เจแปนวันแรก วันฝนตก...หนักมากกก


เข้าสู่เจแปนแล้ว 

ตื่นเต้นกันทั้งแม่ลูก

แพลนวันนี้ คือ
- kawaguchiko
- ทุ่งพิงค์มอส
- เดินเล่นกรุบกริบ

ที่พัก station inn

พอลงจากเครื่องไปเข้ากระบวนการต่างๆ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาใดๆ 

เริ่มแรก คือ ซื้อตั๋ว NEX ก่อน (เราให้ลูกเลือกว่าจะไป Keisei หรือ NEX ลช. ดูรูปแล้วอยากขึ้น NEX มากกว่า ก็ตามนั้น) คิวซื้อตั๋วคนไม่เยอะ จองที่นั่งขาไปก่อน ขากลับยังไม่ต้องก็ได้ 

จากนั้นซื้อบัตร suica จริงๆ ของเด็กอายุไม่ถึง 12 ปีสามารถลงทะเบียนแล้วค่าเดินทางด้วยรถไฟจะลดลงเกือบ 50% 

นั่งรถ NEX ไปลง shinjuku ชั่วโมงกว่าๆ พอไปถึงแล้ว เราต้องไปซื้อตั๋ว fuji hakone pass ที่ประตู west exit ก่อน 

พอออกจากรถไฟกำลังจะเดินไปตามที่ได้จดมา แต่มีเหตุว่า ลช. อยากเข้าห้องน้ำ ห๊ะ ทำไมไม่เข้าตั้งแต่นั่งใน NEX ลช ตอบว่าไม่รู้ว่ามีห้องน้ำ ปั๊ดโธ่ อุตส่าห์บอกแล้ว

เอาล่ะซิ ผิดแผนแล้ว พาขึ้นด้านบนหาห้องน้ำ คราวนี้หาทางไป west exit ไม่เจอ ถามคนญี่ปุ่นก็ไม่มีใครรู้เบย เดินไปเดินมาหลายรอบ ถามหลายคน จนมาเจอคนหนึ่ง เขาบอกให้ลงไปด้านล่าง แล้วเดินไปเรื่อยๆ จะเห็นป้ายที่บอกว่าเดินไป west exit

เราก็ปฏิบัติตามนั้น จริงๆ แล้ว พอออกจากรถไฟให้เดินอยู่ด้านล่าง จะมีป้ายบอกทางไป west exit ก็เดินไปตามป้าย ก็จะเจอ แล้วก็ขึ้นไปเจอ odakyu office ซื้อตั๋ว และออกตั๋วรถบัสไป kawaguchiko(ที่เราจองจากเว็บไซต์แล้ว)

แต่เราไปถึงที่ซื้อตั๋ว อีก 15 นาที รถที่จองไว้จะออกแล้ว แล้วจาก west exit ไปท่ารถบัสแห่งใหม่ จะใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที จนท. เขากลัวไม่ทัน เขาก็เลยแนะนำให้เลื่อนเวลาเดินทาง รอบถัดไปเต็ม เราได้รอบเที่ยงๆ แหนะ จนท.ก็ปลอบใจว่าไม่เป็นไร ก็ไปกินข้าวก่อน

ไม่มีทางเลือกก็ต้องตามนั้นไป เราเลยไปห้องน้ำดีกว่า ล้างหน้า ล้างตา แล้วก็ค่อยเดินไปท่ารถ เดินไปเรื่อยๆ ตามทางเรียบไปตามห้าง ลช.สอยได้วาฟเฟิลที่หน้าสถานีรถไฟมาก่อน บอกกลิ่นอะไรหอมๆ พอเดินไป บอกหิวข้าวแล้ว (อ้าว แล้วที่กินบนเครื่องหายไปแล้วใช่มั๊ย) เราเห็น mcdonald ก็เลยเดินข้ามถนนไปซื้อ 

ไปนั่งแกร่วที่สถานี นั่งกิน mcdonald ระหว่างรอ ลช.ตื่นตากะตู้กดน้ำ บ้านเราไม่อลังการเท่าญี่ปุ่น เอ้อ ก็กดไปสนุกสนาน เอ้อ เด็กๆ นี่ก็เนอะ เรื่องแค่นี้ ก็สนุกได้

ได้เวลาเดินทาง แต่ฝนเริ่มตกแล้วจ้า โลกสวยว่า เอ้อ ที่โน่นคงไม่ตกหรอก 

หาได้เป็นเช่นนั้นไม่ เพราะระหว่างทางไปจนถึง kawaguchiko ฝนตกตลอดทาง และตกหนักเรื่อยๆ ยิ่งใกล้ถึงที่หมาย ยิ่งตกหนัก กรรม ลช.สลบเหมือดตั้งแต่รถเริ่มออกได้ไม่นาน

พอไปถึงที่หมาย เอาล่ะซิ ฝนยังตก แผนทุ่งพิงค์มอส มีฟูจิซังเป็นฉากหลัง มลายหายไปทันที จะไปที่สถานที่ตามป้ายต่างๆ ก็คงไม่ work แล้ว เปลี่ยนแผนเป็นว่าวันนี้นิ่งๆ ล่ะกัน เอากระเป๋าไปเก็บ เราไม่อยากเสี่ยง กลัว ลช. ไม่สบายซะก่อน ก็เลยหาอะไรกินที่สถานี แล้วเดินเล่นแถวๆ นั้น ฝนก็ตกตลอด ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลย 

เดินไปเจอลอว์สัน ลช.เข้าไปซื้อขนม เราก็เลยเข้าไปจองตั๋ว disney sea กะพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน พนักงานเป็นคนจิ้มให้ เพราะตู้จะมีแต่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น พนักงานพูดเป็นญี่ปุ่น เราตอบเป็นอังกฤษ ก็ได้ตั๋วออกมาตามวันที่ต้องการ เป็นไง คุยกันคนละภาษา แต่สื่อสารกันได้

กลับไปนอนกลิ้ง นอนเล่นที่ห้องพัก 

ห้องพักที่ station inn ถือว่าอะเครนะ ห้องน้ำรวมก็อะเคร ที่นอนหลับสบาย 
Create Date : 06 ธันวาคม 2559
Last Update : 10 ธันวาคม 2559 19:57:51 น.
Counter : 409 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Tonkaow20
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
9
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog