'PuPe_so_Sweet' Skincare Regiment January 2010

สวัสดีปีใหม่ขอรับทุกท่าน หวังว่าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาคงจะได้หยุดพักผ่อนกันอย่างเต็มที่เพื่อเตรียม ตัวให้พร้อมกับการเรียนและการงานในปีนี้

ปูเป้ก็ไมได้ไปเที่ยวไหนเลย ขอรับ จะว่าไปแล้วกระผมยังไม่ได้หยุดเลยเสียด้วยซ้ำ เพราะหลังจากจบงาน KCR ที่เซ็นทรัลชิดลมเมื่อวันที่ 5 มกราคม (ทำยาวตั้งแต่ 15 ธันวาคม) กระผมก็ต้องทำงานอื่นต่อเลยทันที เฮ้อ... เหนื่อย

จริง ๆ Skincare Regiment อันนี้ลงใน pantip.com ตั้งแต่สัปดาห์ก่อน กะว่าจะทยอยเอาลง Blog แต่ก็ยังได้อัพเดทเสียทีเพราะติดงานไปเป็น Training ให้กับพนักงานขายเครื่องสำอาง (แบรนด์ไหนนี่เราไม่ขอบอก) นึกว่าจะได้หยุดพักสบาย ๆ แต่พอดีมีงาน Part-Time ที่ kiehl's เข้ามาก็เลยตกลงรับงานไป (จะได้มีเงินไปญี่ปุ่น มีนา - เมษานี้กับเพือน ๆ)

ได้ไปทำงานในแผนกเครื่องสำอางนี่เป็นอะไรที่สนุกมาก ได้นั่งคุยกับ BA เคาเตอร์ข้างเคียง คุยนกับแคชเชียร์ ก็ได้ความรู้และเรื่องราวสนุกสนานมากมาย มีข้อมูลมาเขียนบล้อกเขียนหนังสือได้อีกเป็นกระบุง (ถ้ามีเวลามาเขียนนะ...)

โอเค ไม่พูดพล่ามทำเพลงมากแล้ว ขออัพเดท skincare ที่กระผมใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ละกันหลังจากได้อัพบล้อกคุยเรื่องเปื่อยในวันหยุด มีรูปห้องของกระผมที่ท่วมล้นไปด้วยเครื่องสำอางให้ดูกัน ก็มีคำถามร่อนมาทาง MSN และ E-mail เยอะแยะมากมายว่า

"ต้องมีเครื่องสำเยอะมากขนาดนี้ถึงจะมีผิวดีได้งั้นหรือ?"

"ต้องโปะหน้าเป็นสิบชั้นก่อนออกจากบ้านทุกวันถึงจะหน้าใสได้ใช่ไหม?"


จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยขอรับ เครื่องสำอางมากมายในห้องนั้น ซื้อมาเองบ้าง ได้รับบริจาคจากผู้อ่านบ้าง บริษัทผู้ผลิต/จัดจำหน่าย/ฝ่าย PR ส่งมาให้ลองบ้าง เพื่อเก็บข้อมูลทำรีวิวเท่านั้น แต่ของที่ปูเป้ใช้เองในแต่ละวันนั้น Basic ขอรับ ไม่ได้โปะเป็นสิบชั้นอย่างที่เข้าใจผิดกันเลย มาดูกันดีกว่าว่าปูเป้ใช้เครื่องสำอางอะไรบ้างในแต่ละวัน

DAY REGIMENT

Step 1 "Clean"

Acne Aid : Gentle Cleanser

ตอน เช้าผิวหน้าของเราไมได้สกปรกอะไรมาก ใช้ Cleanser ธรรมดา หรือตัวที่อ่อนๆ อย่าง Cetaphil หรือ Physiogel ก็พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องไปนวด Oil หรือหาตัว Cleansing เช็ดเครื่องสำอางมาใช้ในตอนนี้ก็ได้…

เห็นมีคนถามกันมาหลายคนละว่าตอนเช้าต้องใช้ Cleansing ล้างเครื่องสำอางรึเปล่า???

แหม่... เราทา skincare นะจ๊ะ ไม่ใช่โบกคอนกรีตเข้านอน แค่ cleanser ธรรมดาก็ล้างออกแล้ว จะใช้ Oil ใช้ตัวเช็ดเครื่องสำอางทำพระแสงของ้าวอะไรจ๊ะ (เว้นแต่ใครจะชอบทำตัวเหมือนนางเอกละครหลังข่าวที่เข้านอนแล้วยังแต่งหน้าฉ่ำโบ๊ะ แก้มชมพู ปากแดง ขนตากรีดเป็นแพยาวแปดเมตร... นั่นก็อีกเรื่องเนอะ)

บาง คนอาจสงสัยว่าทำไมปูเป้ปันใจไปจาก One Step Cleanser ของป้าพอลล่า... จริงๆ ป้าพอลล่าก็ยังใช้ได้ดี แต่ใช้มาเกือบ 3 ปี มันก็เหมือนน้ำพริกถ้วยเก่าที่ไม่เร้าใจให้หวือหวาอีกแล้ว

Acne Aid : Gentle Cleanser ราคาประมาณ 150 บาท ปริมาณ 100 ml เทียบแล้วถูกกว่าของป้าพอลล่าอีก แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป ทำความสะอาดได้ดี ล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบลื่น หรือทำให้ผิวผสม (ธรรมดา + มัน) ของปูเป้แห้งตึง

อ้อ... มันมีขายเป็นแกลอน 1 ลิตร ราคาแค่ 700 เอง ประหยัดไปได้อีกโข


Step 2 "Lotion Mask"

แต่แรกเริ่มเดิมที่ ชั้นตอนที่ 2 จะเป็นการลง Toner

แต่ หลังจากซื้อหนังสือ The Japanese Skincare Revolution ของป้า Chizu Saeki เจ้าแม่บิวตี้ของญี่ปุ่นมาอ่าน กระผมก็เอาเทคนิคการทำ Lotion Mask มาทำเป็นประจำทุกวัน (แต่เดิมก็เคยมั่วทำเองบ้าง เดือนละ 2 – 3 ครั้ง บางเดือนไม่ได้ทำเลย ลืม+ขี้เกียจ) แต่ที่ไหนด๊ายยยย ป้าแกบอกว่าทำได้ทุกวันเลยนะเธอว์

ของที่จะเอามาทำ Lotion Mask นั้นจะเป็น Toner หรือโลชั่นน้ำก็ได้ ขอเย่างเดียวว่าอย่ามีแอลกออฮอลืหรือมีให้น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ถ้าไม่มีน้ำหอมหรือสารก่อการระคายเคืองอื่น ๆ เลยจะเจิดมาก

อันนี้ปู เป้ก็ใช้โทนเนอร์ของป้าพอลล่าตัว Skin Refreshing Toner เพื่อช่วงหน้าหนาวผิวระคายเคืองง่าย (เพราะมันมีสารลดการระคายเคืองเพียบ) ถ้าวันไหนหน้าลอกเป็นขุยก็ใช้เป็น Skin Balancing Toner แทน (เพราะมันมี Ceramide และตัวที่เสริมความแข็งแรงของชั้นเคลือบผิว) ช่วงไหนอยากให้ผิวเด้ง ๆ ก็ผสมน้ำป้าเจี๊ยบ (SK-II Face Treatment Essence) เข้าไป สำลีที่ใช้กระผมใช้ของ MUJI ที่แผ่นใหญ่บึ้ม แถมลอกออกมาเป็นแผ่นบางๆ ได้ 4 แผ่น แล้วก็ยืดแผ่ขยายออกได้อีกด้วย

(วิธีทำ Lotion Mask แวะไปดูได้ที่ //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pupesosweet&month=04-2009&date=30&group=5&gblog=17 )

แต่ สำลีแผ่นใหญ่ จะสาดโทนเนอร์ขวดละ 700 บาท (หรือน้ำป้าเจียบขวดละ 4000 +) ให้ชุ่มโชกมาพอกหน้าอาจเสี่ยงกับ “โรคทรัพย์จาง”และ “โรคเยื่อบุกระเป๋าสตางค์อักเสบ” ได้ (จนนั่นเอง)

เราก็ใช้น้ำ เปล่าหรือโทนเนอร์แบบไร้สีไร้แอลกอฮอล์ที่มีราคาถูก ๆ อย่าง Neutrogena Alcohol Free Toner มาพรมให้เปียกหมาด ๆ ก่อน แล้วค่อยสาดโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมดี ๆ ให้พอชุ่มมาพอกหน้า ก็ช่วยประหยัดงบไปได้เยอะอยู่ (แต่ก็ยังแพงกว่าการเช็ดโทนเนอร์อยู่ดีแหล่ะ)

แต่ ผลที่ได้นี่แหล่มมั่ก!!! ปกติปูเป้จะมีอาการแดงและลอกที่รอบปากได้ง่ายมาก (เพราะยารักษาสิวนั้นเอง) ผิวก็รู้สึกแห้งหร้านมากในช่วงหน้าหนาว โปะครีมบำรุงปกติมันก็ยังไมได้ช่วยมากเท่าไหร่ พอลองทำ Lotion Mask พอกไว้ 15 นาที แล้วประคบผิวด้วยการวอร์มครีม / โลชั่น ที่ใช้ให้อุ่นเท่าอุณหภูมิร่างกายทับลงไป ปรากฏว่าผิวรู้สึกชุ่มชื้นและไม่แห้งลอกเลย ปัดแป้งแล้วไม่เป็นขุยแล้ว ทำติดกันทุกวัน (6วัน พัก 1 วัน) 1 สัปดาห์พบว่าผิวเราดูเปล่งปลั่งมาก เพราะผิวเราชุ่มชื้นเต็มที่

ทั้ง ๆ ที่มันก็เป็นของที่เราใช้มาตลอด แค่เปลี่ยนวิธีใช้และพิถีพิถันในการดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นสักหน่อย ก็เห็นผลที่แตกต่างกันมากเลยแฮะ

สรุป ตอนนี้ก็ต้องตื่นเร็วกว่าปกติ 20 นาทีเพื่อมาทำ Lotion Mask 10 -15 นาทีก่อนออกไปทำงาน (แต่ก็นอนเร็วกว่าเดิม 20 นาทีด้วยเช่นกัน)


Step 3 "Treatment"

ใครที่ติดตามปูเป้มาแต่ ต้นจะพบกว่ากระผมบ้า Vitamin B3 หรือ Niacinamide มาก เพราะเป็นวิตามินที่มีประสิทธิภาพรอบด้าน ไม่ว่าจะช่วยเรื่องจุดด่างดำ ลดการอักเสบของสิว (ที่ความเข้มข้น 4% สามารถลดการอักเสบของสิวได้ดีกว่า Clindamycin 1% เลยนะ) ช่วยเพิ่มปริมาณ Ceremide ในผิวให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ที่สำคัญคือเป็นวิตามินที่มีราคาถูกและเสถียรได้นาน (ซื้อเซรั่มหลอดละเป็นพันแต่ได้แค่ Niacinamide นี่ถือว่าขาดทุนสุด ๆ)

Niacinamide เป็นสาร Active ที่หาได้ง่ายที่สุด เพราะทั้ง OLAY หรือ Pond’s หรือ Oriental Princess และแบรนด์อื่นๆ ก็มีกันให้เกลื่อน (เกลื่อนจนคิดว่าพวกคุณจะหาอะไรที่มันแปลกใหม่กว่านี้มาขายพวกเราไมได้รึไง ห๊า!!!!)

กระผมเลือก OLAY White Radiance Intensive Brightening Serum เพราะเป็น Serum ตัวเดียวของ OLAY ที่เนื้อบางเบาและไม่ใช่ Silicone Base จึงซึม (แห้ง) ได้ไว ไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะ และไม่ลอกเป็นขุยด้วย จะว่าไปแล้วนี่เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ OLAY ไม่กี่ตัวที่ปูเป้รับ “กลิ่น” ของมันได้

ขวดละ 699 นี่ก็เกือบแพงละ (เพราะ Serum ที่มี Vitamin B3 เยอะ ๆ ที่หาได้ในตลาดราคามันไม่ถึง 450 ด้วยซ้ำไป) แต่เราชอบเนื้อผลิตภัณฑ์ และปริมาณ 50 ml ก็โออยู่ ตอนนี้ขึ้นขวดที่ 3 แล้ว จริง ๆ ก็เริ่มเบื่อแล้วล่ะ แต่ก็ยังหาตัวที่เราถูกใจกว่าอันนี้ (และในราคาที่ถูกกว่านี้) ไม่ได้

ถ้าใครมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจก็กระซิบบอกกันบ้างนะขอรับ ช่วงนี้ปูเป้ทำแต่งาน ไม่ค่อยได้เดินอัพเดทสินค้าใหม่ ๆ สักเท่าไหร่เลย


Step 4 "Moisture" (Eye)

จริงๆ แล้ว Eye Cream มันก็ไม่จำเป็นหรอกขอรับ เอาครีมทาหน้าที่ส่วนผสมปลอดภัยมาทาแทนก็ได้เหมือนกัน แต่ก็มีบางตัวที่ปูเป้จะยกเว้นเอาไว้สักหน่อย

Prescriptives : Vibrant-C Eye Brightening Treatment เป็นอายครีมที่ปูเป้ชื่นชอบเป็นเศษ เพราะมันมีเนื้อบางเบาแต่ก็ให้ความชุ่มชื้นดีสำหรับผิวรอบดวงตาที่แห้ง ส่วนผสมของเม็ดสีช่วยกระจายแสงที่ทำให้รอยคล้ำจางลงด้วย นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและส่วนผสมที่มีประโยชน์กับผิวจริง บรรจุภัณฑ์เป็นขวดปั้มสุญญากาศ ใช้สะดวก สะอาด แถมเก็บกักสารบำรุงได้นาน (ไม่เหมือนกระปุก)

เดิมมันเคยขายในไทยแล้วก็ม้วนเสื่อกลับบ้านไป ขายแต่ใน USA ไม่เป็นไรยังฝากเพื่อนหิ้วกลับมาได้ แต่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทาง Estee Lauder จะไม่ทำแบรนด์นี้ต่อแล้ว มายก๊อดดดดดดดดดด!!!! เธอทำอย่างนี้กับฉันได้อย่างไร T-T

ไม่ เข้าใจจริงๆว่าทำไมของเราเราชอบมันต้องเลิกผลิตหรือมีอันเป็นไปตั้งหลายตัว (อย่างกันแดดสเปรย์แบบทาตัวของ Loreal ที่ชอบมากก็ดันไม่ผลิตต่อ เคืองมาก!!! ทีไอ้ไวท์เทนนิ่งผสมทูมาลีนอัญมนีสีชมพูบ้าบอคอแตกอะไรนั่น ดั๊นผลิตเอา ๆ)

แต่กระผมก็หาตัวแทนมาเผื่อไว้แล้วขอรับ Lab Series : Age Rescue Eye Theraphy เป็นอายครีม (น่าจะบอกว่าเป็นโลชั่น) ที่ส่วนผสมดีมาก (มากจนแบรนด์เครื่องสำอางผู้หญิงควรมองดูและเอาเป็นเยี่ยงอย่าง) แถมยังบรรจุในหลอดบีบทึบแสงใช้สะดวกอีกด้วย

จริง ๆ ราคามันไม่แพงมากนะขอรับ 26 US$ แต่ในไทยขายอัพราคาไปได้ยังไงตั้ง 1700 บาท...บ้าไปแล้วหรอ?


Step 4 +5 "Moisture" + "Protect" (Face)

Prescriptive Vibrant-C Skin Brightening Lotion ข้อดีคือ มีเนื้อโลชั่นสีขาวเหลือบชมพูอมส้มเล้กน้อย มีเม็ดสีกระจายแสงละเอียดมากผสมอยู่ ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งกว่าเดิมได้นิดนึง (แต่ก็ยังดีกว่าไม่ช่วยอะไรเลย) มีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยเสริมการทำงานของวิตามินอีและสารกันแดดได้ด้วย ขวดปั้มใช้ง่าย สะอาด กลิ่นหอมออกส้ม ๆ สดชื่นดี

ข้อเสีย... มันไม่มีสารกันแดดมาให้


SpectraBAN SC SPF40 กันแดดเบสซิลิโคนล้วนที่ปราศจากสี (เนื้อเบสซิลิโคนในที่นี้มันเหมือน เบสใส Smashbox นะ ไม่ใช่กันแดดซิลิโคนที่เนื้อเหมือนแป้งหน่อยอย่าง OP)

ข้อดีคือ มันกันแดดได้ครบและเสถียรไม่ระคายเคืองผิว เบสซิลิโคนจะไปกลบร่องไม่เรียบทำให้ผิวนวลเนียนขึ้นในทันทีเหมือนกับใช้เบส ซิลิโคนไปในตัว (ตบแป้งตามนี่เนียนมาก)

ข้อเสียคือเนื้อซิลิโคน มันไม่ได้ “ซึม” หรือ “แห้ง” ลงไปในผิว มันจะเคลือบกองไว้แบบนั้นแหล่ะ ถ้าเราทาเยอะไปมันจะเยิ้มมาก จะโปะแป้งมันก็ต้องตบหลายรอบหน่อย


พอดีว่าชีวิตประจำวันไม่ค่อยได้โดนแดด โดนแดด 30 นาทีตอนไปทำงาน นอกนั้นก็อยู่แต่ในห้าง/ในสำนักงานตลอด

ก็เลยเอาทั้งสองตัวนี้มาผสมกันในอัตราส่วน 1 / 1 เราก็จะได้มอยซ์เจอไรเซอร์ผสมสารกันแดด (ที่มีค่า SPF น้อยลงมาประมาณครึ่งหนึ่งหรือน้อยกว่า) ที่มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นบางเบา ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น แถมยังพ่วงคุณสมบัติเป็นเบสซิลิโคนอ่อน ๆ ที่ช่วยเตรียมผิวให้เรียบเนียนขึ้นในทันทีโดยไม่หนักหรือเยิ้มหน้า (ฟังดูแจ่มมั๊ยฮะ)

ตบแป้ง KP ดูดซับความมันสักรอบ ตามด้วยแป้ง Skin Finish ของ MAC จะช่วยทำให้ดูผิวดี เปล่งปลั่งมากมาย

สิ่งเดียวที่กลุ้มใจคือ ถ้า prescriptive ขวดนี้หมดแล้วเราจะหาอะไรมาใช้แทนดีน๊า....


NIGHT REGIMENT
ตอนกลางคืน ใคร ๆ มักบอกว่าเราต้องบำรุงเข้มข้นล้ำลึก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องใช้ผลิตภันฑ์อะไรให้เยอะแยะหลายขั้นตอน เลือกตัวให้ที่ให้ประโยชน์รอบด้านและตรงกับความต้องการของเราที่สุดสัก 1 - 2 ตัวก็พอแล้ว


Step 1 "Clean"

กลับถึงบ้านมาก็ล้างหน้าให้สะอาด

หนึ่ง ในคำถามที่เจอบ่อยที่สุดคือ “ใช้ Cleanser ตัวไหนถึงจะล้างกันแดด XXX ออกคะ” “ไม่ทราบว่าเจล YYY จะล้างกันแดด + แป้งฝุ่น ออกรึเปล่าคะ กลัวล้างหน้าไม่สะอาด”

อ่านคำถามแล้วอยากเอาทีนก่ายหน้าผาก (แต่ก่ายไม่ถึงเพราะตัวไม่อ่อน) ตัวเองยังไม่รู้ว่าล้างหน้าสะอาดหรือไม่สะอาด แล้วกระผมจะไปรู้ได้ยังไงมิทราบ?

เดี๋ยวนี้คนเราไม่รู้เป็น อะไรกันไปหมด ถึงได้วิตกกังวลกับเรื่องอะไรที่มันไม่เป็นเรื่อง แถมยังโดนการตลาดยัดเยียดความเชื่อว่า “ใช้กันแดด ต้องใช้ Cleansing ล้างกันแดดด้วย เพราะ Cleanser ปกติจะล้างกันแดดออกไม่หมด ทำให้เป็นสิวตามมา”

แต่ขอโทษนะขอรับ กันแดดมันไม่ใช่คอนกรีต กาวช้าง หรือยางมะตอย ที่ล้างออกยากออกเย็นขนาดนั้น

กัน แดดแบบ Chemical ที่มัน “กันน้ำ หรือ “ทนน้ำ” (Water Resistance) เพราะว่ามันเป็น Oil Soluble หรือละลายในน้ำมัน น้ำ กับ น้ำมัน มันเข้ากันไม่ได้อยู่แล้ว นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมครีมกันแดดจึงสามารถติดบนผิวได้โดยไม่ค่อยโดนน้ำหรือ เหงื่อละลายมันออกมา

Cleanser อย่าง เจล โฟม หรืออื่นๆ ใช้ Serfactant หรือสารทำความสะอาดที่ทำทำให้สารที่ไม่ละลายในน้ำลอยออกมาจับตัวกับน้ำ และไหลหลุดลงท่อน้ำไปเมื่อเราล้างน้ำออก มันจึงล้างครีมกันแดด (โดยเฉพาะตัวที่เป็น Chemical) ให้หลุดออกได้อย่างง่ายดายอยู่แล้ว แม้ว่ามันจะบอกไว้ว่าเป็นโคตร water-resistance หรืออะไรก็ตาม

ส่วน กันแดดแบบ Physical (Titanium Dioxide / Zinc Oxide) ที่เป็นผงแร่ เดิมมันไม่ค่อยติดผิว เลยต้องใช้ตัวเบสที่ยึดเกาะผิวได้ดี การนวด Cleanser ทั่วไปอาจเอาออกไม่หมด แต่มันก็เอาออกได้แค่เราเพิ่มปริมาณ Cleanser และใช้เวลาในการนวดนานถึง รวมถึงใช้ตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอย่างเช่น

“ฟองน้ำ” หรือ “ผ้าขนหนู”


หลัง จากนวด Cleanser ปริมาณมากลงบนหน้าที่เปียกประมาณ 1 นาที ให้เอาฟองน้ำหรือผ้าขนหนู ชุบน้ำอุ่น บิดให้หมาด เช็ดหน้า (ในวิธีเดียวกับที่คุณเช็ดเครื่องสำอาง) ออกก่อน 1 รอบ แล้วก็ล้างตามด้วยน้ำสะอาดอีก 1 ครั้ง ปูเป้มั่นใจว่า 90 % ของกันแดดที่ขึ้นชื่อว่าติดทนทาน (อย่าง ZA หรือ Anessa) ก็ล้างออก (เพราะผมล้างออกมาแล้ว) หรือถ้ายังออกไม่หมด (หรือคิดว่ายังล้างออกไม่หมด) ก็ล้างซ้ำอีกรอบก็ได้

บางวันมีแป้งผสม รองพื้น + คอนซีลเลอร์ด้วย ใช้วิธีนี้กับ Acne Aid ก็ล้างออกหมดในขั้นตอนเดียว ไม่เห็นต้องไปสรรหา Sunscreen Cleansing ให้เปลืองเงินเลย

เขาพยายามสร้างความเชื่อและค่านิยมพวกนี้เพื่อให้ เขาสามารถขายของได้มากขึ้น (ทั้งที่เราไม่จำเป็นต้องใช้) เราไม่จำเป็นต้องทำตัวเป็นเหยื่อการตลาดที่ดีโอยการทำตามทุกอย่างหรอกขอรับ ใช้สติและเหตุผลคิดกันสักหน่อย เราจะประหยัดเงินเราไปได้เยอะเลย

เรื่อง อุดตันเนี่ย บางทีมันไม่เกี่ยวกับการล้างหน้าไม่หมด หรือการทาอะไรลงไปบนผิวหรอก บางคนไม่ทาอะไรเลยก็ยังเป็นสิวได้ บางคนนอนไม่ล้างหน้าพอกเครื่องสำอางทิ้งไว้ก็ไม่เป็นสิวก็ยังมี เรื่องพวกนี้สาเหตุหลัก ๆ มันมาจากพื้นฐานของผิวและการทำงานของรูขุมขน + ต่อมไขมันเป็นหลักขอรับ


Step 2 "Exfoliate"

BHA ของป้าพอลล่า อันนี้ขึ้นชื่อเลื่องลือระบือนามอยู่แล้ว ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก

ก่อน หน้านี้ปูเป้จะลง Toner ก่อน รอให้แห้งแล้วค่อยลง BHA ตาม (ไม่เคยรอให้โทนเนอร์แห้ง 20 นาทีแล้วจึงลง BHA เลยสักครั้ง ไม่รู้ว่าวิธีนี้ใครเป็นคนคิดขึ้นมา....)

แต่หลัง ๆ เริ่มเข้าหาความ Basic มากขึ้น ตัด Toner ทิ้งไป หลังล้างหน้า วับผิวให้แห้งแล้วก็เอาสำลีชุบ BHA เช็ดผิวไปเลยแล้วรอ 20 นาที

ก็ เห็นว่ามันก็ทำงานได้ดีโดยไม่ต้องมีขั้นตอนของการใช้ Toner มาให้เปลืองเงิน หรือเสียเวลาเพิ่ม (อีกอย่าง เรามั่นใจแล้วว่าเราล้างหน้าสะอาด)


คำถามว่า “จะใช้ BHA 2% แบบไหนดีคะ แบบน้ำ หรือเจล หรือ โลชั่น เลือกไม่ถูกค่ะ” อันนี้ได้ยินแล้วก็อยากเอาทีนก่ายหน้าผากอีกเช่นกัน

ไม่ ว่าจะเป็นแบบ น้ำ เจล หรือโลชั่น สิ่งที่คุณจะได้ก็คือ BHA 2% เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะชอบเนื้อผลิตภัณฑ์แบบไหน จะชอบที่เป็นน้ำเหมือนโทนเนอร์บางเบา หรือชอบแบบเจลที่บีบมาใช้ง่าย หรือโลชั่นเนื้อเข้มข้น

เทียบง่าย ๆ ว่าคุณจะเลือกกิน “กาแฟ” แบบไหน ไม่ว่าคุณจะกิน กาแฟดำ กาแฟเย็นปั่น หรือไอติมกาแฟ คุณก็จะได้กินกาแฟเหมือนกัน ต่างแค่รูปแบบเท่านั้นเอง จะเลือกกินแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบ ถ้าไม่เคยกินก็ต้องลองกินแล้วค่อยมาพิจารณาว่าชอบแบบไหน ไม่ชอบแบบไหน

ถ้า ไม่เคยลองใช้ BHA มาก่อน ก็หา Sample มาลองดูว่าคุณจะชอบ Feel แบบใด มาถามคนอื่นเขาก็ตอบไม่ได้หรอกขอรับ ถ้ากระผมชอบแบบน้ำ แต่คุณลองแล้วไม่ชอบ คุณบอกว่าชอบแบบ Lotion มากกว่า แล้วจะมาถามผมทำไมแต่แรก??? (ขอบ่นหน่อยเหอะ เจอบ่อยจนเอือม)


Step 3 "Treatment"

จะมีทรีตเมนท์อะไรที่ ดีไปกว่าวิตามินซี เพราะพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์กับผิวมากมาย (เมื่อนำมา “ทา” ส่วนเรื่อง “ทาน” นั้นยังไม่ค่อยมีอะไรมายืนยันเท่าไหร่)

การ ใช้วิตามินซีที่ความเข้มข้น อย่าง 10% ขึ้นไป จะไปขัดขวางการทำงานของเอมไซม์ไทโรซิเนส ที่ผลิตเมลานิน จึงช่วยทำให้จุดด่างดำลดเลือน เป็นไวท์เทนนิ่งที่เชื่อถือได้อีกตัวหนึ่ง

กระตุ้น การสร้างคอลาเจนในผิวชั้น Dermis ทำให้ผิวแน่นขึ้น ผลคือริ้วรอยก็เลือนลง แถมยังไปขัดขวางการทำงานของเอมไซม์ MMP-1 ที่ทำลายคอลาเจนด้วย (ทั้งลดการทำลาย แถมกระตุ้นการสร้างอีก แหล่มดีแท้)

นอกจากนี้ยังช่วยเสริมการทำงานของวิตามิอี โดยจะทำให้วิตามินอีที่ผ่านการใช้งานแล้วกลับมา Active ทำงานได้ใหม่อีกด้วย

แต่ เนื่องจากวิตามินซีแบบ Ascorbic Acid มีปัญหาเรื่องความเสถียร ทำให้ Shelf-life ต่ำ จึงเป็นปัญหาที่สำคัญในการผลิตออกขาย นอกจากนี้ Ascorbic Acid ต้องใช้ค่า pH 3.5 ซึ่งเป็นกรด จึงจะทำงานบนผิวได้ดี คนที่ซื้อวิตามินซีรูปแบบนี้ไปใช้แต่ไม่ได้คำนึงถึงเรื่อง pH ก็อาจประสบกับความผิดหวัง (เพราะว่ามันไม่เห็นผลนั่นเอง)

Kiehl’s Dermatologist Solution Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate (ชื่อจะยาวไปไหน...) มีวิตามินซีแบบ Ascorbic Acid 10.5% ในเบสซิลิโคนปราศจากน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ พร้อมค่า pHเป็นกรด ขวดปั้มสีชาเข้ม จึงเสถียรได้นานและ work จริง

ข้อเสียอย่างเดียวคือราคา 2900 บาท (ที่ US 55 US$ เอง) แต่ในปริมาณ 50 ml นั้นก็ถือว่ายอมรับได้

นี่ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ วิตามินซีเข้มข้น ที่ควรค่าแค่การลงทุนที่สุดตัวหนึ่งในท้องตลาด ส่วนใครคิดว่าแพงเกินไป ยังมีตัวเลือกของ The Body Shop ตัว Night Treatment ที่มี Ascorbic Acid 10% ราคา 1200 (มั้ง) ปริมาณ 30 ml แต่มีน้ำหอมและสีติดมาด้วย (ซึ่งกระผมไม่ชอบ)

ปูเป้ก็กด 2 ปั้ม ทาทั่วหน้า และใต้ตา + หางตา (พนักงานบอกว่าใช้ไมไ่ด้ ต้องซื้อตัวเฉพาะรอบดวงตาแทน แต่จริง ๆ มันทาได้ 100%)

ทา หลัง BHA (หรือ AHAs ก็ได้) ทิ้งเอาไว้อีก 15 – 20 นาทีให้มันทำงานหน่อย แล้วค่อยบำรุงเป็นขั้นต่อไป จะรู้สึกอุ่นๆ หน้านิดนึงไม่ต้องวิตกกังวลไป มันเป็นเรื่องปกติจ้า

ใครที่ใช้ Vitamin C รูปแบบอื่นที่ไม่ใช่ Ascorbic- Aicd ขอให้เข้าใจตรงกันว่า มันไม่ต้องใช้ความเป็นกรดเพื่อทำงาน จะทาก่อน ทาหลัง AHAs / BHA ก็ได้ทั้งนั้น (ไปตัดสินใจกันเอาเอง)


Step 4 "Moisture" (Face+Eye)

ถ้าต้องการแค่ความชุ่มชื้นและการเคลือบผิว ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์แบบปราศจากน้ำหอมหลอดละ 250 – 400 บาท ตาม Boots หรือ Watson ก็หาได้

แต่ ถ้าต้องการอะไรที่มันแฟนซีขึ้นหน่อย มีตัวลดการระคายเคือง ต้านอนุมูลอิสระ บลา ๆ ๆ ขอให้รู้ไว้ว่าตลาด Consumer หลอดละไม่กี่ร้อยนี้หาไม่ได้หรอก (มันก็มีนะ แต่ดันใส่มาเป็นกระปุก แย่จริง ๆ )

กระผมซื้อมอยซ์ เจอไรเซอร์หลอดเขียวของ Clinique ตัวนี้ มาตั้งแต่ยังเป็น Continuous Rescue Antioxidant Moisturizer ที่ใช้ได้ทุกช่วงเวลาไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

จนตอนนี้มัน เปลี่ยนชื่อเป็น Super Rescure Antioxidant Night Moisturizer สำหรับให้ใช้แต่ตอนกลางคืนไปแล้วก็ยังใช้อยู่ เพราะส่วนผสมมันเหมือนเดิม “เด๊ะ!!!” (นี่เป็นการบอกนัย ๆว่า ผลิตภัณฑ์ที่แปะว่าเป็น “Night Cream” มันก็ไมได้แปลกหรือแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้แปะว่าเป็น “Night Cream” หรอก)

เอาเป็นว่า มอยซ์เจอไรเซอร์ที่ไม่มีค่า SPF จะเอามาทากลางวัน หรือทากลางคืนก็ได้ (เพราะตัวครีมมันแยกเวลาไม่ออกหรอกว่าตอนไหนมันกลางวัน หรือกลางคืน) เพียงแต่ในตอนกลางวันคุณควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไปร่วมด้วยเป็นประจำเท่านั้นเอง

หลอดใหญ่เป็นสูตร Combination to Oily (แต่เนื้อมันไม่เหมาะกับคนที่ผิวมันอย่างที่เขาบอกนักหรอกนะ ผิวผสมไปทางธรรมดาหรือแห้งน่ะกำลังดีเลย) แต่เนื้อมันไม่ข้นพอจะเอามาทารอบดวงตา ครั้นจะซื้ออีกหลอดเป็นสูตร Dry Combination ก็ใช่ที (เพราะไม่รู้กี่ชาติจะใช้หมด เบื่อตายก่อน)

ข้อ ดีของการซื้อเครื่องสำอางแบรนด์จากเคาเตอร์ให้ห้าง คือเราสามารถ “ขอ” (ไถ) จาก BA ที่เราสนิทชิดเชื้อกันได้อย่างไม่ต้องกระดากปากหรือเกรงใจอะไรมากมาย (เชื่อเหอะ ของพวกนี้มันมีมาให้แถมอยู่แล้ว แค่คุณญาติดีกับเขาหน่อย เขาให้ได้อยู่แล้วแหล่ะ)

เวลาซื้อหลอดใหญ่ ปูเป้ก็จะขอหลอดเล็กมาพ่วงด้วยเสมอ หลอดใหญ่สูตรผิวมันทาหน้า หลอดเล็กสูตรผิวแห้งทารอบดวงตา และมันมักจะหมดพร้อมกันพอดีด้วยสิ :D

อ๊ะ... ลืมบอกว่ามอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้มีส่วนผสมที่ดี ช่วยลดอาการระคายเคือง ต้านอนุมูลอิสระ และให้ความชุ่มชื้น เคลือบผิวกำลังดี ไม่มีน้ำหอมและสีมากวนใจด้วย ราคา 1900 บาท ต่อปริมาณ 50 ml ถือว่ายังคุ้มค่าที่จะลงทุนอยู่นะ (แต่ถ้าหาของที่ถูกกว่า และส่วนผสมดีเท่า หรือดีกว่านี้ได้ กระผมก็ไม่ซื้อหรอก เรื่องอะไรต้องจ่ายแพงกว่าล่ะ :P)

ขอทิ้งท้ายด้วยรูปของ "ไมเคิล" ลูกชายสุดที่ Love สักหน่อย
หล่อ+น่ารัก ขนาดนี้ ใครจะอดใจไหว!!!

Create Date : 18 มกราคม 2553
Last Update : 18 มกราคม 2553 15:30:53 น.
Counter : 27663 Pageviews.

89 comments
เครื่องสำอางที่ฝากซื้อจากญี่ปุ่น ณ วันที่ 18 กันยายน 2565 Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(12 ต.ค. 2565 16:20:02 น.)
"จุรินทร์” ประกาศความสำเร็จ จัดงานบางกอก เจมส์ ครั้งที่ 67 อย่างยิ่งใหญ่ในรอบ 2 ปี อุ้มสี
(9 ก.ย. 2565 18:42:50 น.)
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขอเชิญร่วมงาน "อัตลักษณ์พื้นถิ่น สู่ภูษาศิลป์ร่วมสมัย" นกสีเทา
(10 ส.ค. 2565 17:18:51 น.)
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน haiku
(4 มิ.ย. 2565 16:57:33 น.)
  
สวัสดีคับปูเป้
มีคำถามไม่รู้จะถามตรงไหน แอบมาถามตรงนี้ล่ะกันคับ
คือ เด๋วนี้เวลาคลิกที่ Puala's Choice Review ทำไมมีแต่ตัว
Clear System หล่ะคับ แล้วตัวอื่นๆ หาย ปาย ไหนคับผม
โดย: NaiRunn IP: 202.28.248.45 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:17:54:14 น.
  
อ่านแล้วได้ความรู้และไอเดียดีค่ะ
Lotion Mask นี่น่าลองจังเลย
สำลีของมูจิคุ้มค่ากับการลงทุนใช่ไหมคะ
เราใช้ของวัตสันอยู่เปลืองมากๆเลย มันแผ่นขยายไม่ได้
โดย: Galilee วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:19:29:59 น.
  
ว้าววว
พี่ปูเป้มารีวิวแล้วว อิอิ
เห็นที่พารากอน 2 ครั้งและ ไม่ได้ไปทักเลย ฮ่าๆๆ

วันนี้มาก็ได้ความรู้อีกและ
ขอไห้มีความสุขในปีไหม่ด้วยนะครับ อิอิ
โดย: *นอท IP: 125.24.102.2 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:20:58:16 น.
  
คือ อยากรบกวนคามคุณปูเป้ ว่า
ปกติ หนูมิโกะ ทาBHA เป็นประจำมาได้ 3 เดือนแล้วค่ะ
เหลือสิ้ว เสี้ยน สิวอุดตันตรงจมูกมันยังมีอยู่บ้างอะค่ะ
อยากจะเอาออก เลยอยากลองใช้ พวกเริตินเอดู

พอใช้ เรตินเอ แล้วหน้ามันแห้ง อะค่ะ
คือแห้งเฉพาะส่วนตรงแก้ม กับ จมูก
ส่วนอื่นไม่แห้งมาก พอทาmoisture ทับ
ก็โอเคค่ะ แต่ตรงแก้มและจมูกนี้ไม่ไหวอะค่ะ
เพราะโดนปกติ เป็นโรค เซ็บเดริม อะค่ะ
ถ้าผิวแห้ง มันจะกำเริบอะค่ะ พอทา เรตินเอ มันจะแห้งมากๆ

เลยอยากจะถามว่า ถ้าทา differin จะแห้งเท่า เรตินเอ หรือเปล่าอะค่ะ หรือว่าไม่ควรใช้เลย ใช้ BHA ไปเรื่อยๆ ดีกว่าหรือเปล่า แล้ว สิวอุดตันมันจะออกมาหรือเปล่าค่ะ ถ้าใช้ BHA ไปนานมากๆๆ หรือว่ามันจะไม่ออกมาแล้วอะค่ะ

แนะนำด้วยค่ะ หรือถ้าทาเรตินเอ แบบวัน เว้น สองวัน แบบนี้ จะเห็นผลหรือเปล่าค่ะ
ถ้าทาแบบนี้ ผิวโอเคอยู่ค่ะ มันไม่แห้งมาก ถ้าทาทุกวันไม่ไหวอะค่ะ

โดย: หนูมิโกะ IP: 58.8.193.89 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:21:51:50 น.
  
รบกวนช่วยตอบแบบสอบถาม เพื่อการศึกษา ของนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หน่อยค่ะ
ตาม links
//spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dFBZSVJOeks5QUJxeHVGNy1ISlplMnc6MA
ขอบคุณค่ะ
โดย: kaewnumsai วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:22:05:14 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณปูเป้

ขอรบกวนถามหน่อยนะคะ

คือปรกติแล้วเราใช้โทเนอร์เสร็จปุ๊บ รอหั้ยหน้าแห้งหมาด ๆ

แล้วทาพวก BHA หรือ AHA ต่อเลยทันทีนี่ถูกแล้วใช่มั้ยคะ

แล้วจำเป็นต้องรอให้ BHA หรือ AHA ทำงานสัก 20 นาทีก่อนแล้วจึงลงตัวบำรุงต่อไปได้มั้ยคะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบ และ รีวิวดี ๆ นะคะ (^___^)
โดย: Destiny IP: 114.73.129.209 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:22:13:12 น.
  
เอ่อ พี่ปูเป้ สงสัยเรื่องฟองน้ำกับผ้าขนหนู

อย่างที่คนทั่วไปเค้าล้างเครื่องสำอาง เค้าจะเอาสำลีชุบน้ำบิดหมาดมาเช็ด

มันให้ผลเหมือนกับผ้าขนหนูหรือฟองน้ำหรือเปล่าอ่ะครับหนิ
โดย: T-ZeR IP: 192.168.0.114, 124.157.214.66 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:23:00:48 น.
  
อยากขอความช่วยเหลือพี่ปูเป้ดูกันแดดตัวนี้ให้หน่อยค่ะ

SunSense Daily Face SPF50+ Matt Formula Oil Free Base

Aqua (water), glycerin, C12-13 alkyl octanoate, cetyl alcohol, titanium dioxide, butyl methoxydibenzoylmethane, benzophenone-3, isostearic acid, pvp/eicosene copolymer, potassium cetyl phosphate, pvp, phenoxyethanol, octyl triazone, xanthan gum, aluminium stearate, butylene glycol, dimethicone, magnesium aluminium silicate, methylparaben, disodium edta, peg-4 laurate, CI 77492, propylparaben, CI 77491, bht, iodopropynyl butylcarbamate.
ทางผู้ผลิตเข้าเคลมว่าใช้ microfine titanium dioxide
อ่ะค่ะ

จากเท่าที่อ่านในบล็อกพี่ปูเป้คร่าวๆ เกี่ยวกับ sunscreen แล้ว เข้าใจว่า ถ้า Butyl Methoxydibenzoylmethane ใช่ร่วมกับ microfine titanium dioxide ก็ไม่เป็นไรใช่ไหมค่ะ

ถ้าเข้าใจผิดอะไรก็ขอโทษด้วยนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: shiro_niji IP: 81.23.49.249 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:1:15:27 น.
  
ถึงแม้จะอ่านจากพันทิปมาแล้ว

ก้อขออ่านอีกทีนึง


หลังจากที่ได้อ่านมาแล้ว ผมก้อได้ลองทำ lotion mask เองแล้ว

วันเสาร์ไปซื้อสำลีจาก Muji size ใหญ่มาเลย 195 บาท

ซื้อน้ำแร่เอเวียง (36 บาท) มาแช่เย็น จุ่มสำลีเลย

ใส่ Paula Choice Skin Refreshing Toner กับ น้ำป้าเจี๊ยบ อีกนิดหน่อย

ทิ้งไว้ 20 นาที เห็นผลเร็วมากมายเลยครับ....

หน้านุ่มยังกับแก้มเด็กเลย เอาหน้าตัวเองไปเทียบกับหน้าลูกสาว อิอิ


ติดใจ... เย็นวันอาทิตย์ ทำอีกที....


ขอบคุณน้องปูเป้มากๆ ครับผม....
โดย: หน้าขุนแผน หัวขุนช้าง วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:17:39:03 น.
  
ขอบคุณค่ะในวิธีการ จะนำไปทำดูค่ะ
โดย: หนูเหนือ วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:20:26:57 น.
  
ได้ข่าวว่า kiehl's มีผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อว่า Acai Damage-Repairing Skincare ไม่ทราบว่าคุณปูเป้ได้ดูส่วนผสม หรือทดลองใช้หรือยังคะ ได้ผลยังไง
จะรออ่านนะคะ
โดย: น้องใหม่ IP: 115.87.99.183 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:20:38:10 น.
  
คุณปูเป้ ใช้ SpectraBAN SC SPF40 ทาใต้ตาด้วยหรือเปล่าคะ
โดย: นูเน่ IP: 124.121.37.183 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:23:58:28 น.
  
พี่ปูเป้ค้ะ
ขอโทษนะค่ะ ขอถามหน่อยนะคะ
ใช้ aha คู่กับ sk II essence ได้ไหมค่ะ
โดย: nat IP: 58.8.169.47 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:0:14:44 น.
  
กลับมางวดนี้ น้ำป้าเจี๊ยบหลุดไปซะแล้ว

ไม่ใช้แล้วเหรอคะ

อ่าคุณปูเป้ค่ะ ตอนนี้หมี่ใช้วิตซีในรูป Ascorbic Acid

มีคนเอามาขายให้ เป็นขวดผง ต้องเอามาผสมกับน้ำที่เค้าแพ็คคู่มาให้

1 ขวดใช้ให้หมดภายในหนึ่งเดือนไม่งั้นมันเสื่อม

จะมีวิธีทดสอบความเข้มข้นไหม๊คะ - -
โดย: มัดหมี่ IP: 118.172.172.170 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:12:42:18 น.
  
เข้ามาชมต่อในบล็อคค่ะ..ขอบคุณข้อมูลดีๆ ที่คุณปูเป้มีให้..

ไมเคลหล่อแล้วก็น่ากอดมากค่ะ
โดย: nakawin วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:13:23:46 น.
  
เมื่อวาน (19/01/52) ผมเห็นคุณปูเป้อยู่ คิลส์ ที่พารากอน (ใส่แว่นตาด้วย) ว่าจะเข้าไปปรึกษา ช่วงนี้ตาแดง แต่ลืมไป คุณปูเป้ไม่ใช่หมอนี่หว่า อิอิ


ล้อเล่นครับ

พอดีเห็นคุยกันหลายคน เลยไม่กล้าเข้าไปหาน่ะครับปล.มาร์คหน้าสูตรคุณปูเป้น่าทำมากเลย แต่ผมทำใจไม่ได้ที่ต้องเอาโทนเนอร์ปริมาณมากเทลงบนสำลีอ่ะครับ อิอิ (งกนั่นเอง)
โดย: ไตเติ้ล IP: 202.91.23.3 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:14:05:25 น.
  
...ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ที่เอามาแบ่งปันกันนะครับ...

...สำหรับผลิตภัณฑ์ของผมที่ใช้อยู่ตอนนี้...
เช้า...ล้างหน้าด้วย Paula's choice : Normalizing cleanser, pore clarifying gel แล้วเช็ดหน้าด้วย Paula's choice : Targeted acne relief toner ทิ้งไว้นาน 10 นาที โปะด้วยน้ำป้าเจี๊ยบจนแห้ง แล้วทา Clinique : Turnaround concentrate หลังจากนั้น ทาทับด้วยครีมกันแดดของ La Roach-Posay : Anthelios XL, extreme fluid SPF 50+ ครับ...
...แต่ตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนจาก Turnaround concentrate + Anthelios XL เป็น Lab series : Daily moisture defense lotion SPF 15 แล้วล่ะครับ...รอใช้ของเดิมให้หมดก่อน

กลางคืน...ล้างหน้าด้วย Paula's choice : One step face cleanser ตามด้วย Paula's choice : Skin balancing toner (สลับวันกับ Skin refreshing toner) รอจนแห้ง แล้วทา Paula's choice : 8% AHA gel นาน 10 นาที แล้วทาทับด้วย Clinique : Repairwear intensive night lotion (สลับวันกับ Paula's choice : Super antioxidant concentrate)...

...ยังเหนื่อยไม่พอครับ...
ก่อนล้างหน้าทั้งเช้าและก่อนนอน...ทา Benzac 2.5% ก่อนล้างหน้า 1 ชั่วโมง
ทั้งเช้าและก่อนนอน...ใช้ Lab series : Age rescue eye therapy ทารอบดวงตา และ OP : Natural intensive C, skin boosting serum ทาบริเวณคอ (เห็นส่วนผสมดี และราคาไม่แพงอ่ะครับ...เก็บไว้ทาคอดีกว่า)

...ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่ามันเยอะแล้วอ่ะครับ...สงสัยต้องปรับเปลี่ยนลดขั้นตอนอีกที...
โดย: นุ IP: 192.168.0.5, 161.200.107.132 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:16:47:45 น.
  
แมวนั่นของจริงป่าวครับคุณปูเป้ ยังกะตุ๊กตา


บำรุงขนาดนี้ไม่แปลกใจคุณปูเป้ หน้าเด็ก+เด้งได้อีก
โดย: ติศักดิ์ วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:17:17:41 น.
  
วันนี้แวะไปที่kiehl's พี่ปูเป้ให้TESTERมาเยอะเชียว
โดย: PAINTI IP: 124.122.176.118 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:18:06:50 น.
  
มาอีกแล้วววตัวที่สอยตามคุณปูเป้
Acne Aid : Gentle Cleanser
ใช้มาสัก10วันฮะ ชอบกลิ่นมากกกอะ
สะอาดพอกะตัวสีแดงเลยคับ
ไม่ตึงด้วยย แหล่มจิงๆ อิอิ

ปล ถามนิดฮะ คือซื้อนี่มาThe Body ShopNight Treatment ผลิตปี 09เดือน6ฮะ มันจะเสื่อมมั้ยนี่?
โดย: sunny IP: 118.172.134.51 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:22:44:37 น.
  
อยากถามคุณปูเป้ค่ะว่า
Kiehl’s Dermatologist Solution Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate
กับ
Paula's choice Super antioxidant concentrate

สามารถใช้แทนกันได้มั้ยคะ
แล้วคุณปูเป้ว่าอย่างไหนดีกว่ากันคะ

ขอบคุณมากค่ะ

โดย: lilaby IP: 222.123.40.61 วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:0:57:40 น.
  
สุดยอดเลย คร่ะ
ขอบคุณมากมายเลนคร่ะ

เจ๋งมากๆๆเลย
ตัว Anes Aid อ่ะคร่ะ เพอร์เฟ็กส์
จิงๆๆๆ
ขอบคุณน่ะคร่ะ

ส่วนเรื่องหนังสือออ ไปอุดหนุนแน่อนอน่ะคร่ะ
โดย: sAMOnx IP: 202.28.62.245 วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:17:25:30 น.
  
จะไปตามหา cleaser แบบนี้มาใช้บ้างคะ ถูกดี

วันนี้เจอพี่ปูเป้ที่ซุปเป้อพาราก้อนด้วย เห็นปุ๊บ รู้สึกได้ทันทีว่าใช่ชัวร์ เพราะพี่หน้าวิ้งมากเลยอ่ะคะ
โดย: Allis IP: 203.144.144.164 วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:23:46:23 น.
  
อยากให้รีวิวสารกันแดดบ้างครับ ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด โลชั่นกันแดด หรือแป้งกันแดด ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน สำหรับคนผิวผสมหรือผิวมัน เนื่องจากคนที่เป็นสิว เมื่อถูกแสดงแดดทำให้สิวมีการอักเสบเพิ่มมากขึ้น
โดย: tan-tan IP: 61.7.229.46 วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:13:38:44 น.
  
อยากให้คุณปูเป้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
ระหว่าง
OLAY White Radiance Intensive Brightening Serum กับ
Oriental Princess : Natural Intensive C Skin Boosting Serum คู่กับ Oriental Princess : Natural Intensive C Repairing Night Serum

สำหรับคนผิวหน้ามัน ที่ผิวหมองคล้ำและมีรอยดำ (เหลือจากการสงบศึกกับสิว) ควรเลือกใช้ตัวไหนดีคะ เพราะอ่านรีวิวของคุณปูเป้แล้ว ตัดสินใจไม่ถูกเลย น่าใช้ทั้งสองตัวเลยอ่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
(น้องเหมียวน่ารักจังเล้ยยย)
โดย: meaw noi IP: 117.47.149.169 วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:21:07:52 น.
  
BHA ที่คุณปูเป้ใช้ exfoliate ก็เป็น toner ไม่ใช่หรอคะ
งงว่ามันไม่เหมือนกันยังไง ช่วยตอบด้วยนะคะ
โดย: beginner IP: 203.144.144.164 วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:15:27:26 น.
  
คุณปู้เป้ ถ้ามีเวลาช่วง รีวิว
Kiehl’s –
รุ่น the Acai Berry Organic Skincare line

ด้วยนะค่ะ เพราะเห็นว่าดีมากเลย เพื่อนที่อเมริกา เมลล์มาบอกว่า ไม่มีส่วนผสมกันเสียที่เป็นอันตรายด้วยค่ะ ราคาก็น่าคบมากค่ะ


ถ้ามีเวลาช่วยรีวิวส่วนผสมให้ทีนะค่ะ เพราะอยากลองใช้ยี่ห้อนี้มานานมากเลยค่ะ
โดย: มะปราง IP: 203.144.144.164 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:23:20:59 น.
  
อ่านบล็อคคุณปูเป้มานานแล้ว ตอนนี้ลองใช้โอเลย์เซรั่มตามคุณปูเป้ ยอมรับว่าใช้ดีจริงๆค่ะ กะก็จางลงด้วยปรกติแล้วเป็นคนหน้าแห้งค่ะ แต่ตอนนี้หน้าก็นุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยเวลาจับรุ้สึกดีขึ้นมากๆ วันก่อนไปช็อปปิ้งที่พารากอน เจอคุณปูเป้อยู่ในKiehl’s ด้วยแอบๆเมียงมองหน้าคุณปูเป้ โอ้ยทำไมหน้าใสเนียนได้ใจมากๆเลยค่ะ
โดย: แจง IP: 118.174.31.106 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:10:25:28 น.
  
แล้วไม่รีวิวครีมบำรุงผิวกายหรือคะ
โดย: biw IP: 125.24.187.128 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:14:27:12 น.
  
อาทิตย์ที่แล้วไปด้อมๆ มองๆ กับเพื่อน
เห็นคุณปูเป้ยืนยิ้มแฉ่งอยู่ในร้าน เขินจังค่ะ
ว่าจะเข้าไปถามว่าหนังสือออกรึยัง แหะๆ
วันที่ 1 กพ. จะไปรอหน้าร้านเลยยย ^^
โดย: PP IP: 203.144.144.165 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:17:54:42 น.
  
สวัสดีจ้าพี่เป้

กลับมา กทม แล้ว เตรียมตัวซื้อหนังสือ ตื่นเต้นๆ ^^

มุมโน้ตบุ๊คน่ารักอ่าพี่เป้ อยากมีแบบเข้ามุมๆแบบนี้บ้าง

สีเจ้าเพอสคริปทีฟกะทรงขวดนี่น่ารักมากๆ เข้ากะสีโอเล 55

ครั้งนี้ดูพี่เป้คืนสู๋สามัญจริงๆด้วย

ปล ตอนนี้ประสบปัญหาbody sunscreen(loreal)ด้วยคนค่ะ ทีนี้จะไปหายี่ห้อไหนมาใช้ดีอ่า่พี่เป้จ๋า T_T

ขอให้feedback หนังสือดีวันดีคืนนะคะ พี่เป้จะมีกำลังใจเขียนต่อ ให้วงการคสอ enlighten บ้าง ^^ เย่
โดย: แพร IP: 203.131.211.142 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:23:37:55 น.
  
ที่เชียงใหม่มีหนังสือขายป่าวคะ
โดย: ning IP: 112.142.59.240 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:59:20 น.
  
Clinique : Superdefense SPF 25 Age Defense Moisturizer - Dry Combination Skin

กับ

Clinique : City Block Sheer Oil-Free Daily Face Protector SPF 25

ทั้งสองตัวนี้จะใช้ทาทั้งรอบดวงตาและทั้งหน้าได้เลยไหมคะ

หรือว่าจะใช้ Clinique : Superdefense SPF 25 Age Defense Moisturizer - Dry Combination Skin
ทารอบดวงตาและทั้งหน้าตัวเดียวพอคะ และจะสามารถป้องกันแดดรอบดวงตาได้เหมือน Clinique : City Block Sheer Oil-Free Daily Face Protector SPF 25 หรือป่าวคะ

ขอบคุณมากคะ
โดย: kk IP: 58.136.74.242 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:52:12 น.
  
มารีเควสผิวกายอีกเสียง

โดยเฉพาะกันแดด ใช้ตัวไหนแทนลอรีอัลที่เลิกผลิตไปแล้วดีค่ะ
ไปตามหาทุกที่ แต่ก็ไม่มีแล้ววว
โดย: peach IP: 125.25.208.45 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:30:53 น.
  
คุณปูเป้คะ
รบกวนถามหน่อยค่ะ
ใช้วิตามินซีของ kiehl's อยู่ค่ะ ใช้ทั้งเช้าและเย็นสิ้นเปลืองไปรึเปล่าคะ หรือว่าใช้เฉพาะกลางคืนก็พอคะ
แล้วถ้ากลางคืนใช้ BHA และ differin ด้วย ควรทาอะไรก่อนหรือหลังดีคะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: โอ๋ IP: 118.174.99.253 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:23:36 น.
  
คุณปูเป้คะ

จะลองใช้Kiehl's ค่ะ แต่กลัวจะแพ้
ตัวนี้มันแพ้ง่ายมั้ยค่ะ แต่ว่าปกคิก้อไม่แพ้ง่ายอยุแร้วนะคะ

ระหว่าง kiekl's กับ Obagi ตัวไหนน่าสนจัยกว่ากันคะ

ขอบคุณคุณปูเป้มาเรยค่ะ มาอ่านบลอกเปนประจำเรย เพราะชอบซื้อ
สกินแคร์มากค่ะ
โดย: Pango IP: 202.44.8.100 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:14:24 น.
  
ถึงพี่ปูเป้ ผมเป็นคนนึงที่ได้อ่านหนังสือของพี่ที่ออกมาแล้ววนะครับ ผมไม่เคยรู้จักพี่มาก่อนทาง pantip เลยอยากจะบอกพี่ว่าชีวิตผมตอนนี้เดินทางมาถึงครึ่งทางอดีตของพี่แล้ว ตอนนี้ผมเครียดกับสิวอย่างมาก วิตกกังวล ไม่กล้าออกจากบ้าน เห้ยไม่น่าเชื่อเลยว่ามีคนเป็นอย่างผมมาก่อนด้วย ตอนนี้ผมอยู่ในขั้นกำลังหาของดีๆมาใช้ อยากหยุดเหมือนกันแต่ไม่กล้า ทุกๆวันผมมองกระจกจนเหมือนคนบ้า พ่อแม่ก็กังวลกับผมไปด้วย ทำไงดี อยากติดต่อกับพี่ครับ ant_zie@hotmail.com
โดย: antzie IP: 180.183.239.3 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:11:18 น.
  
สวัสดีค่ะคุณปูเป้...
รบกวนปรึกษาค่ะ ถ้าว่างแล้วค่อยเข้ามาตอบก็ได้นะคะ พี่อายุ 42 ปี ผิวแห้ง หลังคลอดแล้วไม่ได้ดูแลตัวเอง รู้สึกว่าช่วงนี้หน้าหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ส่องกระจกแล้วรู้สึกแย่มาก ตอนนี้เริ่มใช้ SK-II Cleansing oil + Olay regenerist serum + กันแดด Loreal แล้วแต่งหน้าตามปกติ รู้สึกว่าผิวดีขึ้นนิดหน่อย แต่อยากให้มันกระจ่างใสกว่านี้ อยากลองใช้พวก AHA BHA VIT C หรืออะไรก็ตามที่เหมาะสมกับวัยและผิวน่ะค่ะ รบกวนน้องปูเป้ช่วยแนะนำนะคะ ขอบคุณที่เสียสละเวลาอ่านค่ะ
โดย: แม่น้องไอริณ IP: 203.156.44.95 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:27:44 น.
  
รบกวนสอบถามหน่อยค่ะคุณปูเป้ คือถ้าใช้ผลิตภัณฑ์เหมือนคุณปูเป้ทุกอย่าง แต่ตอนกลางคืนเพิ่มการทาครีมเรตินเอ จะมีผลอย่างไรคะ แล้วควรจะทาหรือเปล่าคะ

ขอบคุณมากนะคะ
โดย: job IP: 203.144.144.165 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:46:27 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณพี่ คืออยากสอบถาม พี่ปูเป้นิดนึง ว่า
กลูต้าไธโอน นี้มันมีผลดี ผลเสีย ยังไงบ้างอ่ะค่ะ

คือถ้าเราอยากกินสักเดือน สองเดือน จะมีผลเสียอะไรรึป่าว อยากรู้มาก ๆ จริง ๆ เลยค่ะ

ขอบคุณนะคะ
โดย: mint IP: 112.142.43.30 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:27:05 น.
  
รบกวนสอบถามเรื่อง Sodidum Hyaluronate หน่อยนะคะ
ตอนนี้สนใจอยู่หลายตัว
ล้วนเป็น pure ทั้งนั้นเลย
ตัวแรก

PSF HA Serum

( Water, Sodidum Hyaluronate)

ตัวสอง หาซื้อง่ายหน่อย

Juju Aquamoist Pure H100

(Water, Hyaluronic Acid, Phenoxyethanol,Methylparaben )อยากถามว่า
ถ้าเราจะใช้ตัวใดตัวหนึ่งนี้
ใช้เดี่ยว ๆไม่ได้หรอคะ
เหมือนจะเคยอ่านเจอว่า ต้องใช้ทามอยเจอร์ไรซ์เซอร์ทับอีกที
ไม่งั้นจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง หรือว่าต้องผสมกับมอยเจอร์ไรซ์เซอร์คะ

รบกวนด้วยค่า


โดย: มินตรา IP: 125.24.125.5 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:50:27 น.
  
คุณปูเป้คะ พอดีได้ tester ตัว Kiehl’s Dermatologist Solution Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate มา บีบออกมาจากซองแล้วเนื้อมันแปลก ๆ คือเป็นน้ำ ๆ แล้วเหมือนมีตะกอนขาว ๆ (ประมาณว่าเหมือนเนื้อมันไม่เข้ากันดีน่ะค่ะ) พอวน ๆ ครีมที่มือมันก็จะผสมกันเหมือนครีมปกติ

ไม่ทราบว่าปกติเนื้อมันเป็นแบบนี้อยู่แล้วหรือเปล่าคะ หรือว่ามันหมดอายุแล้ว ดูที่ซอง tester ก็ไม่เห็นมีบอกวันที่ผลิตไว้น่ะค่ะ

ขอบคุณนะคะ
โดย: bowzo12 IP: 58.136.59.222 วันที่: 2 มีนาคม 2553 เวลา:23:05:16 น.
  
BHA ตัวนี้หาซื้อได้ที่ไหนอะค่ะ....
อยากใช้บ้าง....
รบกวนด้วยนะค่ะ
โดย: gade IP: 61.19.52.106 วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:16:17:14 น.
  
ชอบลูกชายจังค่ะ อดใจไม่ไหวเลยจริงๆ
โดย: ออฟ IP: 58.64.52.225 วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:17:01:51 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ปูเป้
ขออนุญาติปรึกษาพี่ปูเป้หน่อยนะคะ ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะไปพึ่งใครแล้ว TT TT

คือหนูใช้ differin รักษาสิวมานานแล้ว 4-5 เดือน หน้าเรียบขึ้นนิดหน่อยแต่สิวอุดตันก็ยังหายไปไม่หมด
แต่ก็ไม่ได้อะไร ใช้ไปเรื่อยๆค่ะ แต่ปัญญามีอยู่ว่า
หนูดัดเปลี่ยนครีมกันแดด ไปใช้ของซีเอ แล้วปรากฎว่า
แพ้เลยค่ะ สิว้ห่อเป็นผื่น อุดตันมาก ขึ้นแทบทุกอณูขุมขน
ก็ไม่รู้จะทำไงดี differin ก็เอาไม่อยู่ เลยตัดสินใจซื้อเรตินเอ 0.05 มาทา
เพราะเห็นว่าใช้ differin 0.1 มาแล้ว น่าจะใช้ 0.05 ได้
แต่พอใช้ปุ๊บ สิวอุดตันกลายเป็นอักเสบเลยค่ะ
แต่มันก็ไม่ได้อักเสบมาก แค่เป็นสิวหัวเหลืองเม็ดเล็กๆ แต่ขึ้นออกมาเยอะเหมือนกัน
ปัญหาคือ หน้าแห้งมากก ลอกกระจาย แสบ มากๆค่ะ โดนน้ำแทบไม่ได้
เลยไปหาหมอที่คลีนิค เค้าเลยให้ยามาทาน พร้อมกับให้สเตรียรอยมาทา
แต่หนูบอกว่าไม่อบาดทา เพราะกลัวผลข้างเคียง แต่คุณหมอบอกว่ามันก็ไม่ได้ร้ายแรงมาก ทาแค่ 4 วัน แล้วหยุด
ก็เลยยอมทำตามที่คุณหมอบอก
แต่หนูสงสัยว่า พอหน้าหายลอก แสบ แดงแล้ว

1. ถ้ากลับมาทา differin เหมือนเดิม หรือ ลดเปอร์เซ็นของเรตินเอลงจะได้ไหมคะเพราะสำหรับหนู differin มันไม่ค่อยสะเทือนหน้าเลย สิวอุดตันยังอยู่เหมือนเดิมเลยกะว่าจะเปลี่ยนมาใช้เรตินเอที่ความเข้มข้นน้อยลง

2.หนูยังค้างคาใจกับสเตียรอยอยู่เลยค่ะ ใช้แค่นั้นมันจะไม่เป็นอะไรใช่รึเปล่าคะ เห็นมันมีแต่โทษ


สุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่ปูเป้มากๆเลยนะคะที่ทำบล็อคนี้ขึ้นมา แล้วก็หนังสือสับแหลกด้วย หนูซื้อมาอ่าน 2 วันจบเรยค่ะ อิอิ ^^
โดย: Nick_2H IP: 203.144.144.164 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:21:01:18 น.
  
ปลื้มคุณปูเป้จังงงง:))ขอบคุณมากๆค่ะ นั่งอ่านรีวิวของคุณปู้เป้ชอบมากค่ะ ปกติจะซื้อพวกสกินแคร์ก็จะดูส่วนประกอบเองเหมือนกันค่ะการตลาดมันเว่อร์ดูดีจนไม่น่าเชื่อถือเกินไปในบางสินค้า ก็ลองหาส่วนประกอบลงรายละเอียดเองแล้วก็มาอ่านของคุณปู้เป้อีกครั้งรู้สึกว่าที่เราทำๆมามันถูกทาง ขอบคุณนะคะคุณปู้เป้:))หน้าตาดีและจิตใจงามจริงๆ:D
โดย: gulikoko IP: 203.144.144.164 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:22:14:13 น.
  
เอ๋ คุณNick_2H ไอพีเราเหมือนกันเลยค่ะ แอบเห็น -.-อันนี้ไม่ค่อยเกี่ยวกับบล๊อคค่ะ อิอิ
โดย: gulikoko IP: 203.144.144.164 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:22:16:43 น.
  
สวัสดีค่ะ น้องปูเป้
แวะมาทักทายยามดึกค่ะ แล้วก็ขอบคุณมากๆนะคะ
สำหรับคำแนะนำดีๆที่ Kiehls วันนี้ พรุ่งนี้จะไปซื้อหนังสือ
มาอ่านนะคะ แล้วจะแวะมาเยี่ยมอีกค่ะ
โดย: vicky007 IP: 125.25.140.185 วันที่: 7 มีนาคม 2553 เวลา:2:53:08 น.
  
สวัสดีค่ะ คุนปูเป้ ต้องขอรบกวนจริงๆนะคะ คือเรามีปัญหาเกี่ยวกับการใช้ neutrogena advancedsolution complete acne therapy system เจ้าสามตัวนี้ซื้อที่อเมริกาค่ะ มันจะมี acne control lotion มีBP 2.5% และก็ skin polishing acne wash มี salycylic acid 0.5% และก็ oil free spf 15 lotion มี octinoxate 7.5% and Zinc oxide 2.94% ค่ะ
วิธีที่ฝนใช้นะคะ ตอนกลางคืนจะใช้ Benzac 5% ก่อนประมานห้าถึงสิบนาที ตามด้วยเจ้า cleanser แล้วพออาบน้ำเสร็จ ก็ใช้ acne control ถ้าเป็นตอนเช้า ก็แค่ ล้างcleanser ,acne control lotion แล้วก็ sunscreen แต่รู้สึกว่าหน้าหมองมากกเลย บางทีคันหน้าด้วย แต่ไม่แสบบ เวลาผมโดนหน้าจะคันๆยิบๆแต่ไมไ่ด้คันไรมากก เป็นเพราะอะไรคะ ใช้สารBPมากไปหรอ เราควรเลิกใช้ดีมั้ยคะ แต่แบบเสียดายเงิน แฮะๆ ตอนนี้อยู่ที่อเมริกา ซื้อมาประมานยี่สิบสี่เหรียญค่ะ หน้าเราตอนนี้ก็เลยคล้ำๆ แดงๆๆ เห้ออ เครียดค่ะ มาเมกา สิวเห่อขึ้นมากก รบกวนคุณปูเป้ ช่วยตอบปัญหาคลายความกังวลใจให้เราด้วยนะคะ
โดย: ฝนตกกลิ้ง IP: 68.43.57.44 วันที่: 7 มีนาคม 2553 เวลา:10:55:22 น.
  
สวัสดีค่ะน้องปูเป้ เพิ่งเข้ามาอ่านไม่นานนี้ค่ะ

ผิวหน้าพี่เป็นแบบผสม มีสิวผดข้างจมูกและหน้าผากมาก
ตอนเช้าหน้าจะดีค่ะ ตอนกลางวันอากาศร้อนจะเป็นผื่นเห็นชัด ถ้ามีเหงื่อออกเยอะจะคัน เคยหาหมอมาแล้วมากมาย
ส่วนใหญ่ จะใช้เลเซอร์ เจ็บสุด ไม่นานหน้าก็จะกลับมาแย่เหมือนเดิม จะมีโอกาศใช้ อะไรอย่างอื่นที่ไม่ใช่เลเซอร์กับผิวหน้าได้บ้างมั้ยค่ะ ขอความกรุณาช่วยแนะนำด้วยค่ะ
อ้อ..รู้จักคุณปูเป้จากหนังสือก่อน ชอบมากจนต้องตามมาที่นี่ ชื่นชมจากใจจริง เป็นความรู้ด้านผิวพรรณที่ดีเลิศจริงๆ
ขอบคุณมากมากค่ะ
โดย: moomoo IP: 118.172.180.96 วันที่: 7 มีนาคม 2553 เวลา:20:10:26 น.
  
อ่านบล็อกคุณปูเป้แล้วเพลินดี ได้ความรู้เยอะเลยย
ว่าแล้วก็เอา super rescue ที่ทาหน้าแล้วสิวอุดขึ้น เอามาทาตาดีก่า
โดย: PAGE 6 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:9:37:10 น.
  
ดีใจจังที่ตอนนี้มี Blog ของคุณปูเป้ให้ความรู้เรื่องการบำรุงผิวและเครื่องสำอาง
ตอนนี้คงเรียกว่าเป็น Fanclub ของคุณปูเป้ได้แล้วล่ะ
ซื้อหนังสือมาอ่านได้ครึ่งเล่ม รู้สึกว่าอืมม...เมื่อก่อนก็มีช่วงโง่เหมือนกัน 555
ตอนนี้ได้ความรู้เพิ่มขึ้นเยอะ
ยังไงเป็นกำลังใจให้นะคะ ^_^
โดย: ReLaKKuMa IP: 203.144.144.165 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:21:47:02 น.
  
สวัสดีค่ะพี่ปูเป้
หนูมีปัญหาเรื่องสิว สิวอักเสบ สิวเสี้ยน สิวอุดตัน ใช้นู่นนี่มาเยอะมากค่ะก็ไม่หายสักที อยากให้พี่ปูเป้เเนะนำผลิตภัณ์หน่อยค่ะ หน้าหนูเเพ้ง่ายมากค่ะ
โดย: เเพร์ IP: 222.123.146.58 วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:15:46:18 น.
  
สวัสดีค่ะ
หนูมาเห็นblogของพี่ปูเป้มีความรู้เยอะเลยค่ะ หนูอายุ18 มีสิว ผิวsensitive ผิวผสมอีกด้วย สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวเสี้ยน เเต่ไม่ถือว่าเยอะมากค่ะ หนูอยากถามว่า ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับรักษาสิวนะค่ะ ระหว่างbiotherm กับ Kiehl's อะไรเหมาะกับหน้าหนูกว่ากัน ถ้ามีอย่างไหนเหมาะกว่าบอกหนูด้วยนะค่ะ

โดย: นิวT_T IP: 112.142.24.110 วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:21:24:54 น.
  
อยากทราบว่าshelf life ของskincare product หลังจากที่ผลิตแล้วอยู่ได้นานแค่ไหนคะ
ขอบคุณคะ
โดย: rachel IP: 118.172.37.185 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:20:04:57 น.
  
โห...ถามกันเยอะจัง

สงสารคุณปูเป้ ตอบกันเหนื่อยแน่เลย
โดย: ตังเม (ladymay ) วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:13:13:49 น.
  
ถ้าใช้แบบคุณปูเป้แล้วหน้าหนูจะขาวใสขึ้นมั๊ยคะ
ปกติหนูเป็นคนผิวสีแทน (ดำแดง) แต่ว่าไม่ดำมากนะคะ หนูอยากหน้าขาวใสมากเลย แนะนำเครื่องสำอางหน่อยสิคะ หน้าหนูไม่เป็นสิวเลยคะ ช่วยใส่เครื่องสำอางประเภทไหนดี ที่จะทำให้หน้าขาว ใส ขึ้น
โดย: maymee IP: 118.173.3.81 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:10:17:42 น.
  
คุณปูเป้ครับ การใช้แป้งฝุ่นมัน แปังเด็ก มันดีต่อผิวหน้าไม่ครับ ทาทังกลางวันและกลางคืน เลยครับ
โดย: เคน IP: 124.157.139.41 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:22:03:11 น.
  
good
โดย: r IP: 125.24.67.4 วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:23:07:09 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณปูเป้
เพิ่งอ่านหนังสือ สับแหลกสวยไม่โง่ จบ
เลยเข้ามาเยี่ยมชมบล็อก
ได้ความรู้มากขึ้นอีกนะคะ

หนังสืออ่านสนุกดีมากค่ะ
อ่านจบในเวลาอันรวดเร็ว
เพราะเป็นเรื่องที่อยากรู้มาก ๆ
จะไปซื้อฝากเพื่อนที่มักจะเป็นสิว
และชอบซื้อเครื่องสำอางค์ราคาแพงมาใช้
แล้วก็มักจะมาทำหน้าแปลก ๆ
เมื่อเห็นเราใช้ของราคาถูกกว่าค่ะ

ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันความรู้แบบไม่หวงวิชา
้ถ้าเป็นทางพุทธศาสนาเชื่อกันว่า
ทำบุญด้วยการให้ความงามแก่ผู้อื่น
ชาติจะเกิดมาเป็นคนสวย หรือ หล่อ มาก ๆ เลยนะคะ

สุดท้าย น้องแมวน่ารักมาก ๆ ค่ะ
คนรักแมวน่ารักทุกคนแหละ
โดย: BowKie & The Lucky Cats (BowKie ) วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:0:00:01 น.
  
และแล้วผมก้อได้ moisture คลีนิคมาเป็นตัวโปรดครับ ชอบครับชอบกลิ่น ชอบส่วนผสม ทาตาได้ด้วยไม่เปลืองตังค์ดี แต่แอบแพงไปนิด ซื้อบัตรส่วนลด 1710 บาทครับ
โดย: timep IP: 192.168.0.35, 127.0.0.1, 58.136.98.43 วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:8:03:26 น.
  
พี่ปูเป้คะ อยากถามว่า Acne Aid : Gentle Cleanser มีฟองมั้ยคะ
โดย: กาน IP: 113.53.55.97 วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:21:54:54 น.
  
มีฟองนิดเดียวครับ ไม่เยอะมาก
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:9:56:41 น.
  
คุณปูเป้ค่ะก่อนหน้าเคยอ่านเจอว่าให้ใช้น้ำ SKIIก่อนแล้วถึงตามด้วย BHA ป้าพอลล่า แต่ตอนนี้ถ้าใช้ extra strength targetde acne ซึ่งมันใช้เป็นโทนเนอร์ได้งั้นก็ให้ใช้ SKII ตามใช่มั้ยค่ะหรือยังใช้ SKII ก่อนอยู่เหมือนเดิม..เข้าใจถูกรึป่าวคะที่ว่า extra มันใช้เป็นโทนเนอร์ได้นะคะ
โดย: princess IP: 93.97.113.175 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:11:30:03 น.
  
Acne aid รุ่นเจนเทิลน่าใช้มากนะ เพิ่งรู้ว่ามันออกตัวนี้่มา
สมัยเรียนหนังสือ เคยใช้สูตรเดิมที่ขวดขาวแดงแล้วมีปัญหา คงเพราะสารกลุ่มกำมะถันระคายเคืองกะหน้าเราเกินไำปแต่ก็ไม่ได้แพ้
เดี๋ยวจะลองซื้อสูตรเจนเทิลมาใช้ หาแบบแกลลอนอยู่
ได้ยินเืพื่อนที่ทำงานอยู่บริษัทที่เทคโอเวอร์บริษัทสตีเฟล เค้าบอกว่าสินค้าเครือสตีเฟลจะเลิกขายแบบแกลลอนแล้ว(พวกแบบแกลลอน ร้านหมอชอบซื้อไปแบ่งขาย เยอะนะ)
โดย: ผู้หญิงจากดาวอังคาร IP: 58.9.203.79 วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:7:06:50 น.
  
สวัสดีค่ะพี่พออ่านครีมที่พี่ใช้แล้วอยากใช้มั่งทีเดียว
หนูใช้มาหลายตัวมากยังไม่มีที่พอใจหน้าไม่ได้ดีกว่าก่อนเลยตอนนี้หนูใช้ครีมAH+ลดรอยดำ+ละล่ยหัวสิวของวุฒิศักส่วนครีมก็เจลของDHCมีโทนเนอด้วยแต่รู้สึกว่าแสบนิดๆเลยหยุดใช้ค่ะ
การที่หนูจะเปลี่ยนาใช้ครีมที่พี่ใช้ควรจะค่อยๆเปลี่ยนทีละตัวหรือควรเปลี่ยนทีเดียวหมดเลยคะ
อยากมีผิวที่แข็งแรงเนียนนุ่มขาวใสแบบพี่มั่ง
โดย: a IP: 119.42.97.119 วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:04:27 น.
  
วิตามินซีของ Kiehl's ราคาในเว็บเท่ากันกับห้างมั้ยคะ
แล้วถ้าจะซื้อในเว็บที่พี่ขึ้นไว้จะสั่งซื้อยังไงคะเว็บพี่มีขายรึป่าว
โดย: a IP: 119.42.97.119 วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:16:55 น.
  
ขอบคุณ ที่บอกวิธีส่วนตัวของคุณพี่นะค่ะ

^^ จะปรับเปลี่ยนลองใช้ดูค่ะ
โดย: LOOK EE IP: 192.168.2.17, 118.172.52.212 วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:55:31 น.
  
มีใครใช้วิตามินซีของ Kiehl's บ้างคะอยากทราบว่าซื้อมาจากห้างหรือตามเว็บบคะ ราคาเท่าไหร่คะ
โดย: ดี IP: 119.42.98.19 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:58:21 น.
  
ใช้วิตามินซีของ Kiehl's ราคา 59 เหรียญ ลด 10 เปอร์เซ็นต์
จากราคาเต็ม 66 เหรียญ เพิ่ง สอย มาสดๆๆร้อนๆๆ จาก แอร์พอรต์เกาหลี อิอิ ชอบๆๆ ไม่มีกลิน ด้วย
โดย: เหนียวหนับ IP: 183.89.206.49 วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:3:25:53 น.
  
ขอบคุณ คุณปูเป้มาก ๆ ที่ให้ความรู้ ข้อมูล เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ครับ
โดย: tenton IP: 114.128.121.107 วันที่: 29 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:35:48 น.
  
BHA ของป้าพอลล่า ใช้แล้วหน้าขาวมั้ยคะ
แล้วหน้าแห้งมั้ยคะ
รบกวนคนที่ใช้ลงความเห้นทีค่ะ
โดย: a IP: 110.164.238.154 วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:8:58:36 น.
  
คุณปูเป้คะ พอดีใช้กันแดดนูโทรจิน่าเฟียแฟร์เนสแล้วแพ้อะคะ ตรงไหนที่ทากันแดดตัวนี้จะคันไปหมด (แต่เสียดายเหมือนกันเพราะกันแดดดี คุมมันด้วย) ตอนนี้กำลังสนใจสเปกตร้าแบนเอสซีค่ะ แค่ราคาสูงไปหน่อย เลยอยากทราบว่าตัวนี้ใช้ได้นานเท่าไหร่คะ เอาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจอะค่ะ
โดย: สงสัย IP: 124.121.70.12 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:20:20:51 น.
  
มีใครใช้วิตามินซีของ Kiehl's แล้วรู้สึกว่าหน้านุ่มขึ้น ผิวละเอียดขึ้น แต่เหมือนหน้าบวมๆๆๆ
โดย: a IP: 110.164.168.234 วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:9:54:50 น.
  
เหมือนเคยเจอพี่ปูเป้ที่ร้านขายยาเสาวรีชัย


คุณปูเป้ ขาววใสมาก ตะลึงมากจริงๆ

ไม่เคยเจอคนมี ออร่าขนาดนี้

อยากทราบว่าพี่ปูเป้ได้ทานอาหารเสริมหรือทำอะไรเปล่าค่ะ
โดย: แมลงปอ IP: 58.9.55.16 วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:46:45 น.
  
คือ มีเรื่องอยากถามอ่ะคับ

เจลล้าฃหน้าที่ผมใช้มันหมดอ่ะคับ เป็นเจล ของหมอ ผมเลยอยากได้เจลอันใหม่ แต่พอดีหมอที่รักษาอยู่มันไกลอ่ะคับ เขาเลยบอกว่าให้ผมหาเจลยี่ห้ออื่นก็ได้มาล้าง ผมได้อ่าน บล็อคขอฃคุณปูเป้แล้ว ผมเลยอยากใช้ acne aid น่ะคับ ก็เลยไปหาซื้อที่ watson แต่ทาฃวัตสัน เขาแนะนำ clear a soft gel มาให้ใช้อ่ะ คับ คือ เขาเชียร์มกเลยก็เลยซื้อ อยากทราบงาส มันดีไหมคับ คือมันก็ไม่มีกลิ่นด้วยนะคับ รบกวนตอบให้ด่วนๆ เลนะคับ พอดีซื้อมาแล้วกำลัฃจะใช้ แต่ไม่ค่อยกล้า ขอบคุณล่วงหน้าครับ

โดย: morning kiss IP: 203.131.212.44 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:41:14 น.
  
คือ มีเรื่องอยากถามอ่ะคับ

เจลล้างหน้าที่ผมใช้มันหมดอ่ะคับ เป็นเจล ของหมอ ผมเลยอยากได้เจลอันใหม่ แต่พอดีหมอที่รักษาอยู่มันไกลอ่ะคับ เขาเลยบอกว่าให้ผมหาเจลยี่ห้ออื่นก็ได้มาล้าง ผมได้อ่าน บล็อคของคุณปูเป้แล้ว ผมเลยอยากใช้ acne aid น่ะคับ ก็เลยไปหาซื้อที่ watson แต่ทางวัตสัน เขาแนะนำ clear a soft gel มาให้ใช้อ่ะ คับ คือ เขาเชียร์มากเลยก็เลยซื้อ อยากทราบว่า มันดีไหมคับ คือมันก็ไม่มีกลิ่นด้วยนะคับ รบกวนตอบให้ด่วนๆ เลนะคับ พอดีซื้อมาแล้วกำลัฃจะใช้ แต่ไม่ค่อยกล้า ขอบคุณล่วงหน้าครับ

****แก้ไขคับ พิมผิดเยอะไปหน่อย พอดีเปนแป้นพิมพ์รุ่นเก่าอ่ะคับ****
โดย: morning kiss IP: 203.131.212.44 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:44:29 น.
  
ตามมาอีกกี่รอบก็ไม่เบื่อเลย..ขอบคุณน้องปูเป้คะ....
โดย: skyrocket IP: 58.137.180.130 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:16:50 น.
  
วิตามินซีที่ทำเองตามแบบของคุณฟีบี้ เอามาใส่ในขวดสเปร์ได้มั้ยคะ
เห็นว่าขวดเสปร์มันทึบแสง(ของเราน่ะนะ) แต่ว่าตัวสปริงมันเป็นเหล็ก/อลูมิเนียมนั่นแหละ
เลยอยากถามคุณปูเป้ว่า เซรั่มวิตามินซีมันจะทำปฏิกิริยากับสปริงมั้ยคะ
แบบว่าเกิดสารที่ไม่ดีต่อผิวขึ้นหรืออะไรแบบนี้น่ะค่ะ

อยากรู้มากเลยค่ะ
โดย: cc IP: 124.120.114.193 วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:18:07 น.
  
ผลิตภัณฑืวิตามินซีหลาย ๆ ตัวก็เป็นหัวปั้มนะครับ จึงไม่ต้องกังวลอะไรถ้าตัวขวดไม่ได้เป็นโลหะ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:37:57 น.
  
รบกวนถามหน่อยนะคะ
- ระหว่างการเอาน้ำป้าเจี๊ยบมาทาหน้าเลยกับเอาไปทำ lotion mark สำหรับคนที่ไม่เคยใช้น้ำป้าเจี๊ยบมาก่อนและไม่เคยทำlotion mark ด้วย แบบไหนจะได้ผลดีกว่ากันคะ
- ถ้าจะเอาน้ำป้าเจี๊ยบมาทาหน้า เราต้องทาในขั้นตอนไหนคะ
- แล้วถ้าทำ lotion mark จะใช้อะไรแทนน้ำป้าเจี๊ยบได้บ้างคะ
ขอโทษนะคะที่ถามซะเยอะเลย พอดีอายุก็ 20 กว่าๆ แล้วแต่เพิ่งจะมาสนใจบำรุงผิวนะคะ อ่านบล็อคพี่ปูเป้แล้วได้ความรู้เยอะเลยคะ

ขอบคุณคะ
โดย: Kook IP: 58.9.201.26 วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:15:22:17 น.
  
รบกวนสอบถามเกี่ยวกับครีมที่ใช้และจะใช้ค่ะ

เป็นคนผิวมันค่ะ เป็นสิวง่าย รูขุมขุนกว้าง มีแผลเป็นจากสิว และจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวค่อนข้างระคายเคืองง่ายเพราะผ่านการทำหน้าตามคลีนิคด้วยวิธีต่าง ๆ มากมายและใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสม ใช้เปลี่ยนมาหลายยี่ห้อแล้วค่ะ
เอาอาการที่เกิดขึ้น ณปัจุบันนะค่ะ ตอนแรกเป็นสิวขึ้นข้างแก้มค่ะติด ๆ เลยทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ ก็เลยไปซื้อ Vichy รุ่นรักษาสิว (สีเขียวมาค่ะ) ซื้อมาก็มีเจลล้างหน้า ซีรัม โทนเนอร์ ครีมบำรุงผิวกลางวัน ใช้ได้ประมาณ 1 สัปดาห์สิวเห่อขึ้นมากเลยค่ะเต็มหน้าเลย และมีอาการคัน ๆ ด้วยก็เลยไปเปลี่ยนโชคดีที่เจอพนักงานขายดีค่ะ เขาเปลี่ยนให้เลยทั้งชุดก็เปลี่ยนให้ เป็นสำหรับผิวบอบบาง ให้ความชุมชื้น ครีมกันแดดเนื้อฟลูอิด และเช็ดหน้าก่อนล้างหน้า เป็นน้ำคล้ายกับโทนเนอร์ใช้สำลีเช็ดผิว และมีแถม ราโรช โฟมล้างหน้าและ Effaclar K หลอดเล็กมาให้ทุดลองใช้ ดู แต่ปัจจุบันครีมของ Vichy ที่สำหรับผิวบอบบางให้ความชุมชื้นดังกล่าวใช้แล้วหน้ามันมากเลยไม่ได้ใช้ (เสียดายสุด ๆ กะว่าไว้ใช้หน้าหนาวได้ไหมค่ะ) ก็เลยใช้

โฟมล้างหน้า ของ ราโรช
เช็ดหน้าก่อนล้างหน้าของ Vichy
Effaclar K
และกันแดดเนื้อฟลูอิดของ Vichy
แป้งฝุ่นของ Skin food

ขอบอกก่อนค่ะว่าไปหาหมอมาครั้งนึงแบบทนคันและทนสิวไม่ไหวแบบว่ามันเหมือนจะมากขึ้น แต่เหมือนกับว่าสิวมันก็แค่แห้งลงเล็กน้อยค่ะ แต่มันก็ขึ้นมาอีก

ตอนนี้ก็เลยใช้แต่ชุดข้างบนใช้มาประมาณ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ ตอนนี้สิวน้อยลงมีรอยแผลเป็นสิวทิ้งไว้เต็มเลย
แต่พอดีไปที่ร้าน Boot และได้คูปองส่วนลดเลยไปซื้อผลิตภัณฑ์ของ Boot มาเป็น Dermocare Acne clear Skin pore Minimiser Serum มาค่ะ ส่วนผสมมีดังนี้

Aqua, Propylene glycol,Butylene glycol,Fomes officinalis, Acrylates/C10-30 alkyl acrylate crosspolymer, Lactic acid,Sodium hydroxide, Zinc PCA, Phenxyethanol, Salix nigra, Hamamelis virginiana,Sodium hyaluronate,Sodium benzoate,Alcohol denat, Aesculus hippocastanum, Faex, Niacinamide,Salicylic acid, Glycolic acid, Panthenol, Ammonium glycyrrhizate, Zinc gluconate,Caffeine, Biotin, Methylparaben,Ethylparaben, Propylparaben.

อยากทราบว่าถ้าจะใช้ตัวนี้แทน Effaclar K จะพอได้ไหมค่ะ และผิวหน้าแบบดิฉันจะต้องใช้อะไรเพิ่มอีกหรือเปล่ารบกวนคุณปูเป้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ตอนนี้จะใช้อะไรกลัวมากเลยค่ะ ทั้งเรื่องครีมที่ไม่เหมาะสมกับหน้า รวมทั้งหมดเงินไปเยอะกับพวกนี้ค่ะ ได้อ่านหนังสือของคุณปูเป้แล้วได้ความรู้กระจ่างหลายอย่างค่ะ เสียดายเงินที่เสียไปค่ะ ตอนนี้ไม่ปัดแก้ม ไม่ใช้รองพื้น และทาตาเลยค่ะ ทาลิปสติกเล็กน้อย ค่ะ ก็รู้สึกดีนะคะ จึงอยากผิวขาวใสบ้าง เบื่อการแต่งหน้าค่ะ เพราะเครื่องสำอางค์บางตัวซื้อมาใช้แล้วสิวขึ้นค่ะ
ปล. หากข้อมูลที่ให้ไปไม่กระจ่างพอขอโทษด้วยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
โดย: แมว IP: 203.130.131.194 วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:13:38:48 น.
  
รักคุณปูเป้มั่กๆค่ะ..ขอบคุณมากนะคะที่ช่วยรีวิวเครื่องสำอางดีๆให้ตลอด...คอย update และติดตาม blog ของคุณปูเป้ตลอดค่ะ...จาได้มีหน้าใสๆเหมือนคุณไงล่ะคะ...เป็นกำลังใจให้นะคะ
รักนะจุ๊บจุ๊บ
โดย: เนเน่จัง IP: 118.173.232.234 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:18:51:56 น.
  
ผิวของแต่ละคนมักจะรับผลิตภัณฑ์ได้แตกต่างกันใช่ไหมค่ะ บ้างคนอาจใช้ผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งดี แต่อีกคนอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวเดียวกันได้ไม่ดี แล้วเราจะมีวิธีทดสอบไหนที่จะทำให้เรารู้ว่าผิวหน้าของเราเหมาะกับผลิตภัณฑ์ตัวไหนค่ะ เคยทดลองมาบางเหมือนกันตอนลองกับไม่ยักเป็นอะไรแต่พอซื้อมาใช้เอาเข้าจริงกับมีปัญหาซะได้ แล้วอีกอย่างการที่เราใช้ผลิตภัณฑ์แล้วแต่แรกรู้สึกเหมือนจะใช้ได้ดีแต่พอใช้ไปเรื่อยๆกับมีสิวขึ้นแล้วหลังจากนั้นสิวมันก็จะเป็นๆหายๆ ไม่ทราบว่ามันมาจากสาเหตุอะไรค่ะ ปกติเป็นคนผิวผสมค่ะมีสิวเสี้ยวค่อยข้างเยอะ และคิดว่าตัวเองเป็นคนผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ IR ค่ะมันเป็นครีมรักษาสิว (ประมาณลอกหน้าค่ะ)เลยคิดว่าหน้าจะเป็นเพราะเราใช้ตัวนี้มาก่อนที่จะใช้ตัวถัดมาด้วยเลยทำให้เกิดผลข้างต้น แล้วยังงี้เราจะต้องทำอย่างงัยค่ะ ตอนกำลังมาตัววิชชี่อยู่ค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ปูปัง IP: 123.242.159.10 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:12:07:46 น.
  
พี่ปูเป้คร้าบบบ

คือผมใช้วิตซี kielh's อยู่อ่าครับ

แต่ผมทาแบบเดี่ยวๆอ่า

คือผมต้องจำเป็นทาหลัง AHA หรือ BHA มั๊ยครับ เพราะเห็นพี่ปูเป้บอกว่าวิตซีแบบนี้ต้องทำงานโดยอาศัยค่า PH เป็นกรด แต่ว่าวิตซีนี้มันมีค่า PH เป็นกรดอยู่แล้ว

จึงจำเป็นต้องทาหลัง aha หรือ bha มั๊ยครับ
โดย: Broute Original IP: 118.173.45.246 วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:14:00:14 น.
  
ขอบคุณมากคร๊าบบบบบบ
โดย: The-B-i-[O] IP: 118.173.40.219 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:15:49:09 น.
  
'PuPe_so_Sweet' Skincare Regiment January 2010 replica bags
replica bags //www.itbagonline.com
โดย: replica bags IP: 192.99.14.36 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:49:33 น.
  
Thank you so much for five of the most exciting days that I have spent. Your speaking is excellent. In addition, your Can Do attitude and limitless enthusiasm was contagious to us. Bradford M.
Cheap Basketball Jerseys //www.abcindustrial.co.uk/News/Basketball-Jersey-Sale.asp
โดย: Cheap Basketball Jerseys IP: 218.251.113.57 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:45:30 น.
  
We would like to express our sincere gratitude for an excellent and informative program. We love your speaking style and had a great time.Marcy and Buddy G.
Cheap Football Jerseys //www.abcindustrial.co.uk/News/footballjerseymall.asp
โดย: Cheap Football Jerseys IP: 157.7.205.214 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:42:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด