[Beauty Talk] มอบของขวัญที่ตราตึงแน่นในความทรงจำ ด้วยผลิตภัณฑ์จาก Crabtree & Evelyn

ใกล้จะถึงเทศกาลวาเลนไทน์แล้ว ปีนี้แต่ละคนวางแผนจะมอบของขวัญอะไรให้กับคนพิเศษของเรากันบ้าง? หนึ่งในขวัญยอดนิยมคงไม่พ้น "ดอกไม้" กันอย่างแน่นอน เพราะเทศกาลนี้ดอกไม้จะแพงที่สุดในรอบปี โดยเฉพาะ "ดอกกุหลาบ"แต่จริง ๆ แล้วดอกไม้แต่ละชนิดมีความหมายเฉพาะตัว ดังนั้นเราจะมอบดอกไม้ชนิดอื่นนอกจากดอกกุหลายในวันวาเลนไทน์ก็ย่อมไม่ผิดกฏหมายแต่อย่างใด แต่ดอกไม้นั้นไม่กี่วันก็ร่วงโรยเหี่ยวเฉาไป ลองเปลี่ยนมาให้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีกลิ่นดอกไม้หรือน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ทาง Crabtree & Evelyn มอบโอกาสให้ปูเป้ได้เลือกกลิ่นหอมจากดอกไม้เพื่อเป็นของขวัญให้กับคำสัญที่สุดของปูเป้ ก็คงจะเป็นใครไม่ได้นถ้าไม่ใช่ "มะม๊า" หรือคุณแม่ของปูเป้นั่นเอง ซึ่งปูเป้ได้เลือกผลิตภัณฑ์กลิ่นดอกลิลลี่มาด้วยหลายๆ เหตุผลลิลลี่ มีภาษาดอกไม้ที่หมายถึง "ความรักอันบริสุทธิ์" เปรียบดั่งสายสัมพันธ์และความรักที่แม่มีให้กับลูกของตัวเอง เป็นความรักที่มีแต่ให้ ไม่หวังผลตอบแทนและพร้อมจะให้อภัย

อีกเหตุผลหนึ่งที่ปูเป้เลือกกลิ่นนี้ เพราะนี่เป็นกลิ่นที่มะม๊าใช้เป็นประจำในช่วงที่ปูเป้ยังเป็นเด็ก ซึ่งมะม๊าเป็นคนที่ไม่ใช้น้ำหอม แต่จะใช้โลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน หลังจากมะม๊าอาบน้ำทาครีมเสร็จ เปิดประตูห้องน้ำออกมาก็จะมีแต่กลิ่นหอม ๆ ตามมา หรือเวลาที่อยู่ใกล้ ๆ มะม๊าอย่างตอนเข้าไปกอด ตอนที่นอนหนุนตัก ก็จะได้กลิ่นนี้อยู่เสมอในชุดของขวัญประกอบไปด้วยเจลอาบน้ำและบอดี้โลชั่นเนื้อเข้มข้นแต่ซึมซาบไว กลิ่นแรกที่สัมผัสได้คือความหอมสะอาดของดอกไม้ ตามมาด้วย กลิ่นของ Lily of the valley และ Hyacinthe ก่อนจะเข้าสู่กลิ่นฐานของหญ้ามอส มัสก์ และดอกกระดังงานอกจากนี้ยังมีครีมบำรุงมือ ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของแบรนด์ Crabtree & Evelyn อีกด้วย

"กลิ่น" เป็นสิ่งที่ทรงพลัง มันปลุกความทรงจำในห้วงอดีตที่อาจจะเคยลืมไปแล้วให้กลับมาอีกครั้งได้ คนเราแต่ละคนจะมีความทรงจำกับกลิ่นต่าง ๆ มากมาย บางคนสามารถใช้กลิ่นเพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมาได้ อย่างเช่นการที่เราใช้น้ำหอมกลิ่นเดิมหรือโทนเดิมตลอดเวลา เมื่อเพื่อน หรือคนรัก ของเราได้กลิ่นเดียวกันนี้ ก็จะนึกถึงเราขึ้นมาทันที

เช่นเดียวกับการให้ของขวัญในวันสำคัญ ของขวัญที่ให้กลิ่นหอมจะติดแน่นตราตรึงในความทรงจำได้ยาวนาน และเมื่อใดที่ได้กลิ่นนั้น...ความทรงจำก็จะพรั่งพรูกลับมาให้คิดถึงและชื่นใจได้ทุกครั้งปูเป้ก็หวังว่า เมื่อใดก็ตามที่ได้กลิ่นนี้ ก็จะได้ย้อนกลับมาคิดถึงความทรงจำของวัยเด็กของปุเป้และมะม๊า และความสุขของวันนี้ได้อย่างแจ่มชัดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารได้ทาง Crabtree & Evelyn Thailand Facebook
Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2556 16:05:29 น.
Counter : 5024 Pageviews.

1 comments
Sir Norman Hartnell ดีไซน์เนอร์ประจำพระองค์ พระราชินีอลิซาเบธที่ ๒ haiku
(31 ต.ค. 2565 10:08:51 น.)
3F Hot Wok Mission 73 คาวหวานจานสะดวก : ผัดกะหล่ำปลีวุ้นเส้นใส่เบคอน มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(28 ก.ค. 2565 10:11:38 น.)
รีวิว NEXDAY เคล็ดลับดูแลหุ่นและผิวพรรณ kungpunk_blog
(17 เม.ย. 2565 20:20:50 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
  
แง้ พี่ปูเป้ใจร้าย ช่วงนี้มีเวลาว่างอัพเดตบล็อคตลอด (ผมก็เข้ามาติดตามทุกวัน) แต่ไม่เข้าไปตอบคำถามที่ผมถามเลยง่ะ

พี่ปูคร้าบบบช่วยสละเวลาไปตอบคำถามผมทีเถอะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=25-01-2013&group=9&gblog=76
โดย: mememe IP: 1.1.224.102 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:17:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด