[Beauty Talk] L'Oréal Revitalift Laser X3

เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาทาง L’Oréal Paris กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Revitalift Laser X3 ซึ่งใช้ส่วนผสมหลักเป็นเป็นสิทธิบัตรเฉพาะในเครือ L’Oréal เอาไว้ถึงสูงสุดถึง 4 ชนิดด้วยกัน ในปี 2014 นี้มีผลิตภัณฑ์น้องใหม่เสริมทัพอีกหนึ่งชนิด เลยขอมาอัพเดทข้อมูลให้ได้อ่านกันว่า L'Oréal Revitalift Laser X3 มีเทคโนโลยีเบื้องหลังอย่างไรบ้าง

 photo RevitaliftLaserX301.jpg


L'Oréal Revitalift Laser X3 เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยที่เน้นไปที่การลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวดูเด้ง รูขุมขนดูเล็กลง ซึ่งออกตัวแรงด้วยการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ชุดนี้กับการทำ IPL 3 ครั้ง ( IPL คืออะไร คลิกที่นี่ เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

 โดยส่วนผสมหลักที่ถูกชูเป็นจุดเด่นใน L'Oréal Revitalift Laser X3 คือ Pro-Xylane และ Adenosine photo ProXylane.jpg


Pro-Xylane เป็นโมลเลกุลของน้ำตาลเชิงซ้อนซึ่งได้มาจากต้น Beech Wood เริ่มต้นพัฒนามาตั้งแต่ปลายยุค 90 และเปิดตัวครั้งแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Absolue ของ Lancome เมื่อปี 2006 และถูกนำไปใช้นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆของเครือ L'Oréal กันอย่างแพร่หลายด้วยความเข้มข้นที่แตกต่างกัน แต่สำหรับ L'Oréal Paris นั้นนี่เป็นครั้งแรกที่ทางแบรนด์เจาะจงในการใช้ Pro-Xylane ในความเข้มข้นสูงถึง 3%ข้อมูลเรื่องประโยชน์ของ Pro-Xylane มาจากเอกสารที่ตีพิมพ์ในปี 2009 โดยทดสอบแบบ In-Vitro บนผิวหนังที่ถูกสร้างขึ้น พบว่าสารชนิดนี้จะไปช่วยเพิ่มและกระกระตุ้น GAGs หรือ Glycoaminoglycans ในผิวชั้นนอกและผิวชั้น ซึ่ง Glycoaminoglycans นี้มีประโยชน์ในหลายด้านทั้งเป็นโครงสร้างให้กับเซลล์ บ้างก็เป็นตัวรับ-ส่งสัญญาณระหว่างเซลล์ หนึ่งใน Glycoaminoglycans ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายคือ Hyaluronic Acid ซึ่งมีลักษณะเหมือนเจลที่ช่วยโอบอุ้มน้ำ ช่วยให้ผิวชั้นนอกมีความชุ่มชื้น และทำให้ผิวชั้นในมีความแน่นและ Plump เด้งดึ๋งเมื่อสัมผัส

ข้อดีของ Pro-Xylane คือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้น้ำเป็นตัวทำละลาย และเข้ากันได้กับสูตรของเครื่องสำอางเป็นอย่างดี และไม่เป็นพิษกับมนุษย์หรือสิ่งแวดล้อม เป็นส่วนผสมตัวแรก ๆในวงการเครื่องสำอางที่ใช้แนวคิดของ Green Chemistry

(Source : Synthesis of Pro-Xylane: a new biologically active C-glycoside in aqueous media.)

 photo Adenosine.jpg


Adenosine เป็นสารที่เกิดจากการรวมตัวของ Nucleobase (Adenine) เข้ากับน้ำตาล (Ribose) มีคุณสมบัติในการลดการลดการอักเสบ (Anti-Inflamatory) และช่วยในการสื่อสารระหวางเซลล์ (Cell-Communicating) Adenosine ถูกผสมในผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่เคลมในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ มีการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน International Journal of Cosmetic Science เมื่อปี 2006 ที่ทำการทดสอบครีมซึ่งผสม Adenosine 0.1% เทียบกับครีมที่ปราศจาก Adenosine พบว่าการใช้ครีมที่ผสม Adenosine มีผลในการลดเลือนริ้วรอยในจุดที่ทำการทดสอบที่บริเวณผิวใต้ตา (periorbital) และหว่างคิ้ว (glabellar) แต่การศึกษานี้จัดทำโดย L'Oréal Recherche เอง

(Source : Evaluation of anti-wrinkle efficacy of adenosine-containing products using the FOITS technique.

)

ส่วนผสมของ Pro-Xylane และ Adenosine จะถูกใส่อยู่ในผลิตภัณฑ์ Revitalift Laser X3 ทั้ง 4 SKU แต่จะมีความแตกต่างกันในแง่ของความเข้มข้นที่ใช้ และส่วนผสมข้างเคียงอื่น ๆ ซึ่งปูเป้จะจำแนกให้ด้านล่างนี้

 photo RevitaliftLaserX3Water01.jpg
L'Oréal Revitalift Laser X3 New Skin Anti-Aging Power Water (175ml - 790 Baht)


ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ซึ่งเป็นตัวชี้วัดที่ดีว่าเทรนด์ของ Skincare Water / Treatment Lotion นั้นกำลังเป็นที่นิยมมาก คอนเซปต์ของ Skincare Water / Treatment Lotion นั้นจะแตกต่างจาก Toner ตรงที่เน้นไปที่เรื่องของการบำรุงผิว มากกว่า Toner ที่จะเน้นเรื่องการทำความสะอาด และการเตรียมผิวเป็นหลัก หากต้องการใช้ทั้ง Toner และ Skincare Water / Treatment Lotion ให้เช็ด Toner ก่อนแล้วจึงลูบไล้ Skincare Water / Treatment Lotion ตามก่อนที่จะใช้ทรีตเนต์หรือเซรั่มเป็นขั้นตอนต่อไปในแง่ของส่วนผสมนั้น L'Oréal Revitalift Laser X3 New Skin Anti-Aging Power Water จะเน้นให้ความชุ่มชื้นกับผิวเป็นหลัก และมีส่วนผสมของ HEPES หรือ HYDROXYETHYLPIPERAZINE ETHANE SULFONIC ACID ซึ่งจากเอกสารการจดสิทธิบัตรของ L’Oréal ระบุว่า HEPES จะไปเสริมการทำงานของ Protease ที่คล้ายกับเอนไซม์ Trypsin ซึ่งช่วยสลาย Desmosome ที่เป็นเสมือนกาวยึดเกาะเซลล์ผิวเข้าไว้ด้วยกัน จึงช่วยเสริมการผลัดผิวตามธรรมชาติNew Skin Anti-Aging Power Water ปราศจากแอลกอฮอล์ชนิดระเหยไว แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมและ Fragrance Component ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ในวีดีโอรีวิวที่แปะไว้ด้านล่างของบล็อกนี้


(Source : Aminosulfonic acid compounds for promoting desquamation of the skin.)Ingredients : AQUA / WATER, PROPYLENE GLYCOL, GLYCERIN, BUTYLENE GLYCOL, HYDROXYETHYLPIPERAZINE ETHANE SULFONIC ACID, PHENOXYETHANOL, PEG-60 HYDROGENATED CASTOR OIL, CARBOMER, CHLORPHENESIN, TETRASODIUM EDTA HYDROXYPROPYL TETRAHYDROPYRANTRIOL, ADENOSINE, POLYPHOSPHORYLCHOLINE GLYCOL ACRYLATE, SODIUM HYDROXIDE, LINALOOL, PARFUM/FRAGRANCE.

 photo RevitaliftLaserX3Serum01.jpg


L'Oréal Revitalift Laser X3 Renewing Anti-Aging Serum (30ml - 990 Baht)

เซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของ Pro-Xylane (HYDROXYPROPYL TETRAHYDROPYRANTRIOL) เข้มข้น 3% รวมเข้ากับ Adenosine และ CAPRYLOYL SALICYLIC ACID หรือ LHA ซึ่งเป็นรูปแบบพิเศษของ Salicyic Acid ที่ L’Oréal พัฒนาขึ้น เคลมถึงคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวแบบเซลล์ต่อเซลล์จึงมีความอ่อนโยนและลดโอกาสที่จะเกิดการลอกเป็นขุย มีส่วนผสมของวิตามินอีในรูป TOCOPHERYL ACETATE เป็นแอนติออกซิแดนท์เซรั่มนี้เป็นผลิตภัณฑ์ตัวเดียวในไลน์ Revitalift Laser X3 ที่มี 2-OLEAMIDO-1,3-OCTADECANEDIOL หรือ Pro-Ceramide ที่ช่วยเสริมโครงสร้างและความเรียบเนียนของชั้นปราการปกป้องผิวหรือ Skin Barrier และมีส่วนผสมของสี น้ำหอม และ Fragrance Component

Ingredients : AQUA / WATER, DIPROPYLENE GLYCOL, DIMETHICONE, GLYCERIN, HYDROXYPROPYL TETRAHYDROPYRANTRIOL, PROPYLENE GLYCOL, C12-15 ALKYL BENZOATE, ALCOHOL DENAT., DIMETHICONE/VINYL DIMETHICONE CROSSPOLYMER, PEG-100 STEARATE, STEARIC ACID, POTASSIUM CETYL PHOSPHATE, POTASSIUM HYDROXIDE, CARBOMER, GLYCERYL STEARATE, SILICA, 2-OLEAMIDO-1,3-OCTADECANEDIOL, PALMITIC ACID, ADENOSINE, DISODIUM EDTA, HYDROXYETHYLCELLULOSE, CAPRYLOYL SALICYLIC ACID, XANTHAN GUM, CETYL ALCOHOL, OCTYLDODECANOL, TOCOPHERYL ACETATE, PHENOXYETHANOL, CI 15985 / YELLOW 6, CI 19140 / YELLOW 5, CI 77891 / TITANIUM DIOXIDE, MICA, LINALOOL, LIMONENE, CITRONELLOL, BENZYL ALCOHOL, PARFUM / FRAGRANCE.

 photo RevitaliftLaserX3Cream01.jpg


L'Oréal Revitalift Laser X3 New Skin Anti-Aging Cream (50ml - 890 Baht)

ครีมตัวนี้ใช้ส่วนผสมหลักของ Pro-Xylane เข้มข้น 3% รวมเข้ากับ Adenosine และ LHA เป็นสาร Active หลัก ตัวเบสครีมทำเนื้อสัมผัสได้ดี ซึงง่ายและไม่เหนอะหนะ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ในวีดีโอรีวิวที่แปะไว้ด้านล่างของบล็อกนี้


ครีมตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ตัวเดียวในกลุ่ม Revitalift Laser X3 ที่มีสารกันเสียในรูป METHYLISOTHIAZOLINONE

Ingredients : AQUA / WATER, GLYCERIN, ISOHEXADECANE, HYDROXYPROPYL TETRAHYDROPYRANTRIOL, DIMETHICONE, ISOPROPYL ISOSTEARATE, ALUMINUM STARCH OCTENYLSUCCINATE, PROPYLENE GLYCOL, NYLON-12, OCTYLDODECANOL, CETYL ALCOHOL, AMMONIUM POLYACRYLDIMETHYLTAURAMIDE / AMMONIUM, POLYACRYLOYLDIMETHYL TAURATE, BEHENYL ALCOHOL, C13-14 ISOPARAFFIN, PEG-100 STEARATE, STEARIC ACID, STEARYL ALCOHOL, ARACHIDYL ALCOHOL, TRIETHANOLAMINE, CETEARYL ALCOHOL, CETEARYL GLUCOSIDE, PALMITIC ACID, ADENOSINE, DISODIUM EDTA, DISODIUM STEAROYL GLUTAMATE, CAPRYLOYL SALICYLIC ACID, LAURETH-7, POLYACRYLAMIDE, POLYETHYLENE, METHYLISOTHIAZOLINONE, METHYLPARABEN, PHENOXYETHANOL, CI 15985 / YELLOW 6, CI 19140 / YELLOW 5, LINALOOL, ISOEUGENOL, LIMONENE, CITRONELLOL, BENZYL ALCOHOL, PARFUM / FRAGRANCE.

 photo RevitaliftLaserX3EyeCream01.jpg


L'Oréal Revitalift Laser X3 Anti-Aging Transforming Eye Cream (15ml - 890 Baht)

จุดเด่นของ Anti-Aging Transforming Eye Cream คือเป็นสูตรปราศจากน้ำหอม มีหัว Appilcator เคลือบโลหะเพื่อช่วยในเรื่องของการให้ความเย็นและการนวดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิว ส่วนผสมที่เพิ่มเข้ามาคือ Caffeine ซึ่งถูกใช้ในผลิตภัณฑ์สำหรับรอบดวงตาโดยทั่วไป เชื่อกันว่ามีคุณสมบัติเสริมการไหลเวียนใต้ผิวผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีปริมาณของ Adenosine สูงที่สุดในกลุ่ม Revitalift Laser X3 เพราะรอบดวงตาเป็นจุดที่แสดงริ้วรอยได้ง่ายกว่าจุดอื่น L'Oréal Revitalift Laser X3 Anti-Aging Transforming Eye Cream สามารถนำมาแต้มทาบริเวณอื่น ๆ ที่กังวลในเรื่องของริ้วรอยเป็นพิเศษได้ ไม่ว่าจะเป็นหว่างคิ้ว หน้าผาก ร่องแก้ม และมุมปาก เป็นต้น

Ingredients : AQUA / WATER, DIMETHICONE, GLYCERIN, SILICA, ACRYLAMIDE/SODIUM ACRYLOYLDIMETHYLTAURATE COPOLYMER, PRUNUS ARMENIACA KERNEL OIL / APRICOT KERNEL OIL, TRIETHANOLAMINE, DIMETHICONE/VINYL DIMETHICONE CROSSPOLYMER, DIMETHICONOL, CAFFEINE, ISOHEXADECANE, ADENOSINE, DISODIUM EDTA, PROPYLENE GLYCOL, HYDROXYETHYLPIPERAZINE ETHANE SULFONIC ACID, HYDROXYPROPYL TETRAHYDROPYRANTRIOL, POLYSORBATE 80, ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, TOCOPHERYL ACETATE, PHENOXYETHANOL, CHLORPHENESIN, CI 77891 / TITANIUM DIOXIDE, MICA.ปูเป้ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Revitalift Laser X3 จำนวน 2 ชิ้น ซึ่งก็ได้แต่ตัว L'Oréal Revitalift Laser X3 New Skin Anti-Aging Power Water และ L'Oréal Revitalift Laser X3 New Skin Anti-Aging Cream ซึ่งสามารถชมและฟังความเห็นส่วนตัวของปูเป้ได้ในวีดีโอที่แปะไว้ให้ข้างบนนี้
 photo RevitaliftLaserX302.jpg


โดยรวมแล้ว L'Oréal Revitalift Laser X3 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำเนื้อสัมผัสออกมาได้ดี ไม่หนักหรือมันเยิ้ม เหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเรา มีราคาที่ไม่สูงเกินไปและเหมาะกับคนที่มาอายุ 25 ปี ขึ้นไปที่ต้องการดูแลเรื่องริ้วรอยแรกเริ่ม หรือใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัยก็สามารถใช้ได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ

ทั้งนี้ก็อย่าลืมทาผลิตภัณฑ์กันแดดเป็นประจำทุกวันด้วยนะครับ เลือกชนิดที่สารกันแดดเสถียร กัน UV ได้ครบทั้ง UVA-UVB เพราะปัจจัยหลักที่ทำให้เราแก่ก่อนวัยก็คือเจ้าแสงแดดและรังสี UV นี่แหล่ะ
Create Date : 02 พฤษภาคม 2557
Last Update : 8 ธันวาคม 2558 19:58:30 น.
Counter : 27144 Pageviews.

2 comments
"จุรินทร์” ประกาศความสำเร็จ จัดงานบางกอก เจมส์ ครั้งที่ 67 อย่างยิ่งใหญ่ในรอบ 2 ปี อุ้มสี
(9 ก.ย. 2565 18:42:50 น.)
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขอเชิญร่วมงาน "อัตลักษณ์พื้นถิ่น สู่ภูษาศิลป์ร่วมสมัย" นกสีเทา
(10 ส.ค. 2565 17:18:51 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #74 :: ผัดก็ได้-ทอดก็ดี " แหนมผัดไข่ " ✿ เนินน้ำ
(7 ส.ค. 2565 09:35:11 น.)
เคล็ดลับแต่งตาคนตาตก! ยกหางตาให้ดูเฉี่ยวขึ้น สมาชิกหมายเลข 7137581
(23 ก.ค. 2565 00:45:34 น.)
  
hi .....i mai i wanna know how much for the whole set of loreal revitalife laser x3 (power water, serum,eye cream, and cream ) if u can can u tell me how much in USD. thanks
โดย: mai IP: 192.99.14.34 วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:17:50:06 น.
  
อยาทราบราคาคะ
โดย: ผิงงงง IP: 49.230.130.37 วันที่: 12 กรกฎาคม 2558 เวลา:18:16:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด