[Beauty Talk] Aveda lands in Bangkok

ถึงแม้จะมีข่าวเรื่องราคาทองตก หุ้นซบ หรืออะไรต่อมิอะไรที่มาเขย่าความมั่นใจของคนให้หวั่นไหว แต่ดูเหมือนว่าปีนี้วงการความงามของเมืองไทยจะคึกคักมากกว่าใคร เพราะมีแบรนด์ใหม่ขนทัพมาบุกตีกระเป๋าสตางค์ เอ๊ย ตีตลาดในประเทศไทยกันอย่างมากมาย ล่าุดที่พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานก็เป็นแบรนด์ Aveda จากอเมริกา ที่นักเรียนนอกหลายคนกรี๊ดกร๊าดดีใจว่าไม่ต้องไปหอบจากเมืองนอกแล้ว

 photo AvedaEvent01.jpg


Aveda เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1978 โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากพืชพรรณเพื่อบำรุงความงามจากปลายผมจรดปลายเท้า และยังรวมไปถึงการปรับสมดุลของจิตใจจากภายในอีกด้วย

รากฐานแนวคิดของ Aveda มาจากศาสตร์ของอินเดียโบราณอย่าง “อายุรเวช” ที่เน้นการนำส่วนผสมจากธรรมชาติมาสร้างความสมดุลให้กับร่างกายเพื่อบำบัดและเยียวยาปัญหาต่าง ๆ ดังนั้นจะห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ของ Aveda จะมีกลิ่นหอมของสมุนไพร น้ำมันหอมระเหย และใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากพืชในตำราสมุนไพรหลายชนิดรวมกัน photo AvedaEvent02.jpg


กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุดเด่นของ Aveda ที่คนส่วนใหญ่รู้จักน่าจะเป็นกลุ่ม Hair Care และ Hair Styling ซึ่งที่เมืองนอกนั้น Aveda จะมีสถาบันสำหรับอบรมและผลิตผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมเพื่อป้อนสู่วงการความงามอีกด้วย 

ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมของ Aveda มีให้เลือกมากมายตามแต่ความต้องการในการดูแล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการลดปัญหาการขาดหลุดร่วง ผมบาง ฟื้นฟูผมที่แห้งเสีย เก็บรักษาสีผมให้ติดทนนาน ช่วยให้ผมลอนสวยได้ทนนานขึ้น หรือมอบความนุ่มลื่นดุจแพรไหมให้เส้นผม

 photo AvedaEvent03.jpg


นอกจากนี้ Aveda ก็มีกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่หลากหลาย ตั้งแต่การดูแลผิวพื้นฐานที่แยกตามสภาพผิว แห้ง - ผิวผสม/ผิวมัน กลุ่มที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว กลุ่มที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย เป็นต้น

 photo AvedaEvent04.jpg


อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือการปรับสมดุลของจิตใจ ทาง Aveda มีการใช้กลิ่นหอมในการปรับความรู้สึกและสมดุลของร่างกาย ซึ่งนำเสนอออกมาในรูปของน้ำมันหอมระเหย เทียนหอม และสเปรย์

ตัวที่น่าสนใจก็คือ Chakra Body Mist ซึ่งจะมีทั้งหมด 7 กลิ่น ตามจักราทั้ง 7 จุดของร่างกาย โดยทางแบรนด์จะมีการนำไพ่มาช่วยในการเลือกกลิ่นที่ตรงกับจักราที่กำลังขาดสมดุลในตอนนั้น เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้าไปปรับสมดุลของตัวเราได้อย่างตรงจุดที่สุด

 photo AvedaColorConserv01.jpg


มาพูดถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์เด่นของแบรนด์นี้ซะหน่อย เพราะว่าทางแบรนด์ได้ส่งชุด Color Conserv สำหรับผมทำสีที่ช่วยคงสีผมให้สดใสได้ยาวนานขึ้นมาทดลอง โดยในไลน์นี้มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 4 ชิ้น (แต่ได้ลองใช้แค่ 2 ชิ้น) ได้แก่- Color Conserve Shampoo
- Color Conserve Conditioner
- Color Conserve  Strengthening Treatment 
- Color Conserve  Daily Color Protect 

 photo AvedaColorConserv02.jpg


Aveda : Color Conserv Shampoo (250ml / 1,000 THB)

เมื่อมองจากส่วนประกอบ เราจะเห็นการใช้ Aqueous Extracts จากพืชหลาย ๆ ชนิดแทนการใช้น้ำ ส่วนหนึ่งน่าจะเพื่อให้มีกลิ่นหอม และเพื่อใช้เป็นจุดขายในการแต่งส่วนผสมให้ดูธรรมชาติมากขึ้น แต่ส่วนประกอบอื่น ๆนอกจากนี้ก็มีโครงสร้างหลัก ๆ แบบเดียวกับแชมพูอื่น ๆ นั่นก็มีสารทำความสะอาด สารกันเสีย แล้วก็สารเคลือบผมอย่าง Dimethicone 

สารทำความสะอาดที่ใช้นั้นเป็นชนิดที่อ่อนโยน ซึ่งเหมาะกับผมที่ผ่านการทำสีเพราะว่าผมจะอ่อนแอกว่าปกติ และสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนกว่าจะช่วยคงเม็ดสีให้ติดอยู่กับเกล้ดผมได้นานขึ้นด้วย แชมพูตัวนี้ให้ฟองที่กำพอเหมาะ และล้างออกได้มากยากนัก

Ingredients : Aqueous (Water,Aqua Purificata, Purified) Extracts : Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Citrus Aurantium Amara (Bitter Orange) Peel Extract, Astragalus Membranaceous (Milk Vetch) Root Extract, Schizandra Chinensis Fruit Extract, Pinus Tabulaeformis (Pine) Bark Extract, Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract, Sedum Rosea Root Extract, Rehmannia Chinensis Root Extract, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Babassaumidopropyl Betaine, Disodium Coco-Glucoside Citrate, Dimethicone, Glyceryl Oleate, Coco-Glucoside, Hydrogenated Lecithin, Stearic Acid, Potassium Stearate, Lycopene, Lecithin, Tocopherol, Isoamyl Cinnamate, Amyl Salicylate, Sucrose Palmitate, Dehydroxanthan Gum, Polyglyceryl-10 Oleate, Citrus Ladaniferus Oil, Fragrance, Linalool, Limonene, Polyquaternium-10, Cinnamidopropyltrimonium Chloride, Laureth-4, Laureth-23, Glycerin, Citric Acid, Sodium Gluconate, Potassium Sorbate, Benzoic Aicd, Methylisothiazolinone, Methylchloroisothiazolinone, Annatto.

 photo AvedaColorConserv03.jpg


Aveda : Color Conserv Conditioner (250ml / 1,000 THB)

คอนดิชันเนอร์ยังคงใช้ Aqueous Extracts เพื่อจุดประสงค์เดียวกับแชมพู และมีส่วนประกอบของสารกลุ่ม Fatty Alcohol กับ Silicone และ Conditioning Agent อื่น ๆ แบบคอนดิชันเนอร์สำหรับเส้นผมทั่วไป

เมื่อใช้คู่กับแชมในสูตรเดียวกัน รู้สึกได้ว่าเส้นผมนุ่มและมีความชุ่มชื้นขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ล้างออกไม่ยาก ไม่ทำให้ผมลีบแบบ ผมดูแห้งน้อยลงและสีผมก็ดูสดขึ้น 

ส่วนตัวเป็นคนที่จะมีปัญหาได้ง่ายกับผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีสารเคลือบหรือซิลิโคนเยอะ ๆ แต่ Aveda Color Conserv นั้นล้างออกค่อนข้างง่าย ประกอบกับปูเป้จะมีการใช้พวก Clarifying Shampoo ที่ช่วยลดการสะสมของสารเคลือบสัปดาห์ละครั้ง ก็ช่วยลดโอกาสที่จะเกิดสิวไปได้เยอะทีเดียว (แต่ถ้าใช้ติดกันเข้าสัปดาห์ที่สองโดยไม่มีการล้างสารเคลือบออกบ้างเลย จะมีสิวขึ้นแถวแนวคิ้วที่ปลายผมไป่มโดนบ้างล่ะ)

Ingredients : Aqueous (Water,Aqua Purificata, Purified) Extracts : Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract, Sedum Rosea Root Extract, Pinus Tabulaeformis (Pine) Bark Extract, Astragalus Membranaceous (Milk Vetch) Root Extract, Citrus Aurantium Amara (Bitter Orange) Peel Extract, Rehmannia Chinensis Root Extract, Schizandra Chinensis Fruit Extract, Cetyl Alcohol, Cetearyl Alcohol, Glycerin, Phenyl Trimethicone, Stearalkonium Chloride, Cinnamidopropyltrimonium Chloride, Behentimonium Chloride, Hydrolyzed Wheat Protein, Hydrolyzed Wheat Starch, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Citrus Ladaniferus Oil, Lycopene, Lecithin, Tetrahexyldecyl Ascorbate, Tocopherol, Amyl Salicylate, Isoamyl Cinnamate, Fragrance (Parfum), Linalool, Limonene, Hydroxyethylcellulose, Babassuamidopropyltrimonium Methosulfate, Dicaprylyl Maleate, Behenamidopropyltrimonium Methosulfate, Dimethicone, Sucrose Palmitate, Polyglyceryl-10 Oleate, Stearyl Alcohol, Sodium Gluconate.


สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าไปเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ของ Aveda ก็สามารถไปที่ Aveda Experience Center สาขาแรกของประเทศไทย ได้ที่ ชั้น 1 สยามพารากอน จ้า
Create Date : 25 กันยายน 2556
Last Update : 25 กันยายน 2556 11:02:21 น.
Counter : 9480 Pageviews.

2 comments
เครื่องสำอางที่ฝากซื้อจากญี่ปุ่น ณ วันที่ 18 กันยายน 2565 Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(12 ต.ค. 2565 16:20:02 น.)
...จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย..งานตะพาบ ครั้งที่ 304.. คนผ่านทางมาเจอ
(21 มิ.ย. 2565 12:50:52 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #71 "กินง่าย-อยู่ง่าย" - กระดูกหมูทอดน้ำปลา ทนายอ้วน
(13 พ.ค. 2565 08:56:09 น.)
รีวิว NEXDAY เคล็ดลับดูแลหุ่นและผิวพรรณ kungpunk_blog
(17 เม.ย. 2565 20:20:50 น.)
  
งั้นขอทราบเพิ่มเติมว่าคุณปูเป้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ clarifying shampoo ยี่ห้ออะไรคะ มีปัญหาอยู่เลยค่ะ เพราะไปตรวจสภาพหนังศรีษะมาแล้วมีสารตกค้างเคลือบหนังศรีษะอยู่มากเลยทำให้ทั้งเป็นสิวที่หน้า ที่หนังศรีษะก็ทำให้ผมร่วงและปิดรูขุมขนไปด้วย
โดย: Mercy IP: 110.171.87.117 วันที่: 26 กันยายน 2556 เวลา:14:57:37 น.
  
อยากทราบตัว clarifying shampoo ที่คุณปูเป้ใช้ด้วยค่ะ
พลีสๆ
โดย: มู่หลิน IP: 171.98.77.238 วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:11:46:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด