ทำบุญตักบาตร
สาธุ สาธุ ขออนุโมทนากับท่านที่ได้ทำบุญตักบาตร

เพื่อสืบทอดพระศาสนา เจริญบุญกุศลในธรรม จรรโลงคุณงามความดี

พระภิกษุ สามเณร สงฆ์สาวกที่อยู่ต่อหน้าท่าน เป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้า

พระสงฆ์ เป็นผู้มีจิตปวารณาตน เพื่อศึกษาและปฏิบัติตาม คำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า   เรียนรู้  เข้าใจ  รู้ซึ้งประจักษ์แจ้งปฏิบัติแล้ว  จึงนำธรรมะเหล่านั้ันมาเผยแพร่ สั่งสอนให้ชาวบ้านรู้ประจักษ์ในธรรม ในคำสั่งสอนของพระพุทธองค์ เพื่อดำเนินชีวิต นำไปสู่การปฏิบัติ แก้ไขชีวิต เปลี่ยนแปลงชีวิต ให้ถูกต้อง แก้ทุกข์ มีสุขได้ ช่วยเหลือประชาชนและสัตว์โลกทุกชัั้นภูมิ

พระสงฆ์ เป็นคุรุ อุทิศตน จาคะเสียสละความสุขส่วนตน ยังประโยชน์สุขผู้อื่น ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ปฏิบัติถูกต้องในธรรม เป็นตัวอย่าง  แบบอย่างที่ดีให้ชาวบ้าน นำไปปฏิบัติถูกต้องในธรรม  ด้วยการนำพา อบรมบ่มเพาะ ชี้แนะสั่งสอน  จูง-นำ-พา  เอื้อ-เกื้อ-กัน-ส่ง 

เป็นครูผู้ตรวจสอบ  เป็นแม่พิมพ์   แม่แบบ  แม่อย่าง  เพื่อสืบทอดพระศาสนา เจริญบุญกุศลในธรรม จรรโลงคุณงามความดี  สืบเนื่องต่อกันไป มิได้ขาด อย่างจริงจัง จริงใจ เต็มใจ เด็ดขาด 

บัดนี้ เหล่าลูกหลานขอตั้งปณิธาน เจริญรอยตามพระพุทธองค์ ยึดถือพระพุทธเจ้าเป็นแบบอย่าง เป็นสรณะ เป็นที่พึ่งที่อาศัย เป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตวิญญาณ 

รู้จักบริหารกรรมอย่างถูกต้องในธรรม คือ สิ่งใดผิดรู้จักแก้ สิ่งใดถูกทำเพิ่มเติม สิ่งที่เราทำผิดกับใคร ต้องสำนึกผิด ยอมรับผิด ขอขมากรรม และจะไม่ทำผิดซ้ำอีก และจะทำบุญสร้างกุศลส่งไปให้กับเจ้ากรรมนายเวร ที่เราเคยล่วงเกิน ทำผิดกับเขา

และเจริญพรหมวิหาร ๔ ของพ่อพรหมธาดา เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา จะประพฤติปฏิบัติตนด้วยฐานจิต อกเขา-อกเรา เอื้อ-เกื้อ-กัน   ให้อภัยไม่ถือสา ด้วยจิตหัวใจ ๕ กตัญญู ศรัทธา เชื่อมั่น หนักแน่น มั่นคง ปฏิบัติสืบเนื่องต่อกันไปมิได้ขาด อย่างจริงจัง จริงใจ เด็ดขาด

ขออัญเชิญพระแม่ธรณี โปรดเสด็จมาเป็นสักขีพยาน ในการทำบุญสร้างกุศล ส่งไปให้กับเจ้ากรรมนายเวร ขอเจ้ากรรมนายเวร โปรดมารับกุศล โปรดเมตตาเอ็นดู อภัยให้กัน และขอรับการอโหสิกรรม

ด้วยบารมีพุทธองค์ โปรดบริหารจัดการ แก้ไขวิบากกรรม ขอให้ทุกฝ่ายรับการขมา  และเจ้ากรรมนายเวร อโหสิกรรมซึ่งกันและกัน นำไปสู่สันติสุข

ขอให้สัตว์โลกทั้งหลายทั้งปวง ทุกๆ ฝ่าย ทุกๆ ภูมิ จงหมั่นสร้างบุญกุศล มีจิตมุทิตาต่อกัน เอื้อ-เกื้อ-กัน สามัคคีกัน เคารพซึ่งกันและกัน รับอานิสงส์ร่วมกัน นำไปสู่สันติสุข โอม สาธุ สาธุ๛Create Date : 28 มิถุนายน 2564
Last Update : 28 มิถุนายน 2564 15:07:26 น.
Counter : 198 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

พรหมสิทธิ์
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อ.พรหมสิทธิ์ ทิพย์ธาดาวงศ์
เอื้อ-เกื้อ-กัน เป็นกัลยาณมิตรทุกขณะจิต

ศึกษาเรียนรู้ธรรมะโดยธรรม นำมาปฏิบัติ และเผยแผ่ธรรมะนั้น ให้คนรู้จักบริหารกรรม แก้กรรม พัฒนากรรม ให้เกิดสันติสุข
New Comments
Group Blog
มิถุนายน 2564

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
30