[Product Testing] The Body Shop : Rainforest Radiance Shampoo & Conditionerกคราวก่อนทำรีวิวแชมพูและครีมนวดที่ไม่มีซิลิโคนไป แต่ราคาแพงจนหลายคนต้องร้องเจี๊ยก (ไม่แปลกหรอกฮะ ปูเป้เองก็ร้อง...) คราวนี้เลยมีอีกตัวเลือกนึกที่ราคาพอถูไถและหาซื้อได้ง่ายกว่าตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปมาให้ลองเก็บเป็นข้อมูลนะฮะ

The Body Shop มีไลน์ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมอยู่เยอะแยะเลยทีเดียว และเมื่อช่วงปลายปีก่อนก็ได้ออกผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่ปราศจากซิลิโคนออกมา เห็นว่าน่าสนใจดีก็เลยไปซื้อมาลองใช้ชุดนึงเลยเลือกสูตร Radiance สำหรับผมทำสี (เพราะตอนนั้นทำสีผมอยู่) เปิดใช้ได้ไม่กี่ครั้งก็ทิ้งลืมเอาไว้ เดือนที่แล้วนึกได้ว่าเปิดไว้ปีนึงก็จะหมดอายุเลยต้องรีบเอามาใช้ให้หมด (เสียดายเงิน) ก็เลยจะเอามารีวิวให้ชมกันจุดขายของไลน์ Rainforest Hair Care จะชูเรื่องความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะกับระบบนิเวศของแหล่งน้ำ โดยส่วนประกอบที่นำมาใช้ต้องไม่เป็นพิษกับสิ่งมีชีวิต สารทำความสะอาดและสารก่อฟองทั้งหมดจะต้องสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ส่วนเรื่องจะปราศจาก Paraben สี หรือซัลเฟตรึเปล่านั้นไมได้สนใจเท่าไหร่ (คือไม่มีก็ดี แต่มีก็ยังใช้ได้) แต่ที่โดนใจปูเป้คือมันไม่มี "ซิลิโคน" ที่มักจะทำให้สิวขึ้นหัวอยู่เป็นประจำ

The Body Shop : Rainforest Radiance Shampoo (250 ml / 490 บาท) ใช้สารทำความสะอาดชนิดอ่อนโยนอย่าง Disodium Cocoyl Glutamate และ Lauryl Betaine เป็นหลัก ร่วมกับสารทำความสะอาดรองอื่น ๆ เนื้อแชมพูใส ฟองไม่มากเท่าไหร่ Feel ที่ได้หลังล้างคือผมจะรู้สึกเหมือนมีอะไรลื่น ๆ เคลือบติดอยู่เล็กน้อย ซึ่งก็จำเป็นสำหรับคนที่ทำสีผมหรือไม่ก็ไว้ผมาวหน่อยเพราะถ้าล้างแล้วฝืดสนิทผมจะพันกัน แต่ถ้าใครที่ชอบความรู้สึกฝืด ๆ หลังใช้คงจะต้องมองข้ามตัวนี้ไป กลิ่นน้ำหอมเป็นกลิ่นออกเบอรี่แอบฉุนเล้กน้อยตอนบีบออกมาแต่พอล้างแล้วก็จะเหลือติดผมจาง ๆ ส่วนตัวใช้แล้วไม่มีปัญหาอะไรสำหรับตัวนี้

Ingredients : Water, Sucrose, Disodium Cocoyl Glutamate, Lauryl Betaine, Laureth-5 Carboxylic Acid, Sodium Chloride, PEG-55 Propylene Glycol Oleate, Propylene Glycol, Polyglyceryl-4 Caprate, Glycerin, Parfum, Sucrose Laurate, Sodium Benzoate, Isopropyl Alcohol, Polyquaternium-6, Salicylic Acid, Citric Acid, Pentaclethra Macroloba Seed Oil, Vaccinium Myrtillus Fruit Extract, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Linum Usitatissimum Seed Oil, Sodium Hydroxide, Tocopherol.The Body Shop : Rainforest Radiance Conditioner (250 ml / 490 บาท) คอนดิชันเนอร์ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและใช้ส่วนผสมของ Cetearyl Alcohol และน้ำมันถั่วเหลืองในการเคลือบปรับสถาพเส้นผม และ Distearoylethyl Hydroxyethylmonium Methosulfate เพื่อไม่ให้ผมพันกัน ส่วนคำเคลมที่ว่ามีสารกรองรังสี UV เพื่อช่วยปกป้องสีผมนั้นก็ใส่ Ethylhexyl Methoxycinnamate มาอยู่จริง แต่มันไมได้ช่วยปกป้องสีผมจากแสงแดดได้หรอก

เนื้อคอนดิชันเนอร์ข้นมากจนต้องคว่ำขวดเอาไว้ตลอดการใช้ และควรผสมคอนดิชันเนอร์กับน้ำเล็กน้อยก่อนชโลมลงบนเส้นผมจะทำให้การกระจายตัวทำได้ดีขึ้น และเนื่องจากมันไม่มีซิลิโคน ก็จะต้องทิ้งเอาไว้นานหน่อย อย่างน้อยสัก 2 - 3 นาทีถ้าอยากให้ผมนุ่ม ๆ หรือจะทิ้งเอาไว้นานกว่านั้นก็ได้ตามต้องการ

Ingredients : Water, Cetearyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Distearoylethyl Hydroxyethylmonium Methosulfate, Glycine Soja Oil, Polyglyceryl-4 Caprate, Glycerin, Parfum, Sodium Benzoate, Sucrose Laurate, Hydroxypropyl Guar, Linum Usitatissimum Seed Oil, Salicylic Acid, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Pentaclethra Macroloba Seed Oil, Citric Acid, Vaccinium Myrtillus Fruit Extract, Tocopherol.สรุปสั้น ๆ ว่า The Body Shop : Rainforest Radiance Shampoo และ Conditioner ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลองมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน หาซื่้อได้ไม่ยาก และมีราคาที่ไม่แพงโหดจนเกินไปนัก ส่วนตัวปูเป้เองคิดว่ามันก็โอเค คือใช้แล้วไม่มีปัญหาอะไร แต่ส่วนตัวชอบคอนดิชันเนอร์สำหรับผมทำสีของ Kiehl's มากกว่าตัวนี้ (แต่มันก็แพงกว่าอีกเท่าตัว) ส่วนแชมพูก็คิดว่าโอเคนะแต่ก็คิดว่า Pantene : Nature Care Shampoo นั้นให้ Feel ที่ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ (แต่ของ THB ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยนกว่า และมันก็ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ) แอบบ่นอีกเล้กน้อยเรื่องความข้นของเนื้อคอนดิชันเนอร์ที่บีบออกมายากจนต้องคว่ำขวดตลอดเวลาเพื่อให้บีบออกมาง่าย ซึ่งบางครั้งมันก็เซหล่นตกลงพื้นบ้างทำให้ฝาขวดแตกเลย =_=a

สุดท้ายแล้วก็ต้องให้ทุกคนไปตัดสินใจกันเอาเองว่าจากข้อมูลที่ให้มานั้น Rainforest Hair Care จะมีความน่าสนใจพอที่จะหามาลองใช้กันรึเปล่า ก็หวังข้อมูลที่ให้ในครั้งนี้ก็จะเป็นประโยชน์เช่นเคยนะคร้าบบบบเห็นว่า Blog นี้มีประโยชน์ ก็ช่วยกันกดปุ่ม มุมขวาล่างเป็นกำลังใจให้ให้ปูเป้ด้วยนะคร้าบCreate Date : 10 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2554 12:48:43 น.
Counter : 14844 Pageviews.

5 comments
รีวิวผ้าอนามัยแบบกางเกงที่เคยใช้ หนีแม่มาอาร์ซีเอ
(22 ก.ค. 2565 10:27:27 น.)
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
»FFF#72« "เมนูข้างเคียง - เครื่องแนม" เต้าหู้ไข่ชะอมทอดน้ำพริกกะปิ nonnoiGiwGiw
(7 มิ.ย. 2565 11:19:45 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
  
ทำไมการใช้ครีมนวดผมที่เป็น fatty alcohol ถึงต้องรอ 2-3 นาทีต่างจาก silicone ด้วยเหรอครับ
โดย: bucks IP: 110.77.228.75 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:24:22 น.
  
FC เข้ามาเจิมค๊าบบบบ
โดย: ไตเติ้ล (wisdom of social ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:12:33 น.
  
เข้ามาแจมด้วยคร้าบ กลับไปพร้อมความรู้เพิ่มเติม
Blog พี่ปูเป้มีประโยชน์มากมายคร้าบ
โดย: Nagipoch IP: 180.214.218.92 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:46:48 น.
  
คุณปูเป้คะ คืออยากทราบว่าครีมบำรุงตอนกลางวัน กับกลางคืน เราควรใช้อะไรบ้างคะ คือว่าตอนนี้อายุ 19 ปี ผิวผสม สีผิวขาวออกเหลืองค่ะ
โดย: หญิง IP: 124.122.205.59 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:28:50 น.
  
ได้ความรู้มากๆเลยค่ะขอบคุณนะคะ^^
โดย: Jeab IP: 1.0.141.206 วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:51:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด