Disney sea เช้าจนค่ำ
แพลนวันนี้ที่เดียวเลย คือ disney sea

เดิมกะว่าจะเข้าไปช่วงเย็นๆ เพราะตั๋วถูก แต่คุยไปคุยมา เปลี่ยนแผน เป็นอยู่กันทั้งวัน

ก่อนมา เราให้ ลช ดูเว็บไซต์ก่อนว่าอยากจะเล่นอะไรบ้าง จะได้แพลนการเดินทางได้ถูก เพราะสถานที่กว้างมาก ศึกษาแผนที่กันก่อน วาง route กัน

ตามแผนนี้
โซน Mediterranean Habor – Disney Transit Steamline (2 รอบ)
โซน American Waterfront – Disney Sea ElectricRailway (3 รอบ) , Disney Sea Transit Streamline, Toy Story Mania (FP(2 รอบ)
โซน Port Discovery – Aquatopia (3 รอบ)
โซน Mysterious island – 20,000 leagues under the sea (FP(1 รอบ)
โซน Mermaid lagoon - Ariel’s playground (1 รอบ)
โซน Arabian Coast – Caravan Carousel (1 รอบ), jasmine’s flying carpets (1 รอบ)

ตัวเลข คือ จำนวนรอบที่ใช้บริการ

ออกเดินทาง 8 โมง วันนี้หลงแพลตฟอร์ม วิธีการเช็ค คือ เราจะมีแผนการเดินทาง มีเวลาบอกว่าจะต้องถึงสถานี ใช้เวลาเท่าไหร่ คราวนี้ มันเลยเวลามาแล้ว ถามคนญี่ปุ่นเลย ปรากฏว่าขึ้นผิดฝั่ง ต้องวนกลับมาใหม่ 

มาถึง disney sea ตอน 10 โมง คนเยอะนะ กด fast pass ก่อนที่ story mania แต่...ได้เล่นตอน 20.30 น. ห๊ะ ตรูดูเวลาผิดหรือเปล่าเนี่ย แล้วเขาให้กดได้ถึงแค่ 11 โมง จากนั้น เขาก็ปิดเครื่อง fp แล้ว 

คุยกับ ลช. ลองต่อคิวกันมั๊ย ก็อะเครลองต่อคิว แต่ fp ยังเก็บไว้ด้วย ต่อคิวประมาณชั่วโมงกว่า กินข้าวโพดคั่วไปด้วย พอได้เข้าไปเล่น ลช ติดใจ พอออกมาแล้ว บอกขอรอเล่นตอน 20.30 อีกรอบนะ ห๊ะ เอ้อ ก็ได้ๆ อยู่ไหวนะ เขาบอกไหว อ่ะ ไหวก็ไหว

ทริคการเดินทางใน disney sea คือ ใช้พวก transit เป็นตัวช่วย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ เรือ จะทำให้ย่นระยะเวลาเดินทางข้างในได้ดีมากๆ ถ้าเดินลองสังเกตแผนที่ดีๆ จะมีทางลัดตัดไปถึงที่หมายได้ไวมาก จะช่วยให้เราเล่นเครื่องเล่นได้เยอะ 

ของกินด้านในไม่ได้แพง ราคาปกติเหมือนข้างนอก มีทั้งนั่งทาน หรือกินเป็นของเล่นได้ เราก็อาศัยกินกรุบกริบ ผ่านอะไร เจออะไรน่ากินก็ซื้อกินไปเรื่อยๆ ไม่ได้กินเป็นมื้อๆ กินแต่เบาๆ ไม่ได้กินอะไรหนักๆ อาศัยกินเรื่อยๆ เบาๆ ตลอดที่อยู่ใน disney sea

ช่วงเดือนที่ไปฉลองครบ 15 ปีมีการแสดงที่สระน้ำเป็นรอบๆ ลช ชอบมาก ดูสนุก หัวค่ำมีแสงสีเสียง ก็ชอบอีก แต่ไม่มีพลุ เขาแจ้งว่าอากาศไม่ดี

ได้ของเล่นกรุบกริบตามประสาเด็ก ลช ชอบใจน่าดู ก็เอาเงินที่เหลือจากวันก่อนหน้านี้มาโปะๆ วันนี้ทำให้ได้ของเล่นบ้าง 

ของที่ขายแต่ละจุดจะไม่เหมือนกัน ถ้าชอบ ตัดสินใจซื้อเลย ไม่งั้นจะเสียเวลาวกกลับมาซื้ออีก 

ได้เล่น toy story รอบ 20.30 คนที่ต่อคิวก็เยอะ ต่อ fp ก็เยอะ แต่เร็วกว่าต่อคิวปกติ ออกมาตอนปิดพอดี คนยังเยอะอยู่ ไม่น่ากลัว รถไฟด้านนอกมีให้บริการเที่ยวสุดท้าย 23.30 น. เพราะกว่าจะวิ่งไปจนสุดสายคือเที่ยงคืน ขนาดดึกมากแล้ว คนก็ยังเต็มรถไฟ ลช.หลับมาระหว่างนั่งรถไฟกลับ พอถึงที่พัก ก็ไม่กินอะไรแล้ว เหนื่อยมาทั้งวัน อาบน้ำแล้วนอนเลย
Toy Story ยามค่ำคืน ผู้คนหนาแน่นCreate Date : 06 ธันวาคม 2559
Last Update : 10 ธันวาคม 2559 20:48:52 น.
Counter : 422 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tonkaow20
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
9
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog