Cherry blossom @ Sendai (Miyagi)

เดินชมซากุระกันค่ะ

ก่อนอื่น พาเดินทางเข้าที่พักในช่วงหัวค่ำของวันที่ 14/4/60 กันก่อน

จากสนามบิน Haneda ไปที่พักประมาณ 42 นาที 

เราเลือกพักที่ Hotel Horidome Villa อยู่ที่ Kodemmacho ตามแผนที่นี้นะคะ มีผู้ใจดีทำรีวิวไว้ใน pantip เราไปค้นหาเจอได้มา มีประโยชน์มากถัดขึ้นไปของโรงแรมมีร้าน Matsumoto Kiyoshi และระหว่างทางไปโรงแรมมีร้านค้าเป็นระยะๆ หากใครไปพัก มีเวลาลองเดินเล่นๆ ก็พอได้ค่ะ เป็นย่านธุรกิจ ช่วงค่ำๆ ถ้าเป็นวันศุกร์ คนญี่ปุ่นที่ทำงานแถวนั้นจะนั่งดื่มกินในร้านแถวๆ โรงแรมได้บรรยากาศไปอีกแบบ ไม่เงียบมาก ไม่อันตรายนะ 

ห้องพัก ขออภัยที่เราไม่ได้ถ่ายรูป เพราะของกระจายมากมาย พักกันสองคนกับลูกชายวัย 11 ปี เตียงใหญ่ ห้องน้ำพอได้ ข้าวของสิ่งอำนวยความสะดวกก็โอเค ราคาพอประมาณ ช่วงแรกพัก 2 คืน 22,000 เยน ตกเป็นเงินไทยก็เกือบหกพักแปดร้อยบาท จากนั้นไปพักที่อื่นต่อ และกลับมาพักใหม่ เราอีเมลขอฝากกระเป๋าไว้ ทางโรงแรมโอเค และไม่คิดค่าฝาก เริ่ดมากค่ะ

มื้อเย็นวันแรกที่ญี่ปุ่น ข้างๆ โรงแรมล่ะค่ะ Family mart ก่อนจะถึงที่พักก็มีอีก Family Mart ค่ะ สองแม่ลูกกินกันง่ายๆ ค่ะ 

เช้าวันที่ 15/4 เดินทางไปดูซากุระที่ Sendai (Miyagi) ตามลายแทงนี้ที่ได้จาก pantip เช่นเดิม

เดินขึ้นเขาไปชมวิวซากุระจากมุมสูงที่FunaokaJoshi Koen หรือ Funaoka castle ruin park (ที่เดียวกัน)ควรไปอันนี้ก่อน ทางขึ้นเขามีป้ายบอกไปตลอดทาง สักการะเจ้าแม่กวนอิมเพราะได้ไปขึ้น slope car ต่อแถวซื้อตั๋ว ข้างบนมีสองฝั่งอีกฝั่งสวนดอกไม้ อีกฝั่งเจ้าแม่กวนอิมสีขาวที่ kannon Square พอไปถึงด้านบนเลือกเดินลงมาด้านล่าง จะถ่ายภาพรถกำลังวิ่งฝ่าซากุระได้ หรือซื้อตั๋วไปกลับก็ได้ เดินเลียบแม่น้ำชมวิวต้นซากุระริมสองฝั่งแม่น้ำshiroishi

ขึ้น Shinkansen กันครั้งแรก รถมาแบบจุ๊บกัน คือ 2 ขบวนมาต่อกัน เกือบขึ้นผิดขบวน ดีที่ถาม พนง.ก่อน รีบวิ่งไปขึ้นที่ขบวนด้านหน้า เลยไม่ได้ถ่ายรูปกับ Shinkansen

นั่งไปชั่วโมงนิดๆ กินข้าวกล่องซื้อจากสถานี Ueno ต่อด้วยรถไฟที่นั่นอีกครึ่งชั่วโมง คนแน่นจ้า เพราะเป็นวันเสาร์ คนญี่ปุ่นเขาก็ไปเที่ยวโน่นนี่กัน

จากนั้นพอถึงสถานี Funaoka ก็ลงเดินต่ออีกประมาณ 10-15 นาที เดินตามๆ เขาไปค่ะ มีป้ายบอกเป็นระยะๆ 

เอ้อ วันที่เราไปเป็นช่วงซากุระเพิ่งเริ่มบานค่ะ ยังไม่บานเต็มที่ แต่ก็พอได้อยู่ค่ะ

รูปและวิดีโอถ่ายด้วยกล้องมือถือ Sony Xperia XZ ย่อรูปด้วย photshop กับ paint
จะขึ้นด้านบนจะขึ้น slope car ก็ได้เห็นซากุระสองข้างทางรางรถที่ขึ้นไป วิวสวยดี จะมีคนถ่ายรูปหรือวิดีโอตอนที่รถวิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ หรือจะเดินขึ้นก็ได้ 


มาถึงด้านบนล่ะค่ะ สักการะท่านกันก่อนค่ะ


เราขอให้วันพรุ่งนี้ที่จะเดินทางไป Kawaguchiko อากาศสดใส ได้เย็นภูเขาไฟฟูจิ เพราะจากการส่องพยากรณ์อากาศจากประเทศไทย อากาศแย่มากค่ะ เศร้าแพร้บ

ด้านบนสวยค่ะ เห็นวิวไกลๆ แนวเทือกเขา อากาศไม่ถึงกับอึมครีมแต่ก็ไม่ได้สดใสมากตามพยากรณ์อากาศเลยค่ะ ด้านบนมีร้านค้าขายอาหารเครื่องดื่ม ลูกชายเรากินทาโกะยากิร้อนๆ กินหมดกล่อง บอกว่าอร่อยกว่ากินที่เมืองไทยด้านล่างเลียบแม่น้ำค่ะ ยาวๆ สวยๆ เลยค่ะ
รูปนี้เราลงมาด้านล่างแล้วจากรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมแล้ว ชวนลูกเดินลง แต่คุณชายอยากมา slope car อีกรอบ ฝนตกหนักเชียว แต่ตกไม่นานก็หยุด 

เรากำลังจะหาทางเดินไปที่ทางเลียบแม่น้ำด้านล่าง แต่ก็อยากเดินขึ้นมาด้านบนอีกด้านหนึ่งก่อนหลังจากลงมาจากลานเจ้าแม่กวนอิม เราเดินขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงจุดสูงสุดจะมีต้นสนยักษ์ แล้วก็จะมีทางลงมาได้ที่สะพานสีแดงที่มีคนยืนกันอยู่เยอะๆ ค่ะ ทางลงเป็นทางลาด ลูกชายวิ่งสนุกเบย

ตรงที่มีทางรถไฟจะมีช่างภาพไปรอถ่ายรูปรถไฟที่กำลังวิ่งผ่านซากุระยาวๆ เขาจะมีจุดที่ให้ไปยืนถ่ายภาพได้ 

พอลงมาได้ ก็จะเดินเลียบแม่น้ำที่มีซากุระเรียงยาวเป็นทิวแถว บางต้นพอลมพัด ดอกซากุระก็จะปลิวร่วงลงมา เป็นภาพที่สวยมาก อากาศไม่ร้อน เดินสบายๆ คนก็ไม่ค่อยเยอะ

รูปนี้เราอยู่ตรงที่จะไปที่สถานีรถไฟเดินทางกลับโตเกียวกันค่ะเราเก็บกลีบซากุระที่เพิ่งร่วงมาทำเป็นดอกไม้แห้งอ่ะ 

ทริปวันนี้เราฟินมากนะ เดินท่ามกลางดอกซากุระครั้งแรก ลมพัดสบายๆ 

ก่อนเข้าห้องพัก ยังไม่เย็นมาก พอ Shinkansen ถึง Ueno เราพาลูกไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่วัด Sensoji แต่กว่าจะหาทางไปขึ้นรถไฟไปสถานี Asakusa ใช้เวลานิดนึง สถานี Ueno ใหญ่มากค่า

กว่าจะไปถึง ด้านในที่จะเข้าไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม ปิดไปแล้ว เราก็เลยพากันไหว้ที่ด้านนอก ขอท่านว่าพรุ่งนี้ขอให้อากาศที่ Kawaguchiko สดใสทีเถอะ 

พาลูกชายเดินเล่นดูของร้านค้าไปเรื่อยๆ ขนมสุดฮิตแป้งทอด ลูกเราเลือกไส้ซากุระ ลูกชายไม่ค่อยชอบของหวาน กินไปได้นิดเดียว 

เราชวนลูกไปกินข้าวหน้าปลาไหลจากรีวิวเนี้ยะค่ะ 

https://pantip.com/topic/35094859 ความเห็นที่ 12

จากหน้าวัดตรงที่โคมใหญ่ เลี้ยวซ้ายเดินไปตามถนนเรื่อยๆ จนถึงทางแยกให้โค้งซ้าย ร้านอยู่ฝั่งตรงข้าม อยู่ข้างๆ สตาร์บัคส์ค่ะ ร้านเล็กๆ

อร่อยดี ราคาไม่แพงด้วย เรากะลูกเลือกชามเล็กกัน คนละ 500 เยน อิ่มค่ะ คนเข้ามาที่ร้านเรื่อยๆ แต่ร้านอาหารในญี่ปุ่นสิ่งที่จะพบเจอคือการสูบบุหรี่ หัวเหม็นกันไป

กลับที่พักเก็บของพรุ่งนี้เดินทางไป Kawaguchiko ค่ะ เราเช็คจาก hyperdia มีรถด่วนวิ่งตรงยาวๆ จากสถานี Shinjuku ออกตอน 8 โมง ยังคงต้องจ่ายส่วนต่างจากสถานี Otsuki ที่สถานี Kawaguchiko ค่ะ 

ตะแรกก็คิดว่าไม่ต้องจ่ายกลับมาค้นหาข้อมูล เอ้อ ต้องจ่ายนิ

เก็บของที่จำเป็นๆ เพราะเราจะไปค้าง Kawaguchiko 1 คืน แล้วไปค้างที่ Matsumoto 1 คืน จากนั้นไป Japan Alps กัน
Create Date : 06 พฤษภาคม 2560
Last Update : 7 พฤษภาคม 2560 15:21:15 น.
Counter : 1305 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthTonkaow20
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]พฤษภาคม 2560

 
1
2
5
8
11
13
14
15
16
19
20
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
6 พฤษภาคม 2560
All Blog