[Trend] "ฟันขาวสะอาด" อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ขาดไม่ได้

ผิวขาวกระจ่างใสเป็นผิวในอุดมคติของคนส่วนใหญ่ในเอเชีย ในขณะที่ผิวขาวนั้นกลับไม่เป็นที่ต้องการในฝั่งยุโรปหรืออเมริกานัก แต่สิ่งหนึ่งที่คนทั้งสองฝั่งของโลกไม่ว่าจะหญิงหรือชายอยากให้ขาวเหมือนกันก็คงจะเป็น "ฟัน"รอยยิ้มเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราเข้ากับสังคมได้ดี รอยยิ้มที่สวยงาม น่าดึงดูดใจ จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น และสร้างบุคลิคให้เราดูเป็นคนที่มีสุขภาพดี สดใส และอบอุ่น

ข้อมูลที่น่าสนใจจากผลการทำแบบสอบถามของ AACD (American Academy of Cosmetic Dentistry) พบว่า

- ผู้ใหญ่เกือบทั้งหมด (99.7%) เชื่อว่ารอยยิ้มเป็นสิ่งสำคัญมากในการเข้าสังคม

- ผู้ใหญ่ 96% เชื่อว่ารอยยิ้มที่สวย จะดึงดูดและสร้างความพึงใจให้กับเพศตรงข้าม

- ผู้ใหญ่กว่า 74% รู้สึกว่ารอยยิ้มที่ไม่สวยงาม ไม่น่าดึงดูด จะลดโอกาสในการประสบความสำเร็จในการงานอาชีพของตน

- และเมื่อถามถึงว่า "คุณอยากปรับปรุงอะไรเพื่อให้รอยยิ้มของคุณสวยขึ้น?" คำตอบที่จะได้รับก็คือ "การมีฟันที่ขาวและสดใส"รอยยิ้มที่สวยนอกจากจะมีความจริงใจแล้ว ยังต้องมาพร้อมกับความ "มั่นใจ" ด้วย ซึ่งความมั่นใจนี้ส่วนหนึ่งจะถูกบั่นทอนลงไปด้วยสีของฟัน เพราะปูเป้เองเป็นคนที่มีฟันออกเหลือง ทั้งที่พยายามรักษาความสะอาดแล้วแต่ฟันก็ไม่ขาว ทำให้รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจที่จะยิ้มเท่าไหร่ กังวลว่าคนจะมองว่าเราฟันไม่สะอาด หรือไม่ดูแลตัวเอง...

จะว่าไปแล้วตอนที่เป็นเด็ก ฟันเราขาวจั๊วะเลยนะ แต่ทำไมพอฟันแท้โผล่ขึ้นมามันถึงได้เหลืองได้?จากการหาข้อมูลดูพบว่าการมีสีฟันที่เหลืองขึ้นนั้นเกิดได้จากสองส่วนใหญ่ คือจากคราบอาหารที่เรารับประทาน และคราบหินปูนที่มาสะสม ซึ่งสามารถป้องกันได้ด้วยการทำความสะอาดที่ดี และไปพบฑันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือนเพื่อทำการขูดหินปูน

แต่อีกส่วนหนึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างของฟัน บางคนมีสีฟันเหลืองตามกรรมพันธ์ (ซึ่งปูเป้เป็นตามนี้แหล่ะ) รวมถึงขึ้นอยู่กับความหนาของชั้นเคลือบฟัน หรือแม้แต่การใช้ยา การเจ็บป่วย หรือฟันตาย

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือ เมื่อคนเราอายุมากขึ้น สีฟันจะมีการหมองลงตามธรรมชาติ นี่เป็นอีกเหตุผลว่าทำไมการมีฟันที่ขาวจะทำให้เราดูอ่อนเยาว์อีกด้วยการมีสีฟันที่ไม่ขาว ไม่ได้ทำให้เราเจ็บป่วย เป็นอันตรายต่อชีวิตหรอก ใครที่ไม่ได้แคร์อะไรตรงนี้ก็ไม่เป็นอะไร แต่สำหรับคนที่แคร์เรื่องภาพลักษณ์ ปัญหานี้ก็ลดความมั่นใจของเราลงเหมือนกันนะ

ไหน ๆ เราก็ดูแลผิวให้ขาวผ่องสดใสแล้ว ก็อย่าลืมดูแลฟันให้ขาวสะอาด เพื่อที่จะมอบรอยยิ้มสดใส และยังเสริมบุคลิคและความมั่นใจให้เรากับเราได้อีกด้วย

Sponsored By : Optic White
Create Date : 14 สิงหาคม 2555
Last Update : 23 สิงหาคม 2555 11:37:11 น.
Counter : 21053 Pageviews.

0 comments
Sir Norman Hartnell ดีไซน์เนอร์ประจำพระองค์ พระราชินีอลิซาเบธที่ ๒ haiku
(31 ต.ค. 2565 10:08:51 น.)
เครื่องสำอางที่ฝากซื้อจากญี่ปุ่น ณ วันที่ 18 กันยายน 2565 Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(12 ต.ค. 2565 16:20:02 น.)
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
รีวิว NEXDAY เคล็ดลับดูแลหุ่นและผิวพรรณ kungpunk_blog
(17 เม.ย. 2565 20:20:50 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด