สมุดบันทึกผู้หญิงชอบเที่ยว "ภัทรานิตย์" -- www.atourthai.com --

"เที่ยวเมืองไทยด้วยหัวใจ แล้วคุณจะรักเมืองไทยอย่างยั่งยืน"


<<
กันยายน 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
9 กันยายน 2556
 

RATCHABURI :: ฟลาวเวอร์แลนด์ฟาร์ม สถานที่เที่ยวแห่งใหม่เมืองราชบุรี

เมื่อวันแม่ที่ผ่านมา จขบ.พาคุณนายแม่ไปเที่ยวใกล้ๆ บ้านเนื่องจากเป็นเทศกาลหยุดยาวดังนั้นการเที่ยวใกล้บ้านจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด "ฟลาวเวอร์แลนด์ฟาร์ม" เป็นคำตอบที่พวกเราลงความเห็นว่าไปที่นี่แล้วกัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่อีกแห่งหนึ่งที่อยู่เลยจากสุนทรีย์แลนด์ไปค่ะ ตาม จขบ.ไปเที่ยวกันค๊าก่อนอื่นต้องไปซื้อตั๋วกันก่อนค่ะ สำหรับผู้ใหญ่ค่าเข้า 50 บาท เด็กๆ 20 บาท ทางเจ้าหน้าที่จะให้เอกสารแนะนำสถานที่มา 1 ใบ จขบ.อ่านดูแล้วภายในจะมี นวัตกรรมสวนดอกไม้ประดิษฐ์แห่งแรกในสยาม ฟาร์มแกะ ฟาร์มแพ และฟาร์มสุนัขพันธุ์ชิวาว่า ซึ่งที่นี่เหมือนเป็นแหล่งเรียนรู้การจัดดอกไม้แบบกิ๊ฟช็อป และได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแกะและแพะ

"Learning arrangements and Watches Forum supplements are created professional (More than 30 years experience). It was learned by the sheep and goat sufficiency and local businesses"

จากทางเข้าฟาร์มสิ่งแรกที่จะได้พบคือฟาร์มแกะธรรมชาติ เรียกว่าเดินเล่นกันในกรงนอกกรงชิวกันไปเลยน้องแกะ โดยเค้าจะมีโต๊ะตั้งหญ้าวางไว้ให้พวกเราได้ให้อาหารแกะก็หยิบป้อนกันตามสบาย จากนั้นเดินต่อไปก็จะเจอฟาร์มแพะล่ะ แต่แอบงงกันเล็กน้อยครอกอยู่นู้น แล้วไหงเจ้าแพะเนี่ยเดินอยู่นอกกรงฟ่ะ ชิวไปไหนเนี่ยน้อยแพะ

แล้วก็นอนขวางทางเดินกันเลยทีเดียว ประหนึ่งว่าเข้าใจม๊ะนี่มันถิ่นพี่อ่ะไอ้น้อง อิอิ จะว่าไปก็ฟาร์มธรรมชาติเนี่ยดีนะมันดูไม่กักขังดังนั้นแกะและแพะที่นี่จะเป็นตัวของตัวเองสูง แบบว่าก็ชั้นจะเดินชั้นจะกินตรงไหนมันก็เรื่องของช้านน แต่เท่าที่ดูมันเริ่มคุ้นกับคนแล้วล่ะ ให้กอดถ่ายรูปกันตามสบายเลย

แต่ขำตรงที่ตัวที่อยู่ในกรงก็รอหญ้าที่นักท่องเที่ยวเอามาให้ ส่วนตัวที่อยู่นอกกรงก็เดินมากินหญ้าตรงที่เค้าวางไว้สบายใจซะงั้น แบบว่าชั้นรู้นะว่าหญ้าวางไว้ตรงไหนอ่ะ กินกันเพลินเชียวในกรงก็มองกันตาปริบๆ ซึ่งผิดคาดมาก คิดว่ที่นี่จะเหมือนซินเนรี่ซะอีกแต่ก็ดูมันคือความเป็นจริงชีวิตของสัตว์จริงๆ เลยอ่ะ

เดินไปอีกหน่อยก็เจอกวางด้วยเขามันเพิ่งงอกเลยเห็นเจ้าหน้าที่บอกว่า กวางพวกนี้เค้าตัดเขาไปขายแต่เขามันเนี่ยงอกขึ้นมาใหม่ได้อย่างที่เห็นเนี่ยแหละ โดยรวมที่นี่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ค่ะยังอยู่ในช่วงปรับพื้นที่อยู่ จขบ.เดินต่อไปด้านหลังก็จะเป็นบึงน้ำให้ขึ่จักรยานถีบได้ด้วย จขบ.เนี่ยก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่แต่คุณนายแม่นี่ดิอยากเล่นซะงั้นทำเอาเด็กน้อยที่มาอายกันไปเลย แม่จะเล่นอ่ะส่วนเตี่ยลงเรือได้ก็ถีบใหญ่เลยไปเก็บหญ้าซะงั้น พี่โบทก็ทำหน้าที่บันทึกภาพตาม ส่วน จขบ.กับแม่ก็ถีบวนไปวนมาอยู่นั่นแหละ กว่าจะหักหัวเรือมาได้เตี่ยก็เก็บหญ้าเสร็จแระด้วยความที่มาตอนบ่ายมันเลยร้อนไปน่ะ ถ้ามาช่วงเย็นๆ น่าจะอากาศดีกว่านี้ พวกเราถีบไปมาอยู่พักหนึ่งก็ไม่ไหวแระปวดขาขึ้นดีกว่า เตี่ยก็เอาหญ้าที่เก็บมาไปให้น้องแพะ กินกันน่าอร่อยเลยทีเดียวจากนั้นพวกเราก็เดินย้อนกับมายังห้องจัดแสดงภาพวาดดอกไม้มีหลายโซนเลยดูเหมือนห้องทำกิจกรรมเสียมากกว่า แต่พอถ่ายรูปออกมาก็สวยดีเหมือนกันนะ โดยเฉพาะโซนปาการังดอกไม้

พอถ่ายรูปเสร็จก็เดินมาช่วยอุดหนุนดอกไม้ประดิษฐ์กระถางเล็กๆ น่ารักดีค่ะ สี่อันหนึ่งร้อยบาทเอาไว้มาประดับบ้าน จากนั้นก็เดินเข้าสู่โซนจัดแสดงดอกไม้ประดิษฐ์เยอะมาก มีมุมให้ถ่ายรูปก็แล้วแต่ใครคิดสร้างสรรค์เอาเองค่ะ สำหรับโซนนี้ต้องบอกว่ายังจัดกระจัดกระจายไปหน่อยค่ะ ทำให้ลำบากในการหามุมถ่ายรูป

จากนั้นก็ไปต่อยังโซนภาพวาดสามมิติ หากใครเคยไปอาร์ตออฟพาราไดซ์ที่พัทยามาแล้วก็อารมณ์ประมาณนั้นเลย แต่ที่นี่เค้ายังอยู่ในระหว่างวาดอยู่ค่ะ เลยมีให้ถ่ายรูปได้เป็นบางจุดคาดว่าเสร็จแล้วก็น่าจะมีภาพสามมิติอยู่เยอะเหมือนกัน รอบนี้พวกเราเลยจัดแบบเบาๆ ก่อนค่ะก็เป็นที่สนุกสนานของสองเด็กน้อยที่ชื่นชอบการถ่ายรูปล่ะ เสียดายรูปยังมีไม่เยอะเท่าไหร่ไว้ให้เยอะแล้วเดี๋ยวจะมารีวิวใหม่อีกรอบค่ะ จากโซนสามมิติก็เดินต่อไปยังบ้านชิวาว่า ที่นี่มีฟาร์มเจ้าชิวาว่าด้วยล่ะ สามารถจับมาอุ้มถ่ายรูปได้ ซึ่งนิสัยชิวาว่ามีแอบอิจฉากันด้วยประมาณว่าเพื่อนได้อุ้มชั้นได้ต้องอุ้มด้วย ไม่งั้นเห่ากันงมเลยบ้านชิวาว่าเนี่ยมีเกือบห้าสิบตัวเลยทีเดียว ตอนนี้กำลังปรับปรุงอยู่ค่ะ น้องหมาเลยต้องอยู่ในโซนไปก่อน เพราะจำนวนเยอะจริงๆ ไม่อยากนึกถึงตอนเห่าพร้อมกันห้าสิบตัวเนี่ยจะดังขนาดไหนเหอะ จากนั้นพวกเราก็เดินเข้าไปในโซนของสะสมซึ่งส่วนใหญ่เป็นของเล่นค่ะ     โซนของเด็กเล่นเนี่ยเจ้าของต้องใจรักมากๆ อ่ะคะ เพราะการเก็บสะสมของพวกนี้ไม่ใช่เก็บวันเดียวแล้วจะได้นะ ต้องอาศัยเวลาสะสมมาหลายปีเชียว เพราะเห็นบางตัวเนี่ยนานมากจนลืมตัวการณ์ตูนนั้นไปแล้วอ่ะ โซนนี้น่าจะเหมาะกับเด็กๆ ที่ชื่นชอบตัวการณ์ตูนล่ะ

     พวกเราใช้เวลาที่นี่เกือบสองชั่วโมงค่ะ ถ้ามาเย็นกว่านี้น่าจะอยู่ได้นานหน่อยเพราะได้ปั่นจักรยานน้ำเพลินดีนะ จากนั้นก็ออกมาด้านหน้าฟาร์ม แม่เค้าเห็นแกะ แล้วก็บอกว่า "แม่อยากขี่แกะ" เอ้ย.. มันจะขี่ได้ไงเดี๋ยวแกะเค้าหัก แม่บอกมันต้องขี่ได้มันตัวใหญ่นะ นั่นไงอารมณ์เด็กน้อยมาอีกแระ นางเดินเข้าไปคุยกับเจ้าของเค้าเลย เนี่ยอยากได้รูปขี่แกะแล้วก็มีข้อเสนอแนะด้วยว่า "น่าจะมีเก้าอี้ให้ขึ้นขี่แกะนะ"

     เจ้าของเค้าเลยอนุญาตให้เด็กรอบสองลากเก้าอี้แล้วมาขึ้นขี่แกะ เง้อ.. เอาจนได้อ่ะแถมไม่ขึ้นเปล่าเตี่ยเห็นแม่ขึ้นได้จะขึ้นมั้ง เฮ้ย.. เดี๋ยวแกะเค้าหักทำไงเนี่ย ขึ้นไปถ่ายรูปคู่ขี่แกะกันซะงั้น เชื่อแระแกะเค้าแข็งแรงจริงๆ เลยได้รูปมาอย่างที่เห็นเนี่ยแหละ .. ก็ต้องขอขอบคุณเจ้าของฟาร์มนะคะที่อนุญาตให้สองเด็กน้อยขึ้นถ่ายรุป บอกแล้วว่างานนี้เด็กจริงถึงกะอายเด็กรอบสองกันเลยทีเดียว

     หากใครผ่านมาสุนทรีย์แลนด์ก็ขับเลยมาอีกหน่อยก็จะเจอกับฟลาวเวอร์แลนด์ฟาร์มค่ะ ถ้ามาจากอัมพวาก็จะถึงก่อนนะคะ ก็ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดราชบุรีค๊าPhoto and Story By
Patthanid C.
www.patthanid.bloggang.com
Facebook : Patthanid FC
 

Create Date : 09 กันยายน 2556
4 comments
Last Update : 11 ธันวาคม 2556 0:45:27 น.
Counter : 7100 Pageviews.

 
 
 
 
แวะมาเยี่ยมชมและเก็บข้อมูลครับ

ผ่านไปแถวนั้นบ่อย สงสัยต้องหาโอกาสแวะเที่ยวบ้างแล้ว
 
 

โดย: 3KKK IP: 125.24.252.182 วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:10:29:46 น.  

 
 
 
thx u crab
 
 

โดย: Kavanich96 วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:9:16:42 น.  

 
 
 
น่ารักมากเลยค่ะ
เดี๋ยวนี้หลายๆที่เลี้ยงแกะกันหมดแล้ว
น่ารักทั้งนั้นเลยนะคะ ^^
 
 

โดย: lovereason วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:13:48:15 น.  

 
 
 
มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ เพียบเลยนะครับ ดูคนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่เลยหรือเปล่าครับ ดูจากภาพถ่าย ถ้ามีโอกาสไปแถวราชบุรี คงต้องแวะไปบ้าง ขอบคุณครับผม
 
 

โดย: NaiKonDin วันที่: 14 กันยายน 2556 เวลา:15:29:06 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

patthanid
 
Location :
ราชบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
: การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ
: คืออีกก้าวของประสบการณ์
: ทุกๆ ก้าวที่ก้าวเดิน
: มีจุดหมายที่อยากสัมผัส
: โลกใบกลมๆ ใบนี้

ติดต่อผู้เขียน
Email :: patthanids@hotmail.com
Line :: @atourthai
Facebook :: Patthanid Cheang
Fanpage :: โสดเที่ยวสนุก

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิดโดยนำภาพถ่าย
รูปภาพ, บทความ งานเขียนต่างๆ รวมถึง
ข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าเป็นการส่วนตัว
หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
[Add patthanid's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com