Tokyo Disney Sea ฝนกระหน่ำ ห๊ะ ตากฝนซิคะวันเนี้ยะ
วันนี้เที่ยวจ้า Tokyo Disney Sea

แพร้บนะ ตอนดูแพลน ดิฉันมองบนแพร้บ ก็อายุปูนนี้แล้ว แต่ก็เนอะ กรุ๊ปมีแต่สาวๆ วัยละอ่อน ก็เอาน่า เดินดูสาวๆ เล่นกัน ก็ได้เห็นประสบการณ์เยอะดี

เมื่อคืนระหว่างเดินกลับโรงแรม สาวนางนึงบอกเล่าว่าเราควรซื้ออาหารตุนไว้เพราะจะได้ไว้กินระหว่างต่อคิวเครื่องเล่นต่างๆ ห๊ะ อะไรนะ อ้าว ไม่ใช่เหมือนดรีมเวิล์ดบ้านเรารึ นางบอกไม่ใช่ คนน่าจะเยอะ ควรมีอาหารน้ำใส่กระเป๋าไว้ เอ้า เชื่อนาง ก่อนกลับ แวะเว่นกัน

ภายในร้านเว่นเจอคนไทย 3-4 คนนางเห็นมีแต่สาวๆ วัยละอ่อน ยกเว้นเรา 555 ก็ถามไถ่กันไป จากนั้นก็แยกย้าย ได้อาหารตุนกัน ร้านเว่นมีอาหารมากมาย แต่มีแต่ภาษาญี่ปุ่น eng น้อยมาก แต่มีสาวคนนึงเคยมาแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น นางพอมีความรู้เรื่องภาษาญี่ปุ่นบ้าง ก็ให้นางช่วยว่าอาหารนี้คืออัลไร

พอเช้า เราตื่นเช้าตามเคย มันชินไง ไม่เคยนอนตื่นสาย เลยลงมาเดินเล่นข้างนอก สัมผัสอากาศโตเกียวยามเช้า เดินเข้าไปในลอว์สันมั้ง เจอหญิงพม่า นางคิดว่าเราเป็นพม่า พยายามส่งภาษา เราเลยตอบเป็น eng ว่าบ่ใช่จ้า นางพยายามหาสินค้าบางอย่าง เราก็ช่วยนางหาจนเจอนะ

ได้เวลานัดหมาย ทานอาหารเช้าที่โรงแรมกัน แขกพักเยอะมาก พลุกพล่านไปหมด ออกเดินทางกัน ฝนตกจ้า ตกหนักด้วย 

ระหว่างเดินทาง สาวนางนึง เตรียมข้อมูลมาดีมากว่าเราจะควรจะเล่นอะไร ยังไง กดตั๋วยังไง เดี๋ยวนะ เราว่างเปล่ามาก ห๊ะ มันคือ เรื่องราวใหม่ๆ ที่เราได้รับรู้ว่า เอ้ย บ้านเขาเป็นแบบนี้เหรอ สาวๆ คนอื่นๆ เคยมีประสบการณ์ที่แตกต่างกันไปมาแชร์กัน เราก็แชร์แบบบ้านๆ ฟ่ะ ขำๆ ดี

ไปถึงแล้วฝนก็ยังตกอยู่ ถือร่มกันไป แต่เราพกมาจากเมืองไทยแล้ว มีกระเป๋าใส่น้ำ อาหารด้วย

จุดแรก คือ กด pass fast ที่ tower of terror คนเยอะมาก ฝนก็กระหน่ำไป แต่แม้ฝนจะตก คนก็เยอะนะจ๊ะ เยอะมากด้วย

สาวๆ พากันตื่นตากับหนุ่มๆ เอ๊าะๆ ใส่ชุด ม.ปลาย เข้ามาเล่นกัน เราก็บอก เอ้ย นี่โดดเรียนมาดิเนี่ย คนเยอะเจงๆ พร๊อบจัดเต็มมากแต่ละคน บ้านเราไม่มีแบบนี้นะ

จากนั้นก็เดินไปด้านใดก่อนเพราะที่กดไว้ที่แรก อีกนานเลยล่ะ ก็เข้าไปเล่นด้านใน ฝนตกก็เล่นกันไป 

เห็นเราแบบนี้ เราก็เล่นกับพวกนางหมดนะ กรี๊ดๆ ไป ขำๆ อ้าว ไหนๆ มาแล้ว ทำตัวกลมกลืนดิ ได้เล่นได้อะไรกันไป ต่อคิวไป กัดข้าวปั้นกันไป มองไปทางไหนก็มีแต่คน จำได้ว่าเล่นอยู่ 2-3 อย่างมั้ง ที่คนรอไม่ค่อยเยอะ

จากนั้นก็ไปรอ tower of terror คนรอเยอะ ขนาดกดตั๋วด่วนแล้วก็ยังรอเป็นชั่วโมง เขาจะมีด่าน ระหว่างผ่านด่านก็จะมีเรื่องราวเล่าเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่ด้วยน้ำเสียง ด้วยบรรยากาศ ก็ทำให้เราขนลุกได้พอควร

ทำให้เรารู้สึกว่าญี่ปุ่นสมเป็นกับเมืองที่มี story ที่บ้านเราดรีมเวิล์ดไม่มีเรื่องเล่าแบบนี้นะ ก็เล่นๆ ไป ไม่มีอะไร เล่นทีหวาดเสียวที อ้าว อย่าเพิ่งคิดเป็นวิชาการ เครียดๆ แต่เราก็ชอบนะ เอ้ย น่าสนใจน่าจะมาเขียนเรื่องราวได้ดีๆ เลยอ่ะ

ในที่สุดก็ได้เล่น เครื่องเล่นนี้ มีสาวนางนึงไม่กล้าเล่น 555 เราก็เล่นไป ขึ้นๆ ลงๆ เสียวๆ ดี จุดพีค คือ ขึ้นไปจุดสูงที่สุด แล้วเปิดมาเห็นวิวที่ disney sea ทั้งหมดเลย เอ้ย มันดีงามนะ ขึ้นไปหยุดแป๊บนึง แล้วก็ดึงมาด้านล่าง ที่นี่เขาไม่ได้ให้เล่นนานนะ เขามีเวลาชัดเจนว่ารอบละกี่นาที ไม่เหมือนบ้านเรา แล้วแต่ความพึงพอใจของผู้เล่นและผู้ควบคุมเครื่อง

พอลงมาเขาจะมีรูปถ่ายขาย ณ โมเม้นท์ที่เรากำลังร้องกรี๊ดๆ กัน เราซื้อเก็บไปเป็นที่ระลึก ขำๆ ฝนยังตกอยู่จ้า

นัดกันไว้บ่ายสามหรือบ่ายสี่เนี่ยแหละกับไกด์ว่าต้องไป shinjuku แต่สาวๆ เพลินกับการช็อปปิ้ง เอ้ย ของมันน่ารักมาก แต่เราไม่ได้ซื้ออะไรนะ (เอ้อ มันก็ทนได้เนอะ) ขำแต่สาวๆ บางส่วน ตอนจะเดินออกมาขึ้นรถแล้ว เปลี่ยนใจกลับไปซื้อของที่ดูไว้ ไกด์เดินหาวุ่นเลย 

ฝนยังคงตกอยู่ วันนี้ตากฝนทั้งวัน

สาวๆ บางคนเจอปัญหาน้ำฝนซึมเข้ารองเท้า เปียกไปหมด ถุงเท้าชื้น เสื้อขนเป็ดเริ่มมีกลิ่นอับๆ เหม็นๆ เพราะตากฝนมา 2 วันแล้ว

สำหรับเรา โชคดีที่ว่าตะแรกกะว่าจะเปลี่ยนเป็นผ้าใบ แล้วคิดยังไงไม่รู้ ใส่รองเท้าบูทแพลทตินั่มเหมือนเดิม ปรากฏว่าโชคดีมาก เราเกือบจะเป็นคนเดียวมั้ง ที่ไม่เจอปัญหาน้ำฝนซึมเข้ารองเท้าเลย ถุงเท้าเรายังแห้งสนิทมาก เอ้ย ของแพลทตินั่มดีมากมายอ่ะ 

สาวๆ ถามเราก็บอกไป หลายๆ คนงงอ่ะ เอ้ย ดีจริง มันไม่ซึมเจงๆ นะ ยอดเยี่ยมมากมาย จำได้เบย ซื้อมา 900 บาท เจ้าของร้านเป็นพม่า พูดไทยชัดแจ๋วมาก เราต่อรองจากพันนึงเหลือ 900 นางก็ให้พร้อมรับประกันว่าเดินหิมะไม่ลื่น และทนมากๆ เอ้ย จริงอ่ะ มันดีมากมาย

เสื้อขนเป็ด (มั้ง) ด้วย กันฝนดีมาก เราซื้อแบบมีฮู้ด วันนี้ฝนตกเราก็คลุมหัวไป กางร่มด้วย กันฝนได้ดีนะ ลมแรงก็พอไหว ไม่ถึงกับหนาว กำลังอะเครเลย

Create Date : 04 ธันวาคม 2559
Last Update : 10 ธันวาคม 2559 20:02:00 น.
Counter : 416 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Tonkaow20
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
9
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog