เรื่องเสียเงิน เสียสุขภาพจิต และเสียโฉม ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา...

ตอนแรกกะว่าเดือนมีนาคมนี้จะมีเงินเหลือเฟือไปช็อปปิ้งฉลองวันเกิดตัวเองซะหน่อย แต่ที่ไหนได้....

ไม่รู้เป็นเพราะว่าโชคชะตาเล่นตลกหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ แต่รู้สึกว่าช่วงนี้มีเรื่องให้ต้องเสียเงินแบบไม่คาดคิดเยอะจริง ๆ ความฝันที่จะช็อปกระจายรูดบัตรจนแถบแม่เหล็กสึกอันเป็นต้องสลายย่อยยับในพริบตา…

Photobucket


ประเดิมเรื่องเสียเงินอันดับแรกก็คือ “โทรศัพท์มือถือ”

จู่ ๆ เจ้า W550i ที่ใช้มาหลายปีดีดักของเราเกิดอาการน็อคอย่างไม่ทราบสาเหตุ จอขาว ไม่สามารถเห็นอะไรได้เลยจึงรีบนำไปเข้าศูนย์เพื่อดูอาการ ทางพนักงานบอกว่าสายแพร์มันขาด ต้องเปลี่ยนใหม่...

ไอ้เราก็ไม่เคยซ่อมมือถือหรอกนะ เพราะว่ารุ่นเก่าก่อนที่จะเปลี่ยนมาใช้ W550i อันนี้ก็คือ Nokia 3310 ที่ทนถึกอย่างไม่มีอะไรเทียมทาน คิดในแง่ดีว่าราคาก็คงไม่เท่าไหร่ แต่พอสอบถามราคาโดยประมาณในการซ่อมก็แทบตกเก้าอี้ เพราะมันตั้ง 2,500 บาทแน่ะ!!! สรุปก็เลยซื้อเครื่องใหม่เลยซะยังดีกว่า...

ปูเป้ไม่ได้เป็นคนที่คลั่งไคล้โทรศัพท์มือถือหรือต้องการรุ่นที่สารพัดฟังก์ชั่นแต่อย่างใด เพราะปกติก็แค่รับสายเข้า โทรออก ส่ง SMS (ไปเอาส่วนลด) ก็เท่านั้นเอง... ความคิดที่จะอยากได้ I-Phone หรือมือถือเครื่องละหลายหมื่นไม่เคยมีอยู่ในหัวสมองเลยสักติ๊ดเดียว... ก็เลยมองหารุ่นที่ไม่แพงมากนัก ฟังก์ชั่นไมได้สนใจ ขออย่างเดียวคือรูปทรงและสีสวยถูกใจเป็นพอ จึงได้เจ้า W380 ตัวนี้มาในราคา 5 พันปลาย ๆ

ก็หวังว่ามันจะมีชีวิตอยู่กะเราไปอย่างต่ำอีก 5 ปีเนอะ ไม่อยากเสียเงินกะมือถือบ่อย ๆ ... (แต่เสียเงินกะเรื่องอื่นไม่เคยบ่นเลยแฮะ)

อ้อ... ไปถอย Bluetooth Headset เอาไว้ใช้ด้วย เพราะอย่างน้อยมันก็สะดวกดี แถมเอาไว้พ่วงกับ Playstaion 3 ใช้คุยกับเพื่อนตอนเล่น Co-op Online กันได้ด้วย หมดไปอีกพันนึง...

Photobucket


ประเดิมเรื่องเสียเงินและเสียสุขภาพจิตเรื่องที่สองคือปูเป้สั่งป้าพอลล่ามาสำรองเนื่องจากของที่ใช้อยู่ใกล้จะหมดเต็มที คราวนี้ก็คิดว่าเราจะใช้แต่ของที่เราเลือกแล้วหาของที่ถูกใจกว่านี้มาแทนไมได้แล้ว ก็คือ Paula's Choice : One Step Face Cleanser กับ Paula's Choice : Healthy Skin Refreshing Toner และ Paula's Choice : Skin Balancing Toner ส่วนเจ้า Paula's Choice : Exfoliating 2% Beta Hydroxy Acid Liquid ก็ขอสั่งมาติดบ้านไว้ก่อนเป็นดี

แต่วันนี้เปิด E-Mail ขึ้นมา มีข่าวแจ้งว่า Cleanser และ Toner ของ Paula’s Choice ทุกตัวลด 25%...

อ๊าค~~~~ค!!! ทำไมป้าพอลล่าทำกับปูเป้ได้ลงคอ!!!

Photobucket


เรื่องเสียเงิน เสียโฉม และจิตตกอย่างต่อไปก็คือ ตอนนี้ผมยาวแล้ว ยาวที่สุดเท่าที่เคยไว้มาเลย (เพราะปกติจะรำคาญแล้วชิงไปตัดก่อนทุกรอบ) ปลายผมมันก็จะแห้ง ๆ บ้าง (เพราะทำสีนี่) เลยคิดจะหาอะไรมาเคลือบผิดเกล็ดผมให้มันเรียนลื่นเสียหน่อย เล็งเห็นแล้วว่า Oriental Princess : Cuticle Hair Treatment นั้นมีชื่อเสียงนักแล ก็เลยไปสอยมาอย่างไม่คิดอะไรนัก (ยังไงมันก็มีแต่ซิลิโคน กับน้ำมันนี่นะ...)

ผลก็คือผมนิ่มมาก เรียบลื่นเงางาม กลิ่นหอมชวนกินหัวเป็นที่สุด... แต่สิวตูมเต็มกบาลและกรอบหน้า หน้าผาก แก้ม จอนผม หรือแม้แต่ในใบหู... เรียกว่าตรงไหนที่ผมทิ่มไปโดน ตรงนั้นจะมีสิวขึ้นหมดเลย

คิดว่าชาตินี้คงไม่คบหากับมันอีกแล้ว ทำการเนรเทศไปให้พี่สาวใช้อย่างเป็นการถาวร...

ปัจจุบันสิวหายเกือบหมดแล้ว เหลือแต่รอยแดงนิดหน่อย แต่รอยแผลที่กรีดลึกในใจชาตินี้คงไม่มีทางลืม...

เรื่องเสียเงินและสุขภาพจิตเสียสุด ๆ อย่างต่อมาก็คือ “แอร์เสีย!!!”

ปูเป้ทนร้อนได้ขอรับ ไม่มีปัญหา ตอนกลางคืนก็แค่ลี้ภัยไปนอนตากแอร์ห้องมะม๊าปะป๊าก็เท่านั้นเอง แต่ที่สติแตกที่สุดก็คือเรื่องของ “ช่างซ่อมแอร์” แอร์นี่แหล่ะ

เจ้าแอร์เก่ากึ๊กอายุ 10 ปีของเราเกิดฆ่าตัวตายกลางคันในวันอาทิตย์ที่ขีดแดงของปรอทพุ่งไปถึง 41 องศา ไม่เป็นไร... ซ่อมได้...

โทรไปหาช่างแอร์ บอกว่าจะมาดูให้วันพฤหัส... ไม่เป็นไร... รอได้.... (ก็เจ้านี้ถูกอ่ะ)

วันพฤหัสบอกจะมาเก้าโมงเช้า ตื่นตอนแปดโมงนั่งรอยันบ่ายสาม.... ไม่มาอีก... โทรไปจิกล้านรอบกว่าจะรับสาย... ช่างแก้ตัวบอกว่าจะเข้าไปพรุ่งนี้เวลาเดิม

วันศุกร์รอตั้งแต่เก้าโมง แต่กว่าจะมาตั้งบ่ายสอง... มาถึงก็บอกว่า "มันเสียเยอะจัง ผมตรียมอุปกรณ์มาแค่ล้างแอร์ ต้องไปเอาอะไหล่มาทำพรุ่งนี้นะ" อ้าว... ตูก็บอกอาการไปแล้วว่าจู่ ๆ มันก็น็อคเลย น่าจะเสียหนัก... แล้วเมิงเตรียมมาแค่ล้างแอร์เนี่ยนะ!!! ไอ้ห่านจิก!!!

วันเสาร์บอกจะเข้า 11 โมงเหมือนเดิม เพื่อนก็โทรมาชวนออกไปเดินเล่นกันข้างนอก ใจก็อยากไปเหลือเกิน แต่ช่างแอร์ก็บอกว่าจะมา โทรไปถามก็กลายเป็นเมียของช่างเป็นคนรับ บอกว่าช่างออกไปทำข้างนอกอยู่ เดี๋ยวถ้ากลับมาจะตามให้ รอยัน 4โมงเย็นมันก็ยังไม่โผล่หัวหรือโทรมา สติแตกอาละวาดจนบ้านพังไปรอบนึง...

คือถ้าเมิงจะไม่มา เมิงก็ช่วยบอกหน่อยสิว่าจะไม่มา ไม่ใช่ให้ชั้นต้องมานั่งรอร้อนรอจนหอยแห้งตั้งสามวันแบบนี้ เสียเวลาคนจะทำมาหาแ_ก รู้ม๊ายยยยยยยยยยยยยยยยย ไอ้สราดดดดดดดดดดดดด!!!!

สรุปก็ต้องรบกวนเพื่อนที่ทำร้านแอร์อยู่ให้มาช่วยบรรเทาทุกข์แทน สรุปก็คือท่อน้ำยารั่ว คอมเพรซเซอร์ล็อค ต้องเปลี่ยนใหม่ ล้างระบบน้ำยาใหม่ ค่าเสียหายก็อีกประมาณ 8 พัน...

Clinique : Derma White ตัวใหม่จ๋า... เราคงไม่มีโอกาสไปสอยเธอในเดือนนี้แล้วล่ะนะ... T-T

Photobucket


แต่อย่างอย่างน้อยก็มีเรื่องดี ๆ มาบ้างเหมือนกัน เริ่มต้นกันที่ Neutrogena : Oil-Free Oil-Free Acne Stress Control, 3-in-1 Hydrating Acne Treatment หลอดนี้

เนื้อโลชั่นเบสน้ำและซิลิโคนตัวนี้รู้สึกเรียบลื่นเมื่อทาลงไปบนผิว เมื่อแห้งแล้วก็เซ็ทตัวแบบ Matte ที่ทำให้ผิวดูไม่มันวาวและไม่เหนียวหนึบเหมือนไม้ดักแมลงวัน ส่วนผสมของ Salicylic Acid 2 % มาพร้อมกับค่า pH 3.5 ที่รับประกันประสิทธิภาพในการทำงานของ BHA ได้ นอกจากความชุ่มชื้นบางเบา กับ BHA 2% แล้วก็ยังมีสารสกัดจากชาเขียว และ Vitamin B5 มาให้อีกด้วยนิดหน่อย มีส่วนผสมของสีจาง ๆ และกลิ่นหอมอ่อน ๆ เย็น ๆ ที่ปูเป้ยอมรับได้

ที่เด็ดดวงสุด ๆ คือ ปริมาณตั้ง 59 ml. แต่ราคาเพียง 7.99 US$ เท่านั้น (ขนาดราคาเต็มนะเนี่ย...) ปูเป้คิดว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์หลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก

ถ้าทางบริษัท Johnson & Johnson ประเทศไทยได้แวะมาอ่านตรงนี้เข้า ปูเป้ขอความกรุณาช่วยพิจารณานำเข้ามาขายในประเทศไทยหน่อยเถอะขอรับ จะได้มีผลิตภัณฑ์ BHA ประสิทธิภาพดีและราคาประหยัดให้หาซื้อใช้ได้ง่าย ๆ :D

แปะส่วนผสมให้ด้วย

Active Ingredients : Salicylic Acid (2%)

Other Ingredients : Water, Cyclopentasiloxane, PEG 8, Dimethicone, Dimethicone Crosspolymer, Sodium Polyacrylate, Vinyl Dimethicone/Methicone Silsesquioxane Crosspolymer, Cocamidopropyl PG Dimonium Chloride Phosphate, Cucumber Fruit Extract (Cucumis Sativus), Camellia Sinensis Leaf Extract, Glycerin, Panthenol, Butylene Glycol, C12 15 Alkyl Lactate, Cetyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Cetyl Lactate, PEG 75 Stearate, Ceteth 20, Steareth 20, Trideceth 6, PEG/PPG 18/18 Dimethicone, Sclerotium Gum, Laureth 23, Laureth 4, Disodium EDTA, Benzalkonium Chloride, Potassium Hydroxide, Green 5, Yellow 5, Blue 1, Fragrance

Photobucket


หลังจากเก็บข้อมูลของ OLAY : Regenerist Serum ที่ออกใหม่แล้ว ปูเป้คิดจริง ๆ ว่าถ้าต้องจ่ายเงิน 699 บาทแล้ว กระผมยินดีเพิ่มเงินอีกสักหน่อยเพื่อสั่ง Olay : Regenerist Daily Regenerating Serum, Fragrance Free สูตรที่ขายในอเมริกามาดีกว่า เพราะราเต็มอยู่ประมาณ 20 US$ เท่านั้น

โชคดีที่ว่าคุณพี่ซินดี้ยินดีรับหิ้วกลับมาฝากปูเป้โดยไม่คิดค่าหิ้วเลย (แต่ต้องจ่าย Tax เอง) ก็เลยประหยัดเงินเรื่องค่าขนส่งไปได้อีกส่วนหนึ่งขอรับ

โดยรวมแล้วส่วนผสมของ Olay : Regenerist Daily Regenerating Serum, Fragrance Free นั้นดีกว่าตัวที่ขายในไทยตรงที่ว่าสารบำรุงต่าง ๆ มีมาให้เยอะกว่า (รวมถึงเปปไทด์ด้วย) และการที่ไม่ผสมน้ำหอมก็ทำให้ปูเป้สบายใจที่จะใช้เซรั่มตัวนี้กับผิวรอบดวงตาไปด้วย เนื้อผลิตภัณฑ์ลื่นผิวและให้ความชุ่มชื้นดี ตอนนี้ปูเป้ใช้เจ้าตัวนี้เป็นทั้ง Treatment + Moisturizer ไปในตัวก่อนจะลงครีมกันแดดขอรับ

Ingredients :
Cyclopentasiloxane, Water, Glycerin, Polymethylsilsesquioxane, Niacinamide (Vitamin B3), Dimethicone, Dimethicone Crosspolymer, Panthenol (Pro-Vitamin B5), Butylene Glycol, Propylene Glycol, Palmitoyl Pentapeptide 3 (Amino Peptide), Tocopheryl Acetate (Vitamin E), Camellia Sinensis Leaf Extract (Green Tea), Allantoin, Cetyl Ricinoleate, Bis PEG/PPG 14/14 Dimethicone, PEG 10 Dimethicone, PEG 100 Stearate, PEG 10 Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Disodium EDTA, Sodium Metabisulfite, Ethylparaben, Propylparaben, Methylparaben, Benzyl Alcohol

Photobucket


Olay : Regenerist Daily Regenerating Cleanser สูตรที่ขายในอเมริกาตัวนี้ก็คือ OLAY : Regenerist Cream Cleanser ที่ขายในบ้านเรานี่เอง รายละเอียดก็ไปอ่านได้ในรีวิว OLAY : Regenerist ขอรับ

อันนี้ปูเป้ไมได้สั่งแต่พี่ซินดี้ซื้อมาฝาก ก็ต้องขอบคุณพี่ซินดี้มา ณ ที่นี้ด้วยนะขอรับ กระผมใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นสครับมาสค์สัปดาห์ละครั้งมากกว่าจะใช้เป็น Cleanser ทำความสะอาดทุกวัน โดยจะพอกลงไปบนหน้าแห้ง ๆนี่แหล่ะขอรับ ทิ้งไว้ประมาณสัก 5 – 10 นาที (ให้ BHA มันได้ทำงานซะหน่อย) หลังจากนั้นก็พรมน้ำพอหมาด ๆแล้วก็ขัดผิวอย่างเบามือ แล้วก็ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเช็ดออกให้สะอาด แล้วก็บำรุงตามปกติขอรับ

PS. ส่วนผสมต่างกะของที่ขายในไทยไม่มาก

Ingredients :
Water, PPG 15 Stearyl Ether, Glycerin, Oxidized Polyethylene, Stearyl Alcohol, Cetyl Betaine, Salicylic Acid (Beta-Hydroxy), Distearyldimonium Chloride, Sodium Lauryl Sulfate, Cetyl Alcohol, Alcohol, Steareth 21, Sodium Chloride, Behenyl Alcohol, PPG 30, Steareth 2, Sodium Glycolate, Panthenol (Pro-Vitamin B5), Tocopheryl Acetate (Vitamin E), Carnosine (Amino-Peptide), Disodium EDTA, Ascorbic Acid (Vitamin C), Fragrance, Iron Oxides

Photobucket


ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมานานแล้วกับ Acniclear Toner ขวดนี้ ราคาที่ซื้อมาประมาณ 90 บาท ปริมาณ 120 ml. ก็ถือว่าไม่แพงเลย

ส่วนผสมปูเป้ดูแล้วมันแปลก ๆ ขอรับ อย่างแรกเลยคือไม่บอกว่าส่วนผสมของสี ทั้งที่จริง ๆ แล้วตัวโทนเนอร์เองมีสีฟ้าอ่อน ๆ อีกอย่างนึงคือส่วนผสมเหมือนจะเรียงลำดับตัวอักษรจาก A – Z มากกว่าจะเรียงตามปริมาณที่ใส่จริง ๆ และก็มีกลิ่นเหมือนแอลกอฮอล์ลอยมาหน่อย ๆ (คาดว่าจริงๆ แล้วน่าจะมี Witch Hazel ในปริมาณเยอะมาก)

สิ่งที่ทำให้ปุเป้เลิกคิดจะใช้เจ้า Toner ตัวนี้ต่อไปก็คือ ทดสอบแล้วค่า pH ตั้ง 8 แน่ะ!!! กระผมไม่คิดว่าการใช้ Toner ที่เป็นด่างอ่อน ๆ จะส่งผลดีกับการทา AHAs/ BHA ที่ต้องการค่า pH เป็นกรดน่ะขอรับ...

ส่วนผสมที่แปะมาข้างขวดระบุตามข้างล่างนี้ แต่ปูเป้คิดว่ามันไมได้บอกมาทั้งหมด และไม่ได้เรียงลำดับตามความเข้มข้นขอรับ...

Ingredients :
Purified Water, Calendula Extract, Chamomile Extract, Cornflower Extract, Glycerine, Green Tea Extract, Hypericum Extract, Laiserum, Linden Extract, Matricaria Extract, NAB Willowbark Extract, Phenoxtol, Vitamin E, Witch Hazel
Create Date : 02 มีนาคม 2552
Last Update : 20 มีนาคม 2552 23:52:10 น.
Counter : 8595 Pageviews.

37 comments
เซเลปของแม่... tanjira
(4 ก.ย. 2565 07:29:18 น.)
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขอเชิญร่วมงาน "อัตลักษณ์พื้นถิ่น สู่ภูษาศิลป์ร่วมสมัย" นกสีเทา
(10 ส.ค. 2565 17:18:51 น.)
3F Hot Wok Mission 73 คาวหวานจานสะดวก : ผัดกะหล่ำปลีวุ้นเส้นใส่เบคอน มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(28 ก.ค. 2565 10:11:38 น.)
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
  
ขอร่วมเป็นป้าพอลล่าด้วยคนนะคะ
โดย: twins วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:15:06:55 น.
  
Neutrogena : Oil-Free Oil-Free Acne Stress Control, 3-in-1 Hydrating Acne Treatment

เจ้าตัวนี้มันดีกับคนเป็นสิวยังไงหรอคุณปูเป้
พอดีเป็นสิวไม่หายสักที หน้าหนาวหายไปรอบแล้ว
พอหน้าร้อนก็ยกทัพมาบุกใหม่ เครียดๆ
โดย: Chere IP: 58.10.64.42 วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:16:11:57 น.
  
รอจนหอยแห้ง ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เราก็มีเรื่องเสียตังเยอะเหมือนกันค่ะเดือนนี้
จิตตกหลายรอบ เลบช้อปบ่อย จนเลย T_T
โดย: PP IP: 202.28.62.245 วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:19:45:35 น.
  
ไม่ทราบว่าคุณปูเป้ สั่ง paula's choice ทางไหนคะ

สั่งทางเวบที่ขายทั่วไปหรือเวบของป้าพอลล่าเลยคะ
โดย: มะนาวหวาน IP: 125.25.35.194 วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:21:13:44 น.
  
คุณปูเป้คะ ... Paula's choice ลด 25% ที่ web อะไรเหรอคะ สนใจค่ะ (ตาวาวเลย)
โดย: Bow-Bae IP: 222.123.119.176 วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:21:26:33 น.
  
- -* ง่าส์ เปิดมาเห็น Neutrogena เอ่อ เข้ากูเกิ้ล ตามหาในทันใด

แป่ว ในไทย ยังไม่มีร้านไหนหิ้วมาขาย หรือแปะหน้าร้านให้สั่งเลยง่ะ เศร้าใจ ว่าแต่พี่ปูเป้ สั่งมารวมภาษี แล้วกี่ร้อยหรอครับนั่น

เห็นด้วยกับพี่ปูเป้ ช่วงนี้จนกรอบมากมาย ช่วงสอบ สอบแล้วเครียด เครียดแล้วกิน กิน + นอนดึก + เครียด = สิวววว 555+ ใกล้บ้าแล้วครับท่านน
โดย: T-ZeR IP: 124.121.137.238 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:2:59:21 น.
  
คุณปู้เป้โทรไปหา Customer Service แล้วให้เค้า Match ราคาได้นะคะ จะได้ส่วนลดตั้ง 25% แหนะ เสียดายแทน

โดย: kitty IP: 76.23.17.8 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:3:19:56 น.
  
ตัว Neutrogena ผมเอามาทาหน้าอกกับหลังครับ เคยเอามาทาหน้าตอนที่ออกมาใหม่ๆ ปรากฏว่า seb derm กำเริบเลยครับ โดยเฉพาะบริเวณจมูกกับแก้มื้ติดกับจมูก คาดว่าไม่ค่อยได้ใส่สารช่วยลดการระคายเคืองมา ใช้แล้วหน้ากร้านมากครับ ตอนน้ใช้ paula's choice กลับไม่เป็นหน้าเรียบสุดๆแทน
ปล. ตัวนี้ที่อังกฤษก็มีขายนะครับ แต่ตั้งชื่อว่า "Visible clear Spot Stress Control" หลอดเล็กกว่า และไม่ระบุส่วนผสม ยกเว้นตัส Salicylic acid ว่างๆ เดี๋ยวจะมาเล่าให้คุณปู้เป้ฟังครับ
โดย: คุณไก่ IP: 125.24.207.138 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:6:41:33 น.
  
ถึงคุณ Chere

มันเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้องบางเบา แห้งเร็วและให้ผลแบบ Matte Finish ที่ผสม BHA 2 % กับสารต้านการระคายเคืองอย่างชาเขียวมาให้นิดหน่อย ราคาประหยัดขอรับ

คือ BHA ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยลดการอุดตันของผิวได้ เนื้อที่ค่อนข้างบางเบาก็เหมาะกับหน้าร้อนดีเหมือนกันขอรับ (ตัวนี้เป็นของ US นะขอรับ)
ถึงคุณ มะนาวหวาน

ปกติปุเป้จะสั่งจากหลาย ๆที่ แล้วแต่ความสะดวกขอรับ ถ้าเกิดมีเพื่อนจะกลับมา ปูเป้ก็จะฝากให้เพื่อนช่วยหิ้วกลับมาให้ มีผู้อ่านบางท่านก็หลังไมค์ยินดีรับหิ้วให้ฟรีมาหลายคนเหมือนกัน แต่ปูเป้ก็ไม่ค่อยได้รบกวนเท่าไหร่หรอรับ ก็ขอขอบคณในน้ำใจไปเสียมากกว่า ในกรณีที่ของหมดและต้องการรีบใช้จริงๆ ก็จะหาตามเวปขายของที่มีของส่งได้มันทีขอรับ
ถึงคุณ Bow-Bae

ที่ //www.paulaschoice.com ขอรับ
ถึงคุณ T-ZeR

ตัวนี้พี่ซินดี้หิ้วกลับมาให้โดยคิดแค่สินค้าขอรับ ไม่คิดค่าหิ้ว... ก็ไม่รู้เหมือนกัน :P
ถึงคุณ kitty

ให้ทาง CS เขา Match ราคาคือยังไงรึขอรับ??? แอบงงอยู่

ยังไงรบกวนบอกรายละเอียดหน่อยนะขอรับ

ขอบพระคุณอย่างสูง
ถึงคุณไก่

ปูเป้ไม่ทราบเหมือนกันว่า Neutrogena : Visibly Clear Spot Stress Control ตัวไหนกันแน่ เพราะว่ามันมีหลายตัวมากเลยขอรับ

ถ้าพูดถึง Neutrogena : Visibly Clear Spot Stress Control Hydrating Spot Treatment Oil-Free Moisturiser ตัวนี้ชาว MUA บอกว่ามีส่วนผสมของ Menthol ที่ก่อการระคายเคืองและให้ความรู้สึกเย็นๆ แถมยังบอกว่าค่า pH อยู่ 5 - 6 ขอรับ

ถ้าพูดถึง Neutrogena : Visibly Clear Spot Stress ControHydrating Spot Treatment นั้นมีส่วนผสมอะไรบ้าง แต่ปกติแล้วมันน่าจะมีระบุส่วนผสมเอาไว้ให้นะขอรับ เพราะว่ากฏหมายที่อังกฤษเขาบังคับใช้มาตั้งนานแล้ว

ปูเป้ก็บอกไม่ได้ว่ามันจะมีส่วนผสมเหมือนกับ Neutrogena : Oil-Free Oil-Free Acne Stress Control, 3-in-1 Hydrating Acne Treatment ที่ปูเป้ใช้อยู่หรือเปล่า แต่จากที่ลองใช้ดูมันก็ไม่มีอาการระคายเคืองอะไรน่ะขอรับ ผิวก็ไม่ลอกแล้วก็ไม่แห้งด้วย มันมีสารลดการระคายเคืองอย่าง Greentea มาให้นิดหน่อยด้วย เป็นไปได้ว่าสูตรของที่ขายคนละทวีปกันอาจจะไม่เหมือนกันขอรับ

ถ้าคุณไก่สามารถหาส่วนผสมได้ยังไงก็รบกวนแปะมาให้เป็นข้อมูลหน่อยก็จะดีนะขอรับ ถ้าหาไมได้จริงๆ ปูเป้จะให้เพื่อนที่อยู่อังกฤษ หรือพี่ลูกแพรช่วยเป็นธุระตรงนี้ให้สักหน่อย

โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:9:02:57 น.
  
Neutrogena น่าใช้จังเลยยย
โดย: pook_sb วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:9:28:36 น.
  
เป็นวีรกรรมที่อ่านแล้วทั้งอ่อนใจกับเรื่องที่เจอของคุณปูเป้ และใจอ่อน (อยากได้)กับบรรดาสกินแคร์ที่เอามาบอกเล่ามากค่ะ

ปล. เล่าได้สนุกสนานมากค่ะ ทั้งๆที่ตอนนั้นคุณปูเป้คงเซ็งไปแล้ว
โดย: nadtha วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:9:44:27 น.
  
K.PuPe

ช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ลบรอยกระบนใบหน้า (เริ่มมีกระ บางๆ เล็กน้อยบนใบหน้า เลยอยากตัดไฟตั้งแต่ต้นลม) จักเป็นพระคุณยิ่ง
โดย: ฮาญา IP: 203.113.22.135 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:10:10:10 น.
  
ก็โทรไปบอกเค้าว่าเราเพิ่งสั่งออนไลน์ไปเมื่อวานเอง แล้ววันนี้ ได้เมลล์มาว่ามันลดอีก 25% ให้ช่วยคิดราคาให้เป็นลด 25% ได้มั้ย
เพราะเราเป็นลูกค้าประจำอยู่แล้ว
ส่วนมากซื้อของที่อเมริกาต่ิอลองได้นะคะ ลองโทรไำปดูนะคะ
โดย: kitty IP: 76.23.17.8 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:12:38:21 น.
  
สวัสดีค่ะ..คุณปูเป้
อยากทราบว่าหนังสือของป้าพอลล่ามีเป็นหนังสือแปลภาษาไทยหรือเปล่าคะ
แล้วคุณปูเป้รู้จักป้าพอลล่ามานานหรือยังคะ แล้วเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ของป้าเค้ามานานแค่ไหนแล้วอ่ะคะ

เอ่ออ..ขอถามข้อสุดท้ายค่ะ คุณปูเป้เริ่มทำบล็อคนี้มานานรึยัง ทำตั้งแต่เมื่อไหร่เหรอค่ะ
คือที่ถามไปไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ แค่สงสัยเฉยๆว่าตัวเอง
ไปอยู่ที่ไหนมา ทั้งๆก็เล่นพันทิพมาประมาณปีกว่าแล้ว
แต่ทำไมเพิ่งจะมารู้จักป้าพอลล่าได้ไม่กี่เดือนเอง..ถ้ารู้จักเร็วกว่านี้เราคงสวยไปนานแระ..เพราะขอบอกว่าตั้งแต่รู้จัก
กับป้ามาเราหน้าใสมากกกก สิวไม่มีแล้ว ถ้ามีก็แค่เฉพาะวันนั้นของเดือน ประมาณ 1-2 เม็ด แต่เม็ดเล็ก

ต้องขอบคุณปูเป้จริงเลยค่ะ เพราะถ้าไม่รู้จักบล็อคคุณปูเป้
เราก็ไม่ได้เจอป้าพอลล่า และที่สำคัญต้องขอขอบคุณน้ำใจของคุณปูเป้ด้วยนะคะที่เสียสละเวลาทำบล็อคนี้ขึ้นมา เป็นประโยชน์มากๆๆเลยค่ะ เราเข้ามาเกือบทุกวันเลยแหละ กลายเป็นแฟนพันธุ์แท้คุณปูเป้ไปแระ
เราเลยไม่รู้จะตอบแทนคุณปูเป้ยังไงดี ทำได้เพียงแต่จะบอกเพื่อนๆ และคนรู้จักให้เข้ามาอ่านบล็อคคุณปูเป้ให้มากที่สุด

ขอบคุณจากใจจริงอีกครั้งค่ะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: เหมย IP: 222.123.142.231 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:15:54:41 น.
  
ชื่อเต็มที่อังกฤษคือ Neutrogena: Visibly clear spot stress control, hydrating spot treatment
ไม่ได้บอกว่ามี salicylic acid กี่เปอร์เซ็นต์ แต่คาดว่าน่าจะ 2% เช่นเดียวกับที่อเมริกา เพิ่งหากล่องเจอ ส่วยผสมมีดังนี้

Aqua, Cycopentasiloxane, PEG-8, Dimethicone, Salicylic acid, Dimethicone Crosspolymer, Sodium Polyacrylate, Vinyl Dimethicone,/ Methicone Silsesquioxane Crosspolymer, Panthenol, Cucumis Sativus Extract, Camellia Oleifera Extract, Sclerotium Gum, Bytylene Glycolm, C12-15 Alkyl Lactate, Cocamidopropyl PG-Dimonium Chloride Phosphate, Laureth-23, Trideceth-6, Cetyl Alcohol, Cetyl Lactate, Laureth-4, Glyceryl Stearate, PEG-75 Stearate, Sodium Chloride, PEG/PPG-18/18 Dimethicone, Ceteth-20, Stearate-20, Glycerin, Lactic acid, Sodium Hydroxide, Disodium EDTA, Potassium Sorvbate, Benzalkonium Chloride, Phenoxyethanol, Parfum, Cl 19140, Cl 42090

ทดสอบ pH ได้ประมาณ 3 - 4 ครับ
ปล. ผมใช้แล้วลอกทั้ง 2 เวอร์ชั่นครับ แต่ของ US หลอดจะใหญ่กว่า ถูกกว่าเมื่อเทียบปริมาณ (UK ขนาด 40 ml)
และผลิตที่ฝรั่งเศสครับ
โดย: คุณไก่ IP: 125.24.255.168 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:17:38:31 น.
  
ถึงคุณ ฮาญา

กระเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งกรรมพันธ์ ฮอร์โฒน การทานยาคุม และการโดนแดดโดยไม่ปกป้อง ถ้าเป็นปัจจัยเรื่องกรรมพันธุ์และฮอร์โมนคงยากที่จะช่วยอะไรได้ แต่ถ้าเป็นเพราะแสงแดดก็ทาครีมกันแดดทุกวัน ใช้พวก AHAs หรือ VitaminC ก็จะช่วยให้กระจางลงได้บ้างเหมือนกันขอรับ
ถึงคุณ kitty

อ้อ... ขอบคุณมาก ๆ เลยขอรับ :D
ถึงคุณ เหมย

หนังสือป้าพอลล่าเคยมีแปลไทยขอรับ เมื่อนานมาแล้ว แต่เป็น Edition เก่ากึ๊ก

ปูเป้รู้จักป้าพอลล่ามาได้ประมาณ 2 ปีแล้วขอรับ ก็ใช้ผลิตจภัณฑ์ของป้ามาประมาณเกือบ 2 ปีได้เช่นกัน เริ่มทำ Blog ได้ประมาณ 9 เดือนแล้ว

ปูเป้ชอบผลิตภัณฑืของป้่าพอลล่าเพราะว่ามัน Simple เรียบง่าย ราคาไม่แพง แต่ว่าได้ผลดี และป้าพอลล่ามีผลิตภัณฑ์ BHA ให้เลือกใช้มากที่สุดในบรรดาแบรนด์เครื่องสำอางที่มีขายในโลกนี้แล้วขอรับ (มี BHA ให้เลือกตั้ง 5 ตัวแน่ะ)

ปูเป้ดีใจที่อย่างน้อยก็ได้ช่วยให้ผู้ที่ประสบปัญหาสิวเหมือนกันสามารถผ่านพ้นอุปสรรคนี้ไปได้ ตอนนี้ปูเป้ก็ยังมีสิวขึ้นบ้างแบบนาน ๆ ทีขอรับ แต่ไม่เคยกังวลอีกแล้วเพราะรู้วิธีกำราบมันแล้ว :D
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:17:42:51 น.
  
ถึงคุณ ไก่

ส่วนผสมต่างกันนิดเดียวเอง ส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นเพราะมันให้ความชุ่มชื้นไม่มากขอรับ แล้วก็จะให้ผลแบบ Matte Finish ด้วย มีสารลดการระคายเคืองอย่า' greetea มาให้แค่ตัวเดียว

ถ้าเทียบ BHA Lotion ของป้่าพอลล่าแล้ว ป้าพอลล่าให้พวกสารต้านการระคายเคืองมามากกว่าเยอะเลย เนื้อโลชั่นบางเบาจริงแต่ไม่ให้ผลทางคอสเมติคแบบ Matte ขอรับ

อีกอย่างนึงน่าจะเป็นที่สภาพอากาศด้วย :D

ขอบพระคุณอย่างสูงสำหรับส่วนผสมนะขอรับ ปูเป้จะได้ทำการเก็บเอาไว้ในฐานข้อมูลของตัวเอง :)


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:17:56:40 น.
  
จะสั่งป้าพอลล่าเหมือนกันคับอาทิตย์นี้ มีโทเนอร์ด้วย แต่ทำไมใน webที่สั่งของป้าพอลล่า-ยุโรป ไม่เห็นมีลด 25 %เลยคับคุณปูแป้ อยากได้ส่วนลด 25 % ด้วยคนคับ
โดย: chon IP: 79.212.110.169 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:21:33:30 น.
  
ที่ลด 25 % อันนี้เป็นของเวป USA ขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:22:49:48 น.
  
หลังจากระบายเต็มที่แล้ว สัญชาติญาณยังจับของมารีวิวต่ออีก สมกะเป็นพี่ปูเป้จริงๆ 555
โดย: virgoboyx วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:0:00:07 น.
  
คุณปูเป้ เห็นซื้อพวกครีมอะไรมาลองบ่อยมาก

ถามจริงๆเถอะค่ะ ใช้ทันด้วยเหรอคะเนี่ย

ใช้ยังไงได้หมดคะเนี่ย แอบงงค่ะ

อิอิ
โดย: nonny IP: 124.121.42.199 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:0:27:52 น.
  
ตัว Neutrogena : Oil-Free Oil-Free Acne Stress Control, 3-in-1 Hydrating Acne Treatment นี้เริ่ดจริงๆ นะค่ะ คุณปูเป้
ถูกกว่าของป้าตั้งเยอะเลยแน่ะ
และพี่ซินดี้แกใจดีจริงๆนะค่ะ
ใจดีมากๆเลยล่ะ
ไว้คุณปูเป้ได้ลองกันแดดใหม่ป้าเมื่อไหร่ อย่าลืมมาแชร์กันฟังนะค่ะ
โดย: ชมพู่ IP: 222.123.31.161 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:11:35:48 น.
  
คุณปูเป้คะ เวลาคุณปูเป้ใช้ BHA ของป้าพอลล่า ร่วมกับน้ำป้าเจี๊ยบ หรือเคยเห็นบางคนก็ใช้ advance night repair ของ estee ด้วยพร้อมๆกัน อย่างนี้เป็นการซ้ำซ้อนไหมคะ เพราะคุณสมบัติของทั้ง 3 ตัวนี้เหมือนเป็นการผลัดเซลผิว ช่วยให้หน้ากระจ่างใส แบบนี้เป็นการรบกวนผิวหน้ามากไปไหม โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้ง หรือระคายเคืองง่ายน่ะค่ะ

พอดีไปซื้อ make up ของ kanebo มาใช้ ทีนี้ BA ใจดีแถมตัวอย่าง skin care ของ impress มาให้ลองใช้หลายอย่าง แต่ยังไม่กล้าลอง เพราะดูจากส่วนผสมแล้วน่าจะมีแอลกอฮอล์เยอะ โดยเฉพาะตัวโลชั่น เลยลองพิมพ์ส่วนผสมมาให้คุณปูเป้ช่วยดู เอาแบบคร่าวๆ ก็ได้ค่ะ ก็เยอะอยู่เหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าถามถูกที่หรือเปล่า แต่ถ้าคุณปูเป้ไม่ว่างก็ไม่เป็นไรนะคะ ไม่ได้คิดจะซื้อหรอกค่ะ เพราะว่าแพง อีกอย่างก็ใช้ของป้าแกอยู่ หวังว่าสิวจะได้หายเหมือนคนอื่นๆ บ้างค่ะ

Impress Cleansing Cream

Mineral Oil (Paraffinum Liquidum), Water (Aqua), Glycerin, Polysorbate 65, Cetyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Beeswax (Cera Alba), Cyclomethicone, Dimethicone, Dipropylene Glycol, Sodium Stearoyl Glutamate, Stearic Acid, Polysorbate 80, Alcohol, Niacinmide, Butylene Glycol, Disodium EDTA, Fragrance (Parfum), Aminobutyric Acid, Disodium Ascorbyl Sulfate, Methylserine, Protease Dextran, Tocopheryl Nicotinate, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Juice, Dioscorea Composita Root Extract, Phellodendron Amurense Bark Extract, Lactobacillus/Soymilk Ferment Filtrate, Algae Extract, Hydrolyzed Yeast, Eugenia Caryophyllus (Clove) Flower Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben

Impress Creamy Soap

Glycerin, Myristic Acid, Water (Aqua), Potassium Hydroxide, Palmitic Acid, PEG-32, PEG-6, Dipropylene Glycol, Lauric Acid, Glyceryl Stearate SE, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Squalane, Fragrance (Parfum), Tetrasodium EDTA, Niacinamide, Butylene Glycol, Alcohol, Aminobutyric Acid, Disodium Ascorbyl Sulfate, Methylserine, Protease Dextran, Tocopheryl Nicotinate, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Juice, Dioscorea Composita Root Extract, Lactobacillus/Soymilk Ferment Filtrate, Phellodendron Amurense Bark Extract, Algae Extract, Hydrolyzed Yeast, Eugenia Caryophyllus (Clove) Flower Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben

Impress Lotion I

Water (Aqua), Alcohol, Dipropylene Glycol, Butylene Glycol, Glycerin, Niacinamide, Maltitol, 4-Amino-3-Hydroxybutyric Acid, PEG-75, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Dipotassium Glycyrrhizate, Polysorbate 20, Methyl Gluceth-20, Disodium EDTA, Disodium Phosphate, Dimethicone Copolyol Methyl Ether, Sodium Hyaluronate, Potassium Phosphate, Fragrance (Parfum), Methylserine, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Juice, Alcaligenes Polysaccharides, Aminobutyric Acid, Algae Extract, Dioscorea Composita Root Extract, Saxifraga Sarmentosa Extract, Lactobacillus/Soymilk Ferment Filtrate, Rubus Idaeus (Raspberry) Fruit Extract, Phellodendron Amurense Bark Extract, Hydrolyzed Yeast, Eugenia Caryophyllus (Clove) Flower Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben


Impress Lotion II

Water (Aqua), Dipropylene Glycol, Glycerin, Butylene Glycol, Niacinamide, 4-Amino-3-Hydroxybutyric Acid, Raffinose, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Carbomer, Dipotassium Glycyrrhizate, Disodium Ascorbyl Sulfate, Polysorbate 20, Potassium Hydroxide, Disodium EDTA, Ethyl Glucoside, Xanthan Gum, Alcolhol, Fragrance (Parfum), Methylserine, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Juice, Aminobutyric Acid, Algae Extract, Dioscorea Composita Root Extract, Lactobacillus/Soymilk Ferment Filtrate, Rubus Idaeus (Raspberry) Fruit Extract, Phellodendron Amurense Bark Extract, Hydrolyzed Yeast, Eugenia Caryophyllus (Clove) Flower Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben


Impress Emulsion I

Water (Aqua), Cyclomethicone, Dipropylene Glycol, Glycerin, Octyldodecyl Myristate, Butylene Glycol, Hydrogenated Lecithin, Niacinamide, 4-Amino-3-Hydroxybutyric Acid, Cholesterol, Alcohol, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Dipotassium Glycyrrhizate, Potassium Hydroxide, Carbomer, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Juice, Disodium EDTA, Xanthan Gum, Aminobutyric Acid, Disodium Ascorbyl Sulfate, Fragrance (Parfum), Methylserine, Dioscorea Composita Root Extract, Lactobacillus/Soymilk Ferment Filtrate, Rubus Idaeus (Raspberry) Fruit Extract, Phellodendron Amurense Bark Extract, Algae Extract, Eugenia Caryophyllus (Clove) Flower Extract, Hydrolyzed Yeast, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben


Impress Emulsion II

Water (Aqua), Squalane, Glycerin, Dipropylene Glycol, Glyceryl Stearate, Hydrogenated Castor Oil Isostearate, Niacinamide, Stearic Acid, 4-Amino-3-Hydroxybutyric Acid, Cholesterol, Dimethicone, Polysorbate 80, Bentonite, Glyceryl Stearate SE, Sodium Stearoyl Glutamate, Xanthan Gum, Ammonium Glycyrrhizate, Butylene Glycol, Alcohol, Behenyl Alcohol, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Juice,
Fragrance (Parfum), Disodium EDTA, Aminobutyric Acid, Disodium Ascorbyl Sulfate, Ethylhexyl, Methoxycinnamate, Methylserine, Dioscorea Composita Root Extract, Lactobacillus/Soymilk Ferment Filtrate, Rubus Idaeus (Raspberry) Fruit Extract, Phellodendron Amurense Bark Extract, Algae Extract, Eugenia Caryophyllus (Clove) Flower Extract, Hydrolyzed Yeast, BHT, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben
โดย: thiza IP: 203.155.24.132 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:11:36:35 น.
  
ปูเป้คะ พี่ติดตามอ่านข้อมูลมาเรื่อยๆ มีประโยชน์มากเลยคะ ขอบคุณมากนะคะที่นำเรื่องราวดีๆมาเล่าสู่กันฟัง ู^^ พอดีวันนี้กะลังจะสั่งซื้อเครื่องสำอางค์อยู่เลย ได้มาอ่านหน้านี้เข้า มีข้อสงสัยอยากจะสอบถามหน่อยนะคะ สองตัวนี้ Paula's Choice : Healthy Skin Refreshing Toner และ Paula's Choice : Skin Balancing Tonerมีคุณสมบัติเหมือนหรือต่างกันยังงัยคะ เราสามารถใช้สลับกันได้เลย หรือว่าใช้ด้วยกันได้คะ ช่วยไขข้อสงสัยให้ด้วยนะคะ รบกวนด้วยจ้ะขอบคุณมากคะ
โดย: ลูกแกะ IP: 125.27.48.80 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:15:31:04 น.
  
ชอบมากนูโทรจีน่า
โดย: ชุติกาญจน์ วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:8:48:28 น.
  
เพิ่งสั่งคลีนเซอร์กะโทนเนอร์ไปเหมือนกันค่ะ ได้ลด 25 % ด้วย อิ อิ

สงสัยเหมือนคุณ thiza เลยค่ะ ว่าถ้าใช้ BHA2% น้ำป้าเจี๊ยบ แล้ว ANR มันจะไปรบกวนผิวมากไปมั๊ยคะ แต่สองตัวหลังชอบมากตัดใจไม่ลงจริงๆ
โดย: จุ๊กกุ๊กจัง IP: 222.123.38.136 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:11:11:25 น.
  
ถึงคุณ virgoboyx

จะให้มานั่งอ่านปูเป้บ่นอย่างเดียวมันก็ไม่มีจริงไหมขอรับ เอาเรื่องดี ๆมาฝากกันด้วยจะดีกว่า :D
ถึงคุณ nonny

ตัวไหนที่ราคาไม่แพงนัก แล้วรู้สึกเฉยๆ ปูเป้ก็เอาไปทาคอเลยขอรับ ตัวไหนที่ไม่ชอบจริงๆ ก็แจกจ่างคนรู้จัก หรือไม่ก็เอาไปขายต่อมือ 2 :D

กันแดดตัวไหนมันไปสำหรับหน้า ปูเป้ขับไล่ไปทาแขน ขาตัวหมดเลยขอรับXD
ถึงคุณ ชมพู่

ถ้าปูเป้ได้ลองกันแดดของป้าเมื่อไหร่จะรีบเอามาบอกต่อเลยขอรับ

กำลังรอชมบล็อกของคุณ ชมพูอย่างใจจดใจจ่อ ถ้าต้องการความช่วยเหลืออะไร ไม่ตอ้งเกรงใจนะขอรับ ปูเป้ยินดีช่วยเต็มที่เลย : )
ถึงคุณ thiza

ก่อนต้องขอขอบคุณสำหรับส่วนผสมของ Impress นะขอรับ

ตัว Impress Cleansing Cream ก็เป็นครีมล้างหน้าที่มีเบบี้ออยล์เป็นหลัก แล้วก็สารแอนติออกซิแดนท์นิดหน่อย น้ำหอม และก็มีสารก่อการระคายเคืองอีกหน่อยนึง ก็ถือว่าธรรมดาขอรับ ปูเป้คิดว่าเราไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินขนาดนี้เพื่อครีมล้างหน้าตัวหนึ่ง หรือถ้าจะลงทุนจริง ๆ Clinique ตัว Cleansing balm ก็ปราศจากน้ำหอมซึ่งปลอบภัยที่จะใช้กับผิวรอบดวงตามากกว่า

Impress Creamy Soap มีกลีเซอรีนเป็นอันดับแรกเพื่อจะกลบผลเสีบของ Myristic Acid กระผมดูส่วนผสมแล้วคิดว่าตัวนี้น่าจะตีฟองได้ดีนะขอรับ (เดาเอาน่ะขอรับ) แต่ถ้าต้องการโฟมล้างหน้าที่มีกลีเซอรีนเป็นอันดับหนึ่งเหมือนกันแต่ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยนกว่า ลองมอง Pond's: Age Miracle Facial Foam ดูก็ได้ขอรับ

Impress Lotion I มองข้ามมันไป

Impress Lotion II ตัวนีโอเคกว่าเยอะขอรับ

Impress Emulsion I กับ Impress Emulsion II ต่างกันแค่เนื้อของ Impress Emulsion I จะมีส่วนผสมของซิลิโคนแบบแห้งไว ทำให้เนื้อบางเบากว่า Impress Emulsion II ขอรับ

โดยรวมกระผมก็ว่ามันโอเคขอรับ แต่ไม่ได้ถึงกับขนาดว่าน่าสนใจอะไรมากมาย น้ำหอมก็เยอะด้วย

เรื่อง BHA + SK-II FTE + Estee ANR จะซ้ำซ้อนกันรึเปล่า

เจ้า Estee ANR ปูเป้มองว่ามันเป็นเซรั่มที่มีสารแอนติออกซิแดนท์เยอะน่ะขอรับ ไม่มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลลืผิวได้ จึงไม่ซ้ำกับ BHA

แต่ปัญหาอยู่ที่ Pitera นี่แหล่ะขอรับ เนื่องจากกระผมหาข้อมูลไม่ได้จริงๆว่าเจ้าสารตัวนี้ทำงานอย่างไร จากที่ได้ลองพูดคุยกับหลาย ๆท่าน เราสรุปกันว่าเจ้า Pitera น่าจะเป็นสารจำพวกเอมไซม์ที่เหลือจากกระบวนการหมักบ่มยีสต์ เอมไซม์จะไปย่อยโปรตีนหรือเซลลืผิวที่ตายแล้ว ผลก็คือการผลัดเซลลืผิวนั่นเอง

ส่วนตัวแล้วปูเป้ก็ใช้ SK-II FTE + BHA ของป้าพอลล่าก็ยังไม่เจอปัญหาอะไรน่ะขอรับ ถ้ากังวลว่ามันจะมากเกินไปก็แนะนำให้แบ่งช่วงเวลาในการใช้จะดีกว่า
ถึงคุณลูกแกะ

รายละเอียดด็มีในรีวิว Paula's Choice แล้วนะขอรับ แต่หลัก ๆ แล้ว Paula's Choice : Healthy Skin Refreshing Toner จะมีเนื้อบางเบาที่สุด ส่วน Paula's Choice : Skin Balancing Toner จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีกว่า


PS. ถึงคุณ จุ๊กกุ๊กจัง รายละเอียดปุเป้ได้ตอบเอาไว้ใน comment ของคุณ thiza แล้วนะขอรับ

PS. นูโทรจีน่าตัวนี้เป็นตัวโปรดของปูเป้ในช่วงหน้าร้อนนี้เลยขอรับ แห้งสบายผิวหน้าดีจริง ๆ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:12:49:18 น.
  
ค่ะ คุณปูเป้
ขอบคุณมากๆนะค่ะ สำหรับกำลังใจที่ให้มา
ดีใจมากๆค่ะที่ยินดีจะให้คำปรึกษา คำแนะนำ
ขอบคุณอีกครั้งมา ณ โอกาสนี้นะค่ะ
ชมพู่รู้ซึ้งถึงการทำบล็อก การเป็นเจ้าของบล็อกแล้วล่ะค่ะ
ว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเมื่อก่อน ไม่ใช่อยากปุปปับทำก็ทำได้เลย
การหาข้อมูลมาให้ได้เยอะๆ คลอบคลุมๆ นี่ต้องใช้เวลาอีกมากค่ะ รออีกสักหน่อยนะค่ะ
ปิดเทอมนี้ว่าจะรวบรวมหาข้อมูลให้มากๆ แต่ก็เสียเวลากับการพักผ่อนค่ะ
ชมพู่กลัวด้วยค่ะ คุณปูเป้ กลัวว่า ทัศนคติของตัวเองจะไม่กว้างพอ จนคนติเตียนเอาหน่ะค่ะ
คงค่อยเป็นค่อยไปหนะค่ะ คุณปูเป้ แต่อย่างไรก็ตาม ยืนยันที่จำทำแน่นอนค่ะ
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
โดย: ชมพู่ IP: 222.123.81.42 วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:12:08:03 น.
  
หลังจากแอบอ่านมานาน
วันก่อนไปหาตัวNeutrogena : Oil-Free Oil-Free Acne Stress Control, 3-in-1 Hydrating Acne Treatment
แต่หาไม่เจอวันี้เข้ามาอ่านอีก เหอๆ ไม่มีขายในไทย 55มิน่าถึงหาไม่เจอ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ คร้าบ
โดย: Ging IP: 118.173.166.236 วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:07:00 น.
  
โดย: คุณไก่ IP: 125.24.207.138 3 มีนาคม 2552 6:41:33 น.


โดย: คุณไก่ IP: 125.24.255.168 3 มีนาคม 2552 17:38:31 น.

สวัสดีค่ะคุณ ปูเป้ .... วันนี้เข้ามาบล็อกคุณหลายครั้ง ก็ไม่มีอะไรหรอกคะ.. คือ ว่า เรานะตามหา No.IP: IP: 125.24.255.168 นี้มา เค้าเข้าไปเม้นท์ไว้ที่บล็อกเราโดยใช้ชื่อว่า "sasa" ".....

อ้อนี่ค่ะคอมเม้นท์เขา....


((((((.......ทำบุญควรจะทำแต่พอควร
ไม่ชอบที่ดูเวอร์ไปโดย: sasa IP: 125.24.255.168 วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:11:56:19 น.


ก็ไม่มีไรมากหรอก เพียงแต่อยากทราบว่าเขามีตัวตนรึเปล่าก็เท่าเอง.....

ต้องขอโทษอีกครั้งนะคะ(คุณ ปูเป้ )
โดย: Opey วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:5:59:36 น.
  
คือ พี่ปูเป้ ไปต่างประเทศบ่อยหรือ ค่ะ

หรือฝากเพื่อนซื้อ เห็นมีหลายตัวแล้วที่ไม่มีในไทย

หรือว่า สั่งทางเวปค่ะ
โดย: หนูมิโกะ IP: 58.8.184.67 วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:2:54:43 น.
  
ถามพี่ปูเป้หน่อยค่ะ

คือว่าแอร์เพิ่งใช้ตัวOlay : Regenerist Daily Regenerating Serum, Fragrance Freeได้สักพักอะคะ รู้สึกว่ามันดีขึ้นมากๆหน้าดูสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่รู้สึกว่าทำไมมีสิวผดขึ้นตรงหน้าผากกับข้างจมูกก้อไม่รู้อะคะ เป็นคนหน้ามันคะ มันมีส่วนทำให้อุตตันได้มั้ยค่ะ ไม่อยากเลิกใช้เลย T^T

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ซุ่มดูบล๊อกพี่ปูเป้มาสักพักและคะ จากสิวเห่อๆ ตอนนี้หายเป็นปกติแล้ว ด้วยการดูแลแบบถูกต้อง(แต่ก่อนเอาไรใส่หน้าไปบ้างก้อไม่รู้-*-) ขอบคุณพี่ปูเป้ที่ทำบล๊อคดีๆนะคะ จุฟๆ^^
โดย: AirrikA IP: 124.120.24.222 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:44:12 น.
  
ถึงคุณ AirrikA

ก่อนอื่นต้องแยกให้ออกก่อนขอรบ ว่าเม็ดที่ขึ้นมาเป็น "สิว" หรือเป็น "ผด"

ถ้าเป็นสิวจะต้องมีหัวหรือก้อนอดตันที่บีบออกได้

ถ้าเป็นผดมันมักจะขึ้นเร็ว ยุบเร็ว ไม่มีหัว

ถ้าเป็นสิวก็เป็นไปได้ว่าจะอุดตันขอรับ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวโดยรวมและการผลัดเซลล์ผิวด้วย

ถ้าเป็นผด ก็อาจเกิดมาจากการระคายเคือง หรือเป็นเพราะความชื้นก็เป็นไปได้อีกเช่นกัน


ส่วนผสมในเครื่องสำอางล้วนมีโอกาสอุดตันผิวได้ทั้งสิ้น แล้วแต่จะมากหรือน้อย

เนื้อเซรั่มที่บางเบามักไม่ค่อยอุดตันขอรับ แต่ก็ไม่ 100% อยู่ดี ;)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:34:52 น.
  
ตอนนี้คุณปูเป้ยังใช้ Olay : Regenerist Daily Regenerating Serum, Fragrance Free อยู่ไหมคะ
โดย: biw IP: 125.24.215.79 วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:18:48:53 น.
  
อยากถามว่าถ้าสั่ง Paula's Choice จาก web ที่ USA เสียค่าส่ง และ Tax อย่างไรค่ะ เปิดไปดูที่ web เห็นกำลังลดอยู่ แต่ไม่รู้จะคุ้มกับค่าส่งหรือเปล่า ยังไงรบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ เห็นใกล้ว่าจะหมด Promotion แล้ว ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
โดย: noopor IP: 110.164.97.17 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:22:06:15 น.
  
ถึง คุณปู้เป้ค่ะ

อยากขอคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องการรักษาสิวกับคลีนิกต่างๆมานานเกือบ 10 ปี เลิกใช้แล้วเกิดปัญหาสิวบุก ใช้ครีมบำรุงแบรนอื่นๆ สิวอุดตันและสิวอักเสบขึ้นเยอะมาก คุณปูเป้ช่วยแนะนำการเลิกใช้ครีมรักษาของคลีนิก แล้วเลือกครีมบำรุงที่สามรถใช้แบบอ่อนๆเพื่อพักผิว ไม่ให้สิวประทุหน่อยนะค่ะ ถ้าคุณปูเป้กรุณาตอบจะเป็นพระคุณมาก เนื่องจากเครียดกับปัญหานี้มาก ไม่รุจะแก้อย่างไร ขอบคุณค่ะ
โดย: ammy IP: 210.213.58.132 วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:9:39:38 น.
  
We are a group of volunteers and opening a new scheme in our community. Your web site offered us with valuable information to work on. You've done an impressive job and our whole community will be grateful to you.
mulberry outlet //www.tnsi.com/pinterests.aspx
โดย: mulberry outlet IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:6:28:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด