[Beauty Talk] One of my best skin treatment experience at Clarins Skin Spa

 photo ClarinsSkinSpa01.jpg


เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน ปูเป้ได้ไปลองทำทรีตเมนต์ที่ Clarins Skin Spa เป็นครั้งแรก (ต้องเรียกว่าบุญมีแต่กรรมบัง เพราะโอกาสรอบก่อน ๆ นั้นมีมาถึงแต่ตัวข้านั้นติดงานเอง...) ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาจากคนใกล้ตัวและไกลตัวว่าทรีตเมนต์กระชับสัดส่วนที่นี่เจ๋งเว่อร์ แต่สำหรับผิวหน้านั้นยังไม่เคยได้ยินฟีดแบคซะเท่าไหร่ วันนี้จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้สัมผัสด้วยตัวเองดูสักที  photo ClarinsSkinSpa02.jpg


Clarins Skin Spa ตอนนี้มีทั้งหมด 3 สาขา คือที่เซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว แล้วก็บางนา ในอนาคตจะมีสาขาเพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เยอะขึ้นสาขาที่ปูเป้มารับบริการในครั้งนี้คือสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งด้านในมีพื้นที่ที่โล่งสบาย ห้องทรีตเมนต์กว้างกำลังดี รู้สึกไม่อึดอัด

 photo ClarinsSkinSpa05.jpg


ในแต่ละสาขาจะมี Therapist ตัวแม่ มือหนึ่งประจำสาขาละ 1 คน โดยตัวแม่ผู้นี้จะเป็นผู้ร่ำเรียนวิชามาจากเทรนเนอร์ชาวต่างชาติมาโดยตรงก่อนที่จะมาถ่ายทอดเคล็ดวิชาฝ่ามือรหันต์ให้กับคนในสำนักต่อไป มือนวดตัวแม่ที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวก็คือ คุณหวาน ผู้นี้นี่เอง


!!! (ออกเสียงแบบรายการทีวีแชมป์เปี้ยน)

 photo ClarinsSkinSpa03.jpg


ก่อนที่จะทำการทรีตเมนต์ก็มีการให้ข้อมูลเบื้องต้นว่าวันนี้จะมีการทำอะไรบ้าง ที่น่าสนใจคือผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้ทำทรีตเมนต์นั้นจะเรียกว่า Calrins Pro จะถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ใน Clarins Skin Spa โดยเฉพาะ และเขาบอกว่ามีสัดส่วนของสารบำรุงที่เข้มข้นกว่าผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในเคาน์เตอร์ถึง 10 เท่าแน่ะ

 photo ClarinsSkinSpa04.jpg


ทรีตเทนต์ที่ปูเป้ได้ทำในวันนี้ก็คือ Extra Firming Smoother ซึ่งเป็นทรีตเมนต์สูตรปรับปรุงใหม่ล่าสุด โดยจะมีเจ้ามาส์กเปปไทด์เป็นตัวเอกในการส่งเปปไทด์เข้มข้นในการเข้าสื่อสารให้ผิวมีการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้ผิวฟูแน่นกระชับขึ้น เขาบอกว่าในระหว่างการมาส์กจะรู้สึกยิบๆ เล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการปกติ ไม่ใช่อาการแพ้แต่อย่างใดจ้า

สำหรับใครที่ไม่เคยใช้ Clarins มาก่อน ก็คงจะไม่ทราบว่าปรัชญาในการบำรุงผิวหน้าของเขาจะไม่ใช้การลากถูบนใบหน้า แต่จะใช้การประคบ การกดอย่างเบามือ เพราะเชื่อว่าการลากถูจะก่อให้เกิดการระคายเคืองและริ้วรอยได้เมื่อทำเป็นประจำติดต่อกันทุกวัน การนาบ ประคบ กดอย่างเบามืออย่างมีรูปแบบและขั้นตอนของ Clarins ออกแบบมาเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิว เพื่อช่วยเดรนเอาน้ำส่วนเกิน ของเสียออกไปตามต่อมน้ำเหลือง และการเพิ่มการไหลเวียนโลหิตจะชวยนำพาสารอาหารและออกซิเจนมาเลี้ยงเซลล์ผิวได้ดียิ่งขึ้น

 photo ClarinsSkinSpa06.jpg


ขั้นตอนในการทำทรีตเมนต์ทั้งหมดปูเป้ก็จำไม่ได้หรอกนะ (เพราะหลับเป็นช่วง ๆ) แต่เริ่มต้นด้วยการเช็คสภาพผิวก่อน ทาง Therapist จะเอาฝ่ามือมาประคบที่ใบหน้า แล้วขยับเป็นวงกลมอย่างช้า ๆ ซึ่งเขาจะสามารถบอกได้ว่าผิวของเรามีความยืดหยุ่นมากน้อยแค่ไหน มีการไหลเวียนที่ดีหรือมีบวมคั่งของน้ำใต้ผิว จุดไหนที่เริ่มมีริ้วรอยหรือความไม่กระชับ จะมีการใช้อุ้งมือกดที่บริเวณเบ้าตาเพื่อเช็คการไหลเวียน การบวมคั่งของน้ำ ซึ่งเขาสามารถบอกเราได้ว่าเราพักผ่อนเพียงพอหรือไม่จากตรงนี้ด้วยช หากเรามีปัญหาผิวที่กังวลมากกว่าหนึ่งอย่าง เช่นปูเป้เป็นคนที่มีสิวง่าย เขาก็จะมีการใช้ Supplement เพิ่มลงในการทำทรีตเทมต์เพื่อให้ตรงกับผิวของเราอีกที

ขั้นตอนทรีตเมนต์เริ่มจากการการทำความสะอาดด้วย Cleansing Milk ซึ่ง Therapist จะไม่ได้นำมาถูนวดเป็นวงกลมหรือลากไปมาอย่างที่การนวดหน้าอื่น ๆ ทำกัน แต่จะใช้ทั้งฝ่ามือในการประคบผิวขึ้นและลงอย่างเป็นจังหวะ การประคบผิวนี้นี้จะทำให้เกิดแรงดูดในช่วงสั้น ๆเมื่อนำมือออกจากผิว แรงดูดนี้จะช่วยดึงสิ่งสกปรกและละลายเมคอัพให้หลุดละลายออกมาพร้อมกับ Cleansing Milk นั้นเองการทำทรีตเมนต์ Extra Firming Smoother ไม่ได้ดูแลเฉพาะผิวหน้า แต่จะมีการนวดลงไปถึงคอ บ่า ไหล่ และในช่วงของการมาส์กหน้าจะมีการนวดแขนด้วย และก่อนที่จะจบการทรีตเมนต์ก็จะมีการนวดศรีษะเพื่อช่วยผ่อนคลายเป็นการตบท้าย photo ClarinsSkinSpa07.jpg


จากประสบการณ์ส่วนตัวในการนวดหน้าทำทรีตเมนต์กับแบรนด์ชั้นนำทั้งหลาย ขอบอกว่า “นี่เป็นประสบการณ์การนวดหน้าที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งเท่าที่เคยลองมาเลย” มันฟินมากกกกกกรู้สึกได้ว่าผิวนุ่มและใสขึ้น หน้าเรียวขึ้น (เพราะมันช่วยเดรนน้ำส่วนเกินออกไป) แถมยังผ่อนคลายสุด ๆ การนวดนั้นมีเทคนิคแพรวพราว มีทวงท่าที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำหนักมือที่สั่งได้ให้พอดีกับความต้องการของเรา กลิ่นหอมที่ไม่ฉุนหรือรุนแรงเกินไป โดยรวมแล้วประทับใจมว๊ากกกกกกกก ตอนนี้เก็บตังเตรียมเปิดคอร์สนวดกะที่นี่แล้ว มันเจ๋งจริง ขอยืนยัน นั่งยัน นอนยัน!!!

ราคาทรีตเมนต์ Extra Firming Smoother นี้อยู่ที่ 3,300 บาท ต่อ 1 ชั่วโมง (แต่เอาจริงๆ มันนานกว่านั้นหน่อยล่ะ) ซึ่งก็ถือว่าไม่เบาเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่สนใจ ลองเปิดอากู๋ Google เข้าเวปดีลอย่าง Enzogo, M Globe Mall หรืออื่น ๆ เพื่อหาดีลส่วนลดในการลองทรีตเมนต์ดูก่อน เพราะอาจเจอส่วนลดครึ่งราคาเลยทีเดียวเชียว (แต่ให้ไปทำที่สาขาบางนา ไปไม่ไหว....)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ Clarins Skin Spa ทั้ง 3 สาขา

เซ็นทรัลชิดลม 02-254-5269
เซ็นทรัลบางนา 02-361-8392
เซ็นทรัลลาดพร้าว 02-541-1292


 photo ClarinsSkinSpa08.jpg


เขาบอกว่าการนวดแต่ละครั้งนั้นสามารถคงผลลัพธ์ได้นาน 1-2 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน โดยในระหว่างนั้นเขาก็แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาเพื่อช่วยดูแลผิวอย่างต่อเนื่องไปด้วย ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่ความสมัครใจของแต่ละคนจ้า

ก็คงจะมีเท่านี้สำหรับการมาบอกเล่าความประทับใจกับการทำทรีตเมนต์ที่ Clarins Skin Spa อีกหนึ่งทางเลือกในการแสวงหาความฟินให้กับชีวิต...


Create Date : 29 กันยายน 2556
Last Update : 29 กันยายน 2556 18:49:06 น.
Counter : 19518 Pageviews.

1 comments
  
น่าไปลองมากคะ
โดย: gop IP: 180.183.247.175 วันที่: 30 กันยายน 2556 เวลา:13:37:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด