[Beauty Talks] Rii Less Toner 52 สำลีประหยัดโทนเนอร์ ไม่เป็นขุย

"สำลี" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมความงามที่จำเป็น และใช่ว่าสำลีทุกยี่ห้อจะทำออกมาได้ดีเท่ากัน ยิ่งเราลงทุนกับผลิตภัณฑ์ที่เราใช้กับผิวหน้ามากเท่าไหร่ ก็จำเป็นที่จะต้องลงทุนกับสำลีคุณภาพดีด้วยเช่นกัน

นอกจากคุณภาพ ความบริสุทธิ์ของสำลีแล้ว เราก็ยังต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและลักษณะของการใช้งานด้วย เพราะว่าการเช็ดทำความสะอาด การเช็ดบำรุงผิว และการทำมาส์ก ก็ใช้ลักษณะของสำลีที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป

 photo RiiCotton01.png


แรกเริ่มเดิมทีในบ้านเราก็ไม่มีตัวเลือกของสำลีมากเท่าไหร่นัก ตัวเลือกที่มีอยู่ก็แม้จะมีความบริสุทธิ์ดีมีราคาไม่สูงนัก แต่การนำมาใช้เช็ดผิวมักจะก่อปัญหาต่าง ๆ เช่นเป็นขุยติดผิว และ ดูดซับโทนเนอร์หรือโลชั่นมากเกินไปจนสิ้นเปลืองเป็นต้น ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ก็มีตัวเลือกจากแบรนด์ต่างประเทศมากขึ้น ล่าสุดก็เริ่มเห็นแบรนด์ของไทยเริ่มทำสำลีคุณภาพดีที่แบ่งประเภทของการใช้งานกันบ้างแล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่ว่าก็คือ ริอิ (Rii) ที่เห็นได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป

ตัวที่เราหยิบมาลองใช้คือ Rii Less Toner 52 ซึ่งเป็นสำลีประหยัดโทนเนอร์และยังเคลมว่าไม่เป็นขุยอีกด้วย ก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าจะสู้สำลี MUJI หรือ Unicharm ที่เราชอบได้รึเปล่า

 photo RiiCotton02.png


Rii Less Toner 52 ราคา 70 บาท บรรจุ 120 แผ่น ในกล่องกระดาษที่ออกแบบมาอย่างสวยงามทีเดียว เรื่องแพคเกจเราให้ผ่านฉลุย เรื่องราคาก็อยู่ในระดับที่รับได้

สำลีของแบรนด์นี้ใช้ใยฝ้ายจากอเมริกา (Cotton USA) เป็นวัตถุดิบหลัก และเคลมว่าไม่ใช้สารเคมีในการทำด้วย

 photo RiiCotton03.png


ตัวกล่องเมื่อเปิดแล้วจะมีสลักให้สามารถปิดกล่องกลับลงไปได้ ทำให้ไม่ต้องซื้อกล่องใส่สำลีมาเพิ่ม

 photo RiiCotton04.png


เมื่อเทียบกับสำลีตัดขอบแบบมาตรฐานแล้ว จะเห็นว่าสำลีของ Rii มีความบางกว่า 3 - 4 เท่าตัว นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมสำลีตัวนี้ถึงประหยัดโทนเนอร์ เนื่องจากความบางทำให้กินโทนเนอร์น้อยกว่านั่นเอง

ในทางกลับกัน การซึมซับที่น้อยจากความบางในตรงนี้จึงไม่เหมาะที่จะนำไปใช้เพื่อการทำความสะอาดเครื่องสำอางหรือใช้คู่กับพวก Cleansing Water/Lotion เนื่องจากผลิตภัณฑ์ษณะดังกล่าวจำเป็นต้องใช้คู่กับสำลีที่มีการอุ้มหรือดูดซับสูงพอเหมาะเพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาด

 photo RiiCotton05.png


นอกจากนี้ขนาดของสำลี Rii ยังมีขนาดที่ใหญ่กว่าสำลีตัดขนาดมาตรฐานอีกด้วย โดยจะมีลักษณะเป็นผืนผ้าที่กว้างกว่า ซึ่งตรงนี้เป็นเหตุผลที่เราชอบในสำลีตัวนี้

 photo RiiCotton06.png


ความกว้างของสำลีที่มากกว่านี้ทำให้การหรับจับสำลีทำได้สะดวกและเหมาะมือมากขึ้น กับผู้หญิงอาจจะไม่รู้สึกเท่าไหร่ แต่มือผู้ชายจะมีขนาดนิ้วที่ใหญ่กว่า โดยส่วนตัวเราจะหนีบสำลีแบบนี้กับสำลีขนาดมาตรฐานไม่ได้เลยเพราะมันสั้นเกินไป

หน้าสัมผัสของสำลีมีการทอที่ทำให้เป็นขุยได้ยาก สามารถตบโลชั่นหรือโทนเนอร์ลงบนผิวซ้ำ ๆ ได้โดยไม่เป็นขุยออกมา จากการใช้มาครึ่งกล่องพบว่าโอกาสเป็นขุยน้อยมาก เว้นแต่จะลากหรือถูแรง ๆ ในวันที่ไม่ได้โกนหนวดอาจจะมีเป็นเส้นใยโผล่ติดมาบ้าง แต่ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับสำลีทั่วไป

เรามองว่าตัวนี้เหมาะกับการเช็ดโทนเนอร์ เช็ดโลชั่น หรือเช็ด BHA ของป้าพอลล่าเพราะว่าค่อนข้างจะประหยัดทีเดียว แต่สำหรับการตบเอสเซนส์น้ำอย่าง SK-II Facial Treatment Essence ส่วนตัวเรายังชอบ Silcot Puff Uru Uru ของ Unicharm มากกว่า เพราะสามารถอุ้มตัวเอสเซนส์ได้มากกว่าแต่ก็ไม่กินเอสเซนส์เลย ทว่าก็มีราคาแพงกว่า Rii ถึง 4 เท่าตัว และไม่มีจำหน่ายในไทยแล้ว

 photo RiiCotton07.png


นอกจาก Less Toner 52 แล้วแบรนด์นี้ก็ยังมีสำลีแบบอื่นที่ใช้สำหรับการทำความสะอาดผิวและไม้ปั่นหูที่ก้านทำจากกระดาษแข็งแทนที่จะเป็นพลาสติกด้วย

ส่วนตัวเรามองว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่แบรนด์ไทยเริ่มหันมาให้ความสำคัญในการสร้างผลิตภัณฑ์สำลีเกรดพรีเมี่ยมให้เป็นทางเลือกกับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ มากขึ้น ส่วนตัวอยากเสนอให้ลองทำสำลีแบบไม่ฟอกสี หรือ Organic ออกมาดูบ้างก็น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ
Create Date : 19 ตุลาคม 2557
Last Update : 19 ตุลาคม 2557 23:38:27 น.
Counter : 26176 Pageviews.

3 comments
Food For Fun 74 : ผัดก็ได้ทอดก็ดี : ข้าวผัดไส้กรอก มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(30 ส.ค. 2565 18:16:20 น.)
รีวิวผ้าอนามัยแบบกางเกงที่เคยใช้ หนีแม่มาอาร์ซีเอ
(22 ก.ค. 2565 10:27:27 น.)
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
  
ชอบสำลีแบบนี้มากๆค่ะ เมื่อก่อนเราซื้อยี่ห้อ LEED ของ Lion กลับมาจากฮ่องกงทุกครั้งที่ไป
ดีใจที่ตอนนี้เมืองไทยมีขายแล้ว จะได้ไม่ต้องเปลืองพื้นที่กระเป๋าตุนสำลีอีก
โดย: Auntie AnT วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:16:38:09 น.
  
หาซื้อได้ที่ไหนครับ
โดย: peeoo IP: 1.10.255.26 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:34:26 น.
  
Informative article, just what I was looking for.
outlet moncler usa //www.carvesurf.es/plugins/system/es-moncler/mrN37lmthr/
โดย: outlet moncler usa IP: 192.99.14.34 วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:6:38:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด