[Beauty Talk] Belif Essence

 photo BelifEssence01.png


วันนี้จะมาพูดถึงแบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีที่ปูเป้ได้ไปเห็นครั้งแรกเมื่อตอนไปเกาหลีเมื่อต้นปีก่อนซึ่งมีรูปแบบของร้านและคอนเซปต์ที่น่าสนใจดีนั่นก็ Belif หลังจากกลับมาได้สักพักใหญ่ ๆ ก็ได้เห็นแบรนด์นี้มาเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการและได้ทำความรู้จักแบรนด์นี้มากขึ้นBelif เป็นแบรนด์ในเครือของ LG Household & Health Care ซึ่งมีแบรนด์ในเครือที่น่าสนใจอย่าง SU:M37 ละแบรนด์ที่คนไทยน่าจะเคยได้ยินอย่าง The History of Whoo

จุดเด่นที่ทาง LG Household & Health Care เลือกสรรมาให้แบรนด์ Belifแตกต่างจากแบรนด์อื่นในท้องตลาด คือการซือลิขสิทธิ์สูตรสมุนไพรของ Duncan Napier มาเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ของ Belif photo duncan-napiers.png


Duncan Napier เป็นนักพฤกษศาสตร์ นักสมุนไพรชื่อดังชาวสก็อตแลนด์ผู้ซึ่งมีปัญหาอาการไอเรื้อรังและได้ทำการศึกษาสมุนไพรและสกัดจนได้ไซรัปที่ช่วยเยียวยาอาการไอของเขาได้สำเร็จ หลังจากนั้น Duncan Napier ก้ได้พัฒนาสูตรสมุนไพรเพื่อใช้บำบัดโรคออกมาอีกมากมาย และได้เปิดร้านสมุนไพรชื่อว่า Napier ขึ้นในเมืองเอดินเบิร์กเมื่อปี 1860 หรือ 150 กว่าปีมาแล้ว และปัจจุบันก็ยังคงเปิดให้บริการอยู่

หัวใจสำคัญของ Napier คือการนำคุณค่าจากสิ่งที่ดีที่สุดของพืชสมุนไพรธรรมชาติมาสกัดเพื่อให้ประสิทธิภาพและความปลอดภัยอย่างแท้จริง

 photo Package.png


ภาพรวมของแบรนด์ Belif นั้นใช้คอนเซปต์ของความเรียบง่ายและตรงไปตรงมา ตามปรัชญาที่เน้นถึงความจริงใจและใส่ใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ อันแสดงออกมาตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ด้านนอกที่จะไม่มีอะไรแฟนซีหรือหวือหวา แต่เน้นไปที่การเก็บรักษาส่วนผสมให้คงอยู่ได้นาน ใช้งานได้สะดวก และบอกข้อมูลหลัก ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่บรรจุไว้ภายใน

ในแง่ของส่วนผสมนั้นทางแบรนด์เคลมว่าได้ทำการหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่เป็นอันตรายให้ได้มากที่สุด เน้นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ปราศจากส่วนประกอบที่เกินความจำเป็นหรืออาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวอย่าง Mineral Oil น้ำหอมและสีสังเคราะห์ วัตถุกันเสีย และส่วนผสมที่ได้จากสัตว์

สิ่งที่น่าสนใจคือส่วนผสมบางอย่างที่กล่าวมานั้นก็ไม่ได้เป็นอันตรายอย่างที่คิด อย่างเช่น Mineral Oil ซึ่งเกรดที่ใช้ในเครื่องสำอางนั้นก็ปลอดภัยมาก (แต่ถ้าเทียบแล้วใช้ออยล์จากพืชที่ดี ๆ ก็จะให้ประโยชน์ในการบำรุงผิวมากกว่า Mineral Oil) ส่วนวัตถุกันเสียนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเครื่องสำอางมาก ผลิตภัณฑ์ที่เคลมว่าปราศจากสารกันเสียนั้นจะไม่ได้ใส่สารที่ระบุเอาไว้ว่าเป็นสารกันเสียแต่ใช้ส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติในการต้านจุลชีพเพื่อใช้เป็นสารกันเสียให้กับสูตรนั้น ๆ ซึ่งที่พบส่วนใหญ่คือ Essential Oil

แต่โดยส่วนตัวแล้วปูเป้มองว่าแม้จะปราศจากส่วนผสมเหล่านี้ อาการระคายเคืองหรืออาการแพ้ก็ยังเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้อยู่ดี ไม่ว่ายังไงก็จำเป็นที่จะต้องทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนทุกครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องดีที่ทาง Belif มีผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองเป็นซองให้ด้วย


Belif มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตั้งแต่ผิวหน้าจรดปลายเท้า สำหรับผิวหน้านั้นก็มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Essence และ Mask หลายชนิดมาก ในวันนี้ปูเป้จะมาให้ข้อมูลคร่าว ๆ และส่วนประกอบของ Essence บำรุงผิว 4 ชนิดให้ชมกัน photo BelifEssenceClassic.png


Belif : Classic Essence Increment (50ml / 1,680 THB)

เอสเซนส์เนื้อเข้มข้นนี้เหมาะกับผิวธรรมดาค่อนไปทางแห้ง สำหรับผิวธรรมดาอาจจะใช้ทดแทนมอยซ์เจอไรเซอร์ไปได้เลยสำหรับอากาศร้อน ๆ ในบ้านเราเพราะมีส่วนผสมของ SQUALANE อยู่ในลำดับที่สี่ และมี่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นอยู่หลายชนิดไม่ว่าจะเป็น GLYCOSYL TREHALOSE และ SODIUM HYALURONATE คนผิวผสมหรือผิวมันน่าจะเหมาะที่ใช้เฉพาะตอนกลางคืนเพื่อรวบขั้นตอนของ Serum + Moisturizer ไปได้เลยในหนึ่งเดียว

ส่วนผสมที่น่าสนใจคือ SACCHAROMYCES/IMPERATA CYLINDRICA ROOT FERMENT EXTRACT / SACCHAROMYCES/VISCUM ALBUM (MISTLETOE) FERMENT EXTRACT / SACCHAROMYCES/SOYBEAN FERMENT EXTRACT หรือ Natural HG ของบริษัท Natural Solution ซึ่งเป็นการหมักบ่มของีวภาพของพืชสามชนิดที่เคลมว่าช่วยให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้าน


ผลิตภัณฑ์ของ belif จะมีกลุ่มก้อนของสารสกัดพืชหลายชนิด เรียกว่า Napier Formula ซึ่งก็มีทั้งสารสกัดที่มีประโยชน์กับผิวปะปนไปกับสารสกัดจากพืชที่หาข้อมูลไม่ได้ และบางตัวก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ยกตัวอย่างเช่นสารสกัดจาก Oat และ Calendula มีคุณสมบัติเป็นตัวต้านการอักเสบได้ สารสกัดจากใบราสเบอรี่นั้นยังไม่แน่ใจว่าทาลงบนผิวแล้วทำอะไรได้บ้าง แต่ว่ามันมี tannin ที่ต้านอนุมูลอิสระได้สารสกัดจาก Catmint ไม่มีข้อมูลว่ามีประโยชน์อย่างไร น้ำมันสกัดจากโรสแมรี่มีประโยชน์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านอนุมูลอิสระ แต่ก็อาจมีการระคายคืองได้เป็นบางกรณีไป อย่างนี้เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้แม้จะไม่ได้ใช้สารกันเสีย แต่มีการใช้ Essential Oil จากลาเวนเดอร์ และโรสแมรี่ในการยืดอายุให้กับผลิตภัณฑ์ รวมถึงช่วยแต่งกลิ่นให้ผลิตภัณฑ์มีกลิ่นที่น่าใช้ ไม่ฉุน และให้อารมณ์แบบธรรมชาติมาก แต่น้ำมันหอมระเหยเหล่านี้ก็มีโอกาสที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคนเช่นกัน 


Ingredients : WATER, GLYCERIN, BIS-PEG-18 METHYL ETHER DIMETHYL SILANE, SQUALANE, ALGAE EXTRACT / 1,2-HEXANEDIOL / BUTYLENE GLYCOL, HYDROGENATED POLYDECENE. DIPENTAERYTHRITYL HEXA C5-9 ACID ESTER, CAPRYLIC/CAPRIC TRIGLYCERIDE, CYCLOPENTASILOXANE / CYCLOHEXASILOXANE, GLYCOSYL TREHALOSE / HYDROGENATED STRACH HYDROLYSATE / WATER, SACCHAROMYCES/IMPERATA CYLINDRICA ROOT FERMENT EXTRACT / SACCHAROMYCES/VISCUM ALBUM (MISTLETOE) FERMENT EXTRACT / SACCHAROMYCES/SOYBEAN FERMENT EXTRACT, 1,2-HEXANEDIOL, GLYCERYL STEARATE / PEG-100 STEARATE, PEG-40 STEARATE, PANTHENOL, WATER / SODIUM HYALURONATE, / TREHALOSE, AVENA SATIVA (OAT) KERNEL EXTRACT / CALENDULA OFFICINALIS FLOWER EXTRACT/ NEPETA CATARIA EXTRACT / RUBUS IDAEUS (RASPBERRY) LEAF EXTRACT / BAPTISIA TINCTORIA ROOT EXTRACT / STELLARIA MEDIA (CHICKWEED) EXTRACT, ALCHEMILLA VULGARIS LEAF EXTRACT / VIOLA TRICOLOR EXTRACT / ROSA DAMASCENA FLOWER EXTRACT / SPIRAEA ULMARIA FLOWER EXTRACT / ALTHAEA OFFICINALIS ROOT EXTRACT, CETEARYL ALCOHOL, DIMETHICONE, METHYL GLUCOSE SESQUISTEARATE, SORBITAN STEARATE, CARBOMER, PRUNUS AMYGDALUS DULCIS (SWEET ALMOND) OIL / CALENDULA OFFICINALIS FLOWER OIL / BORAGO OFFICINALIS SEED OIL / ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) LEAF OIL / CHAMOMILLA RECUTITA (MATRICARIA) FLOWER OIL / LAVANDULA ANGUSTIFOLIA (LAVENDER) OIL / ROSE FLOWER OIL, TROMETHAMINE, FRAGRANCE, XANTHAN GUM, MICA / TITANIUM DIOXIDE / IRON OXIDE (CI 77491), TRISODIUM EDTA.

 photo BelifEssenceWater.png
Belif : Hungarian Water Essence (50ml / 1,680 THB)

เอสเซนต์ตัวนี้น่าจะเหมาะกับประเทศมากที่สุดเพราะเนื้อบางเบาไม่เหนอะหนะและเหมาะกับทุกสภาพผิวที่ต้องการเติมน้ำให้กับผิว ส่วนผสมหลัก ๆ คือ SODIUM HYALURONATE มีส่วนผสมของ Napier Formula ตามทีไ่ด้อธิบายไว้ด้านบน

เอสเซนส์นี้มีเนื้อที่เบาที่สุดในบรรดาเอสเซนส์ของ Belif ซึ่งสามารถใช้คู่กันกับเอสเซนส์ตัวอื่นๆ ได้ โดยให้ลง Hungarian Water essence ก่อนที่จะลงเอสเซนส์ตัวอื่น ๆIngredients : WATER, DIPROPYLENE GLYCOL, GLYCERINE, WATER / SODIUM HYALURONATE, HEXANEDIOL, PONCIRUS TRIFOLIATA FRUIT EXTRACT, PORTULACA OLERACEA EXTRACT, ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) EXTRACT / CENTELLA ASIATICA EXTRACT / LAVANDULA ANGUSTIFOLIA (LAVENDER) EXTRACT / SALVIA OFFICINALIS (SAGE) LEAF EXTRACT / MELISSA OFFICINALIS LEAF EXTRACT / SYMPHYTUM OFFICINALE LEAF EXTRACT / ACHILLEA MILLEFOLIUM EXTRACT / PEUCEDANUM GRAVEOLENS (DILL) EXTRACT / ALCHEMILLA VULGARIS EXTRACT / ROSE EXTRACT, CYCLOPENTASILOXANE, TRIETHYLHEXANOIN, TROMETHAMINE, SCLEROTIUM GUM, AMMONIUM ACRYLOYLDIMETHYLTAURATE/VP COPOLYMER, ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, AVENA SATIVA (OAT) KERNEL EXTRACT / CALENDULA OFFICINALIS FLOWER EXTRACT/ NEPETA CATARIA EXTRACT / RUBUS IDAEUS (RASPBERRY) LEAF EXTRACT / BAPTISIA TINCTORIA ROOT EXTRACT / STELLARIA MEDIA (CHICKWEED) EXTRACT, ALCHEMILLA VULGARIS LEAF EXTRACT / EQUISETUM ARVENSE LEAF EXTRACT / STELLARIA MEDIA (CHICKWEED) EXTRACT / URTICA DIOICA (NETTLE) LEAF EXTRACT / PLANTAGO LANCEOLATA LEAF EXTRACT, ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, TRISODIUM EDTA, CITRUS AURANTIUM DULCIS (ORANGE) OIL, CITRUS AURANTIFOLIA (LIME) OIL / ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) LEAF OIL, GERANIUM MACULATUM OIL. photo BelifEssenceWhitening.png


Belif : The True Whitening Essence (50ml / 2,100 THB)

เอสเซนส์ไวท์เทนนิ่งตัวนี้มีส่วนผสมที่ไม่ค่อยเห็นบ่อยสักเท่าไหร่ นั่นก็คือ Macelignan ซึ่งเป็นสารที่สกัดได้จากจันทร์เทศ มีการศึกษาจากประเทศเกาหลรพบว่า Macelignan สามารถขัดขวาสงการส่งผ่านของแคปซูลเม็ดสีไปยังเซลล์ผิวจึงส่งผลให้ช่วยลดการเกิดจุดด่างดำได้ นอกจากนี้ยังพบว่าช่วยกระตุ้นโปรคอลลาเจนเพื่อช่วยต้านริ้วรอยที่เกิดจากรังสี UVB ได้อีกด้วย

แม้ว่าเอสเซนส์ขวดนี้จะมีแอลกอฮอล์เป็นลำดับที่สาม แต่มีการผสม BIOSACCHARIDE GUM-1 ในปริมาณที่ไม่น้อยเช่นกัน รวมถึงมี POLYQUATERNIUM-51 ที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำที่ดีมากจึงมาช่วยลดผลกระทบของแอลกอฮอล์ไปได้ ส่วนเนื้อเอสเซนส์มีชิมเมอร์การจายแสงเล็ก ๆ เพื่อให้ผลเชิงคอสเมติคด้วย 

บรรจุภัณฑ์ที่ใช้เป็นขวดปั้มสุญญากาศซึ่งแตกต่างจากเอสเซนส์อื่น ๆ ภายในแบรนด์ คาดว่าเป็นเพราะสารสกัดที่เพิ่มเข้ามาในสูตรนี้จะไวต่อสิ่งแวดล้อมเป็นพิเศษ


(Source : Macelignan inhibits melanosome transfer mediated by protease-activated receptor-2 in keratinocytes.),Effects of macelignan isolated from Myristica fragrans (Nutmeg) on expression of matrix metalloproteinase-1 and type I procollagen in UVB-irradiated human skin fibroblasts.
)Ingredients : WATER, DIPROPYLENE GLYCOL, SD ALCOHOL 40-B, BIOSACCHARIDE GUM-1, PHENYL TRIMETHICONE, DIMETHICONE, TRIETHYLHEXANOIN, 1,2-HEXANEDIOL, WATER / POLYQUATERNIUM-51, ALGAE EXTRACT / 1,2-HEXANEDIOL / BUTYLENE GLYCOL, AVENA SATIVA(OAT) KERNEL EXTRACT / ACHILLEA MILLEFOLIUM FLOWER EXTRACT / ROSA DAMASCENA FLOWER EXTRACT / LAVADULA ANGUSTIFOLIA(LAVENDER) FLOWER EXTRACT / CHAMOMILLA RECUTITA( MATRICARIA) FLOWER EXTRACT, WATER / POLYURETHANE-39 / SACCHAROMYCES/IMPERATA CYLINDRICA ROOT FERMENT EXTRACT / SACCHAROMYCES/VISCUM ALBUM(MISTLETOE) FERMENT EXTRACT / LACTOBACILLUS/SOYBEAN FERMENT EXTRACT , GLYCERIN, HYDROGENATED LECITHIN, PANTHENOL, PEG-10 DIMETHICONE/VINYL DIMETHICONE CROSSPOLYMER / DIMETHICONE, TROMETHAMINE, CARBOMER, MACELIGNAN, MICA / TITANIUM DIOXIDE, AVENA SATIVA(OAT) KERNEL EXTRACT / CALENDULA OFFICINALIS FLOWER EXTRACT / NEPETA CATARIA EXTRACT / RUBUS IDAEUS(RASBERRY) LEAF EXTRACT / BAPTISTA TINCTORIA ROOT EXTRACT / STELLARIA MEDIA(CHICKWEED) EXTRACT, PRUNUS AMYGDALUS DULCIS(SWEET ALMOND) OIL / CALENDULA OFFICINALIS FLOWER EXTRACT / BORAGO OFFICINALIS SEED OIL / ROSMARINUS OFFICNALIS (ROSEMARY) LEAF OIL / CHAMOMILLA RECUTITA( MATRICARIA) FLOWER OIL / LAVADULA ANGUSTIFOLIA(LAVENDER) OIL / ROSE FLOWER OIL, FRAGRANCE, TOCOPHEROL, POLYSORBATE 60, MACADAMIA TERNIFOLIA SEED OIL, SODIUM POLYACRYLATE.

 photo BelifEssenceAging.png


Belif : The True Anti-Aging Essence (75ml / 1,680 THB)


เอสเซนส์ขวดนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนซึ่งต้องเขย่าขวดก่อนใช้ แม้ว่าจะมีความเหลวแบบน้ำแต่นี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณของ Emolilient ซึ่งช่วยเคลือบผิวในปริมาณที่ไม่น้อยเลย แต่ว่าการใช้ก็ไม่รู้สึกหนักผิวเพราะในการใช้เราต้องเขย่าเพื่อรวมให้เนื้อผลิตภัณฑ์สองชั้นรวมเข้าเป็นน้ำนม และเมื่อทาลงไปบนผิวส่วนที่เป็นน้ำจะกระจายตัวลงไปเพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้น และส่วนที่เป็น Emollient บางๆ จะคลุมเพื่อช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่รู้สึกว่าเหนอะหนะหรือดูมันจนเกินไป

โดยส่วนตัวเราว่าตัวนี้ใครที่ผิวขาดน้ำ มีปัญหาเรื่องริ้วเล็ก ๆแต่ก็ไม่อยากได้อะไรที่เนื้อหนัก ๆ หรือมันจนเกินไปจะเหมาะมาก เพราะว่าผิวดูฟูขึ้นแต่ก็ไม่เหนอะหรือมันจนเกินไป ปริมาณในการใช้แต่ละครั้งก็ไม่มาก และขวดนึงก็ตั้ง 75 ml แน่ะIngredients : WATER,WATER / POLYQUATERNIUM-51, GLYCERIN, DIPROPYLENE GLYCOL, METHYL GLUCETH-20, WATER / SODIUM HYALURONATE, CYCLOPENTASILOXANE, GLYCERETH-26, 1,2-HEXANEDIOL, CYCLOHEXASILOXANE, HYDROGENATED POLYDECENE, TRIETHYLHEXANOIN, PENTAERYTHRITYL TETRAETHYLHEXANOATE, DIPENTAERYTHRITYL HEXA C5-9 ACID ESTERS, BUTYLENE GLYCOL, PANTHENOL, PONCIRUS TRIFOLIATA FRUIT EXTRACT, PORTULACA OLERACEA EXTRACT, CYCLOMETHICONE / DIMETHICONOL, PEG-12 DIMETHICONE, SODIUM CHLORIDE, DIMETHICONE, EUTERPE OLERACEA FRUIT EXTRACT / LACTOBACILLUS FERMENT, AVENA SATIVA (OAT) KERNEL EXTRACT / CALENDULA OFFICINALIS FLOWER EXTRACT / NEPETA CATARIA EXTRACT / RUBUS IDAEUS (RASPBERRY) LEAF EXTRACT / BAPTISIA TINCTORIA ROOT EXTRACT / STELLARIA MEDIA (CHICKWEED) EXTRACT, ALCHEMILLA VULGARIS LEAF EXTRACT / VIOLA TRICOLOR EXTRACT / ROSA DAMASCENA FLOWER EXTRACT / SPIRAEA ULMARIA FLOWER EXTRACT / ALTHAEA OFFICINALIS ROOT EXTRACT, EUPHRASIA OFFICINALIS EXTRACT / GLYCYRRHIZA GLABRA (LICORICE) ROOT EXTRACT / ACHILLEA MILLEFOLIUM FLOWER EXTRACT / AESCULUS HIPPOCASTANUM (HORSE CHESTNUT) LEAF EXTRACT / RHODIOLA ROSEA ROOT EXTRACT, VACCINIUM MYRTILLUS FRUIT EXTRACT / EQUISETUM ARVENSE LEAF EXTRACT , CITRUS AURANTIUM DULCIS (ORANGE) OIL , CITRUS AURANTIFOLIA (LIME) OIL / ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) LEAF OIL, TRISODIUM EDTA , GERANIUM MACULATUM OIL , THEOBROMA CACAO (COCOA) EXTRACT , PRUNUS AMYGDALUS DULCIS (SWEET ALMOND) OIL / CALENDULA OFFICINALIS FLOWER OIL / BORAGO OFFICINALIS SEED OIL / ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) LEAF OIL / CHAMOMILLA RECUTITA (MATRICARIA) FLOWER OIL / LAVANDULA ANGUSTIFOLIA (LAVENDER) OIL / ROSE FLOWER OIL.

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแบรนด์ Belif ที่มีคอนเซปต์และจุดขายที่น่าสนใจ ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณแล้วถือว่าอยู่ในระดับปานกลางไม่แพงจนเกินไป หากได้ลองจริงจังเมื่อไหร่ก็จะมาทำเป็นรีวิวละเอียดให้ชมกันอีกทีนะจ๊ะสำหรับข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ หรือที่ตั้งของเคาน์เตอร์ สามารถไปสอบถามได้ที่ Facebook : Belif Thailand
 ได้เลยจ้า
Create Date : 20 มิถุนายน 2557
Last Update : 20 มิถุนายน 2557 20:08:20 น.
Counter : 11580 Pageviews.

7 comments
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #74 :: ผัดก็ได้-ทอดก็ดี " แหนมผัดไข่ " ✿ เนินน้ำ
(7 ส.ค. 2565 09:35:11 น.)
รีวิวผ้าอนามัยแบบกางเกงที่เคยใช้ หนีแม่มาอาร์ซีเอ
(22 ก.ค. 2565 10:27:27 น.)
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
  
โดย: น้องเมย์น่ารัก วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:18:37:38 น.
  
Hi Pupe!

I have been following you on your blogs and love your voice and content! You have truly defined yourself as an influencer in the blogging world. I am writing you today to invite you to check out our website: //www.luxola.com

We’re an international online makeup store that just expanded to Thailand recently, YOUR ONE STOP BEAUTY DESTINATION! With 300 brands and 2000 products, providing luxury through top-quality makeup and skincare products from around the world in one place, delivered to your doorsteps!

Take a look at our website and let us know what products you find most interesting. We will be keen to send you some of them for testing. Of course we would appreciate if you could share your opinions with your follower base through reviews in Thai.

Looking forward for our future collaboration

Hope to hear from you soon (:

Cheers,
Tam

Contact Info: sichanee@luxola.com
โดย: Luxola Collaboration IP: 171.98.26.87 วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:09:05 น.
  
Fantastic website. A lot of helpful information here. I am sending it to a few friends ans also sharing in delicious. And certainly, thanks on your sweat!
louis vuitton sito ufficiale //www.bollaferdinando.it
โดย: louis vuitton sito ufficiale IP: 94.23.252.21 วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:21:32:48 น.
  
Whats up are using Wordpress for your site platform? I'm new to the blog world but I'm trying to get started and set up my own. Do you need any coding knowledge to make your own blog? Any help would be really appreciated!
overstock cyber monday //www.banddtools.net/wp-content/uploads/shopping11/ioay6YducS/
โดย: overstock cyber monday IP: 192.99.14.36 วันที่: 1 ธันวาคม 2557 เวลา:5:57:45 น.
  
best drugstore foundation for dry skin //pharmacy-onlineasxs.com/ ed treatment
โดย: Nllpflick IP: 188.40.113.83 วันที่: 9 มกราคม 2564 เวลา:19:42:18 น.
  
https://ljcialishe.com/ - how to buy cialis https://cialisvja.com/ - cialis 20 milligram https://viagraonlinejc.com/ - viagra challenge https://viagratx.com/ - viagra 100mg street price https://buycialisxz.com/ - cialis over the counter at walmart
โดย: BrfgFunc IP: 188.40.113.83 วันที่: 28 มีนาคม 2564 เวลา:0:52:47 น.
  
https://kloviagrli.com/ - viagra 20mg https://vigedon.com/ - viagra u.s.a https://llecialisjaw.com/ - eli lilly cialis https://jwcialislrt.com/ - cialis online without pres https://jecialisbn.com/ - cialis memes
โดย: Grvteeva IP: 188.40.113.83 วันที่: 2 เมษายน 2564 เวลา:2:27:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด