ลุย...เที่ยววันแรก ไม่เหนื่อย ไม่ง่วง
สถานที่แรกที่ไหน คือ หมู่บ้าน Oshino Hakkai

ระหว่างเดินทาง เราตื่นตาตื่นใจกับวิวแปลกใหม่ ง่วงนะ แต่ไม่อยากหลับ อยากดู มันเป็นประสบการณ์ที่แปลกๆ มาก

พอถึงที่หมายที่แรก ต้องเดินเข้าไปในหมู่บ้าน พอเดินเข้าไปแล้วหันหลัง ว้ายยยยย ฟูจิซัง เป็นแบ็คกราวน์ด้านหลัง สวยมาก แชะภาพเป็นที่ระทึกกัน ตอนแรกถ่ายรูปกันอีกมุม ไกด์เรียกให้มาอีกมุม เอ้อ สวยกว่า เห็นฟูจิซังแบบเต็มๆ สวยงามมาก ไม่มีเมฆสักก้อนบังเบย วันแรกก็ประทับใจซะแย้ว 

แต่ดิฉันแต่งตัวได้เห่ยมากขอบอก พอดูรูปแล้ว เดี๋ยวนะ เอาพร๊อบออกแพร้บก่อน มันเยอะเกิน อายชาวบ้านเขา

ในหมู่บ้านนักท่องเที่ยวเยอะมาก คนไทยก็เยอะ ของกินเยอะ อร่อยๆ ทั้งนั้น ได้ลองชิมอย่างละนิดอย่างหน่อย อยากได้ลูกชิ้นปลาไส้ชีสกลับมาฝากลูกชาย แต่กว่าจะเดินทางกลับอีกหลายวัน ไกด์บอกไม่น่าจะเก็บได้ทัน ยอมลงทุนไปถามคนขายให้ด้วย มันอร่อยนินา อยากให้คนที่บ้านได้ลองชิมกันบ้าง มีของกิน ของฝากให้เลือกเยอะ เราซื้อชุดสาหร่ายเอามาให้ยายแกงจืดให้คุณหลานกิน 

ที่นี่น้ำใสเห็นตัวปลา แม้ว่าน้ำจะลึกมาก แต่น้ำใสกิ๊กเบย มีน้ำที่เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ให้ดื่ม เราก็ทำนะ โดยรวมๆ เป็นสถานที่น่าเที่ยวน่าไป อย่าไปคิดว่าจะเจอแต่คนไทย เพราะเขาก็ไปของเขา เราก็ไปของเรา

จากนั้น ขึ้นรถบัสเล็กเดินทางไปกินปิ้งย่าง อาหารมื้อแรกที่ญี่ปุ่น อ่านจากในแพลน เขาบอกร้านนี้ปิ้งบนหินที่มาจากภูเขาไฟฟูจิซัง อากาศเย็นมากมาย ได้แตะๆ หิมะตอนลงรถ สัมผัสแรกกับหิมะในชีวิต

ในร้านมีแค่กรุ๊ปเราเท่านั้น เฮฮากันไป พอไปเข้าห้องน้ำ ถ้าเป็นบ้านเรา อากาศเย็นๆ ที่นั่งชักโครกจะเย็นๆ แต่นี่ อุ่นๆ อ่ะ ห๊ะ มันอุ่นจริงๆ 

เริ่มปิ้งย่าง เตาเขาจะเป็นแผ่นหินสีดำๆ ยาวๆ ก็อร่อยดีนะ ในขวดน้ำเปล่าเขาจะมีหินก้อนดำๆ ถามไป ไกด์ช่วยถามให้ได้คำตอบว่าเป็นหินจากภูเขาไฟฟูจิเป็นเหมือนแร่ธาตุให้ประโยชน์กับร่างกาย ตอนกินเสร็จ ไกด์เอามาหินมาแจกให้คนละถุงที่ร้านมีให้ ให้เอาใส่น้ำดื่มที่บ้านเราได้

ระหว่างกิน เริ่มมีการแซวกันข้ามโต๊ะ เพราะเราบ่นว่าไม่อยากกินเยอะ กำลังลดพุง เพราะตั้งแต่คลอดลูก เหลือพุงไม่ยอมลง

มื้อแรกผ่านไปอย่างตื่นตาตื่นใจ อิ่มกันไป

Create Date : 03 ธันวาคม 2559
Last Update : 10 ธันวาคม 2559 20:03:50 น.
Counter : 311 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tonkaow20
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
9
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog