Neothais : We will save the world


<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 พฤษภาคม 2551
 

นาซาโดนงัดสิทธิรับรู้ร้องศาล จำใจเผยแฟ้มลับ “UFO”

เอพี - เก็บงำมากว่า 40 ปี ในที่สุดนาซาต้องจำยอมเปิดเผยข้อมูลลับสุดยอดของจานบินที่ตกในรัฐเพนซิลเวเนียเมื่อปี 2508 ตามคำสั่งศาล หลังจากถูกนักข่าวสาวฟ้อง เหตุเพราะขอข้อมูลแล้วนาซาไม่ยอมให้ตามสิทธิรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชน

เลสลี คีน (Leslie Kean) นักข่าวสาวแห่งนิวยอร์กซิตี ยื่นฟ้องรัฐบาลสหรัฐฯ ฐานปิดกั้นไม่ให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับวัตถุลึกลับที่เชื่อกันว่าเป็นยูเอฟโอที่ตกลงกลางป่าในรัฐเพนซิลเวเนียเมื่อ 40 กว่าปีก่อน แต่ในที่สุดองค์กรบริหารการบินอวกาศสหรัฐฯ (นาซา) ต้องยอมเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวตามคำสั่งศาล

“ข้อมูลเกี่ยวกับยูเอฟโอเป็นเรื่องที่น่าสนใจหรือไม่ ไม่สำคัญเท่ากับสิทธิของสาธารณชนในการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร ประชาชนทุกคนมีสิทธิที่จะรู้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย” คีน กล่าว ซึ่งเธอได้ฟ้องศาลเมื่อ 4 ปีก่อน หลังจากที่คำขอของเธอขอถูกนาซาปฏิเสธ ทั้งที่เมื่อ 10 ปีก่อนเคยเปิดเผยข้อมูลบางส่วนออกมาแล้ว

กระทั่งเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา นาซาได้ร้องขอต่อศาลให้ปิดคดีนี้เสีย แต่ผลสุดท้าย เอมเมต ซัลลิวาน (Emmet Sullivan) ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐฯ ปฏิเสธคำร้องของนาซา และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ศาลตัดสินให้นาซายอมเปิดเผยข้อมูลต่อคีนตามที่เธอยื่นฟ้อง ทำให้นาซาต้องกลับไปรื้อแฟ้มข้อมูลดังกล่าวอีกรอบ

ทั้งนี้ บรรดาผู้ที่สนใจหรือฝักใฝ่ในเรื่องยูเอฟโอต่างเชื่อมั่นว่า มียานอวกาศลึกลับบินมาตกในบริเวณป่าใกล้กับเมืองเคกส์เบิร์ก (Kecksburg) รัฐเพนซิลเวเนีย เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. พ.ศ.2508

ประจักษ์พยานนับพันคนทั้งในรัฐเพนซิลเวเนียและรัฐใกล้เคียง เช่น มิชิแกน, โอไฮโอ หรือแม้แต่ออนทรีโอในแคนาดา ต่างก็เห็นกับตาว่ามีวัตถุสุกสว่างขนาดใหญ่บินผ่านท้องฟ้าเหนือบริเวณที่พวกเขาอยู่ และไปตกพร้อมกับเสียงระเบิดดังสนั่นทางตะวันตกของรัฐเพนซิลเวเนีย

หลังจากนั้นกองทัพสหรัฐฯ ก็ระดมกำลังตรวจสอบพื้นที่บริเวณนั้นและปิดกั้นไม่ให้ประชาชนเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุ แต่หลังจากค้นหากันอยู่นาน นายทหารที่ร่วมค้นหาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของนาซาก็ออกมาบอกว่าไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ทั้งสิ้นในบริเวณดังกล่าว พร้อมกับมีรายงานออกมาว่าเป็นเพียงแค่สะเก็ดดาวตกลงมาเท่านั้น

อย่างไรก็ดี มีพยานในที่เกิดเหตุหลายคนยืนยันหนักแน่นว่าพวกเขาเห็นเจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกมาขนวัตถุขนาดใหญ่พอๆ กับรถเต่า (โฟล์คสวาเกน) และมีลักษณะคล้ายกับผลต้นโอ๊กออกจากบริเวณที่เกิดเหตุในค่ำคืนวันนั้น

กรณีนี้คล้ายกับการพบซากยูเอฟโอและมนุษย์ต่างดาวอันโด่งดังในเมืองรอสเวลล์เมื่อเดือน ก.ค. ปี 2490 จึงมีการเรียกชื่อเหตุการณ์ยูเอฟโอตกในรัฐเพนซิลเวเนียครั้งนั้นว่า “เพนซิลเวเนียส์ รอสเวลล์” (Pennsylvania's Roswell)

ที่มา //www.manager.co.th/Science/ViewNews.aspx?NewsID=9500000128509


Create Date : 16 พฤษภาคม 2551
Last Update : 30 ธันวาคม 2553 20:14:07 น. 0 comments
Counter : 1412 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Mr.Terran
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ซิดนี่ย์ เจ.แฮร์ริส เคยกล่าวไว้ว่า
"อันตรายที่แท้จริง ไม่ใช่อยู่ที่ว่า Computer จะเริ่มคิดเหมือนมนุษย์
แต่อยู่ที่ว่า มนุษย์ จะเริ่มคิดเหมือน Computer" ผลงานทุกชิ้นใน BLOG ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ยกเว้นบทความที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา New Document
New Comments
[Add Mr.Terran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com