[Beauty Talk] Rii Pure Wata Cotton Pads สำลีธรรมชาติไม่ฟอกสีแสนอ่อนโยน

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ก่อน ตัวเลือกของสำลีที่มีตามซุปเปอร์มาร์เก็ตนั้นมีอยู่น้อยมาก และการนำมาใช้คู่กับการบำรุงผิวก็ยังมีข้อจำกัดเรื่องเรื่องคุณภาพและคุณสมบัติบางอย่าง แต่ในปัจจุบันเรามีตัวเลือกของสำลีมากมายหลายรูปแบบอันเป็นทางเลือกให้กับคนที่ใส่ใจและเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผิวของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสำลีแบบแผ่นใหญ่พิเศษ สำลีบางที่ไม่อมของเหลวมากเกินไปให้สิ้นเปลือง สำลีที่ถูกทอเป็นพิเศษให้ยากต่อการเป็นขุย อะไรประมาณนี้

 photo Cotton.png

สำลีที่เราใช้กันนั้นมาจากเส้นใยของฝ้าย ซึ่งในกระบวนการเก็บเกี่ยวนั้นปุยนุ่มๆ ของดอกฝ้ายนั้นจะถูกเก็บมาพร้อมกับเปลือกรวมไปถึงเมล็ดอีกด้วย กว่าจะเป็นเส้นใยฝ้ายมาทำสำลีที่ขาวสะอาดนั้นก็ต้องผ่านกรรมวิธีในการทำความสะอาด รวมไปถึงการฟอกสีของฝ้ายจากสีตุ่น ๆ ให้เป็นสีขาว ซึ่งแต่เดิมทีกระบวนการฟอกขาวนี้จะใช้สารพวกคลอรีน แต่ปัญหาเรื่องสารตกค้างนั้นทำให้ผู้ผลิตจำนวนมากเปลี่ยนมาใช้ Hydrogen Peroxide ที่ปลอดภัยกว่า แต่ในกระบวนการฟอกสีนั้นก็ต้องมีสารเคมีอื่น ๆ รวมไปถึงสารลดแรงตึงผิว ซึ่งอาจจะหลงเหลืออยู่บ้างหลังจากกระบวนการฟอกสีเสร็จสิ้น (ซึ่งประเทศไทยก็มีมาตรฐาน ของ มอก. ที่ผู้ผลิตจะต้องมีปริมาณสารเหล่านี้ให้น้อยกว่ามาตรฐานกำหนดไว้)

 photo Rii Pure Cotton 01.png
ปัจจุบันนี้กระแสรักสุขภาพและต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีโดยไม่จำเป็นนั้นมีมากขึ้น สำลีที่ไม่ผ่านกระบวนการฟอกสีก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทำออกมาตอบสนองคนที่ยอมที่จะจ่ายเพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของตัวเอง ซึ่ง Rii Pure Wata Cotton Pads (80 แผ่น ราคา 90 บาท) ซึ่งผลิตและนำข้าจากประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกของสำลีฝ้ายที่ปราศจากการฟอกสีที่พึ่งวางจำหน่ายไม่นานนี้

 photo Rii Pure Cotton 02.png

ตัวแผ่นสำลีมีขนาด สูง 60 มิลลิเมตร กว้าง 80 มิลลิเมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าสำลีแผ่นทั่วไปที่เราเห็นกัน เมื่อดูที่แผ่นสำลีจะเห็นว่าเส้นใยฝ้ายจะเป็นสีตุ่น ๆ ไม่ขาวจั๊วะ เพราะไม่ผ่านการฟอกสี รวมถึงมีเศษของเปลือกสีน้ำตาลขนาดเล็ก ๆ ติดมาบ้างประปราย

สำลีแบบนี้จะผ่านกระบวนการทางเคมีน้อยที่สุดในบรรดาสำลีทุกชนิด จึงเหมาะกับคนที่มีผิวบอบบาง หรือคนที่อยากใช้อะไรที่ผ่านกรรมวิธีน้อยหรือเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด หรือถ้าไม่ได้คำนึงถึงเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น แต่ต้องการสำลีคุณภาพดี เนื้อนุ่ม ๆ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เหมือนกัน
 photo Rii Pure Cotton 05.png


ส่วนตัวมีใช้สำลีแบบไม่ฟอกสีอยู่แล้วเป็นประจำ เลยเอามาเทียบกับยี่ห้ออื่นที่มีอยู่ที่บ้านให้ดูว่ามันมีขนาดที่แตกต่างกันยังไงบ้าง

 photo Rii Pure Cotton 03.png
ขนาดของ Rii Pure Wata Cotton Pads ทำให้การคืบแผ่นสำลีด้วยมือทำได้สะดวกและมั่นคงดี เราว่าเหมาะมากสำหรับการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าหลังจากใช้พวก Cleansing Cream / Milk และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใช้คู่กับ Cleansing Water ก็แจ่มมากทีเดียว

 photo Rii Pure Cotton 04.png

ตัวแผ่นสำลีมีความหนาในระดับหนึ่งและดูดซับของเหลวได้ค่อนข้างไวทีเดียว เมื่อชุบสำลีชุ่มแล้วเช็ดที่ผิวสำลีจะไม่บาดผิว ค่อนข้างนุ่มและอ่อนโยนทีเดียว โอกาสเป็นขุยนั้นค่อนข้างน้อยถ้าชุบสำลีแบบค่อนข้ามชุ่ม แม้จะเช็ดโดนตอหนวดก็ยังไม่เป็นขุยติดหน้านะ โดยรวมจะชอบใช้ Rii Pure Wata Cotton Pads ในการเช็ดทำความสะอาดผิวมากกว่าจะใช้ตบพวกโลชั่นน้ำหรือเอสเซนส์บำรุงผิว ถ้าเป็นกรณีหลังเราจะใช้สำลีที่อมของเหลวน้อยกว่านี้เพื่อช่วยประหยัดโลชั่นน้ำหรือเอสเซนส์บำรุงผิวล่ะราคาของสำลีอันนี้จะสูงกว่าสำลีทั่วไปที่วางขาย แต่ส่วนตัวเราถือว่าราคานี้ยอมรับได้เพราะราคาไม่ต่างจากสำลีที่ตัวเองเลือกใช้อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว เรายินดีลงทุนกับสิ่งนี้ เพราะเราลงทุนกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวคุณภาพดี เราก็ควรลงทุนกับสำลีคุณภาพดีด้วยเหมือนกันนะ
Create Date : 27 มิถุนายน 2558
Last Update : 28 มิถุนายน 2558 14:23:12 น.
Counter : 17852 Pageviews.

1 comments
...จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย..งานตะพาบ ครั้งที่ 304.. คนผ่านทางมาเจอ
(21 มิ.ย. 2565 12:50:52 น.)
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน haiku
(4 มิ.ย. 2565 16:57:33 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #71 "กินง่าย-อยู่ง่าย" - กระดูกหมูทอดน้ำปลา ทนายอ้วน
(13 พ.ค. 2565 08:56:09 น.)
  
หาซื้อได้ที่ไหนคะ
โดย: Katong IP: 171.96.170.66 วันที่: 23 พฤษภาคม 2559 เวลา:4:54:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด