[Beauty Talk] Start Better with Clinique

การเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ นั้นจริงๆ แล้วก็สามารถเริ่มต้นได้ทุกวันแหล่ะ แต่การใช้ช่วงเวลาของการเริ่มต้นปีใหม่ในการที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับเป้าหมายใหม่ ๆ นั้นก็คงไม่ผิดอะไร และเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราไม่ได้น้อยเลยทีเดียว
ในตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาปูเป้ได้เริ่มปรับเปลี่ยนอะไรหลายอย่างในชีวิตและในปี 2015 นี้ ปูเป้ก็มีสิ่งที่อยากจะเริ่มต้นทำเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นและเพื่ออนาคตของตัวเองอยู่เหมือนกัน ในปีนี้ก็อยากจะมาแชร์ไอเดียง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถเอาไปเริ่มต้นทำกันได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อผิวที่ดีขึ้น และชีวิตที่ดีขึ้น จะได้ Start Better กันตั้งแต่ต้นปีนี้และตลอดไปเลยล่ะ

 photo CliniqueStartBetter00.png


เชื่อในกฏของแรงดึงดูดไม่ว่าใครจะเชื่อหรือไม่ แต่ปูเป้เชื่ออย่างหมดใจว่ากฏของแรงดึงดูดนั้นมีจริง สิ่งที่เหมือนกันจะดึงดูดเข้าหากัน ความคิดที่ดีก็จะดึงดูดสิ่งที่ดี ๆ เข้าสู่ตัวเรา ใจที่มัวขุ่นหมองก็จะทำให้สายตาพร่ามัวมองไม่เห็นสิ่งดีงามของผู้คนและสิ่งรอบกายและดึงดูดแต่สิ่งที่ไม่ดีเข้ามา แต่ถ้าเราคิดดี มองเห็นสิ่งดี ทำสิ่งดี เราจะมีความสุข และความสุขนี้ก็จะดึงดูดสิ่งดีๆ และผู้คนดี ๆ ให้เข้ามาหาเราเพื่อสนับสนุนให้ชีวิตของเราได้เจอแต่สิ่งดี ๆ มากขึ้น
มองมุมกลับ ปรับมุมมองทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเราล้วนมองได้หลายมุม และสิ่งนั้นจะดีจะร้าย จะขาวจะดำ จะตีบตันหรือพบแสงสว่างที่ปลายทาง บางครั้งก็อยู่ที่ใจ ที่ความคิด และที่มุมมองของเราเอง บางครั้งมันเป็นเรื่องยากที่จะพลิกความคิดของเราจะลบสุด ๆ มาเป็นแง่บวกได้ แต่การมีมิตรที่ดีผู้มีทัศนคและความคิดที่จะช่วยเกลาหรือเตือนความคิดเราให้เป็นบวกได้ก็จะง่ายขึ้นมากเลยล่ะ
โอบกอดตัวเองเสียบ้าง


ชีวิตคนเราต้องเจอกับอะไรมากมายที่เข้ามากระทบทั้งกายและใจ มันจึงไม่ใช่เรื่องผิดที่เราจะรู้สึกต้องการการปลอบโยนและกำลังใจจากใครสักคน แต่กำลังใจและการปลอบประโลมที่ใกล้ตัที่สุดอยู่ที่สองแขนและสองมือของเรา

สำหรับปูเป้นั้นการดูแลผิวนั้นคือการให้ความรัก คือการปลอบประโลม คือการทนุถนอม การให้ความสำคัญ การให้กำลังใจให้กับตัวเอง โดยมีสกินแคร์เป็นเหมือนสื่อกลางในการส่งคความรู้สึก ความอุ่น และความรักไปสู่ผิว เพื่อให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี พร้อมที่จะพบเจอกับผู้คนอีกมายด้วยความมั่นใจ “แค่เรามีผิวที่ดีขึ้น ความสุขและสิ่งดี ๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นแล้ว”

 photo CliniqueStartBetter02.png


เริ่มต้นสร้างผิวที่ที่ดีอย่างอ่อนโยน

เดินทางไกลนับหมื่นลี้เริ่มต้นที่ก้าวแรก แต่ถ้าก้าวแรกก็เดินผิดทางหรือสะดุดล้มเสียแล้วเราคงเสียเวลานานกว่าจะถึงจุดหมายหรืออาจจะไปผิดทางก็ได้ เช่นเดียวกับการดูแลผิว จะสาม สี่ หรือเป็นสิบขั้นตอน ล้วนเริ่มต้นจากก้าวแรกคือการทำความสะอาด

การทำความสะอาดอย่างหมดจด แต่อ่อนโยนนั้นคือหัวใจสำคัญไม่ว่าเราจะมีผิวแบบใดก็ตาม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ดีควรจะไม่ชำระล้างรุนแรงเกินไปจนผิวแห้งตึง นอกจากนี้วิธีที่เราล้างหน้าก็มีผลมากเช่นกัน ใครที่เคยถูหน้าแรง ๆ ให้ลองปรับเป็นลูบผิวอย่างเบามือแต่ใช้เวลาและความละเมียดละไมกับการทำความสะอาดให้มากขึ้น ก้เป็นการเริ่มต้นสู่ผิวสุขภาพดีอย่างสวยงามแล้ว


 photo CliniqueStartBetter03.png


ผลัดสิ่งเก่าเพื่อรับสิ่งใหม่ที่ดีกว่าห้องที่เต็มไปด้วยของจัดยังไงก็รก หากไม่ขจัดเอาสิ่งที่ไม่ใช้แล้วหรือกองขยะที่ทับถมออกไป คงไม่สามารถเอาสิ่งใหม่ที่สวยงามและดีกว่ามาทดแทนได้ เช่นเดียวกับผิวที่มีการสะสมตัวของเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพซึ่งนับวันจะทับถมมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามวัยที่มากขึ้นซึ่งสวนทางกับการทำงานของผิวที่ด้อยลงทุกวัน

การผลัดเซลล์ผิวมีหลายวิธีไม่ว่าจะใช้การขัดทางกายภาพ หรือการผลัดเชิงเคมีหรือเชิงชีวภาพ ซึ่งปัจจุบันมีทางเลือกมากมายให้เราใช้ตามสภาพผิว เทคโนโลยียุคใหม่ยังทำให้การผลัดเซลล์ผิวนั้นอ่อนโยนจนสามารถใช้ได้ทุกวันอีกด้วย
 photo CliniqueStartBetter04.png


มองปัญหา ยอมรับปัญหา และแก้ไขปัญหาอย่างมีระบบปัญหาจะไม่ได้รับการแก้ไขหากเรามองไม่เห็นปัญหา และต่อให้เรามองเห็นถ้าเราไม่ยอมรับว่ามันคือปัญหา สิ่งนั้นคงไม่ได้รับการแก้ไข บางครั้งปัญหาก็ไม่ได้เรียงลำดับเข้ามาหาเราอย่างเป็นระเบียบแต่ถาโถมเข้ามาจนยุ่งเหยิง

เปรียบปัญหาได้กับจานชามกองใหญ่ที่วางระเกะระกะชวนน่าถอดใจ แต่หากเราจัดระเบียบมันเสียหน่อย แยกจานวางซ้อนจาน ชามวางซ้อนชาม แยกแก้ว ช้อนส้อมวางให้เป็นกลุ่ม จานชามกองใหญ่ที่ยุ่งเหยิงจะดูเล็กและเป็นระเบียบมากขึ้น ทำให้เราเห็นทางในการไล่ล้างมันไปทีละส่วน เผลอแปปเดียวก็เสร็จหมดแล้ว ปัญหาชีวิตของเราก็เช่นเดียวกัน จัดระเบียบความคิด และวางลำดับว่าสิ่งใดควรจัดการก่อนหลัง แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

ปัญหาของผิวก็เหมือนกัน บางครั้งที่ผิวทั้งแพ้ อักเสบ เป็นสิว ระคายเคือง มีจุดด่างดำ รอยสิวแดงดำ ดูหมองคล้ำ จนไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี สิ่งสำคัญคือต้องมีสติ ทำใจให้เข้มแข็ง มีทัศนคติที่ดี ลองหาข้อมูลหรือปรึกษาผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำและวางลำดับความสำคัญของปัญหาที่ต้องแก้ไขก่อนย่างมีเหตุผล ในกรณีนี้ก็ต้องเริ่มตัดสาเหตุที่ทำให้เกดอาการแพ้และรักษาอาการแพ้ก่อนเพื่อให้ปัญหาทุเลาลง ตามด้วยการรักษาสิวและการอักเสบจนยู่ในระดัยที่ควบคุมได้ จากนั้นเราก็ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นจนเป็นสิวและระคายเคืองได้ยากก่อนที่จะเริ่มดูแลเรื่องรอยสิว จุดด่างดำ และความหมองคล้ำเทรนด์และเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นทำให้ผลิตภัณฑ์หนึ่งตัวสามารถมอบประสิทธิภาพอันหลากหลายในผลิตภัณฑ์หนึ่งชิ้น ซึ่งสะดวกประหยัดเวลา และไม่ต้องประโคมโบกผลิตภัณฑ์จำนวนมากจนเป็นภาระของผิวในยามที่มันอ่อนแออีกด้วย

 photo CliniqueStartBetter05.png


เก็บและปกป้องรักษาสิ่งที่ดีเอาไว้สิ่งที่ไม่ดีเราก็ทิ้งไป สิ่งดี ๆที่เข้ามาเราก็ต้องรักษาและเก็บเอาไว้ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ ประสบการณ์ หรือ มิตรภาพ

สำหรับผิวนั้นแน่นอนว่ามันย่อมร่วงโรยไปตามวัยและไม่มีอะไรที่จีรัง กฏของธรรมชาตินั้นเราห้ามหรือหยุดไม่ได้ แต่เราสามารถรักษาผิวสุขภาพดีที่เราเฝ้าฟูมฟักบำรุงมาอย่างดีด้วยการปกป้องมันผิวของเรามีปราการที่ปกป้องตัวเองอยู่แล้วตามธรรมชาติ แต่สิ่งเร้าจากภายนอกรวมถึงปัจจัยจากภายในทำให้กำแพงของผิวเราอ่อนแอลงได้ การใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของกรดไขมัน ไลปิด โปรตีน เพื่อช่วยเสริมความแข็งแรงของชั้นปราการผิว พร้อมช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นเป็นสิ่งจำเป็นหัวใจสำคัญของผิวสุขภาพดี

นอกจากนี้เรายังต้องปกป้องผิวของเราจากแสงแดดและรังสี UV เป็นประจำทุกวัน แม้แต่ในวันที่ไม่ได้ออกจากบ้านหรือในวันที่ครึ้มเมฆ เพราะรังสี UVA ที่มองไม่เห็นและไม่ก่อผลกระทบในระยะสั้น แต่สะสมจนทำให้ผิวแก่ก่อนวัยในระยะยาวนั้นสามารถทะลุก้อนเมฆและกระจกเข้ามาสู่ผิวเราได้อย่างเต็มที่ ผิวรอบดวงตาก็ควรได้รับการปกป้องด้วยเช่นกัน ลองมองหาผลิตภัณฑ์กันแดดที่ใช้สารกันแดดจากแร่ธาตุล้วนเพราะอ่อนโยนจนสามารถทารอบดวงตาได้ คุณสมบัติในการกระจายแสงของแร่ธาตุยังช่วยปรับลดความหมองคล้ำใต้ตาได้ในระดับหนึ่งด้วยนะ photo CliniqueStartBetter06.png


มีช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตช้าลงบ้าง

เมื่ออายุมากขึ้น ภาระ ความรับผิดชอบก็มากตาม เวลาหนึ่งวันมี 24 ชั่วโมงดู แต่มันดูเหมือนจะไม่พอจนทุกอย่างต้องรีบเร่งไปเสียหมด

ชีวิตที่รีบเร่งและกดดันนี้คือสาเหตุของความเครียดที่ส่งผลกระทบกับทั้งจิตใจ อารมณ์ และร่างกาย ซึ่งสุดท้ายแล้วจะส่งผลมาสู่ผิวอย่างเลี่ยงไม่ได้ลองหาช่วงเวลาสักช่วงหนึ่งในแต่ละวันที่เราจะไม่รีบและใช้เวลาเนิบนาบกับกิจกรรมที่ชอบ ส่วนตัวปูเป้จะใช้เวลาในช่วงกลางคืนก่อนนอนสัก 15 นาทีหลังจากอาบน้ำเสร็จ ในการเปิดเพลงเบา ๆ หรี่ไฟในห้องให้สลัว และเริ่มกิจวัตรในการบำรุงผิวแบบเนิบนาบ รับรู้ถึงสัมผัสอันแผ่วเบาของปลายนิ้ว ความอุ่นจากฝ่ามือที่โอบผิวเอาไว้ และการที่เราลดแสงลงก็เพื่อปรับให้การรับกลิ่นของเราดีขึ้เพื่อสูดดมกลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ แต่หากเรามีผิวที่บอบบางระคายเคืองง่าย ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม และใช้น้ำมันหอมระเหยลงไปในเครื่อง Diffuser เพื่อได้รับประโยชน์จากการใช้ Aroma Therapy แทน

 photo mantrabites_FB_balloon.png


การเริ่มต้นใหม่เพื่อสิ่งที่ดีกว่า ไม่จำเป็นต้องจะต้องตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่หรือสูงส่งอะไร เริ่มต้นจากเป้าหมายเล็ก ๆ ที่เราสามารถริ่มต้นทำได้ด้วยตัวเองตั้งแต่วันนี้ เพราะเป้าหมายไม่ไกลจนเอื้อไม่ถึงนั้นสามารถทำให้สำเร็จได้ไม่ยาก แต่ก่อให้เกิดกำลังใจและแรงผลักดันที่จะทำให้เราตั้งเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นได้ในอนาคต
ในปีนี้แต่ละคนมีเป้าหมายอะไร อยากเริ่มต้นสิ่งใหม่กับชีวิตอย่างไรบ้างเพื่อที่เราจะได้ Start Better ไปด้วยกัน สามารถแชร์เป้าหมายและแรงบันดาลใจของทุกคนผ่านทาง Instagram หรือ Facebook ของตัวเอง พร้อมใส่แฮชแทก #StartBetter และ @CliniqueThailand กันได้เลย

 photo CliniqueStartBetter01.png
และเพื่อให้ทุกคนได้เริ่มต้นกับเป้าหมายใหม่ในปีนี้พร้อมกับผิวสุขภาพดี ทาง Clinqiue ขอมอบชุดของขวัญพิเศษสำหรับแฟนคลับของปูเป้เท่านั้น

*

รับฟรีทันที ชุดดูแลผิว 3 ขั้นตอนที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ ประกอบไปด้วย- Liquid Facial Soap 30ml

- Clarifying Lotion 30ml

- Dramatically Differrent Moisture Loion / Gel 15ml

เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ได้พร้อมบอกว่าเป็นแฟนคลับของ PuPe_so_Sweet ที่เคาน์เตอร์ Clinqiue ทั้ง 6 สาขาที่ร่วมรายการ1. สยามพารากอน
2. เซ็นทรัลลาดพร้าว

3. โรบินสันพระราม 9
4. เมกะ บางนา
5 เดอะมอลล์ บางกะปิ
6. เมย่า เชียงใหม่

หรือกรอกรหัสโปรโมชั่น (Offer Code) เมื่อช็อปผ่าน //www.clinique.co.th- ระบุโค้ด PDry สำหรับผิวแห้งมาก

- ระบุโค้ด Pcombo สำหรับผิวผสม
- ระบุโค้ด POily สำหรับผิวมัน
* ชุดของขวัญมีจำนวนจำกัด หรือจนกว่าสินค้าจะหมด
* เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ
*โปรโมชั่นนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์ 2558

Create Date : 14 มกราคม 2558
Last Update : 14 มกราคม 2558 17:08:59 น.
Counter : 12989 Pageviews.

1 comments
Food For Fun :: Hot Wok Return # 74 "ผัดก็ได้-ทอดก็ดี"...ข้าวผัดคะน้าปลาสลิด Sweet_pills
(31 ส.ค. 2565 08:04:20 น.)
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขอเชิญร่วมงาน "อัตลักษณ์พื้นถิ่น สู่ภูษาศิลป์ร่วมสมัย" นกสีเทา
(10 ส.ค. 2565 17:18:51 น.)
รีวิวผ้าอนามัยแบบกางเกงที่เคยใช้ หนีแม่มาอาร์ซีเอ
(22 ก.ค. 2565 10:27:27 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
  
ว้าว ดีจังคะ แต่หมดโปรแล้วอ่าาา เพิ่งซื้อ facial liquid soap mild ไป ;(
โดย: Ms.quint IP: 49.230.131.234 วันที่: 14 เมษายน 2558 เวลา:15:31:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด