"แว่นขยาย" อุปกรณ์ที่จำเป็นชิ้นใหม่ & Mini Review ส่งท่ายปีเก่า

หลังจากทำขนมขายอย่างเมามันส์ช่วงคริสมาสที่ผ่านมา กระผมก็มีเวลาหยุดพักวันนึงก่อนจะทำออเดอร์ช่วงปีใหม่ ก็ขอใช้เวลาอันน้อยนิดไปเดินเที่ยวเล่น ถ่ายรูป ร้องคาราโอเกะ และแอบช็อปปิ้งนิดหน่อย ไม่ได้แวะดูเครื่องสำอางขนาดทดลองตามร้านมาตั้งนานแล้ว ก็ขอแวะไปดูหน่อยละกัน พอมาเจอเจ้า LANCÔME : Blanc Expert Neurowhite X3 Ultimate Whitening Hydrating Emulsion - Moist ขนาดทดลอง 15 ml. และ LANCÔME : UV EXPERT NeuroShield SPF50/PA+++ ขนาดทดลอง 10 ml. ก็แปลกใจมากตรงที่ฉลากนั้นบอกส่วนผสมมาโดยละเอียดด้วย!!!! อู้ว~~~~ว อเมซิ่ง!!!

แต่เดิมทีนั้นผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองจะไม่บอก Ingredients List มาด้วยขอรับ ส่วนใหญ่จะบอกให้ไปอ่านในผลิตภัณฑืขนาดเต็มซะทั้งนั้น ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดใจไม่น้อย แต่คาดว่าเพราะกฏหมายฉลากเครื่องสำอางที่ออกใหม่มาไม่นานนี้ จึงทำให้บางบริษัทเริ่มแปะฉลากพร้อมส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมาให้ด้วย ซึ่งบริษัทแรกที่ปูเป้เห็นก็คือเครือ L'oreal นี่แหล่ะขอรับ (น่าชื่นชม ๆ )

Photobucket


แต่... ด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองนั้นเล็กมาก ตัวอักษรในฉลากก็มีขนาดเล็กตาม ไอ้เราที่ใช้ชีวิตด้วยการเล่นเกมและใช้สายตาอย่างหนักก็มองไม่ค่อยจะเห็นต้องเพ่งจนตาแทบถลน สุดท้ายก็ตัดสินใจว่าเราต้องการผู้ช่วยซะแล้ว


Photobucket


ซึ่งผู้ที่มาช่วยเหลือเราในคราวนี้ก็คือ "แว่นขยายนั่นเอง" ปูเป้ตัดสินใจซื้ออันใหญ่ยักษ์มาเลย จะได้ขยายได้เยอะ ๆ หน่อย ซึ่งก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว ต่อไปนี้ไม่ว่าฉลากจะพิมพ์มาเล็กแค่ไหนก็ไม่ยั่นแล้วจ้า...

PhotobucketLANCÔME : UV EXPERT NeuroShield™ SPF50/PA+++

ประสิทธิภาพเรื่องกันแดดนี่มั่นใจได้เพราะมีทั้ง Mexoryl® SX และ Mexoryl® XL มาเป็นคอมโบ สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB (แถมยังเสริมความเสถียรให้กันด้วย) ข้อนี้ผ่านฉลุย

ส่วนผสมของเบสโลชั่นก็อยู่ในระดับกลาง ๆ เนื้อโลชั่นบางเบาและแห้งไวดีเพราะมีส่วนผสมของซิลิโคนชนิดแห้งเร็วและ Alcohol Denat. มาเป็นอันดับที่ 9 ซึ่งก็ไม่ได้มากมายอะไร มี Nylon-12 ช่วยดูดวับความมัน ส่วนผสมที่อยู่ถัดจากสารกันเสีย (Phenoxyethanol) ก็มีทั้งตัวที่ดีอย่าง Nelumbium Speciosum Extract หรือสารสกัดจากดอกบัวที่อาจจะช่วยเป็นสารสารแอนติออกซิแดนท์ได้ (Source : Assays of physical stability and antioxidant activity of a topical formulation added with different plant extracts) แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพวก Fragrance Component หลายตัวที่ไม่มีประโยชน์ต่อผิวและอาจก่อการระคายเคืองได้ Peppermint Leaf extract ก็ไม่ค่อยจะดีนักแต่ในปริมาณที่น้อยมากก็พอจะปล่อยผ่านไปได้

ผลทางคอสเมติคที่ได้อยู่ในระดับดีพอใช้ ไม่ทำให้หน้าขาววอก เกลี่ยง่าย ซึมไว แต่ไม่ได้ให้ผลแบบ Matte Finishe จึงทำให้ผิวดูเงามันเล็กน้อย ทางด้านราคา 1,950 บาท ต่อปริมาณ 30 ml ก็ถือว่าแพงในระดับหนึ่ง และส่วนตัวแล้วปูเป้ไม่ชอบกลิ่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้เอาเสียเลย

โดยรวมแล้วก็เป็น Sunscreen ที่ไว้วางใจได้ในเรื่องประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ผู้ที่มีผิว Sensitive ก็ต้องระวังเรื่อง Fragrance Componet หลายตัวเอาไว้หน่อย เป็นไปได้ควรขอ Sample จากเคาเตอร์มาทดลองใช้ดูก่อนขอรับ

ปูเป้ให้ไฟเขียวเอาไว้เพราะหักลบกันระหว่างสารกันแดดที่ได้ไฟเขียวพร้อมมงกุฏไป แต่ส่วนผสมเบสโลชั่นได้แค่ไฟเหลืองเพราะขาดแคลนสารแอนติออกซิแดนท์กับมี Fragrance Component หลายตัว

Active Ingredients : Ethylhexyl Methoxycinnamate (7.4925%), Terephthaylidene Dicamphor Sulfonic Acid (3.9600%), Titanium Dioxide (3.3200%), Dirometrizole Trisiloxane (3.%)

Other Ingredients : Aqua / Water, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Propylene Glycol, Glycerin, Cyclopentasiloxane, Terephthaylidene Dicamphor Sulfonic Acid, Titanium Dioxide, Dirometrizole Trisiloxane, Alcohol Denat., Triethanolamine, Stearic Acid, Potassium Cetyl Phosphate, Nylon-12, RNA, Zea Mays / Corn Kernel Extract, Tocopherol, Sodium Cocoyl Sarcosinate, Hydroxycitronellal, Hydroxyidohexyl 3-Cyclohexene Carboxaldehyde, Phenoxyethanol, Phenylanine, PEG-100 stearate, Arginine, Eugenol, Ethylparaben, Polysorbate 80, Nelumbium Spexisum Extract / Nelumbium Speciosum Flower Extract, Dimethicone, Limonene, Xanthan Gum, Mannitol, Linalool, Benzyl Benzoate, Menthe Piperita Extract / Peppermint Leaf extract, Tromethamine, Isohexadecane, Caprylyl Glycol, Alpha-Isomethyl Ionone, Carbomer, Acrylamide / Sodium Acryloyldimethyltaurate Copolymer, Pyridoxine HCL, Tyrosine, Geraniol, Disodium EDTA, Disodium Adenosine Triphosphate, Histidine HCL, Cetyl Alcohol, Methylparaben, Butylphenyl Methylpropional, Citronellol, Aluminium Hydroxide, Hexyl Cinnamal, Glyceryl Stearate, Amyl Cinnamal, Parfum/Fragance.

PhotobucketLANCÔME : Blanc Expert Neurowhite X3 Ultimate Whitening Hydrating Emulsion - Moist

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมที่น่าประทับใจทีเดียว เพราะมี วิตามินซีในรูปของ Ascorbyl Glucoside มาเป็นอันดับที่สี่ (แต่ธรรมชาติของ Emulsion มีน้ำเป็นส่วนมากอยู่แล้ว ก็คงมี Ascorbyl Glucoside อย่างมากก็ 2 - 3 % แหล่ะ) ช่วยเรื่องแอนติออกซิแดนท์ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าจะคาดหวังเรื่องลดเลือนเมลานินก็คงต้องรอผลกันนานอยู่ ตามมาด้วย Cholesterol ช่วยเคลือบผิว Tocopheryl Acetate หรือวิตามินอีช่วยเสริมการทำงานของวิตามินซี Sodium Hyaluronate ก็ให้ความชุ่มชื้นดีมาก แต่คำโฆษณาที่ว่าช่วย Exfoliate ผิวคงจะเป็นไปไมได้เพราะ Salicylic Acid นั้นมีอยู่ในปริมาณที่น้อยนิดและค่า pH ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 5 - 5.5 แต่อย่างไรก็ดี Salicylic Acid ยังมีคุณบัติเสริมในการเป็น Penetration Enhancer ช่วยให้สารต่าง ๆ ซึมลงผิวได้ดีขึ้นและลดการระคายเคืองได้อีกด้วย

โดยรวมแล้วก็ถือว่าดีทีเดียวแต่ขอติเล็กน้อยกับ Peppermint Leaf Extract ที่ถึงจะมีไม่มากนักแต่มันก็ไม่มีความจำเป็นเท่าไหร่ ก็ต้องหักคะแนนไปนิดนึง

เนื้ออีมัลชั่นบางเบามากแต่ให้ความชุ่มชื้นดี แม้จะไม่ให้ผลทางคอสเมติคแบบ Matte Finish แต่ก็ไม่ทำให้ผิวดูมันเยิ้ม กลิ่นน้ำหอมของผลิตภัณฑ์เป็นเอกลักษณ์ของไลน์นี้อยู่แล้ว (ปูเป้รับได้นะแต่คงดีกว่านี้ถ้าเขาทำแบบ Fragrance-Free ออกมาขายด้วย) ทางด้านบรรจุภัณฑ์ก็เหมาะสม สามารถเก็บรักษาวิตามินให้คงทนได้นาน

จัดว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการหามอยซ์เจอไรเซอร์บางเบาไว้ใช้ในหน้าร้อนที่จะถึงนี้ แต่ใครที่รู้ตัวว่าแพ้น้ำหอมก็ต้องถอยหนีไปหาแบรนด์อื่นแล้วขอรับ

PS. มีคนกระซิบบอกมาว่าตัวเก่าขนาด 100 ml. มีส่วนผสมเหมือนกันเด๊ะกับตัวใหม่ขนาด 75 ml. แต่ราคาตัวใหม่กับแพงกว่าเดิมซะงั้นอ่ะ...

Ingredients :
Aqua / Water, Glycerin, Isononyl Isononanoate, Ascorbyl Glucoside, Cyclohexasiloxane, Sorbitan Palmitate, Cholesterol, Dipropylene Glycol, C13-14 Isoparaffin, Tocopheryl Acetate, Sodium Citrate, Sodium Stearoyl Glutamate, Sodium Hyaluronate, Hydroxyisohexyl 3-Cyclohexene Carboxaldehyde, Phenoxyethanol, Stearic Acid, Stearyl Alcohol, PEG-100 Stearate, Fagus Sylvatica Extract / Fagus Sylvatica Bud Extract, Polycrylamide, Chlorphenesin, Salicylic Acid, Dimethicone, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Xanthan Gum, Benzyl Salicylate, Linalool, Mentha Piperita / Peppermint Leaf Extract, Propylparaben, Caprylic / Capric Triglyceride, Alpha-Isomethyl Ionone, Myristyl Alcohol, Butylene Glycol, Potassium Hydroxide, Cetyl Alcohol, Methylparaben, Citric Acid, Tetrasodium EDTA, Butylphenyl Methylpropional, Laureth-7, Glyceryl Stearate, Parfum / Fragrance.

ยังไงก็ขอ Happy New Year ล่วงหน้านะขอรับ ปูเป้คงขอตัวไปปั้มเงิน + พักผ่อนช่วงปีใหม่สักหน่อย ยังไงก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขตลอดเทศกาลปีใหม่นี้ ใครที่จะเดินทางไปเที่ยวไหนก็ขอให้ปลอดภัย ใครที่อยู่กับบ้านก็พักผ่อนให้เต็มที่

แล้วเจอกันใหม่ในปีหน้าขอรับ

PuPe_So_Sweet
Create Date : 28 ธันวาคม 2551
Last Update : 21 มีนาคม 2552 1:00:12 น.
Counter : 6964 Pageviews.

27 comments
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
»FFF#72« "เมนูข้างเคียง - เครื่องแนม" เต้าหู้ไข่ชะอมทอดน้ำพริกกะปิ nonnoiGiwGiw
(7 มิ.ย. 2565 11:19:45 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
ข้างบ้าน 1.1/65 สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2565 00:05:09 น.)
  
Happy new year ka.
โดย: CrackyDong วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:18:42:37 น.
  

สวัสดีปีห้าสองฉลองสุข
ให้คลายทุกข์คลายเศร้าคลายเหงาหงอย
ให้มีโชคมีชัยได้ลาภลอย
สูงสุดสอยก็ได้คว้าเอามาครอง


ปีที่ผ่านมีเศร้าก็เท่านั้น
ให้แล้วกันทิ้งทุกข์ทนความหม่นหมอง
เริ่มปีใหม่สดใสอย่างหมายปอง
แล้วฉลองสุขใจไปพร้อมกัน


โดย: โสดในซอย วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:20:05:15 น.
  
สวัสดีปีใหม่นะคะ
โดย: twins วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:21:51:33 น.
  
มาสวัสดีปีใหม่คุณปูเป้บ้างคับ

มีความสุขมาก ๆ และมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตนะคับ

ปล. มาชมมือคุณปูเป้อีกรอบ อิอิ
คุณปูเป้มือสวยมากกกกกกกกกกก
โดย: ปั้นเจ้าสำอาง IP: 124.120.99.36 วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:21:54:41 น.
  
สวัสดีปีใหม่พี่ปูเป้น่ะค่ะ

ขอให้พี่มีความสุขมากๆน่ะค่ะ ^^
โดย: บลูจ้า IP: 124.157.168.253 วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:22:25:02 น.
  
เจ้าตัว LANCÔME : UV EXPERT NeuroShield™ SPF50/PA+++ ให้ผลทางคอสเมคิคดีกว่าเจ้าตัวของพอลล่า spf 30 ไหมคับ หากันแดดที่ถูกใจยากมาก
พี่สาวซื้อ ลอลีอัล spf 50 มาให้ใช้ ใช้ไม่ได้เลย ผมหน้ามันมาก มากๆ

ส่วนตัว spectraban ที่พี่ใช้อยู่คือตัวนี้รฃหรือเปล่า
//acnethai.com/content/view/455/36/

ขอบคุณมากนะคับ

พี่ให้ลองใช้ sample ของป้า spf30 มันน้อยกว่าลอรีอัลคับ เลยจะลองเปรียบเทียบหลายๆ อันว่าอะไรจะคุ้มค่าที่สุด
โดย: เพชร IP: 114.128.73.80 วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:0:01:08 น.
  
คุณปูเป้คับ ดูคร่าวๆๆแล้ว Lancome UV Expert เนี่ยมีส่วนผสม เหมือนๆๆกับ Garnier SPF50 เลยนะครับ แต่ Garnier จะเหนือกว่าด้วยซ้ำตรงที่ไม่มี Alcohol Denat และไม่มีน้ำหอม หรือ สารที่อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองอื่นๆๆอ่ะคับ ที่สำคับ ราคาถูกกว่าเกือบ 10 เท่าอ่ะ ( 30 ml แค่ 250 บาท)

แต่ Gariner เนี่ย ทาแล้ว ผิวก็ขาวๆๆลอยๆๆ เหมือนกันนะเนี่ย
โดย: moo IP: 202.93.61.150 วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:19:15:29 น.
  


พี่ปูเป้ค๋า

ทาBHA ประสิทธิภาพผลัดเซลล์เหมือนกับ ทาเรตินเอหรือเปล่าค่ะ???
(คือพี่ใช้ BHA ของป้าพอลล่าแล้วสิวขึ้น ก็เลยกลัวๆ)ตอนนี้เพิ่งทา Steiva-a ทั่วหน้าแล้ว
(ก่อนหน้านี้ทาเฉพาะแค่สิว ที่จริงแล้ว หมอให้ทาทั่วหน้า แต่ตอนแรกหนูฟังผิด)
ก็พยายามทาบางๆ อย่างที่สุด กลัวระคายเคืองค่ะ
และเพิ่งเปลี่ยน ครีม กันแดด เป็น สเปกตราแบน 30 sensitive
แล้วช่วงนี้รู้สึกว่าหน้าหมองๆ คล้ำๆ ผิดปกติ
เป็นเพราะอะไร เกี่ยวกับ เรตินเอที่ทาหรือครีมกันแดดหรือเปล่าค่ะ??


ขอบคุณมากค่า^________^
โดย: pun IP: 125.27.24.83 วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:21:10:52 น.
  
คุณปูเป้นิ้วกับเล็บสวยจัง ผู้หญิงอย่างเราอายเลยแหละ
สวัสดีปีใหม่คะ.....
โดย: two_kid IP: 58.8.227.73 วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:23:04:39 น.
  
Happy New Year '09

Get everythin that u wish na kub !!!

:))))))))))))))
โดย: อ้นคับ IP: 118.175.72.106 วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:20:28:06 น.
  
ถึงคุณ เพรช

LANCÔME : UV EXPERT NeuroShield™ SPF50/PA+++ wทาแล้วไม่ Ball-up หรือลอกเป็นขุย ไม่หนักหน้าแต่ก็ยังทำให้หน้าดูเงามันเล้กน้อยอยู่ดี ผลทางคอสเมติคกระผมชอบของป้าพอลล่ามากกว่าขอรับ (แต่ประสิทธิภาพในการกันแดด เจ้า UV EXPERT ดีกว่า)

Spectraban sensitive SPF30 ตัวนี้ก็ดีขอรับ ผลทางคอสเมติคที่ได้ก็คล้ายของป้าพอลล่า SPF 30 เหมือนกัน แต่ Spectraban จะแอบเป็นขุยได้เล็กน้อยถ้าถูกลับไปกลับมา แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าน่าประทับใจมากทีเดียวขอรับ ลองซื้อขนาดทดลอง 20 ml มาใช้ก่อนก็ได้
ถึงคุณ Moo

ส่วนผสมของสารกันแดดของ Lancome UV Expert คล้ายกับ Garnier UV Protect SPF50 มากขอรับ ต่างกันเล็กน้อยตรงที่ Garnier จะมี Oxybenzone เพิ่มมาด้วยอีก 2 %

ที่ต่างกันจริงๆ ก็คือส่วนผสมของเบสโลชั่น ของ Garnier ปลอดภัยกว่าเห็น ๆ เพราะปราศจากน้ำหอมและสารที่อาจจะก่อการระคายเคืองได้ง่าย และยังมีวิตามินซี + วิตามินอี มาด้วย

เนื้อของ Garnier จะข้นกว่าแล้วก็ดูขาว ๆ เกลี่ยยากกว่าของ lancome นิดหน่อยขอรับ แต่พอ Blend ลงผิวไปแล้วก็เหมือนกันเกือบทุกอย่าง เดี๋ยวมีเวลาจะพิมพ์ส่วนผสมมาเทียบให้ละกันนะขอรับ
ถึงคุณ pun

AHAs / BHA กับพวก Retinoid อย่าง Retin-A หรือ Differin นั้นต่างกันขอรับ

Exfoliants อย่าง AHAs และ BHA ทำงานที่ผิวชั้นนอกสุดโดยทำให้สารลักษณะคล้ายกาวที่ยึดเซลล์ผิวเสื่อสภาพให้ติดกันแน่นนั้นคลายตัวออก ส่งผลให้ขี้ไคลหลุดลอกออกได้ง่ายขึ้น กระตุ้นกระบวนการ Turnover ของผิว

ในทางกลับกัน

ยากลุ่มกรดวิตามินเอ อย่าง Retin-A หรือ Differin จะทำงานในระดับที่ลึกลงไปถึงผิวชั้นกลาง (Dermis) โดยส่งสัญญาญให้เซลล์ผิวแบ่งตัวและทำงานเป็นปกติ กระบวนการ Turnover จึงสมบูรณ์จากภายใน รูปทรงของรูขุมขนและความหนาตัวของชั้นขี้ไคลจึงเป็นปกติ

ที่ผิวดูหมองคล้ำมันมาได้จากหลายสาเหตุขอรับ ทั้งปัจจัยด้านสุขภาพ อาหารการกิน การขับถ่้าย การพักผ่อน ความเครียด ไม่ใช่แค่เรื่อง Skincare อย่างเดียว ยังไงลอกเพิ่มความระมัดระวังและลดการเผชิญแดดด้วยละกันขอรับ
Happy New Year ทุกท่านขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:16:08:47 น.
  
ขอให้ยิ้มได้ มีเสียงหัวเราะ ในทุกๆวัน


มีความสุขกับชีวิต แล้วก็ มีสิ่งดีๆเข้ามาเรื่อยๆ ตลอดปี


มีสุขภาพใจดีๆ สุขภาพกายแข็งแรงนะคะ * *


บุญรักษาค่ะ
โดย: 2elax IP: 114.128.29.81 วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:19:00:54 น.
  


happy new year ค่า พี่ปูเป้ๆๆ

^^
โดย: pun IP: 125.27.71.225 วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:23:11:38 น.
  
ชอบบล็อคนี้มากเลยค่ะ ได้ความรู้ดี
อยากถามข้อนึงค่ะ ว่าค่า PA นี่ได้มาจากสารตัวไหนคะ( TiO2/ZnO) คะ ถ้าไม่ใช่แล้วมันมาจากตัวไหน
แล้วค่า PA +++ ต้องมีสารที่ว่านี้กี่ % หรอคะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: ริณี IP: 125.25.23.214 วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:20:36:08 น.
  
เห็นมั๊ยคะ ใครว่าลังโคมไม่มีของดี
แต่ครีมกันแดดก็ดีจริงจนได้ไฟเขียวไปครอง
โดย: แอนแอน IP: 222.123.137.79 วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:1:55:21 น.
  
อีชั้น เป็นอีกคนที่ชอบ Blanc Expert Neurowhite X3 Ultimate Whitening Hydrating Emulsion - Moist
ค้า...คุณแอนแอน
โดย: kitty IP: 61.19.220.5 วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:9:36:07 น.
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณปูเป้
ชมพู่มีคำถามมาขอความกรุณาจากคุณปูเป้อีกแล้วล่ะค่ะ
1. เรื่อง toner คือชมพู่อยากจะหา toner ที่มี spec ดังนี้ค่ะ
- มี pH เป็นกรด
- ราคาไม่แพง
เท่าที่ดูๆมานะค่ะ ก็มี toner ของ Neutrogena ค่ะ สูตร AHA BHA แต่มาดูส่วนผสมแล้ว พบปัญหาค่ะ คือมันมี pepper mint extract และ eucalyptus extract ค่ะ และก็ตามหลัง glycolic acid และ salicylic acid ค่ะ จะก่อให้เกิดการระคายเคืองในระดับที่น่ากลัวไหมค่ะ และตาม spec ดังกล่าวคุณปูเป้พอจะรู้จัก หรือแนะนำยี่ห้ออื่นๆบ้างไหมค่ะ
2. ตามผิวของชมพู่นะค่ะ เมื่อเป็นสิว ต่อมาเมื่อสิวหายจะทิ้งรอยแดง ต่อมามันจะกลายเป็นรอยดำค่ะ เมื่อใช้พวก hydroxy acid มันจะค่อยๆจางลง แต่นานค่ะ หากเปลี่ยนมาใช้ hydroquinone ซึ่งมันช่วยเกี่ยวกับเรื่องเม็ดสี เมลานิน นี่จะช่วยเรื่องนี้ได้หรือปล่าวค่ะ
3. พูดถึง hydroquinone ของ paula's choice ค่ะ ตัว Remarkable Skin Lightening Lotion นี่ที่บอกว่ามี AHA แต่เค้าไม่เห็นบอกเปอร์เซ็นต์มาเลย เหมือนตัวเจลที่ยังบอกมาว่ามี BHA 2 % อยู่เลย คุณปูเป้พอจะทราบไหมค่ะว่าตัวนี้มันมีกี่เปอร์เซ็นต์
4. หากใช้ hydroquinone สลับกับการใช้ differin ตอนกลางคืนนี่ไม่มีผลข้างเคียงหรือผลเสียใช่ไหมค่ะ
5. เรื่อง apple cider vinega ค่ะ คุณ paula เคยพูดถึงเรื่องนี้ด้วย ตามความเห็นของคุณปูเป้คิดว่ามันช่วยเรื่องปัญหาสิวได้ไหมค่ะ และตัว apple cider vinega มี malic acid จริงๆไหมค่ะ แล้วจากกระบวนการหมักและบรรจุมาขายเป็นขวดนี่มี alcohol อยู่รึปล่าวค่ะ
รบกวนและขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: ชมพู่ IP: 202.28.27.3 วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:15:25:42 น.
  
ถึงคุณ ชมพู่

1. โทนเนอร์ที่ค่า pH เป็นกรดเ่ท่าที่เคยทดสอบมาก็มี Proactive Toner นี่แหล่ะขอรับ (มี AHAs ประมาณ 5 %) แต่ราคาแอบแพงไปหน่อยนะ =_=

เจ้า Neutrogena Pore Refining Toner ถือว่าโอเคในะดับหนึ่งแ ต่ peppermint extract และ eucalyptus extract อาจก่อปัญหาได้บ้างในบางราย สารสองตัวนี้มีคุณสมบัติเป็น Counter-Irritant ซึ่งมีผลสองด้านทั้งดีและไม่ดีคละกันไป กระผมไม่ได้เช็คค่า pH ของผลิตภัณฑืตัวนี้มาขอรับ เลยบอกไม่ได้ว่า pH จะเป็นกรดหรือไม่ ยังไงจะพยายามลองหาดูเท่าที่ทำได้นะขอรับ

เสนอนิดนึงว่า จะใช้เป็น AHA Gel หรือ BHA Liquid ไปแทนเลยก็ได้เหมือนกัน :D

2. คือรอยสิวเริ่ม้ตนเลยเป็นอาการอักเสบของผิวหรือ Inflammatory Hyperpigmentation ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเม็ดสีเมลานินเลย การใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งที่เข้าจัดการกับเมลานินโดยตรงอย่าง hydroquinone จึงไม่ได้ช่วยอะไรมาก ส่วนผสมที่ช่วยลดการักเสบของผิวอย่างกรดวิตามินเอ /BHA / หรือยาแก้อักเสบ ก็จะช่วยลดรอยสิวพวกนี้มให้จางลงได้ไว การผลัดเซลลืผิวด้วย AHAs ก็ช่วยในทางอ้อมเหมือนกัน

ในกรณีที่เกิดรอยสิวและไม่ได้ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด ผิวที่อักเสบจะถูกทำร้ายได้ง่ายกว่าปกติก็มีโอกาสที่จะเกิดรอยด่างดำจากเมลานินซ้ำสองได้ ถ้าเป็นกรณีนี้ก็จะพิจารณาใช้พวกไวท์เทนนิ่งขอรับ

3. Remarkable Skin Lightening Lotion มี glycolic acid อยู่ 7.4 % ขอรับ

4. สลับกันใช้ได้ขอรับ แต่ระวังเรื่องการระคายเคืองหน่อย และ hydroquinone ก็ไม่ควรใช้ติดต่อกันนานเกิน 3 - 4 เดือนขอรับ

5. Apple Cider Vinegar หรือ AVC นั้นเป็นอีกทางหนึ่งที่พอจะช่วนยรักษาสิวได้ (เป็นอีกทางเลือกหนึ่งขอรับ แต่ไม่ใช่ทางที่ดีที่สุดหรือปลอดภัยที่สุด)

การทำ ACV จะมีการเติมยีสต์และน้ำตาลลงไปในน้ำแอปเปิ้ลเพื่อทำการหมัก ผลจากการหมักขั้นแรกก็จะเป็นแอลกอฮอล์ และแอลกอฮอล์จะจะบ่มตัวต่อไปจนเป็น Acetic Acid (Ethanoic Acid) หรือภาษาไทยเรียกว่า "กรดน้ำส้ม" ซึ่งเป็นตัวให้รสชาติและกลิ่นของน้ำส้มสายชูนั่นเอง ใน ACV จะมี Acetic Acid ประมาณ 5% และมี Malic Acid อยู่ด้วยแต่ในปริมาณที่ไม่มากนัก ธรรมชาติของ ACV เป็นกรดอยู่แล้ว แน่นอนว่าสามารถช่วยฆ๋าเชื้อและผลัดเซลลืผิวได้บ้าง แต่ก็ยังมีโอกาสก่อการระคายเคืองได้เช่นกัน ถ้ากังวลเรื่องสิวอุดตันกระผมก็แนะนำ BHA ดีกว่า หากแพ้ BHA จริงๆ ก็ไปมอง AHAs ในรุป Glycolic Acid อีกที หากยังไม่ได้ผลจะลอง ACV ดูก้ไม่ใช่เรื่องที่เสียหาย
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:13:20:16 น.
  
ถามหน่อยนะคะ
คือซื้อขนาดทดลอง ที่ร้านมะขาม มาบุนครองมาอะคะ
แต่ มีคนพูดกันว่า ขนาดทดลองที่ขายๆกันมันเปนของปลอมอะคะ
พี่ปูเป้ พอจะรุมั้ยอะคะ ว่าที่ไหนเชื่อถือได้บ้างอะคะ หรือ ซื้อของจริงดีกว่า แต่งบน้อยอะคะ เหะๆ ขอบคุนค่า
โดย: แนน IP: 125.24.197.241 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:22:24:24 น.
  
ขนาดทดลองที่ขายกันเนี่ย ของปลอมมันก็มีบ้างขอรับ ก็ต้องอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจกันกับแม่ค้าซะหน่อย

ถ้ากังวลมากก็ต้องซื้อเคาเตอร์แล้วล่ะขอรับ แต่ส่วนตัวที่ซื้อมายังไม่เคยเจอของปลอมนะ :D
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:12:35:53 น.
  
เนื้อหาเยอะดี
โดย: กสก IP: 114.128.27.184 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:22:18:11 น.
  
ซื้อครีมกันแดด lancome แล้วไม่มีฉากภาษาไทยแปะแสดงว่าของปลอมไหมคะ
โดย: bee IP: 125.26.187.239 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:15:31:58 น.
  
อาจจเป็นของที่เอามาจากต่างประเทศก็ได้ขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:0:49:05 น.
  
ไม่รู้จะถามที่ตรงไหนดี
ถ้าเป็น Lancome UV Expert Yeux NeuroShield™ SPF30 PA++ จะใช้รอบดวงตาดีรึเปล่าคะ
ส่วนผสม
Aqua / Water, C12-15 Alkyl Benzoate, Isonyl Isonoate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Nylon-12, Cyclohexasiloxane, Titanium Dioxide, Propylene Glycol, Glycerin, Polymethylsilsesquioxane, Alcohol Denat., Cetyl PEG/PPG-10/1 Dimethicone, PEG-30 Dipolyhydroxystearate, Dirometrizole Trisiloxane, Synthetic Wax, Polyglyceryl-4 Isosterate, Dimethicone, Caprylic/Capric Triglyceride, CI77891 / Titanium Dioxide, RNA, Zea Mays (Corn) Kernel Extract, Mica, Thocopherol, Phenoxyethanol, Stearalkonium Hectorite, Phenylalamine, Caffeine, Magnesium Sulfate, Arginine, Ethylparaben, Triethanolamine, Polyhydroxystearic Acid, Nelumbium Spexisum Extract / Nelumbium Speciosum Flower Extract, Dimethiconol, Mannitol, Menthe Piperita Extract / Peppermint Leaf extract, Propylene Carbonate, Terephthaylidene Dicamphor Sulfonic Acid, Pyridoxine HCI, Tyrosine, Disodium EDTA, Disodium Adenosine Triphosphate, Histidine HCI, Cetearyl Alcohol, Methylparaben, Potassium Cetyl Phosphate, Aluminum Tristerate, Alumina.

ขอขอบคุณที่สละเวลามาอัพบลอกและตอบคำถามให้ความรู้แก่ทุกคนนะคะ
อีกนิดนะคะ ใช้ Olay total effect ทารอบดวงตาแทนอายครีมได้ใช้ไหมคะ
โดย: pim IP: 124.122.78.183 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:22:36:11 น.
  
คุณปูเป้คะ

ช่วยreview Hydrazen nuerocalm nuit ของ lancome

ให้หน่อยได้มั้ยคะ

ปีใหม่นี้ขอให้คุณปูเป้มีความสุขมากมากนะคะ

ขอให้กำลังใจในการออกreviewดีดีต่อไปคะ

ปล.Blog คุณปูเป้ช่วยให้เลือกskincareได้ดีจริงจริงคะ

thank you so much
โดย: Funny IP: 203.155.165.25 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:24:05 น.
  
Fashion is a hobby that anyone can love. It's great and will help reward you, but you need to know where you can begin. Keep reading this piece to get some great ideas that will get you back on the path to great fashion.
Lululemon Outlet //www.iaaglobal.org/london2015/lululemon-outlet.asp
โดย: Lululemon Outlet IP: 192.99.14.36 วันที่: 22 ธันวาคม 2557 เวลา:6:40:02 น.
  
แว่นขยายซื้อที่ไหนอะคะ
โดย: จูน IP: 182.232.81.1 วันที่: 9 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:03:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด