหร่ แถมใช้ได้นานมาก (ก็ทาแต่รอบดวงตานี่นะ)

ผลพลอยได้คือ Titanium Dioxide กับ Silica จะช่วยกระจายแสงให้รอยคล้ำใต้ตาดูจางลงได้เป็นของแถม!!!


Finishing Touch

Paula’s Choice : Skin Perfecting Loose Powder - Translucent Light

Contains : Talc (absorbent), Tocopheryl Acetate (vitamin E/antioxidant), Caprylic/Capric Triglyceride (emollient), Potassium Sorbate, Caprylyl Glycol, Phenoxyethanol (preservatives), Zinc Stearate (anti-caking agent), Hexylene Glycol (preservative), Hydroxylated Lanolin (texture enhancer).

May Contain : Titanium Dioxide, Iron Oxides (earth minerals used as pigments), Ferric Ferrocyanide, Chromium Hydroxide Green, Chromium Oxide Green, D&C Red No. 27 Aluminum Lake, D&C Red No. 6, D&C Red No. 7 Calcium Lake, FD&C Blue 1 Aluminum Lake, FD&C Red 40 Aluminum Lake, FD&C Yellow 5 Aluminum Lake, Carmine, Manganese Violet, (pigments)


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?


ไม่มีน้ำหอม ราคาไม่แพง คุมมันได้บ้าง เนื้อบางเบาดี ปัดด้วยแปรงแล้วดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่แห้งเหมือนโบ๊ะแป้งมากเกินไป


M.A.C. : Mineralized Skinfinish – Medium


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

เพราะชอบมากหลังได้ลองใช้ครั้งแรก ทำให้หน้าดูใสและสว่างขึ้นโดยมองไม่เห็นเม็ดสีที่ช่วยสะท้อนแสงวิ้ง ๆ เลย ดูเหมือนผิวสุขภาพดีเป็นธรรชาติมากจนเหมือนไมได้ทาแป้ง ค่าความปกปิดต่ำ แต่ก็ช่วยพรางรอยจาง ๆ ได้เหมือนกัน ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น

ราคาพันต้น ๆ แต่ใช้ได้น๊านนาน เสียตรงไม่คุมมันเท่าไหร่ แต่ใช้กระดาษซับมันซับแล้วผิวก็ยังดูดีอยู่ ไม่ต้องมาคอยเติม (เว้นแต่เหงื่อจะออก)

Night Time RegimentPhotobucketCleanser

Paula’s Choice : One Step Face Cleanser - Normal to Oily/Combination Skin

Ingredients :
Water, Glycerin (water-binding agent), Sodium Laureth Sulfate (surfactant), Sodium PCA, Sodium Lactate, Glycine, Fructose, Urea, Niacinamide, Inositol (water-binding agents), Sodium Benzoate (preservative), Lactic Acid (water-binding agent), Allantoin (soothing agent), Sodium Hyaluronate (water-binding agent), PEG-7 Glyceryl Cocoate (thickener), Sodium Hydroxymethylglycinate (stabilizer), Sodium Methyl Cocoyl Taurate (surfactant), Xanthan Gum (thickener), Triethanolamine (Ph balancer), Carbomer (gel-based thickener), Benzophenone-3 (stabilizer), Methylparaben (preservative), Propylparaben (preservative).


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

ทำความสะอาดได้ดี มีส่วนผสมอ่อนโยน ล้างกันแดดและเครื่องสำอางแบบไม่กันน้ำได้ในขั้นตอนเดียว ไม่แสบตา ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ทิ้งความมันหรือฟิลม์ลื่น ๆ เอาไว้บนผิว ล้างแล้วรู้สึกสดชื่น เบาสบายผิว ไม่เหนอะหนะ

วิธีการใช้ที่ถูกต้องคือ

1. ใช้น้ำอุ่นวักใส่หน้าให้เปียกก่อน (สำคัญว่าต้องเป็นน้ำอุ่น เพราะน้ำเย็นจะทำให้ล้างพวกไขมันหรือ wax ออกได้ยากขึ้น)

2. ใช้ Cleanser ปริมาณเท่าเหรียญ 5 หรือ 10 บาท นวดเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือ เน้นบริเวณซอกจมูกและส่วนที่มันหน่อย (แต่อย่าใช้แรงมากนะขอรับ)

3. ใช้ผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม ชุบน้ำอุ่นและบิดให้หมาด ๆ เช็ดหน้าเพื่อเอาสิ่งสกปรกที่ละลายหลุดติดมากกับ Cleanser ออก

4. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง และตบท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน

(วิธีการใช้แบบนี้สามารถประยุกต์ใช้กับ Water-Soluble Cleanser ได้ทุกยี่ห้อ)

เท่านี้ก็สามารถล้างทั้งแป้งฝุ่น ครีมกันแดด และสิ่งสกปรกออกได้หมดแล้ว ไม่จำเป็นต้องซื้อพวก Make-Up Remover มาใช้เพิ่มให้เปลืองเงิน ถ้ากังวล วิตกจริต กลัวว่าจะทำความสะอาดไม่พอ ก็ใช้ Cleanser ตัวเดิมนี่แหล่ะ ล้างซ้ำอีกรอบแต่ไม่ต้องใช้ผ้าขนหนูช่วยเช็ดแล้วก็พอ

แต่ถ้าคุณใช้มาสคาร่า ลิปสติค หรือเครื่องสำอางแบบกันน้ำ ก็ต้องใช้ Make-Up Remover ก่อนทุกครั้งนะขอรับ


Toner

Paula’s Choice : Skin Balancing Toner - Normal to Oily/Combination Skin

Ingredients :
Water, Glycerin, Butylene Glycol (water-binding agents), Niacinamide (vitamin B3/cell-communcating ingredient), Adenosine Triphosphate (cell-communicating ingredient/skin conditioning agent), Anthemis Nobilis (Chamomile) Flower Extract (anti-irritant), Arctium Lappa (Burdock) Root Extract (antioxidant), Hydrolyzed Jojoba Esters, Hydrolyzed Vegetable Protein (skin conditioning agents), Sodium PCA, Panthenol, Sodium Hyaluronate (water-binding agents), Sodium Chondroitin Sulfate (skin conditioning agent), Ceramide 3, Ceramide 6 II, Ceramide 1, Phytosphingosine, Cholesterol (lipid-based water-binding agents), Tetrahexyldecyl Ascorbate (vitamin C/antioxidant), Oleth-10, DEA-Oleth-10 Phosphate, Sodium Lauroyl Lactylate (emulsifiers), Polysorbate-20 (skin conditioning agent), Caprylyl Glycol, Hexylene Glycol (preservatives), Sodium Citrate (pH adjuster), Carbomer (gel-based thickener), Xanthan Gum (thickener), Trisodium EDTA (chelating agent), Phenoxyethanol (preservative)


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

ปูเป้ใช้เพราะมันเป็นเนอร์ที่ส่วนผสมอลังการ มีสารบำรุงให้ครบทุกรสชาติ (มี Niacinamide ของชอบปุเป้ด้วย)

ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นและช่วย Sooth ผิวได้น้อยกว่า Paula’s Choice : Healthy Skin Refreshing Toner หน่อย แต่มีสารบำรุงมากกว่า... จริง ๆ จะเลือกใช้ตัวเดียวก็ได้ แต่แบบว่ารักพี่เสียดายน้อง ใช้มันทั้งสองตัวแบ่งเช้าเย็นเลยละกัน...

แน่นอนว่าใช้คู่สำลีของ Boots เช่นเดิม


Special Treatment Toner

SK-II : Facial Treatment Essence

Ingredients :
Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Butylene Glycol, Pentylene Glycol, Water, Sodium Benzoate, Methylparaben, Sorbic Acid


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?


เป็นความชอบส่วนบุคคลขอรับ ประจวบเหมาะว่าปูเป้ลองผลิตภัณฑ์ตัวนี้แล้วโชคดีที่มันถูกกับผิว รู้สึกได้ว่าหน้าใสและกระจ่างขึ้นกว่าตอนที่ไม่ได้ใช้ แต่ปูเป้ขอบอกว่ามันไม่ได้ผลกับทุกคนนะขอรับ บางคนก็ไม่เห็นผลอะไร บางคนใช้แล้วก็แพ้ เพราะส่วนผสมหลัก ๆ มีแต่ Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera) ขอรับ

หลังจากโทนเนอร์ซึมดี ก็เทเจ้าน้ำเหม็นบูดตัวนี้ลงบนฝ่ามือ ตบ ๆให้ซึมเข้าผิวทั้วใบหน้าและลำคอ รอให้ซึมแล้วค่อยเข้าสู่ขั้นต่อไป


Exfoliant


Paula’s Choice : 8% Alpha Hydroxy Acid Gel


Ingredients :
Water, Glycolic Acid (alpha hydroxy acid/exfoliant), Sodium Hydroxide (pH adjuster), Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract (chamomile/soothing agent), Aloe Barbadensis Leaf Juice (water-binding agent), Camellia Oleifera (Green Tea) Leaf Extract (antioxidant), Sodium Hyaluronate, Panthenol, Sodium PCA (water-binding agents), Propylene Glycol, Butylene Glycol (slip agents/penetration enhancers), Hydroxyethylcellulose, Polyquaternium-10 (thickeners), Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben (all preservatives).


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

เพราะส่วนผสมไม่ก่อการระคายเคือง มีบอกความเข้มข้นของ AHA ชัดเจน บอกค่า pH ของผลิตภัณฑ์มาด้วยว่าเหมาะสมรึเปล่า เนื้อเจลนั้นก็ข้นกว่าน้ำเล็กน้อย ทาง่ายดี ไม่หนักหน้า (แต่จะรู้สึกเหนียว ๆ บ้าง ตามแบบฉบับของผลิตภัณฑ์เนื้อเจล)

ข้อดีของการใช้ AHAs แบบน้ำหรือเจลนั้น คือมันซึมลงผิวดีกว่าแบบ ครีมหรือโลชั่น เพราะว่า AHAs เป็นสารที่ละลายในน้ำ การใช้ผลิตภัณฑ์เบสครีมที่ยิ้งข้นหรือหนัก จะทำให้ประสิทธิภาพของ AHAs ลดลง

จะใช้โดยการเทบนสำลีแล้วเช็ดก็ได้ (เพราะว่ามันเหลวมากอ่ะ ไหลย้อยเลย) แต่แบบว่าเปลืองไปหน่อย เทลงบนปลายนิ้วแล้วค่อย ๆไล่เกลี่ยเอาก็ได้

สำคัญที่สุดคือราคาไม่แพง...


Acne Treatment


Differin : Adapalene 0.1 % Gel

ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

เพราะปุเป้ใช้ Retin-A แล้วหน้าลอกกระจุยกระจาย แบบว่ามันอาจจะแรงไปสำหรับกระผม ก็เลยหันมาหา Differin ที่ใช้ตัวยา Adapalene ซึ่งมีโอกาสระคายเคืองน้อยกว่า เนื้อผลิตภัณฑ์แบบเจลก็ทำให้เกลียได้ง่ายกว่าแบบครีม ทำให้สามารถควบคุมปริมาณการใช้ได้ไม่ยาก (ไม่เหมือนกับ Retin-A ที่เป็นครีม เม็ดเท่าถั่วเขียวจะทายังไงให้ได้ทั่วหน้าเนี่ย? ทาแค่แก้มก็หายไปหมดแล้ว...)

ยาตัวนี้ช่วยแก้ปัญหาสิวอุดตันได้ดี หรือกับผิวที่ย้ำแย่เพราะโดนแสงแดดทำร้ายเนื่องจากไม่ได้ทาครีมกันแดดเป็นประจำ (หรือไม่เคยทามาก่อนเลย) ก็สามารถช่วยปรับสภาพให้ผิวดูดีขึ้นเหมือนก่อนได้ (อาจจะดีกว่าเดิมด้วย)

***Note***
ถ้าคืนไหนใช้ Differin ก็ห้ามใช้ AHAs นะขอรับ ส่วน BHA นี่สามารถใช้ได้ แต่ถ้าคุณมีผิวระคายเคืองง่ายหรือ Sensitive ก็ให้งดไปเลยจะดีกว่า


วิธีการใช้ก็ไม่ยุ่งยาก พึงจำกฎไว้สองข้อคือ

1. “ยามาก่อน บำรุงมาทีหลัง”

2. “ไล่ลำดับการใช้จากเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหลวที่สุด ไปยังข้นที่สุด”

Differin จึงต้องทาหลัง Toner ขอรับ โดยต้องรอให้ Toner ซึมจนแห้งสนิทดีก่อน ก็ค่อย ๆ เกลี่ย Differin บาง ๆ ทั่วใบหน้า เว้นรอบดวงตาและรอบปากเอาไว้ ถ้าคุณมีผิว Sensitive มากก็ให้เว้นขอบจมูกไว้ด้วยก็ได้

หลังจากนั้นก็รอให้ซึมดีก่อน ค่อยเริ่มบำรุงขั้นต่อไปด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์แบบอ่อนโยน


Treatment


ขั้นนี้เปลี่ยนไปเรื่อย ตามใจอยาก ไม่ได้ Fix สักวันขอรับ เวียนไปเรื่อยตามใจอยาก.... เลยไม่รู้จะบอกว่าใช้อะไรดี... ส่วนใหญ่จะเป็นขนาดทดลองมากกว่า เพราะเป็นคนชอบลองเซรั่มมาก ๆ (เนื่องจากมันเบาและไม่ทำให้หนักหน้า

รายชื่อของที่สลับใช้ไปเรื่อยก็มีดังนี้

- Oriental Princess : Natural Intensive C Skin Boosting Serum
- Estee Lauder : Idealist Pore Minimizing Skin Refinisher
- Dermalogica : MAP – 15 Regenerator
- Clinique : Repairwear Deep Wrinkle Concentrate for Face and Eyes
- Preme : Pure C White
- Lancome : Blance Expert NeuroWhite X3 Spot EraserMoisturizer


Paula’s Choice : HydraLight Moisture-Infusing Lotion


Ingredients :
Water, Neopentyl Glycol Diheptanoate (skin-conditioning agent), Cyclopentasiloxane (silicone/skin-conditioning agent), Butylene Glycol (water-binding agent), Dimethicone (silicone/skin-conditioning agent), Propylene Glycol Isoceteth-3 Acetate (water-binding agent), Squalane (emollient), Bis-Diglyceryl Polyacyladipate-2 (gel-based thickener), Potassium Cetyl Phosphate (emulsifier), Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate (thickeners), Cholesterol (skin-conditioning agent), Avena Sativa (Oat) Kernel Extract (anti-irritant), Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Punica Granatum (Pomegranate) Extract, Vaccinium Macrocarpon (Cranberry) Fruit Extract (antioxidants), Sodium Hyaluronate (water-binding agent), Dimethicone Crosspolymer (suspending agent), Glycerin (water-binding agent), Superoxide Dismutase (antioxidant), Tocopheryl Acetate (vitamin E/antioxidant), Tetrahexyldecyl Ascorbate (vitamin C/antioxidant), Sodium PCA, Phytosphingosine (water-binding agents), Magnesium Aluminum Silicate (thickener), Cetyl Alcohol (emollient), Xanthan Gum (thickener), Laureth-4 (emulsifier), Laureth-23 (solubolizing agent), Phenoxyethanol, Chlorphenesin, Benzoic Acid, Sorbic Acid (preservatives).


ทำไมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้?

ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับส่วนผสมที่ได้ เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ให้ความชุ่มชื้นปานกลาง เหมาะกับคนผิวผสมไปทางมันหรือผิวมันมาก (แต่ถ้าช่วงไหนผิวลอก ๆนี่ช่วยอะไรไม่ได้เลย) ส่วนตัวใช้แล้วไม่มีปัญหาสิวอุดตันขึ้น สารบำรุงก็เยอะและหลากหลายในตัวเดียว ไม่มีน้ำหอมและสี โอกาสที่จะระคายเคืองต่ำ สามารถทารอบดวงตาได้ไม่มีปัญหา ทาไปแรก ๆ จะรู้สึกว่าหน้าดูเงา ๆ ต้องรอไปสักแปปให้เริ่มเซ็ทตัวก็จะออกมาเป็น Soft-Matte Finish

ข้อเสีย... คือเหม็นมาก (โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ชินกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผสมน้ำหอม) และฝาพลาสติคก็เปราะมาก เปิดใช้ไม่กี่ครั้งก็เริ่มร้าว หัวปั้มก็พิลึกแบบบอกไม่ถูก... คือมันปั้มโลชั่นออกมาได้ไม่เหมือนชาวบ้านเขาอ่ะ... อ้อ!!! แล้วก็ชอบแห้งตันบ่อย ๆ ด้วย (เพราะว่าฝามันแตกจนลมมันเข้าไปยังไงล่ะ)

ถ้าเปลี่ยนฝา เปลี่ยนหัวปั้มจะปลื้มกว่านี้มาก....Eye Moisturizer

อันนี้ก็เปลี่ยนไปเรื่อย เพราะปกติมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ทาหน้า จะเลือกให้อ่อนโยนจนทารอบดวงตาได้อยู่แล้ว แต่ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาขายเป็น Eye Moisturizer โดยเฉพาะที่มีติดบ้านเอาไว้ก็มีดังนี้

- Oriental Princess : Natural Intensive C Glowing Eye Essence
- ANEW : CLINICAL Eye Lift
- Clinique : All About Eye Rich


ก็สลับ ๆใช้ไปเรื่อย ๆ แก้เบื่อ :Pทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ที่ยกขึ้นมาเพราะว่าใช้บ่อยที่สุดนะขอรับ จริง ๆ ก็จะมีของเยอะกว่านี้อีกหลายสิบชิ้น ส่วนใหญ่ซื้อเพราะอยากลอง แล้วก็จะเอามาเป็นข้อมูลรีวิวด้วยส่วนหนึ่ง (คือซื้อเอาส่วนผสม ว่างั้นเหอะ...)


รูปข้างล่างก็คือรูปของที่เหลือในปัจจุบัน เพราะโละแจกจ่ายไปเยอะแล้ว ตัวไหนที่แย่มาก ๆ ก็ทิ้งเลยไม่กล้าเอาไปให้คนอื่นหรือขายต่อ ตัวไหนที่ขายต่อทางเนทได้ก็ขายไป ตัวไหนรู้ว่าเพื่อใช้อยู่แล้วใช้ได้ก็แจกไป...


Photobucketจากรูปนี้มีแค่ Skincare ที่ใช้กับหน้าเท่านั้น!!! (ยังไม่รวมผมกับผิวตัว) ไม่รู้ว่าบ้าซื้อมาได้ยังไง (แต่ก็อยากให้เห็นว่า ไอ้ที่รีวิวไปว่าดีหรือไม่ดียังไง หรือเคยบ่นว่าตัวนั้นตัวนี้ทำให้แพ้หน้าแหก หรือส่วนผสมไม่ได้เรื่อง ทาไปแล้วเฉย ๆ มาเนี่ย เคยลองใช้จริงนะขอรับ... ไม่ได้พูดปากเปล่า)

อย่างไรก็ดี สภาพผิวของแต่ละคนก็ต่างกันไป แพ้หรือระคายเคืองต่อสารแต่ละตัวไม่เหมือนกัน ยังไงก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตนเองด้วยนะขอรับ
Create Date : 31 สิงหาคม 2551
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2551 3:02:43 น.
Counter : 15609 Pageviews.

126 comments
»FFF#72« "เมนูข้างเคียง - เครื่องแนม" เต้าหู้ไข่ชะอมทอดน้ำพริกกะปิ nonnoiGiwGiw
(7 มิ.ย. 2565 11:19:45 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
ครัวทนายอ้วน - ผัดพริกเป็ดฉีกกับหน่อไม้ ทนายอ้วน
(30 ม.ค. 2565 13:03:56 น.)
  
^^

สวัสดีคับ คุณ ปูเป้

แวะมาล้วงความลับในบล๊อคคุณปูเป้มาคับ

เยอะมากกกกกกกกกกก
ยี่ห้อ Paula’s Choice รู้จักเพราะคุณ ปูเป้เลยเชียว
แต่ก็ได้แค่อยาก แหะ ๆๆๆ

ขอบคุณมากคับ สำหรับความรู้ดี ๆ
โดย: ปั้นเจ้าสำอาง IP: 124.121.230.227 วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:16:52:47 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆๆค่า
โดย: vintage วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:17:50:17 น.
  
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ ค่ะ
ขอแอดบล็อกด้วยนะคะ
ได้ความกระจ่างจากคุณปูเป้เยอะเชียว
โดย: จิ๊บ (JeepNey ) วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:18:05:24 น.
  
ชอบเข้ามาอ่านด้วยคนค่ะ สนุกดี
ขอบคุณค่ะ
โดย: menalina วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:18:09:24 น.
  
ลงชื่อเข้ามาอ่านค่ะ
โดย: futomomo วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:19:39:55 น.
  
โหหหหหหหหห
เยอะมากๆๆๆ
ถ้าเอาของแหวนมะก่อนมารวมๆกัน(หน้าแหก..อิอิ)
ก้เยอะเหมือนกันค่ะ
แต่ว่าไม่เยอะเท่านี้
หุหุ
โดย: jasmine (w_jasmine5555 ) วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:21:09:47 น.
  
ขอบคุณคับ ได้ความรู้เยอะดี อ่านแล้วต้องลองไปซื้อตาม

แมวน่ารักดีน่ะคับ หุหุ
อยากเลี้ยงแมวบ้าง

ว่าแต่คุณปูเป้เคยบอกว่าไปซื้อครีมกันแดดของ Lab's series spf 15 ไม่เห็นอยู่ในรายการอ่ะ

ใช้ไม่ดีเหรอคับ อยากรู้อ่า กำลังจะไปสอยสักหลอด
โดย: Jake IP: 222.123.149.126 วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:21:24:12 น.
  
อ่อ เจ้า Lab Series เนี่ย ลองใช้แล้วก็รู้สึกดี ไม่ค่อยมันมาก ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง สิวก็ไม่ขึ้น (จากการใช้ส่วนตัวนะขอรับ) และเหมาะมากกับคนที่ไม่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์หลายตัวเพราะมีสารแอนติออกซิแดนท์เยอะดี

แต่พอดีปูเป้มีผลิตภัณฑ์หลายขั้นตอนอยู่แล้ว ประกอบกับพอใช้ AHAs บ่อย ๆ แล้วรู้สึกว่าต้องใช้กันแดดที่มีค่า SPF มากกว่า 15 ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นกันแดดของ Paula's Choice SPF 30 แทน (จะสังเกตุได้ว่า เจ้ากันแดด SPF 15 ของ paula's Choice ก็โดนโละออกไปจาก List ด้วย)

เครื่องสำอางที่ซื้อมาเก็บไว้ก็มีเยอะมากทีเดียว ปูเป้มั่นใจว่าถ้าจะใข้เองทุกตัวจนหมดนั้นคงนานกว่า 5 ปี... กลัวมันจะหมดอายุเสียของขอรับ ก็เลยแจกจ่าย เอาไปให้พี่ เอาไปให้พ่อ เอาไปให้เพื่อน เอาไปขายบ้างก็มี เหลือแต่ตัวที่คิดว่าเหมาะกับเราในตอนนี้ที่สุด (กับตัวที่เราไม่กล้าแจกให้คนรู้จัก เพราะกลัวไปทำเขาหน้าแหก)

คือผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้เลือกใช้ ไม่ได้หมายความว่ามันดีที่สุดในโลกนะขอรับ แต่เพราะปูเป้รู้สึกว่ามันเหมาะกับสภาพผิวของกระผมในตอนนั้น ๆ อนาคตก็มีการเปลี่ยนแปลงได้ถ้าเจอตัวที่ดีกว่า หรืออาจะกลับไปใช้ผลิตภัณฑ์ตัวเก่า ถ้าสภาพผิวเราเปลี่ยนไป

ยังไงถ้าสนใจตัวไหน อ่านส่วนผสมและดูข้อมูลแล้วว่าน่าสนใจ ก็สามารถไปทดสอบได้ตามเคาเตอร์หรือลองหา Sample มาทดสอบก่อนก็ได้ขอรับ

PS. ในรูปที่ถ่ายมานี่เหลือไม่ถึงครึ่งจากของเดิมที่มีก่อนทำการโละนะขอรับ

โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:22:15:01 น.
  
เข้ามาขอความรู้ไปบ้าง เห็นภาพรวมของที่คุณ Pupe แล้วเยอะมาก ของผมกะแฟน ที่ช่วยๆ กันซื้อก็เริ่มจะใกล้เคียงแล้วครับ ต่างคนต่างซื้อมาให้กันใช้ อิ อิ
โดย: POPO IP: 58.8.178.244 วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:23:00:16 น.
  
โอ้โหเยอะจริงๆ แล้วจะใช้ทันวันหมดอายุหรือคะเนี่ย เห็นคุณปูเป้เขียนไว้ข้างบนว่าของอันไหนไม่ใช้ก็เอาไปขายต่อในเน็ต ไม่ทราบว่าพอจะบอกได้ไหมคะว่าเค้าขายกันที่เว็บไหน มีบางตัวเหมือนกันซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้อ่ะค่ะ รู้สึกเสียดาย ถึงแม้จะขายราคาถูกก็ยังดีกว่าเอาไปทิ้งอ่ะค่ะ
โดย: thiza IP: 203.155.24.39 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:10:17:56 น.
  
//www.nanalady.com โลดขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:11:44:24 น.
  
โอ้โห !!!!! คลังอาวุธ
ใช้ตามมาหลายตัวแล้ว ตามสภาพผิวที่ตัวเองรับได้ และพิจารณาจากข้อมูลที่ลงไว้
มันได้ผลจริงๆค่ะ ไม่ต้องเป็นลองสเปะ สะปะอีกแล้ว

โดย: อ้อย IP: 117.47.197.118 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:11:47:37 น.
  
เยอะมากเลยค่า ละลานตาสุดๆ

VitC ของ OP ชักน่าสนใจแฮะ

แถมถูกกว่าของ BS มากๆ ด้วย

เดี๋ยวไว้ไปลองมั่งนะค้า ^___^
โดย: PP IP: 124.120.220.194 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:12:00:25 น.
  
อยากทราบมานานแล้วว่าคุณปูเป้ใช้อะไรบ้าง

กระจ่างเลยครับ

โดย: pandaboy IP: 203.121.164.58 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:13:43:59 น.
  
โอโห เยอะจิงๆคับเนี่ย
Lancome : Blance Expert NeuroWhite X3 Spot Eraser ใช้ดีมั้ยคับ ลบรอยดำรอยแดงได้จิงรึป่าว
โดย: chocolate IP: 58.9.69.224 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:17:27:10 น.
  
เจ๋งมากเลย ได้ความรู้ดีจัง แต่จะใช้หมดมั้ยคะเนี่ย
โดย: sriwis IP: 61.7.137.33 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:17:50:18 น.
  
โอ๋ เยอะก่าของเราอีก คลังความรุ้ค่ะ ราคาก็ไม่แพงมาก ไม่เสี่ยงหาใช้เอง เพราะอ่านส่วนผสมไม่รุ้เรื่อง ติดตามบลอกคุนปูเป้ แล้วได้ความรุ้ดีค่า อิ ๆ จะได้ลองใช้มั่ง

ขอให้ใช้หมดทันนะคะนิ อยากไปยกเค้าสกินแคร์บ้านคุนปูเป้จิง ๆ ^^
โดย: บี IP: 116.58.231.242 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:21:00:49 น.
  
เข้ามาอ่านเก็บเป็นความรู้ด้วยคนนะ

อยากลอง Paula’s Choice บ้าง สั่งของไปแล้ว นับวันรออยู่เลยนะเนี่ย
โดย: wannee2w วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:22:07:19 น.
  
คุณปูเป้คะ //www.nanalady.com เปิดไม่ได้อ่ะค่ะ
โดย: thiza IP: 203.155.24.39 วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:10:21:33 น.
  
คุณปูเป้คะเห็น Paula's Choice มีครีมกันแดดตัวใหม่ออกมาชื่อ Ultra-Light Sunscren Spray Lotion SPF 55 ไม่ทราบว่าเราต้องใช้ค่า SPF สูงขนาดนั้นไหมถ้าตากแดดแบบในเมือง เช่นออกไปทานข้าวเที่ยง แล้วถ้า SPF สูงๆนี่มันเกี่ยวกะการล้างออกยากหรือไม่คะ
โดย: thiza IP: 203.155.24.39 วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:11:20:28 น.
  
//www.212cafe.com/freewebboard/list.php?user=nanalady อันนี้ก็ได้ขอรับ

ส่วน Ultra-Light Sunscren Spray Lotion SPF 55 ของ Paula's Choice นี่ไม่จำเป็นขนาดนั้นหรอกนะขอรับ ถ้าแต่ตากแดดไปทานข้าวเที่ยง


ค่า SPF ที่สูงขึ้น หมายความว่ามันจะช่วยป้องกันรังสี UV ได้ "นาน" ขึ้น ไม่ได้หมายความว่ามันจะช่วยกรองรังสีได้"มาก" ขึ้น จริง ๆ แล้ว SPF 30 ก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับชีวิตประจำวัน (SPF 15 ก็ได้ถ้าคุณไม่ค่อยได้โดนแดด...) แต่ถ้าคุณทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ๆ ก็สามารถใช้ SPF สูง ๆ ได้


ส่วนเรื่องค่า SPF สูงจะเกี่ยวกัยการล้างออกยากไหม ก็เกี่ยวด้วยส่วนหนึ่งถ้าเป็นกันแดดแบบ Physical ...

แต่ถ้าเป็นกันแดดแบบ Chemical ที่มีค่า SPF สูงก็ทำให้เสี่ยงต่ออาการระคายเคืองหรือแพ้ได้ง่ายขึ้นโดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:12:31:40 น.
  
ตามอ่านน้องปูเป้..มาหลายช่วงความงามแล้วค่ะที่ใช้ก็ใกล้เคียงกันมากๆ ผลิตภัณฑ์ของป้าพอลล่า ใช้ได้ดีจริงๆ ด้วยความที่เดินทางข้ามทวีปบ่อยๆ เลยมีพี่น้องผองเพื่อนสั่งหิ้วเข้ามาให้ ตกเป็นสาวกของป้าแกไปเรียบร้อยแล้วค่ะ

จึงขอเรียนเพื่อนๆของปูเป้ หากอยากได้ของป้าพอลล่าจะหิ้วมาให้จ้า Delivering Beautiful Result เข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ตามความเหมาะสมของผิวหน้าได้ที่ paulaschoice.com แล้วเมล์ถึงซินดี้ได้ทันทีค่ะ sync2u@hotmail.com ราคาตามราคาขายของป้าบวกภาษี 8.375%นิวยอร์คค่ะ

ปล.ไม่ได้อยากขายของนะคะ เพียงแต่สนุกกับการส่งความงาม
โดย: ซินดี้ IP: 208.87.193.250 วันที่: 2 กันยายน 2551 เวลา:16:20:25 น.
  
ขอบคุณที่เปิดคลังให้ดูขอใช้ตามนะคะ =_=
ใช้ SK II ตามคุณปูเป้ แอบทาใต้ตาด้วย ก่อนทาอายครีม
แค่3-4วันรู้สึกแพนด้าลดลงเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกก ( ที่เหลืออีกเล็กน้อยคงต้องเลิกขยี้ และ นอนให้มากขึ้น ) รอยเล็กๆ ย้ำ ว่ารอยแรกเริ่มเล็กๆ ใต้ตาก็ดีขึ้นขอบอก ..........
โดย: two_kid IP: 125.24.87.46 วันที่: 3 กันยายน 2551 เวลา:12:41:52 น.
  
คุณปูเป้มีลิปมันยี่ห้อประจำบ้างไหมคะ โยเเพ้ลิปทรีตเมนต์ของโอเรนทอลกระจุยเลย ตอนนี้เลยอยู่ในภาวะอยากได้ลิปมันดีๆ ที่ราคาไม่ล้างผลาญมากนักค่ะ
มีตัวไหนน่าสนใจพอจะเเนะนำบ้างมั้ยคะ
โดย: yoko IP: 124.121.175.67 วันที่: 3 กันยายน 2551 เวลา:22:36:35 น.
  
ใครสนใจอยากฝากคุณซินดี้หิ้วมาก็ลองติดต่อดูก็ได้นะขอรับ


ปูเป้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องริมฝีปากเท่าไหร่นัก ใครให้อะไรมาก็ใช้ไปเรื่อยขอรับ ล่าสุดเพื่อนพึ่งให้ลองลิปมันที่เขาได้จากพี่รำเพย ก็รู้สึกชอบอกชอบใจ เดี๋ยววันนี้จะออกไปซื้อของมากวนใช้เองเล่น ๆ ดูซะหน่อย :D

ลองลิปมันเภสัช ตลับละ 10 บาทที่ขายตามร้านขายยาดูก็ได้นะขอรับ เพราะปูเป้ว่ามันก็โอเคดี แถมไม่แพงด้วย... ถ้าไม่ชอบจะทิ้งก็ไม่ค่อยเสียดายเงินเท่าไหร่ :P
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 4 กันยายน 2551 เวลา:12:46:13 น.
  
ขอบคุณหลายๆค่ะ เดี๋ยวจะลองใช้ดู
พอดีเห็นเป็นแบบตลับเลยไม่ค่อยกล้าใช้ เพราะต้องใช้นิ้วจิ้มๆออกมาทา เวลามือเลอะๆแล้วมันสกปรกนะค่ะ เลยอยากได้แบบเป็นแท่งมากกว่า แต่ไม่รู้ว่าแพ้ส่วนผสมไหนกันแน่ ใช้อันไหนปากมักลองๆแห้งๆตลอดเลย
แอบเซ็ง...
โดย: yoko IP: 124.121.175.67 วันที่: 4 กันยายน 2551 เวลา:18:13:35 น.
  
รูปสุดท้ายของเยอะมากกกกกกเลยค่ะคุณปู้เป ตอนนี้สกินแคร์เราก็เปลี่ยนมาใช้ paula's choice เกือบหมดแล้ว ไม่แพ้เลยซักตัว ดีจริงๆ ขอบคุณที่นำสิ่งดีๆมาแนะนำกันนะคะ

โดย: kisekimeru (kisekimeru ) วันที่: 6 กันยายน 2551 เวลา:18:47:02 น.
  
คุณปูเป้ค่ะ
หนึ่งอยากรบกวน ถามปัญหาที่ตัดสินใจไม่ได้หน่อยค่ะ หนึ่งเลือกที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ของ พอลล่า ช้อยส์
แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกใช้
1. 1%Beta Hydrocxy Acid Lotion หรือ
2. 2% Beta Hydrocxy Acid Liquid
สำหรับสภาพผิวที่ธรรมดา/มัน-ผสม(หน้าผาก-จมูกมัน และแก้มธรรมดาค่ะ) ต้องการที่จะลดรอยสิวที่เกิดจากการบีบสิว และ กระเป็นจุดๆเล็กน้อยที่โหนกแก้ม

ลองปรึกษากับพี่ซินดี้พี่เค้าฟันธงให้มาถามคุณปูเป้ดีกว่าค่ะ

และต้องขอขอบคุณปูเป้มากค่ะที่นำความรู้ดีๆมาบอก ช่วยหนึ่งได้เยอะมาก คิดในใจว่าทำไมบุพเพได้พาเรามาเจอทางออกช้าไปหน่อยนึง แต่ยังไม่สายค่ะ หนึ่งจะตั้งใจดูแลผิวตัวเองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

อิอิ.....สาวกของปูเป้ต้องสวยเด้งกันทุกคนใช่ไหมค่ะ^_^
nung46@hotmail.com หรือทางใดก็แล้วแต่ปูเป้สะดวกค่ะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: หนึ่ง IP: 58.9.132.234 วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:15:39:38 น.
  
คุณปูเป้
ทำไมถึงเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ Estee Lauder : Idealist Pore Minimizing Skin Refinisher ช่วยเล่ารายละเอียดให้ฟังหน่อยนะครับ

ขอบคุณครับ
โดย: k_nine IP: 125.26.68.246 วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:16:40:26 น.
  
ถึงคุณ หนึ่ง

ปูเป้ขอแนะนำ 2% Beta Hydrocxy Acid Liquid ด้วยหลายเหตุผลดังนี้

- ผิวผสมก็ควรใช้ผลิตภัณฑืที่มีเนื้อบางเบาไม่หนักหน้า
- ตามนิสัยของคนที่ใช้ Skin-Acre มักจะใช้หลายขั้นตอน ดังนั้นขั้นตอนการ Exfoliate ผิวควรจะบางเบาหน่อย จะได้ไม่หนักหน้ามากนัก
- เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ชื้อ เนื้อผลิตภัณฑืแบบน้ำก็เหมาะสมแล้วขอรับ

BHA สามารถช่วยลดการอักเสบของผิวได้ด้วย รอยสิวแดง ๆ คล้ำ ๆ ก็เป็นอาการอักเสบของผิวอย่างหนึ่ง จึงช่วยเรื่องนี้ได้ แต่เรื่องรอยกระฝ้าหน้าขาวใสนั้น AHAs จะได้ผลมากกว่าขอรับ

ถ้าไม่มีปัญหาสิวอักเสบหรืออุดตันมากนัก ก็สามารถใช้ AHAs ร่วมด้วยก็ได้ โดยสลับใช้ BHA ในตอนเช้า และ AHA ในตอนกลางคืน ก็จะได้รับประโยชน์ร่วมกัน

PS. อย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำนะขอรับ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ถึงคุณ k_nine

เหตุผลที่ลองใช้ Estee Lauder : Idealist Pore Minimizing Skin Refinisher ก็มีดังนี้

1. มันเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม

2. มันมีพวกสารแอนติออกซิแดนท์และให้ความชุ่มชื้นหลายตัว (แต่ก็มีน้ำหอมกับ Lavender Extract ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่)

3. มันมีขายขนาดทดลองในราคาไม่แพง

4. อยากลองใช้กับตัวเอง เพื่อเป็นข้อมูลในการทำรีวิวด้วยในเรื่องเนื้อสัมผัสของผลอตภัณฑ์

5. ปูเป้ไม่เชื่อและไม่ได้คาดหวังว่ามันจะลดขนาดรูขุมได้ตามที่มันโฆษณา

ทั้งหมดนี้ก็เลยลองใช้ขอรับ แต่หมดแล้วจะซื้อต่อไหม.... ปูเป้ว่าใช้ Clinique : Turnaround Concentrate ก็คล้าย ๆ กัน แถมไม่มีน้ำหอมอีกต่างหาก ราคาก็ถูกกว่าด้วย...
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:17:18:17 น.
  
มาเจอ blog นี้โดยบังเอิญ

ชอบมากๆ เลยค่ะ มีประโยชน์มากเลย จะคอยติดตามนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ
โดย: Pop IP: 58.8.116.108 วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:17:23:54 น.
  
คุณปูเป้ค่ะ เห็นตัว เซรั่มของ Oriental Princess มีหลายแบบมากเลย อยากทราบถึงตัวอื่นๆว่ามันดี เหมือนกัน ตัวที่คุณปูเป้รีวิวมามั๊ยอ่ะคะ ??


อย่างตัว
Daily Bright Cream กับ Repairing Serum อ่ะคะ


ขอบคุณค่า
โดย: puppet IP: 222.123.31.43 วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:19:34:56 น.
  
ไม่ได้เข้ามาดูพักใหญ่แล้ว พอกลับเข้ามาเห็นการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะน้องหม่อง น่ารักมาก

หน้านี้ปกติไม่คิดว่าคุณปูเป้จะใช้เยอะนะ แต่พอมารวมหมู่ถ่ายรูปแล้ว ก็....โอ้แม่เจ้า... ทำมันมันเยอะขนาดเลยหละ
มิหน้าหละ ความสงสัยของเราก็หมดไปว่าทำไมผิวคุณปูเป้ถึงสวย ใส
โดย: minkyman IP: 125.27.207.128 วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:19:47:16 น.
  
ขอบคุณที่สนใจและติดตามนะขอรับคุณ Pop

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ถึงคุณ puppet

ตัว Daily Bright Cream ยังไม่มีส่วนผสมนะขอรับ เลยไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเป็นยังไง ส่วนทางด้าน Repairing Serum ก็ไมได้ต่างอะไรกับ Boosting Serum มาก เพียงแต่มีเนื้อที่มันกว่า ชุ่มกว่าเล็กน้อย และมีปริมาณ Niacinamide น้อยกว่า Boosting Serum ขอรับ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


ถึงคุณ minkyman

จริงๆ แล้วก็ใช้โดยเฉลี่ย 5 - 6 ขั้นตอนเท่านั้นเอง ไล่มากจาก

Cleann --> Tone --> Exfoliate --> Treatment --> Moisture --> Protect

จะดูเหมือนเยอะก็ตรงที่จะมีผลิตภัณฑืที่เอาสลับใช้เล่น ๆ ในส่วนของ Treatment เท่านั้นเอง


ส่วนรูปผลิตภัณฑ์ที่ถ่ายรวม ๆ กันนั้น ไม่ได้ใช้ทุกตัวหรอกขอรับ มีทั้งตัวที่ใช้ประจำ ใช้บ้างไม่ใช้บ้าง ใช้แล้วแพ้ หรือยังไม่ได้ใช้เลยก็มี

ยังไงก็ยึดหลัก Basic ใช้แต่พอดีเอาไว้ก่อนแหล่ะดีแล้วขอรับ เห็นปูเป้มีของเยอะแยะก็จริง แต่ส่วนใหญ่จะซื้อมาลองเพื่อเป็นข้อมูลประกอบรีวิวเท่านั้นเอง...
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:20:39:50 น.
  
เพิ่งจะเคยเข้ามาอ่าน โห..อึ้งมากเลย..... สำหรับความรู้ และรายละเอียดต่างๆ ต้องยกนิ้วให้เลยนะคะ พออ่านจบก็อยากจะลองใช้ตามคุณปูเป้บ้าง แล้วก็ต้องตามอ่านบทความของคุณปูเป้ทั้งหมด ขอบคุณมากๆ เลยนะคะสำหรับความรู้ที่แบ่งปัน....
โดย: ปูเปรี้ยว IP: 125.27.82.196 วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:16:41:30 น.
  
คืออยากรู้ว่าจะซื่อPaula's Choiceที่ไหน อย่างไรถีงจะง่าย และได้ของเร็วที่สุด..อะคับ
เพราะเพิ่งจะรู้จักPaula's Choice เพราะคุณปูเป้เรย..อะคับ
อยากใช้มากมากเรยอะคับขอบคุณ คุณปูเป้ ล่วงหน้าเรยคับ
โดย: What_up....face IP: 124.121.177.188 วันที่: 10 กันยายน 2551 เวลา:1:45:14 น.
  
ขอสมัคร เป็นแฟนบลอกของพี่ปูเป้ด้วยคนค่ะ
โดย: aey IP: 124.121.137.7 วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:11:39:13 น.
  
ได้ความรู้จากพี่ปูเป้เยอะมากค่ะ ตอนนี้น้องก็รับ

Pre-order ผลิตภัณฑ์ Clinique ,Paula's Choice อยู่ด้วย

ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะพี่ปูเป้

สนับสนุนน้องด้วยนะคะ

ทึ่งในน้ำใจที่เอื้อเฟื้อข้อมูลของพี่มากๆค่ะ

ปล.สนใจสั่งซื้อได้ค่ะ 0840556781

noot_toon61@hotmail.com
โดย: aey IP: 124.121.137.7 วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:11:50:12 น.
  
วิธีที่จะสั่ง Paula's Choice ก็ต้องสั่งทางเวปของเขาเท่านั้นขอรับ แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องภาษีและค่าขนส่งเหมือนกัน

ถ้าอยากให้สะดวกหน่อยก็ต้องสั่งตามเวปที่รับ Pre Order ซึ่งเริ่มมีเยอะขึ้นทุกที ๆ

ยังไงก็เลือกตามความต้องการนะขอรับ ปูเป้ไม่ขอบอกว่าทางไหนดีกว่าหรือแย่กว่ายังไง


ส่วนถ้านำข้อมูลจากเวปไปใช้ รบกวนแนบ Link หรือให้ Credits เอาไว้หน่อยนะขอรับ ปูเป้ไม่หวง แต่ช่วยให้ Credits กันนิดนึงก็ยังดี
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:13:25:53 น.
  
ขอบคุณน้องปูเป้มากค่ะ

ดีใจจังที่ได้มาเจอ Blog นี้

ได้ความรู้เพียบๆเลย

สารภาพ ไม่รู้จัก Paula's Choise มาก่อน (เชยป่าวเนี่ย

เดี๋ยวจะลองเข้าไปดูในเวปของป้าเค้าว่ามีผลิตภัณฑ์ไหนที่น่าสนใจอีกบ้าง

แล้วคงจะมีคำถามมารบกวนน้องปูเป้นะคะ

ขอบคุณอีกครั้งคระ
โดย: AppleB IP: 203.144.130.176 วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:13:34:37 น.
  
Paula’s Choice : HydraLight Moisture-Infusing Lotion กับ Skin Balancing Moisture Gel ต่างกันยังไงหรอครับ แล้วถามได้มั้ยว่าอันไหนดีฝ่า
โดย: |3|g IP: 119.42.70.55 วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:22:48:24 น.
  
ถึงเพื่อนๆพี่ๆ ของน้องปูเป้

ตามที่ได้ฝากซินดี้หิ้วผลิตภัณฑ์ป้าพอลล่าจนถึงวันนี้
ขอฝากเรียนว่าของล็อตนี้จะถึงประตูบ้าน
ประมาณ 10 ตุลาคมค่ะ


โดย: ซินดี้ IP: 91.140.138.6 วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:23:35:59 น.
  
คุณ ซินดี้ หิ้วตอนไหนอ่าครับ

แงๆ ติดต่อยังไงดีคับ
โดย: tk IP: 125.25.24.33 วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:19:46:00 น.
  
skincare คุณปูเป้เยอะโคตรๆๆ น่าอิจฉาหน้าใสๆของคุณจัง เราแอบเข้ามาอ่านรีวิวของคุณบ่อยๆ อิอิ
โดย: Robin IP: 210.4.138.40 วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:11:07:07 น.
  
สำหรับคนผิวแห้ง แพ้ง่าย มีผลิตภัณฑ์ของPaula's Choice ที่เหมาะบ้างหรือเปล่าคะ พอดีไม่รู้จักยี่ห้อนี้เลยคะ
ขอบคุณนะคะ
โดย: honey_numpung IP: 58.97.30.2 วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:12:43:54 น.
  
หวัดดีค่ะคุณปูเป้ ยินดีที่ได้รู้จักผ่านblogของคุณนะคะ
เราเองก็เป็นคนชอบหา skincare เพื่อมาปกป้องให้แก่ช้าลงน้อยที่สุดคนนึงค่ะ ดีใจจังที่ได้มาเจอบล็อคของคุณปูเป้ เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ อ่านรีวิวของคุณปูเป้แล้วรู้สึกว่าเชื่อถือได้ ไม่มั่วดี (เทียบดูกับผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองเคยลองใช้) นี่วันนี้มาอ่านวันแรกก็ช็อบ Paula's Choice ไปซะแล้ว 555+ ต่อไปก็คงลองไปหาซื้อOriental Princess ตัวที่ recomment มาลองใช้ดู (สารภาพตามตรงนะคะ เคยลองใช้เครื่องสำอางค์ยี่ห้อนี้แล้วรู้สึกไม่เวิร์คเลย ก็เลยคิดว่าskincareคงจะไม่ดีเหมือนกัน อีกทังยังคิกว่าราคาถูกคงไม่ดีเท่าไรอีกตะหาก ^_^' แต่พออ่านรีวิวเสร็จปุ๊บคิดได้คะ ถ้าใช้แล้วโอเคกับตัวเองก็คงจะดีไม่ใช่น้อยเลยนะคะที่จะได้ทั้งของถูกและดี)
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ TC ka
โดย: Tatty IP: 124.120.236.150 วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:22:01:53 น.
  
อยากได้ผลิตภัณฑ์ผิวตัวของคุณปูเป้ด้วยค่ะ
โดย: nonny IP: 124.122.203.220 วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:16:20:29 น.
  
ช่วยแนะนำหน่อยคะคุณปูเป้ คือบริเวณหน้า(T-ZONE)เวลากดแล้วมีก้อนไขมันสีขาวขุ่นออกมาจากรูขุมขนอะคะ....ใช้อะไรช่วยแก้ตรงนี้ดีคะ....ขอบคุณนะคะ
โดย: กบ IP: 116.58.231.242 วันที่: 23 กันยายน 2551 เวลา:15:07:56 น.
  
คุณปูเป้เคยใช้ acniclear ยังอ่าคะ??

รบกวนรีวิวๆให้ดูทีถ้าใช้แล้ว

(เคยอ่านเจอว่าคุณปูเป้สนใจอ่ะค่ะ ^^)
โดย: cHoCz วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:18:53:50 น.
  
คุณเป้คะมีชุดบำรุงยี่ห้ออื่นที่คุณสมบัติสูสีกับของ paula มั้ยค่ะ ที่หาซื้อง่ายอ่ะค่ะ

โดย: JEE IP: 58.8.167.55 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:21:37:13 น.
  
หวัดดีค่ะคุณปูเป้
เราใช้ Paula’s Choice มาได้อาทิตย์นึงแล้วค่ะ
ดีใจมาก พอดีมีฝรั่งที่รู้จักมาเมืองไทยพอดี เลยฝากซื้อ
ไม่ต้องเสียค่าส่ง หรือใดๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ

ที่เราซื้อก็มีตามที่คุณปูเป้บอกว่าใช้แทบทุกตัวค่ะ
ผลก็ยังไม่ค่อยเห็นชัดเท่าไหร่
แต่ก็รู้สึกดีกับทุกตัว ยกเว้น non greasy sun screen spf 15 เหมือนที่คุณปูเป้บอกอ่าค่ะ ว่ามัน ไม่เห็น non greasy ตรงไหน แต่เราก็ซื้อมา สุดท้ายเวลาใช้เราเลยทาบางมากๆ เลยไม่รู่ว่าตกลงมันจะเป็น sun screen รึเปล่า ถ้าใช้ซักพักแล้วเบื่อคงเอาไปทาตัว หรือคุณปูเป้ มีวิธีอื่นช่วยแนะนำด้วยนะคะ

อีกอย่าง HydraLight Moisture-Infusing Lotion เหม็นมากจิงๆ ด้วยค่ะ

มีคำถามอีกข้อนึงนะคะ ถ้าเราอยากขาวเร็วๆ ใช้ AHA กะ BHA ทั้งเช้า เย็นจะดีรึเปล่าคะ แล้วถ้าใช้ได้ควรใช้อันไหนก่อนคะ ปกติที่ทา 2 อัน ก็ทาอันที่เป็นน้ำๆ ก่อน แล้วค่อยเจลอ่าค่ะ

สุดท้ายขอบคุณสำหรับผลิตภัณฑ์ดีๆ ราคาถูกนะคะ รักคุณปูเป้ที่สุดเลย จ๊วบๆ
โดย: Blue_CoRal IP: 58.9.49.46 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:5:29:34 น.
  
ลืมอีกอย่างค่ะ
ไม่เข้าใจว่าทำไม one step cleanser ของเรา ขวดใหญ่นะคะ
แต่ทำไมมันไม่เป็นฝาปั๊ม เป็นฝาดึงเปิดปิดค่ะ เหมือนตัว AHA เปิดยากมากๆ กลัวเปิดบ่อยๆ แล้วมันจะหักด้วยอ่าค่ะ
โดย: Blue_CoRal IP: 58.9.49.46 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:5:38:02 น.
  
คือ Paula's Choice เขามีขายหัวปุ้มกับหัวสเปรย์ด้วยน่ะขอรับ ปกติ one step cleanser เขาก็ให้มาเป็นฝาเปิดธรรมดาแบบนั้นแหล่ะ แต่ปูเป้ขี้เกียจมายกเทก็เลยสั่งหัวปั้มมาเพิ่ม (2.5$) ทำให้ใช้สะดวกขึ้นและกะปริมาณในการใช้ได้ง่ายขึ้นด้วยขอรับ

ส่วนจุกปั้ม AHA ของปูเป้ก็ฝืด ๆหน่อยนะขอรับ แต่ใช้มาหลายเดือนแล้วมันก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหักเลย

ส่วน non greasy sun screen spf 15 ปูเป้อัปเปหิไปทาคอและทาตัวเรียบร้อยแล้วขอรับ เพราะพอเข้าหน้าร้อนกับหน้าฝนนี่ใช้แทบไม่ได้เลย ต้องมาเป่าพัดลมให้มันแห้ง (แต่ช่วงหน้าหนาวที่อากาศแห้งๆ นี่กำลังดี)

เรื่อง AHA กับ BHA ไม่ควรใช้พร้อมกันในเวลาเดียวนะขอรับ ต้องเลือกไปเลยว่าตอนเช้าจะใช้ตัวไหน ตอนเย็นจะใช้ตัวไหน ถ้าเลือก BHA ตอนเช้า ตอนเย็นก็ใช้ AHA แทนขอรับ ไม่ควรทา AHA กับ BHA พร้อมกันเพราะมันจะมากเกินไปจนก่อการระคายเคืองซะเปล่า ๆ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:12:16:20 น.
  
คุณปูเป้ มีครีมอาบน้ำ กับ ครีมบำรุงผิว ดีๆแนะนำบ้างไหมคะ
โดย: Gumairu IP: 124.121.31.233 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:0:18:44 น.
  
สวัสดีค่ะ..น้องปูเป้

พี่ซินดี้กลับมาจากอเมริกาคราวนี้ตั้งใจหิ้ว Ultra-light sunscreen spray lotion SPF55 very water resistant ของป้าพอลล่า มาฝากโดยเฉพาะเลยค่ะ

เผื่อน้องปูเป้ใช้ประกอบรีวิว เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆค่ะ
พี่รบกวนเมล์ที่อยู่ให้พี่ด้วยนะคะ

sync2u@hotmail.com
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ซินดี้ IP: 91.140.147.121 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:3:36:40 น.
  
ปูเป้ส่งชื่อและที่อยู่ไปทา' E-Mail แล้วนะขอรับ

ขอบพระคุณมากที่อุตส่าห์หิ้วมาฝาก
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:0:33:43 น.
  
ถามใครก็ได้นะคะในนี้ โอเรียนทัล ปริ๊นเซส มีบัตรสมาชิกด้วยเหรอค่ ทำยังไงถึงได้คะ
โดย: GO IP: 124.121.38.130 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:1:05:09 น.
  
ต้องขอบคุณบล็อคคุณปูเป้มากๆเลยค่ะ
ที่ได้ให้ความรู้ดีๆเกี่ยวกับสกินแคร์ทั้งหลาย
เพราะก่อนนี้หน้าแพ้ค่ะ สิวขึ้นเห่อเลย จิตตกเลยค่ะ
ตอนนี้ได้เปลี่ยนมาใช้ Paula's Choice ตามคุณปูเป้แล้วค่ะ
ก่อนใช้สิวเต็มหน้าเลย พอหลังใช้พอลล่าสิวหายไปเยอะเลยค่ะ หน้าจะกลับมาใสเหมือนเดิมแล้ว

แต่มีคำถามรบกวนถามคุณปูเป้หน่อยนะคะ ว่ารอยดำจากสิว จะใช้อะไรทาให้หายเร็วๆบางคะ ตอนนี้ใช้สมูทอีอยู่ค่ะ
แต่ไม่ทันใจเลยค่ะ มีแนะนำตัวไหนที่รักษารอยสิวดีๆบ้างคะ

ขอบคุณมากนะคะ
Payoonslim@windowslive.com
โดย: Payoon IP: 58.64.80.75 วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:14:15:03 น.
  
อืม

ลองเข้า Google แล้ว search แบบนี้ขอรับ

[ รอยสิว Pupe_so_Sweet site:bloggang.com ]

จะเจอคำตอบเพียบ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:14:50:41 น.
  
ขอบคุณมากนะคะคุณปูเป้
ขอให้ทำบล็อคดีๆ ให้ความรู้แบบนี้ไปนานๆเลยค่ะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ
โดย: Payoon IP: 58.64.86.42 วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:0:03:48 น.
  
เจอบล๊อคคุณปูเป้แล้วรู้สึกขอบคุณมากๆเลยค่ะ เพราะเสียเงินไปกับสกินแคร์ต่างๆมามากมายแต่ไม่ค่อยได้ผลอะไร ประกอบกับฯผิวหน้าที่มีปัญหามากมายจึงอยากอ่านส่วนผสมเป็นมั่ง คุณปูเป้อธิบายได้เข้าใจง่ายมากมาย แถมเขียนุอ่านสนุก ขอบคุณมากๆค่ะ

ทั้งที่นี่และโฮมเพจของ Paula's Choice ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ LHA (Lipo-hydroxy Acid) ซึ่งเห็น Efflclar K ของ ลาโรชใช้อยู่ และเคลมว่าทำงานได้ในส่วนที่ลึกกว่า AHA และ BHA ข้อมูลบนเน็ดเกี่ยวกับได้ตัว LHA นี่ก็น้อยมากมาย ซัมได้ลิสท์ส่วนประกอบไว้แล้ว ถ้าคุณปูเป้มีเวลาช่วยพิจรณาหน่อยนะคะ

Aqua/water, D1-C12-13 Alkyl Malate, Cyclohexasiloxane, Propylene Glycol, Aluminum Starch Octenylsuccinate, PEG-100 Stearate, Glyceryl Stearate, Cetyl Alcohol, PEG-4 Dilaurate, PEG-4 Laurate, Zinc PICA, Sodium Hydroxide, Capryloyl Salicylic Acid, Xanthan Gum, Iodoproponyl Butylcarbamate, PEG-4, Parafum/Fragrance.

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
โดย: Summer Days IP: 58.9.6.230 วันที่: 6 ตุลาคม 2551 เวลา:19:07:23 น.
  
ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ คุณปูเป้
เอิ่มฝาปั๊ม 2.5$ เรายอมเปิด ปิดเองละกัน ไม่ไหว เกือบ 100 บาทแน่ะ

จะไม่ใช้ AHA BHA พร้อมกันอีกแล้วค่ะ
อิอิ
โดย: Blue_CoRal IP: 58.9.52.221 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:6:13:10 น.
  
เพราะคำแนะนำดีมีประโยชน์ของน้องปูเป้ จึงทำให้สาวๆหน้าใส ตาสว่าง ฉลาด สวยพร้อมสรรพ ขอบคุณมากค่ะ

เดี๋ยวนี้..พี่เป็นสาวกป้าพอลล่าแบบครบวงจรไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ทั้งใช้ ทั้งรับฝากหิ้ว สนุกสนาน

อ้อล็อตนี้..เพื่อนๆจะได้รับของ 20 ตุลาคมนี้ค่ะ

สำหรับล็อตหน้า เปิดให้เพื่อนๆสั่งแล้วถึง 20 ตุลาคมนี้
จะได้รับของ 12 พฤศจิกายนค่ะ

พี่ซินดี้ sync2u@hotmail.com
โดย: ซินดี้ IP: 58.136.203.212 วันที่: 13 ตุลาคม 2551 เวลา:22:43:40 น.
  
พี่ปูเป้ค๊า กันแดดที่พี่ใช้แบบสเปรย์นี่มันกันน้ำมั้ยคะ
แล้วตรงรอบตาเราถ้าไม่ใช้กันแดดมันจะมีผลเสียมั้ย
แล้วถ้าเราใช้ aha ของ paula แล้วเราสามารถใช้ clinique tta เป็นมอยซเจอร์เลยได้มั้ยหรือว่าไม่ควรใช้อ่าคะเพราะเห็นในรีวิวของพี่บอกว่ามันไม่ช่วยเรื่องผลัดผิวแต่สามารถใช้เป็นมอยเจอร์ได้
ขอบคุณมากค่า
โดย: new IP: 124.120.55.114 วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:11:58:06 น.
  
Paula’s Choice : Ultra-Light Weightless Finish SPF 30 Sunscreen Spray กันน้ำได้นิดหน่อยขอรับ (จากการสอบถามทางเวปที่ขาย) ถ้าจะเอาตัวที่กันน้ำมากหน่อย เขาแนะนำให้ใช้ Ultra-Light Sunscreen Spray Lotion SPF 55 แทน

ถ้าเราไม่ทากันแดดรอบดวงตา ก็ทำให้ผิวรอบดวงตาเราโดนทำร้ายจากแสงแดด จนเกิดเป็นริ้วรอย

ใช้ AHAs ของ Paula's Choice แล้วก็สามารถใช้ TTA หรือ TTAC ได้นะขอรับ กระผมไม่ถือว่า TTA กับ TTAC เป็น Exfoliants เพราะว่าค่า pH ของมันสูงเกินไป (ประมาณ 5 แน่ะ) จึงไม่สามารถ Exfoliate ผิวได้
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:19:16:52 น.
  
ขอบคุณมากค่าสำหรับคำแนะนำดีๆ
โดย: new IP: 124.122.131.176 วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:21:35:10 น.
  
แอบสงสัยอ่ะค่ะว่าทำไมควรใช้ BHA ในตอนกลางวัน และ AHA ในตอนกลางคืน?

แล้วทำไมไม่ใช้BHAตอนกลางคืนหละค่ะในเมื่อมันทำให้differinได้ผลยิ่งขึ้น แต่คุณปูเป้กลับใช้AHAก่อนdifferin
หรือว่าเราดูผิดเอง

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: แอบสงสัย IP: 58.8.194.164 วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:22:07:44 น.
  
จริง ๆ มันไม่มีข้อจำกัดว่า AHAs ต้องใช้กลางคืน หรือ BHA ต้องใช้กลางวันนะขอรับ

ที่กระผมเลือกใช้ BHA ในตอนกลางวันเพราะมันเป็น Liquid จะได้เบาหน้าที่สุด

ส่วนวันที่ใช้ Differin กระผมจะงดใช้ AHAs ขอรับ แล้วเปลี่ยนเป็น BHA แทน ซึ่งได้ Note บอกเอาไว้แล้ว
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:23:45:43 น.
  
ขออนุญาติเข้ามาขอความเห็นใจ ตอนนี้ป้าต้องระหกระเหินมาอยู่ในประเทศด้อยพัฒนาที่โอกาสจะได้รับของที่สั่งจากประเทศอื่นๆนั้นน้อยมากจริงๆ เฮ้อ เคยสั่งอะไรไปมันก็มาไม่ถึง แต่ว่าหลังจากอ่านเวป น้อง(หลาน)ปูเป้มาเกือบเดือนก็ทำให้อดใจไม่ได้ต้องขอลองสั่งป้าพอลล่ามาใช้ กะว่าจะสั่งแล้วให้ส่งไปให้บ้านน้องที่อยู่ที่อเมริกาแล้วให้เค้าส่งมาให้ที่ประเทศนี้อีกที เคยทำอย่างนี้แล้วประสบความสำเร็จหนึ่งครั้ง แต่พยายามจะไม่หวังมาก เดี๋ยวจะผิดหวังอีก เหนื่อยใจกับ ไปรษณีย์ ประเทศนี้อย่างมาก ตอนนี้คิดไม่ตกว่าจะสั่งเยอะ(ทั้งชุด) หรือสั่งแค่ AHA and BHA ดี แต่หลังจากอ่านสับแหลกของน้องแล้ว ป้าก็เศร้าเพราะไอ้ที่ใช้อยู่มันแย่ๆๆ ทั้งนั้น ของละเมอ มีทุกอย่าง ขนมาจากที่โน่น เหมือนเททองลงส้วมจริงๆ ขอบพระึคุณที่กรุณารับฟังคำบ่นจากป้านะคะ
โดย: ป้าเองจ้ะ IP: 77.123.41.20 วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:16:51:48 น.
  
พี่ปูเป้ค๊าอยากทราบว่าน้ำsk ii นี่มันมีชีวิตยืนยาวมั้ยคะเห็นปรืมาณเยอะมาก เราควรเอามันใส่ตู้เย็นมั้ยคะ
ขอบคุณมากค่า
โดย: new IP: 124.120.51.46 วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:21:50:45 น.
  
น้องปูเป้ ป้าขอโทษที่บ่นอย่างเดียว ลืมพูดธุระสำคัญ ป้าชื่นชมน้องปูเป้จริงๆ ที่มีน้ำใจสร้างสรรค์บลอกที่มีสาระประโยชน์มากมายเพื่อสาวๆหนุ่มๆที่ใส่ใจผิวทั้งหลาย ขอขอบพระคุณด้วยความจริงใจค่ะ
โดย: ป้าลืมขอบพระึคุณ IP: 77.123.41.20 วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:22:20:21 น.
  
หามิได้ขอรับ ทุก comment คำขอบคุณ คำบอกเล่าประสบการณ์ น้ำใจและคำทักทายของคุณผู้อ่านท่าน เป็นสิ่งตอบแทนที่วิเศษที่สุด

กระผมว่าสั่งเฉพาะตัวที่จำเป็นก็ได้ขอรับ อะไรที่อยู่พอใช้ได้และไม่แพ้หรือทำให้ระคายเคืองก็ใช้ไปก่อน พอหมดแล้วค่อยมอง Paula's Choice เป็นตัวเลือกก็ยังไม่สาย

ขอขอบพระคุณที่ติดตาม Blog ของปูเป้เป็นประจำนะขอรับ กระผมจะพยายามอยู่ดีที่สุดในนการำเสนอสิ่งดี ๆ และไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวังPS. เจ้า SK-II : Facial Treatment Essence (ขนาด 150 ml) นี่ใช้ได้นานมากมายจริง ๆ กระผมใช้ทีละ 2 - 3 หมด แล้วตบ ๆ ให้ซึมลงผิวทั่วใบหน้า ผ่านมาจะ 8 เดือนแล้วก็ยังเหลืออยู่อีกนิดนึง (แอบดีใจ จะได้ขึ้นขวดใหม่ซะที)

ปูเป้ใช้วิธีแบ่งใส่ขวดเล็ก ๆ ไว้ใช้น่ะขอรับ ขวดใหญ่ก็ก็บเข้าตู้เย็นไป ขวดเล็กที่ใช้ทุกวันก็ไม่ต้องเข้าตู้เย็น คราวหน้าจะลองแบ่งใส่ขวดสเปรย์แล้วใช้วิธีฉีดพ่นลงบนใบหน้าดู เผื่อจะสะดวกกว่าเดิม :)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 16 ตุลาคม 2551 เวลา:22:46:27 น.
  
น้องปูเป้จ้ะ ป้ามารายงานว่าเมื่อวานนี้ทำการสั่งของสามชิ้น(ลองดู)มีตัว AHA, BHA & Toner จากพอลล่าเวป อเมริกานะคะ พอดีมีให้เลือกส่งมาที่ประเทศนี้ได้ แล้วป้าก็ลองโทรไปถามดู เค้าบอกว่า ส่งด้วย DHL นะคะ สามารถ track พัสดุได้จนมาถึง คัสตอม นะคะ แต่ว่าถ้ามีการคิดภาษีหรืออะไร เราต้องรับผิดชอบเองนะคะ ซึ่งป้าก็คิดว่าจะลองวิธีนี้ดูนะคะ หลังจากสั่งแล้วเนี่ยเราจะได้รับอีเมลเกี่ยวกับราคาค่าส่งอีกทีนึง ถึงตอนนั้นถ้าเราไม่ตกลง ก็จะัยังสามารถแคนเซิ่ลออร์เดอร์ไ้ด้คะ ที่นี้ป้าก็ได้รับอีเมลที่ทำให้ทำจายลำบากมากๆๆคะ บางส่วนที่ตัดมาคือ
$50.85 Product subtotal
$61.75 Shipping via International Express
$112.60 Total charged by Paula’s Choices

*PLEASE NOTE: THIS AMOUNT DOES NOT INCLUDE ANY TAXES, DUTIES, OR CUSTOMS/BROKERAGE FEES COLLECTED UPON DELIVERY. (Gift orders are not exempt.) THESE FEES VARY FROM COUNTRY TO COUNTRY AND ARE SOLELY YOUR RESPONSIBILITY.

แต่เค้าให้เวลาเจ็ดวันตัดสินใจกับราึคาส่งหฤโหดนี้นะคะ
แล้วป้าจะรายงานให้ทราบว่าป้าตัดสินใจอย่างไร และผลลัพธ์คืออะไรนะคะ ขอบคุณที่รับฟังนะคะ
โดย: รายงานความคืบหน้าจากป้าเองจ้ะ IP: 77.123.41.20 วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:19:48:23 น.
  
ค่าส่งโหดร้ายมากมาย...

ว่าแต่ประเทศที่ไปอยู่นี่คือที่ไหนรึขอรับ แล้วเขามีขายแบรนด์อะไรอยู่บ้าง เผื่อปูเป้พอจะหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่พอเข้าท่ามาแนะนำได้ จะได้ไม่ต้องเสียเงินเยอะ ๆ

(หวังว่าคงไม่ใช่ซิมบัฟเว่หรือคองโกนะขอรับ =_=a )
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 17 ตุลาคม 2551 เวลา:23:54:10 น.
  
เพิ่งสั่ง paula's choice aha&bha ไปเมื่อวาน
อยากถามว่าถ้าเราจะใช้AHA,BHAสลับกันทุกคืนจะได้มั้ย
คะจริงๆแล้วก้ออยากใช้ตอนเช้าตัวนึงกลางคืนตัวนึงแต่ตอนเช้าใช้ไม่ทันแล้วถ้าใช้อย่างงี้จะมีผลอะไรมั้ยคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่า
โดย: new IP: 124.120.53.229 วันที่: 19 ตุลาคม 2551 เวลา:11:42:24 น.
  
ปูเป้หลานรัก ป้ามาช้า ขอโทษจ้า ป้ามารายงานว่า ใจร้อนเลยเสี่ยงสั่งไปแย้วตั้งแต่วันที่สิบเจ็ดนะคะ แต่ว่าได้อีเมลวันจันทร์จาก DHL นะคะ ว่า ส่งของออกมาแล้วคะ ตอนนี้กำลังลุ้นระทึกเรื่อง ภาษีนะคะ เท่าที่เข้าใจการส่งกับ DHL จะทำให้โดนภาษีอย่างแน่นอน รู้สึกว่าเค้าจะมีเจ้าหน้าทีุ่ศุลกากรประจำที่ Facility เลยคะ ส่วนภาษีนั้นยิ่งหาอ่านยิ่งกังวล มีสามชนิด ชนิดที่หนึ่ง import duties ห้า ถึง สองร้อยเปอร์เซ็นต์ ชนิดที่สอง excise taxes 0-300 % ชนิดที่สาม VAT 20% (sure thing) คะ ไม่แน่ใจว่า ของเรามันจะโดนอันไหนเท่าไหร่มั่ง แถมยังอาจโดนimport licenses ที่พึ่ง imposed on cosmetic ไม่รู้อีกกี่เปอร์เซ็นต์ ส่วน คนข้างๆซึ่งก็รู้น้อยมากบอกว่า ถ้ามูลค่าของต่ำกว่า สามร้อยเหรียญไม่เสียจ้ะ แต่ข้อมูลพี่แกไม่แน่ไม่นอน ตอนนี้ก็ปลงไปก่อนคะ ขอบพระคุณหลานปูเป้มากๆๆ สำหรับคำแนะนำและบลอกอันมีสาระมากมายนะคะ แล้วคาดว่าอาทิตย์หน้าป้าอาจจะมี ข่าวคราวคืบหน้ามารายงานคะ รักษาสุขภาพคะ
โดย: ป้าเองจ้ะ IP: 77.123.41.20 วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:22:26:48 น.
  
เหมือนหลายๆคนค่ะเจอ blog น้องปูเป้โดยบังเอิญ แต่ชอบมากแอบอ่านมาหลายคืนแล้ว อยากบอกว่า ขอคาระวะโปรดรับพี่เป็นศิษย์ด้วยคนและขอบคุณด้วยน๊าที่ทำให้มองเห็นทางสว่างแห่งความงามแย้ว จะตามไปเป็นสาวกป้าพอลล่าอีกคนค่ะ
โดย: ยุ่งยิ่ง IP: 125.26.118.248 วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:0:52:56 น.
  
แง่มๆ ทำไมเขาเก็บภาษีได้โหดจัง หวังว่าจะรอดจากภาษีนะขอรับ

PS. ยินดีต้อนรับและหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งถ้าแนะนำหรือบอกต่อเพื่อน ๆ นะขอรับ จะได้มีคนอ่านกันเยอะ ๆ:)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 24 ตุลาคม 2551 เวลา:19:21:32 น.
  
หลานปูเป้ีที่รัก ป้าขอรายงานสั้นๆ ว่า ของของพอลล่ามาถึงที่คัสตอมภายในสองวันจากวันที่ส่งจากอเมริกา รวดเร็วทันใจ แต่แล้วด้วยความผิดพลาดทางเทคนิค ผสมความโชคไม่เข้าข้างของป้า ทำให้ของติดอยู่ที่คัสตอมและไม่มีทางใดที่ป้าจะไปไถ่ตัวสุดที่รักออกมาได้ เนื่องจากของจ่าหน้าถึงบริษัทของคุณสามีซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ เครื่องสำอางค์และก็ไม่มี คัสเมติก อิมพอร์ต ไลเซน ป้าเสียดายเงินไม่เท่าเจ็บใจและผิดหวัง แต่ตอนนี้ก็ปลงได้แล้ว ติดต่อไปทางพอลล่าตอนแรก เธอก็บอกว่าจะ รีฟันด์ ค่าของให้แต่ค่าส่งต้องจ่ายเอง ป้าก็ตกลงไป แต่ไม่ทราบยังไง ได้รับอีเมล อีกหนหนึ่งบอกว่า ตกลงรีฟันด์ให้ทั้งหมดรวมทั้งค่าส่งด้วย แต่ขอร้องกลายๆๆว่า ให้กลับมาซื้อของกับทางเค้าอีก คือจริงๆ แค่คืนค่าของป้าก็ว่าจะไปสั่งใหม่อยู่แล้ว นี่ก็เลยได้คืนทั้งหมด วันนี้หลังจากทำใจอยู่พักนึง ป้าก็เลยสั่งใหม่ คราวนี้สั่งเยอะกว่าเดิม แล้วให้ส่งไปที่บ้านน้องที่อเมริกา แต่ตอนนี้ ไม่รีบแล้ว (ปลง) ก็เลยยังคิดอยู่ว่าจะให้น้องส่ง USPS มาให้ที่นี่ หรือจะรอ สามีพี่ไปประชุม อีกสามอาทิตย์แล้วค่อยหอบกลับมา ตั่งแต่ย้ายมา มีของพัสดุส่งมาประมาณ หกชิ้น ได้รับเีีพียงหนึ่งชิ้น เลยค่อนข้างขยาด ระบบไปรษณีย์ของที่นี่ ส่วน DHL นั้นไม่อยากใช้บริการอีก เพราัะตอนนี้รู้แล้วว่าถ้าส่งโดย เค้า จะต้องเสียภาษีิอย่างแน่นอน อีกประมาณอย่างน้อย สามสิบห้าเปอร์เซ็นต์ หรือกว่านั้น ซึ่งจริงๆแล้วถ้าส่งโดย ไปรษณีย์ุธรรมดา ผู้บริโภคจะได้ ละเว้นภาษีุ้ถ้าของมูลค่าไม่เกิน สามร้อยยูโรนะคะ (ไม่ใช่เหรียญสหรัสฯ อย่างที่เข้าใจตอนแรก) ว่าจะเล่าสั้นๆๆ เผลอยาวอีกแล้ว ขอพระคุณหลานปูเป้ที่ัรับฟังค่ะ
โดย: ขอเล่าสั้นๆๆ IP: 77.123.41.20 วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:17:39:00 น.
  
อ่ะโห... ต้องมีใบอนุญาตินำเข้าด้วยอ่ะ... อะไรจะโหดหินปานนั้น

ก็ยังดีนะขอรับ ที่ทางป้าพอลล่าเขา refund เงินให้หมดเลย (แบบว่าเอาใจลูกค้าเต็มที่อ่ะ)

กระผมว่ารออีก 3 สัปดาห์แลเวค่อยหิ้วของกลับมาดีกว่าขอรับ จะชัวร์กว่า :)

ไม่รู้จะพูดอะไรต่อดี... เอาเป็นว่าปูเป้ดีใจนะขอรับที่ยังติดต่อมาบอกข่าวเรื่อย ๆ :)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 27 ตุลาคม 2551 เวลา:22:59:28 น.
  
แอบมาอ่านเรื่องส่งของด้วยค่ะ
ไม่เคยส่งของข้ามประเทศเลย
โหดมากกกกจริงๆ

แอบฮาที่พี่เป้บอกว่า คงไม่ใช่ซิมัพเว่หรือคองโก
โอ้ 5555555555555

เป็นกำลังใจให้ป้านะ
รออีกสามอาทิตย์อย่างพี่ปูเป้บอกดีกว่านะคะ

โดย: pong IP: 117.47.182.185 วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:11:29:23 น.
  
้เป็นแฟนตัวยงของ blog นี้เหมือนกันค่ะ ถ้าไม่ได้ปูเป้คงไม่รูจักยี่ห้อนี้แน่นอน แล้วไปซื้อหนังซื้อมาอ่านตามคำแนะนำด้วยค่ะ ตอนนี้อุ๋มกำลังจะกลับไทยค่ะ ออกจากอเมริกาวันที่ 11 พฤศจิกายน ถึงไทยวันที่ 13 พฤศจิกายน ค่ะ...

รับหิ้วด้วยค่ะ ค่าบริการเป็นกันเองจ้า ยังไงติดต่อได้ที่ทางอีเมลล์ msn sitapa_1@hotmail.com หรือโทรสายตรงมาที่เมกาได้เลยค่ะ 00918189196381 กดตามนี้แล้วกดโทรออกได้เลยค่ะ

ป.ล ขอบคุณปูเป้มากๆนะคะ เรื่องคำแนะนำ ยังไงสนใจอะไรจากที่นี่ เมลล์หาอุ๋มได้นะ รีบๆหน่อยนะคะ ใกล้วันเดินทางแล้วจ้า
โดย: อุ๋ม (loveloveaum ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:6:46:03 น.
  
คุณปูเป้ค่ะ พี่ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พี่ไม่สัดทัดภาษาอังกฤษเลย ผิว T zone พี่มันนิดหน่อย U zone ผิวธรรมดา พี่จะใช้ Toner ตัวไหน และ AHA และ BHA ตัวไหนดีค่ะ ถ้าสะดวกแล้วตอบพี่ได้นะค่ะ ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำดี ๆ และขอชมว่าคุณเป็นคนที่มีความตั้งใจเสนอข้อมูลมาก ๆ มีการแบ่งขั้นตอน การนำเสนอ และมีสำนวนที่ชวนอ่านมาก เหมือนคุยกับเพื่อสนิทเลยค่ะ ขอบคุณอีกครั้ง
โดย: นิด IP: 61.19.220.5 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:25:13 น.
  
ขอโทษที ผิวพี่อุดตันง่าย มีสิวเสี้ยนที่จมูกและคางประจำค่อนข้างมากด้วยค่ะ
โดย: นิด IP: 61.19.220.5 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:33:01 น.
  
ลองดูที่ https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=14-10-2008&group=2&gblog=5 Comment#33 นะขอรับ เป็นไกล์ไลน์คร่าว ๆเอาไว้ให้สำหรับคนผิวมัน - เป็นสิว
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:53:37 น.
  
หลานปูเป้ ที่รัก สบายกาย สบายใจดีอยู่รึเปล่าคะ ป้าคิดถึงนะคะ และยังติดตามอ่านบลอกที่อัดแน่นด้วยสาระความรู้ของหลานเสมอ ส่วนเรื่องของป้าพอลล่า ป้าตัดสินใจตามคำแนะนำของหลาน คือรอให้ซะมี ไปพามานะคะ แต่ต้องรอนานอีกนิด เพราะ เค้าเลื่อนการเดินทางไปเป็นสิ้นเดือนนี้นะคะ ป้าก็รอจนเหงือกแห้งแล้วแห้งอีก แต่ช่วงนี้ก็ปลงๆได้เยอะ คราวนี้เลยคิดว่าจะให้ซะมีพาน้องเอสเคทูมาด้วย แต่แล้วก็ได้รับข้อมูลที่อยากจะเรียนปรึกษาน้องหลานอีกนะคะ แหะๆ นำแต่เรื่องมาให้แท้ๆ ป้าเอ้ย เรื่องมีอยู่ว่า ป้าก็เล็งๆขนาด เจ็ดสิบห้า มิลล์ เอาไว้เนื่องจากว่า ยังกังวลเรื่องแพ้ไม่แพ้อยู่นะคะ ราคาที่แซคฟิฟท์ ปิดอยู่ที่ เก้าสิบห้า เหรียญ ไม่รวมภาษีนะคะ ปรากฎว่า น้องคนไทยที่พึ่งกลับมาจากเมืองไทยซึ่งเป็นสาวกน้องปูเป้ และเป็นคนที่แนะนำพี่ให้รู้จักกับเวปสุดยอดแห่งความรู้ของน้องหลานนี่เอง เธอก็ได้สอยน้องเอสเคทู จากดิวตี้ฟรี ขนาด เจ็ดสิบห้า มิลล์นี้มาในราคา สองพันหนึ่งร้อยบาทนะคะ ป้าก็อ้าว ทำไม ราคามันช่างต่างกันมากมายเช่นนี้ หกสิบ กับ ร้อยกว่า (เก้าสิบห้า บวก ภาษี) เหรียญ แถมน้องยังบอกอีกว่า ร้อยห้าสิบ มิลล์ แค่ สามพันบาทเองนะคะ ที่เมกา ร้อยสี่สิบห้า บวก ภาษี ป้าเลยแอบเซ็ง มันทำไมราคามันต่างกันมากเหลือหลาย ป้าเลยกำลังคิดอยู่ เพราะว่าป้าวางแผนไว้ว่าจะกลับเมืองไทยประมาณเดือนมกรา นะึคะ สงสัยต้องรออีกแล้วเรา ประมาณว่า หน้าป้ามันคงแย่อยู่แล้วรออีกหน่อยก็คงไม่เป็นไร เก็บสตางค์ไว้ให้ลูกน้อยเรียนหนังสืือละกัน (งกนี่เองป้านี่) แหะๆๆ ก็เขียนๆมาเล่าให้น้องหลานฟังนะคะ เอแล้วที่เคาเตอร์ปกติ มันราคาประมาณเท่าไหร่คะ เผื่อใจไว้่ว่าถึงเวลาป้ากลับไปที่ดิวตี็็ฟรีอาจจะของหมดอีก (ดวงจะไม่ได้หน้าเด้งกะเค้า หรือเป็นดวงไม่เคยซื้อของได้กู้ดดีล) ป้าขอโทษนะคะ หากเป็นการไม่เหมาะสม หรือรบกวนเวลาและพื้นที่ของน้องหลาน ขอให้บอกป้าได้นะคะ แต่ยังไงก็ขอจะมาแอบเป็นแควนคลับลับๆๆ ต่อไป แหะๆๆ
โดย: ป้าเกรงใจเขียนซะยาว IP: 77.123.41.20 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:08:43 น.
  
ขนาด 150 ml. ที่เคาเตอร์ขาย 3900 ขอรับ ขวด 215 ml ซื้อจากเพื่อนเลยไม่รู้ว่าเคาเตอร์มันเท่าไหร่ ขนาด 75 ml ก็ไม่เคยซื้อเหมือนกัน

แต่เห็นว่ามีคนขอ Tester ขนาดเล็ก (น่าจะประมาณ 5ml.) ที่เคาเตอร์ได้ฟรีเลยขอรับ


PS. SK-II ที่อเมริกาแพงใช่ย่อยขอรับ เพราะมันเป็นแบรนด์นำเข้า

โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:27:49 น.
  
รบกวนขอถามคุณปูเป้นะคะ

One Step Face Cleanser กับ Skin Balancing Cleanser

ต่างกันมากไหมคะในแง่ของส่วนผสม เลือกไม่ถูกเลยค่ะ

ผิวผสม อุดตันง่ายควรใช้ตัวไหนดีคะ
โดย: jue IP: 117.47.144.243 วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:22:28:56 น.
  
มีใครพอจะทราบไม๊คะว่า
ถ้าจะสั่ง Paula จาก zone EU มาส่งที่อังกฤษ
จะเสียภาษีโหด แบบคุณป้าข้างบนไม๊คะ

กลัวใจศุลกากรอังกฤษจัง แต่อยากใช้ง่ะ
ที่นี่หา skincare ดีดียากค่ะ ส่วนมากมีข้อบังคับเกี่ยวกับส่วนผสมอยู่ ถ้า % มาก ๆ เค้าจัดให้อยู่ในหมวดยา
ขนาด Bensac ยังหาซื้อไม่ได้ ถ้าไม่มี ใบสั่งยาน่ะค่ะ

โดย: เหมียวนุ้ย IP: 81.110.173.157 วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:7:31:12 น.
  
คุณปูเป้คับ Boots cotton wool pads แบบที่คุณใช้เปนแบบแผ่นกลม หรือ แผ่นเหลี่ยมหลอคับ พอดีวันก่อนจะไปซื้อเห็นมันเขียนเหมือนกันทั้งสองแบบเลย
โดย: chocolate IP: 58.9.232.89 วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:17:52:08 น.
  
ถึงคุณ jue

ปูเป้มีรีวิว Paula's Choice แบบละเอียดเอาไว้แล้วขอรับ ถ้าอ่านแล้วก็น่าจะตัดสินใจเลือกให้เหมาะกับความต้องการของตัวเองได้ไม่ยาก
ถึงคุณ เหมียวนุ้ย

อันนี้ปูเป้ก็ช่วยไม่ได้นะขอรับ เพราะไม่ทราบข้อมูลเหมือนกัน
ถึงคุณ chocolate

ปูเป้ใช้แบบแผ่นกลมขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:17:44:07 น.
  
เป็นประโยชน์จิงๆ ยิ่งอ่านก้อเหมือนสมองเปิด
ดวงตาเห็นธรรมขึ้นเยอะเลย ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ดี
วันนี้จะลองสั่งมาดูแล้วว่าป้าพรหน้าตาเป็นงัย แต่ที่เวบของเค้าก้อดีนะ เพราะถ้ามีข้อข้องใจสงสัยสามารถ chat กับผู้เชี่ยวชาญได้เลยอุ่ะ อ้อ แบบ sample set นั้นใช้ได้แค่ ไม่กี่ครั้งนะ เ้ผื่อใครสับสนอ่ะค่ะ บอกกล่าวไว้
ณ ที่นี้นะคะ

she siad " for the sample kit is good for 1-2 uses"

จีจี้ Seattle
โดย: GG IP: 76.104.177.105 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:4:09:02 น.
  
แต่ละวัน คุณปูเป้ใช้ทั้งหมดนี่เลยหรอคับ หรือว่าเลือกใช้เอาบางตัว
โดย: สับสน IP: 222.123.43.229 วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:05:21 น.
  
คุณปูเป้คะ
ถ้าจะใช้พวกพอลล่ารว่มกับน้ำโสมควรใช้ ก่อนหรือหลัง bha/aha คะ ^^"


โดย: lol__9yud IP: 118.172.11.52 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:11:26:18 น.
  
ลำดับขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์มี Concept อยู่ 2 แบบ

1. เรียงตามขั้นตอนมาตรฐาน ซึ่งก็คือ

Cleanser --> Toner --> Exfoliants --> Treatment --> Moisturizer / Sun Screen

2. เรียงตามความข้นของผลิตภัณฑ์ จากเหลวสุดไปข้นสุด

Liquid --> Gel --> Serum --> Lotion / Emulsion --> Cream
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:13:15:55 น.
  
ถาม คุณ ปูเป้ นะครับ

ว่า intensive c booting serum ของ OP ดูในส่วนผสมหรือแม้แต่การทำงาน มันจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวด้วย หรือมี BHA ด้วยนั่นเอง ถ้าจะใช้ BHA 2% liquid ของ paula ด้วยนี่ มันจะทำงานซ้ำซ้อนกันหรือไม่ มันจะทำให้หน้าเราแย่ลงไหม
โดย: ekkie IP: 210.213.20.118 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:9:00:46 น.
  
ใน Ingredients List นั้น BHA ที่เป็นตัวผลัดเซลลืผิว จะต้องระบุมาในชื่อ Salicylic Acid เท่านั้น ถ้าระบุมาเป็น BHA เลย แปลว่าเป็น butylated hydroxyanisol ขอรับ

BHA ที่เห็นในส่วนผสมของ Skin Boosting Serum เป็นชื่อย่อของสารที่ชื่อว่า butylated hydroxyanisole ใช้เป็นแอนติออกซิแดนท์เพื่อยืดอายุของผลิตภัณฑ์ อย่าสับสนกับ Beta-Hydroxy Acid (BHA ขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:0:48:39 น.
  
สวัสดีค่ะคุณปูเป้

มาช่วย confirm ค่ะ ว่าของดีใช้แล้วต้องบอกต่อ อิอิ

ตอนแรกก็แค่มาเปิดกระทู้ใน pantip อ่านเล่นๆ เลยไปเจอกระทู้แนะนำของคุณชมพู่ (Chompoo_X-ray) ในห้องโต๊ะเครื่องแป้ง เลยลองมาเปิด blog ของคุณชมพู่ จึงเป็นที่มาของการได้มารู้จัก blog ของคุณปูเป้ค่ะ

รู้สึกประทับใจในการทำ review เครื่องสำอางทั้งหมดนี้มากค่ะ ขอขอบคุณทั้งสองคนเลยนะคะ ปกติเคยเห็นแต่ review (search google เอาทั้งนั้น) ที่ออกมาบอกว่า "โอ้ว ใช้ดีอย่างนั้น อย่างนี้" แต่ก็ไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ถ้าเราใช้แล้วหน้าจะแหกมั้ยเนี่ย

ประกอบกับได้ตกระกำลำบากมาอยู่เมืองนอก (เพราะปกติหาหมอสิวตลอดเวลา) หน้าก็แหกขึ้นทุกวันๆ สิวขึ้นเยอะมาก ขอย้ำค่ะว่าเยอะมาก จะใช้เครื่องสำอางอะไรก็กลัวแพ้ กลัวสิวขึ้น เนื่องจากไม่รู้สาเหตุว่าทำไม๊ ทำไม ขยันขึ้นกันจัง ทีคนอื่นเห็นใช้อะไรก็หน้าใส (อารมณ์ว่าอิจฉาค่ะ) ก็เลยพยายามไปสรรหาผลิตภัณฑ์แก้สิวของที่นี่แก้ขัดไปก่อน จนกระทั่งทนไม่ไหว ยอมให้พี่สาวซื้อยาของหมอสิวจากเมืองไทยส่งมาให้ใ้ช้

จนได้มาเจอ blog ของคุณชมพู่กะคุณปูเป้เนี่ยแหละค่ะ ก็เลยได้ฤกษ์ยกเครื่อง(สำอาง)ใหม่หมด ก็เลียนแบบจากข้างบนมาเนี่ยแหละค่ะ แหม แต่ก็ไม่หมดนะคะ (แค่เกือบหมด) ก็เลือกตัวที่คิดว่าเหมาะสมรวมไปถึงงบประมาณ อิอิ

ก็รู้สึกได้ว่าหน้าดีขึ้นนะคะ (ถ้าสาธยายเกรงว่าจะยาวกว่านี้) แต่ก็คงต้องทำอย่างสม่ำเสมอต่อไปค่ะ ขอขอบคุณ คุณปูเป้นะคะ
โดย: Anoot IP: 209.234.80.114 วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:35:03 น.
  
ขอบคุณสำหรับคำชมและกำลังใจนะขอรับ

ปูเป้หวังว่าคุณ Anoot จะสามารถหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวได้ง่ายขึ้น :)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:25:40 น.
  
พี่ปูเป้ คะ
พอลล่าช้อย มันเหมาะกับอายุประมาณเท่าไหนหรอคะ
โดย: smile IP: 117.47.193.229 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:15:47:27 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณปูเป้
อ่านรีวิว แล้วซึ้งน้ำใจจิงๆที่ตั้งใจทดลอง วิจัย เครื่องสำอางเยอะแยะ และนำมาเล่าสู่กันฟัง พร้อมให้คำปรึกษา
หลังจากนี้ทอ่านจบปุ๊บตัดสินใจค่ะ ว่าจะใช้paula choice ได้คุยกะคนที่เอามาขายไปแล้วด้วย เขาบอกต้องขอบคุณคุณปูเป้เลยที่ทำให้คนรู้จักpaulaเยอะขนาดนี้ อิอิ
โอเค เข้าเรื่องค่ะ
คือนี้ทเปนคนผิวมัน มีสิวทั้งอักเสบ และอุดตัน รอยแดงเยอะๆ ไม่เคยบีบสิวเองนะค่ะ แต่สิวยุบที่ไรต้องทิ้งรอยแดงไว้ทู้กที ทำเลเซอร์หมดไปหลายมากๆๆก้อยังไม่ค่อยดีขึ้น ดังนั้นที่ตั้งใจจะสั่งซื้อคือ
1. Paula’s Choice : One Step Face Cleanser - Normal to Oily/Combination Skin
2. ตัว Toner นี้อ่ะค่ะที่ไม่แน่ใจ เพราะคุณปูเป้ใช้ทั้ง2อย่าง คนขายบอกตัว Paula’s Choice : Healthy Skin Refreshing Toner ขายดีกว่า แต่ที่เวบของpaula อเมริกาบอกคนเปนสิว เหมาะกับ Paula’s Choice : Skin Balancing Toner - Normal to Oily/Combination Skin มากกว่าค่ะ ยังงี้นี้ทควรใช้ตัวไหนน่าจะเหมาะกว่าค่ะ
3. Paula’s Choice : 2% Beta Hydroxy Acid Liquid
4. Paula’s Choice : Skin Balancing Moisture Gel คือคนขายแนะนำตัวนี้ แต่คุณปูเป้ใช้ HydraLight Moisture-Infusing Lotion อันไหนน่าจะเหมาะมากกว่าอ่ะค่ะ
5. คนขายบอกตอนนี้ ตัว Paula's Choice : Super Antioxidant Concentrate Serum สูตรใหม่. ก็ใช้ดีอ่ะค่ะ จำเปนไหมค่ะ
รบกวนตอบกลับ และแนะนำด้วยนะค่ะ
ขอบคุณมากๆๆๆจิงๆคะ
นี้ท
saharajung@hotmail.com
โดย: นี้ท IP: 117.47.116.252 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:15:35:05 น.
  
ถึงคุณ smile

เครื่องสำอางให้เลือกตามสภาพผิวขอรับ ไม่มีจำกัดอายุ
ถึงคุณ นี้ท

เรื่อง Toner ถ้าอยากได้ตัวที่บางเบาสุด ๆ ให้ใช้ Healthy Skin Refreshing Toner แต่ถ้าอยากได้ตัวที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีกว่า ให้ใช้ Skin Balancing Toner ขอรับ

ถ้าผิวมันมากให้ใช้ HydraLight Moisture-Infusing Lotion ถ้าผิวผสมไปถึงมันหน่อย ๆ ให้ใช้ Skin Balancing Moisture Ge

Super Antioxidant Concentrate Serum เอาไว้ใช้ตอนที่สิวอุดตันหายหมดแล้วจะดีกว่าขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:1:01:33 น.
  
พี่เป็นสาวกคุณปูเป้มานานแล้วแบบประมาณคอยเก็บข้อมูลไปเรื่อย ๆ แต่พี่มีปัญหากับตัวเองอยากให้คุณปูเป้ช่วยหน่อยคะ คือพี่เป็นคนไม่ชอบทาครีมกันแดดเลย เพราะหน้ามันและรูขุมขนกว้าง ก็เลยมีความรู้สึกว่ามันเหนอะ และกลัวอุดตัน ทั้ง ๆ ที่รู้นะคะว่าครีมกันแดดจำเป็น
เวลาจะทาครีมกันแดดทีมีความรู้สึกเหมือนต้องกินยาขม ๆ ยังงัยยังงั้นเลยอ่ะ อยากให้คุณปูเป้ช่วยแนะนำครีมกันแดดแบบสเปร์ หรือแบบ gel ที่ทาแล้วไม่เหนอะอ่ะคะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณคะ
โดย: PLE IP: 124.120.245.171 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:10:50:05 น.
  
ครีมกันแดดที่ไม่ค่อยเหนอะ ก็มักมีแอลกอฮอล์ขอรับ ก็ทำใหรูขุมขนกว้างได้อีก หรือจะลอง ZA Power Block ก็ได้นะขอรับ คือไม่มีแอลกอฮอล์ แต่พอทาไปแล้วมันจะแห้ง Matte ได้ดีมาก แต่บางทีมากไปจนลอกได้เลย

ถ้ารู้สึกว่ามันเหนอะหน้า ลใช้แฟ้งุ่นที่ดูดซับความมันดี ๆ อย่าง LM มาปัด ๆเพื่อกลบเอาไว้ก็ได้ขอรับ หรือถ้าไม่อยากทาจริง ๆ ก็ควรหลบแดดแล้วก็กางร่ม สวมแว่นกันแดดทุกครั้งที่ออกไปโดนแสง ในกรณีที่ต้องโดนแดดจริงๆอย่างไปทะเล ก็ต้องทำใจทาครีมกันแดดขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:12:52:55 น.
  
ขอบคุณมาก ๆ นะคะ สำหรับคำแนะนำ แล้วจาเป็นสาวกคุณปูเป้ต่อไป เพราะได้ความรู้เยอะมากกกกกกกกก
โดย: PLE IP: 124.120.245.197 วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:10:11:07 น.
  
ืคืออยากจะถามคุณปูเป้เรื่อง

differin อะค่ะ ทาหลังโทนเนอร์ ตามที่คุณปุเป้บอก

คืออยากทราบว่า ทาแล้วเราโดนแสงหลอดไฟได้หรือเปล่าค่ะ

คืออยากทราบว่า ปกติคุณปูเป้ทาแล้วนอนเลยหรือเปล่า

เพราะตอนซื้อ ร้านบอกว่า ห้ามโดนแสง แม้กระทั่งหลอดไฟ

บอกว่า ทาแล้วนอนเลย

หนูไว้ทาก่อนนอน (มันเลยทาหลังสุด แบบพอจะนอนถึงมาทา

รู้สึกว่าไม่ค่อยได้ผลเลย รู้สึกเฉยๆมาก

เลยรบกวนถามอะค่ะ
โดย: หนูมิโกะ IP: 58.8.184.67 วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:2:15:12 น.
  
คุณปูเป้... Anoot กลับมารายงานตัวค่ะ... แต่คราวนี้มี account
เป็นของตัวเอง ก็ต่อไปจะใช้ชื่อนี้นะคะ (จะจำเราได้ไหมนะ )

ก็ช่วงนี้อยู่ในระยะลองผิดลองถูกค่ะ สิวยังไม่หายเลยเพราะว่าเพิ่งใช้ differin ได้แค่หนึ่งเดือน ก็เลือกๆ จากที่คุณปูเป้ review ไว้
ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของป้า Paula กับ Clinique

แต่บางทีเวลาเืลือกก็สับสนอยู่ เพราะว่าจริงๆ แล้วเมื่อก่อนเป็นคนผิวผสม
ก็คล้ายๆ คุณปูเป้นะคะ แต่เดี๋ยวนี้รู้สึกว่า มันก็มันไปหมด อาจเป็นเพราะว่า
เมื่อก่อนดูแลผิวไม่ถูกวิธี ตอนแรกเลยเลือกใช้คล้ายๆ คุณปูเป้ ซึ่งก็โอเคค่ะ

แต่ตอนนี้ที่นี่หนาวขึ้น อากาศก็แห้ง คาดว่าปลายปีหิมะจะเริ่มตกแล้วค่ะ
บวกกะเริ่มใช้ differin ทีนี้หน้าแห้งเฉพาะตรงรอบปากที่เหลือมัน
เลยลอง เลือกๆ ของป้า Paula สำหรับหน้าแห้งมาลองๆ ใ้ช้ไว้
แต่ดูเหมือนว่าสิวจะขึ้นเพิ่มอ่ะค่ะ รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสิวขึ้นง่ายมาก

เมื่อก่อนเป็นเฉพาะสิวอุดตัน เดี๋ยวนี้สิวอักเสบก็มาเยี่ยมง่ายเป็นบางโอกาส
เลยกลับมาใช้สูตรสำหรับผิวมันอย่างเดิม หวังว่าสิวจะหายในสักวันค่ะ
เอาเป็นว่าจะแวะมาทักทาย เล่าสู่กันฟังเป็นระยะๆ นะคะ
รวมไปถึงให้กำลังใจคุณปูเป้ที่ทำ blog ดีๆ แบบนี้ด้วยค่ะ

ปล. ไม่รู้จะไป post ไว้หน้าไหนดีเลยมาเขียนต่อจากอันเก่าค่ะ
โดย: Anoot (LiLo_Ames ) วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:9:03:15 น.
  
ตอนนี้คุณปูเป้ยังใช้ครีมบำรุงผิวที่รีวิวเหมือนเดิมหรือคะหรือว่าเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพราะเห็น last update ตั้งแต่ปีที่แล้ว
โดย: AA IP: 125.24.226.167 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:08:53 น.
  
ครีมกันแดดของ body คุณปูเป้ใช้ตัวไหนอยู่คะ
โดย: biw IP: 125.25.0.131 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:29:55 น.
  
เห็นคุณปูเป้ใช้ Lancome : Blance Expert NeuroWhite X3 Spot Eraser ตัวนี้อยู่ไม่มีวีวิวตัวนี้หรือคะไม่เห็นเลย


โดย: biw IP: 113.53.36.30 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:17:13:52 น.
  
Skincare Regiment อันนี่้เก่าแล้วขอรับ

กำลังจะอัพเดทอันใหม่อยู่เร็ว ๆ นี้

ส่วนกันแดดตัวที่ปูเป้ใช้ประจำมันเลิกผลิตแล้วขอรับ กำลังพยายามหาตัวอื่นมาใช้แทนอยู่ (ซึ่งยังไม่เจอที่ถูกใจ และถูงตัง)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:22:24:32 น.
  
รีบหน่อยนะคะ เป็นกำลังใจให้และ รอ ร๊อ รอ
โดย: unya IP: 125.27.186.55 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:57:37 น.
  
เข้ามาย้อนอ่านบล็อก
คอนเฟิร์ม สำลี boots คะ
ไม่รุ้นึกครึ้มอะไร ไปหยิบใช้
เเต่ใช้ครั้งเเรก หยุดที่เทอทันที 55+

ของเค้าดีจริง ไม่เหลียวมองอันอื่นอีกเเล้ว^^
โดย: Dear ^^ IP: 158.108.227.196 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:1:48:18 น.
  
ถ้ารูขุมขนกว้างจะใช้ครีมหรือTonerอะไรดีคะ แล้วมีครีมตัวไหนช่วยกระชับรูขุมขนบ้างคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ...ขอบคุณค่ะ
โดย: tonsom IP: 192.168.49.214, 161.200.101.51 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:47:23 น.
  
ขอบคุณครับ เขียนดีนะครับ
ติดตามอยู่นะครับ เดี๋ยววันหลังจะตามมาอ่านใหม่ bookmark ไว้ละ :D
วันนี้พอก่อน วันละนิด จิตแจ่มใส่ :D
_________________________________________________________________________________


cheap halloween costumes | homemade halloween costumes | adult halloween costumesโดย: lafaellcross วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:4:33:17 น.
  
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween
โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:21:55:24 น.
  
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Cyber Monday ipad 2011 | Cyber monday deals ipad 2 | Cyber monday ipod deals | Cyber monday lcd tv | Cyber monday lcd tv | Cyber monday led tv | Cyber monday led tv | Beauty Cosmetics Deals | Deals ipod touch Cyber Monday | Electronics free shipping | Headset best deals | Panasonic tv buy
โดย: ขอบคุณนะจ๊ะ (solodano ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:52:50 น.
  
โดย: SaZmi (solodano ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:21:22 น.
  
Thanks for the great article. I hope to be back to read it again. Please write to me so I like this article. I feel much better and more knowledgeable. Thank you.
Samsung Smart TV 2011 30 Inch Lcd Tv Smart Tv 42 inch lcd smart tv 50 inch lcd and led samsung smart tvs for 2011 deals on smart tvs
โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:37:28 น.
  
Thanks for this great article and if you have enough free time to visit my blog. You write very well, I'll read it.
Mitsubishi Projection TV   Mitsubishi Projection TV   Mitsubishi DLP 3D TV   Mitsubishi 60 Inch TV   Mitsubishi 65 Inch TV   Mitsubishi 73 Inch TV   Mitsubishi 75 Inch TV   Mitsubishi 82 Inch TV   Mitsubishi 92 Inch TV
โดย: Mitsubishi Tv (AIRRO01 ) วันที่: 3 ธันวาคม 2554 เวลา:16:39:24 น.
  
โดย: peter125 (steven1064 ) วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:12:14:30 น.
  
โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:13:44:49 น.
  
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Online Payday Loans Advance Lenders Payday Loan Online Payday Loan Direct Lender Direct Lenders for Payday Loans Direct Lender Payday Loans Direct Payday Loan Lenders Bad Credit Payday Loans
โดย: Payday Loans OnLine (AIRRO01 ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:56:57 น.
  
[Cosmetics] Skincare Regiment Update (31/August/2008) replica bags
replica bags //www.itbagonline.com
โดย: replica bags IP: 192.99.14.34 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:38:28 น.
  
We would like to express our sincere gratitude for an excellent and informative program. We love your speaking style and had a great time.Marcy and Buddy G.
Peyton Manning Womens Jersey //www.fdlgroup.co.uk/images/Peyton-Manning-Jersey-Cheap.asp
โดย: Peyton Manning Womens Jersey IP: 218.251.113.57 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:45:30 น.
  
Do you have any idea how much it means to a person like me to see someone like you who obviously cares about what they do, and is so willing to share their experience and insights? Bill A.
Cheap San-Francisco-49ers-Jerseys //www.fdlgroup.co.uk/images/San-Francisco-49ers-Jerseys.asp
โดย: Cheap San-Francisco-49ers-Jerseys IP: 157.7.205.214 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:42:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด