Neothais : We will save the world


<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 พฤษภาคม 2551
 

กลาโหมอังกฤษเผยแพร่เอกสารลับ 'UFO' เป็นครั้งแรก

บีบีซี - เอกสารลับสุดยอดที่บันทึกรายงานการพบเห็น “ยูเอฟโอ” ตลอดเกือบ 1 ทศวรรษที่ผ่านมา ถูกเผยแพร่โดยกระทรวงกลาโหมอังกฤษเป็นครั้งแรก

เอกสารดังกล่าวซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ของสถาบันรวบรวมเอกสารสำคัญแห่งชาติ ครอบคลุมบันทึกรายงานการพบเห็น “ยูเอฟโอ” ระหว่างปี 1978 ถึง 1987 นอกจากนี้ ในเอกสารดังกล่าวยังรวมไปถึงบันทึกการพบเห็นแสงสว่างแปลกตาและวัตถุที่ไม่สามารถระบุได้บนท้องฟ้าของประชาชน ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ชายคนหนึ่งอธิบายรายละเอียดว่า เขา “เคยติดต่อทางกายและทางจิต” กับเอเลียนสีเขียวเมื่อตอนที่เขายังเด็ก

ผู้เขียนเอกสารนี้ บอกว่า อัลการ์ หนึ่งในคนเหล่านั้นถูกฆ่าตายในปี 1981 โดยมนุษยต่างดาว ขณะที่เขาติดต่อกับรัฐบาลอังกฤษ โดยผู้เขียนบอกว่า อัลการ์ เคยเดินทางมายังฐานทัพของพวกเขาในเวอร์รัลและเชเชียร์ หลังจากมีรายงานว่าภรรยาของเขาเห็นยูเอฟโอลำหนึ่งถูกยิงตกเหนือวัลลาซีย์ แถบเมอร์ซีย์ไซด์

เอกสารลับ 8 แฟ้มที่เผยแพร่ออกมาคือส่วนหนึ่งในเอกสารลับเกือบ 200 แฟ้ม ที่กระทรวงกลาโหมอังกฤษเตรียมเผยแพร่ออกมาในช่วง 4 ปีข้างหน้า

โฆษกของสถาบันเอกสารสำคัญแห่งชาติ กล่าวว่า พวกเขาเผยแพร่เอกสารดังกล่าวหลังมีการยื่นเรื่องต่อสำนักงานสิทธิด้านการรับรู้ข่าวสาร ให้เปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวกับยูเอฟโอและทางกระทรวงกลาโหมต้องการสร้างความโปร่งใส

เอกสารส่วนใหญ่ได้รวบรวมจดหมายของประชาชนที่เขียนแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเจ้าหน้าที่รัฐบาล กระทรวงกลาโหม และมากาเรต แธตเชอร์ นายกรัฐมนตรีขณะนั้น

อีกเอกสารหนึ่ง ระบุว่า ชายวัย 78 ปี รายหนึ่งอ้างว่า เขาเคยเจอเอเลียนข้างถนนแบซิงสโตรค ในอัลเดอร์ชอต แฮมป์เชียร์ในปี 1983 ทั้งนี้เขาอ้างด้วยว่าถูกมนุษย์ต่างดาวจับขึ้นยาน พร้อมทั้งอธิบายรายละเอียดของยาน และบอกว่าถูกเอเลียนซักไซ้เกี่ยวกับอายุของเขา

เขา อ้างว่า จากนั้นมนุษย์ต่างดาวบอกกับเขาว่า “คุณไปได้ คุณแก่เกินไปและไม่แข็งแรงพอสำหรับจุดประสงค์ของเรา”

ส่วนอีกเอกสารหนึ่งซึ่งมาจากหัวหน้ากลุ่มที่เรียกตัวเองว่าทีมสืบสวนสิ่งประหลาดจากวีแกน ได้ร้องขอให้ทางกระทรวงกลาโหมรวบรวมวิธีรับมือกับการบุกรุกของมนุษย์ต่างดาว

นอกจากนี้ยังมีรายงานจากแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับยูเอฟโออีกหลายแฟ้ม อาทิ เอกสารรายงานของกองทัพอากาศสหรัฐฯเกี่ยวกับตำรวจของยูเอสเอเอฟ 2 นาย เห็น “แสงประหลาดบริเวณประตูหลังของฐานทัพอากาศวูดบริดจ์” ในซัฟโฟล์ก เดือนธันวาคม 1980

เรื่องดังกล่าวมีความเกี่ยวเนื่องกับข่าวโด่งดังกรณีที่มีคนอ้างว่าเห็นจานบินตกที่ที่ป่าเร็นเดิลแชม จนได้รับฉายาว่าเป็น “รอสเวลล์ของอังกฤษ”

ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของสถาบันรวบรวมเอกสารสำคัญแห่งชาติยังจะได้พบว่า บันทึกวิดีโอของนิค โป๊ป ผู้เชี่ยวชาญด้านยูเอฟโอของอังกฤษ โดยโป๊ปได้ยกเอาเหตุการณ์ที่พบดวงไฟยูเอฟโอเหนือใจกลางลอนดอนมาพูดคุย

“นี่เป็นเหตุการณ์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะมีการพบยูเอฟโอบริเวณพื้นที่อาคาร ผู้คนมักคิดว่าพวกเขาจะพบมันในสถานที่โดดเดี่ยวหรือที่ห่างไกลเท่านั้น มีคนเห็นแสงสว่างเหนือสะพานวอเตอร์ลู ขณะที่มีผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมากหยุดดูยูเอฟโอลำนี้ที่อยู่เหนือแม่น้ำเทมส์”

ภายในเอกสารได้บรรจุสรุปรายละเอียดต่างๆ ซึ่งเตรียมการโดยกระทรวงกลาโหมอังกฤษ ซึ่งใช้สำหรับนำไปชี้แจงประเด็นยูเอฟโอในสภาสูง เดือนมกราคม 1979

ที่มา //www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9510000056208


Create Date : 16 พฤษภาคม 2551
Last Update : 30 ธันวาคม 2553 20:14:11 น. 1 comments
Counter : 1169 Pageviews.  
 
 
 
 
งงอ่ะทำไมเอเลี่ยนชอบไปโผล่แถวอเมริกาจับตัวฝรั่งไปทดสอบอะไรสักอย่าง แต่ไม่เห็นจับตัวคนจากประเทศอื่นไปทดลองอะไรบ้างเลย
 
 

โดย: PrincessNing วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:06:57 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Mr.Terran
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ซิดนี่ย์ เจ.แฮร์ริส เคยกล่าวไว้ว่า
"อันตรายที่แท้จริง ไม่ใช่อยู่ที่ว่า Computer จะเริ่มคิดเหมือนมนุษย์
แต่อยู่ที่ว่า มนุษย์ จะเริ่มคิดเหมือน Computer" ผลงานทุกชิ้นใน BLOG ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ยกเว้นบทความที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา New Document
New Comments
[Add Mr.Terran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com