Neothais : We will save the world


<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
30 ตุลาคม 2553
 

ชาวฮานอยแตกตื่น UFO! โผล่ขณะผู้นำอาเซียนประชุม


วิดีโอคลิปที่ผู้อ่านส่งให้สำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรสและมีการถกเถียงกัน ตลอดวันศุกร์นี้ แม้ส่วนใหญ่จะเชื่อแล้วว่า สิ่งที่เห็นในคลิปเกิดจากเครื่องบินโดยสารธรรมดา แต่หลายคนก็ยังไม่พอใจคำอธิบายเกี่ยวกับแถบสีเหลืองส้มที่ปรากฎ

ASTVผู้จัดการออนไลน์-- ชาวฮานอยตกอกตกใจเมื่อเห็นวัตถุเคลื่อนที่เร็วผ่านเหนือเมืองหลวง ในค่ำวันพฤหัสบดี (28 ต.ค.) พร้อมกับทิ้งลำแสงสีเหลืองส้มเป็นทางยาว บนท้องฟ้าโดยมองไม่เห็นวัตถุดังกล่าว ผู้คนจำนวนมากแตกตื่นถามไถ่การจ้าละหวั่น เกรงจะเป็น "จานบิน" หรือ เป็นวัตถุที่มีอันตราย

สถานีโทรทัศน์รายงานข่าวนี้และเสนอภาพเหตุการณ์โดยไม่ทราบว่า เป็นปรากฏการณ์อะไร แม้ว่าหลายฝ่ายจะเชื่อว่าเป็นเครื่องบินธรรมดาๆ ก็ไม่สามารถทำให้ผู้คนจำนวนมากคลายความสงสัยลงได้

ชาวเมืองจำนวนหนึ่งถ่ายภาพเหตุการณ์เป็นวิดีโอคลิปเอาไว้ ส่งให้สำนักข่าวออนไลน์นำขึ้นโพสต์ในเว็บไซต์ และ มีผู้อ่านจำนวนมากเข้าไปถกเถียงกันตลอดวันศุกร์นี้

แม้หลายคนอยากจะเชื่อว่าเป็นเครื่องบิน แต่ก็อธิบายไม่ได้ว่าเพราะเหตุใด จึงปล่อยลำแสงสีส้มเหลืองออกมาให้แปลกตาแปลกใจเช่นนั้น เพราะเครื่องบินทั่วไป จะเห็นเป็นแถบสีขาวบนท้องฟ้า ขณะบินผ่าน

ปรากฏการณ์นี้ยังเกิดขึ้นในขณะนี้ผู้นำกลุ่มอาเซียน 10 ประเทศ กำลังประชุมกันในเมืองหลวงเวียดนาม ผู้นำของประเทศหุ้นส่วนในเอเชียเดินทางถึงเมืองหลวงเวียดนามแล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีจีน นายเวินเจียเป่า นายกฯ ญี่ปุ่น นาโอโตะ คัง ประธานาธิบดีเกาหลี ลีเมียงบั๊ก รวมทั้งนายมันโมหัน ซิงห์ นายกฯ อินเดียด้วย

อย่างไรก็ตามสำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรส ได้รายงานอ้างความเห็นของ เหวียนดึ๊กเฟือง (Nguyen Duc Phuong) เจ้าหน้าที่องค์การอวกาศเวียดนาม ที่ชี้ว่าแท้จริงเกิดจากเครื่องบินธรรมดาๆ ที่ปล่อยไอน้ำออกมาในหน้าหนาว ขณะอากาศเบื้องบนหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว และ เหตุเกิดราว 5 โมงเย็นขณะตัววันคล้อยต่ำ ฟ้าหลัว

เครื่องบินโดยสารทั่วไปโดยปรกติจะบินสูง 10-13 กิโลเมตร (30,000 ฟุตขึ้นไป) ยังรับแสงแดดได้ แม้บนพื้นล่างจะเริ่มมืดสลัวแล้วก็ตาม อนูของไอน้ำที่เครื่องบินล่อยออกมา ได้สะท้อนแสงแดดยามเย็นเป็นสีเหลือง หาใช่วัตถุแปลกปลอมใดๆ ไม่ นายเฟืองกล่าว

ถ้าหากเครื่องบินลำนั้นบินผ่านท้องฟ้าเวลาเที่ยงวัน และในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส เบื้องล่างก็จะมองเห็นเป็นทางยาวสีขาวหรือสีเทา แทนที่จะเป็นสีเหลืองส้มเจิดจ้า เจ้าหน้าองค์การอวกาศกล่าว

นายเฟืองอธิบายต่อไปว่า แถบยาวที่เห็นในยามที่เครื่องบินผ่านไปนั้นถูกปล่อยออกจากเครื่องยนต์ เป็นทั้งไอน้ำและควันไอเสีย และ เครื่องบินบินในระดับสูงจากพื้นโลกมาก อุณหภูมิบนท้องฟ้าระดับนั้นอาจจะเย็นจัดถึง -55 องศาเซลเซียส "ไอที่ปล่อยออกมามีอุณหภูมิสูง จึงเกิดการควบแน่น เป็นน้ำแข็งอย่างรวดเร็ว มองเห็นเป็นแถบยาว"

ผู้ที่ใช้ชื่อว่า "จิมมี หว่าง" (Jimmy Hoang) จากนครออตตาวา เขียนลงในเว็บไซต์ของเวียดนามเอ็กซ์เพรสว่า ปรากฏการณ์แบบนี้เห็นได้ประจำเหนือท้องฟ้าประเทศแคนานาดา ที่มีอากาศเย็นกว่าในเวียดนาม บางครั้งมองเห็นเป็นทางที่ยาวมากจากขอบฟ้าด้านหนึ่งไปจรดอีกด้านหนึ่ง

แม้ผู้อ่านจำนวนมากดูจะพอใจคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ แต่หลายคนซึ่งแม้จะเชื่อว่า ปรากฏการณ์ที่เห็นเมื่อวานนั้นไม่ใช่วัตถุลึกลับอะไร แต่ก็ยังไม่พอใจต่อคำอธิบายเกี่ยวกับ "ลำแสงสีเหลืองส้ม" ที่เห็น เวียดนามเอ็กซ์เพรสกล่าว.


ที่มา //www.manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9530000152830


Create Date : 30 ตุลาคม 2553
Last Update : 30 ธันวาคม 2553 20:19:07 น. 2 comments
Counter : 1365 Pageviews.  
 
 
 
 
น่าจะมีแถวบ้านเรามั่งเนอะ อยากดู
 
 

โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:11:15:29 น.  

 
 
 
ตกลงมันจริงไม๊เนี่ย


เล่นเกมส์ กันเถอะ เกมส์แต่งตัว เกมส์ปลูกผัก เกมส์ทำอาหาร เกมส์แต่งเล็บ
 
 

โดย: bobocnx วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:14:13 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Mr.Terran
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ซิดนี่ย์ เจ.แฮร์ริส เคยกล่าวไว้ว่า
"อันตรายที่แท้จริง ไม่ใช่อยู่ที่ว่า Computer จะเริ่มคิดเหมือนมนุษย์
แต่อยู่ที่ว่า มนุษย์ จะเริ่มคิดเหมือน Computer" ผลงานทุกชิ้นใน BLOG ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ยกเว้นบทความที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา New Document
New Comments
[Add Mr.Terran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com