Neothais : We will save the world


<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
1 มีนาคม 2554
 

เบื้องหลังยูเอฟโอแดนมังกร

ฮือฮาไปทั่ว แดนมังกร เมื่อจู่ๆ ก็มีคนเห็นวัตถุประหลาดบินว่อนอยู่เหนือน่านฟ้าสนามบินเบ๋าตู ในเขตมองโกเลียใน ทางตอนเหนือของสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นผลให้ทางสนามบินต้องหยุดพักชั่วคราวเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพราะไม่สามารถนำเครื่องบิน 3 ลำแล่นจอดได้ตามกำหนด แถมยังมีโอกาสสูงมากที่จะเกิดโศกนาฏกรรม จนเป็นข่าวไปทั่วโลก

ซึ่งในเมืองไทยเองก็ตื่นเต้นฮือฮาตามกันไปด้วย

แน่นอน เรื่องพิลึกที่เกิดขึ้นมานั้น ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครสามารถระบุได้ชัดว่า สรุปมันคืออะไรกันแน่ อย่างบางคนก็บอกว่า นี่คงเป็นเครื่องบินรบของจีนเองที่บินมาอย่างไม่ถูกกาลเทศะ ขณะที่บางคนก็บอกว่ามันคือชิ้นส่วนของขีปนาวุธจากประเทศเจ้าโลกอย่าง สหรัฐอเมริกา ที่หวังจะคุกคามประเทศแดนมังกร

แต่ที่ครองเสียงข้างมาก เห็นจะไม่พ้นคำอธิบายว่า มันต้องเป็น 'ยูเอฟโอ' แน่ๆ เพราะนอกจากรูปร่างที่คุ้นเคยแล้ว เมื่อเทียบความเร็วอย่างสูสีกับเครื่องบินไอพ่นยังไงยังนั้นแต่เอาเถอะ แม้ใครจะตั้งข้อสงสัยไว้อย่างไร แต่สำหรับกูรูด้านมนุษย์ต่างดาว อย่าง ศ.นพ.ดร.เทพนม เมืองแมน นายกสมาคมค้นคว้าทางจิตแห่งประเทศไทย กลับระบุว่า อย่าแปลกใจไปเลย เพราะนี่คือเรื่องปกติที่เกิดขึ้นมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนบนโลกใบนี้ และจะว่าไปแล้ว ดีไม่ดี หากคุณแหงนหน้าไปบนท้องฟ้าก็อาจจะเห็นกับเหตุประหลาดแบบนี้ได้เช่นกัน

“ยูเอฟโอเขาก็เห็นกันทั่ว โลกแหละครับ อย่างเมืองจีนเขาศึกษากัน เพราะเราต้องไม่ลืมว่า ดวงดาวในจักรวาลมีเยอะแยะ แม้แต่ทางช้างเผือกก็ยังมีดวงดาวตั้งสี่แสนล้านดวง แล้วนาซ่าก็คำนวณว่า มีประมาณหนึ่งล้านดวงที่มีมนุษย์อยู่ แล้วที่สำคัญตอนนี้นาซ่าเองก็ติดต่อกับดาวนพเคราะห์อยู่ถึง 57 ดาว ตั้งแต่ ค.ศ.1945 ตั้งแต่สมัยนายพลไอเซนฮาวร์ ก็ถือเป็นการติดต่อครั้งแรกของสหรัฐฯ เรามีข้อมูลเยอะมาก

“แล้วเรื่องรูปถ่ายเองก็มีคน ถ่ายได้เยอะแยะ อย่างคราวที่แล้วผมก็ถ่ายได้จากนครสวรรค์ 3 ลำ ถ่ายได้จากพิจิตรอีกลำหนึ่ง ถ้าคนดูท้องฟ้าอยู่เรื่อยๆ ก็จะเห็นเขาบินไปบินมา”

ส่วนกรณีที่สนามบินต้องปิดทำการชั่วคราวนั้น นั่นถือเป็นการตัดสินใจที่ฉลาดสุดๆ เพราะว่าจานบินเหล่านี้มีสารกัมมันตภาพรังสีที่สูงมากสามารถทำให้เครื่อง ยนต์ดับได้ และตกได้ง่ายๆ โดยเฉพาะช่วงลงจอดถือเป็นจังหวะที่ อันตรายสุดๆ เนื่องจากเป็นช่วงที่รังสีแผ่มากที่สุด หากใครเดินทะเล่อทะล่าเข้าไป แม้จะมีคนที่มีสุขภาพแข็งแรงก็มีสิทธิ์หัวใจวายตายได้เอาง่ายๆ

“เวลาเขาบิน เครื่องยนต์ของเครื่องบินปกติจะดับหมด ทั้งดีเซล ทั้งแก๊สโซลีน แล้วบางทีมันทำให้เกิดการไหม้ การพุ่งชนต่างๆ บางลำบินขึ้นไปแล้วมันตก มีรายงานหลายสิบราย ที่สำคัญเวลาที่ยานพวกนี้บิน เขาหยุดไม่ได้นะ ต้องบินอยู่ตลอด แต่จะบินด้วยความเร็วเท่าไหร่ก็แล้วแต่นะ บางลำก็บินเป็นหมื่นไมล์ต่อวินาที ส่วนบางลำก็บินด้วยความเร็วปกติ”

แต่ทั้งนี้ ถึงจะมีเพื่อนจากต่างดาวมาเยี่ยมเยียนดาวเคราะห์สีน้ำเงินนี้เป็นจำนวนมากก็ ตาม แต่ ศ.นพ.ดร.เทพนมก็ยอมรับว่า คงไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากดาวดวงไหน เพราะสิ่งเดียวที่จะรู้ได้ก็คือต้องรอให้เขาติดต่อมาเอง

ถึงแม้เหตุการณ์ดังกล่าวจะพิสูจน์ไม่ได้ว่า วัตถุที่ปรากฏนั้นจะมีที่มาจากนอกโลกหรือเปล่า แต่นี่อาจเป็นวัตถุต้องสงสัยอีกชิ้นที่ยืนยันว่า อย่างน้อยๆ เราอาจจะไม่ได้โดดเดี่ยวผู้น่ารักในจักรวาลก็ได้ ที่สำคัญเมื่อถึงปี ค.ศ.2012 ที่โลกใบนี้ถึงกาลอวสาน ไม่แน่เพื่อนๆ เหล่านี้อาจจะกลายมาเป็นมิตรที่เราอยากเจอที่สุดก็เป็นได้ในปี 2010 คุณเชื่อหรือไม่ว่า มีจานผีลึกลับ หรือที่ฝรั่งเรียกว่า ยูเอฟโอ (UFO) จากดาวเคราะห์ หรือจักรวาลใดก็ไม่ทราบได้ โผล่มาเยือนแดนมังกรกันไม่ขาดสาย ยังสถานที่ถึง 10 แห่ง จากคำบอกเล่าของผู้คนที่นั่น ซึ่งยืนยันว่า ไม่ได้โม้ เพราะเห็นมากับตา แล้วข่าวก็แพร่กระจายสนั่นในวงนักแช้ตออนไลน์

แม้เรื่องการพบยูเอฟโอ ที่รายงานมาส่วนใหญ่นั้น ถูกนักดาราศาสตร์ขัดคอให้เสียอารมณ์ว่า ไม่ใช่จานบิน จานผีอะไรหรอก โดยมีเหตุผลอธิบาย ที่น่าฟัง ทว่าบางเรื่องก็ยังคงเป็นสิ่งลึกลับมืดมน รอวันไขปริศนาให้กระจ่าง !

มาเริ่มกันสถานที่แรก ซึ่งจานผีมาเยี่ยมดาวเคราะห์โลก ได้แก่เมืองผู่เจียง มณฑลเจ้อเจียง เมื่อวันที่ 3 กันยายน…

นาย หวัง ชุนหลินชาวเมืองเล่ากับสื่อมวลชนท้องถิ่นว่า เขามีคลิปวิดีโอภาพจานบินลึกลับ ที่เขามีโอกาสได้เห็น และยืนยันว่า เป็นของจริง ขณะที่นายหยาง เจิ้นไห่ ชาวเมืองอีกรายก็ได้เห็นพร้อมกับนายหวัง โดยเล่าว่า เขามองเห็นวัตถุ ซึ่งมีแสงสว่างบนท้องฟ้า จากนั้น คนทั้งสองได้กระจายข่าวในอินเทอร์เน็ต

2 เมืองหังโจว มณฑลเจ้อเจียง วันที่ 7 กรกฎาคม

เจ้าหน้าที่หอบังคับการจราจรทางอากาศของสนามบินนานาชาติหังโจวมอง เห็นวัตถุประหลาดบินผ่านหน้าจอมอนิเตอร์เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. จึงสั่งปิดสนามบินทันที เครื่องบินโดยสารต้องเลื่อนเที่ยวบินหลายเที่ยว เจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่สามารถมองไปยังวัตถุนั้นได้ตรง ๆ แต่ชาวบ้านในเมืองหลายคนอ้างว่า เห็นจานบินมนุษย์ต่างดาวในวันนั้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. อย่างไรก็ตาม ไม่มีหลักฐานยืนยันว่า สิ่งที่ชาวบ้านเห็นนั้นเป็นวัตถุอันเดียวกับที่โผล่ใกล้สนามบิน

3 เมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน วันที่ 26 กรกฎาคม

วัตถุลึกลับ ซึ่งแสงส่องสว่างคล้ายกับดวงอาทิตย์ 3 ลำ ปรากฏบนท้องฟ้าเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ชาวเมืองหลายคนรายงานการเห็นครั้งนี้ โดยเจ้าวัตถุประหลาดนั้น ลอยอ้อยอิ่งอยู่นานกว่า 10 นาที แต่หวัง สือเฉา นักดาราศาสตร์ แห่งหอดูดาวเพอร์เพิล เมาเทน (Purple Mountain Observatory) อธิบายว่า สิ่งที่เห็นนั้นอาจเกิดจากการหักเหของแสงอาทิตย์ก็เป็นได้

4 เมืองฉงชิ่ง วันที่ 21 มีนาคม

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ผู้คนเริ่มพูดคุยกันผ่านระบบกระดานข่าวท้องถิ่นเรื่องวัตถุมีแสงสว่างโร่ ที่ตนได้เห็นมา โดยเล่าว่า เห็นเจ้าสิ่งประหลาดนั้น 2-4 ลำ บินข้ามท้องฟ้าไปอย่างรวดเร็ว แต่นักดาราศาสตร์ท้องถิ่นหลายคนมองว่า อาจมาจากการหักเหของแสง

5 ฮ่องกง เมื่อวันที่ 8-9 กันยายน

วันที่ 8 กันยายนเป็นวันที่เกิดพายุลมแรงบนเกาะฮ่องกง ชาวบ้านหลายคนเล่าว่า เห็นยูเอฟโอ ลักษณะ
กลม ๆ และมีดวงไฟเรียงเป็นแถว แต่นักดาราศาสตร์หวัง ระบุว่า อาจเป็นเรื่องของแสง ที่เกิดการหักเห

6 เมืองลิ่วโจว, เขตปกครองตนเองชนชาติจ้วง ก่วงซี (กวางสี) เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม

พบวัตถุอย่างหนึ่ง ส่องแสงจ้า บินด้วยความเร็วสูง เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนถกกันผ่านระบบกระดานข่าวท้องถิ่น เจ้ายูเอฟโอนี้มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร ความยาว 120 เซนติเมตร ด้านหน้าของวัตถุเป็นสีเหลือง ด้านหลังเป็นสีเขียวอ่อน ชาวบ้านบางคนบอกว่า เด็ก ๆ กลัวจนร้องไห้จ้า ชาวเมืองกุ้ยหลิน และหนันหนิงบางคนเล่าว่า ได้เห็นวัตถุลึกลับนั้นด้วยเหมือนกัน ด้านนักวิทยาศาสตร์อธิบายว่า เป็นสะเก็ดดาวตก

7 เมืองไท่หยวน มณฑลซานซี วันที่ 11 ตุลาคม

สื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่า มีวัตถุส่องแสงสว่าง 2 ลำโผล่บนท้องฟ้าเมื่อย่ำสนธยาวันดังกล่าว โดยลำหนึ่งมีขนาดใหญ่ อีกลำขนาดเล็ก

8 เมืองผิงเหยา มณฑลซานซี วันที่ 22-23 กันยายน

กู้ เพ่ยเวิน และซุน จย่าลี่ นักถ่ายรูปหนุ่ม 2 คน กำลังบันทึกภาพบรรยากาศยามค่ำคืนของเมืองแห่งนี้ แต่พบว่าในรูป กลับมีวัตถุสว่างอย่างหนึ่งติดอยู่ด้วย ส่วนหญิงสาวอีกคนหนึ่ง ซึ่งเดินผ่านมาพอดี ก็แน่ใจเช่นกันว่า เธอเห็นวัตถุนั้นในรูป มันมีลักษณะแบน ส่องแสงสว่างออกมา 2 ลำแสง

9 เมืองเปาโถว เขตปกครองมองโกเลียตอนใน วันที่ 11 กันยายน

หอควบคุมการจราจรทางอากาศท้องถิ่นเห็นยูเอฟโอ บินผ่านจอมอนิเตอร์ ห่างจากเมืองเปาโถวไปทางทิศตะวันออก 40 กิโลเมตรเมื่อเวลาราว 20.00 น. จึงแจ้งให้สนามบินในเมืองระงับเที่ยวบินลงจอด กระทั่งเวลา 22.00 น. สนามบินจึงเปิดให้บริการตามปกติ

10 เมืองอู๋หลู่มู่ฉี เขตปกครองตนเองอุยกูรซินเจียง วันที่ 30 มิถุนายน

ในตอนเย็นวันนั้น ชาวเมืองหลายคนเห็นวัตถุทรงกลม ส่องแสงสว่าง บินอย่างช้า ๆ ไปทางทิศตะวันออก มีไฟดวงหนึ่งอยู่ด้านหลัง วันรุ่งขึ้น กลายเป็นประเด็นฮ็อตบนกระดานข่าว แต่นักดาราศาสตร์บางคนไขข้อข้องใจว่า วัตถุที่ว่านั้น จริง ๆ แล้ว เป็นขีปนาวุธ ที่กองทัพสหรัฐฯ ยิงขึ้นสู่ท้องฟ้านั่นเอง


ภาพปริศนาจานผี ในคืนวันที่ 9 ก.ย. เหนือฟ้าฮ่องกง ที่มีผู้รายงานการพบเห็น 5 ครั้ง ต่างสถานที่ (ภาพเอเยนซี)

เอเยนซี- สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ย.ว่า หอบังคับการบิน ท่าอากาศยานเบ๋าตู เขตมองโกเลีย ได้สั่งปิดให้บริการนานเกือบชั่วโมง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา เพราะตรวจพบวัตถุบินลึกลับ ด้านผู้เชี่ยวชาญฯ ฮ่องกง เผยปริศนาจานผีในฮ่องกงคืนวันที่ 9 ก.ย.ว่าเป็นเพียงเงาสะท้อนแสง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ย.ว่า หอบังคับการบิน ท่าอากาศยานเบ๋าตู เขตมองโกเลีย ทางตอนเหนือของสาธารณรัฐประชาชนจีน สั่งปิดให้บริการนานเกือบ 1 ชั่วโมง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยระงับการลงจอดของเครื่องบินพาณิชย์ 3 ลำ และแจ้งพิกัดนำทางให้ไปลงจอดที่สนามบินใกล้เคียงแทน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจพบวัตถุบินลึกลับปรากฏอยู่ใกล้กับสนามบิน

โฆษกหญิงของสนามบินเบ๋าตู กล่าวว่า วัตถุบินลึกลับนั้น ทำให้หอบังคับการบินจำเป็นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นลำดับแรกและปฏิเสธการ ลงจอดของเครื่องบินพาณิชย์ทั้ง 3 ลำ

ในเวลาต่อมา ได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านการบินรายหนึ่ง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยนาม ออกมาให้ความเห็นว่า วัตถุบินลึกลับบริเวณสนามบินเบ๋าตูนั้น แท้จริงแล้วอาจเป็นเพียงเครื่องบินของกองทัพอากาศจีน ที่ปฏิบัติภารกิจฝึกบินเท่านั้น

รายงานข่าวกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ช่วงเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานเสี่ยวชานของจีน ก็เคยประกาศปิดทำการ เพราะประสบเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้

อีกด้านหนึ่ง พีเพิลเดลี่ วันที่ 15 ก.ย.เผยปริศนา "จานผี" ในฮ่องกง โดยอ้างคำสัมภาษณ์ของ หวัง ซื่อเฉา นักดาราศาสตร์จาก Purple Hills Observatory หน่วยงานภายใต้สภาวิทยาศาสตร์แห่งชาติจีน (Chinese Academy of Science (CAS)) ที่ยืนยันข่าวลือยูเอฟโอ ว่าเป็นเพียงปรากฎการณ์เงาสะท้อนของเลนส์กล้อง ในสภาพแสงและรัศมีจ้าของดวงไฟข้างถนน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา สถานีวิทยุโทรทัศน์ฮ่องกง ได้รับรายงานข่าวเวลาราวตีหนึ่งว่า ในหลายๆ พื้นที่ของฮ่องกง มีผู้พบยูเอฟโอลอยเหนือท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยเมฆฝนครึ้มปกคลุม

หวัง กล่าวว่า ในฮ่องกงมีผู้รายงานการพบเห็นยูเอฟโอมากขึ้นๆ เฉพาะในวันที่ 9 ก.ย.เพียงวันเดียว มีปรากฏให้เห็นถึงห้าครั้ง และมีพยานสองราย สามารถถ่ายภาพการเคลื่อนตัวของวัตถุบินที่มีแสงไฟเป็นดวงเล็กๆ โดยรอบ

หู หงจุ้น ผู้อำนวยการสำนักวิทยาศาสตร์ หน่วยงานภายใต้ Hong Kong Observatory ออกมาพิสูจน์เพื่อไขปริศนาภาพ "จานผี" เช่นเดียวกันว่า ผลการวิเคราะห์วิจัย ภาพยูเอฟโอ เหล่านั้น เป็นปรากฎการณ์แสงสะท้อนหักเห อันเกิดจากความเข้มข้นของแสงดวงไฟฟ้าข้างถนน ซึ่งทำปฏิกริยากับเลนส์กล้อง

เขากล่าวพิสูจน์ว่า ในสภาพแสงนั้น ถ้าขยับเลนส์กล้องเข้าใกล้รัศมีของแสงจากดวงไฟเท่าไหร่ แสงเงา "จานผี" ก็ยิ่งชัดขึ้นตามกัน

ที่มา //www.manager.co.th
 

Create Date : 01 มีนาคม 2554
0 comments
Last Update : 1 มีนาคม 2554 22:29:09 น.
Counter : 1434 Pageviews.

 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Mr.Terran
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ซิดนี่ย์ เจ.แฮร์ริส เคยกล่าวไว้ว่า
"อันตรายที่แท้จริง ไม่ใช่อยู่ที่ว่า Computer จะเริ่มคิดเหมือนมนุษย์
แต่อยู่ที่ว่า มนุษย์ จะเริ่มคิดเหมือน Computer" ผลงานทุกชิ้นใน BLOG ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ยกเว้นบทความที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา New Document
New Comments
[Add Mr.Terran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com