"อย่าหมิ่นเงินน้อย" + โรค "ชอบลอง" กำเริบ / เปิดกล่อง Pre Order

ไม่ได้เข้ามาอัพเดทในกลุ่มนี้ตั้งนาน ก็เก็บสารพัดเรื่องที่อยากจะพูด บอก เล่า บ่น ให้ฟังตามประสาคนคลั่งเครื่องสำอาง

เอาเรื่องแรกก่อนดีกว่า...
ปูเป้เป็นพวก "ชอบลอง" ขอรับ เมื่อก่อนเจออะไรใหม่ต้องสอยมาลอง สอยมาใช้ เปลี่ยนไปเรื่อย จนสุดท้ายก็มีแต่ Skincare ที่ใช้ไปไม่กี่ครั้งนอนกองอยู่เต็มตู้เย็นและชั้นเก็บของ มานั่งนับคิดเป็นจำนวนเงินแล้วรู้สึกใจหาย...

ตั้งแต่เริ่มศึกษาส่วนผสมและเริ่มทำ Blog แรก ๆ กระผมแทบจะไม่ได้ซื้อ ไม่ได้ลอง Skincare ตัวใหม่ ๆ สักเท่าไหร่เลย ก็พยายามจะยึดว่าของที่เราใช้อยู่ก็ดีกับผิวเราแล้ว จะไปเปลี่ยนไปลองเพิ่มทำไม เปลืองเงิน บลา ๆ ๆ แต่เพราะว่า "หมิ่นเงินน้อย" นี่แหล่ะขอรับ ทำให้กระผมพลาดท่าซะแล้ว...

พวกสินค้าขนาดทดลองที่ร้านขายเครื่องสำอางเอามาขายในราคาถูก ๆ นั้นช่างยั่วยวนใจยิ่งนัก สินค้าแบบ Mass Product ที่มีราคาไม่สูงนักก็เป็นหลุมพรางอย่างดี ราคาก็มีตั้งแต่ร้อยกว่าบาทไปยันสี่ร้อยปลาย ๆ เราก็ซื้อไปทีละชิ้นสองชิ้นเพราะคิดว่า เออ... มันมีนิดเดียวเอง ราคาก็ไม่แพง ไม่เป็นไรหรอก... (ยังหลอกตัวเองอยู่)

แต่พอมารวม ๆ กันเข้าไป ซื้อครั้งละชิ้นสองชิ้น แต่สัปดาห์นึงซื้อประมาณสามครั้ง พอรวมกันมันก็ท่วมบ้านอีกเช่นเคย...

ก็อยากมาเล่ามาเตือนให้ท่านผู้อ่านได้รู้กัน ว่าอย่าเผลอใจให้ของราคาถูกมากไปนัก เพราะยิ่งถูกก็ยิ่งดูดเงินเราไปง่าย ดูดน้อย ๆ แต่ดูด บ่อย ๆ ก็เสียหายไปหลายเงินเหมือนกัน

มาดูดีกว่าว่าช่วงประมาณเดือนนึงที่ผ่านมากระผมสอยอะไรมาลองบ้าง...

Photobucket


กันแดด!!!!!!

ตั้งแต่ทำ Skincare Basics เกี่ยวกับ Sunscreen กระผมก็เกิดอาการคลั่ง Sunscreen ขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว บวกกับการพยายามหาข้อมูล Sunscreen ราคาถูก คุณภาพดี เพื่อมาบอกต่อให้ได้รับทราบกัน...

ถึงจะเป็นหลอดเล็ก ๆ ราคาไม่แพงนัก... แต่มาคิดรวมกันก็เป็นพันอยู่... เอาไปซื้อหนังสือที่อยากได้พอดีเลย


Photobucket


ผงแป้งล้างหน้า!!!!

ซื้อมาด้วยความคิดชั่ววูบ อยากรู้ว่าผงแป้งล้างหน้าที่วางขายมันต่างกันยังไง ตีฟองได้เหมือนกันรึเปล่า ของถูกกับของแพงมันต่างกันตรงไหน...

มาคิดอีกที... เราไม่ได้ชอบ Cleanser ที่มีฟองสักหน่อย แล้วก็ขี้เกียจมานั่งตีฟองทุกครั้งที่ล้างหน้าด้วย... จะซื้อมาทำไมเนี่ย....


Photobucket


ไอ้นี่ไปซื้องาน Sale ชิเซโด้... ไม่มีเหตุผลอะไรเลย เพราะมันถูกเลยหยิบมา... ส่วนผสมก็งั้น ๆ ไม่มีสารก่อการระคายเคืองแต่ก็ไม่มีอะไรน่าสนใจเลยอีกเหมือนกัน... ซื้อมาเพราะอยากมีอะไรติดไม้ติดมือกลับไปบ้าง... ไร้สาระจริง ๆ เนอะเรา...

Photobucket


ไอ้นี่เห็นลดราคา + มีคูปองลดเพิ่มก็เลยไปซื้อมาด้วยความอยากลอง...

กลับบ้านมาเจอความเป็นจริง ว่าที่บ้านยังมี Jregens สูตร Ultra Healing, Skin Smoothing ขวดใหญ่กองอยู่ ยังมีบอดี้โลชั่นทาตัวของ Neutrogena ขวดใหญ่อีกสองขวด (มันติดมากับชุดประหยัด 499 บาท) มีบอดี้โลชั่น SPF 15 ของ Oriental Princess อีก 2 ขวด... มี GMK บอดี้โลชั่นนมแพะอีกขวดนึง...

นี่ชั้นจะซื้อมาทำไม!!!!! ของที่มีอยู่เอามาใช้ได้ทั้งปียังไม่หมดเลย...


Photobucket


อันนี้ซื้อเพราะ ลด 10% + ซื้อเกิน 2000 ต่อหนึ่งใบเสร็จ ได้รับเงินคืน 5 % แล้วของแถมก็ใช้ได้ทุกตัว เลยทำการไซโคมะมี๊ให้เลิกใช้ lancome แล้วมาใช้ Clinique กันเถอะ (มาช่วยกันสะสม Point)

มันก็คุ้มดีขอรับ ซื้อ Super Rescue Antioxidant Night Moisturizer สูตร Dry Comination กับ Combination Oily อย่างละหลอด (อันนึงของมะม๊า อันนึงของปูเป้) แล้วก็ Repairwear Deep Wrinkle Concentrate for Face and Eyes ขวดใหญ่อีกหนึ่งขวดแบ่งกันใช้สองคนแม่ลูก ได้ของแถมเพียบ!!! ไปตื้อขอตัวอย่าง Repairwear ตัวอื่นมาเพิ่มด้วย

หมดไป เจ็ดพันนิด ๆ ก็บอกมะมี๊ไปว่า "คุ้มจะตาย เงินเจ็ดพันซื้อครีมลังโคมที่มะม๊าใช้อยู่ยังไม่ได้เลย..."

ส่วนนี้ไม่ค่อยเสียดายเงินเท่าไหร่ขอรับ ยังไงมันก็เป็นของที่เราใช้อยู่แล้ว (เพียงแต่ถ้าเทียบกะ Paula's Choice มันแพงกว่าหลายเท่าเลยล่ะ)

จิ้ม ๆ ดูแล้วเฉพาะเดือนนี้ก็หมดค่า Skincare ไปประมาณหมื่นกว่าบาท ถึงมันจะน้อยกว่าสมัยก่อนที่ยังซื้อของตามคำโฆษณา (สมัยยังไม่ทำงานหาเงินเองขอรับ ถลุงเงินพ่อเงินแม่กระจาย) แต่ถ้าเทียบกับเมื่อประมาณต้นปี ที่มีค่าใช้จ่ายกับ Skincare เฉลี่ยนเดือนละพันบาท มันก็สูงขึ้น 10 เท่าเลยนะ (ซื้อ Paula's Choice ยกชุดประมาณ 9,000 บาท แต่ใช้ได้ 6 เดือน)

ตอนนี้เศรษฐกิจกำลังย่ำแย่... การใช้เงินขนาดนี้เป็นเรื่องที่ไม่สมควรจริง ๆ ... สำนึกผิดแล้วขอรับ...กระผมจะพยายามปรับปรุงตัว กลับมาใช้ Skincare อย่างมีสติอีกครั้ง

สาธุ...
ส่วนอันนี้เป็นแชมพูกับครีมนวดผมของ Paula's Choice ที่สั่ง Pre Order กับพี่ซินดี้ ได้มานานแล้วเหมือนกันขอรับ แต่ไม่ได้เอามาลงสักที


PhotobucketPhotobucket


เจ้า Paula's Choice : All Over Hair & Body Shampoo ก็ไม่ได้แตกต่างจาก Johnson and Johnson’s : Baby Top To Toe Wash สักเท่าไหร่ในแง่ของส่วนผสม เพียงแต่แชมพูของป้าพอลล่าไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม ล้างออกง่ายกว่า มีฟองมากกว่านิดนึง แล้วสารกันเสียที่ใช้ก็อ่อนโยนกว่า

แต่ถ้าไม่มีปัญหากับส่วนผสมน้ำหอม ก็ใช้ Johnson and Johnson’s Baby Top To Toe Wash ไปเถอะขอรับ ถูกและหาซื้อได้ง่ายกว่าเยอะ

โดยรวมแล้ว Paula's Choice : All Over Hair & Body Shampoo ก็ค่อนข้างเป็นที่พอใจ เหมาะที่จะใช้เป็น Clarifying Shampoo สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งเพื่อล้างพวก ซิลิโคนหรือโพลิเมอร์เคลือบผมที่สะสมอยู่ แต่ถ้าใช้ทุกวันกระผมรู้สึกว่ามันทำให้ผมแห้งกรอบไปหน่อยน่ะ เนื่องจากปูเป้เป็นคนผมเส้นใหญ่ หยอบและก็แข็ง ตามสไตล์คนจีน ใช้ควบคู่ไปกับ Paula's Choice : Smooth Finish Conditioner ก็โอเคนะขอรับ แต่ยังไงก็ต้องพึ่งพวกครีมหมักผมนุ่ม~~~~ม (ลากเสียงยาว ๆ หน่อยนะ) สัปดาห์ละครั้งถึงสองครั้งอยู่ดี

ราคาแพงขอรับถ้าเทียบกับแชมพูหรือครีมนวดที่วางขายตามซูเปอร์มาร์เกตทั่วไป แพงกว่า Tsubaki ของ Shiseodo ที่ใช้ประจำด้วย แต่ถ้าเทียบกะ Kerastase ของ L'Oreal แล้วก็ถูกกว่าเยอะ

ก็มีเรื่องมาเล่าให้ฟังกันเท่านี้แหล่ะขอรับ ยังไงก็ระวังการใช้เงินกันซะหน่อย อะไรประหยัดได้ก็ประหยัดขอรับ อย่าเผลอตัวเผลอใจไปมากเดี๋ยวจะตายอนาถแบบกระผม
Create Date : 17 ธันวาคม 2551
Last Update : 27 เมษายน 2552 15:57:51 น.
Counter : 6006 Pageviews.

57 comments
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #74 :: ผัดก็ได้-ทอดก็ดี " แหนมผัดไข่ " ✿ เนินน้ำ
(7 ส.ค. 2565 09:35:11 น.)
3F Hot Wok Mission 73 คาวหวานจานสะดวก : ผัดกะหล่ำปลีวุ้นเส้นใส่เบคอน มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(28 ก.ค. 2565 10:11:38 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
ครัวทนายอ้วน - ผัดพริกเป็ดฉีกกับหน่อไม้ ทนายอ้วน
(30 ม.ค. 2565 13:03:56 น.)
  
ขอบคุณนะครับ คุณปูเป้ ผมติดตามอ่านทุกวันเลย
เป็นกำลังใจให้นะครับ ขอบคุณสำหรับความรู้
โดย: zron IP: 119.31.71.53 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:18:04:39 น.
  
แวะมาอ่านค่า
โดย: pook_sb วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:19:11:16 น.
  
ใช่ค่ะสภาวะเศษฐกิจแบบนี้ต้องซื้อเฉพาะที่จำเป็น..........
อย่าฟุ่มเฟือย....ต้องรู้จักพอ
แต่เรื่องความสวยมันพอไม่ได้นะสิ ...ทำยังไงดี
โดย: two_kid IP: 58.8.226.37 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:22:04:08 น.
  
555 เป็นเหมือนกันเลยคุณน้องเอ๋ยยยยย

ยิ่งที่นี่นะ ชิ้นละ 3 ปอนด์ 5 ปอนด์ ยิ่งดูไม่แพงไง แต่พอเอามากองรวมๆกัน โอวววววแม่เจ้า เป็นร้อยปอนด์เหมือนกันนะ แล้วพอคูณเป็นเงินไทย ต๊ายตาย ลมแทบจับ

ต้องคอยเตือนสติตัวเองอยู่บ่อยๆแล้วหล่ะเนี่ย
โดย: ลูกแพร แช่อิ่ม IP: 81.179.3.56 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:0:23:57 น.
  
แวะมาชมค่ะ พร้อมเก็บความรู้ อิอิ
โดย: pongampy วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:3:54:45 น.
  
เย้ย เหมือนส่องกระจกดูตัวเองอยู่ยังไงไม่รู้จิ - -'
โดยเฉพาะเรื่อง "หมิ่นเงินน้อย" กับ "ชอบลอง" นี่แหละค่ะ
แต่ตอนนี้เริ่มเพลา ๆ ลงบ้างเพราะมาเจอบลอคคุณปูเป้
แต่ไฉนคุณปูเป้ยังเป็นอยู่ล่ะคะนี่...เง้อ
โดย: เจี๊ยกค่อกลิงน้อย IP: 203.107.217.194 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:9:57:13 น.
  
เคยรักษาหายจนอาการดีขึ้นมาได้ปีกว่าขอรับ แต่ตอนนี้อาการกำเริบ :P

กระผมก็ยังเป็นปุ56ชนธรรมดาอยู่นะขอรับ บางทีกิเลศและความคิดตื้น ๆ ก็มาบดบังสติชั่วคราว รู้สึกตัวอีกทีก็สายไปแล้ว

ทำตัวไม่ดีเลยมายอมรับผิดขอรับ เป็นตัวอย่างคอยเตือนให้ใจแข็งเอาไว้ ไม่อยากให้คนอื่นพลาดเหมือนกับที่เราพลาดขอรับ :D

โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:11:23:02 น.
  
คุณปูเป้คะ จะรบกวนถามว่า Jergens นี่ใช้ดีไหมคะ แล้วกลิ่น ok ไหมคะ เห็นวางขายตามห้าง เคยคิดอยากซื้อ แต่ก็ห่อซะมิดชิด ไม่มีตัวอย่างให้ลองเลย เลยไม่กล้าซื้อ แล้วถ้าผิวแห้งมากนี่ควรใช้แบบไหนดีคะ
โดย: thiza IP: 203.155.24.47 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:15:39:53 น.
  
ถ้ากลิ่นอ่อน ๆ + เนื้อเข้มข้น ปูเป้ให้ใจสูตร Ultra Healing ขอรับ

ถ้าชอบกลิ่นหอมแล้วก็เคลือบผิวให้ลื่นเป็นพิเศษก็สูตร Skin Smoothing

อยากได้อะไรที่เบาๆ หน่อย กลิ่นสดชื่นๆ ก็ Aloe

Original Scent กลิ่นเชอรี่ + อัลมอนด์อย่างกะยาน้ำสำหรับเด็ก (ไม่ชอบเลย)

Age Defying ยังไม่ได้ลองใช้ขอรับ

เจ้า Shea Butter กลิ่นหอมแนวถั่ว ๆ ยังไงไม่รุ เนื้อเข้มข้นดีขอรับ กระผมชอบกลิ่นนะ มันเหมือนขนมดี แต่บางคนก็ไม่ชอบกลิ่นนี้เลยเหมือนกัน

เรื่องกลิ่นนี่แล้วแต่ความชอบจริงๆ น่ะ ถ้าอยากหามอยซืเจอไรเวรอ์ที่เคลือบผิวดี ไม่มีน้ำหอม ราคาไม่แพง (แต่ก็ไม่มีอะไรเลยนอกจากเบสครีม) เจ้าโลชั่นวาสลีนสูตร Sensitive ขวดขาว ๆ ก็น่าสนขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:22:53:05 น.
  
คุณปูเป้เป็นกระเทย100%แน่ๆ
วันนั้นหนูเห็นคุณปู้เป้อยู่กะแฟน
ใช่หรือเปล่า แฟนคุณปูเป้หล่อดีนะคะ
ผู้ชายอะไร บ้าเครื่องสำอางเข้าเส้นเลือด
อิฉันเองเป็นผู้หญิง ยังอายเลย
แล้วเวลาดูคุณปูเป้ถ่ายรูป ชอบทำท่า
แอ๊บแบ้ว ดูแต๋วจังเลยค่ะ ไหนยังชอบทำอาหารอีก
ว้าย...............ว่าไงจ๊ะเพื่อนสาว
โดย: แอนแอน IP: 117.47.177.183 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:22:58:32 น.
  
คุณปูเป้ค่ะ

บอดี้โลชั่น SPF 15 ของ Oriental Princess อีก 2 ขวด

GMK บอดี้โลชั่นนมแพะอีกขวดนึง.
(ใช่ของศิริชัยรึเปล่า ?)
ใช้ครีม ทาผิวสองตัวนี้เป็นยังไง บ้างค่ะ

เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ เพราะว่ายังไม่มีโอกาสได้ลองเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
โดย: บลู IP: 125.24.126.157 วันที่: 18 ธันวาคม 2551 เวลา:23:14:37 น.
  
คุณ แอนแอน ค่ะ
คุณมีปัญหาทางบ้านอะไรไม่ทราบหรือเป็น BA แบรนด์ห่วยๆ ที่ไม่พอใจการรีวิวของน้องเค้า ถ้างั้นกรุณาไปอ่านหมายเหตุของการทำรีวิวใหม่ด้วยนะคะ

ก็พอเข้าใจนะคะว่า สมองคนเรามันมีมากน้อยต่างกัน เอาสมองส่วนน้อยๆของคุณ ไปสร้างสรรค์อย่างอื่นที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ และสังคมน่าจะดีกว่ามั้ยค่ะอย่ามาทำให้คนที่คิดดีทำดี ต้องมาคอยเสียกำลังใจเลยค่ะ

ปล.
รกโลกจริงๆ ชะนีพันธุ์นี้ปล. 2 จริงๆแล้วก็ไม่อยากจะต่อปากต่อคำให้บล๊อกน้องเค้าแปดเปื้อนหรอกนะคะ แต่มันอดไม่ได้จริงๆค่ะ ขออภัยน้องปูเป้ด้วยนะคะ
โดย: ลูกแพร แช่อิ่ม IP: 81.179.3.56 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:0:33:08 น.
  
ถึงคุณ แอนแอน

ปุเป้ไม่ใช่กะเทยขอรับ ขอยืนยันการันตีว่าไม่ได้อยากเป็นผู้หญิงแต่อย่างใด แต่ปูเป้น่ะ เป็นเกย์ 100% เลยล่ะ กระผมก็ภูมิใจและยอมรับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่อย่างนี้แหล่ะขอรับ ไม่เคยจะปิดบังเพราะไม่รู้สึกว่ามันเสียหายตรงไหน

กระผมยังไม่มีแฟนขอรับ เพราะไม่รู้จะเลือกใครดี... ตัวเลือกแต่ละคนก็หล่อและมีบุคลิค นิสัยดีไปคนละแบบ ก็คบเป็นเพื่อนดูใจไปเรื่อย ๆ ก่อนดีกว่า ถ้าไม่ชอบยังไงก็มีใหม่มาเรื่อยๆ อยู่ดี ไม่ต้องลำบากไปหาเองก็จริง แต่ลำบากใจจังเลยขอรับ...

ส่วนมีความสามารถหลากหลาย ทำอะไรได้หลายอย่างก็ย่อมเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว ส่วนใครที่ไม่ทำอะไรสักอย่าง ปากว่างสอดเรื่องคนอื่นไปวัน ๆ ก็สมควรจะอาย จริงไหมขอรับ :D

ปูเป้ต้องขออภัยด้วยจริง ๆ ที่เป็นเพื่อนสาวด้วยไม่ได้ เพราะปูเป้ก็เลือกคนที่จะคบเหมือนกันนะ ต้องเข้าใจกันหน่อย

PS. อายุอานามใกล้จะเข้าเลข 3 ทุกที แต่ยังแบ๊วได้ขนาดนี้ มีแต่คนอิจฉา น่าภูมิใจออกขอรับ XD
ถึงคุณ บลู

เจ้าบอดี้โลชั่นของ OP ที่ว่าก็คือ Milky Whitening Booster SPF 15 ซื้อมาตอนที่ Body Care ชิ้นที่สองลด 50% ขอรับ เอาไว้ใช้ทาตัวตอนอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน มี Niacinamide เยอะสะใจดี (เป็นอันดับที่ 3) ส่วนผสมอื่น ๆ ก็ไม่มีอะไรที่พิเศษ ขาวขึ้นรึเปล่า?... ก็ไม่ได้สังเกตขอรับ ปกติก็ไม่ดำอยู่แล้ว มันคงไม่ขาวไปมากกว่านี้หรอกเนอะ

GMK Goat Milk ของศิริชัยก็หอมดีขอรับ เนื้อโลชั่นทาแล้วรู้สึกชุ่มชื้นดีทีเดียว แต่เขาบอกส่วนผสมมาไม่ครบ ก็เลยไม่รู้เหมือนกันว่าใส่อะไรมาเท่าไหร่ ส่วนตัวเอาไว้ทาแก้เบื่อขอรับ ช่วยให้ผิวหอมแล้วก็ชุ่มชื้นดี แต่ก็ไม่ข้นพอที่จะเคลือบผิวที่แห้งมาก ๆ ได้


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:0:59:47 น.
  
รำคาญ ชะนี ไม่มีผั วววววว -*-
โดย: รักพี่ปูเป้ค่ะ IP: 58.136.50.102 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:1:08:51 น.
  
มาอีกแระตัวป่วน ป่วนตลอดทุกกระทู้เลยเนอะ

อัพใหม่ปุ๊ป ป่วนปั๊ป (เหนื่อยปะ พักนี้พี่เป้ยิ่งอัพบ่อยๆ อยู่)

ทำมาเป็นคิดจะโจมตีเรื่องส่วนตัวของพี่เป้

นอกเรื่องยังไม่พอ แถมพี่เป้เค้ายังไม่ใส่ใจอีกต่างหาก (สมน้ำหน้า)

รู้จักพี่เป้มาตั้งแต่เรียนมัธยม พี่เป้เป็นยังไงก็เป็นยังงั้น

แล้วเราก็ออกจะภูมิใจด้วยซ้ำที่ได้พี่น่ารักๆ แบบพี่เป้

(ดีกว่าพวกลามปาม โรคจิตชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวชาวบ้านหลายขุม)

Ps. เพื่อนๆ ที่มหาลัยพอเจอพี่เป้ ปลื้มพี่เป้กันมาก

****ไม่ได้แอบอ้าง หรือ Spoil**** ยืนยันตัวตนไว้เลยละกัน


//chassy-sassy.spaces.live.com
โดย: ChasSy IP: 124.121.50.45 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:1:11:26 น.
  

กระเทย เกย์ ตุ๊ด ทอม ดี้ บางคน ก็ยังดีกว่าผู้หญิงอย่างคุณนะคุณแอน

ทุกด้านเลย

อ้อ รวมถึงจิตใจด้วยนะ

หัดเก็บกวาดความโสมมของตัวคุณเองบ้างสกปรกจะแย่

อิอิ
โดย: bluestormy IP: 58.8.185.190 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:1:15:16 น.
  
ดิฉันเข้ามาตอบตรงเลยนะคะว่า
ดิฉันเป็นรองประธานกรรมการของบริษัทแห่งหนึ่ง
ที่โดนคุณสับแหลกยับ ทั้งที่เราไม่ได้รู้จักกันมาก่อน
ดิฉันไม่เคยทำร้ายใคร แต่ทำไมคุณน้องปูเป้มาทำ
กับดิฉันและทางบริษัทได้
ที่แอนพูดปากเสีย พูดไม่ดีออกมา แอนยอมรับผิด
แอนกราบขอโทษมานะที่นี้นะคะน้องปูเป้
แอนเครียด เมื่อคืนแอนนั่งดูยอดขายที่ลดลง
ยิ่งสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ยอดขายมาลดลง
เครียดค่ะ

ดิฉันคิดว่าเราไม่ควรตันสินอะไรแต่เพียงส่วนผสม
ส่วนผสมบางอย่าง ที่น้องปูเป้มองว่ามันไม่ดี แต่ถ้า
มารวมตัวกับส่วนผสมบางอย่าง มันอาจจะดีก็ได้นะคะ
และก็น้ำหอมอีก ดิฉันก็ไม่อยากให้มันมีหรอกค่ะ แต่
ทำไงได้คะ ในเมื่อเขาผลิตมาจากบริษัทใหญ่ ส่วนผสม
ของเขาตายตัวมา ดิฉันแค่นำเข้าและจัดจำหน่าย
แอลกอฮอล์ก็เช่นกัน บางอย่างที่ผสมแอลกอฮอล์
มาในปริมาณที่พอรับได้ มาเพื่อช่วยให้ครีมซึมเร็ว
เพ่อเหมาะกับสภาพผิวของคนไทย ใจจริงดิฉันก็ไม่
อยากให้มีหรอค่ะ แต่อย่างที่บอก เขาผลิตออกมา
ดิฉันเอามาขาย ขายไม่ได้ดิฉันนี่แหละค่ะซวย
ซึ่งบริษัทดิฉันมีหลากหลายแบรนด์รวมอยู่ ซึ่งคุณได้
พาดพิงไปทุกชิ้นในแบรนด์ของดิฉัน อย่างเช่นที่คุณว่า
โทเนอร์ในเครื่อของดิฉัน ห่วยแตกทุกแบรนด์ อยากให้
คุณทราบ ว่าเครือขอดิฉันนำเข้าหลายแบรนด์ ของดีย่อม
มี ของไม่ดีก็ย่อมมี

ดิฉันเป็นสาววัยทำงาน อายุตอนนี้ ขอบอกตรงๆเลยว่า
38ปีแล้ว ดิฉันใช้ผลิตภัณฑ์ในเครือของดิฉันอยู่ ซึ่งมัน
ทำให้ดิฉันคงความงามได้จนอายุใกล้เลข4 ดิฉันไม่ต้อง
ทำตัวแอบแบ้ว แต่ดิฉันก็ยังดูสาว แล้วถ้าผลิตภัณฑ์ใน
เครือดิฉันห่วยจริง ดิฉันก็คงจะไม่หน้าสวยเด้งหรอกค่ะ
โดย: แอนแอน IP: 222.123.176.166 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:7:11:04 น.
  


ขายไม่ดีเพราะคุณปูเป้เหรอคะ? หรือว่ามีปัจจัยทางเศรษฐกิจด้วย?

ถามจริงเถอะค่ะ ยุคนี้ประหยัดได้ใครจะไม่ประหยัดเงินมันหายากขนาดนี้ เพราะสภาวะเศรษฐกิจถดถอยในบางประเทศมันก็เลยส่งผลกระทบในภาพรวม ใครมีเงินกอดเงินไว้ก่อนอุ่นใจกว่า

เพราะฉะนั้นผู้บริโภคจึงต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ถ้าหากว่าคุณแอนเป็นผู้บริโภคคุณจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองหรือเปล่า ก็ไม่รู้นะคะว่าปัจจัยในการเลือกใช้ของคุณ จะเป็นประเภทที่ว่าใช้ของแบรนด์ตัวเองเพราะตัวเองทำงานที่นี่มั้ย แต่คนอื่นเขาก็อยากให้เงินที่เสียไปนั้นคุ้มค่า

คุณปูเป้จึงเป็นเหมือนผู้ให้ข้อมูล ในการตัดสินใจเลือก ทางด้านยอดขาย เท่าที่ทราบมา มียอดขายลดลงเกือบทุกแบรนด์เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจ ก็เครื่องสำอางมันกินได้มั้ยล่ะคะ?

คุณไม่ใช่คนเดียวหรอกค่ะที่ซวย ตอนนี้คนตกงานเยอะแยะ แทนที่จะโทษว่าเป้นความผิดคุณปูเป้ คุณไปหาแผนการตลาดดี ๆ รองรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตดีกว่ามั้ยคะ ทำไมต้องโทษว่าเป็นความผิดคนอื่น

มีเฮดใหญ่ก็บริษัทหนึ่ง เค้าไปหาโปรโมรชั่น แข่งขันกับแบรนด์อื่นที่ยอดขายกำลังนำ บีเอให้ความเป็นกันเอง มีการกระตุ้นยอดขายตลอดเวลา แต่บางแบรนด์ไม่ทำอะไรเลย เพราะคิดว่าที่ผ่านมาตัวเองขายดีอยู่แล้ว และพอเกิดเหตุการณ์ยอดขายตก แทนที่จะแก้ไขปัญหากลับโทษนั่นโทษนี่

บีเอLanc...นี่ก็ไม่ไหวนะคะ ไม่เคยให้ข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงเลย ขาดความจริงใจแบบนี้ ก็ขายได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้นแหละ มีที่ไหน ใช้แบรนด์อื่นร่วมด้วยไม่ได้นะคะ มันจะบลา ๆ ไม่ได้ผลบลา ๆ แนะนำตัวที่มีแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าที่ผิวแห้ง สนใจแต่ให้ลูกค้าซื้อ ๆ โดยไม่คิดว่ามันจะใช้ได้มั้ย ดีมั้ย ไม่ศรัทธาค่ะ ทีหลังก็ไม่ซื้อแล้ว ตอนนี้พี่สาวก็ย้ายไปแบรนด์ที่ดีกว่าในราคาที่ไม่แพง กระตุ้นยอดขายที่ไหนเริ่มตั้งเจ็ดพัน เอาทีละสเตปสิคะ อย่าง 3,500 ไป 5,000 ไป 7,000 จะได้ชวนซื้อหน่อย

ที่ยกตัวอย่างมาก็จะบอกว่า แก้ไขปัญหาที่ภายในก่อนดีกว่านะคะ ถึงจะขอโทษคุณปูเป้ออกมา แต่ในใจของคุณก็คงนึกรังเกียจเพศที่สามอยู่นะคะเนี่ยถึงได้พูดแบบนั้น

เชื่อนะคะว่า คุณปูเป้เคยซื้อเครื่องสำอางบริษัทคุณเป็นแสน ๆ มาก่อนที่จะมาถึงวันนี้

นี่คือเสียงผู้บริโภคนะคะ กรุณารับฟังค่ะ

โดย: bluestormy IP: 58.8.196.68 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:10:27:33 น.
  
คุณแอน... คุณน่าจะเป็นคนที่ใจกว้างมากกว่านี้นะคะ
ยอมรับความคิดเห็นคนอื่นบ้าง คุณปู้เป้เค้าก็รีวิวไปตามความเป็นจริง ตามส่วนผสมที่เห็น ไม่ใช่กล่าวอ้างลอยๆ เค้าไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับผลิตภัณฑ์ใดๆ ทั้งนั้น คุณปู้เป้เค้าแค่มีน้ำใจนำความรู้ที่ตัวเองมี นำมาถ่ายทอดตามความเป็นจริง แล้วนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้รับรู้กัน ซึ่งเราคิดว่ามันมีประโยชน์มากๆ เลยนะ

ถ้าผลิตภัณฑ์ของคุณดีจริงก็ไม่น่าจะต้องเดือดร้อนอะไรมากนี่ค่ะ... ส่วนภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ใครๆ ก็ได้รับผลกระทบกันทั้งนั้นแหละค่ะ ไม่ใช่แต่คุณ...คุณน่าจะมองโลกในแง่ดี และเข้าใจโลกมากกว่านี้นะคะ คุณจะได้มีความสุขในการดำรงชีวิตในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

ต้องขอโทษคุณปู้เป้ด้วยนะคะ...ที่ต้องร่ายยาวซะขนาดนี้
เพราะอ่านความคิดเห็นของคนใจแคบแล้วมันอดไม่ได้ที่ต้อง คอมเม้นท์....เอาเป็นว่าเข้าเรื่องเราดีกว่า

ไอเรื่องหมิ่นเงินน้อย + ชอบลองของเนี่ย เราอยากจากขอคำแนะนำจากคุณปู้เป้ค่ะว่า เรามี Skin Care ที่ซื้อมาไซส์จริงค่อนข้างเยอะมาก แถมใช้แค่ครั้งสองครั้งเองค่ะ ซื้อมาแบบไม่ได้มีคมรู้อะไรเลยว่าเหมาะกับผิวเราหรือเปล่า มีส่วนผสมตัวไหนเป็นยังไงบ้าง เราเลยอยากขอเคล็ดจากคุณปู้เป้หน่อยค่ะว่าผลิตภัณฑ์แต่ละตัวที่เราไม่ใช้เราจะไปทำอะไรได้บ้างที่เป็นประโยชน์ดีกว่าวางไว้เฉยๆ
1.อาหารผิว ของ sisley Ecological Compound ใช้ไป 2
ครั้งเอง เสียดายมาก
2.Kose Seikisho Mask White (มาร์คดำ) ใช้ไปประมาณ3-4 ครั้งเอง
3.Vinasre Soap สบู่เทพ ก้อนใหญ่เลย ใช้ไป 2 ครั้ง
4.Shu Uemura Cleansing Beauty Oil Premium สีเขียวชาเขียว อันนี้เหลือครึ่งขวด
5.Lamer The Cleansing Lotion เหลือครึ่งขวด
6.Lamer The Oil Absorbing Lotion เหลือเกินครึ่งขวด
7.Lamer The Refining Facial ผงเพรชขัดหน้า เหลือเกินครึ่งหลอด
8.Lamer The Radiant Facial แผ่นมาร์คหน้า ใช้ไป1 ครั้ง เหลืออีก 7 ครั้งอ่า เสียดายมากกกกก แพงมากกกกก
9.Lamer The Lip Balm เหลือเกือบเต็มตลับ

เราจะจัดการยังไงกับมันดีให้เกิดประโยชน์ที่สุด เราเสียดายมาก เพราะก่อนหน้านี้อะไรที่ว่าดีเราก็ชอบลองชอบซื้อมาใช้ โดยไม่ได้คำนึงส่วนผสมว่าเหมาะกำหน้าเราหรือเปล่า หรือมีส่วนผสมที่ทำร้ายผิวหรือไม่ จนได้มาอ่านข้อมูลของคุณปู้เป้ว่าสิ่งที่เราใช้นั้นมันไม่ได้เป็นมิตรต่อผิวซักเท่าไหร่เลย..เศร้าใจมากเลยกับเงินที่เสียไป นี่ยังไม่รวมไซส์เทสเตอร์ที่ซื้อมาลองอีกหลายตัวนะคะ

รบกวนคุณปู้เป้ด้วยนะคะ เผื่อมีคำแนะนำดีๆให้กับเรา เราจะได้ไม่รู้สึกว่าเสียเปล่าอ่ะค่ะ

อีกอย่างตอนนี้เรามาเทใจให้ป้าพอลล่าหมดทุกตัวแล้วด้วย
ค่ะ

โดย: เหมย IP: 222.123.181.83 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:11:44:24 น.
  
คุณแอนค่ะปัจจุบันประชากรส่วนใหญ่มีความรู้พื้นฐานสูง มักบริโภคข้อมูลข่าวสารมาก และด้วยความรู้ที่มีอยู่ ย่อมต้องนำข้อมูลข่าวสารมาพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้ออย่างชาญฉลาด
เพราะฉะนั้น ดิฉันว่าคุณกำลังแก้ปัญหาการตลาดผิดวิธีอยู่นะค่ะ
คุณปูเป้ เค้าไม่ได้เล่นคุณไสย ผ่าน Interner หรอกค่ะ ตั้งสติให้ดีแล้วแล้วปัญญาจะตามมาเอง
อ้อ เรื่องงามไม่งามนี้ มีไว้ให้ผู้อื่นชมค่ะ ไม่ใช้ตัวเอง อิ...อิ
ปล. ขำง่ะ
โดย: kitty IP: 61.19.220.5 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:14:22:39 น.
  
คุณแอนนี่ตลกจังเลยนะครับ ถ้าของคุณดีจริงๆ แน่นอน การศึกษาข้อมูลเท็จจริง ของผู้บริโภคก็ไม่ควรจะทำให้ยอดขายตกแต่อย่างใด

การนำเสนอของคุณปูเป้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภค เป็น 1 ในทางเลือกที่เน้นความสำคัญที่ตัวผู้บริโภคเองนั้น ได้ศึกษาถึงสิ่งที่เรากำลังจะบริโภคไป เพียงเท่านั้น ว่าคุ้มค่า หรือเหมาะสมกับผู้บริโภคเองหรือไม่อย่างไร

ง่ายๆ ก็เหมือนมาให้ความรู้ ย่อยข้อมูลต่างประเทศ แชร์ข้อมูลทางวิชาการที่คุณปูเป้ได้อ่านและค้นคว้ามาด้วยความตั้งใจส่วนตัว เพื่อเป็นแนวทางในการวิเคราะห์ การบริโภคอย่างคุ้มประโยชน์กับเพื่อนๆ bloggers ทั้งหลาย แล้วก็ไม่เคยเห็นคุณปูเป้จะไปบอกให้ใครวิ่งไปซื้อ หรือไม่ซื้อ เพียงแต่วิเคาระห์ ให้ดาว ให้คะแนน ตามความรู้และประสบการณ์ของตนเองเท่านั้น และเน้นย้ำอยู่ตลอดเวลา

การที่คุณแอนมากล่าวหา อย่างนี้ ผมเองมีความคิดเห็นว่า

1. คุณแอนกำลังดูถูกผู้บริโภคอย่างมาก เพราะคุณแอนคิดว่า การให้แนวทางในการวิเคราะห์การบริโภค เครื่องสำอางของคุณปูเป้นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

ผมว่า ในปัจจุบันนี้ ผลิตภัณฑ์หลายๆตัวมีแต่จะพัฒนาเพื่อให้ตรงกับความต้องการ และความรู้ที่ก้าวหน้ามากขึ้น ของทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคเอง ในเมื่อตอนนี้ผู้บริโภคมีทางเลือก และมีความรู้ก้าวทันคำโฆณามากขึ้น จริงๆควรจะเป็นสิ่งที่ดี เพราะเราจะมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และก้าวหน้ามากขึ้น เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีด้วยซ้ำนะครับ

ส่วนเรื่องการซื้อหรือไม่ซื้อผลิตภัณฑ์ หลังจากอ่าน ศึกษาและค้นคว้า ทำความเข้าใจข้อมูลนั้นด้วยตนเองแล้ว ผู้บริโภคจะนำไปใช้ประกอบกับ ประสบการณ์และความเชื่อมั่นของตนเอง ในการตัดสินใจ ซื้อหรือไม่ซืื้อ, ใช้หรือไม่ใช่ ผลิตภัณฑ์ต่อไปหลังจากนั้นเองครับ

ที่ผมคิดว่าคุณแอนดูถูกผู้บริโภคนี่เพราะว่า ถ้ายอดตกหลังจากเค้าศึกษา เค้ารับรู้ กอร์ปกับประสบการณ์ และความั่นใจของเค้าแล้ว เค้าไม่อยากใช้ต่อ แล้วคุณแอนมาบอกว่า อย่างนี้ผิด แสดงว่า ดูถูกความคิด การตัดสินใจของผู้บริโภค ที่ได้รับรู้ข้อมูล ข้อเท็จจริงของผลิตภัณฑ์นะครับ

และไม่สามารถมากล่าวหาได้ด้วยว่า นี่คือความผิดของคนให้ข้อมูล ข้อเท็จจริง ซึ่งแน่นอนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภคครับ


แน่นอนครับ เมื่อข้อมูลมีให้เราศึกษามากขึ้น ผู้บริโภคก็มีหลากหลายมากขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนนะครับ ที่จะปรับเปลี่ยนการรับรู้นี้ ผมเอง FW blog คุณปูเป้ให้เพื่อนหลายๆคน ไม่ทุกคนที่เชื่อนะครับ แล้วก็ หลาย % ในนั้นก็ยังใช้ของแบรนด์เนมที่โดนสับแหลก อยู่เช่นเดิมนั่นเองครับ

อยากให้คุณแอนใจกว้าง ใจเย็น ยอมรับทางเลือกของผู้บริโภคครับ การศึกษา หรือทางเลือกไม่ได้ทำลายธุรกิจแต่อย่างใดครับ ผมขอยืนยัน มีแต่จะทำให้เกิดความหลากหลาย แต่สินค้าที่ตอบโจทย์ของผู้บริโภคมากขึ้น

ผู้ผลิตที่หยุดนิ่งง ในขณะที่ผู้บริโภคและตลาด มีข้อมูลต่างๆที่มากขึ้นนั้น จะเป็นผู้ผลิตที่ท้ายที่สุด ต้องออกจากตลาดไปครับ เทคนิคทางการตลาด และการสื่อสารโฆษณา นั้ยังมีผลกระทบต่อผู้บริโภคในวงกว้างอีกมากครับ

ในกรณีนี้ ผมหวังใจว่า คุณแอนคงได้รับฟัง อีกหนึ่งความคิดเห็น จากผู้บริโภคทางเลือก คนหนึ่งนะครับ

ผมขอขอบคุณข้อมูลทุกข้อมูล ที่คุณปูเป้ตั้งใจศึกษา ค้น ค้า และ นำมาย่อย มาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ศึกษา และเข้าใจได้ "ด้วยตนเอง" อีกครั้งหนึ่งนะครับ

ขอบคุณครับโดย: เบสท์ IP: 58.8.16.237 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:15:08:35 น.
  
ค่ะ ดิฉันกราบขอโทษทุกท่าน รวมถึงคุณน้องปูเป้เป็นอย่างสูง กับความปากเสียขาดสติของดิฉัน
ค่ะ ดิฉันรับฟังทุกเสียผู้บริโภค ผ่ายการตลาดของดิฉัน ก็ทำการตลาดไม่ขาด จ้างดารา-นักร้องชื่อดังหลายท่านมาโปรโมท ก็เท่านั้นค่ะ
ในเมือพนักงานขายตามเคาท์เตอร์ทำตัวเช่นนี้ ขอโทษคุณปูเป้มาอีกครั้ง ขอโทษจริงๆค่ะ รู้สึกผิดอย่างมาก และดิฉันเองเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น
ต่อไปนี้ดิฉันคงต้องให้ผ่ายที่เกี่ยวข้อง ดูแลพนักงานขายสินค้าตามเคาท์เตอร์ให้ดี ซึ่งเหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะผู้ดูแลเคาท์เตอร์แต่ละที่ มุ่งเน้นแต่จะขายสินค้า โดยไม่คำนึงถึงลูกค้า ผิดที่ตัวดิฉันเอง และท่านประธาน ที่ไปมอบรางวัลแก่ผู้ที่ทำยอดจำหน่ายได้สูงในแต่ละเดือน จึงเป็นเหตุทำให้ผู้จัดการที่ดูแลเคาท์เตอร์แต่ละแห่ง เร่งจะขายอย่างเดียว

ดิฉันรู้สึกเสียใจเป็นอย่างสูง และกราบขออภัยมา ณ ที่นี้
โดย: แอนแอน IP: 222.123.176.27 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:15:38:00 น.
  
ถึงคุณ แอนแอน

ก่อนอื่นปูเป้ก็ต้องกล่าวขอโทษคุณแอนแอนเช่นกันที่ตอบโต้รุนแรงไปบ้าง และอยากจะเรียนให้ทราบเรื่องภาษาในการรีวิว แล้วก็ให้ความเห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ด้วย

แต่เดิมทีกระผมไม่ได้คาดหวังว่า Blog จะเป็นที่สนใจขนาดนี้ เพราะไม่เคยไปโฆษณาหรือป่าวประกาศเลย ก็มีการใช้ภาษาที่ดุเด็ดเผ็ดมันไปบ้าง บางท่านที่อ่อนไหวในเรื่องนี้ก็มีรับไมได้เหมือนกัน ปัจจุบันมีนี้มีผู้อ่านให้ความสนใจจำนวนมากและกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับปูเป้ก็เข้าใจเรื่องกระบวนการผลิตและส่วนผสมมากขึ้น ก็อยู่ในระหว่างการปรับปรุงภาษาที่ใช้รีวิวให้เป็นทางการมากขึ้น จะได้แฟร์กับทุก ฝ่าย และให้รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นคำ Claims ของผู้ขาย ขนาด ราคา เพื่อผู้อ่านจะได้เปรียบเทียบข้อมูลได้ง่ายขึ้น แต่เนื่องจากกระผมทำ Blog เป็นงานอดิเรกขอรับ แล้วข้อมูลใน Blog นี้ก็มีเป็นร้อยแล้ว การแก้ไขอาจจะไม่รวดเร็วมากนักแต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด

การอ่าน Ingredients List เป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลขอรับ ในต่างประเทศโดยเฉพาะในอเมริกานั้นมีผู้บริโภคที่ Concern เรื่องนี้มากทีเดียว การอ่าน Ingredients List นั้นไม่ได้ยุ่งยาก แต่ก็ไม่ได้ดูง่าย ๆ ขนาดว่ามีสารก่อการระคายเคืองมาตัวเดียวแล้วจะหมายความว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นจะไม่ดีขอรับ ซึ่งปูเป้ก็จะทำการให้คะแนนเอาไว้ ถ้ามีส่วนที่ดีมากกว่าส่วนที่ไม่ดีกระผมก็จะให้ผ่านไป ถ้าถ่วงน้ำหนักแล้วสิ่งที่ได้ไม่คุ้มค่าที่จะเสี่ยงหรือสามารถหาสิ่งอื่นที่ปลอดภัยกว่ามาทดแทนได้กระผมก็หักลบคะแนน ซึ่งจะเหลือไฟเหลืองหรือไฟแดงก็ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอื่น ๆ เรื่องแอลกอฮอล์หรือน้ำหอมกระผมไม่ได้ Stric ขนาดที่ว่าผสมมาสักตัวก็ด่าเช็ดเม็ดไม่มีดี แต่จะดูว่าส่วนประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย

ต้องมองความเป็นจริงว่าไม่มีแบรนด์ใดที่ Perfect ยังไงก็ต้องมีของที่ดีและไม่ดีปะปนกันบ้าง คงเป็นไปไม่ได้ที่ปูเป้จะรีวิวผลิตภัณฑ์ทีมีส่วนผสมแย่ให้ออกมาดี เพราะถ้าข้อมูลที่รีวิวมามันไม่จริง มันไม่ตรงกับ Ingredients List คนที่เขามีความรู้หรืออ่านส่วนผสมเป็นเขาก็ดูกันออกขอรับ

ปูเป้ไม่ได้พูดว่าโทนเนอร์ทุกตัวในแบรนด์เครือของคุณแอนแอนห่วยแตกขอรับ กระผมบอกว่า "ห่วยแตกเสียเป็นส่วนใหญ่" (จาก Miscellaneous Products Review # 3 "Alcohol-Free Toner") แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อยู่บางตัว โดยเฉพาะตัวที่เอามารีวิวใน Blog นั้น ที่มีส่วนผสมน่าประทับใจ ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป ปูเป้ก็รีวิวว่าดีและน่าสนใจขอรับ ไม่ได้มีอคติกับแบรนด์ของคุณแอนแอนเลย ถ้าไม่พอใจตรงไหนหรือคิดว่าตรงไหนไม่สมควร คุณแอนแอนสามารถคุยกับกระผมได้ตรง ๆ ขอรับ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้ก็มีคนจากบริษัทเครื่องสำอางแบรนด์ใหญ่หลังไมค์มาพูดคุยเหมือนกัน ซึ่งเราก็สามารถหาทางออกได้อย่างสันติวิธี

ปูเป้รู้สึกดีใจมากที่สามารถปรับความเข้าใจให้ตรงกันได้ กระผมไม่มีจุดประสงค์ที่จะทำร้ายใครหรอกขอรับ เป็นไปได้กระผมก็อยากจะให้สิ่งที่ปูเป้ทำเป็นประโยชน์ทั้งกับผู้บริโภคและผู้ผลิต เพราะมีหลายแบรนด์ทีเดียวที่เริ่มนำจุดที่ปูเป้ท้วงติงไปปรับปรุงหรือเอามาเป็นจุดขายจุดใหม่ บางแบรนด์ถึงกับโฆษณาในโทรทัศน์ว่าผลิตภัณฑ์ของเขาบอกส่วนผสมโดยละเอียดสามารถตรวจสอบได้ บางแบรนด์ก็เริ่มเบนเข็มจากการโฆษณาเกินจริงอย่าง "ให้ผลได้เหมือนการทำ Laser Treatment" ไปเป็นโฆษณาที่ไม่เกินจริงอย่าง "แม้จะให้ผลได้ไม่เท่าการทำเลเซอร์ทรีตเมนท์" ซึ่งปูเป้ก็ชื่นชมในความจริงใจที่แบรนด์เหล่านั้นมีให้กับผู้บริโภค

ปัจจุบันนี้วงการเครื่องสำอางนั้นแข่งขันกันสูงมากขอรับ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีอินเตอร์เนทที่ทำให้ผู้บริโภคศึกษาหาข้อมูลได้กว้างขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงในนิตยสารแฟชั่นหรือความงามอีกต่อไป ชื่อเสียง ภาพลักษณ์ คำโฆษณาอย่างเดียวไม่สามารถจูงใจผู้บริโภคได้อีกแล้ว

กระผมเห็นว่าจะต้องมุ่งไปในเรื่องของความจริงใจในการให้ข้อมูลที่ไม่เพ้อฝันเกินไป สามารถเห็นผลจริงและมีหลักฐานจับต้องได้ การบริการลูกค้าก็ต้องเหนือระดับขึ้นไป โดยเฉพาะ BA ที่เป็นหน้าตาของบริษัท ต้องเน้นให้ความจริงใจ เป็นกันเอง ไม่กดดันหรือบังคับยัดเยียดจนทำให้ผู้บริโภครู้สึกไม่ดี ปูเป้ก็เป็นคนนึงที่ทำงานด้านการบริการขอรับ เรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญก็จริง แต่สำคัญว่าต้องปลุกฝังความเป็น Service Mind ให้กับพนักงานด้วย ยังไงลูกค้าก็เป็นพระเจ้า ถึงจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ควรปฏิบัติให้เท่าเทียมกันขอรับ

เป็นไปได้ก็ควรมีนโยบายรับประกันความพึงพอใจที่ดูเป็นธรรมกับผู้บริโภคและระบุเอาไว้ชัดเจน ไม่ว่าจะคืนสินค้าที่ใช้แล้วไม่พอใจ (จะแพ้หรือระคายเคืองอะไรก็ว่ากันไป) โดยจะให้คืนเป็นเงินสด เป็นเครดิตคืนเข้าบัญชี เป็นบัตรของขวัญ หรือแลกคืนเป็นผลิตภัณฑ์ตัวอื่นก็ได้

เรื่อง Sample หรือผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองที่เห็นงกกันเหลือเกิน ขอก็บอกว่าไม่มีแต่พอไปงาน Sale แต่ละทีก็เห็นขนมาขายกันเยอะแยะ... ในฐานะของผู้ซื้อนะขอรับ ยิ่งสินค้ามีราคาแพง ก็ถือเป็นการลงทุนที่สูง ใครๆ ก็อยากจะลองใช้ดูก่อนทั้งนั้นแหล่ะขอรับ ถ้าจะไม่แจก Sample ฟรี ๆ ปูเป้เสนอว่าลองจัดเป็นชุดขนาดทดลองแล้วขายให้ลองใช้ดูก่อนก็จะดีมากทีเดียวขอรับ (พวกผลิตภัณฑ์ที่แถมมาเมื่อซื้อถึงยอดไม่ถือเป็น Sample ขอรับ แต่ถือเป็น Gift )

ถ้ามีเรื่องใดที่คุณแอนแอนคิดว่าปูเป้สามารถช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคิดเห็นหรือข้อเสนอแน ก็สามารถติดต่อมาได้เสมอขอรับ กระผมออกมาติเพื่อก่อและอยากเห็นวงการเครื่องสำอางบ้านเราก้าวหน้ายิ่งขึ้น
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:16:41:34 น.
  

ดีใจนะคะ ที่คุณแอนแอนมาอ่าน ส่วนเรื่องบีเอ ขอท้วงติงจริง ๆ ค่ะ มันช่างสวนทางกับสิ่งที่เราได้รู้ศึกษามาเหลือเกิน เร่งแต่จะให้ซื้อ ๆ จริง ๆ จนป่านนี้พี่สาวของเราก็ยังตั้งกระปุกครีมยี่ห้อที่ว่าไว้กองเต็มบ้าน

บีเอไม่น่าเชื่อถือเลย เพราะ แนะนำสินค้าไม่ตรงกับความต้องการจริง ๆ มีการขายชนิดที่ว่ายัดเยียด (เจอมาที่พารากอนค่ะ) บอกด้วยว่าต้องใช้ทั้งไลน์ถึงจะได้ผล ไม่แพ้แน่นอน? (ไม่เชื่อหรอกนะคะ ในเมื่อรู้กันอยู่ว่าทุกอย่างทำให้ก่ออาการแพ้ได้ทั้งนั้น) มีอีกค่ะแต่จำไม่ได้แล้ว เลิกซื้อได้สักพักแล้วค่ะ

อันนี้ไม่นับรวมถึงการดูถูกลูกค้า (อันนี้เจอที่ชิดลม) ถามราคากันแดดทีก็มองตั้งแต่หัวจรดเท้า คนที่ซื้อเพราะจำเป็นต้องใช้ เค้าไม่จำเป็นต้องแต่งตัวสวยเฉิดฉายไปที่เคาเตอร์เพื่อหาความสุขทางใจหรอกนะคะ

ส่วนผลิตภัณฑ์ของบริษัทคุณ (พอเดาได้ว่าบริษัทไหน) มีหลายตัวที่ดีนะคะ ก็ยังแนะนำให้เพื่อนใช้อยู่ อย่าง ตัวไฮเดรทติ้งมิลค์ในไลน์บลังเอ็กเปิร์ต (อาจจะพิมพ์ไม่ถูกนะคะ ยาวเหลือเกิน) มีส่วนผสมที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว พอจะแนะนำให้พี่สาวใช้บ้าง เข้าเคาเตอร์ไป บีเอก็บอกว่าอ๋อไม่จำเป็นหรอกค่ะตัวนี้ ใช้เดย์กับไนท์ดีกว่า (ดีกว่าแน่ล่ะค่ะรวมกันก็แพงกว่าตัวนั้นอยู่หลายขุม แต่ไม่ได้เรื่องเลยในแง่ส่วนผสม)

สินค้าตัวที่ดีมากของคุณยังมี อย่างเรื่องขาวแม้จะดูจากส่วนผสมแล้วไม่น่าขาวได้จริง แต่เพื่อนเราใช้ก็เห็นผลว่ามันขาวมาก ผ่องกระจ่างเนียนมาเลยนะคะ

ทำไมคุณไม่ให้บีเอแนะนำในแง่ของคุณประโยชน์ล่ะค่ะ ว่า วิตามินซีที่เป็นส่วนผสมหลักและอยู่ในอันดับต้น ๆ ของตัวนี้มีประโยชน์ยังไง แอลกอฮอล์ไม่ใช่ว่าไม่ดีเลยสักทีเดียวแต่ก็ไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง กันแดดจำเป็นมากเพราะแสงแดดเป็นต้นต่อของการที่ผิวถูกทำลาย ไม่ใช่มาสร้างฝันลม ๆ แล้ง ๆ หลอกลวงคนซื้อ เร่งเอาแต่ยอดขาย

เชื่อว่าความจริงใจในการขายจะเป็นเอาชนะใจลูกค้าได้ อย่างที่ได้ประทับใจมากับแบรนด์อื่นมาแล้ว อย่างเอสเคทู หรือคลีนิกข์ ได้ใจไปเต็ม ๆ

ว่าง ๆ ลองเนียนไปเคาเตอร์อื่นก็ดีนะคะ เห็นได้ชัดเจนถึงความแตกต่าง

และบีเอเป็นสิ่งที่คุณควรปรับปรุงเป็นอันดับแรกเลยค่ะโดย: bluestormy IP: 58.8.196.68 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:17:54:22 น.
  
ถึงคุณ เหมย

ถ้าผลิตภัณฑืตัวดังกล่าวไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้า อาจจะมันเกินไปหรือมีส่วนผสมที่กังวลเป็นพิเศษจนไม่อยากใช้กับผิวหน้า แต่ก็ไม่ได้มีอาการแพ้อะไรก็สามารถเอาไปทาคอ ทามือได้ตามปกติขอรับ หรือจะเอาไปขายมือสองในเวป //www.nanaladycorner.com ก็ได้เหมือนกัน

- Sisley Ecological Compound ตัวนี้ส่วนผสมไม่ได้แย่อะไรมากมาย ก็มีสารแอนติออกซิแดนท์ที่เป็นประโยชน์บ้างเพียงแต่ไมได้วิเศษอย่างที่เขาโฆษณา เนื้อผลิตภัณฑ์ถ้ามันไปสำหรับผิวหนเาก็เอามาทาที่คอก็กำลังดีขอรับ

- Kose Seikisho Mask White หรือมาสค์กระชากวิญญาญที่ลือชื่อ ปูเป้ก็มีอยู่ขอรับ แอลกอฮอล์ก็เยอะเหมือนกัน แต่ไมได้ใช้เป็นประจำทุกวันก็พอหยวนๆ ได้บ้าง เก็บเอาไว้ใช้นาน ๆ ทีโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนขอรับ แต่หน้าหนาวที่อากาศแห้ง ๆ ผิวระคายเคืองง่ายก็เก็บมันใส่กล่องปิดตายไปก่อนดีกว่า ถ้าจะใช้มาสค์ตัวนี่้ก็งดพวก AHAs / BHA หรือพวกที่ระคายเคืองผิวได้ไปสัก 2 -3 วันขอรับ เพราะมันจะระคายเคืองได้ง่าย

- Vinasre Soap สบู่วินาศเร่... ใช้เมื่อไหร่...พินาศเมื่อนั้น แห้งตึงเป็นที่สุด กระผมไม่แนะให้ใช้กับผิวส่วนไหนทั้งสิ้นในหน้าหนาวนี้ แต่ถ้าเป็นหน้าร้อนจะเอาไปฟอกตัวก็พอไหวขอรับ ถ้าหน้ามันมากกกก จะใช้สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งก็ยังพอทน ใจจริงกระผมไม่อยากให้ใช้เลยด้วยซ้ำ แต่ราคามันแพงขอรับ ทิ้งไปก็น่าเสียดาย ลองไปขายตามเวปชมพูที่เขาซื้อขายของมือสองก็ได้ขอรับ

- Shu Uemura Cleansing Beauty Oil Premium เจ้า Oil ลุงชูก็ทำความสะอาดได้ดีนะขอรับ แต่ไม่ได้เลิศขนาดช่วย Anti-Aging ไปได้ขณะล้างหน้าอย่างที่เขาพยายามบอกไว้ ส่วนผสมหลัก ๆ เป็น Mineral Oil แล้วก็น้ำมันจากพืช รวมเข้ากับ Solvent และ Emulsifier ที่ทำให้เวลาโดนน้ำแล้วจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ปต่ควรหา Detergent Base Cleanser ล้างซ้ำอีกรอบขอรับ เพราะมันทิ้งคราบมัน ๆเอาไว้บนผิวอยู่เหมือนกัน มีส่วนผสมของน่ำหอมแล้วก็ Fragrance Component อยู่ด้วย ก็อาจก่อการระคายเคืองได้บ้าง ก็ไม่ได้ดีแต่ก็ไม่ได้แย่ขอรับ ถ้าไม่ได้แพ้จริง ๆ ก็สามารถใช้ไปจนกว่าจะหมดได้

- Lamer The Cleansing Lotion ก็อย่างที่แนบส่วนผสมไปนะขอรับ มันก็เป็น Cleansing โลชั่นทำความสะอาดผิวธรรมดาที่มีส่วนผสมของ Emollient และ Oil เพื่อละลาย Makeup มีสารต้านการระคายเคืองให้ด้วยนิดหน่อย ก็ถือว่าใช้ได้ขอรับ หักคะแนนเรื่องส่วนผสมไร้สาระอย่าง Tourmaline น้ำหอมแล้วก็ Fragrance Componet ไปอีกนิดหน่อย ไม่มีปัยหาอะไรหรอกขอรับ เพียงแต่ถ้าเป็นสิวหรือผิวมันก็ควรใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำช่วยเช็ดเอาคราบมันออกไปหน่อย หรือจะล้างหน้าด้วย Cl;eanser ชนิดอ่อนโยนซ้ำก็โอเคแล้ว

- Lamer The Oil Absorbing Lotion ตัวนี้ปูเป้ไม่มีส่วนผสมขอรับ ถ้าไม่รบกวนเกินไป คุณเหมยจะพิมพ์ส่วนผสมมาให้ปูเป้ดูก็ได้ขอรับ

- Lamer The Refining Facial อันนี้มีสารก่อการระคายเคืองเยอะไปหน่อยการขัดผิวทำให้ผิวเสี่ยงที่จะระคายเคืองได้ง่ายขึ้นอยู่แล้ว ตัวนี้กระผมไม่แนะนำให้ใช้ต่อขอรับ ถ้ายังไม่เก่ามากและอยู่ในสภาพดี เอาไปขายต่อโลด

- Lamer The Radiant Facial Mask อันนี้ก็ไม่ไหว แอลกอฮอล์เยอะไปหน่อย ส่วนผสมโดยรวมก็มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป เมื่อบวกลบคุณหารกับราคาและคำโปรยแล้ว ไม่นน่าคบอย่างแรง การ Mask ผิวไม่ได้ช่วยบำรุงอะไรล้ำลึกกว่าปกติเท่าไหร่หรอกขอรับ ถ้าเราบำรุงทุกวันมาเป็นอย่างดีแล้ว Mask เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าไม่เป็นเลยล่ะ (เว้นแต่จะมีช่วงที่ผิวแห้งมากเป็นพิเศาก็ใช้ Mask เพิ่มความชุ่มชื้น มีอาการระคายเคืองก็หา Mask ที่มีสารลดการอักเสบระคายเคืองผิว ถ้าหน้ามันมากก็ใช้พวก Oil Absorbing Mask ก็ได้) ตัวนี้ถ้าขายได้ก็ขายขอรับ หรือจะให้เพื่อนลองใช้ดูก็ได้

- Lamer The Lip Balm ส่วนผสมโดยรวมถือว่าโอเคนะขอรับ แต่ตกม้าตายเพราะมี Menthyl Pca ที่ความรู้สึกเย็น ๆ คนที่ปากลอกหรือปากดำจากการใช้ Lip Ice ก้เพราะส่วนผสมพวกนี้แหล่ะขอรับ Eucalyptus Leaf Oil ก็ไม่ค่อยดีกับผิวถ้าจะใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน ปากเป็นบริเวณที่บอบบางนะขอรับ เลี่ยงได้ก็ดีเหมือนกัน ลองใช้เป็น Balm ทาบริเวณที่แห้งกร้านเป็นพิเศษอย่างมือ ข้อศอกก็พอทน แต่ถ้าเกิดอาการแพ้จริงๆ ก็อย่าไปใช้ขอรับ

ซื้อมาแล้วก็อย่าไปคิดมากเลยขอรับ พลาดไปแล้วก็ถือเป็นบทเรียนให้กับเรา ปูเป้ก็พลาดหนักหนาสาหัสมานักต่อนักแล้วกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ที่ออกมาทำ Blog เพราะอยากแชร์ข้อมูลให้ผู้อ่านได้เข้าใจเรื่องการบำรุงผิวมากขึ้น จะได้ไม่ต้องพลาดแบบที่ปูเป้เคยมาก่อนขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:17:59:52 น.
  
อ่านแล้วได้ข้อคิดเยอะเลย ขอบคุณบล็อกคุณปูเป้ ที่ช่วยสร้างสรรค์วงการเครื่องสำอางไทย
ผู้ประกอบการ ต้องอ่านและพิจารณา เพื่อเอาไปปรับใช้
คนดีชอบแก้ไขค่ะ
โดย: s IP: 125.24.134.253 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:18:25:05 น.
  
เอ่อ

จะเข้ามา update ข้อมูล สำหรับคนที่อยากใช้ Paula's choice แต่อยู่ที่อังกฤษ นะค่ะ

สั่งซื้อจาก web Paula ฝั่งยุโรป ได้โดยตรงนะคะ เสียค่าส่งประมาณ 6 ปอนด์ (ลด 50%) ระยะเวลาประมาณ 5 วัน ส่งถึงบ้านเลยค่ะ ไม่เสียภาษีด้วย ช่วงนี้เงินปอนด์ตกต่ำ เลยได้ของถูก แต่ไม่มีส่วนลด หรือ sample แถมแบบฝั่ง เมกานะคะ

----------------------------------------------------------
สำหรับ บริษัทเครื่องสำอาง (คุณแอน)

ขออนุญาติใช้ พื้นที่ส่วนตัวของปูเป้ ยกมืออกความเห็นหน่อยนะคะ

ปกติเป็นผู้บริโภคทั่ว ๆ ไปอยู่แล้ว ซื้อสินค้าตามเคาท์เตอร์ตามแต่บีเอ แนะนำ หน้าดี หน้าแหก นี่ขึ้นอยู่กับดวงมา เป็นสิบปี เพราะบีเอ เร่งยอดขาย และก้อไม่เคยให้ sample
แต่พอมาอ่านที่ปูเป้ เขียน ถือว่าเป็น information ที่คัดกรองให้ สำหรับคนไม่มีความรู้เรื่อง inเredients น่ะค่ะ

ส่วนผลิตภัณฑ์ใครบริษัทคุณแอน โดยส่วนมากทุกคนก้อยังใช้อยู่นะคะ ปูเป้เองก้อ ยังซื้อเลย แต่เลือกให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง แทนที่จะให้บีเอ เลือกให้ ก้อแค่นั้นเองค่ะ


โดย: เหมียวนุ้ย IP: 81.110.173.157 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:19:11:09 น.
  
ขอขอบพระคุณทุกข้อคิดเห็น ที่ติชมผลิตภัณฑ์ในเครือของดิฉันนะคะ
เรื่องไหนที่เป็นข้อดี ทางเราจะเก็บเอาไว้ ส่วนที่เป็นข้อเสียนั้น ทางเรา
จะขอเอาไปแก้ไข เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภค เรื่องส่วนผสมบางอย่าง
ดิฉันก็อยากจะเปลี่ยนแปลงปรับปรุงให้ดีขึ้น แต่ว่า ผู้บริโภคทั้งหลาย
ต้องเข้าใจทางบริษัทหน่อยนะคะ ว่ามันเป็นเรื่องยาก เครื่องสำอางในเครือ
ของดิฉัน ที่ผลิตออกมาวางขายนั้น ได้รับการควบคุมภายใต้ลิขสิทธิ์ของ
บริษัทต้นสังกัด ส่วนผู้ผลิตที่แท้จริงอยอีกประเทศหนึ่ง ใกล้บ้านเรานี่เอง
มันทำได้ยากมากค่ะ ที่เราจะให้ทางต้นสังกัดปรับปรุงแก้ไขส่วนผสม
และอีกเรื่องของพนักงานขายหรือบีเอ เรื่องนี้ต้องขอขอบพระคุณหลายท่าน
ที่มาแสดงความเห็นถึงนิสัยแย่ๆของบีเอ ดิฉันขอบอกมาตรงนี้เลยว่า ทางเรา
ได้แจกจ่ายผลิตภัณฑ์ขนาดทดลอง ไปตามเคาท์เตอร์ต่างๆจำนวนมาก ทาง
บริษัทไม่ได้ขี้เหนียวในเรื่องผลิตภัณฑ์ทดลองเลยนะคะ แต่ดิฉันก็เคยได้ยิน
เข้าหูมาว่า บีเอและผู้จัดการสาขาเก็บไว้ใช้เอง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจมากๆ
กับสังคมพิการ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของดิฉัน
และขอขอบคุณเป็นอย่างสูงที่มาให้ข้อมูลที่ได้พบเจอด้วยตนเอง ดิฉันจะรีบ
นำปัญหาที่ได้รับมา ไปคุยกับฝ่ายขายให้มีการดูแลและอบรมบีเอ รวมทั้ง
ผู้จัดการของเคาท์เตอร์แต่ละแห่ง ยังไงถ้าไม่เป็นการรบกวนดิฉันขอให้ บล็อกคุณปูเป้เป็นสื่อกลาง ของผู้บริโภคที่เข้ามาแจ้งจุดบกพร่องหรือชีแจ้ง
ในด้านผลิตภันฑ์และการบริการ จะได้ไหมคะ
ดิฉันสัญญาว่าจะรับฟังด้วยเหตุและผล และนำไปปรับปรุงด้านการบริการ
และด้านผลิตภัณฑ์ และขอขอบพระคุณ คุณน้องปูเป้มา ณ ที่นี้ด้วย
รวมทั้งขโทษกับสิ่งที่ดิฉันแสดงออกไป ดิฉันเสียใจและรู้สึกผิด กับการกระทำ
ชั่วขณะของตนเอง
โดย: แอนแอน IP: 117.47.180.31 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:19:43:58 น.
  
แอบอ่านบลอคคุณปู้เป้มาหลายเดือนเหมือนกันแล้วครับ

ตอนแรกซื้อสกินแคร์มาใช้ จะถูกหรือแพงใช้ตามคำโฆษณาและคำบอกกล่าวจากคนอื่นมาตลอด ไม่เคยพลิกอ่านส่วนผสมเลย

จนมาอ่านบลอคคุณปู้เป้ ทุกวันนี้จะซื้ออะไรมาใช้นี่กลั่นกรอง คิดแล้ว อ่านแล้ว หาข้อมูลต่างๆนานามาประกอบคำพิจารณาเสมอ ก็อยากขอบคุณคุณปู้เป้มากๆเลยนะครับ ที่ทำให้หลายคนรวมถึงผม ไม่ต้องเสียเงินสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ทุกวันนี้ไม่ต้องหาหมอผิวหนังที่คลินิคตามห้างดังๆมาหลายเดือนแล้วครับ จากที่เคยหามาเกือบ 10 ปี เลิกใช้ยาหมอ แล้วใช้ของตามเคาเตอร์ หรือของตามซุปเปอร์มาเก็ต ได้หน้าแหกเป็นค่าตอบแทนทุกที แต่ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณท์ที่ขายในไทยทั่วไป ไม่ดีไปเสียหมดนะครับ แต่โดยส่วนตัวแล้วมันไม่เหมาะกับคนพันธุ์สิวอย่างผมเท่านั้นเอง

จนบัดนี้ เข้ามาเก็บเกี่ยวความรู้และความคิดเห็นจากผู้ที่มาคอมเม้นต์ในบลอคคุณปู้เป้ อยากบอกว่าขอบคุณทุกๆคน ณ ที่นี้จริงๆครับ ที่ทำให้ผมหาสกินแคร์ที่กระผมใช้ได้ผลกับหนังหน้าผมจริงๆ และฉลาดในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ โดยไม่ต้องเอาหน้าไปเดิมพันเหมือนแต่ก่อน

ทุกวันนี้ ก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของพอลล่าช้อยครับ ก่อนซื้อมาใช้ก็อ่านจากบลอคคุณปูเป้นี่แหละครับ ตัวไหนที่คุณปู้เป้บอกว่าดี มันก็ดีจริงอย่างที่คุณปูเป้ว่า แต่ตัวไหนที่คุณปูเป้บอกว่าไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ แต่ส่วนตัวลองใช้แล้วก็คิดว่าดีกับผมนะครับ มันเป็นวิจารณญานส่วนตัวนะครับ เรื่องแบบนี้มันขึ้นอยุ่กับแต่ละคน ต้องลองใช้เอง แต่ว่าเลือกใช้อย่างฉลาดเพราะคุณปูเป้นี่แหละครับ ก็อย่างที่คุณปูเป้บอกแหละครับ
One thing is not fit all......

อยากให้กำลังใจคุณปูเป้นะครับ และขอให้คุณปูเป้รีวิว และสับแหลกผลิตภัณฑ์อย่างเที่ยงตรงแบบนี้ต่อไป

รู้สึกขอบคุณคุณปูเป้จากใจจริงๆครับ ที่เสียสละเวลามาทำสิ่งดีดีแบบนี้ ซึ่งคุณปูเป้ก็มิได้มีผลประโยชน์อะไรเลย แต่เชื่อว่าคงเป็นความสุขทางใจ ที่อยากจะแชร์ความจริงให้กับคนที่ไม่รู้
(ทุกวันนี้ใครถามอะไรเกี่ยวหนังหน้าผม ผมก็แนะนำสิ่งที่ผมเลือกใช้พร้อมบอกสาเหตุที่เลือกใช้ มีความสุขครับกับการแนะนำสิ่งดีดีให้กับคนที่ต้องการทางออก)
ทุกวันนี้เลิกหาหมอและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้อง มีหลายคนทักแล้วครับว่าหน้าดีขึ้นเยอะมาก ผิวดีขึ้นเยอะมากๆ
.... แต่ก็ไม่ได้ใสกริ๊บ แต่ดีกว่าแต่ก่อนแหละครับ

อ้อ พี่สาวผมก็ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ติดไฟแดงเป็นแถบๆ แต่พี่สาวผมหน้าใสกิ๊ง ทำไมนะเหรอ.... ก็อยากจะบอกอีกครั้ง มันแล้วแต่คนละครับ

ส่วนคนพันธุ์สิวอย่างผมก็หาความรู้มากๆหน่อย จากที่นี่ไงละครับ

พูดมากไปแระ .... สุดท้ายนี้ หวังว่าสิ่งที่ผมพล่ามไปนั้นจะเป็นประโยชน์กับคนพันธุ์สิวคนอื่นๆนะจร้า (คนพันธุ์สิวหมอบอกว่าผมเป็นอย่างนั้น ไม่มีทางหายขาด และต้องใช้ยาไปเรื่อยๆ จนแก่ เหอะๆ แต่ทุกวันนี้ไม่ได้พึ่งหมอแล้วนะจร้า หมอไม่ได้ถูกเสมอไปน๊า อิอิ)

- ตอนนี้หาผลิตภัณฑ์บำรุงและ ช่วยเรื่องสิวที่เหมาะกับหน้าได้แล้ว เลยลามไปหาข้อมูลเรื่องแป้ง และรองพื้นมาใช้ ดูส่วนผสมหลายๆยี่ห้อ ก็มาลงท้ายที่ MMU คนไทยปั่นแหละครับชอบครับหน้าเด้ง คนข้างๆทัก เพื่อนทัก มีความสุขครับ
- นั่งปัด MMU มันทุกวันครับ สนุกครับ
- คนอื่นเห็นเราสำอางค์ แล้วสงสัยว่าเราเป็น เกย์ เก้ง กวาง ไม่แคร์ครับ เพราะก็เป็นจริงๆไงครับ 555 แต่รู้ผิด ชอบ ชั่ว ดี เหมือนสามัญชนทั่วไปครับ

โพสครั้งแรกไม่ได้เจตนาว่าใครนะครับ แต่อยากให้กำลังคุณปูเป้เท่านั้นเอง

อ้อ มีเรื่องสงสัยอะครับ คุณปูเป้ มันเป็นอาการอะไรอ่ะครับ เวลาเหงื่อเริ่มออก จะเริ่มคันยิบๆ ที่หน้า ศรีษะ ตามตัว หน้าอก หลัง จักกะจี้ไปหมดเลยครับ ขนลุกซู่เลยครับ มันจะแดงๆ ซัก 1-2นาทีแล้วก็หายไปเลย เป็นปกติ ไม่มีผื่นขึ้นนะครับ
เกี่ยวกับอาบนำ้ที่ร้อนเกินไปไหมครับ เพราะถ้าเป็นอาการแพ้อะไรซักอย่างจะต้องเป็นผื่นๆ สมัยก่อนเป็นบ่อยอยู่แล้ว แต่นี่ไม่เป็นผื่นเลย หาสาเหตุไม่ได้เลยจริงๆ แต่สังเกตเวลาที่ตอนไหนไม่ปรับอุณหภูมิสูงเกินไป อาการคันยิบๆจะเป็นนิดเดียว
โดย: Chay IP: 125.24.69.100 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:21:35:02 น.
  
ขออนุญาต น้องปูเป้นะคะ


ถึง คุณแอน แอน ค่ะ

หนูก็ไม่รู้ว่าพี่จะยังเข้ามาอ่านอีกหรือเปล่านะคะ


หนูรู้สึกยินดีนะคะ ที่พี่เข้ามารับผิดชอบในสิ่งที่พี่ได้ทำลงไปค่ะ และหนูก็ต้องกราบขอโทษพี่ด้วย ที่ได้ว่ากล่าวพี่แรงไปหน่อย


เมื่อก่อน เครื่องสำอางในเครือของพี่ โดยเฉพาะลังโคม เป็น 1 ในสุดยอดเครื่องสำอางในความฝันของหนูเลยทีเดียวค่ะ หนูเคยตั้งใจว่าถ้าหนูทำงานได้และมีเงินมากแล้ว หนูจะใช้ลังโคมยกเซ็ตเลย

จนวันนึง เมื่อหนูมีเงินจากการทำงานพิเศษจำนวนนึง ก็หอบเงินนั้นไปยังเคาเตอร์ทันที


แต่พี่เชื่อมั้ยค่ะว่า ความฝันของหนูถูกทำลายลงเพราะ BA เพียงแค่หนูแต่งชุดนักศึกษาไปเท่านั้น

แล้วเงินก้อนนั้นก็ตกไปสู่ เคาเตอร์ เอสเต้ ทันทีค่ะ

ทีนี้พี่ก็คงรู้แล้วใช่มั้ย่ะว่า BA นั้นมันมีความสำคัญอย่างไรกับยอดขาย

ยังไงก็ฝากพี่ช่วยปรับปรุงด้วยนะคะ

หนูเห็นใจพี่นะ หนูรู้ว่าพี่ก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากใจอยู่เหมือนกัน

แต่หนูก็เข้าใจเจตนารมณ์ของน้องปู้เป้ด้วยค่ะ


เอาเป็นว่า เรามาช่วยกันพัฒนาวงการเครื่องสำอางไทยกันเถอะค่ะ


ปล. BA ลังโคมที่อังกฤษ น่ารักมากค่ะ แถมของเต็มเลย ไม่จิกเหมือนที่เมืองไทยเลยค่ะ รวมถึงแบรนด์อื่นๆด้วยค่ะ
โดย: ลูกแพร แช่อิ่ม IP: 81.179.3.56 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:21:35:35 น.
  
ขอบพระคุณมานะคะน้องลูกแพร พี่ก็จะนำข้อตำหนิติชม
ไปพิจารณา ปรัปรุงแก้ไขระบบการจำหน่ายแบบค่อยเป็น
ค่อยไป สิ่งที่พี่แอนอยากจะฟังมากที่สุดในตอนนี้คือเสียง
จากลูกค้าและผู้บริโภค เป็นสิ่งที่พี่ทราบมาเต็มอกแล้วค่ะ
ในเรื่องนิสัยที่ไม่ดีของพนักงานตามเคาท์เตอร์ ทางบริษัท
ไม่ได้หวงสินค้าขนาดทดลองนะคะ เราจัดสรรไปให้แต่ละ
เคาท์เตอร์อย่างเพียงพอต่อการแจก แต่พี่ก็ไม่ทราบเช่น
กันว่า เอ่อ มันไปไหนหมด งบประมาณที่เราทำเพื่อแจกมี
อยู่มากมายค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยว่าเราขี้เหนียว แต่ก็อย่าง
ว่า มันหายไปไหนหมด น้องลูกแพรคะพี่ขอฝากนิดหน่อยนะคะ เรื่องการเอ่ยถึงแบรนด์ในเครือของพี่ พี่อยากรบกวน
นิดหน่อยนะคะ คือไม่อยากให้เอ่ยเต็มๆค่ะขอให้เป็นตัวย่อๆ
พอสื่อความหมายออกมาได้ แต่ไม่อยากให้พูดเต็มๆนะคะ
เพราะว่ามันไม่ดี เกรงว่าหลายคนอาจจะเข้าใจผิดหาว่าพี่
ต้องการมา โฆษณาแอบแฝง
*-*ขอบคุณค่ะ*-*

และต่อไปนี้ดิฉันจะขอเข้ามาสถิตหาข้อมูลจากเว็บของคุณ
ปูเป้ เพื่อได้นำข้อมูลในบางเรื่องมาปรับใช้กับด้านการบริการ
ของบริษัท

พร้อมรับฟัง และนำไปแก้ไข
โดย: แอนแอน IP: 117.47.180.31 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:21:59:11 น.
  
ถึงคุณ แอนแอน

เรื่องข้อจำกัดเรื่องการเปลี่ยนแปลงส่วนผสมเพราะประเทศไทยไม่ใช่บริษัทแม่ปูเป้เข้าใจดีขอรับ ตรงนี้กระผมเห็นใจฝั่งที่เป็น Dealer พอดู

ปกติ Skincare ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะไลน์ที่เป็นสินค้าตามกระแสเช่นพวก ไวท์เทนนิ่ง Anti-Aging จะมีการปรับสูตรเพื่อ Relaunch อยู่บ่อย ๆ (เท่าที่สังเกตุก็ปีนึงครั้งนึงขอรับ) ก็มีโอกาสที่ผลิตภัณฑืตัวใหม่จะดีขึ้น (หรือไม่ก็เหมือนเดิม แย่หน่อยก็ห่วยลง) ซึ่งปูเป้ก็พยายามตามข้อมูลและอัพเดทให้ทันสมัยอยู่เสมอ อ้อ... บางทีผลิตภัณฑ์แม้จะเป็นแบรนด์เดียวกัน แต่คนละประเทศกันก็มีขายไม่เหมือนกัน ผลิตภัณฑ์ในเครือของคุณแอนแอนที่มีส่วนผสมดี ๆ มีขายในต่างประเทศ แต่ดันไม่มีขายในเมืองไทย กระผมก็รู้สึกเสียดายเหมือนกันนะขอรับ


คุณแอนแอนสามารถอ่านเพื่อหาข้อมูลได้ทั้งหมดเลยขอรับ แต่อย่าดูแค่ส่วนของรีวิวผลิตภัณฑ์ ลองอ่านพวกบทความที่ให้ความรู้กลาง ๆ ทั่วไปอย่างอื่นด้วยก็ดี เผื่อจะได้ไอเดียหรือประเด็นในการพัฒนาต่อไป

คิดเห็นยังไงก็สามารถแสดงความคิดเห็นหรือปรึกษากันได้ขอรับ เราเอาหลักเหตุผลมาคุยกัน เรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปขอรับ :D
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:23:01:59 น.
  
พวกบอดี้แคร์ นี่พี่ปูเป้ใช้อะไรบ้าง เรียงยังไงบ้างหรอคะ?

รบกวนด้วยนะค๊ะ - -

แล้วกันแดดนี่ ของวาสลีนขวดส้มปรี๊ด นี่ ส่วนผสมน่าใช้ไม่น่าใช้ยังไงบ้างคะ พอดีเห็นพี่ปุเป้เคย รีวิว เล็กๆ ไว้

ขอบคุณมากนะคะ
โดย: ฟองดู IP: 124.120.130.83 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:1:00:42 น.
  
ขอบคุณคุณปู้เป้มากนะคะ สำหรับคำแนะนำดีๆ
จะติดตาม ติดขอบบล็อคนี้ตลอดไปค่ะ
โดย: เหมย IP: 222.123.141.140 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:10:25:40 น.
  
ถึงคุณ Chay ใน comment #30 ค่ะ

คือเป็นสิวมานานมาก หาหมอมาก็เกิน 10 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ยังกินยาอยู่ ไม่ทราบว่าพอจะบอกวิธีได้ไหมคะว่าใช้อะไรบ้างถึงไม่ต้องไปหาหมออีกแล้ว ตอนนี้ก็มาลองใช้พอลล่าเหมือนกัน แต่ยังไม่รู้เลยว่าถ้าหยุดยากินแล้วสิวจะบุกอีกหรือไม่ ยังไงถ้าเข้ามาอ่านรบกวนตอบด้วยนะคะว่าคุณเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่ทำให้ไม่ต้องไปหาหมอแล้ว เผื่อจะได้นำวิธีของคุณมาปรับใช้ได้บ้างค่ะ
โดย: thiza IP: 203.155.24.47 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:11:51:41 น.
  
ถึงคุณ Thiza

ขออนุญาต ตอบในบลอคคุณปู้เป้นะครับ
ตัวที่ผมใช้อยู่และคิดว่า มันช่วยป้องกันสิวและรักษาสิวไม่ให้ระบม และเห่อคือ
- Benzac 2.5 อันนี้ต้องปรับใช้แล้วแต่คนครับ
ส่วนผมใช้ทาก่อนล้างหน้าเช้า-เย็น โดยล้างด้วยนำ้เปล่าก่อน(หน้ามันนะครับ) แล้วค่อยทา ทิ้งไว้ 15 นาที -1 ชม แล้วล้างหน้าตามด้วย Skin balanicing cleanser(ซึ่งใช้แล้วผิวไม่แห้งตึงเลย ช่วงที่ใช้แรกๆเหมือนล้างไม่สะอาดเลย ผิวมันเคลือบๆไรไม่รู้ แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ ชินแล้วครับ สรุปผมใช้แล้วไม่ระคายเคือง)
- Skin balancing toner ผมชอบตัวนี้มากๆเลยครับ ใช้ปุ๊ปรู้สึกสดชื่นดีจิงๆ ไม่รู้ช่วยเรื่องสิวไหม แต่ผิวมันสดชื่นดีจิง ผมใช้วิธี หยดลงบนฝ่ามือ 5-6 หยดแล้วถูๆมือ เอามือมาแปะๆ แทนการใช้สำลี ไม่ชอบใช้สำลีครับ มือหนัก เช็ดแล้วเมามันเกิน หน้าระคายเคืองได้ Sadism ฮร่าๆ
- BHA 2% liquid ผมหน้ามันครับเลยเลือกเนื้อที่เบาที่สุด ใช้หลังจากลง Toner ผมหยดลงฝามือ 4 หยดก็ทาทั่วหน้าแล้วครับ ใช้นิ้วแตะๆ ป้ายๆ ประหยัดดี ผมใช้เช้า-เย็นเลย หน้าทนทานแล้วครับ สิวเสี้ยนสากๆที่จมูก หายไปแล้วครับ ดีกว่าตอนหาหมออีก ยิ่งตอนนั้นกิน Roac จมูกนี่สากกว่ากระดาษทราย
- Differin Gel ใช้หลอดเล็ก มาเกือบ 3เดือนแล้วใช้ได้นานจิงๆ ใช้ทาตอนกลางคืนหลังทิ้ง BHA ไว้ซัก 2-3 นาที ไม่แน่ใจว่าช่วยเรื่องสิวมากไหม แต่ริ้วรอยบนหน้าผาก ไม่รู้มีได้ไง อายุ 22 เองนะเนี่ย มันตื่นขึ้นอ่ะครับ รอยย่นบนหน้าผาก มันหายไปเลย ช่วยเรื่องรอยสิวด้วยแน่นอน แต่หายช้ากว่า เลเซอร์หมอแน่นอน เหอะๆ
- Skin Balancing blah...blah concentrate serum เอ่อไม่รู้ว่าจะใช้ไปทำไมเหอะๆ แพงสุดด้วย เพิ่งใช้ไม่นาน ประมาณ 1 เดือน ยังไม่ค่อยเห็นผลว่าช่วยเรื่องอะไร แต่จะใช้ต่อปาย หวังผลระยะยาว แต่ครั้งแรกที่ลองใช้ ใช้ทั้งเช้า-เย็น ไม่ไหว ตอนกลางคืนมันหนักหน้าเกินไป และเปลือง เลยมาใช้แต่ตอนเช้าแทน อืมดีนะช่วยเซ็ต BHA ที่มันเหมือนเคลือบผิวบางๆอยู่ให้แห้ง ไม่เงา
- Skin Balancing Daily Mattifying Lotion SPF 15 ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เพราะเหมือนกันแดดไม่ค่อยเวิร์ค แต่ไม่อุดตัน ว่าจะหาซื้อ Spectraban SC มาทาทับ ผมใช้ SPF สูงๆไม่ได้เลย หนักหน้ามาก และอุดตัน กันแดด ของหมอยังอุดตันเลย
- สุดท้าย Skin Balancing Moisture Gel ใช้เฉพาะกลางคืน หลังทา Differin เพราะตอนเช้าใช้ตัวบน ตัวนี้ชอบมากๆ วันไหนทา Benzac นานไป เพราะขี้เกียจอาบนำ้ หน้าเหมือนจะระคายเคืองหน่อยๆ เอาตัวนี้ประโคมลงไป ไม่หนักหน้า แถมชื่นใจด้วย ที่สำคัญไม่อุดตัน

ผมเอาทุกอย่างนี่แช่ตู้เย็นหมดเลยครับ จะใช้ค่อยเอาออกมาทาแล้วสดชื่นดี เหอะๆ

ปล. ผมไม่ได้ซื้อมาใช้ตูมเดียวนะครับ ซื้อมาทีละชิ้น แล้วเค้าแถม Sample มาด้วย เลยลองใช้ทีละตัว จะได้รู้ว่าตัวไหนใช้ได้ไม่ได้

ตะก่อนชอบทาแป้งเด็กตอนกลางคืน แต่เด๋วนี้งดแล้ว แต่ใช้วิธีเปลี่ยนปลอกหมอนทุกคืนแทน เหอะๆ

ต้องลองไปปรับใช้ให้มันเข้ากับผิวเราให้มากที่สุดล่ะครับ
โดย: Chay IP: 125.24.17.140 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:14:10:04 น.
  
คุณปูเป้ครับ ผมเพิ่งสั่งซื้อ Paula ไปแหละครับ หลังจากเก็บหอมรอบริบมานาน อิอิ

แต่สั่งจากเว็บอเมริกาครับ
เพราะว่าที่มาเลย์ bha liquid ไม่มีขายแล้ว

ราคาสั่งมันอยู่ที่ประมาณ 85 เหรียญครับผม (อันนี้เขาบอกว่ารวมค่า shipping ไปแล้ว 2 เหรียญนะครับผม )

อยากรู้ว่ามันมีค่าอะไรที่ต้องจ่ายนอกเหนือจากนี้หรือเปล่าครับผม เพราะไม่เคยสั่งของทางอินเตอร์เน็ตมาก่อนเลยในชีวิต เกิดกิเลศเพราะเว็บคุณปูเป้โดยแท้ 555

จะได้ลองเทียบกับทางมาเลย์อ่ะครับ เพราะจากทางมาเลคำนวณมาคร่าวๆ แล้ว ห้าพันกว่าครับบาทครับ

รบกวนอีกรอบนะครับโดย: เฝ้ารอ (อีกแล้ว) IP: 58.9.31.48 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:17:41:10 น.
  
ขอบคุณมากครับคุณปูเป้
โดย: thots IP: 58.8.97.75 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:21:13:30 น.
  
จากของคุณ Chay

"ตะก่อนชอบทาแป้งเด็กตอนกลางคืน แต่เด๋วนี้งดแล้ว แต่ใช้วิธีเปลี่ยนปลอกหมอนทุกคืนแทน เหอะๆ"

อันนี้ช่วยได้เยอะเหมือนกัน เพราะปูเป้ก็ขยันเปลี่ยนปลอกหมอนกับผ้าปูเตียงมากเลย ช่วยให้สิวอักเสบลดลงไปเยอะ หมั่นดูแลเช็ดทำความสะอาดห้องบ่อย ๆ

ปลอกหมอน 2 วันครั้ง (ใช้หน้า-หลัง) ผ้าปูเตียงสัปดาห์ละครั้ง ตอนเช้าตื่นมาเปิดหน้าต่างให้แดดเข้ามาฆ่าเชื้อโรคด้วย (แต่คนอพยพไปอยู่ห้องอื่นแล้ว)

ใครสนใจก็ลองทำดูขอรับ รักษาสิวไม่ใช่ทายาอย่างเดียว แต่เราต้องปรับเปลี่ยนชีวิตเราไปเยอะเลยล่ะ
ถึงคุณ เฝ้ารอ (อีกแล้ว)Comment # 38

ถ้าสั่งกับเวป USA แล้วให้มาส่งที่เมืองไทย เขาจะคิดค่าขนส่งต่างหากแล้วค่อยแจ้งมาทาง E-Mail ขอรับ ลองเช็คที่ Inbox หรือ Junk Mail ดู ว่ามี E-Mail มาแจ้งค่า Shipping รึเปล่า ถ้าเราโอเคกับค่าขนส่งก็ให้ตอบ E-Mail คอนเฟิร์มไป แต่ถ้าไม่ตอบไปเลยเขาจะยกเลิกออเดอร์ภายใน 7 วันขอรับ ส่วน Shipping 2 $ เขาจะตัดออกขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:0:15:29 น.
  
เอ่อ พี่ปูเป้ค่ะ
-ใช้ทิชชู่เเบบกล่อง ซับหน้า หลังล้างหน้าเเทนผ้าขนหนูได้มั้ยค่ะ

-เรื่อง washcloths ตอนล้างหน้า นี่ถ้าเราใช้พวกทิชชู่เช็ดเครื่องสำอางค์ หรือว่า ทิชชู่เช็ดก้นเด็กได้มั้ยเอ่ย ไม่สะดวกใช้ผ้าขนหนูเท่าไรค่ะ ^^


-คสอ OP ลดช่วงไหนค่ะ ช่วงนี้โฉบไปไม่เห็นลดเลย อยากซื้อผลิตภัณฑ์ ชิ้นที่สอง เเล้วลด อ่ะค่ะ
ทั้งทาตัว เเละ ทาหน้า พอดีอยากมาลองใช้เเบรนนี้บ้างค่ะ

-บลูไปทำเลเซอร์ ลดรอยเเดง(V beam)มาที่สถาบันโรคผิวหนัง ไม่เเพงค่ะ ไม่ถึงสองพัน เเต่ทำไป 100 shot ทั้งหน้า (เจ็บนิดๆๆ จนช้าๆ) รอยจางด้วย

ตอนนี้หลัง จากใช้ Benzac กะ Diferrin เเละ คสอ ป้าพอลล่า หน้าก็ดีขึ้นมากค่ะ จากจุดวิกฤติที่จิตตกสุดๆ สิวเห่อทั้งหน้า ขอย้ำว่า ทั้งหน้า ตอนนี้เหลือ รอยเเละ รอยเเดงค่ะ ดีใจมากค่ะ สิวไม่ค่อยขึ้นเเล้ว เเต่สิวเสี้ยนก็ยังคงมีอยุ่ ที่บลูเคยถามพี่ว่า สิวดันขึ้นมา เเล้วมันเป็นหัวๆ เเข็ง กลัวว่าหน้าจะเป้นหลุมรึเปล่า เเต่ปรากฎว่า รูขุมขน ตรงนั้นพอสิวออกไป เเล้วเล็กลงค่ะ ^^ ยิ่งเปลี่ยน ปลอกหมอนทุกวันด้วย ช่วยได้เยอะค่ะ

-อยากลองน้ำป้าเจี๊ยบค่ะ ไม่ทราบว่าใช้ช่วงนี้ได้รึยังค่ะ
หรือว่ารอให้สิวสงบๆๆ ไปมากกว่านี้ก่อน
ปล.ป้าพอลล่าจะมาเปิดในไทยเเล้ว เเละปีใหม่นี้ คสอ ของป้าจะขึ้นราคาค่ะ ประมาณ 2-3 เหรียญค่ะ เเม่ค้าเว็บพรีบอกมาค่ะ

ปล2 เจอร์เกน ครีมทาผิวกับครีมกันเเดดของ Spectraban (อยากลอง)ถ้าพี่ใช้ไม่ทันจริงๆ จะส่งต่อก็ได้น่ะค่ะ สนใจค่ะ ^^


ขอบคุณพี่ปูเป้มากๆๆค่ะ
โดย: บลู IP: 125.24.137.29 วันที่: 21 ธันวาคม 2551 เวลา:17:57:18 น.
  
แวะมาขอบคุณ คุณ Chay ค่ะ แล้วจะนำไปลองปรับใช้ดูนะคะ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
โดย: thiza IP: 203.155.24.47 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:15:38:22 น.
  
ชื่นชม..สปิริต..คุณแอนด้วยคนค่ะ
ขอใช้พื้นที่ ปูเป้ หน่อยนะค่ะ
BA ลังโ..ม ที่ Cen.. ชิด... ก็ไม่ต้อนรับดิฉัน (เมื่อประมาณ พ.ย. 51) เพราะดิฉันแต่งชุดกีฬาไปถามวิธีใช้ครีม ที่พี่สาวยกให้ สีหน้า วาจา หน้าชัง สุด สุด โกรธ มากกกกก...

ปูเป้ค่ะ
พี่สงสัยเหมือนคุณบลู ในข้อ 1 และ 2 เลยค่ะ แต่ในข้อ 1 เป็นทิชชู่แบบใช้สำหรับผิวหน้า ยีห้ออะไรจำไม่ได้ แต่มี Alo..(ว่านหางจรเข้อ่ะ) ได้ไหมค่ะ แต่ว่าทิชชู่ก็มาจากไม้หรือเปล่า...ไม่แน่ใจ
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: kitty IP: 61.19.220.5 วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:12:39:14 น.
  
ขอบคุณ คุณkittyมากๆค่ะที่มาให้ข้อมูล
เดี๋ยวประมาณใกล้สิ้นปีนี้(อีกไม่กี่วัน)ทาง
บริษัทจะมีการประชุมใหญ่ในเครือ
ดิฉันในฐานะที่เป็นรองประธานกรรมการ
จะหยิบยกเรื่องของมารยาทพนักงานขาย
เข้าหารือในที่ประชุม หากการประชุม
ในครั้งนี้ ข้อเสนอของดิฉันได้รับความสนใจ
เป็นพิเศษ ไม่แน่ ผู้บริโภคและลูกค้าที่ซื้อ
ผลิตภัณฑ์ในเครือดิฉัน อาจได้รับข่าวดี
พนักงานขายมารยาททรามทั้งหลายจะได้
สูญพันธุ์ไปเสียที
แต่ก็ยังไม่แน่นอนมากมายอะไรค่ะต้องรอดูก่อน
โดย: แอนแอน IP: 222.123.142.91 วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:17:21:24 น.
  
ถึงคุนเเอนเเอน

ก็อยากให้ตรวจสอบเรื่อง simple ที่ เเจกให้ลูกค้าทดลองด้วยน่ะค่ะ เพราะว่าล่าสุดก็ไปมาเหมือนกัน เเต่ไม่ได้ของเเจกเนื่องจากเหตุผล Ba ว่า ต้องซื้อของให้ครบถึงได้ หรือไม่ก็ไม่มีทำเเล้วค่ะ หรือไม่ก็ไม่ทำค่ะ มีเเต่ โฟมล้างหน้า อะไรประมาณนี้ค่ะ รู้น่ะ ว่า BA เอาไปขายต่ออ่ะค่ะ
โดย: บลู IP: 125.24.145.84 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:11:55:31 น.
  
หุ..หุ ขอให้พื้นที่อีกแล้ว..ง่ะ ปูเป้ไม่ว่านะ
ขอบคุณ คุณแอนมาก ๆ ค่ะ
โดย: kitty IP: 61.19.220.5 วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:12:14:37 น.
  
สามารถใช้พื้นที่เพื่อพูดคุย ปรึกษาหรือเสนอแนะกันได้ตามสะดวกเลยขอรับ

ใจจริงอยากทำ Forum เสียด้วยซ้ำ ติดที่ว่าเป็นแค่ Blog นี่สิ... เฮ้อ...
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:11:06:16 น.
  
คุณปูเป้ไปซื้อแลคตาซิคมาลองหรือยังคะ (แบบลิควิดนะ) ถ้าลองแล้วรบกวนรีวิวด้วยค่ะ เห็นราคาถูกกว่าพอลล่ามากมาย
โดย: thiza IP: 203.155.24.47 วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:16:49:15 น.
  
ยังไม่ได้ไปซื้อมาเลยขอรับ เมื่อวานออกจากบ้านสายเลยไม่มีเวลาแวะเข้าซูเปอร์มาร์เกต แต่วันจันทร์นี้คงไม่พลาดขอรับ XD
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:20:09:25 น.
  
ถึงคุณ บลู (Comment # 41)


- ใช้กระดาษเช็ดหน้าแทนผ้าขนหนูก็ได้ขอรับ ปกติกระผมก็ใช้กระดาษอยู่แล้ว เลือกแบบที่ไม่พิมพ์ลายและไม่มีกลิ่นหอมดีที่สุด :D

- ถ้าไม่สะดวกใช้ Washcloth ก็ลองใช้เป็นฟองน้ำเซลลูโลสแทนก็ได้ขอรับ ใช้เสร็จแล้วก็ซักให้สะอาดบีบน้ำออกแล้วก็ผึ่งให้แห้งเพื่อหลีกเลี่ยงการสัสมของเชื้อราและแบคทีเรียน หมั่นเอาฟองน้ำชุบน้ำเข้าไปฆ่าเชื้อในไมโครเวฟก็ดีเหมือนกัน หรือจะใช้เป็นแบบแผ่นมาเช็ดแทนก็ได้

- โปรโมชั่นของ Op เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ขอรับ (เปลี่ยนทุกวันที่ 15 ของเดือนมั้ง ถ้าจำไม่ผิด) ลองเช็คโปรโมชั่นที่ //www.orientalprincess.com ก่อนก็ได้

- ถ้าอยากลองใช้น้ำป้าเจี๊ยบก็รอสิวหายก่อนดีกว่า อย่าใจร้อน แล้วก็ให้ลองขอ Sample ขวดเล็ก (รู้สึกจะ 10ml.) จากเคาเตอร์มาลองดูก่อน (เขาแจกฟรีขอรับ) ถ้าชอบกับผลที่ได้ ไม่มีอาการแพ้ ก็สามารถไปถอยขวดใหญ่มาใช้ได้ตามสะดวก (แนะนำว่าหาขวดสเปรย์มาใส่แทนขวดแก้วดีกว่า เวลาใช้ก็สเปรย์ลงบนผิวหน้าไปเลย สะดวก + ไม่เปลืองด้วย

ยังไงก็ดีใจด้วยนะขอรับ ที่สิวเริ่มหายไปแล้ว :D

โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:21:58:34 น.
  
ตกใจมากกับคุณแอนแอน แต่ก็ดีใจที่พี่เค้าหลุดพ้นจาก dark side ออกมาได้ และเปิดใจรับฟัความเห็นของทุกๆคน พี่มี
สปิริตที่ดีมากครับ

จริงอยู่ที่ Ingredient list อาจไม่ใช่ทั้งหมด แต่ประเทศเรา
ผลิตภัณฑ์ต่างๆราคาค่อนข้างสูง ใช้แล้วมีปัญหาคืนของไม่ได้
จะขอ sample มาลองก็ก็ไม่ให้ ดังนั้นผู้บริโภคก็ต้องมีการ
หาข้ิอมูลกันบ้าง

แต่อย่างไรก็ตาม การที่ยอดขายลดไม่น่าจะมาจากที่นี่หรอกครับ
เศรษฐกิจแบบนี้ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายเป็นธรรมดา ผมว่า
น่ายินดีนะที่พี่จะกลับไปปรับปรุงเรื่องพนักงานขาย เพราะถ้า
เราไม่สามารถทำอะไรเกี่ยวกับส่วนผสมได้ เราก็หันมาเพิ่ม
คุณภาพในด้านการบริการให้โดดเด่นได้ หรือทำเรื่อง
โปรโมชั่นแทนก็ได้
โดย: pai IP: 58.64.82.213 วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:22:10:28 น.
  
คือว่าเคยไปขอเเล้วน่ะค่ะ เเซมเปิ้ลของ SKII เเต่ BA บอกว่าเขาไม่ทำเเล้วค่ะ (ทราบดีค่ะ ว่าเขาเอาไปขายเพราะว่าตามเน็ตขายขวดเล็กๆๆ11 ML เกือบสองร้อยค่ะ ) สงสัยว่าถ้าจะใช้จริงๆ ต้องไปซื้อตามเน็ต อ่ะค่ะ

ขอบคุณพี่ปูเป้มากค่ะ ที่มาตอบคำถามให้ค่ะ ^^

PS. เเป้งฝุ่นพอลล่าเค้า เลิกผลิตเเล้ว พี่เล็งๆยี่ห้ออะไรไว้ค่ะ
โดย: บลู IP: 124.157.168.253 วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:22:39:48 น.
  
ขอชมคุณ แอนแอน นะครับ

คุณเป็นคนที่สุดยอดเลยครับ
โดย: bakerysong IP: 58.8.155.34 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:18:41:52 น.
  
ขอถามคุณปูเป้ตรงนี้หน่อยค่ะ
จวบจนตอนนี้ คุณปูเป้ชอบตัวกันแดดตัวไหนที่สุดค่ะ
PS. ยังชอบกันแดดของ SpectraBAN sensitive SPF 30 อยู่หรือเปล่าค่ะ
โดย: ชมพู่ IP: 202.28.27.3 วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:10:44:39 น.
  
ตอนนี้ปูเป้ก็ยังคงใช้ SpectraBAN SPF 30 อยู่ขอรับ แต่จะใช้ในวันที่อยู่บ้านหรือไม่ได้ออกไปไหนเท่าไหร่ ทาง่าย เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื้นดี ทดแทนมอยซ์เจอไรซอร์ไปได้ในตัว ไม่ทำให้หน้าขาววอกเท่าไหร่ ราคาถูกแสนถูก....

ถ้าออกนอกบ้านก็จะใช้อีกสองตัวก็คือ Paula's Choice SPF 30 ที่เป็นแบบน้ำ กับ Biore SPF 50 ขวดขาว

ถ้าต้อง Look ที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ ปูเป้จะใช้ตัว SPF 30 ของป้าพอลล่าขอรับ เพราะว่าตัวกันแดดมันใส เมื่อปัดแป้งฝุ่นทับแล้วจะดูกลมกลืน เป็นธรรมชาติ ไม่ขาววอกหรือขาวเด่นจนเกินงาม จะได้โชว์ผิวอย่างเต็มที่

หากต้องการ look ที่เนียนผ่องแล้วก็ไม่มันวาวได้นานหลายชั่วโมง ปูเป้ก็จะใช้ Biore SPF 50 ขวดขาวแทน แอลกอฮอลืเยอะหน่อย แล้วก็แอบทำให้แห้ง ๆ จนลอกตรงมุมปากบ้าง แต่ก็อาศัยโปะครีมเข้าไปช่วย ตัวนี้เหมาะที่จะออกกับแสงไฟสีออกส้ม ๆ ขอรับ (พวกตามงานในโรงแรม) แต่ถ้าเป็นไฟสีขาว หน้าจะดูขาวเว่อร์...

สรุปก็ชอบแต่ละตัวไปคนละอย่าง
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:14:44:52 น.
  
คุณแอน อยากแนะนำในแง่ของการแก้ปัญหาบีเอที่หน้าเคาน์เตอร์ คือคุณน่าจะมีฐานลูกค้าที่ชัดเจน แล้วติดต่อลูกค้าให้มีการทดลองใช้สินค้าต่างๆในลักษณะของ อินสเป็คเตอร์ แล้วมีหน่วยลูกค้าสัมพันธ์เพื่อตามผลที่ลูกค้าไปใช้บริการเคาน์เตอร์ต่างๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าและเป็นการตรวจสอบการทำงานของลูกค้าไปในตัว
ส่วนตัวเคยได้โอกาสในการตรวจสอบบริการของรีสอร์ตแห่งหนึ่งแล้วเค้าก็ส่งแบบสอบถามมาให้เราก่อนเราเดินทาง ไปพักเสร็จก็ตอบคำถามส่งแฟ็กส์กลับไปให้ ก็ได้บัตรลดในการไปพักครั้งตอไป ก็เอาไปใช้นะคะ แฮปปี้ดี
โดย: รตาโรตี IP: 58.8.216.208 วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:16:27:33 น.
  
พอดีเพิ่งมาอ่านหลายๆคอมเม้นท์เกี่ยวกับตัวSample ของแต่ละแบรนด์เรื่องจริงนะคะเคยไปขอแล้วเค้าไม่ให้หรอกค่ะ เมื่อไม่กี่เดือนนิเองค่ะ ก็ยังคงเป็นเหมือนเดิมสไตล์บ้านเราอ่ะเนอะคะ เป็นธรรมดาที่ของที่เราจะเสียตังค์ซื้อราคาสูงแล้วเราเสี่ยงซื้อมาใช้แล้วแพ้หรือไม่แสดงผลให้เป็นที่น่าพอใจเราจะไม่เสียดายเงินกันหรอคะ ดีที่มีคุณปูเป้ที่ให้ข้อมูลสำหรับคนที่เงินไม่ได้มีมากมายแต่ก็อยากจะดูแลตัวเองบ้าง ให้ใช้เงินได้คุ้มค่าอ่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: หนุย IP: 125.24.48.128 วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:1:30:59 น.
  
Your dynamic delivery kept me alert, and involved. It was a very rewarding experience for me. Thank you for sharing your time, your knowledge and your sense of humor. Janice M.
Klay Tompson Warriors Jersey //www.phchandler.co.uk/specials/klay-hompson-jersey.asp
โดย: Klay Tompson Warriors Jersey IP: 157.7.205.214 วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:2:25:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด