เกาะ Enoshima เดี่ยวๆ แดดแจ่มๆ


ออกเดินทางกัน

มาถึงสนามบินดอนเมืองเวลาเหลือๆ เพราะกลัวคนจะเยอะเหมือนครั้งที่ผ่านมา ทำธุระเสร็จก่อนเดินทาง พอเสร็จก็นั่งชิลทำโน่นนี่นั่น เราไปนั่งรถตรงเคาน์เตอร์แอร์เอเชีย เพราะแถวที่โหลดกระเป๋าจะไม่มีที่นั่ง 

ก่อนเดินทางเปิด sim2fly เลือก package แจ้งบัตรเครดิต (เปิดใช้งานต่างประเทศเผื่อเอาไว้ เลี่ยงได้ควรระงับจิตใจ ส่วนใหญ่เราใช้ที่สนามบิน) พอเช็คอินเสร็จก็ไปนั่งเตรียมงานด้านใด คนเยอะเช่นเคย

แลนดิ้งเข้าสู่ญี่ปุ่น ไร้ปัญหาใดผ่านขั้นตอนต่างๆ ฉลุย  

ซื้อตั๋วเดินทางกันก่อน คราวนี้ลองประสบการณ์ใหม่ๆ กับ Keisei Skyliner เน้นเร็ว ประหยัดเวลา จะได้มีเวลาเที่ยวเหลือเยอะๆ แล้วก็ซื้อตั๋วเดินทาง 3 วัน การวางแผนเดินทางก็เลยต้องเน้นรถไฟใต้ดินเป็นหลัก ถ้ามี JR ก็อาศัยแตะ Suica ที่มีเงินเหลือจากเดินทางครั้งที่มากับ ลช NEX

Keisei Skylier นั่งสบายไม่ต่างกับ NEX แล้วมาต่อรถไฟไปสถานี Sengakuji ก่อนเดินทางเราอีเมลถามโรงแรมว่าจะมายังไง แล้วก็เรื่องฝากกระเป๋าว่าฝากได้มั๊ย ออกจากสถานีมาเลี้ยวจิ๊ดเดียว โรงแรมก็ทิ่มอยู่ตรงหน้าแล้ว ตะแรกเราซ้าย-ขวามองหาไม่เจอ ถามคนญี่ปุ่นแถวนั้น เขาชี้จิ้มมาข้างหน้า จิ๊ดเดียว อ้าว ตรู มองไม่เห็นเอง

ฝากกระเป๋าเสร็จ พนง.เขาจะถามเวลาที่เราจะ check-in ที่แน่ชัด จากนั้นก็ออกเดินทางกันเลยไป Kamakura อันนี้ได้แนวทางมาจากหนังสือ "เที่ยวญี่ปุ่นไม่ง้อไกด์ ไม่ง้อทัวร์" หาสถานที่ที่จะไปว่าจะไปไหนดี เพราะถ้าเดินช็อป ดูของโน่นนี่ตลอดก็คงไม่ไหว ก็เลยเข้าวัดวา ธรรมะข่ม ชมธรรมชาติ เรียนรู้วัฒนธรรมดีกว่า อ่านแล้วก็ เอ้อ ตั้งใจไปเกาะ Enoshima เพราะที่นั่นมีศาลเจ้าให้สักการะถึง 3 แห่ง วิวด้านบนสวย แล้วก็มโนว่าถ้าอากาศดีๆ จะได้เห็นฟูจิซัง 

ต่อรถไฟประมาณ 3 ต่อได้ พอถึงแล้วต้องเดินต่อไปที่เกาะ ก็เดินกินลม ตากแดดไป เดินประมาณ 20 นาทีได้จากสถานี แต่ระหว่างทางมีร้านรวงให้แวะ หยุดพัก ชม ชิลเรื่อยๆ พอเดินเข้าไปถึงที่เกาะแล้วจะมีร้านค้าอีกเยอะเลย 

จริงๆ เขาก็รถให้บริการนะ มีค่าใช้จ่าย แต่ถือว่าเดินออกกำลังกาย นั่งเครื่องมานานหลายชั่วโมง ยืดแข้งยืดขามั่งก็ดี เดินไปเรื่อยๆ จนถึงเกาะก็เดินไปวนไปเวียนมา ได้เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนเกาะ วนไป แอบดูคนญี่ปุ่นเขาไหว้พระว่าเขายังไง เดินวนไป 

ที่นี่ไม่ค่อยเจอคนไทย เจอน้อยแค่คนสองคนเอง อาจเป็นเพราะต้องใช้กำลังขาเยอะมาก เพราะจะเดินขึ้นๆ เรื่อยๆ วนไป เหนื่อยพอควร พักหายใจเป็นระยะ แต่วิวด้านบนก็สวยจริงๆ สำหรับเราว่าคุ้มนะที่ได้มา สูดอากาศ ได้เห็นทะเลญี่ปุ่น ท้องฟ้ามีเมฆสีฟ้าเป็นฟ้าเลย
ทางเดินเข้าเกาะ Enoshima ยาวไป


อันนี้แอบดูเขา ตรงนี้ต้องเป็นคนมีคู่เขาจะไหว้ด้วยกัน

จุดชมวิว จุดแรกสวยๆ มีด้านบนต่อก็สวยไม่แพ้กัน

ถ่ายรูป เราใช้มือถือ sony experia z3 ตัวเดียวกับที่ใช้ถ่ายรูปตอนเดินทางมากับ ลช

เดินทางครั้งแรกที่มากับกรุ๊ป เราใช้มือถือ sony sl

สาวก sony เคยคิดจะซื้อกล้องถ่ายรูปเป็นเรื่องเป็นราว ไปเดินดูหลายที คิดไปคิดไป เอ้ย ขี้เกียจแบก หนัก ของเยอะ ยิ่งถ้าไปกับ ลช เนี่ยของยิ่งเยอะ ก็เลยเอาฟ่ะ มือถือก็ได้ sony มือถือนางก็ถ่ายรูปออกมาใช้ได้อยู่ ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่
Create Date : 10 ธันวาคม 2559
Last Update : 10 ธันวาคม 2559 23:04:15 น.
Counter : 414 Pageviews.

2 comments
  
ภาพสวย... แต่ ถ้าทำตัวหนังสือโตหน่อย คงจะดีครับ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:12:05:42 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ ปรับให้แล้วค่ะ
โดย: Tonkaow20 วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:20:07:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Tonkaow20
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
9
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog