Neothais : We will save the world


<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
15 ธันวาคม 2555
 

ศรีลังกาแตกตื่น! พบแสงปริศนาบนท้องฟ้า ลือเป็น UFOเอมิเรตส์นิวส์ - ชาวบ้านในหลายพื้นที่ของศรีลังกา พากันแตกตื่นหลังพบแสงประหลาดกะพริบวาบอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืน จุดชนวนข่าวลือต่างๆ นานา บ้างก็ว่าอาจเป็นยูเอฟโอ บ้างก็สันนิษฐานเป็นแสงจากดาวอังคารที่โคจรมาใกล้โลก

แม้กองทัพอากาศศรีลังกา (SLAF) พยายามออกมากลบกระแสความตื่นกลัวของชาวบ้าน ที่บางส่วนเชื่อว่าแสงที่ลอยอยู่เหนือน่านฟ้าของประเทศนั้นคือยานพาหนะของมนุษย์ต่างดาว แต่นาวาตรี ชีราส จาลาลดีน โฆษกของ SLAF ก็ยอมรับว่า ณ ตอนนั้นไม่มีเครื่องบินลำไหนปรากฏอยู่บนจอเรดาร์เลย

โฆษกรายนี้บอกต่อว่า ตอนนี้ทางกองทัพอากาศได้มีคำสั่งเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมงในเรื่องแสงประหลาดไม่สามารถระบุได้ที่พบเห็นบนท้องฟ้าในหลายพื้นที่ทั่วประเทศเมื่อเร็วๆนี้

ส่วนกรณีที่มีข่าวลือแสงประหลาดที่พบเห็นอยู่บนท้องฟ้าอาจเป็นวัตถุบินของสิ่งมีชีวิตนอกโลก (UFO) นาวาตรี จาลาลดีน บอกปัดไม่มีหลักฐานชัดเจนที่จะมายืนยันข่าวลือเช่นนี้ กระนั้นก็ดีสื่อมวลชนของศรีลังกาได้มีการนำเสนอข่าวนี้กันอย่างครึกโครม

สถานีโทรทัศน์นิวส์เฟิร์สต์ เผยแพร่คลิปวิดีโอแสงประหลาดที่ปรากฏอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืน พร้อมอ้างว่ามีผู้พบเห็นแสงพิศวงนี้บนท้องฟ้าเหนือหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่เมืองธนามัลวิลา ในจังหวัดอีสเทิร์น ณ เวลาประมาณ 20.30 น.เมื่อค่ำคืนวันจันทร์ (10)

จากนั้นสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ก็นำเสนอภาพถ่ายบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งอ้างว่าเป็นแสงประหลาดแถบท้องฟ้าทางใต้ของประเทศ เหนือเมืองอัมบาลันโทตา นอกจากนี้ในรายงานข่าวยังระบุว่าประชาชนในแกมปาฮา จังหวัดเวสต์เทิร์น ก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพแสงปริศนาบนท้องฟ้าได้เช่นกัน

จาลาลดีนเผยว่า ทาง SLAF มีระบบป้องกันภัยทางอากาศติดตั้งอยู่ในแถบพื้นที่ดังกล่าว แต่ระบบไม่ได้ตรวจพบอากาศยานใดๆ ที่บินมายังศรีลังกาในตอนนั้น แม้ภาพข่าวจากสถานีโทรทัศน์จะยืนยันว่ามีแสงฉายออกจากมาวัตถุที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าจริงๆ

นอกจากนี้เขายังอ้างคำพูดของ จันดานา จายารัตนี นักดาราศาสตร์และศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยโคลอมโบ ที่ยืนกรานปฏิเสธข่าวลือที่ว่าแสงประหลาดที่ผู้คนมองเห็นนี้อาจเป็นแสงที่ส่องมาจากดาวอังคาร อันเป็นผลมาจากมันโคจรเข้ามาใกล้โลก


ที่มา
//www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9550000151582Create Date : 15 ธันวาคม 2555
Last Update : 15 ธันวาคม 2555 10:47:23 น. 0 comments
Counter : 1967 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Mr.Terran
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ซิดนี่ย์ เจ.แฮร์ริส เคยกล่าวไว้ว่า
"อันตรายที่แท้จริง ไม่ใช่อยู่ที่ว่า Computer จะเริ่มคิดเหมือนมนุษย์
แต่อยู่ที่ว่า มนุษย์ จะเริ่มคิดเหมือน Computer" ผลงานทุกชิ้นใน BLOG ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ยกเว้นบทความที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา New Document
New Comments
[Add Mr.Terran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com