สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
กันยายน 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 กันยายน 2560
 

KANCHANABURI :: สวนสัตว์เปิดกาญจนบุรีที่นี่มีแต่ความน่ารักสวัสดีเพื่อนๆ ชาวบล็อกแกงค์ห่างหายไปนานกับการอัพบล็อก ช่วงนี้ยุ่งจริงจังมากด้วยความที่ดิจิตอล 4.0 มันทำให้เราก็ต้องเรียนรู้อะไรมากขึ้นนั่นเอง เอาล่ะวันนี้ขอพักผ่อนด้วยกันพาครอบครัวไปเที่ยวกาญจนบุรีหรือที่นักรีวิวทั้งหลายครีเอทชื่อใหม่ว่า "กาญนะจ๊ะบุรี" 


ทำไมจุดหมายปลายทางจึงต้องอยู่ที่กาญจนบุรี?
เพราะเดินทางสะดวกมีความหลากหลายในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหาร 

วันนี้ภัทรานิตย์จึงได้พาครอบครัวบันเทิงของเราไปเที่ยวกาญจนบุรีกันคะ ด้วยความที่ทริปนี้เรามีเวลาแค่สองวันและมีวีลแชร์มาด้วย จึงต้องเลือกสถานที่ที่มีความสะดวกและไม่ลำบากต่อการพาวีลแชร์เดี่ยวของเราไปเที่ยวกัน พิกัดแรกจึงเริ่มต้นที่ "สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์คแอนด์แคมป์" ตั้งอยู่ที่อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี 
ลายแทงอาจจะดูยับๆ ไปหน่อยนะ บ่งบอกถึงความคลาสสิคแห่งเวลาการเก็บรักษามายาวนานกว่าจะได้รีวิวเสียที การเดินทางมายังสวนสัตว์แห่งนี้ หากจุดเริ่มต้นของคุณคือกรุงเทพมหานครก็ใช้เวลาราวๆ สองชั่วโมงครึ่งในการเดินทาง

เชื่อว่าหากใครเป็นสาวกพันธุ์ทิพย์ห้องบลูแพนเน็ตมาก่อน "คุณยังจำรีวิวสวนสัตว์แห่งนี้ได้ไหม?" แน่นอนภัทรานิตย์เป็นหนึ่งในคนที่อ่านรีวิวนั้น ยังคงจำภาพรีวิวชุดนั้นได้เป็นอย่างดีว่าสัตว์ที่สวนสัตว์แห่งนี้น่าสงสารมาก วันนี้เราจะไปดูกันว่าสัตว์ในสวนสัตว์แห่งนี้ใช้ชีวิตกันอย่างไรแล้ว 

ค่าเข้าชมสวนสัตว์เปิดแห่งนี้ คนไทย 150 บาท ต่างชาติ 450 บาท มีบริการรถนำเที่ยวชมและขับรถเข้าไปเองได้ โดยก่อนเข้านั้นพวกท่านผู้ใจบุญควรซื้ออาหารสำหรับสัตว์ไปด้วยนะ ราคา 3 กาลามัง 100 บาท ภัทรานิตย์แนะนำให้ซื้อนะคะเพราะมันจะทำให้สามชั่วโมงต่อไปนี้มีความบันเทิงมากจริงๆ จากทางเข้าสวนสัตว์รถก็ขับมาตามเส้นทางที่กำหนดเริ่มจากสวนกวางก่อน มันเดินเข้ามาทักทายพวกเราเหมือนดังคนรู้จัก พอเปิดกระจกเอาอาหารให้มัน มันก็เดินตามรถกันเลยทีเดียว ช่วงแรกคุณนายแม่ก็มีความกลัวๆ กล้าๆ แต่พอให้ไปสักพักก็เริ่มสนุกสนานชอบใจใหญ่ เคยเห็นแต่เด็กๆ ตื่นเต้นไปๆ มาๆ ผู้ใหญ่ตื่นเต้นกว่าเสียอีก

จากกรงกวางมายังกรงเสือสัตว์ที่นี่มีความเป็นอยู่ดีมาก ไม่เหมือนที่ภัทรานิตย์เคยสงสัยเลย ก่อนหน้านี้หลังจากดูรีวิวในพันธ์ทิพย์ก็ไม่อยากมาเห็นภาพสัตว์ผอมๆ แต่พอมาเห็นกลับตาสัตว์ที่นี่มีความเป็นอยู่โอเคเลยนะ สอบถามพี่ที่ดูแลเค้าบอกว่าเค้ามีการจัดการสวนสัตว์ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน มีปลูกหญ้าให้สัตว์กินเป็นสัดส่วน สัตว์ที่นี่จึงไม่อดเหมือนแต่ก่อนแล้ว

หลังจากรถแล่นผ่านกรงต่างๆ มาเรื่อยๆ วันที่ภัทรานิตย์มาคนไม่เยอะเท่าไหร่ จึงขับไปจอดไปได้อย่างสบาย จนมาถึงเจ้าถิ่นประตูสุดท้าย หืม!! ยีราฟตัวใหญ่มากยืนท้าทายให้พวกเราได้ขับรถผ่านประตูไป 

สังเกตุจากรถคันหน้าเป็นรถของสวนสัตว์ นี่ขนาดรถบัสใหญ่นะยังเล็กไปเลยเมื่อเทียบกับขนาดความสูงของเจ้ายีราฟแถมด้วยฝูงม้าลาย แทนที่เห็นรถมันจะกลัว เปล่าเลยจ๊ะ วิ่งเข้าไปประหนึ่งเจอเพื่อนที่คุ้นเคย "สวัสดีจ๊ะพวกเธอ มีอะไรให้ฉันกินไหม" แล้วก็ชะโงกหน้าเข้ามาในรถคุณนายทองสุขถึงกับช็อคคือตกใจที่มันโผล่มาใกล้มาก โปรดสังเกตุสีหน้าของนาง
ส่วนเตี่ยก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ จ๊ะเอ๋!!อย่างฮาอ่ะ!! โมเม้นท์นี้เตี่ยทำหน้ากลัวมาก แลดูไม่อยากเป็นมิตรกับมันเลย 
เพราะมันโผล่หน้ามาเลียหน้าคุณสมบูรณ์เลย แล้วเตี่ยก็หันหน้ามาหน้าตาเหมือนจะร้องไห้ ด้วยความที่พูดไม่ได้
คือหน้าตาฮามากอ่ะ เสียดายถ่ายรูปกันไม่ทัน ความที่เห็นเค้ากลัวเลยต้องปิดกระจก

พอขับรถมายังโซนนี้เหมือนเราอยู่ในหนังเลย มีความบันเทิงสนุกมาก เพราะได้สัมผัสกับสัตว์ที่ไม่คิดว่ามันจะตัวโตขนาดนี้ ประหนึ่งย้อนยุคไปในสมัยยุคไดโนเสาร์ มนุษย์เราตัวเล็กนิดเดียวเลย จะว่าไปก็กลัวเหมือนกันนะ ตอนโดนรุมรถเนี่ย แต่จุดนี้ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย จะเห็นได้ว่าพี่ม้าลายกับพี่ยีราฟเค้าดูแข็งแรงมาก มีน้ำมีนวลตัวแน่นเชี๊ยะ 

จากนั้นก็เข้าสู่ลานการแสดงแล้วล่ะ เป็นจุดสุดท้ายโดยมีทั้งโชว์ช้าง โชว์จระเข้ วันนี้พวกเรามาถึงรอบสุดท้ายดูทันโชว์จระเข้พอดี ไหนๆ มากันแล้วก็ลงไปดูเสียหน่อย สำหรับวีลแชร์ก็ทางสะดวกสามารถใช้รถเข็นได้สบาย 

สำหรับวีลแชร์จะลำบากก็ตอนที่ยกขึ้นบนอัศจรรย์ดูจระเข้เนี่ยแหละ ดีที่ทางเจ้าที่ช่วยเหลือเป็นอย่างดี ช่วยยกรถเข็นขึ้นให้สองคนกับน้องชาย ด้วยความที่เป็นรอบสุดท้ายแล้วคนจึงบางตามาก เหมือนพวกเรากลายเป็นแขกวีไอพีเลย ไม่ว่าจะน้อยหรือมากโชว์ก็จัดแสดงเหมือนเดิมนะคนที่สนุกสนานที่สุดน่าจะเป็นคนนี้ คุณนายแม่สายฮาจัดทิปตลอด (ป๋ามาก) อยากได้ให้ทำอะไรเดินไปบอกเจ้าหน้าที่คะ
ทำเอาเจ้าหน้าที่ฮากันเลยทีเดียว ใครๆ ถึงเรียกพวกเราว่า "บ้านบันเทิง" เพราะคุณทองสุขเนี่ยแหละ

"หนูๆ เอาหัวใส่ในปากจระเข้ให้ป้าดูหน่อย?"การแสดงจระเข้โชว์นั้นใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง หากใครมาช่วงเช้าก็สามารถชมการแสดงได้หลายอย่าง
เสียดายพวกเรากว่าจะมาถึงเหลือเพียงการแสดงจระเข้เท่านั้นเป็นโชว์สุดท้ายแล้วสำหรับวันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่มีความประทับใจและสนุกสนานมากกับการได้สัมผัสสัตว์ตัวใหญ่ๆ แบบใกล้ชิด ภาพความทรงจำในอดีตที่อยู่ในรีวิวพันธ์ทิพย์จางไปทันที เพราะสัตว์ที่นี่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะ มาเที่ยวสวนสัตว์เปิดแห่งนี้กันคะ มาเยอะๆ ที่นี่จะได้มีผลกำไรเลี้ยงดูสัตว์เหล่านี้ต่อไป 

เชื่อสิ!! เงิน 150 บาท คุณจะได้เห็นรอยยิ้มของคนที่ได้มาเที่ยวแน่นอน เวลาเห็นพ่อแม่มีความสุขเนี่ยมันสนุกว่าเสียตังค์ดูหนังเสียอีกนะ แล้วพบกันใหม่ในตอนหน้านะคะ เที่ยวแล้วก็ต้องพักผ่อนขอบอกว่าโรงแรมที่พวกเราเลือกนั้นมีความเด็ดที่ไลน์อาหารที่ไม่ธรรมดา .. Photo and Story 
By Patthanid C.
www.atourthai.com
 

Create Date : 22 กันยายน 2560
4 comments
Last Update : 22 กันยายน 2560 1:08:41 น.
Counter : 1967 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณKavanich96, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณwelcomeU2

 
 
 
 

มาเที่ยวด้วยค่ะ
patthanid Travel Blog ดู Blog
 
 

โดย: newyorknurse วันที่: 22 กันยายน 2560 เวลา:2:59:41 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่แบ่งปัน
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 22 กันยายน 2560 เวลา:3:30:21 น.  

 
 
 
ไปกาญหลายรอบยังไม่เคยแวะที่นี่เลยค่า คงต้องไปซ่อม
 
 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 22 กันยายน 2560 เวลา:22:30:17 น.  

 
 
 
ชอบๆ ค่ะ. :)
 
 

โดย: welcomeU2 วันที่: 12 ตุลาคม 2560 เวลา:19:25:46 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com