สาธุ องค์พ่อพญานาค
    สาธุ สาธุ ขออนุโมทนาในกุศลจิตของท่าน ที่ได้บูชาองค์พ่อพญานาค องค์พ่อพญานาคเป็นพลังแห่งความเจริญ เป็นผู้ดูแลน้ำ ให้น้ำ ปกป้องน้ำ  ส่งน้ำเลี้ยงดู ชาวประชา

    บัดนี้ เหล่าลูกหลาน มาขอกราบไหว้เทิดทูนบูชา ขอถึงท่านพ่อพญานาค เป็นสรณะ เป็นที่พึ่ง ที่อาศัย ที่ยึดเหนี่ยวทางจิตวิญญาณ และขอรับพร รับคำสั่งสอน รับคำชี้แนะต่างๆ ธรรมะต่างๆ รับปัญญาในการบริหารชีวิต ให้เข้าใจชีวิต ใช้ชีวิตอย่างเข้าใจ ที่ถูกต้องตามธรรม ด้วยการประพฤติวัตรปฏิบัติธรรม ให้เข้าถึงธรรม รู้ซึ้งประจักษ์แจ้งอย่างถ่องแท้ในธรรม

    ขอได้รับปัญญา เข้าถึงสัจธรรม รู้แจ้งมรรคผลแห่งธรรม  ขอน้อมรับคำสั่งสอน เป็นพรอันประเสริฐ จะปฏิบัติบูชา ปฏิบัติตามคำสั่งสอนขององค์พ่อพญานาค และหมั่นเจริญพรหมวิหาร ๔

    ๑. เมตตา รัก เห็นอกเห็นใจ มีความสงสารต่อกัน เอื้อต่อกัน 

    ๒. กรุณา มีใจจะช่วยเหลือและแบ่งปัน เกื้อหนุนกัน     

    ๓. มุทิตา มีความปรารถนาดีต่อกัน สาธุต่อผู้ได้ดี ยินดีในสิ่งที่เขาได้ดี ไม่ซ้ำเติมในสิ่งที่เขาผิดพลาด และให้อภัยในสิ่งที่เขาให้โทษแก่เรา

    ๔. อุเบกขา รู้และเข้าใจ ยอมรับความจริงแห่งภาวะธรรมนั้น และกระทำตามภาวะธรรมนั้นๆ

    ลูกจะหมั่นภาวนา เจริญพรหมวิหาร ๔ ของพ่อพรหมธาดา ด้วยจิตศรัทธาที่ตั้งมั่น มีความปิติที่จะบำเพ็ญ  จะประพฤติปฏิบัติตน ด้วยฐานจิต อกเขาอกเรา เอื้อ-เกื้อ-กัน ให้อภัยไม่ถือสา  ด้วยจิตหัวใจ ๕ กตัญญู ศรัทธา เชื่อมั่น หนักแน่น มั่นคง ปฏิบัติสืบเนื่องต่อกันไป มิได้ขาด อย่างจริงจัง จริงใจ เด็ดขาด

    รู้จักบริหารกรรม อย่างถูกต้องในธรรม สิ่งใดผิด ลูกจะตั้งปณิธานแก้ไขนำออกคืนสู่ธรรม สิ่งใดถูก ลูกจะตั้งปณิธาน ดำรงรักษา วิวัฒน์ พัฒนา ให้เจริญยิ่งๆ ขึ้นไป เพื่อให้เกิดปัญญาญาณ

    ขอบารมีองค์พ่อฯ โปรดเมตตา ปกปักคุ้มครอง ดูแลรักษาให้ปลอดภัย มีปิติสุข เป็นสิริมงคล โชคลาภมั่งมี อายุมั่นขวัญยืน วาสนาเสริมส่ง สุขภาพแข็งแรง

    ด้วยบารมีแห่งองค์พ่อพญานาค ด้วยความศักดิ์สิทธิ์แห่งพุทธธรรม ด้วยอานุภาพแห่งบุญกุศล   จงบังเกิดสัปปายะแห่งอานิสงส์นี้  Create Date : 04 สิงหาคม 2564
Last Update : 4 สิงหาคม 2564 22:35:04 น.
Counter : 325 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#17พรหมสิทธิ์
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อ.พรหมสิทธิ์ ทิพย์ธาดาวงศ์
เอื้อ-เกื้อ-กัน เป็นกัลยาณมิตรทุกขณะจิต

ศึกษาเรียนรู้ธรรมะโดยธรรม นำมาปฏิบัติ และเผยแผ่ธรรมะนั้น ให้คนรู้จักบริหารกรรม แก้กรรม พัฒนากรรม ให้เกิดสันติสุข
New Comments
Group Blog
สิงหาคม 2564

1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31