ทำงาน Omotesando, Harajuku, Takeshita street วัด Sensoji กินปูส่งท้ายกัน


วันสุดท้ายแล้ว วันี้อากาศดี ไม่มีฝนแล้ว แต่หนาวมาก ลมเย็น คิววันนี้แน่นเอี๊ยด 
แต่กว่าจะได้ออกจากโรงแรม แขกเข้าพักเยอะมาก กว่าจะเดินทางกันได้ เวลาล่วงเลยมาโข

ที่แรกต้องไปทำงานกันก่อน ถือเป็นการพูดคุยกันที่ดีมาก สาวๆ ตื่นตาตื่นใจที่ได้มาสถานที่ที่อยากไป ได้มีโอกาสเดินดูรอบๆ พื้นที่ ซึ่งน้อยคนมากที่จะมีโอกาสแบบนี้ เป็นประสบการณ์ดีๆ อีกวัน ได้รับความรู้ สาระน่าสนใจมากมาย ได้รู้จักวัฒนธรรมความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ว่าจะผลิตงานออกมาได้เนี่ย ต้องคิดลึกซึ้งมาก และต้องเข้าใจเขาจริงๆ 

จากนั้นไปกินข้าวกลางวัน แต่เวลาล่วงเลยมาบ่ายเกือบบ่ายสองแล้ว เพราะก่อนกินกลางวัน สาวๆ อยากไปสถานที่แห่งหนึ่ง งอกขึ้นมา แต่อยู่ในพื้นที่เดียวกับที่ไปที่แรก ก็เลยให้สาวๆ ได้มีโอกาสไป เราแค่เดินดูอยู่ข้างนอก เดินดูอะไรไปเรื่อยๆ ของญี่ปุ่น กระจุกกระจิกน่ารักไปหมดเลย

ระหว่างทางเดินไปกินกลางบ่าย (ก็มันบ่ายเกือบบ่ายสองแล้ว) เดินผ่านย่าน Omotesando ย่านหรู ตึกรามสวยๆ ได้รับการออกแบบมาสวยกริบเลย ได้บรรยากาศดีๆ ไปอีกแบบนะ แต่ไม่ได้แวะร้านรวงใดๆ เลย หิวกันแล้ว

กินกันเสร็จเดินไปต่อผ่าน harajuku เข้า takeshita street ที่ตรงนี้ ไกด์บอกว่าให้เวลาไม่นาน เพราะวันนี้เราเลทกันมากมายแต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น สาวๆ เจอร้านรวง โน่นนี่ ตามเคย เหมือนเดินสยามบ้านเรา แต่ของเขาเก๋ๆ น่ารักๆ สาวๆ อดใจไว้ไม่ไหว กว่าจะหลุดออกมากันได้ คนเยอะมากนะที่นี่ แม้ว่าจะเป็นวันศุกร์นะ

จากที่ตรากตรำตากฝนมา 2 วันอากาศสวดยอดมาก วันนี้มีแดด บวกกับพักผ่อนน้อย เพราะกว่าจะสระผม เป่าผม เก็บของโน่นนี่ นอนน้อยทุกวัน 

วันนี้แหละ อาการเริ่มออก คือถ้าตามข้างต้น วันนี้เลือดกำเดาเราเริ่มซึมๆ ล่ะ บ่งบอกว่าสภาพร่างกายเริ่มไม่ไหวแล้วล่ะ แต่ก็ยังได้อยู่นะ อึดๆ เอา วันนี้ก็กลับเมืองไทยแล้ว

ซึ่งระหว่างทริป สาวๆ กินยากันมาตลอดนะ เพราะเจออากาศแปรปรวนกัน เราอีดสุดแล้วไม่กินยาใดๆ แต่อาการเริ่มมาออกวันสุดท้าย ฮึดๆ

ต่อๆ กรุ๊ปก็เดินๆ กันไปตามถนนเพื่อจะขึ้นรถ ไกด์บอกฝั่งตรงข้ามคือศาลเจ้าเมจิ แต่เราไม่มีแพลนที่ไป ได้แต่เมียงมองอยู่ฝั่งตรงข้าม

จากนั้นเราเดินทางไปวัด sensoji กันต่อ ระหว่างเดินทางวันนี้รถติดมากมาย ติดเหมือนบ้านเราเลย ทำให้กว่าจะถึงวัดก็เย็นแล้ว ยิ่งช่วงหน้าหนาวมืดเร็ว ไปถึงแล้วร้านรวงต่างๆ ปิดไปเกือบหมดแล้ว เหลืออยู่ไม่กี่ร้าน คนก็น้อย ไม่ค่อยมีแล้ว

ตามความเชื่อก่อนเข้าวัดก็ล้างมือ ล้างปาก ล้างหน้า แล้วก็ไป กวักธูปเข้าตัว เข้ากระเป๋ากันไป ร้านขายธูปปิดไปแล้ว ต้องอาศัยควันธูปคนอื่นแทน เข้าไปสักการะด้านใน ได้โยนเหรียญ 5 เยน ไหว้พระขอพรด้านใน จากนั้นก็เดินซื้อของนิดๆ หน่อย สาวๆ ก็เพลินกับช็อป ขนาดร้านไม่เยอะ ก็เดินดูกันเพลินๆ ได้ 
เราเดินมารออีกด้าน ได้ของเพิ่มเป็นปากกาลบได้ เอาไปฝากลูกชายและคนรู้จักที่เขาเคยมาเที่ยวแล้วมีของกระจุกกระจิกมาให้เรา ตอบแทนกันไป 

ไกด์มาบอกให้ลองดูด้านหน้า เห็น Tokyo Sky Tree ห๊ะ เอ้ย สวยอ่ะ ขนาดมองไกลๆ ยังสวยนะ ตะลึงอยู่แพร้บ ต้องออกเดินทางไปกินข้าวเย็น

กินปูกัน ร้านอยู่บนตึก แต่จัดตกแต่งเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ลักษณะเหมือนเป็นสวนอาหารบ้านเรา จัดตกแต่งสวยงามมากกกกกก มื้อนี้จัดเต็มอีกมื้อ เน้นปูเป็นหลัก อาหารทะยอยมาเป็นระลอก โอย อิ่ม วันนี้ได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราว เพราะร่วมชะตากรรมกันมาหลายวัน ต่างคนต่างแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันไป

วันนี้ได้ลองชิมเหล้าบ๊วย กะสาเก นิดนึง นิดเดียว ได้ชิมพอเป็นพิธี

เวลาล่วงเลยมาอีกแล้ว เพราะสาวๆ เม้ามอยกันสนุกสนาน ไกด์มายืนรอนานแล้ว 

ได้เวลาเดินทางไปสนามบิน Haneda กันไปถึงก่อนเวลา พอไปถึงจัดเก็บข้าวของกันอีกรอบ เช็คอินกระเป๋า แล้วก็ไปละลายทรัพย์กันที่ duty free ต่อ

ที่นี่เป็นที่เราใช้เงินเยอะสุดๆ หลายวันไม่ค่อยได้ซื้ออะไร เงินเหลือเยอะ

เรากำลังเล็งๆ ว่าจะซื้อขนมอะไรดี no idea มาก รู้จักแต่คิตแคท กรรม ได้ไกด์คอยแนะนำว่าอะไรอร่อยบ้าง เลือก หยิบจับใส่ตระกร้าให้อีก นี่ ตรูบ้านนอกมากเลยใช่มั๊ยเนี่ย เขาคงเห็นเรางงๆ คิดๆ อะไรอยู่ จับใส่ให้ซะเลย คือ เรากำลังมองคนอื่นๆ เขาซื้ออะไรกัน กลัวหลงสนามบิน ไปแบบไม่มีแพลนเนี่ย แย่จุง แล้วเราก็ไปจดๆ จ้องๆ เหล้าบ๊วยฝากคนรู้จัก ก็ได้มานะ

ความรู้เพิ่มเติม เชยมาก ช็อคโกแลต royce บ้านเขาถูกกว่าบ้านเรามากมาก เคยรู้ราคามาก่อน ห๊ะ บ้านเขาทำไมมันถูกแบบนี้ เราซื้อมาเยอะมาก อันนี้ก็เป็นอีกอย่างที่ถูกจับใส่ตระกร้า คือ อยากกินแบบไม่กลัวอ้วนล่ะว้า ยอมลงพุงต่อไป

สาวๆ ยังคงซื้อกันไม่เสร็จ เราได้แต่ขนมกับเหล้าบ๊วยเท่านั้น สาวๆ ใช้เหรียญกันให้หมด ไม่พอเราก็จะสมทบให้ เพราะเงินที่เป็นเหรียญจะแลกคืนเป็นเงินไทยไม่ได้ สาวๆ ก็เลยใช้กันให้หมด แต่เราอยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก็เลยเหลือๆ ไว้

พอถึงเวลาขึ้นเครื่อง คนเต็มเช่นเคย เราก็หลับๆ ตื่นๆ มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิตอนเช้า ตอนจะออก ไกด์เริ่มกังวลกะเหล้าที่สาวๆ ถือกันมา แต่ก็ผ่านนะ 

ร่ำลากันไป แยกย้ายกันบ้านใครบ้านมัน คิดถึงส้มตำมากกกกกกก 

Create Date : 04 ธันวาคม 2559
Last Update : 10 ธันวาคม 2559 20:01:00 น.
Counter : 237 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Tonkaow20
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
9
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog