[Beauty Talk] PuPe's Five Favorite Item of Year 2011เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มีกระทู้ประวัติศาสตร์ที่ห้อง "โต๊ะเครื่องแป้ง @ Pantip.com" ที่รวมเอา Blogger 16 คนมาลงความเห็นกันว่าไอเทมสุดกรี๊ดของแต่ละคนในปี 2011 นั้นคืออะไร (คลิกที่นี่)

ไอเทมสุดโปรดของปูเป้ที่ลงเอาไว้ก็คือ Hada Labo นั่นเอง แต่ในข้อความก็เขียนเอาไว้ว่ามีของอยู่ทั้งหมด 5 ชิ้นที่ชอบมาก ๆ ทำให้หลายคนอยากรู้กันว่าไอเทมที่เหลือนอกจาก Hada Labo นั้น มีอะไรที่ปูเป้ชอบกันอีกบ้าง ก็เลยได้มาทำกระทู้กันในวันนี้แหล่ะจ้า

จากที่เห็นหลาย ๆ ความเห็นบอกไว้ว่าอยากดูวีดีโอ แต่บางความเห็นก็บอกว่าเขาชอบแบบ Text + Photo มากกว่า เพราะว่าไม่สะดวกดูวีดีโอบ้าง ดูไม่ได้เพราะโดนบล็อกบ้าง ปูเป้เลยทำทั้งแบบ วีดีโอ และ Text + Photo มาทั้งคู่เลยนะฮะ ใครชอบแบบไหนหรือสะดวกดูยังไงก็ตามนั้นไปเลยจ้า

ในกระทู้ก่อนได้บอกไปแล้วว่าทำไมปูเป้ถึงได้ชอบ Hada Labo แต่จะเล่าให้ฟังอีกแบบคร่าว ๆ ละกัน

ที่ชอบเพราะว่ามันค่อนข้าง Basic มากในแง่ของส่วนประกอบ แต่ก็ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี (การที่ส่วนผสมเบสิค จะลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ได้ แต่ยังไงก็มีโอกาสแพ้ได้อยู่ดีจ้า) ไม่มีส่วนผสมที่ก่อการระคายเคืองกับผิว หลัก ๆ ผมจะเอามาทำเป็น Mask หน้าโดยใส่กับสำลีหรือแผ่นมาส์กสำเร็จรูปแล้วแปะหน้าไป 10 - 15 นาทีในตอนเย็น

แต่หลังจากกระทู้ลงไป คนก็แห่กันไปซื้อใช้ แล้วก็มีคำถามหลายคำถามยิงกลับมาอย่างไว ซึ่งขอตอบให้ตรงนี้ละกัน

Q : ทำไมใช้แล้วแพ้ ไหนบอกว่าเหมาะกับผิว Sensitive Skin?

A : ผิว Sensitive คือผิวที่ไวต่อการระคายเคืองครับ ตัวนี้ไม่มีสารที่ระคายเคืองผิว (Irritation) แต่ถ้าเป็นเรื่องอาหารแพ้ (Allergic) นั้นไม่มีใครยืนยันได้ครับว่าจะไม่แพ้แน่นอน อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน ต้องไปทดสอบกันเองจ้า

Q : ทำไมใช้แล้วสิวอุดตันขึ้น ไหนว่าเนื้อบางเบา

A : การเพิ่มอะไรเข้าไปบนผิว โดยไม่ปรับลด Regimen ของตัวเองลงให้สมดุลเลย ก็ไม่ได้จ้า คือถ้าสมมุติปกติบำรุงผิว 7 ขั้นตอนซึ่งเต็มอยู่แล้ว เอาไอ้นี่ไปโปะเพิ่มโดยไม่ลดอะไรเลยมันก็อาจจะหนักหน้าเกินไป อาจจะทำให้เกิดการอุดตันได้ ดังนั้นถ้าเอาอะไรเพิ่มเข้าไป ก็ต้องมีการปรับลดอะไรบางอย่างลงเพื่อให้โดยภาพรวมแล้วมันไม่ "เยอะ" หรือ "ล้น" จนเป็นภาระของผิวนั่นแล

และวิธีการใช้ก็สำคัญ อย่าทำเยี่ยงอย่างนางแบบในโฆษณาที่ตบหน้าป๊าป ๆ ๆ เด็ดขาด ให้ใช้การ "ประคบ" ผิวอย่างเบามือ ตบหน้าแรงผิวก็ระคายเคือง สิวอุดตันที่มีอยู่อาจอักเสบได้ซ้ำอีกจ้า


Hada Labo : Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion (170ml / 495 THB)

Ingredients : Water, Butylene Glycol, Glycerin, Disodium Succinate, Methylparaben, Sodium Hyaluronate, Hydroxyethylcellulose, Succinic Acid, Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Sodium Acetylated Hyaluronate.

Hada Labo : Arbutin Whitening Lotion (170ml / 495 THB)

Ingredients : Water, Dipropylene Glycol, Glycerin, Arbutin, Betaine, PPG-10 Methyl Glucose Ether, Styrene/VP Copolymer, Disodium Succinate, Methylparaben, Tremella Fuciformis Polysaccharide, Succinic Acid, Sodium Hyaluronate, Magnesium Ascorbyl Phosphate.อันนี้เป็นอะไรที่ชอบทั้งสองอันจนไม่รู้จะเลือกอันไหนดี เอาเป้นว่าชอบมันเท่าๆ กันก็เลยเอามาทั้งคู่เลยละกัน

Biotherm : Skin.Ergetic - Signs of Fatigue Repairing Concentrate (50ml / 2,500THB) เป็นเซรั่มที่ปูเป้กรี๊ดมาตั้งแต่กลางปี สั่งมาลองเล่นตั้งแต่ยังไม่ขายในไทย เป็นไอเทมตัวแรกของ Biotherm ที่รู้สึก "อิน" กับแบรนด์นี้จริงจัง เพราะปกติแล้วไม่ชอบกลิ่นของเครื่องสำอางแบรนด์นี้เท่าไหร่ แต่ตัวนี้หอมม่วกกกกกกกก

เป็นเซรั่มแอนติออกซิแดนท์มที่สดดี เนื้อสัมผัสเยี่ยม ปราศจากซิลิโคน และให้ความชุ่มชื้นเบา ๆ ปูเป้ใช้เซรั่มตัวนี้ ตามด้วยเซรั่มอื่นๆ ที่ต้องการอีกสักตัว แล้วก็แทบไม่ต้องใช้มอยซ์เจอร์ตามในตอนกลางวันแล้ว ทากันแดดเนื้อครีมตามก็เป็นอันเสร็จ (แต่ใครที่ผิวแห้ง มีลอก ก็ต้องทามอยซ์เจอร์ตามไปอยู่ดีนะ)

ตัวนี้มีรีวิวละเอียดยิบในบล็อกแล้ว ทั้งข้อดีข้อเสีย ไปตามอ่านกันเอง "คลิกที่นี่" ละกันถ้าสนใจ


อีกตัวก็คือ Clinique : Turnaround Concentrate Radiance Renewer (30ml / 2,200 THB - 50ml / 2,850 THB) ซึ่งปูเป้จะบอกเสมอว่า Turnaround Concentrate สูตรเก่าเป็นเซรั่มที่ดี แต่อย่าคาดหวังว่ามันจะผลัดเซลล์ผิวได้ดี เพราะว่าค่า pH ของมันอยู่ประมาณ 4.5 - 5 ทำให้ BHA ที่ใส่มานั้นไม่ work แต่ก็ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีเพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย และเนื้อบางเบา

ทว่าทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อรุ่นใหม่ที่พึ่งวางจำหน่ายเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ (แต่ปูเป้ได้มาลองตั้งแต่ช่วงกลางปีแล้วล่ะ) เป็นการอัพเกรดครั้งสำคัญเลยล่ะ!!! เพราะรุ่นใหม่นี้มีการเพิ่มส่วนผสมของ PHA (Lactobionic Acid) ซึ่งเป็นสารผลัดเซลล์ผิวกลุ่ม AHA แบบใหม่ ที่อ่อนโยนกว่า AHA เพราะว่ามีขนาดโมเลกุลใหญ่กว่า และมีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดนท์ด้วย และที่สำคัญที่สุดคือมีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 3.8 - 4.0 ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถผลัดเซลล์ผิวได้โดยไม่มีข้อกังขา

เนื้อสัมผัสถูกปรับปรุงใหม่ให้ดียิ่งขึ้น จากเดิมที่เคย Matte แบบแห้ง ๆ แป้ง ๆ แต่ตัวนี้เนื้อสัมผัสจะรู้สึกชุ่มในตอนแรก เกลี่ยง่ายและเริ่มแห้งเนียนไปกับผิว ไม่มันวาว แต่ก็ดูไม่แห้งจนเกินไป ส่วนผสมโดยรวมยังมีแอนติออกซิแดนท์และตัวลดการระคายเคืองมาให้อีกเยอะเช่นเคย

ไม่มีอะไรจะติ นอกจากใครจะโชคร้าย "แพ้" พอดี และเนื้อสัมผัสแบบซิลิโคนนี้อาจจะไม่เข้ากับผลิตภัณฑืที่ใช้ร่วมกันบางอย่าง อาจเป็นขุยได้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่พบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์อื่นเช่นกัน ก็ต้องไปลองกันเอาเองจ้า

Ingredients : Water/Aqua/Eau, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Polysilicone-11, Lactobionic Acid, Morus Nigra (Mulberry) Root Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Castanea Sativa (Chestnut) Seed Extract, Salvia Sclarea (Clary) Extract, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Triticum Vulgare (Wheat) Germ Extract, Hordeum Vulgare (Barley) Extract/Extrait D'Orge, Laminaria Saccharina Extract, Polygonum Cuspidatum Root Extract, Oryza Sativa (Rice) Bran Extract, Padina Pavonica Thallus Extract, Saccharomyces Lysate Extract, Acetyl Glucosamine, Caffeine, Cholesterol, Squalane, Pantethine, PEG-10 Dimethicone, Salicylic Acid, Glycerin, Ethylhexylglycerin, DI-C12-18 Alkyl Dimonium Chloride, Polysorbate 20, Isohexadecane, Butylene Glycol, Caprylyl Glycol, Tocopheryl Acetate, Polysorbate 80, Sodium Hyaluronate, Acrylamide/Sodium Acryloyldimethyltaurate Copolymer, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer, Glycyrrhetinic Acid, Sodium Hydroxide, Hexylene Glycol, Disodium EDTA, Phenoxyethanol, Titanium Dioxide (CI 77891), Iron Oxides (CI 77492), Mica (CI77499).ใครที่ติดตามปูเป้มาตั้งแต่ 4 ปีก่อน จนถึงวันนี้ปูเป้ก็ยังคงบอกเสมอว่า "อายครีม" เป็นสิ่งที่เกินความจำเป็น... ไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องทาอะไรรอบดวงตา เพียงแต่ถ้าคุณมีครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมดี อ่อนโยน และมีเนื้อเหมาะกับผิวรอบดวงตา ก็เอามาทาได้

แต่ในบรรดา Eye Cream ที่ลองมา ก็มีบางตัวมที่คิดว่าโอเคแล้วนะ แต่ล่าสุดได้มาเจอ StriVectin-SD™ : Eye Concentrate for Wrinkles (30ml / 2,700 THB) ก็บอกเลยว่า ตัวนี้ "เลิศ" ที่สุดเท่าที่ลองใช้มาแล้ว

อย่างแรกเลยปูเป้เป็นคนที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องริ้วรอย (เพราะป้องกันมาดี ทากันแดดและสวมแว่นกันแดดประจำ) แต่การทาอายครีมตัวนี้สัก 3 - 4 สัปดาห์ จะทำให้เริ่มสังเกตุได้ชัดเจนเลยล่ะว่า Texture หรือเนื้อผิวรอบดวงตา โดยเฉพาะใต้ตา จะดูเรียงตัวเป็นระเบียบ และแน่นขึ้น และช่วงหางตาซ้ายของปูเป้มีจุดด่างดำอยู่ ตัวนี้ก็ทำให้มันค่อย ๆ จางลงด้วย (ไม่ได้หายไปหมด แต่จางลงจนสังเกตุได้) เนื้อครีมก็เข้มข้นในแบบที่ชอบ

มีส่วนผสมของ Myristyl Nicotinate ภึง 7.5% กับเปปไทด์หลายชนิด เซราไมด์ สารที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของชั้นบิริเออร์ของผิว และอีกเยอะแยะจนสาธยายไม่หมด

นอกจากรอบดวงตาแล้วปุเป้ยังเอามาทาบริเวณขอบจมูกที่มักจะเกิดอาการแดง ลอกได้ง่ายจากการใช้ยารักษาสิวอย่าง Differin / Retin-A หรือพวกกรดต่าง ๆ เพราะเห็นว่ามีการทดสอบนึงที่ระบุว่า Myristyl Nicotinate จะช่วยลดผลกระทบจากความแห้งกร้าน ลอกจากการใช้พวกกรดวิตามินเอได้ (Source : Effect of myristyl nicotinate on retinoic acid therapy for facial photodamage.) ซึ่งก็ได้ผลดีอยู่นะ ไม่ลอกแล้ว (ควบคู่กับการปรับใช้ตัวยา ให้มีความถี่และปริมาณที่เหมาะกับผิว)

ทว่ามันก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบหรอก มันมีส่วนผสมของ Fragrance Component อยู่ด้วย แต่ในปริมาณที่ไม่มาก และปูเป้ก็ไม่ได้มีอาการแพ้จากการใช้จนเกือบหมดหลอดแล้วแต่อย่างใด จึงเป็นอายครีมที่ปูเป้บอกได้เต็มปากเลยว่าเลิฟที่สุด

ราคาอาจจะดูสูงหน่อยนะ เหมือนเป็นการลงทุนที่มากอยู่ ตั้ง 2,700 บาท แต่อย่าลืมว่าปริมาณของมันคือ 30 ml ซึ่งก็เยอะกว่าอายครีมทั่วไปกว่าเท่าตัว (ถ้าหารมาให้เท่ากับ 15ml เท่ากับอายครีมทั่วไปก็เหลือ 1,350 บาทเองจ้า)

PS. มีขายที่พารากอนนะฮะ มี Sample ซอง ๆ ให้เอามาลองใช้ด้วยแหล่ะ

Ingredients : Aqua (Water, Eau), Myristyl Nicotinate, Cyclopentasiloxane, Caprylic/Capric Triglyceride, Glycerin, Isocetyl Stearate, C12-15 Alkyl Benzoate, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Pentylene Glycol, Myristyl Myristate, Dimethicone, Butylene Glycol, Ethylene/Acrylic Acid Copolymer, Squalane, Caffeine, Bisabolol, Panthenol, Algae Extract, Ceramide 2, Malus Domestica Fruit Cell Culture Extract, Pullulan, Resveratrol, Urea, Sodium PCA, C20-40 Pareth-10, Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Hydroxyethyl Behenamidopropyl Dimonium Chloride, Trehalose, Lecithin, Tetrapeptide-21, Dipeptide-2, Palmitoyl Tetrapeptide-7, Palmitoyl Oligopeptide, Phospholipids, Chrysin, Cucumis Sativus (Cucumber) Seed Oil, Rosa Damascena Flower Extract, Sodium Hyaluronate, Lepidium Sativum Sprout Extract, N-Hydroxysuccinimide, Cetearyl Alcohol, Arachidyl Alcohol, Caprylyl Glycol, Acrylamide/Sodium Acryloyldimethyltaurate Copolymer, Polymethyl Methacrylate, Behenyl Alcohol, Arachidyl Glucoside, Benzyl Alcohol, Xanthan Gum, Polysorbate 80, Ceteth-10 Phosphate, Dicetyl Phosphate, Steareth-20, Synthetic Wax, Aminomethyl Propanol, Polyquaternium-67, Triacetin, Ethylhexylglycerin, Polyquaternium-51, Benzoic Acid, Sorbic Acid, Isopropyl Myristate, 2-Isobutyl-4-Methyltetrahydro-2h-Pyran-4-ol, Alpha-Isomethyl Ionone, cis-3-Hexenyl Salicylate, Methyldihydrojasmonate, Phenethyl Alcohol, Hexamethylindanopyran, Hesperidin Methyl Chalcone, Potassium Sorbate, Tetrasodium EDTA, Phenoxyethanol, Isohexadecane, Chlorophenesin, BHT, CI 77019 (Mica), CI 77891 (Titanium Dioxide), CI 77489, CI 77491, CI 77492, CI 77499 (Iron Oxides)"การมีผิวแข็งแรง ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป" เป็นสิ่งที่ปูเป้อยากให้ทุกคนจำให้ขึ้นใจเลยนะ

หลังจากที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันในกลุ่มคนรัก skincare ปูเป้ก็เริ่มทดสอบกับตัวเองและมั่นใจว่า ถ้าคุณอยากมีผิวที่ดูเด้ง เต่ง ใส ไม่มีปัญหาผิวจุบจิบกวนใจ คุณต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ Skin Barrier หรือชั้นบาริเออร์ของผิวนั่นเอง

ความแข็งแรงของผิวชั้นนอกเป็นสิ่งสำคัญที่เรามักมองข้ามไป ทั้งทีจริงๆ แล้วผิวของเราเจอแต่ปัจจัยที่ทำลายให้ผิวชั้นนอกเกิดความเสียหายขึ้นตลอด เริ่มตั้งแต่การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่แรงเกินไป การขัดถูผิวหน้าที่มากเกินไป ใช้แรงกดมากเกินไป ใช้ผลิตภัณฑืที่มีสารก่อการระคายเคืองผิว

ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องใช้ส่วนผสมที่ช่วยเข้าไปเสริมความแข็งแรงของ Skin Barrier อย่างพวก Ceramide - Cholesterol - Hyaluronic Acid - Phospholipid เป็นต้น ซึ่งสารเหล่ามีอยู่ในผิวที่แข็งแรงอยู่แล้วตามธรรมชาติ

CeraVe : Facial Moisturizing Lotion PM (89 ml / 12.99 US$) ตัวนี้ปูเป้สั่งมาจากเวปในอเมริกา (ไม่มีขายในไทย) ในช่วงลดราคาเหลือแค่ 10$ เท่านั้น ในเนื้อโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดี ไม่หนักผิว (แต่ก็ไม่ Matte นะจ๊ะ) เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวเป็นสิวก็ตาม มีส่วนผสมของ Ceramide ถึงสามชนิด กับ Hyaluronic Acid และ Cholesterol ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิวชั้นนอก Phytosphingosine ช่วยลดการอักเสบและมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียให้ผิวได้ ทีเด็ดกว่านี้คือมีส่วนผสมของ Niacinamide โดยกะได้ว่าน่าจะอยู่ที่ 2% เพราะความเข้มข้นระดับนี้มีการศึกษาแล้วว่าจะช่วยเพิ่มระดับ Ceramide ในผิวได้เมื่อใช้ต่อเนื่อง

เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่อาจจะดูไม่มีส่วนผสมที่หรูหรา หวือหวา หรือฟังดูแพงตื่นตาแต่อย่างใด แต่มันก็ทำให้ผิวของเราแข็งแรง ชุ่มชื้น ยืดหยุ่น และดูมีสุขภาพดีได้จริง ๆ ตัวนี้เลิฟมากสุด ๆ เป็นของดีราคาถูกอีกหนึ่งชิ้นที่ควรหามาลองใช้กันจ้า

Ingredients : Water (Purified), Glycerin, Capric/Caprylic Triglyceride, Niacinamide, Behentrimonium Methosulfate (and), Cetearyl Alcohol, Ceteareth 20 (and), Cetearyl Alcohol, Ceramide 3, Ceramide 6 11, Ceramide 1, Phytosphingosine, Hyaluronic Acid, Cholesterol, Dimethicone, Polyglyceryl 3 Diisostearate, Potassium Phosphate, Dipotassium Phosphate, Sodium Lauroyl Lactylate, Disodium EDTA, Methylparaben, Propylparaben, Carbomer, Xanthan Gumสุดท้ายถ้าไม่จับมาป็น Favorite ก็คงไม่ได้ เพราะพูดถึงและแนะนำบ่อยมาผ่านทาง Facebook Page ของกระผม นั่นก็คือ Biore UV : Aqua Rich Watery Jelly SPF 30/PA+++ (90ml / 290THB) นั่นเอง

ปูเป้ใช้กันแดดตัวนี้มาเป็นสิบขวดแล้ว โดยแต่ละขวดจะมีอายุเฉลี่ยประมาณ 15 วัน และเอามาใช้ทาผิวกายอย่างเดียวเท่านั้น (จริงๆมันทาหน้าก็ได้นะ แต่ทาหน้ามีตัวอื่นที่ชอบมากกว่า)

บางคนจะมองว่าค่า SPF30 จะพอหรอ ปูเป้ขอบอกเลยว่า "พอ" ถ้าคุณทากันแดดในปริมาณที่ "มาก" ตามหลักของการทากันแดดที่เหมาะสม (1 ช้อนชา / 3ml ต่อแขนหนึ่งข้าง)

เนื้อสัมผัสที่บางเบา ทำให้การทากันแดดในปริมาณที่เหมาะสมเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ และสามารถทำให้เราทาซ้ำในระหว่างวันได้โดยที่ไม่รู้สึกเหนียวหรือเป็นคราบเหนอะหนะรำคาญใจ (ถ้าใครกลัวเป็นคราบเหนอะหนะ หรือคิดว่าผิวจะสกปรกเกินไป ก็ให้เอาทิชชู่เปียกเช็ดผิวก่อนแล้วค่อยทากันแดดทับก็ได้)

กันแดดตัวนี้เหมาะที่จะเอามาใช้ประจำวัน ไปทำงาน ไปเรียน นั้นเหมาะมาก (ส่วนถ้าทำกิจกรรมกลางแจ้ง ให้ใช้กันแดด SPF สูงกว่านี้และเป็นชนิดทนน้ำและเหงื่อด้วย) สำหรับน้อง ๆ นักศึกษาคนไหนที่ต้องย้ายตึกเรียน ตากแดดบ่อย ๆ หลายครั้งในแต่ละวัน กันแดดตัวนี้ก็มีขวดขนาดที่พกพาสะดวก เอาไปทาซ้ำได้ในระหว่่างวันเพื่อการปกป้องเต็มที่

ราคา 290 บาท และอาจมีลดราคาเหลือเพียง 220-240 บาทในบางช่วง ปูเป้จะกวาดตุนเท่าที่มีเงินพอซื้อได้เลยล่ะ

Ingredients : Water, Alcohol, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Dimethicone, Xylitol, Phenoxyethanol, Acrylate/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Potassium Hydroxide, Lauryl Methacrylate/Sodium Methacrylate Crosspolymer, Fragrance, Disodium EDTA, BHT, Butylene Glycol, Propylene Glycol, Cyclopentasiloxane, Titanium Dioxde, Citus Grandis (Grapefruit) Fruit Wxtract, Polyglyceryl-3 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone, Sodium Hyaluronate, Agar, Behenyl Alcohol, Microcrystalline Wax, Citrus Medica Limonum (Lemon) Fruit Wxtract, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Fruit Extract, Polyvinyl Alcohol, Ceratonia, Siliqua Gum, Sodium Stearoxy PG-Hydroxyethylcellulose Sulfonate, Maltodextrin.

ก่อนจะจากกันไป ปุเป้ต้องขอทิ้งท้ายก่อนว่า การจะเลือกซื้ออะไรมาใช้ ให้คิดและพิจารณาถึง "ความเหมาะสม" ของตัวเองก่อนทุกครั้ง เพราะผิวของเราไม่เหมือนกัน มีปัญหาที่ต้องการแก้ไขต่างกัน แพ้และไวต่อการอุดตันไม่เท่ากัน งบประมาณและไลฟ์สไตล์ก็ต่างกัน อย่าตัดสินใจซื้ออะไรง่ายๆ เพียงเพราะคนอื่นมาบอกว่าดีอย่างเดียวนะ

ที่สำคัญคือถ้ามี Sample ให้ลองใช้ ก็ขอมาลองใช้ซะ ย้ำมาตลอด 4 ปี ว่า Sample เป็นสิ่งที่เรา"ควร" ได้ เพราะถ้าเราจะลงทุนซื้ออะไรมาใช้ เราก็ควรจะซื้อด้วยความมั่นใจ ไม่ใช่เสียเงินไปเพื่อจะมา "เสี่ยง" อีกที

ส่วนใครซื้อของมาแล้ว ก็ให้เก็บใบเสร็จเอาไว้ อย่าทิ้ง หากเป็นของเคาน์เตอร์แบรนด์ ถ้าแพ้ก็ไปหาหมอซะ เอากล่องและตัวผลิตภัณฑืไปด้วย ให้เขาวินิจฉัยและเขียนใบรับรองแพทย์ว่าแพ้สินค้าที่ซื้อมานั่นแหล่ะ เอาหลักฐานทั้งใบรับรองแพทย์ + ใบเสร็จ ไปทำเรื่องขอเปลี่ยนหรือขอคืนกับทางแบรนด์และทางห้างได้ครับ เขามีกฏและแนวทางปฏิบัติเอาไว้อยู่แล้ว ก็ทำตามให้ถูกต้องตามนั้นว้ดีกว่าเนอะ

สุดท้ายนี้ก็ขอลาไปนอนก่อน ด้วยภาพล่าสุดหลังจาก "BOTOX กราม" ผ่านไป 6 เดือน (ที่ Immagini & Daisy Diva Clinic ) + เข้าฟิตเนสจริงจังมา 2 เดือน + ปรับการใช้ Skincare แบบใส่ใจผิวชั้นนอกเป็นหลักจ้า

เห็นว่า Blog นี้มีประโยชน์ ก็ช่วยกันกดปุ่ม มุมขวาล่างเป็นกำลังใจให้ให้ปูเป้ด้วยนะคร้าบCreate Date : 04 มกราคม 2555
Last Update : 4 มกราคม 2555 14:27:10 น.
Counter : 96002 Pageviews.

30 comments
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #77 แจ้งโจทย์ใหม่เดือนพฤศจิกายนค่ะ ✿ เนินน้ำ
(31 ต.ค. 2565 12:26:47 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #74 :: ผัดก็ได้-ทอดก็ดี " แหนมผัดไข่ " ✿ เนินน้ำ
(7 ส.ค. 2565 09:35:11 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
  
คุณปูเป้พอจะแนะนำได้ไหมครับว่า ผลิตภัณฑ์ตัวไหนในเมืองไทยที่ช่วยบำรุง Skin Barrier ได้บ้าง ครับ
โดย: room512 IP: 110.49.243.180 วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:20:24:06 น.
  
ผิวสวยแต่หน้าดูเฟกมาก
โดย: ดาเรีย IP: 202.28.182.5 วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:21:32:27 น.
  
ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆที่มอบให้เสมอมาครับ..ปีใหม่2555 ขอให้คุณปูเป้มีความสุขมากๆครับ 5555+
โดย: artkmitl IP: 125.24.37.124 วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:21:50:26 น.
  
ยิ่งอายุมากยิ่งดูดีขึ้นเรื่อยๆนะค่ะ. ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะหลังจากที่มอบแต่สิ่งดีๆให้ตลอดปีที่ผ่านมา
โดย: Oui11 IP: 180.183.108.171 วันที่: 5 มกราคม 2555 เวลา:0:03:53 น.
  
รบกวนถามคุณปูเป้อีกอย่างนะค่ะ ถ้าสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ใช้ครีมEye Concentrate for Wrinkles จะช่วยได้บ้างหรือเปล่าค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ
โดย: Oui11 IP: 180.183.108.171 วันที่: 5 มกราคม 2555 เวลา:0:07:44 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวจ้า
โดย: ^_^ IP: 119.42.103.105 วันที่: 5 มกราคม 2555 เวลา:13:22:15 น.
  
ขอบคุณค่า กินวิตามินอีเม็ดแล้วแพ้ สิวขึ้นเต็มหน้าเลย
โดย: sk IP: 203.170.19.2 วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:12:41:00 น.
  
มีสิวที่หลังจะทำไงดีอ่ะคะพอจะแนะนำอะไรได้บ้างคะ
โดย: >>.<< IP: 58.9.2.184 วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:21:09:30 น.
  
Hada Labo : Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion (170ml / 495 THB)


Hada Labo : Arbutin Whitening Lotion (170ml / 495 THB)

ซื้อได้ที่ไหนคะ?
โดย: rainbow IP: 110.49.232.56 วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:10:50:17 น.
  
มีคำถามค่ะ แต่ขอโม้ก่อน..
ตอนนี้กำลังเห่อกันแดดบีโอเร เนื้อและกลิ่นของเอสเซนซ์โดนมากๆ เลยซื้อBiore UV Aqua Rich Watery Essence WaterSPF50มาตุนไว้เพียบ ปรากฎว่าเพิ่งมาอ่านเจอว่ามันผลิตมาจะครบปีแล้ว เราลองหาข้อมูลจากอากู๋หลายเว็บ หลายคนก็ตอบหลายอย่าง เลยเก็บมาถามคุณปูเป้ดีกว่า

อยากทราบว่ากันแดดที่มีอายุมา1ปีแล้ว ประสิทธิภาพลดลงแค่ไหนคะ???

ซื้อมาซะเยอะกะใช้ครึ่งปีกันเลย (พอดีถูกกว่าบนห้างเยอะอ่ะเลยหน้ามืดไปนี้ด เดียว) ตัวกันแดดเจลลี่ก็ซื้อตามคุณปูเป้มานะ ชอบเหมือนกัน แต่ขวดเล็กไปหน่อยใช้แปปเดียวก็หมด เราว่าสองตัวนี้ตอบโจทย์เมืองไทยเมืองร้อนได้ดีทีเดียว ทาแล้วเย็นๆสดชื่น ทาแล้วทาอีก(มันถึงหมดเร็วไง ฉลาดจริงๆบ.นี้) ไม่เหนียวเหนอะหนะ ขวดเล็กพกพาสะดวก ค่าspfก็กำลังดี ที่สำคัญตัวนี้ใช้แล้ว"เรา"ไม่แพ้ และเนื้อเอสเซนซ์ทาแล้วตบนิดๆก็ซึมวาบ หน้าไม่เยิ้มเลยทั้งวัน ก็ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่าน้ำมันบนใบหน้ามันหายไปไหนหมด (ปกติซับหน้าวันละ2แผ่นเต็ม) แต่ไม่กล้าฟันธงว่าเป็นเพราะบีโอเร เพราะช่วงนี้เปลี่ยนอะไรหลายๆอย่าง ทั้ง"วิธี"และ"ครีม"เลย เพราะมาอ่านบล็กคุณปูเป้เชียว ^____^
โดย: mimirin IP: 125.27.223.32 วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:17:32:58 น.
  
อยากจะกดไลค์รูปคุณปูเป้มากค่า...

แวะมากด vote ให้กำลังใจนะคะ
โดย: นู๋ฟางข้าว วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:12:39:55 น.
  
ไม่ทราบว่า CeraVe : Facial Moisturizing Lotion PM สามารถใช้หลังจากการทา Differin ได้หรือเปล่าครับ
โดย: Theresth IP: 10.0.100.51, 180.183.67.64 วันที่: 21 มกราคม 2555 เวลา:11:10:44 น.
  
มาขอตอบคุณ rainbow แทนน้องปูเป้หน่อยนะคะ (อะแฮ่ม)

Hada Labo : Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion (170ml / 495 THB)
Hada Labo : Arbutin Whitening Lotion (170ml / 495 THB)

ซื้อได้ที่ วัตสัน คะ ตอนนี้เซเว่นบางสาขาก็มีแบบขวดเล็กไปทดลองใช้กันได้นะคะ แค่ 99 บาท เอง

ส่วนตัวชอบ ฮาดะ มากคะ
โดย: Matsuri IP: 115.87.177.52 วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:19:29:25 น.
  
สวัสดีค่ะ พี่ปูเป้
เห็นว่าพี่มีประสบการณ์ทางด้านผิวค่ะเลยอยากถามว่าพี่มีหมอที่รักษาด้านผิวราคาไม่เวอร์ ที่ไหนบ้างค่ะ เพราะตอนนี้ มีหมอ มาฟันธง ว่าเราเป็นผิวแบบ แอชชี่สกินค่ะ เครียดมากกกกก รบกวนตอยด้วยค่ะ
โดย: นัท IP: 124.120.33.17 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:46:47 น.
  
เพิ่งซื้อ Hada Labo : Arbutin Whitening Lotion มาค่ะ
ขอถามว่าคนท้องใช้ได้ไหมค่ะ ดูจากส่วนผสม มีตัวหนึ่งชื่อ SUCCINIC ACID มีผลกระทบกับเด็กในครรภ์รึเปล่า รบกวนตอบให้หน่อยนะค่ะ จะขอบคุณมากค่ะ
โดย: นัชชา IP: 115.87.151.2 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:42:45 น.
  
รบกวนถามค่ะคุณปูเป้

ฮาดะลาโบะ สีขาวและสีฟ้า
สามารถใช้พร้อมกันเลยได้ไหมคะ
อยากเพิ่มความชุ่มชื้นมากๆ
แล้วก็อยากขาวใสด้วยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
โดย: จอย IP: 58.64.55.243 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:16:43 น.
  
พี่ปูเป้ครีมยี่ห้อ Origin เป็นอย่างไรบ้างค่ะ
โดย: PLoy IP: 158.108.154.144 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:57:07 น.
  
แนะนำดีจัง ค่ะ
โดย: แอม IP: 192.168.0.109, 171.100.0.59 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:58:42 น.
  
คุณปูเป้ หน้าใสและนียนมาก ขอตามรอยข้อมูลต่อไปคร่าาาาาาาาาาาา และขอบพระคุณสำหรับ ข้อมูล
ดีๆ เช่นนี้
โดย: Kate IP: 180.183.140.41 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:18:03 น.
  
ดีนะที่แวะมาอ่านรีวิว Hada Labo ของพี่ปูเป้
เพราะหนูซื้อมาใช้เกือบเดือน ตบหน้าดังแป็ะๆแบบในโฆษณาเลย
ไม่หน้าละรู้สึกระบมไปหมด 55555+
โดย: น้ำแข็ง IP: 1.47.47.153 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:09:52 น.
  
เเวะัมาชม

ขอบคุณข้อมูล เเละรูปภาำพสวยๆ ค่ะ
โดย: mssuchira วันที่: 3 มีนาคม 2555 เวลา:23:55:15 น.
  
พี่ปูเป้คะ :-) หนูเป็นคนผิวมันแบบผิวผสมอ่ะค่ะ skin care ที่ใช้ปัจจุบัน คือ ล้างคสอ.ด้วย fancl mild cleansing oil ล้างหน้า physiogel โทนเนอร์ Paula's Choice skin balancing ตามด้วย BHA 2% Liquid แล้วก็ Skin balancing moisture gel
แต่ยังรู้สึกว่าหน้ายังชุ่มชื้นไม่พอ ตั้งใจว่าจะลอง hada labo สีขาว แต่ไม่รู้จะใช้ก่อนหรือหลัง BHA ดี หรือว่าต้องใช้ช่วงไหนคะ อยากรบกวนให้พี่ปูเป้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

แล้วก็ขอเพิ่มนิดนึง เคยอ่านรีวิวบอกว่า hadalabo ตัวสีฟ้าช่วยทำให้สิวผดหายไปด้วยนี่จริงหรือเปล่าคะ?
โดย: eve IP: 206.53.148.241 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:8:53:30 น.
  
ใช้หลัง bha สิ เพราะมันก็คือ กลุ่มให้ความชุ่มชื้นแค่ เปลี่ยนรูปเป็นน้ำให้ซึมง่ายก่าครีม ทั่วไป หรือ ไม่ก็ เปลี่ยน มอยส์เจล เป็น โลชั่น ผมว่า จบ


รอคุณปูเ้ป้ มาตอบก่องก้อได้
โดย: krit1205 IP: 223.206.186.211 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:11:59:50 น.
  
ไม่ตามไม่ได้ล่ะ เล็งบีโอเร ไว้ใช้กะตัวอยู่เหมือนกันน
โดย: จูนนน IP: 171.4.174.168 วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:22:55:38 น.
  
เพิ่งเข้ามาอ่านด้วยความบังเอิญ แต่ก็ได้รู้อะไรมากๆคะ่ ขอบคุณมาก ขอให้มีชื่อเสียงกับสิ่งที่ทำนะคะ อยากเปลี่ยนเครื่องสำอาง แต่ก็ไม่ค่อยมีความรู้ ะต้องอ่านนานเท่าไหร่เนี่ย ถึงจะสามารถเลือกเครื่องสำอางได้เอง รับปรึกษารึเปล่าคะเนี่ย ปัญหาหน้าเยอะเหลือเกินเพราะแก่
โดย: banjong IP: 1.4.168.121 วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:11:00:54 น.
  
โอ้โห ดูรูปแล้วน่ารัก ขาวใส ขึ้นเยอะเลยค่ะ ^^

ตัวกันแดดบีโอเรฝ้ายก็ใช้อ่ะค่ะ แต่ใช้กับผิวหน้า

ไม่เคยทากันแดดผิวกายเลย จะเป็นไรมั้ยคะ จะมีบ้างตรงที่โลชั่นทาตัวผสมสารกันแดด
โดย: puifai IP: 118.173.190.39 วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:36:40 น.
  
สอบถามคุณปูเป้ครับ เป็นคนผิวหน้ามันครับ
ใช้ Physiogel ล้างหน้าแล้ว มักจะมีสิวอุดตันขึ้นครับ
เรา จะต้องเพิ่มเติมตัวไหนอีกบ้างครับ เช่น โทนเนอ ตัวบำรุง

เพื่อไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน หรือว่าต้องเปลี่ยน
โดย: pap IP: 61.90.23.130 วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:46:05 น.
  
เห็นด้วยค่ะว่า Strivectin eye cream ตัวที่แนะนำดีจริงๆ คุณแม่ใช้อยู่แล้ว ชอบมาก ถุงใต้ตาดูดีขึ้นมาก แถมมีขายที่ Costco ของอเมริกาในราคาย่อมเยาว์ ถ้ามีเพื่อนไปฝากซื้อได้นะคะ
//www.costco.com/Browse/Product.aspx?Prodid=11622593
โดย: หมูหมี IP: 97.117.157.140 วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:09:06 น.
  
Strivectin eye cream. มีขายที่ตรงร้านไหนของพารากอนค่ะ รบกวนด้วยค่ะ เพราะอยากใช้มากๆ มีปัญหาเรื่องริ้วรอยใต้ตาน่ะต่ะ
โดย: นพวรรณ IP: 125.27.189.171 วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:11:10:19 น.
  
รบกวนฝากลิงค์ด้วยนะคะ
:::::CeraVe : Facial Moisturizing Lotion PM (89 ml.) :: ราคา 550 บาท

Item สุดฮิตที่ทุกคนตามหา แนะนำโดยคุณปูเป้ (PuPe_so_Sweet)
โลชั่นสำหรับซ่อมแซม ฟื้นฟูและบำรุงสภาพผิว

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=480716198643494&set=a.320111268037322.67648.320104214704694&type=1&theater
โดย: usashoppingdiva IP: 68.10.115.98 วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:22:44:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด